*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8257047
  • จำนวนผู้โหวต : 2250
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2250 คน
<< กรกฎาคม 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2552
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 977 , 02:35:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกไม้บานหลากสี...เริ่มวันนี้ที่กรุงเทพฯ

หลังจากเปิดตัวเครือข่าย "หยุดทำร้ายประเทศไทย หยุดใช้ความรุนแรง" เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมก็ถึงเวลาที่จะต้องสานงานรณรงค์ต่อไป เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ความคิดเห็นที่แตกต่างหลากหลาย มีที่ยืนร่วมกันในสังคมตามปรัชญาประชาธิปไตย

วันนี้ สมาคมนักข่าวฯ-เครือข่ายหยุดทำร้ายประเทศไทยฯ เชื้อเชิญเยาวชนกว่า 300 คน เข้าร่วมในโครงการ “ดอกไม้บานหลากสี...ที่กรุงเทพ” พร้อมปล่อยขบวนรณรงค์ให้ประชาชนมีส่วนร่วมยุติความรุนแรงผ่านการร่วมแต้มสีดอกไม้ประชาธิปไตย บานทั้งแผ่นดิน นับเป็นกิจกรรมดีอีกเรื่องหนึ่งในห้วงความรู้สึกขัดแย้งรุนแรงอันเนื่องมาแต่ความขัดแย้งทางการเมือง

สืบเนื่องจากเครือข่าย “หยุดทำร้ายประเทศไทย  หยุดใช้ความรุนแรง ” ซึ่งประกอบด้วยองค์กรเครือข่ายต่าง  ๆ ได้จัดทำโครงการรณรงค์ “หยุดทำร้ายประเทศไทย หยุดใช้ความรุนแรง” ร่วมกันตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2552  เป็นต้นมา เพื่อกระตุ้นให้เกิดความสำนึกร่วมกันของสังคมไทยให้ยอมรับความหลากหลายในสังคม

นายประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์ นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย  กล่าวว่า  ระบอบประชาธิปไตยนั้นย่อมมีความเห็นแตกต่างกันและมีความขัดแย้งทางการเมืองได้ แต่ต้องไม่ใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา ซึ่งจะเป็นแนวทางทำให้ประเทศออกจากวิกฤติความขัดแย้งอย่างสันติวิธี และเพื่อสานต่อแนวทางดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการ "ดอกไม้บานหลากสี...ที่กรุงเทพ" หรือ Art of Difference: Flowers with flying colors are blossoming...in Bangkok เพื่อรณรงค์ไม่ใช้ความรุนแรงผ่านการประกวดวาดภาพของเยาวชนไทย  ซึ่งมีเยาวชนทั้งในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ตอนปลาย และระดับอุดมศึกษา ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 300 คน

งานประกวดวาดภาพจะจัดขึ้น ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และสกายวอล์คหน้าห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง วันนี้ (  25 ก.ค. )

ในงานนี้ คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานพร้อมปล่อยขบวนรณรงค์ให้ประชาชนมีส่วนร่วมสนับสนุนไม่ใช้ความรุนแรงผ่านการระบายสีดอกไม้ประชาธิปไตยบนผืนผ้าใบ 76 เมตร ในจุดสำคัญ ๆ ทั่วกรุงเทพ อาทิเช่น บริเวณลานดิสคัพเวอรี่พลาซ่า  บริเวณลานพาร์ค สยามพารากอน  บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง และลานสกายวอลค์  บริเวณท่าพระจันทร์   บริเวณตลาดนัดจตุจักร บริเวณลานหน้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชร   และบริเวณป้ายรถเมล์หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว   

ภายในงาน  นอกจากจะมีการประกวดวาดภาพในหัวข้อ “ดอกไม้บานหลากสีที่กรุงเทพฯ” แล้ว  ยังมีการแสดงดนตรีจากศิลปินอี๊ด ฟุตบาธ การบรรเลงเม้าท์ออแกนแจ๊สวงอาจารย์นพดลกับลูกชาย, เรกเก้ อะคูสติค โดยวงแซม เขียว เหลืองแดง, ดนตรีดุริยางค์ สี่ชิ้นทหารเรือ, เรกเก้ อะคูสติค โดยมาดากัสกาและเรกเก้ อะคูสติค โดยวงวงโกลด์ เรด 

ผู้เข้าร่วมงานจะได้สนุกสนานกับการร่วมสร้างผลงานอย่างไร้ขีดจำกัดของความคิดของตนเอง จะทำเป็นการ์ดอวยพร, ภาพวาดแสนสวย ภาพพิมพ์ไม้  ฝึกทักษะ การแกะสลักไม้  และการพิมพ์ภาพหลากสี 

ผู้มีดอกไม้ประชาธิปไตยในหัวใจจะได้ร่วมบันทึกและบอกเรื่องราวความทรงจำดีๆ  ลงบนสมุดที่ทำด้วยมือ หรือจะร่วมแต่งแต้มสีสัน ใส่ลวดลาย ป้ายสี  ให้กับกระเป๋าผ้ามากค่ามากประโยชน์  และเสื้อยืดสุดเก๋ เท่ห์ไม่เหมือนใคร วาดรูปล้อเลียน แถมยังชมดนตรีฟรีตลอดงาน 

งานเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 17.00 น. วันเสาร์ที่ 25 ก.ค.( วันนี้นะครับ )

ใครว่างๆ ชักชวนกันไปร่วมงานนี้นะครับ น่าจะเป็นงานที่มีแต่รอยยิ้มและความสบายใจทิ้งท้ายสุดสัปดาห์

หลายปีก่อนโครงการดอกไม้หลากสีถูกนำไปใช้ที่ภาคใต้ ไม่นึกว่าวันนี้ต้องมาใช้ใจกลางประเทศไทย...เฮ้อ...บ่นไปงั้นแหละ...

ไปแล้วอย่าลืมปลูกดอกไม้หลากสีลงที่หัวใจของคุณทุกๆ วันด้วยนะครับ

เผื่อคนใกล้ตัวจะพลอยได้รับความสุขจากโครงการนี้

จะว่าไปบางทีผมยังไม่รู้เลยว่าหัวใจเราจริงแท้สีอะไร

ผมชักอิจฉาคนที่มีดอกไม้ในหัวใจสีชมพู อิ อิ

แคน ไทเมืองอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ย่าดา วันที่ : 25/07/2009 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

รู้ช้าไป ไปไม่ทันแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
indexthai วันที่ : 25/07/2009 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


สมาคมนักข่าวฯ-

สมาคมของอาชีพ ..ที่ทำความเสียหายให้ประเทศไทย ???
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2009/07/01/entry-1

สมาคมฯ ปิดตัวตัวไปเลยจะได้ไหม ?

"หยุดทำร้ายประเทศไทย หยุดใช้ความรุนแรง"
ใครทำร้ายประเทศไทย ใครใช้ความรุนแรงกับประเทศไทย
ทำร้ายที่ไหน แบบไหน เมื่อใด อย่างไร มากน้อยแค่ไหน
บอก

ยิ่งหลากสี ..ยิ่งย้ำทับ ..ไม่มีสามัญสำนึก ว่างงานมาก ..สาระอื่นๆ ไม่มีให้ทำ ?

คนบ่น "เรื่องสื่อ" กันมาก..
http://www.oknation.net/blog/pornsri5201/2009/06/09/entry-1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Dogstar วันที่ : 25/07/2009 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

ด็อกสตาร์ว่า ดอกไม้ที่เชียงใหม่
เป็นสีเน่าคล้ำๆ ชอบกล

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายธาร วันที่ : 25/07/2009 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

ขอบคุณครับ....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ณัฐรดา วันที่ : 25/07/2009 เวลา : 06.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

งานน่าสนใจค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน