*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8491714
  • จำนวนผู้โหวต : 2253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2253 คน
<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2552
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 1020 , 19:46:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เนวิน"เย้ย"เสื้อแดง"ล่าชื่อถวายฎีกาแค่ตัวเลข

คมชัดลึก : “ เนวิน” เย้ย เสื้อแดงล่ารายชื่อ 5 ล้านถวายฎีกา แค่ตัวเลข สบประมาทล่าชื่อเสนอรัฐธรรมนูญประชาชน หมอเหวง-แกนนำเสื้อแดง ใช้เวลานาน 2 เดือนถึงได้ 67,000 ชื่อ" เผย "ลงทุนโทรหาคนรู้จัก ไม่มีใครร่วมลงชื่อถวายฎีกา "ชี้" เป้าหมายคนเสื้อแดง หวังแยกประชาชน อคติสถาบันฯ มากกว่าหวังผลอภัยโทษทักษิณ

ที่ห้องประชุมพรรคภูมิใจไทย วันที่ 4 ส.ค. นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำภูมิใจไทย กล่าวถึง การล่ารายชื่อถวายฎีกาของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ขณะนี้ระบุว่าได้ 5 ล้านบาท ว่า ตามหลักสถิติคณิตศาสตร์ ประชากรไทย 65 ล้านคน มีผู้บรรลุนิติภาวะ มีบัตรประชาชน 49 ล้านคน ถ้ามีคนไปลงชื่อถวายฎีกา 5 ล้านคน คิดเป็น 10 เปอร์เซนต์ของประชากร ตนอยากขอความกรุณาให้แต่ละคนลองโทรศัพท์ไปถามคนรู้จัก 15 คน เพื่อถามว่าใครไปเซ็นชื่อถวายฎีกาบ้าง ก็จะเป็นคำตอบว่าที่บอกว่า 5 ล้านคนจริงหรือไม่ ซึ่งหลักการนี้เป็นหลักการสุ่มโดยใช้อัตรา 1 ต่อ 15 ซึ่งตนให้มากกว่า 1 ต่อ 10 ด้วยซ้ำ

 เมื่อถามว่า แสดงว่าไม่เชื่อว่ากลุ่มเสื้อแดงจะล่ารายชื่อได้ 5 ล้านคน นายเนวิน กล่าวว่า กระบวนการชัดเจนแล้วตั้งแต่สมัยพรรคพลังประชาชนร่วมกับคปพร. เสนอกฎหมายรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนของนพ.เหวง โตจิราการ แกนนำเสื้อแดง รวบรวมรายชื่อได้ 67,000 คน ยังใช้เวลาตั้ง 2 เดือน ก็ได้แค่นั้นดังนั้นกระบวนการที่ทำคงไม่ใช่ หรือไม่อย่างนั้นลองไปถามญาติตัวเอง 100 คน ว่ามีใครไปลงชื่อบ้าง อย่างไรก็ตามการตรวจสอบรายชื่อเป็นหน้าที่ของกระทรวงยุติธรรม

 “ ผมทดลองโทรศัพท์ไปหาเพื่อนฝูง ญาติพี่น้องที่รู้จัก 100 คน ว่าได้ลงชื่อถวายฎีกาไปได้หรือไม่ ก็ปรากฏว่าไม่มีใครแม้แต่คนเดียวที่ได้ลงชื่อไป เพราะโดยหลักคนไทย ซึ่งอายุเกิน 15 ปีมีบัตรประชาชน เวลานี้มี 49 ล้านคน ถ้ามีการล่ารายชื่อ 5 ล้านคน ตามหลักสถิติเท่ากับว่า 1 ต่อ 10 ที่มีบัตรประชาชนจะต้องมี 1 คนที่ลงชื่อ แต่ปรากฏว่า คนที่ผมโทรหาคนที่รู้จักทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด 100 กว่าคน กลับไม่มีใครลงรายชื่อถวายฎีกา ผมจึงรู้สึกประหลาดใจ ” นายเนวินกล่าว และว่า ส่วนการที่พรรคภูมิใจไทย ออกมาคัดค้านการถวายฎีกานั้น เข้าใจว่าตัวเลขประชาชนที่ร่วมคัดค้านน่าจะเกือบล้านแล้ว

 ส่วนที่คนเสื้อแดงจะมีการนำรายชื่อไปถวายฎีกาในวันที่ 17 ส.ค.นั้น นายเนวิน กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ไม่บังควร ซึ่งทุกคนก็รับทราบในกระบวนการอยู่แล้วว่าผู้ที่ยื่นถวายฎีกาจะต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ดังนั้น ฎีกานี้ไม่ใช่ฎีการอ้งทุกข์ แต่เป็นการขอภัยโทษซึ่งผู้ขอจะต้องมีคุณสมบติที่เป็นญาติและคนใกล้ชิด ขณะที่คนซึ่งเป็นญาติและผู้ใกล้ชิดอย่าง พล.อ.ชัยสิทธิ์ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ออกมาบอกว่าไม่ได้เป็นทุกข์กับเรื่องนี้ และไม่ได้ร่วมลงชื่อใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งๆ ที่คนเหล่านี้มีสิทธิที่ทำได้

 “ คนอย่างนายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำกลุ่มเสื้อแดง เพราะนายวีระก็เคยได้รับพระราชทานอภัยโทษ สมัยที่ติดคุกใน จ.บุรีรัมย์ ก็รู้ดีว่าคุณสมบัติควรเป็นอย่างไร” นายเนวิน กล่าว

 นายเนวิน กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่หน้าที่ของตนคนเดียว แต่เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน ที่ต้องการถวายความจงรักภักดี ดังนั้น จึงต้องร่วมกันทำความเข้าใจว่าเรื่องใดสมควรหรือไม่สมควร เพราะในความเป็นจริงผู้ยื่นถวายฎีกา ไม่ประสงค์ผลของการยื่นตั้งแต่ต้น เพราะทราบว่าคุณสมบัติของผู้ยื่นไม่ชอบด้วยกระบวนการของกฎหมาย ดังนั้น ย่อมจะไม่มีผลในทางปฏิบัติ แต่ตนเชื่อว่าหวังผลเพื่อต้องการแบ่งแยกประชาชนให้มีทัศนคติที่ไม่ดีต่อสถาบัน

 “สมมติทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ลงมา คนที่ไม่เห็นด้วยจะรู้สึกอย่างไร หรือในกรณีที่ไม่ลงนามโปรดเกล้าฯ ลงมา คนที่เซ็นชื่อจะรู้สึกอย่างไร ผมเข้าใจว่านี่คือเป้าหมายของการดำเนินการล่ารายชื่อ มากกว่าหวังผลให้ พ.ต.ท.ทักษิณ รับพระราชทานอภัยโทษ เพราะกระบวนการขั้นตอนไม่ชอบในกฎหมาย เพียงแค่ต้องการแบ่งแยกประชาชน เพื่อสร้างทัศนคติที่ไม่ดีต่อสถาบันเบื้องสูง” นายเนวิน กล่าว

 นายเนวิน กล่าวว่า อยากฝากถึงคนเสื้อแดงว่า การแตกต่างทางความคิดไม่เป็นไร กระบวนการประชาธิปไตยมี แต่ต้องขอว่าอย่าดึงฟ้าต่ำ อย่าทำอะไรที่ขัดกฎหมาย และนำไปสู่การแบ่งแยกของประชาชนทั้งชาติ โดยเฉพาะการสร้างทัศนคติของความแตกแยกที่จะเกิดขึ้นต่อสถาบันสูงสุดของชาติ ทั้งนี้ เรื่องการรณรงค์อยู่ที่จิตสำนึกว่าสิ่งที่พูดกับสิ่งที่ปฏิบัติตรงกันหรือไม่

 “ในเมื่อแกนนำเสื้อแดงมักบอกอยู่ตลอดเวลาว่าต้องการความสมานฉันท์ในชาติ แต่สิ่งที่พยายามทำ พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ก็เห็นผลอย่างชัดเจนอยู่แล้ว”นายเนวิน กล่าว

 เมื่อถามว่า การใช้กลไกของกระทรวงมหาดไทย สร้างความแตกแยกมากขึ้นหรือไม่ นายเนวิน กล่าวว่า “ผมไม่เคยใช้กลไกมหาดไทย ทั้งเรื่องการเมืองผมก็ขับเคลื่อนด้วยตัวผมเอง เห็นได้ชัดว่าวันที่ 7 เม.ย. ที่ผมออกมาคัดค้านการชุมนุม ก็ปรากฏชัดว่าสิ่งที่ผมพูดเกือบจะเป็นจริงทุกเรื่อง และแม้ผมจะถูกโจมตีมากไม่เป็นอะไร ไม่ได้ท้อ และผมจะไม่ตอบโต้

แต่ถ้าเป็นเรื่องปกป้องสถาบันผมก็จะอยู่เบื้องหน้า เพราะผมมีเจตนาที่บริสุทธิ์”

@@@@@@@@@@@@@

ข่าวเก่าไปหน่อย แต่เรียกว่า "ประทับใจ" ในฐานะคนรักสถาบันฯ

รอมวลชนคนเสื้อเหลืองที่กำลังบ้าการเมืองใหม่ ไม่รู้ไปอยู่มุมไหน

สงสัยไปสอบสวนสืบสวนให้ศาสดาสนธิ...โจมตีรัฐบาลไปวัน ๆ

ในฐานะเราคนประเภท "เก็บเสื้อเหลืองเข้าตู้ นั่งดูหมูกัดกัน" ในนาทีนี้

ยังไงก็ต้องเชียร์ "ยี้ห้อย" เอาไว้ก่อน

ทำดีก็ต้องกล้าชม ทำเลวก็ต้องกล้าด่า

ออกมายืนข้างหน้าแบบนี้ ยี้ไม่ลงเหมือนกัน

เนวิน...นายแน่มาก...สู้ว้อย...

แคน ไทเมือง

@@@@@@@@@@@@

"เนวิน"กามิกาเซ่ พิสูจน์ธาตุแท้นช.แม้ว (ผ่าประเด็นร้อน) 
 
 

แนวหน้า


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
NiiiiZ วันที่ : 06/08/2009 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

ถูกครับ ใครทำดีเราก็ชื่นชม ทำไม่ดีเราก็ว่าได้

ช่วงนี้ผมก็รู้สึกว่า แกนนำ พธม สงสัยกำลังจะบ้าน่ะ เหมือนพยายามจะทำคะแนน โดยการดิสเครดิตรัฐบาล (แต่ในมุมมองผมคะแนนเขายิ่งต่ำลงครับ ถ้าทำทำแบบ) จนไม่สนใจจะทำอย่างอื่นเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 06/08/2009 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ผมมองว่า บางคนยังกลัวเสียฟอร์ม ไม่กล้าเชียร์เนวินตรง ๆ

แต่ผมมันคนซื่อๆ ทำดีก็ต้องช่วยดันหลังกันไป

ถ้าไม่มีไอ้หมอนี่ก็ไม่รู้อะไรเกิดขึ้น

คนกำลังจะจมน้ำตาย กอสวะลอยมาก็เกาะไว้ก่อนแล้วตอนนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 06/08/2009 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ใครจะว่ายังไง หนูนิยมคุณเนวินค่ะลุง

นิยมในการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์

การตัดสินใจของเขาเยี่ยม


การเลือกทางเดินของเขาเยี่ยม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน