*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8319758
  • จำนวนผู้โหวต : 2250
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2250 คน
<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม 2552
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 1646 , 15:15:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฎีกาเสื้อแดงไม่น่าห่วงเท่าข่าวแดงล้อมวัง

ตารางภารกิจเพื่อทักษิณของ  ๓  เกลอหัวขวดในวันที่  ๑๗  สิงหา  ๕๒  ก็ออกมาแล้วนะครับ  ถ้าไม่พูดถึงเสียเลย  ท่านก็อาจขาดข้อมูลเพื่อการติดตามชม  ฉะนั้น  วันนี้ก็คุยกันเสียหน่อย  อย่างน้อยก็เป็นการสลับฉากความทุเรศ-ทุรังของคนประชาธิปัตย์ในการ  "เข้ามวยตำรวจ"  ไล่กันลงไปตั้งแต่  หัวหน้าพรรค  เลขาธิการพรรค  ยันลูกพรรค  จะเอายังไงก็เอาซะอย่างให้มันสะเด็ดเก้งไปเลย  ทำแบบ  งึกๆ  งักๆ  งึงๆ  งังๆ  อย่างนี้  มันน่ายันก้นมั้ยนี่?

     เอ้า...เข้าเรื่องดีกว่า  เรื่องที่  ๓  เกลอหัวขวดเขาจะนำคนเสื้อแดงไปยื่นถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ทักษิณในวันที่  ๑๗  สิงหา  นั่นแหละ

     เขาจะตั้งขบวนกันที่ท้องสนามหลวง  แล้วคนเสื้อแดงประมาณ  ๒,๐๐๐  กว่าคนที่จัดงาน  "วันสุกดิบ"  ไล่กันเรื่อยมาตั้งแต่วานนี้ที่ราชบุรี  ชลบุรี  มุกดาหาร  นครสวรรค์  จะแห่แหนฎีกาประมาณ  ๕๐๐-๖๐๐  กล่องไปที่หน้าประตูวิเศษไชยศรี  ของพระบรมมหาราชวัง  ด้านฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยศิลปากร

     จะหยุดยั้งรั้งขบวนฮึกเหิมอยู่หน้าประตูนั้น  ทัพแดงจะไม่หักด่านเข้าไปข้างในพระบรมมหาราชวัง  นายณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ  ซึ่งจะใหญ่โตต่อไป  (ถ้าทักษิณไม่ตายเสียก่อน)  เขาบอกว่า

     ได้ประสานงานกับ  "นายอินทร์จันทร์  บุราพันธ์"  รองราชเลขาธิการ  ซึ่งได้รับมอบหมายจาก  "นายอาสา  สารสิน"  ราชเลขาธิการ  ไว้แล้วถึงหลักการ-ขั้นตอน  ที่จะนำฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษเข้าไปมอบให้ที่สำนักราชฯ   ในวันจันทร์ที่  ๑๗  สิงหาคม  พุทธศักราช  ๒๕๕๒  แรม  ๑๑  ค่ำ  เดือน  ๙  ปีฉลู  ณ  เวลาประมาณ  ๑๓.๐๐  น.  ดาวจันทร์เกาะอารทรานักษัตรที่  ๖  พอดี!

     คณะ  ๓  เกลอหัวขวดบอกว่า  คนที่จะนำฎีกาเข้าไปยื่นต่อเจ้าหน้าที่สำนักราชเลขาธิการนั้น  ตกลงในหลักการกันแล้วว่า  จะคัดสรร  "ผู้หลัก-ผู้ใหญ่"  ในบ้านเมืองที่มีภาพลักษณ์ดำรงไว้ซึ่งความเป็นธรรม   และอาจจะมีพระสงฆ์องคเจ้ารวมอยู่ด้วยก็ได้  ๘  คน  ตั้งเป็น  "๘  ทูตทัพแดงทักษิณ"  เข้าไปยื่นหนังสือ

     ผู้หลัก-ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองที่ธำรงไว้ซึ่งความเป็นธรรม  ตามที่ยกขึ้นมาอ้างเป็นตัวอย่าง  และบอกว่าได้เคยทาบทามไว้บ้างแล้วก็เช่น  พลเอกชวลิต  ยงใจยุทธ  เป็นต้น  ส่วนท่านจะรับปาก  หรือจะมาเป็นหัวหน้าคณะ  ๘  ทูตทัพแดงทักษิณ  เข้าไปมอบหนังสือกับเจ้าหน้าที่สำนักราชฯ  หรือไม่นั้น

     ก็คงต้องดูกันในวันนั้น  จะเอาแน่อะไรกับ..ราคาคุย!

     นายวีระ  หัวหน้า  ๓  เกลอ  (นี่อีกคนที่จะเบ้อเริ่มเทิ่มต่อไป)  แถลงด้วยว่า  เมื่อมอบหนังสือเสร็จ  ๘  ตัวแทนจะกลับออกมารายงานความสำเร็จในภารกิจให้ทัพเสื้อแดงที่ตั้งแถวรออยู่ได้ทราบ  จากนั้นก็จะร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  เสร็จแล้วสลายตัว  แยกย้ายกลับบ้านใคร-บ้านมัน

     "เมื่อกระบวนการถวายฎีกาเสร็จสิ้นแล้ว  เราก็จะไม่มีการพูดถึงเรื่องของการถวายฎีกากันอีก  เพราะถือว่าเป็นเรื่องของพระบรมราชวินิจฉัย"  นายวีระว่า

     ผมก็อยากให้แต่ละท่านได้ตั้งสติ  อย่าเพิ่งด่วนสรุปตามความนึกคิดเอาทางใด-ทางหนึ่งเลย  ผมเคยบอกแล้วว่า  "โลกนี้ไม่มีทางตัน"  ฉะนั้น  เรื่องง่ายๆ  อย่างนี้เมื่อมีทางมา  ก็ย่อมมีทางไป  ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นตกใจหรอกครับ

     ถ้าจะว่าไปแล้ว  ทัพเสื้อแดงเขาก็น่ารัก  "มาตามตรอก-ออกตามประตู"  อย่าด่วนไปด่าเขา  ที่ทัพแดงจะไปตั้งทัพล้อมพระบรมมหาราชวังในวันที่  ๑๗  ส.ค.นั้น  เพราะสำนักราชเลขาธิการตั้งอยู่ภายใน  เขานัดแนะถึงขั้นตอนกับเจ้าหน้าที่ผู้ใหญ่ของสำนักราชฯ  ถึงการเข้าไปยื่นหนังสือกันไว้แล้ว

     เขาคงมีขั้นตอนประกาศให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ-ต่างภาษาที่มาเที่ยวชมพระบรมมหาราชวังในวันนั้นได้ทราบเรื่องราวกันไว้ล่วงหน้าแล้วกระมัง  ไม่งั้น  ฝรั่งมังค่าคงแตกตื่น-ตกใจ  เห็นทัพแดงเป็นพัน-เป็นหมื่นบุกมารายล้อมพระบรมมหาราชวัง  ก็จะเข้าใจว่า

     "เกิดการ  Revolt  กันขึ้น"?!

     โดยมีเหตุการณ์และภาพฝังใจเมื่อครั้ง  "ทัพแดงทักษิณ"  บุกพังและยึดโรงแรมรอยัลคลิฟบีช  ที่พัทยา  ตอนประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน  และเหตุการณ์  "สงกรานต์เดือด"  ทักษิณสั่งยึดเมือง  เมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมานั่นเป็นตัวเสริมคิด

     เผลอๆ  สำนักข่าวต่างชาติไม่รู้อีโหน่-อีเหน่  CNN,  BBC,  CNBC,  AP,  REUTERS  รายงานข่าวด่วนกันตึงตัง-โครมครามไปว่า  "พวกเสื้อแดงทักษิณบุกยึดพระบรมมหาราชวัง"

     ตานี้แหละ...พังจริงๆ  ด้วย!!!

     ใครรับผิดชอบเรื่องนี้  คิดถึงเรื่องง่ายๆ  แต่จะทำให้  "ตายน้ำตื้น"  กันไว้บ้างหรือยัง?

     เอ้า...ก็ลองไล่เรียงแต่ละประเด็นสงสัยไปหาคำตอบกันบ้าง  คำถามแรกที่สงสัยกันมากว่า  "การถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ทักษิณนั้น  ผิดกฎหมาย  และทำได้หรือ?"

     ผมตอบจากความเห็นผมนะครับ  ผิดหรือเปล่าไม่ทราบ  แต่ที่ทราบแน่ๆ  ว่า  "ไม่ถูกกฎหมาย"

     ส่วนจะทำได้  หรือทำไม่ได้  นั้น  ในความเห็นผมว่า...ทำได้!

     ทำได้ในนิยาม  คนทุกคนภายใต้รัฐธรรมนูญบัญญัติ  มีสิทธิ์ร้องทุกข์  มีสิทธิ์นำเรื่องฟ้องร้องต่อศาลได้  นี่คือสิทธิ์ของบุคคล  เมื่อไม่มีกฎหมายใดห้ามมิให้ทำ  ย่อมทำได้  กรณีเสื้อแดงขอพระราชทานอภัยโทษให้ทักษิณก็เช่นนั้น  เมื่อไม่มีข้อห้าม  ก็ย่อมทำได้

     นั่นคือ  "สิทธิ์"  ในส่วนไม่มีกฎหมายห้าม  จึงเป็นเงื่อนไขให้เสื้อแดง  "ทำได้"!

     ทีนี้ก็มาดู  "สิทธิ์"  ในส่วนของสำนักราชเลขาธิการที่จะ  "ทำได้"  บ้าง  อย่าลืมว่าหลักการประชาธิปไตยก็ดี  หลักการกฎหมายก็ดี  การเคารพสิทธิ์ของกันและกัน,  การไม่ล่วงล้ำในสิทธิ์ของกันและกัน  นั่นคืออารยะในความเป็นคนประชาธิปไตยสูงสุด

     เมื่อเสื้อแดงใช้สิทธิ์ยื่นแล้ว  ทางสำนักราชเลขาธิการ  ก็ใช้สิทธิ์ที่จะปฏิบัติต่อหนังสือนั้นตามขั้นตอน  ตามกฎระเบียบอันเป็นแบบแผนปฏิบัติที่มีอยู่  ซึ่งมีเส้นทางให้ปฏิบัติอย่างไร  ก็ไปตามเส้นทางนั้น

     เหมือนศาล  ใครก็แต่งทนายขึ้นฟ้องได้ทุกคน  และศาลก็รับทุกคดีไปไต่สวนมูลฟ้องก่อน  แต่เมื่อไต่สวนมูลฟ้องแล้ว  ศาลเห็นว่าคดีไหนมีมูล-ก็รับฟ้อง  ไม่มีมูล-ก็ไม่ประทับรับฟ้อง

     นี่คือการใช้สิทธิ์  และอำนาจ  ตามที่แต่ละฝ่ายมี  ซึ่งต้องเคารพ  และยอมรับในสิทธิ์และอำนาจซึ่งกันและกัน  ถ้ายึดในหลักนี้  มันก็ไม่มีอะไรที่ต้องเป็นปัญหา

     สรุป  เสื้อแดงจะยื่นถวายฎีกาผ่านสำนักราชฯ  ก็อย่าไปขัดขวางเลย  เพราะสิทธิ์เขา-ทำได้

     ส่วนเมื่อรับหนังสือแล้ว  สำนักราชฯ  ยึดตามระเบียบปฏิบัติ  ก็สิทธิ์สำนักราชฯ-ทำได้

     ฉะนั้น  ก็มาดูต่อในเรื่องขั้นตอนอันเป็นเส้นทางเดินของฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ทักษิณว่าจะไปได้สุด  หรือว่าจะสะดุดล้มเหลว  ความจริงผมคุยกะท่านเรื่องนี้ไป  ๓  หนแล้ว  เอาอีกหนละกัน-กันลืม!

     กรณีทักษิณ  เป็นการขอพระราชทานอภัยโทษประเภท  "เฉพาะบุคคล"  และนักโทษที่จะยื่นขอ  "ขอพระราชทานอภัยโทษ"  ได้นั้น  จะต้องเข้าหลักเกณฑ์  ดังนี้

     ๑.คดีถึงที่สุด  ตัวนักโทษอยู่ในที่คุมขัง

     ๒.บิดา  มารดา  บุตร  คู่สมรส  เป็นผู้มีสิทธิ์ยื่นเรื่องทูลเกล้าฯ  ถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ

     ๓.นำหนังสือไปยื่นต่อพัศดี  หรือผู้บัญชาการเรือนจำ

     ๔.กรมราชทัณฑ์สอบสวนเรื่องราวไปยังทัณฑสถานที่ควบคุมตัวนักโทษถูกต้องแล้ว  ก็นำหนังสือนั้นเสนอต่อ  รมว.ยุติธรรม

     ๕.รมว.ยุติธรรมลงนามในหนังสือที่ถูกต้องนั้น  เพื่อนำขึ้นกราบบังคมทูลฯ  ผ่านสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี  และสำนักราชเลขาธิการ

     ๖.เมื่อทรงมีพระบรมราชวินิจฉัยเช่นไร  ก็จะส่งผลฎีกาให้ทางกรมราชทัณฑ์ทราบ  และทางกรมราชทัณฑ์ก็จะแจ้งผลให้ผู้ยื่นฎีกาทราบต่อไป

     ในกรณีทักษิณนี้จะเห็นว่า  ๓  เกลอหัวขวด  เลือกช่องทางยื่นฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษถึง  "สำนักราชเลขาธิการ"  โดยตรง  ก็ไม่มีปัญหา  เพราะมีกฎเกณฑ์เป็นระเบียบปฏิบัติอยู่แล้ว  คือ

     "เรื่องราวทูลเกล้าฯ  ถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษทุกเรื่อง  ไม่ว่าจะยื่นผ่านหน่วยงานใด  จะต้องส่งเรื่องให้เรือนจำ/ทัณฑสถานที่ควบคุมตัวผู้ต้องโทษไปดำเนินการสอบสวน  และรวบรวมเอกสารทุกกรณี"

     นั่นคือ  เมื่อเสื้อแดงยื่นหนังสือต่อสำนักราชฯ  แล้ว  ทางสำนักราชฯ  ก็ต้องส่งหนังสือนั้นย้อนกลับมาให้เรือนจำสอบสวนเป็นการเริ่มต้นสำรวจตรวจสอบ  ว่าฎีกานั้นเป็นไปตามหลักเกณฑ์จากข้อที่  ๑-๒-๓-๔-๕  หรือไม่?

     ตัวนักโทษทักษิณอยู่ในทัณฑสถานนั้นมั้ย,  บิดา-มารดา-บุตร-คู่สมรส  ของทักษิณเป็นผู้ยื่นถวายฎีกาใช่มั้ย,  ถ้ามี-ถ้าใช่  ทางเรือนจำก็จะดำเนินตามขั้นตอนต่อไปจนจบขั้นตอน

     คำถามคือว่า  แล้วฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษที่เสื้อแดงทำให้ทักษิณนี้  มันเข้าหลักเกณฑ์ตามที่ว่านี้หรือเปล่า  ถ้าเข้า-ก็ไม่มีปัญหา  แต่ถ้าไม่เข้า  พวกเสื้อแดงทั้งหลายก็ควรทำใจเตรียมไว้ว่า  ฎีกาที่จะไปยื่นถวายผ่านสำนักราชฯ  วันที่  ๑๗  ส.ค.นั้น...เป็นหมันแน่ๆ!

     ได้ยื่น  แต่ไม่ได้ผลหรอกครับ!

     สำนักราชฯ  ส่งไปให้เรือนจำตรวจสอบ  มันก็จบอยู่ตรงนั้นแล้ว  เว้นแต่ว่า  พวกเสื้อแดงไปนำตัวทักษิณกลับมาเข้าคุก  แล้วให้  อ้อ-โอ๊ค-เอม-อุ๊งอิ๊ง  คนใด-คนหนึ่ง  เป็นผู้ทำฎีกายื่นถวายเข้าไปตามช่องทางนั่นแหละ  ฎีกานั้นจึงจะได้รับการปฏิบัติตามขั้นตอนจนถึงที่สุด

     สรุปอีกที  เสื้อแดงจะยื่นถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ทักษิณ  "ไม่ถูกกฎหมาย"  ส่วนใครจะยื่นถวายฎีกาคัดค้านที่เสื้อแดงยื่นฎีกา  นั่นก็  "ไม่ถูกกฎหมาย"  แต่ในความไม่ถูกกฎหมายด้วยกันทั้งสองฝ่ายนั้น  ก็ไม่ได้หมายความว่าจะ  "ผิดกฎหมาย"  ที่แน่ๆ  คือฎีกาของเสื้อแดงนั้น   "ผิดตามหลักเกณฑ์"  และผิดขั้นตอนตามระเบียบปฏิบัติของการขอพระราชทานอภัยโทษ  คงได้แค่ยื่นเท่านั้นแหละครับ.

@@@@@@@@@@@@@

ขอเกาะขาพี่เปลว สีเงินไปก่อน

ผมจะนำข้อคิดเห็น อ.บวรศักดิ์ มาเสริมอีกนิด

ในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่รักและเทิดทูนสถาบันฯขอบังอาจเสนอแนะท่านผู้มีอำนาจเล็กๆน้อยๆ ว่า

ในเมื่อสำนักข่าวต่างประเทศมารวมกันแล้ว สำนักราชฯหรือรัฐบาล ควรเปิดแถลงข่าวต่อเนื่องไปในข่าวเดียวกันว่า ขั้นตอนการยื่นฎีกาทำได้หรือไม่อย่างไร

และจะดำเนินการต่อไปอย่างไร การติดต่อระหว่างประชาชนกับพระมหากษัตริย์ย่อมเป้นสิทธิ์ที่ทำได้ แต่หากเข้าตามตรอกออกตามประตูควรเป็นเช่นไร

สำนักราชฯจะดำเนินการเช่นไร รัฐบาลจะทำเช่นไร ควรแถลงข่าวให้จบในคราวเดียวกัน

อย่างน้อยสำนักข่าวต่างประเทศจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อการวิเคราะห์สถานการณ์ว่าจะเกิดอะไรตูมตามหรือไม่

หรือเป็นแค่การใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข

ส่วนขั้นตอนต่างๆ ผู้ที่มีหน้าที่คงจะแถลงให้เป้นที่เข้าใจมิใช่เฉพาะคนไทยด้วยกัน

แต่ต้องแถลงข่าวนี้ออกไปทั่วโลก เพื่อแสดงให้เห็นว่า ระบอบการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นองค์พระประมุขนั้น มีข้อดีในการประสานความเข้าใจของคนในชาติอย่างไร

ผมเชื่อมั่นว่ารัฐบาลและผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถชี้แจงทำความเข้าใด้ไม่ยาก และควรเตรียมการตั้งรับไว้ตั้งแต่บัดนี้

@@@@@@@

เมื่อวาน "หมอโหวงเหวง" อภิปรายบนเวทีเสื้อแดงที่ราชบุรี โดน "ไอ้หัวโต" สมศักดิ์ เจียมฯ ออกมาค้าน

อ่านแล้วสนุกสนาน แดงตีหัวแดง ตามไปอ่านที่เว็บประชาไท ก็ได้อารมณ์เฮฮาอีกแบบ

แคน ไทเมือง

ไอ้หัวโตผิดหวัง หมอเหวง : อย่าไปโต้เรื่องกฎหมายกับบวรศักดิ์ เลยครับ มันทำให้กฎหมายเสีย

http://www.prachataiwebboard.com/webboard/wbtopic2.php?id=827763


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 16/08/2009 เวลา : 04.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ข่าวล่าบอกว่า กระทรวงต่างประเทศเตรียมแปลเอกสารอธิบายกระบวนการทางกฎหมายแจกนักข่าวต่างประเทศทันที

"วีระ" บอกว่าวันที่ 17 ไม่มีรุนแรง

ตำรวจเตรียมตั้งรับแผนกรกฎ

"ทักษิณ" ยังแจ้งข่าวผ่าน Twitter ว่าจะโฟนอินไปขอบคุณพี่น้องเสื้อแดงที่ช่วยกันยื่นถวายฎีกา...อ้าว...ก็แล้วทำไมไม่ลงชื่อซะเอง

"อภิสิทธิ์" บอกว่าถ้าผ่านสำนักราชฯมาแล้ว รัฐบาลจะแจ้งให้ทราบว่า ขัดข้องด้วยกฎหมาย ไม่สามารถนำขึ้นทูลเกล้าฯ ได้

"กาแฟดำ" บอกผู้โดยสารให้รัดเข็มขัด เตรียมเจอสถานการณ์ ทัศนวิสัยไม่ดีในสัปดาห์หน้า อาจตกหลุมอากาศได้

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 15/08/2009 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


การยื่นฎีกา อยากยื่นที่ไหน ก็เชิญ
แต่ ..ปัญหา คือ หลังจากยื่นไปแล้ว
1. เรื่องเงียบหายไป ..มีหรือที่พวกนี้จะอยู่เฉย ?
2. หากมีการตีกลับ ไม่รับฎีกา .. พวกนี้ โดยเฉพาะ ทักษิณ ก็จะต้องป่าวประกาศโจมตี "..." ให้โลกรู้ ว่าที่ตัวเองกลับเมืองไทยไม่ได้ เป็นเพราะใคร? และจะอ้างโจมตีต่ออีกว่า ประเทศไทยไม่เป็นประชาธิปไตย ฯลฯ สารพัดที่ วารานุส เหล่านี้จะสรรหามา..แน่ ๆ


สรุปแล้ว คนพวกนี้ เลวด้วยความจงใจ ไม่ใช่แกล้งโง่

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 15/08/2009 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

ถ้าเสื้อแดงล้อมวังจะเกิดอะรขึ้น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
NiiiiZ วันที่ : 14/08/2009 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

เสื้อแดงมองว่า ถ้าแม้วได้พระราชทานอภัยโทษ แม้วจะกลับเข้ามาและแก้กฏหมายจนมันพ้นมลทินทันทีครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
tutu วันที่ : 14/08/2009 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 14/08/2009 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

วิธีคิดของไอ้หัวโต แสบกว่าพวกควายแดง

เพราะเค้าตั้งประเด็นว่า ถ้าทักษิณโดนอีกหลายสิบคดี

แล้วมิต้องออกมาล่าชื่อถวายฎีกาของพรราชทานอภัยโทษเป็นคราวๆ หรอกหรือ

เค้าบอกว่าเห็นแก่ประโยชน์ระยะใกล้ แต่ไม่มองไปใกลๆ

ความคิดเชิงยุทธศาตร์ของไอ้หัวโต น่ากลัวกว่าพวกควายแดงพวกนั้นเยอะเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 14/08/2009 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

พวกนี้
นรก จะกินหัว ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
chompoopookha วันที่ : 14/08/2009 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

นอกจากเสื้อแดงแล้ว คุณพ่อแม้วโดนหลอกรับประทานด้วยหรือป่าวคะ... ประมาณว่ามีกิจกรรมย่อมมีรายได้...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กำหนัน วันที่ : 14/08/2009 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

หัวแดงคือหัวควายครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน