*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8406795
  • จำนวนผู้โหวต : 2253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2253 คน
<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 21 สิงหาคม 2553
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 2516 , 03:34:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แจ้งจับชาวบ้านฉีกแผ่นพับผู้สมัคร ส.ก.การเมืองใหม่ทิ้งคลอง!

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 20 สิงหาคม 2553 18:08 น. ( ASTV - ผู้จัดการ )

ผู้สมัคร ส.ก.พรรคการเมืองใหม่ แจ้งความดำเนินคดีหนึ่งในชาวบ้านภายในชุมชนบ้านครัวเหนือ ฉีกแผ่นพับแจกหาเสียง พร้อมทั้งดึงจากมือเพื่อนบ้าน และที่เสียบไว้หน้าบ้านของชาวบ้านมารวมกันแล้วฉีกโยนทิ้งคลองแสนแสบต่อหน้าต่อตาผู้สมัครและทีมงาน

วันนี้ (20 ส.ค.) เมื่อเวลา 16.00 น. ที่สน.พญาไท นายปรเมษฐ์ ภู่โต อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/1 ตรอกเจริญนิวาส แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน ผู้สมัคร ส.ก.เขตราชเทวี หมายเลข 2 สังกัดพรรคการเมืองใหม่ พร้อมทีมผู้สมัคร ส.ข.เขตราชเทวี หมายเลข 15-21 สังกัดพรรคการเมืองใหม่ ทั้ง 7 คน เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.สุดประเสริฐ หลัดกอง พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.พญาไท ว่าถูกชาวบ้านฉีกแผ่นพับแนะนำตัวผู้สมัคร ส.ก.และส.ข. ก่อนโยนทิ้งคลองแสนแสบต่อหน้าต่อตา รวมทั้งยังถูกคนร้ายขโมยแผ่นป้ายหาเสียงไปอย่างไร้ร่องรอยเป็นประจำทุกวัน

นายปรเมษฐ์ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.ที่ผ่านมา ตนกับทีมผู้สมัคร ส.ข.ของพรรคการเมืองใหม่ และคณะทำงานได้เข้าไปหาเสียงแจกแผ่นพับแนะนำตัวให้ชาวบ้านภายในชุมชนบ้านครัวเหนือ ซอย 8 แขวงถนนเพชรบุรี เขตพญาไท แต่ขณะที่เดินแจกมาถึงบ้านเลขที่ 857 ในชุมชนนั้น หญิงเจ้าของบ้านดังกล่าวซึ่งพวกตนทราบแต่เพียงชื่อเล่นว่า “มะ” ก็หยิบแผ่นพับที่แจกให้มาฉีกทิ้งทันที นอกจากนั้น หญิงคนดังกล่าวยังไปหยิบแผ่นพับจากมือชาวบ้านคนอื่น และแผ่นพับที่พวกตนไปเสียบไว้ตามรั้วบ้านมารวมกัน ก่อนจะฉีกแล้วโยนทิ้งลงไปในคลองแสนแสบต่อหน้าทีมงานของพวกตน

“หลังเกิดเรื่องพวกผมก็เดินทางมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อให้เป็นตัวอย่าง เพราะแผ่นพับทีพวกผมแจกให้คุณไปแล้ว ตัวคุณก็มีสิทธิ์ที่จะฉีกทิ้งหรือทำอะไรก็ได้ แต่ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปดึงมาจากมือชาวบ้านคนอื่น หรือไปดึงแผ่นพับที่เสียบไว้ตามบ้านหลังอื่นมาฉีกแล้วโยนทิ้งคลองแสนแสบแบบนี้ คนพวกนี้เป็นพวกการเมืองเก่าน้ำเน่า ชอบไม่ชอบก็เป็นสิทธิ์ของคุณ แต่คุณควรจะให้ชาวบ้านตัดสินใจเองว่าจะเลือกใคร” นายปรเมษฐ์กล่าว

นายปรเมษฐ์กล่าวด้วยว่า หลังจากลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ก.และ ส.ข.เขตราชเทวีแล้ว พวกตนก็เริ่มนำแผ่นป้ายหาเสียงไปติดไว้ตามที่ต่างๆ ในพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค.เป็นต้นมา แต่ป้ายหาเสียงของพวกตนที่อยู่รอบบริเวณชุมชนนี้กลับหายไปทุกวัน จนไม่มีเงินจะไปทำมาใหม่แล้ว ส่วนจุดอื่นๆ ถ้าป้ายยังอยู่ก็ถูกทำลายทั้งตัดคอขาดบ้าง เจาะหน้าบ้าง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้ได้

ด้าน ร.ต.ท.สุดประเสริฐกล่าวว่า เบื้องต้นจะรับแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งจะประสานไปยังฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวผู้กระทำผิดต่อไป ซึ่งในกรณีนี้อาจจะเข้าข่ายความผิดข้อหาทำให้เสียทรัพย์ แต่อย่างไรก็ตามจะต้องสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดข้อหาอื่นหรือไม่

ผู้จัดการ

000000

ความเดิม...

บ้านครัวโมเดล เมื่อสงกรานต์เลือด 2552
คมชัดลึก : หลังจากการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยที่เกินขอบเขตของกลุ่มเสื้อแดง ที่มีการเผารถเมล์และยางรถยนต์ ใกล้แหล่งชุมชนต่างๆ เช่น ชุมชนตลาดนางเลิ้ง ชุมชนซอยเพชรบุรี 5 ชุมชนซอยเพชรบุรี 7 ชุมชนบ้านครัว และชุมชนคลองส้มป่อย ริมทางรถไฟยมราช

กลายเป็นชนวนเหตุสำคัญที่ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบต้องลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องบ้านเรือนของพวกเขาอย่างไม่กลัวตาย โดยเฉพาะชาวชุมชนตลาดนางเลิ้ง ที่มีจุดเริ่มต้นจากกลุ่มผู้ชุมนุม เตรียมจะเผารถเมล์ที่ยึดมาจอดขวางใกล้ตลาดเก่าแก่อายุร้อยกว่าปีแห่งนี้ เมื่อเวลาประมาณบ่ายสองโมง แต่ชาวตลาดนางเลิ้งกว่า 100 คน ช่วยกันเคลื่อนรถออกไปจนพ้นรัศมีที่จะสร้างความเสียหายแก่ชุมชนได้
จากนั้นชาวบ้านก็ยิ่งผนึกกำลังกันอย่างเข้มแข็งโดยไม่มีแกนนำใดๆ แต่ทุกคนรู้เพียงว่าต้องปกป้องบ้านของตนเอง และมีการจัดเวรยามคอยเฝ้าตรวจตรากลุ่มผู้ชุมนุมจะมาสร้างความเดือดร้อนขึ้นอีก

จนเวลาล่วงเลยมาเกือบ 2 ทุ่ม ชาวตลาดนางเลิ้งได้ตรวจยึดถังน้ำมัน 5 ลิตร พร้อมถุงผ้า จากผู้ชุมนุมที่ขี่รถมอเตอร์ไซค์ผ่านมา หลังจากนั้นราว 1 ชั่วโมง ก็มีแก๊งมอเตอร์ไซค์ปาระเบิด 2-3 ลูก มายังกลุ่มชาวตลาดที่มารวมตัวกันอยู่ ตามติดด้วยเสียงปืนที่ระรัวร่วม 50 นัด เปลี่ยนตลาดนางเลิ้งให้เป็นพื้นที่สงครามย่อยๆ โดยที่ชาวบ้านมีเพียงมีดและไม้เท่านั้น
นายปิยะพงษ์ จ้อยช้อยชด อายุ 23 ปี พี่ชายนายยุทธการ จ้อยช้อยชด ผู้เสียชีวิตจากการร่วมลุกขึ้นสู้ปกป้องชาวตลาดนางเลิ้ง บอกถึงเหตุผลที่ออกไปป้องกันชุมชนว่า เขาจะมาเผาบ้าน ซึ่งแถวนั้นเป็นบ้านไม้เก่าแก่ จึงต้องออกมาปกป้องชุมชน แต่พวกเขาทำเหมือนพวกเราไม่ใช่คน

“ตอนเกิดเหตุยิงพวกเราก็ไม่ได้ยั่วยุอะไร แต่เขาขว้างระเบิดใส่พวกเรา แล้วก็ยิงโดนน้องชายผมล้มลงแล้วก็พยายามจะวิ่งหนีก็ล้มฟุบลงอีก เขาทำเหมือนพวกเราไม่ใช่คน” ปิยะพงษ์ เล่าเหตุการณ์ ขณะนำศพน้องชายมาบำเพ็ญกุศลที่วัด

นายมณฑล สุดราภา อายุ 31 ปี ชาวชุมชนตลาดนางเลิ้งที่อยู่ในเหตุการณ์ เสริมว่า พวกเราต้องปกป้องบ้าน เพราะมีการข่มขู่ว่าว่าจะวางเพลิง ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้มาช่วยเรา เหตุการณ์เมื่อวานที่เกิดขึ้น ทำกับชาวบ้านเหมือนเป็นสัตว์ มันถ่อยมาก เหมือนเราไม่ใช่คนไทยด้วยกัน หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก พวกชาวชุมชนตลาดนางเลิ้งก็พร้อมจะลุกขึ้นมาปกป้องบ้านของพวกเราแน่นอน
หลังเสียงปืนยุติลง บ้านเรือนของประชาชนในตลาดนางเลิ้งหลายหลัง มีรอยถูกกระสุนปืนเป็นรูพรุน ขณะที่บางหลังประตูเสียหาย เพราะมีการบุกพังประตูหวังทำร้ายคนภายในบ้าน แม้สถานการณ์คลี่คลายลงแล้ว และมีกำลังทหารมาคอยดูแล แต่ชาวตลาดนางเลิ้งก็ยังหวั่นใจว่าจะถูกกระทำอีก

หลังจากเสร็จงานศพของนักต่อสู้ของชาวตลาดทั้ง 2 คน คณะกรรมการชุมชนจะรวมตัวกันไปร้องเรียนที่สถานีตำรวจ เพราะความไม่มั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากมีชาวบ้านเห็นว่าตำรวจในพื้นที่รู้เห็นเป็นใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้

ส่วนชุมชนซอยเพชรบุรี 5 ซอยเพชรบุรี 7 และชุมชนบ้านครัว ที่มีกลุ่มชาวบ้านออกไปผนึกกำลังสู้กับกลุ่มผู้ประท้วงที่ประกาศข่มขู่ว่าจะเผาบ้านและมัสยิด โดยจุดเริ่มต้นจากกลุ่มชาวบ้านซอยเพชรบุรี 7 ที่กล้าตายออกไปดับยางรถยนต์ที่กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงจุดไฟเผา สร้างความไม่พอใจให้แก่กลุ่มผู้ประท้วง มีการปะทะกันจนชาวบ้านต้องหลบหนีเข้าในซอยเพชรบุรี 5 และเพชรบุรี 7 โดยมีกลุ่มผู้ประท้วงร่วม 30 คน ติดตามไล่ยิง ขว้างก้อนอิฐ และขวดน้ำอัดลม จนทำให้บ้านเรือน ร้านค้า รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ได้รับความเสียหาย

นายอัศวิน ขำมะโน อายุ 44 ปี ชาวชุมชนเพชรบุรี ซอย 7 กล่าวว่า รู้สึกทนไม่ไหวกับการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุมจึงต้องออกไปขัดขวางการกระทำของพวกเขา ที่มีการปิดถนน เผายางรถยนต์ มันใกล้บ้าน กลัวจะมาเผาบ้าน ทำลายทรัพย์สิน มาละเมิดสิทธิของพวกเรา มีการมาทำลายมัสยิด เสมือนไม่ให้เกียรติพวกเรา จึงต้องออกมาปกป้อง และเฝ้าระวังไม่ให้พวกเขากลับมาทำร้ายพวกเราอีก

“ผมไม่ไหว ดูมาหลายครั้งแล้ว จึงต้องออกมาปกป้องชุมชนของเรา แต่พวกเขาก็มาทำร้ายเรา ทำลายมัสยิดมันเกินไป มันเหมือนไม่ให้เกียรติเรา หากมีการชุมนุมลักษณะนี้อีกก็จะออกมาปกป้องชุมชนอีกแน่นอน” นายอัศวิน กล่าว

เช่นเดียวกับ นางไลลา ชนะมิตร อายุ 48 ปี ร่วมกับชาวชุมชนบ้านครัวมาตั้งด่านสกัดกลุ่มคนเสื้อแดง หากผ่านมาก็จะให้ถอดเสื้อสีแดงออก เพื่อความปลอดภัยของคนกลุ่มเสื้อแดงเอง มีการออกมาเฝ้าระวังมัสยิดของชุมชน เนื่องจากถูกกลุ่มผู้ชุมนุมข่มขู่ว่าจะเผามัสยิด

ด้านชาวชุมชนคลองส้มป่อย ริมทางรถไฟยมราช ก็เช่นเดียวกันที่ออกมาร่วมขัดขวางการเผายางรถยนต์จนเกิดการปะทะกับกลุ่มเสื้อแดง นายสมชาย ศรีมาลา เล่าว่า ชาวชุมชนเริ่มทนไม่ไหว เพราะถูกตรวจค้นจากกลุ่มเสื้อแดงที่มาปิดถนนหลังชุมชน ส่วนด้านหน้าชุมชนก็มีการเผายางรถยนต์อีก ด้วยความหวั่นเกรงว่าไฟจะลามมาเผาบ้าน จึงพากันออกไปดับไฟและขับไล่เสื้อแดง

“พวกเขาจะมาเผาบ้านเรา จะอยู่เฉยๆ ไม่ได้ จึงออกไปขับไล่ และหยุดการกระทำของกลุ่มเสื้อแดงจนล่าถอยไป รู้สึกดีใจที่ได้ทำเพื่อชาติและบ้านของเรา” นายสมชาย กล่าว

และหากเกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้อีก ชาวชุมชนริมทางรถไฟยมราช กว่า 50 คนก็จะออกไปร่วมป้องกันชุมชนของพวกเขาอีกแน่นอน หากเป็นการมาละเมิดสิทธิของพวกเขา

วันที่ 15 เมษายน 2552
คมชัดลึก

00000000

ความเห็น...

นับเป็นปรากฎการณ์ที่น่าสนใจของชาวกทม. โดยเฉพาะที่ที่ชุมชนบ้านครัว

เมื่อปีที่แล้ว ชาวชุมชนบ้านครัวพากันออกมาต่อสู้กับคนเสื้อแดง แถมโดนขู่ว่าจะเผามัสยิด เลยต้องระดมพลออกมาสู้กันซักตั้ง จนเสื้อแดงแหยงกลับไป ไม่กล้าเหิมเกริมจะเผาบ้านเผาเมืองเมื่อปีที่แล้ว

มาปีนี้ การเมืองท้องถิ่น เปิดตัวพรรคการเมืองใหม่ที่มีโยงใยกับ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ASTV ผู้จัดการ ชุมชนบ้านครัวกลับมีปฏิกริยาในทางไม่ต้อนรับผู้สมัคร สก./สข. ของพรรคการเมืองใหม่ ถึงขนาดดึงใบปลิวหาเสียงของพรรคการเมืองใหม่ฉีกและทิ้งลงคลอง

จนผู้สมัครของพรรคการเมืองใหม่ต้องขึ้นโรงพักแจ้งความ และตำรวจกำลังจะออกหมายเรียกและหมายจับกับชาวชุมชนบ้านครัว

นึกแล้วก็ขำ ๆ นี่ไปหาเสียง หรือไปหาเรื่อง

นี่คือสิ่งที่คนอยากเป็นนักการเมืองจะต้องเรียนรู้ ไปหาเสียง ไม่ใช่ไปหาเรื่อง โดนอะไรนิดๆ หน่อยๆ ต้องอดทน ไม่ว่าชื่อดอกไม้หรือก้อนอิฐที่ปลิวมาจะต้องยอมรับกับการตัดสินของประชาชน

นี่ขนาดเข้าไปในถิ่นของคนเคยต่อต้านคนเสื้อแดงยังโดนขนาดนี้

หากเข้าไปหาเสียงในถิ่นคนเสื้อแดงจะโดนขนาดไหน นี่ยังดีว่าไม่โดนชาวบ้านขับไล่

ถ้าโดนขนาดขับไล่ไม่ให้ไปหาเสียง พรรคการเมืองใหม่ก็ต้องกลับไปทบทวนตัวเองทำอะไรผิดไปหรือเปล่า

ไปหาเสียงแท้ๆ กลับไปแจ้งจับชาวบ้าน เพียงเพราะเอาใบปลิวไม่กี่ใบโยนลงคลอง

ถ้าหากชาวชุมชนบ้านครัวระดมพลชาวมุสลิมทั่วกรุงเทพ ไม่สนับสนุนพรรคการเมืองใหม่ จะแก้ไขกันยังไง

นี่แหละสิ่งที่พรรคการเมืองใหม่ นักการเมืองหน้าใหม่ จะต้องกลับไปทบทวนวิถีทางการหาเสียง

แทนที่จะเป็นการหาเสียง มันก็จะกลายเป็นการลงไปหาเรื่อง

ดีไม่ดีจะทำให้การหาเสียงของคนทั้งพรรคของตนเองหาเสียงลำบากยิ่งขึ้น

จะเป็นนักการเมืองต้องรู้จักและเข้าใจประชาชนด้วยว่าเค้ามีปฏิกริยายังไงกับพรรคตัวเองสังกัด

เห็นพฤติกรรมนักการเมืองของพรรคการเมืองใหม่วันนี้ ก็พอจะมองออกถึงอนาคตแล้วละครับ

ผมจะคอยดูว่า สิ้นเดือนนี้ นายปรเมษฐ์ ภู่โต จะได้กี่คะแนนเสียง...

แคน ไทเมือง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Augustman วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

• "ไปหาเสียง กลับไปหาเรื่อง"...เสียงไม่ได้ ได้แต่เรื่อง...ฮา

• "ถึงเวลาเปลี่ยน" แล้วไหมล่ะ...เปลี่ยนจากการด่าคนที่ไม่เห็นด้วย...เป็นหยุดด่าออกทางทีวีได้แล้วกระมัง


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ถ้าชุมชนบ้านครัว ฉีกใบปลิวพรรคเสื้อแดง

ป่านนี้ มะ คงเป็น "วีรสตรี" ไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

นโยบาย "3 ไม่" เวลาเห็นนักการเมืองบางพรรคต้องบอกกลับไปว่า

"ไม่รับ ไม่อ่าน ไม่เลือก"

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

แหม คุณ Can ก็ แกล้งทำเป็นไม่รู้ไปได้

หากไม่ "สร้างข่าว" แล้วจะมี "ข่าว" ให้คนเห็นชื่อพรรคชื่อคนสมัครได้ไงกัน

จำตอนที่ ชูวิทย์ ชกพิธีกรช่อง 3 ไม่ได้เหรอ ช่วยให้คะแนนวูบลงไปตั้งเยอะ - ฮา

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เบดูอิน วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 07.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

สวัสดีครับ วันนี้และทุกวันขอให้มีความสุขและมีโชคดี

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 06.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

แบ่งๆกันมั่ง อย่างไรก็ยังดีกว่าเลือดสาด

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พี่ชายกุ้ง วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 06.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nipat084
อย่าสูญสิ้นความเชื่อในบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้วันนี้คนไทยส่วนใหญ่จะละทิ้งความดี     กเป็นทาสอำนาจเงิน

สังคมไทยก็ยังเหมือนเดิม อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงของส่วนรวม แต่กลับไม่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตนเอง...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กอบธรรม วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 05.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

คงไม่รู้..ว่าเหวมันลึก.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เบดูอิน วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 05.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

พรรคการเมืองใหม่ นักการเมืองความคิดเก่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Phoebus วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 04.13 น.
จะไล่นายกฯถามกูหรือยัง...หืมมม ถามยัง !?!

เอาแล้วล่ะสิ สนุกแล้วล่ะสิ

ชาวบ้านครัวนั้น ระดับแกนนำชุมนุมมาเป็นการ์ดให้สนธิด้วยครับ ตั้งแต่ต้นปี 49 แล้ว

แล้ววันนี้มาเกิดอะไรขึ้น

เอาล่ะสิ ๆ ๆ ๆ ๆ

ตึง ๆ ๆ ๆ ๆ ตึ่ง ๆ ๆ ๆ ๆ


ปล. ปชป.ทำโพลออกมาแล้ว พบว่า กมม.จะได้แค่ที่นั่งเดียวคือ จากเขตธนบุรี คือ สายรุ้ง ปิ่นโมรา ซึ่งเธอคนนี้ไม่ใช่ใคร ก็คือ สก.เก่าในสังกัดของ ปชป.นั่นเอง เหตุที่ต้องมาอยู่กมม.ก็เพราะมีความขัดแย้งกับ ส.ส.ปชป.ในพื้นที่นั่นเอง เรียกว่า ถ้าเธอจะได้ก็เพราะอานิสงฆ์ของการเป็น ปชป.ล้วน ๆ หาได้ใช่เพราะกมม.หรือ พธม.แต่ประการใดไม่เลย เพราะเธออยู่กับปชป.มานาน ทำกิจกรรมมาตลอด ผู้คนในพื้นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี

อะแฮ่ม ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน