*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8242407
  • จำนวนผู้โหวต : 2250
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2250 คน
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2554
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 22806 , 19:07:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน hayyana , คนช่างเล่า โหวตเรื่องนี้

คมชัดลึก : “เนี๊ย วงศ์ เส ”รอง ผบ.พลน้อยที่ 402 กัมพูชา ขอเจรจาทหารไทย หยุดยิงในพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม ขอเก็บศพทหารเขมรจำนวนมากเริ่มส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบริเวณ ขณะที่ทหารพรานไทย สร้างรั้วกั้น-นำธงประจำกองร้อยสิงห์ขาว สีส้มเขียว ปักหน้าปราสาท แสดงอธิปไตยห้ามเขมรรุกล้ำ พระราชินีพระราชทานถุงยังชีพผู้อพยพบุรีรัมย์

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 พ.ค. พ.อ.เนี๊ยวงศ์ เส รอง ผบ.พลน้อยที่ 402 กัมพูชา ได้ติดต่อเข้ามา เจรจากับ พ.อ.อดุยล์ บุญธรรมเจริญ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 26 เพื่อเจรจาหยุดยิงในระดับพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ รวมทั้งเพื่อทำการเก็บศพและเคลียร์ศพทหารกัมพูชา ที่เสียชีวิตจำนวนมากออกจากพื้นที่ป่าตรงข้ามปราสาทตาเมือนธม เนื่องจากมีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบริเวณ โดยทหารทั้ง 2 ฝ่าย ได้ตกลงกันในระดับพื้นที่ว่าจะหยุดยิง

ขณะที่ทหารพรานไทยได้มีการนำธงประจำกองร้อยทหารพรานจู่โจมที่ 960 สิงห์ขาว ซึ่งเป็นธงประจำกองร้อยมีสีส้มเขียวมาปักที่บริเวณหน้าตัวปราสาท เพื่อแสดงอธิปไตยให้เห็นว่าทหารกัมพูชาห้าม เข้ามาในพื้นที่บริเวณปราสาทตาเมือนธม และห้ามมาเดินหรือป่วนเปียนบริเวณรั้วและห้ามทำลายรั้วลวดหนามที่ทหารไทย ได้ทำขึ้นมาใหม่ด้วยไม้กั้นทางขึ้นปราสาท และยังมีรั้วลวดหนามล้อมรอบอีกชั้น

อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวเป็นสัญญาณที่ดี ที่กัมพูชาพยายาม ติดต่อเจรจาเพื่อหยุดยิงในพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม คาดว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลงโดยเร็ว ส่วนด้านปราสาทตาควายยังไม่มีรายงานว่า มีการเจรจาในระดับพื้นที่ ซึ่งทหารทั้ง 2 ฝ่าย ยังคงตรึงกำลังประจันหน้ากันอยู่อย่างไม่ประมาท และตั้งแต่เช้าเป็นต้นมาจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการปะทะเกิดขึ้นแต่อย่างใด

พระราชินีพระราชทานถุงยังชีพผู้อพยพบุรีรัมย์

เมื่อเวลา 15.00 น.สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกา สภากาชาดไทย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นผู้แทนพระองค์ นำถุงยังชีพ "ชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทยพระราชทาน" จำนวน 400 ชุด และชุดเครื่องนอนเด็กแรกเกิดอีกจำนวน 10 ชุด มามอบให้แก่ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบการสู้รบระหว่างทหารไทยกับฝ่ายกัมพูชา ที่มาอาศัยพักพิงอยู่ที่ศูนย์อพยพชั่วคราวโรงเรียนโนนเจริญพิทยาคม ต.โนนเจริญ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในจำนวน 9 ศูนย์ ที่มีชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงภัยตามแนวชายแดนมาอาศัยพักพิง ท่ามกลางความปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณ แก่ผู้ประสบภัยเป็นล้นพ้น พร้อมกันนี้ผู้แทนพระองค์ยังได้เยี่ยมให้กำลังใจแก่ชาวบ้านในศูนย์อพยพดัง กล่าว

หลังจากมีเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างทหารไทยกับฝ่ายกัมพูชา ด้านชายแดน อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ตั้งแต่วันที่ 22 ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้เป็นเวลา 10 วัน ล่าสุดวันนี้ชาวบ้านผู้ลี้ภัยตามศูนย์อพยพต่างๆ ได้ทยอยกลับเข้าบ้านแล้ว ซึ่งขณะนี้รวมทั้ง 9 ศูนย์เหลือผู้อพยพอยู่กว่า 2,000 คน ส่วนใหญ่ก็จะยังเป็นเด็ก สตรี และผู้สูงอายุ จากเดิมที่มียอดผู้อพยพอยู่กว่า 9,000 คน ขณะที่ทางอำเภอยืนยันจะยังไม่มีการปิดศูนย์ฯ จนกว่าสถานการณ์ปะทะตามแนวชายแดนจะคลี่คลาย

ด้านนางพันธุ์ พุทเทศ อายุ 31 ปี และนางน้อย คุ้มแวง อายุ 60 ปี ชาวบ้านบ้านสายโท 12 ใต้ ต.สายตะกู อ.บ้านกรวด ที่ยังพักพิงอยู่ในศูนย์อพยพ บอกว่า ลี้ภัยมาอยู่ที่ศูนย์อพยพชั่วคราวตั้งแต่มีการปะทะกันระหว่างทหารไทยกับฝ่ายกัมพูชาตั้งแต่ วันที่แรกจนถึงขณะนี้เป็นเวลา 10 วันแล้ว ก็เป็นห่วงทรัพย์สิน บ้านเรือน สวนยางพาราและอยากจะกลับบ้าน แต่ก็ยังไม่มั่นใจในความปลอดภัย เพระขณะนี้ยังมีเสียงปืนดังประปราย ถึงแม้ทางแม่ทัพภาค 2 จะออกมาเปิดยืนยันว่าสถานการณ์ชายแดนเริ่มคลี่คลาย และสามารถกลับเข้าบ้านได้ภายใน 1 - 2 วัน เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายหากเกิดการปะทะขึ้นอีก แต่หากทางอำเภออนุญาตให้กลับก็จะกลับ แต่ก็จะเตรียมพร้อมที่จะอพยพออกมาทุกเมื่อหากเกิดการปะทะขึ้นอีก

คมชัดลึก

000000

"บิ๊กตู่" สั่งเสรมกำลังเข้าพื้นที่ปะทะ ให้หน่วยรบพิเศษเคลื่อนที่เร็ว ร.31 รอ.จาก ทภ.1 และ พล.ร. 4 จาก ทภ.3 ที่มีศักยภาพสูงและอาวุธทันสมัยมากที่สุด พร้อมรอคำสั่งเคลื่อนกำลังช่วย ทภ.2 สู้ศึกเขมร...

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกองทัพบกว่า ภายหลังจากการเจรจาหยุดยิงระหว่างทหารไทย-กัมพูชา ไม่เป็นผลสำเร็จ. เนื่องจากทหารกัมพูชายังมีการปะทะกับทหารไทย จนถึงวันนี้ ( 1 พ.ค.) ที่เป็นวันสุดท้ายที่ทางฝ่ายไทยให้โอกาสทหารกัมพูชาหยุดยิง เพื่อจะได้นำประชาชนกลับบ้าน แต่สุดท้ายกำลังทหารกัมพูชาก็ยังมีการปะทะกับทหารไทยจนถึงเช้าวันที่ 1 พ.ค. ดังนั้นทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. จึงสั่งเตรียมกำลังเสริมจากกองทัพภาคที่ 1 และกองทัพภาคที่ 3. เพื่อมาเสริมกำลังทหารในกองทัพภาคที่ 2 ที่บาดเจ็บจากสถานการณ์สู้รบ

รายงานข่าว เปิดเผยว่า สำหรับกำลังที่สั่งเตรียมพร้อมจากกองทัพภาคที่ 1 คือ กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ หรือหน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็ว โดยเป็นหน่วยรบพิเศษที่มีศักยภาพสูง รวมถึงมีอาวุธที่ทันสมัยมีความคล่องตัวในการทำงาน และจากกองทัพภาคที่. 3. คือ กองพลทหารราบที่ 4 เบื้องต้นเตรียมพร้อมจำนวน 1 กองพัน ซึ่งหน่วยที่เตรียมพร้อมจากกองทัพภาคที่1. และกองทัพภาคที่ 3 พร้อมออกจากที่ตั้งทันที่ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ มีคำสั่งให้ขึ้นไปเสริมกำลังช่วยกองทัพภาคที่ 2

0000000000000000
อาวุธและสภาพศพทหารเขมรที่ทหารไทยเข้าไปช่วยเก็บศพ เมื่อ 28 เมษายน 2554
(ภาพ AP )

ฝากบอกฝ่ายความมั่นคงไปดูหน่อยครับ เว็บเขมรมาซ่าในไทย 

เค้าบอกว่า..."ไทยแพ้เขมรหมดรูป !?" ตามลิ้งค์ไปเลยครับ

www.khmenager.co.km/ไทยแพ้เขมรหมดรูป.html

ถ้ายังไงก็จัดหนักๆ ไปหน่อยครับ ได้ข่าวว่าอยู่ริมน้ำเจ้าพระยานี่เองอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

Wassana Nanuam

‎"ไม่หยุดยิง" ทหารเขมรยังยิงปืนค.ใส่ตาเมือน ปะทะปืนเล็ก 3ทุ่ม-ตี4เมื่อคืน..พ.อ.เนี๊ยะ วง ผบ.พล.ร.402 หน้าแตก เขมรแดงยอมหยุดแต่เขมร"ฮุนมาเน็ต"ไม่หยุด..คาดอีกไม่นานโดนปลด เพราะดันบอกกับทหารไทยว่า ไม่อยากรบ "นายเขมร"ไม่ดูแล ขาดเสบียง ขวัญกำลังใจ แถมลูกน้องตายเยอะ...คงเพิ่งรู้ว่า ถูกหลอกมาตาย กระมัง น่าสงสาร

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ผู้นำที่เห็นชีวิตประชาชนเป็นผักปลา

ผู้นำที่หาเสียงกับการทำสงคราม

ไปไม่รอดหรอกครับ ซักวันประชาชนก็มีทางเลือกที่ดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
พี่ป๋อง วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

สวัสดีครับ พี่แคน สบายดีนะครับ...

ผู้นำกระหายสงคราม พลเมืองเดือดร้อน ครอบครัวเดือดร้อน ประเทศเดือดร้อน... ผู้นำต้องกลับไปพัฒนาคน พัฒนาเมือง พัฒนาประเทศให้เจริญ ทำเศรฐกิจให้ดี...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ราษีไศล วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

สั่งสอนเขมรน้อยไปนิดนะผมว่า

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ระพิน วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

ผลผลิต ของ อำนาจ กิเลศ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruttong

ผมว่าเรื่องเขมรเอาไว้ทีหลัง ไปจัดการไอ้คนที่ให้ข่าวบอกว่า..."ไทยแพ้เขมรหมดรูป !?" ตามลิ้งค์ไปเลยครับ

www.khmenager.co.km/ไทยแพ้เขมรหมดรูป.html

ช่วยไปตบปากมันสัก ๓ ที ไปหน่อยครับ ได้ข่าวว่าอยู่ริมน้ำเจ้าพระยานี่เอง

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Nikolai_Mikoyan วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kolyamikoyan

รบในบ้านเราก็ดีงี๊แหละครับ สายการส่งเสบียงก็ดี ถนนก็มี เจ็บก็เรียกรถพยาบาลของพลเรือนได้

เรื่องว่าเขมรขาดแคลนเสบียงเลยต้องขอยอมหยุดยิงจริงมั้ย? ต้องบอกว่าเป็นไปได้ ผมไม่รู้ว่าระบบส่งกำลังบำรุงของเขมรมันดีหรือห่วยยังไง แต่ลองคิดแบบนักล่า คือคิดโดยคิดว่าผู้ถูกล่าหรือศัตรูคิดยังไงแล้ว ผมมองว่าสายการส่งเสบียงของทางนั้นก็ไม่ได้มีปัญหามากนักหรอก แต่ฮุนเซนที่ต้องการล้างบางทหารเขมรแดงที่เป็นหอกข้างแคร่อยู่ ถ้าเราเป็นฮุน เซน เราจะส่งเสบียงให้กับคนที่เรากำลังต้องการจะกำจัดทำไมล่ะครับ จริงมั้ย?

ในทางกลับกัน ถ้าเราบุกเข้าไปในเขมรแบบที่มีสำนักข่าวเขมรบางเจ้าที่ตอนนี้ปักหลักอยู่ที่มัฆวานคอยยุนั้น เราเองก็จะเจอปัญหาเรื่องของการส่งกำลังบำรุงเนื่องจากสภาพถนนในเขมรเหมือนกันครับ สู้ปักหลักยิง indirect fire และ counter-battery fire ต่อไปยังจะดีกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ไทย-เขมรยิงเล็กน้อยกลางดึก

เนชั่นทันข่าว 2 พค. 2554 07:35 น.

สถานการณ์ไทยกัมพูชาคืนที่ผ่านมามียิงกันประปรายจากหน่วยสอดแนมกัมพูชา โฆษกทัพภาค 2 แจงมนุษย์ลิงลม แค่ทหารตัวเล็ก หลบสายตาเร็ว ไม่มีไสยศาสตร์ โวยคนปล่อยข่าวขาดแคลนเสบียงหวังดิสเครดิต ส่งผลทหารอาจหมดกำลังใจ

พ.อ.ประวิทย์ หูแก้ว โฆษกกองทัพภาคที่สองได้ให้สัมภาษณ์รายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ถึงสถานการณ์ไทย - กัมพูชา ในคืนที่ผ่านมาว่า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นเล็กน้อยแต่ไม่ใช่การปะทะกัน เหตุการณ์เกิดขึ้นเนื่องจากมีหน่วยสอดแนมกัมพูชาเข้ามาเมื่อเวลาประมาณ 22.00-23.00 น.ของวันที่ 1 พ.ค. และ 03.00-.4.00น.ของวันที่ 2 พ.ค. ทำให้มีการใช้ปืนเล็กยิงกันประประปราย แต่โดยรวมสถานการณ์ถือว่าเบาบางลงมากเป็นที่น่าพอใจ

วานนี้มีการเจรจาหารือในระดับพื้นที่โดยฝั่งไทยมีเสนาธิการของกองกำลังสุรนารี ได้นำ ผบ.กองพัน ผู้บ.กองร้อย ไปพบปะกับทหารกัมพูชาในระดับพื้นที่ เพื่อทำให้การเจรจาของผู้บังคับบัญชาทั้งสองประกาศเป็นจริงร้อยเปอร์เซนต์ และเมื่อดูท่าทีแล้วทุกหน่วยของกัมพูชาก็มีแนวโน้มว่าต้องการที่จะยุติปัญหา โดยมีข้อตกลงว่าจะจัดชุดประสานงานว่าหากเกิดเหตุอะไรจุดใดก็จะพากันไปดูว่าไม่มีการวางกำลังในพื้นที่ที่ตกลง

พ.อ.ประวิทย์กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวที่ระบุว่าทางกัมพูชาขอเข้ามาเก็บศพเนื่องจากมีทหารเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ทำให้กระทบต่อขวัญกำลังใจว่า ยอมรับว่าจากการข่าวพบว่าการปะทะตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย.เป็นต้นมาทางโน้นก็สูญเสียเยอะ แต่การหารือระดับพื้นที่วานนี้ยังไม่ได้พูดคุยเรื่องทางกัมพูชาขอนำศพออกไป เราพูดแค่ว่าทำอย่างไรให้การเลิกปะทะสัมฤทธิ์ผล 100%

ต่อข่าวลือเรื่องกัมพูชาใช้ไสยศาสตร์ มนุษย์ลิง ที่มีความรวดเร็วฆ่าไม่ตาย ลมมารบนั้น พ.อ.ประวิทย์กล่าวว่า ตนก็ได้ข่าวเช่นกัน แต่ตามที่มีประสบการณ์พบว่าทหารกัมพูชามีร่างกายเล็กกว่าคนไทย อาจจะคล่องแคล่ว พอเจอหลบได้เร็วก็มี ตนเคยออกยุทธการช่องบกก็เคยพบ เขาตัวเล็กหลบสายตาพวกเราได้อย่างรวดเร็ว จึงเปรียบเทียบเหมือนลิงลม

"ยืนยันว่าเราไม่ได้ขาดแคลนเสบียง เรามีอาหารสำรอง 5-10 วัน และยังแจกอาหารที่สามารถทานได้โดยไม่ต้องประกอบ ส่วน คนที่มาปล่อยข่าวนั้นอาจจะประสงค์ดี หรืออาจจะต้องการดิสเครดิตผู้บังคับบัญชา แต่หากเป็นอย่างนี้ทหารก็อาจจะหมดกำลังใจ"พ.อ.ประวิทย์กล่าว

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 06.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

อย่างไร ก็ดูเขมรแดง ยุให้เขมรแดง ไปรบกับฮุนเซน

แก้แค้นแทน
พี่น้องเขมร ดูไว้ได้ฮุนเซนมาเป็นผู้นำบ้านเมืองเดือดร้อน ขอทานเขมร มาทำงานเมืองนอกเดือดร้อน กัวทั่ว นั่งบนสะพานลอยไม่ได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
มะโด่ง วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 06.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madong

"ถ้าคำพูดของเขมรเชื่อได้ ขี้หมาก็ต้องกินได้"
ล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 05.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

thapanee3miti thapanee ietsrichai

- การเจราจาที่ปราสาทตาเมือนธมวันนี้พ.อ.เนี๊ยะวงติดต่อขอคุยในพื้นที่ ไทยมีพ.อ.ณัฐ ศรีอินทร์รองเสธฯกองกำลังสุรนารีนำคณะไปคุย
- การเจรจามีขึ้นที่รั้วกันแนวเขตไทยกัมพูชา เนี๊ยะวงจะขอขึ้นมาคุยบนปราสาทตาเมือนธมแต่ไทยไม่อนุญาติเพราะไทยเป็นผู้ดูแล
- ที่ตาเมือนวันนี้2ฝ่ายตกลงกลับอยู่ในที่ตั้งและระวังการเผชิญหน้าตามที่ตกลงกันไว้กัมพูชายังไม่ถอนทหาร
- 22.10ทีมข่าว3มิติอยู่บ้านหนองคันนาได้ยินเสียงปืนดัง4นัดจากตาเมือนแต่เงียบไปแล้ว
- เหตุผลที่พ.อ.เนี๊ยะวงติดต่อขอคุยวันนี้ส่วนหนึ่งต้องการเก็บศพลูกน้องที่ตายอยู่ในป่าตรงข้ามปราสาทตาเมือนซึ่งส่งกลิ่นเหม็นมาก
- คืนนี้ในบ้านหนองคันนามีชาวบ้านมานอนหลายบ้านเหตุเพราะไม่มีการใช้ปืนใหญ่และขอวัดดวง
- ชาวบ้านหนองคันนาอยู่ใกล้ปราสาทตาเมือนในอดีตมีระเบิดยุคเขมรแดงมาตกเคยอยู่หลุมหลบภัยนานเป็นเดือนส่วนหนึ่งจึงชินกับเสียงปืน
- การเจรจาวันนี้มีขึ้นที่ปราสาทตาเมือนธมและช่องกร่าง หากคืนนี้ผ่านไปด้วยดีพรุ่งนี้จะมีการคุยที่ปราสาทตาควาย
- การเจรจาหยุดยิงระดับพื้นที่ตาเมือนตาควายก็เหมือนเขาพระวิหารถ้าหยุดใช้ปืนใหญ่ชาวบ้านก็กลับได้เพราะการสู้รบจำกัดพื้นที่เฉพาะหน้าแนว
- ชาวบ้านหนองคันนาคนหนึ่งสร้างหลุมหลบภัยในบ้านลงทุนจ้างคนงาน3พันบาทบอกพอช่วยได้มีการปูเสื่อและเตรียมพัดลมไว้ด้วย
- ตอนนี้หลุมหลบภัยกลายเป็นยาสามัญประจำบ้านของคนชายแดนไปแล้วมีแซวว่ารบ.น่าจะมีนโยบาย1บ้าน1หลุมหลบภัย
- ข่าวฮุนมาเนตปูนบำเน็จให้ทหารสู้รบด้วยบ้านและที่ดินจริงแล้วไม่ได้ระดมให้สู้รบกับไทยแต่เขมรแดงเก่าเริ่มรู้ตัวว่าถูกหลอกใช้ให้รบกับไทย
- ชาวบ้านพนมดงรักห่วงกัมพูชาจะยื่นปัญหาตาควายและตาเมือนธมต่อศาลโลกจี้รัฐเร่งหาทางปกป้องดินแดนบริเวณนี้
8 hours ago

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
4BANK วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ยิงต่อไป เขมรคำพูดเชื่อไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
hayyana วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ผมว่าเข้าทางฮุนเซ็นระดับหนึ่ง ต้องการเตะขาพับเขมรแดงชุดที่มารบนี้
ไทยน่าจะคุยกับทหารเขมรชุดนี้ดีๆ บอกให้กลับไปเล่นฮุนเซ็นจะดีกว่า ไม่ต้องมาสู้กัน

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ปืนใหญ่ ซีซาร์ของไทย ใช้พิกัดดาวเทียม ความแม่นยำสูง แต่ของเขมรไม่มีตรงนี้ เลยยิ่งมั่ว อาศัยสายลับในไทยเป็น คตน. ตรวจการหน้าชี้เป้า

แต่ของไทยสามารถจับเป้าหมายภายในไม่กี่วินาทีโดยเทคโนโลยีที่เหนือกว่า

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ห้วงนี้ไม่กล้ายิงปืนใหญ่แล้วครับ เพราะยิงมา 1 เราใส่ไป 3

เลยเป็นการรบด้วยอาวุธประจำกายทั้งนั้น ถ้าหน่วยจากภาค 1 ภาค 3 เข้าพื้นที่เมื่อไหร่ ทีนี้ก็จบเห่แน่ เขมรเอ๋ย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
อ.ไชยแสง วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisang
บ้านหวั่งหลี ซัวเถา

อย่างที่บอก ข่าวจากแนวหน้า ไม่ต่ำกว่า 400
เพราะทหารเขมร คำนวนระยะยิงไม่เป็น
เมื่อปืนใหญ่ไทยตอบโต้ ทหารเขมรจะถอยร่นไปข้างหลัง
เท่ากับไปรับลูกปืนใหญ่ ตามวิถีโค้ง จึงตายมาก
ผิดกับทหารไทย จะสั่งพวกเราให้เดินไปชิดชายแดน
จะได้พ้นวิถีกระสุน ใช่ไม๊ครับผู้พัน
น่าจะให้ ฮุนซวย กับ ฮุนน้ำมะเน็ต มาตายแทน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
captain.Jack วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ผมเคยพูดหลายครั้งแล้วว่าทหารเขมรจริง ๆ ไม่อยากรบกับทหารไทยหรอกเพราะรู้มือทหารไทยดี....แถมระดับ หน.ของทหารเขมรก็ทหารไทยก็ฝึกมา...

แค่ผู้นำสิ...บ้าอำนาจเลยพาลูกน้องล้มตายจำนวนมาก...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

แม่ทัพภาค 2 ไม่วางใจ สั่งทหารยิงตอบโต้ได้ทันที หากมีอะไรไม่ชอบมาพากล

ตอนนี้ทหารไทยเสียสละไปแล้ว 7 ชีวิต ถือว่าสมเกียรติทหารไทยจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
NiiiiZ วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

ผมว่าชุดเคลื่อนที่เร็วของท่าน ผบ.ทบ. ของไม่ใช่สิงห์นักบินอย่างในรูปมั้งครับ


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ครูแก่ วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nainatty

ที่ทหารเขมรกลัวที่สุดคือ รบพิเศษ ครับ ผมมีเพื่อนที่เป็นรบพิเศษ บอกว่าไอ้ที่คุมกำลังมารบ คือพวกที่มาเรียนที่ประเทศไทย เป็นนักเรียนที่มาให้ทหารไทยสอน ทั้งนั้น
แล้ว ฮุนมาเนต จบจากเวสปอย เวลาเรียนเค้าไม่ให้เรียนเต็มที่หรอกครับ เหมือนกับพวกที่ไปเรียนนอกธรรมดา
มีไปศึกษาดูงาน ไปเทียว มันรบไม่เป็นหรอก

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ชื่อเต็มเค้าคือ "สำนักข่าวขแมร์เนเจอร์เซ็สสะแม่ทีวี"

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
modsai1 วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/modsai1
  ความรู้น้อย ไม่มีใบปริญญา แต่ชอบดูข่าวการเมือง

สวัสดีค่ะ คุณแคน

ชื่อสำนักข่าวนี้แปลกๆนะคะ เพิ่งเคยได้ยิน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

Wassana Nanuam

เขมรแดงหน่วย402ขอถอนทัพจากรอบตาเมือน หลังขาดเสบียงหนัก ล้อมด้วยศพเพื่อน ไทยไม่ประมาทหวั่นกลลวง
ศพทหารเขมรแดง พล ร.402 ยังไม่รู้จำนวน ถูกเขมรขนกลับไป ช่วงบ่ายประสานหยุดยิงเพื่อเคลียร์ศพ

ผบ.หน่วยเขมรในพื้นที่เจรจาขอเคลียร์ศพทหาร แถวตาควาย ตาเมือน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

เขมรยอมถอนกำลังจากปราสาทตาเมือนธม

เนชั่นทันข่าว 1 พค. 2554 19:01 น.

แหล่งข่าวสายทหาร เปิดเผยว่า หลังจากที่ พ.อ.เนี๊ยะ วงศ์ ผู้บังคับกองร้อยทหารชายแดนที่ 402 ภูมิภาคทหารที่ 4 ประเทศกัมพูชา ซึ่งควบคุมกำลังการรบ ด้านปราสาทตาเมือนธม ตลอดช่วงเวลา 10 วัน ของการปะทะ กับทหารไทย บริเวณปราสาทตาเมือนธม ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ได้โทรศัพท์ มาประสานงานกับ พ.อ.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บังคับการชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ฐานปฎิบัติการปราสาทตาเมือนธม เพื่อขอยุติการสู้รบกับทหารไทย และยอมถอนกำลังทหารทั้งหมดออกจากแนวชายแดน ใกล้กับปราสาทตาเมือนธม ตั้งแต่ช่วงเวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

เนื่องจากทหารกัมพูชา ขาดขวัญกำลังใจอย่างหนัก ขาดน้ำดื่ม และขาดอาหาร ผู้บังคับบัญชาระดับสูงไม่เดินทางมาเยี่ยม กระสุน และอาวุธปืน หมดสภาพ ในการใช้งาน ไม่มีกระสุนปืนที่จะยิงต่อสู้กับทหารไทย "พ.อ.เนี๊ยะ วงศ์ สงสารลูกน้อง ที่ล้มตายเป็นจำนวนมาก และศพ ทหารไม่มีการนำออกจากจุดปะทะ ปล่อยให้ศพทหารเขมรเน่าเหม็นส่งกลิ่นคละคลุ้ง จนทหารที่อยู่ตามแนวชายแดน หวาดผวา สภาพอันน่ากลัว พากันหมดกำลังใจในการสู้รบ จึงขอยอมแพ้ทหารไทย ถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่ทั้งหมด โดยไม่มีเงื่อนไข" แหล่งข่าวสายทหาร กล่าว

จากนั้น พ.อ.อดุลย์ ได้สั่งการให้ทหารทำรั้วลวดหนาม ปิดทางขึ้นปราสาทตาเมือนธม แบบรั้วสองชั้น และนำธงหน่วยทหาร สัญลักษณ์ ทหารพรานผู้กล้า นักรบไทย ไปปักไว้ที่รั้วลวดหนามหน้าทางขึ้นปราสาทตาเมือนธม และยังคงตรึงกำลังทหาร อย่างเข้มงวดเช่นเดิม เพราะเกรงเป็นกลอุบายของทหารกัมพูชา

ขณะที่บริเวณจุดปะทะ ช่องกร่าง และปราสาทตาควาย ต.บักได อ.พนมดงรัก ก็กำลังมีการเจรจากัน ระหว่างผู้บังคับหน่วยทหารของไทยและกัมพูชา เพื่อยุตจิการสู้รบ จาการกดดันอย่างหนัก ของทหารไทย ประกอบกับทหารกัมพูชา ขาดขวัญกำลังใจอย่างหนัก และทนรับสภาพกลิ่นเน่าเหม็นของศพ ทหารที่ตายไปแล้ว ไม่ได้ คาดว่าจะมีการแนวทางการยุติการปะทะกันในเร็วนี้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

สำนักข่าว "ขเมเนเจอร์" บอกว่าไทยรบแพ้เขมร

00000

ไทยแพ้เขมรหมดรูป !?

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 30 เมษายน 2554 04:25 น.

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000053128

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

อย่าลืม เอาหัวปลีไปทิ้งไกลๆ เดียวผีเขมร ขึ้นจากลุ่มมายิงเอาอีก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เคียงดิน วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ฮุนเซนเอ๋ยยยยยยยยยยยยยย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หมี่เป็ดสิวะ! วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meepedsiva

แปลกใจที่ว่าทหารไทยช่วยเก็บศพเขมรให้นี่ครับ

0000000000000000
อาวุธและสภาพศพทหารเขมรที่ทหารไทยเข้าไปช่วยเก็บศพ เมื่อ 28 เมษายน 2554
(ภาพ AP )

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

อือ.....น่าจะให้ท่านผู้นำฮุน เซ็น มาช่วยเก็บศพ จะได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรบ้าง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน