*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8420434
  • จำนวนผู้โหวต : 2253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2253 คน
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน 2554
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 6226 , 09:59:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ni_gul , ความทรงจำเก่าๆ โหวตเรื่องนี้

เขมรยัดไส้ให้กำกวม5ชาติช่วยกันทักท้วงแต่ที่ประชุมยังไม่ฟังสั่งทหารเฝาชายแดน

ไทยสวนกลับ ถอนตัวจากกรรมการ มรดกโลกแล้ว หลังคณะผู้แทนไทยพยายามอธิบายผลกระทบการขึ้นทะเบียนเขาพระวิหาร เพื่อให้มีการเลื่อนการพิจารณาแผนบริหารพื้นที่ปราสาทพระวิหารไม่เป็นผล พันธมิตรฯแถลงทันที ทำได้ตรงใจ เพราะเป็น 1 ใน 3 ข้อเรียกร้อง แต่ภาคประชาชนยังไม่หมดภารกิจ เฝ้าระวังการเสียดินแดนต่อ ขณะที่ “มาร์ค” เผยเบื้องหลัง ตกลงกันแล้วแต่กัมพูชาสอดไส้เสนอร่างมติจนยากรับได้ แต่ลงท้ายก็ไม่มีการพิจารณาแผนบริหารพื้นที่ของกัมพูชา ส่วนขั้นตอนการถอนตัวโยนให้เป็นหน้าที่รัฐบาลใหม่ และเตือนทหารเฝ้าระวังถูกโจมตี ด้านอดีตกรรมการมรดกโลก “อดุล วิเชียรเจริญ” อ้างแนะ “สุวิทย์” ให้ถอนตัว ไม่ต้องไปง้อและไม่ควรเสนอที่ใหม่ไปด้วย ส่วนแม่ทัพภาค 2 ลั่นพร้อมรักษาอธิปไตย

ฯลฯ
มาร์ค” ยัน “สุวิทย์” ทำตามกรอบ

เวลา 14.30 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เรียกนายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ เข้าพบที่ห้องรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ใช้เวลาหารือ 10 นาที จากนั้นนายอภิสิทธิ์แถลงถึงกรณีที่นายสุวิทย์ คุณกิตติ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนเจรจาฝ่ายไทย ประกาศถอนตัวประเทศไทยออกจากการเป็นภาคีสมาชิกอนุสัญญามรดกโลก ว่า การดำเนินการทั้งหมดอยู่ในกรอบมติ ครม. และ ผ่านการปรึกษาหารือ เมื่อคืนที่ผ่านมาตนได้คุยกับนายสุวิทย์ทางโทรศัพท์หลายครั้ง และประสานกับนายกษิตด้วย

เผยตกลงกันแล้วแต่กัมพูชาสอดไส้

นายอภิสิทธิ์กล่าวอีกว่า สาเหตุหลักนั้นประเทศไทยแสดงจุดยืนชัดเจนว่าไม่ต้องการให้ที่ประชุมพิจารณาแผนบริหารจัดการที่กัมพูชาจะเสนอกับที่ประชุม และในช่วงที่มีการประสานกับนางอิรินา โบโกวา ผู้อำนวยการใหญ่องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) และผู้แทนพิเศษจากยูเนสโกนั้น มีการยืนยันกับไทยมาตลอดว่าจะไม่มีการพิจารณาแผนดังกล่าว จนกระทั่งในช่วงของการประชุมหลายวันที่ผ่านมา ชัดเจนว่าที่ประชุมตัดสินใจเลื่อนการพิจารณาแผนดังกล่าว แต่ปรากฏว่าก่อนที่จะนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุมมีการนำเสนอร่างข้อมติเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่ง ซึ่งกัมพูชาเสนอขึ้นแม้จะไม่ได้พูดแผนบริหารจัดการพื้นที่ชัดเจน แต่มีความกำกวม และเราได้ปรึกษาแล้วเห็นว่ายอมรับไม่ได้ ที่ประชุมต้องการนำร่างมติสองฝ่ายไปพิจารณาในที่ประชุม ฝ่ายไทยเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง เพราะพูดกันมาตลอดว่าต้องไม่มีการตัดสินใจในเรื่องนี้ ต้องมีความชัดเจนว่าต้องเลื่อนออกไป และระบุไว้ในข้อบังคับการประชุม

ตัวแทน 5 ชาติช่วยยั้งแต่ยากต้าน

ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวถึงเหตุการณ์ก่อนหน้าที่ไทยจะถอนตัวจากภาคีอนุสัญญามรดกโลกว่า ตัวแทนหลายชาติ เช่น ออสเตรเลีย สวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส บราซิล และอียิปต์ รวมถึง ผอ.ยูเนสโก พยายามหาทางประนีประนอมให้ร่างข้อมติเป็นที่ยอมรับได้ก่อนที่จะนำเสนอต่อที่ประชุม แต่เมื่อวาระนี้เข้าสู่ที่ประชุม ปรากฏว่าที่ประชุมตัดสินใจเดินหน้าต่อไป ฉะนั้นนายสุวิทย์จึงตัดสินใจแถลงเจตนาเดินออกจากที่ประชุมและถอนตัวออกจากการเป็นภาคีฯ สรุปว่าการดำเนินการทั้งหมดเป็นไปตามมติ ครม. อย่างไรก็ตาม เมื่อนายสุวิทย์เดินออกจากที่ประชุม ที่ประชุมก็มีมติตัดข้อความที่กัมพูชาเสนอในย่อหน้าที่เป็นปัญหา ฉะนั้นในชั้นนี้ยังไม่มีการพิจารณาแผนบริหารพื้นที่ของกัมพูชา การดำเนินการต่อไปจะเป็นหน้าที่รัฐบาลใหม่ที่จะดำเนินการถอนตัวจากกรรมการมรดกโลก แต่ระหว่างนี้ยูเนสโกสามารถปรึกษาหารือกับไทยได้เกี่ยวกับการดำเนินการต่อไป โดยไทยจะยืนยันว่าหากจะฟื้นฟูบูรณะใดๆก็ตามที่เกี่ยวข้องกับดินแดนไทย ต้องได้รับความยินยอมจากไทย และไทยยืนยันเสมอว่ากัมพูชาต้องถอนทหารออกจากปราสาททั้งหมด มิฉะนั้นจะถือว่าขัดต่อสนธิสัญญาและเจตนารมณ์ของกรรมการมรดกโลกด้วย

เตือนให้ทหารเฝ้าระวังชายแดน

เมื่อถามว่า ผลกระทบตามแนวชายแดนไทยกับกัมพูชาจะรุนแรงขึ้นหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ตอบว่า ก่อนที่นายสุวิทย์จะเดินออกจากห้องประชุม ตนได้คุยกับ ผบ.ทบ. และ รมว.กลาโหมให้เฝ้าระวัง มีรายงานว่า ตอนนี้มีความเคลื่อนไหวของกัมพูชาระยะหนึ่งแล้ว ตนแจ้งให้นายสุวิทย์ให้พยายามสื่อสารด้วยว่าจะเห็นว่าความตึงเครียดมีมาก และดูเหมือนกัมพูชาอยากให้เกิดปัญหาขึ้น เพราะช่วงกลางคืนวานนี้มีการประสานงานตลอดเวลา ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์กล่าวย้ำอีกว่า การดำเนินการทั้งหมดอยู่ในกรอบมติ ครม.และหารือแล้วก่อนที่นายสุวิทย์จะเดินทางไป

ดังนั้น เป็นมติที่มีการรองรับการกระทำเรียบร้อย และย้ำว่าเป็นไปตามแนวทางที่ตนพูดมาตลอดว่าต้องสู้ถึงที่สุด และการสู้มาทั้งหมดนั้นยืนยันว่าไม่สูญเปล่าแน่นอน มิตรประเทศคือ 5 ประเทศข้างต้นช่วยไทยจริงจัง และน่าจะเข้าใจจุดยืนของไทยมากขึ้น เชื่อว่าการทำความเข้าใจมาตลอดเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ในที่สุดมติที่ประชุมก็ไม่ใส่ร่างข้อมติปัญหาที่กัมพูชาเสนอ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
27 มิ.ย.54

0000000000000000

โธ่พี่มาร์ค คุณสุวิทย์ ตัดทางหากินของม้อบเอ่เอ้ทีวีได้ยังไง

ถอนตัวแล้วพวกเราก็หมดทางหากิน ไม่รู้จะมีใครมาบริจาคอีกหรือเปล่า?

ใจร้ายจริงๆ ยังงี้ต้อง Vote No

0000000000000000

"ปณิธาน"ยันถอนตัวภาคีมรดกโลก ไม่กระทบไทย

เนชั่นทันข่าว 27 มิย. 2554 09:23 น.

นายปณิธาน วัฒนายากร โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนนตรีและรองเลขาธิการนายกฯ กล่าวถึงกรณีที่ประเทศไทยประกาศถอนตัวจากภาคีมรดกโลกว่า ตอนนี้ยังเป็นการแสดงเจตนารมณ์ว่าไทยจะถอนตัวจากสมาชิกคณะกรรมการมรดกโลกเท่านั้น ขั้นตอนต่อไปต้องทำเป็นหนังสือแจ้งการถอนตัวอย่างเป็นทางการจาก รมว.ต่างประเทศของไทยไปยัง ผอ.ยูเนสโกและทางยูเนสโกตอบกลับมาอย่างเป็นทางการจึงจะมีผล ซึ่งกระบวนการเหล่านี้ต้องใช้เวลาเป็นเดือน แต่ในช่วงที่ยังไม่ถอนตัวเป็นทางการ ยูเนสโกกับไทยยังสามารถทำงานร่วมกันต่อไปได้และยังถือว่าไทยยังเป็นภาคีอยู่ทั้งนี้เป็นไปตามมาตรา 35 ของอนุสัญญามรดกโลก

" ที่เราต้องถอนตัวจากเป็นภาคีมรดกโลกเนื่องจากมีความสุ่มเสี่ยงในเรื่องอำนาจอธิปไตยและดินแดนของไทย เพราะถ้ายังมีการเดินหน้าต่อ เราก็ไม่รู้ว่าทางกัมพูชาจะสอดแทรกแผนบริหารจัดการพื้นที่ปราสาทพระวิหารอย่างไรบ้างจึงต้องถอนตัวออกมา ซึ่งเท่ากับว่าเราไม่ได้รับรองการดำเนินการใดๆของกัมพูชาเพราะถอนตัวจากการเป็นสมาชิกคณะกรรมการมรดกโลกแล้ว อย่างไรก็ตามการที่เราถอนตัวจากสมาชิกยูเนสโก ไม่มีผลกระทบต่อการดูแลหรือบูรณะโบราณสถานของไทย เพราะปกติเราก็ใช้เงินของเราเองในการดูแลโบราณสถานของเราอยู่แล้ว ไม่เหมือนกับกัมพูชาที่นำโบราณสถานของเขาไปขึ้นทะเบียนกับยูเนสโกแล้วนำเอาเงินของยูเนสโกมาซ่อมแซมโบราณสถานของกัมพูชา อีกทั้งหากโบราณสถานของไทยมีความโดดเด่นจริง ก็ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นมรดกโลกอยู่แล้ว โดยไม่จำเป็นต้องไปขึ้นทะเบียนกับยูเนสโกก็ได้ ส่วนโบราณสถานที่เราขึ้นทะเบียนมรดกโลกกับยูเนสโกไปแล้วก็ไม่กระทบ" นายปณิธาน กล่าว

อย่างไรก็ตาม เขายอมรับว่า การที่ประเทศไทยถอนตัวจากการเป็นสมาชิกคณะกรรมการมรดกโลก ทำให้ไม่สามารถนำโบราณสถานของไทยไปขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกต่อยูเนสโกได้ แต่ประเทศที่เป็นสมาชิกคณะกรรมการโลกก็ไม่สามารถนำโบราณสถานหรือพื้นที่ที่คาบเกี่ยวว่าเป็นของไทยหรือไม่ ไปขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแต่ฝ่ายเดียวได้ทั้งนี้เป็นไปตามกฎของยูเนสโกว่าต้องได้รับความยินยอมจากทั้งสองฝ่าย

000000000000000

ผอ.ยูเนสโกเสียใจไทยถอนตัวภาคีมรดกโลก"สุวิทย์"ตอกเศร้ายิ่งกว่าลืมบทบัญญัติตัวเอง
วันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2554 เวลา 18:25:53 น.

นายสุวิทย์ คุณกิตติ หัวหน้าคณะผู้แทนไทย เปิดเผยวันที่ 26 มิถุนายนว่านางอิรินา โบโกวา ผู้อำนวยการใหญ่องค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก ได้โทรศัพท์แสดงความเสียใจหลังจากตนได้ประกาศถอนตัวออกจากการเป็นภาคีสมาชิกคณะกรรมการมรดกโลก โดยได้ตอบไปว่ามีความเสียใจมากกว่าที่คณะกรรมการมรดกโลกไม่ได้ปฏิบัติตามบทบัญญัติที่ได้กำหนดขึ้นเอง ทำให้ไทยยอมรับไม่ได้

ทั้งนี้สำหรับการประกาศถอนตัวจากการเป็นภาคีสมาชิกคณะกรรมการมรดกโลก ได้มีขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 25 มิถุนายน ตามเวลาในประเทศไทย โดยนายสุวิทย์ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนไทย ได้ประกาศในเวทีที่ประชุม โดยยกเหตุผลที่คณะกรรมการมรดกโลกไม่ปฏิบัติตามข้อบัญญัติในอนุสัญญา มาตั้งแต่การประกาศขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ทั้งที่กัมพูชากับไทยยังมีปัญหาเรื่องขอบเขตพื้นที่ทับซ้อน และปัญหายังไม่มีความชัดเจนมาจนถึงปัจจุบัน

แต่คณะกรรมการมรดกโลกกลับมีท่าทีที่จะยอมรับการเสนอแผนบริหารจัดการพื้นที่ของกัมพูชาที่เสนอเข้ามาในการประชุม โดยเนื้อหาและแผนผังแนบท้าย ระบุชัดเจนว่าจะมีการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างหลายอย่างในเขตแดนของไทย ทำให้ไทยยอมรับไม่ได้ เพราะสุ่มเสี่ยงต่อการถูกละเมิดอธิปไตย และคณะกรรมการมรดกโลกไม่ยอมเลื่อนการพิจารณาออกไปเป็นปีหน้า

นายสุวิทย์กล่าวว่า การถอนตัวดังกล่าวถือว่ามีผลทันที คณะกรรมการมรดกโลกจะพิจารณารับหรือไม่รับข้อเสนอใดๆ ของกัมพูชา ก็จะไม่มีข้อผูกพันใดๆ กับไทย และไม่สามารถรุกล้ำเข้ามาในดินแดนของไทยได้ ส่วนมติที่ประชุมที่จะส่งผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณสถานไปตรวจสภาพปราสาทพระวิหารนั้น นายสุวิทย์กล่าวว่า ทำได้แต่การขึ้นไปต้องไม่ขึ้นทางฝั่งไทย ไม่เช่นนั้นจะถือเป็นการรุกล้ำอธิปไตย

ส่วนผลกระทบต่อพื้นที่ที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้วของไทย 5 แห่ง นายสุวิทย์กล่าวว่า ยังคงอยู่ในทะเบียนมรดกโลก แต่ระยะต่อไปอาจเปลี่ยนแปลงสถานภาพได้ หากไทยไม่สามารถปฏิบัติตามข้อตกลง และข้อเสนอแนะของคณะกรรมการมรดกโลก ซึ่งตนมั่นใจว่า ไทยสามารถดูแลสถานที่สำคัญเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี จึงไม่กังวลใจ

มติชน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
themodeler วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler

มรดกโลกก็แค่ป้าย "แม่ช้อยชวนชม" เท่านั้น
มรดกไทย ของดีไม่มีโม้ครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 02.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

ยิงกระบาลมันสถานเดียว!

คำนี้อยากใช้กับบางคนที่มาเมนท์ในบล็กนี้เหลือเกิน
แหม... ทำเป็นรู้ไปหมด โธ่ ก็แค่ฟังแป๊ะลิ้มและเทพหลอกแหลกมา

หัดฟังหลายหู ดูหลายตา ปัญญาแท้จริงก็จะเกิด
เชื่อผมเหอะ....

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
meepus วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meepus

ชอบความเห็นที่สอง ^.^


ความคิดเห็นที่ 29 (0)
หนุ่มเตียงเดี่ยว วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jikkadaew
 

อย่ามาชมพี่มาก หรือคุณสุวิทย์นะครับ
ความดีความชอบครั้งนี้ต้องยกให้...

เทพมนตรี 555

ถ้าไม่เอาเอกสารมาเผยแพร่ เรามาไม่ถึงจุดนี้นะครับ 555

ปล. ตอนแรกที่ประกาศถอนตัว เวปยามจี้แผ่นดิน ยกย่องเทพมนตรีใหญ่เลย พอเจอคลิปที่คุณสุวิทย์ออกมาปรามเทพมนตรี ฮามั๊ยหละ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
arattikron วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 18.40 น.

ชั้นเชิงพี่มาร์ค............

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Forbiddenidea วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/forbiddenidea

http://www.oknation.net/blog/forbiddenidea/2011/06/26/entry-1

เสริมจากความคิดเห็นที่่ 26 ผมมีลิงค์วันที่กล่าวข้อความดังกล่าวบนเวทีด้วยอ่ะครับ ผมอยากฟังมุมมองจากพันธมิตรจริงๆ นะครับ ^ ^

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ระพิน วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

ถ้าจำแม่นก็ต้องจำคำพวกนี้ ไปบอก ศาสดาด้วย

"ผมจะไปที่ทำเนียบคลานจากประตูแล้วกราบตีนเขาทันที ผมไม่มีอัตตา ผมไม่มีอีโก้ ถ้าอภิสิทธิ์ทำอย่างนั้นได้ ผมจะกราบตีนอภิสิทธิ์ 9 ครั้ง""

จาก เหวงสนธิ
นะ piggylin

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ล.ลิง วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/1711

คุณต้นหญ้าในป่าใหญ่ ...
ไม่รู้เหมือนกับที่ผมได้ยินมารึเปล่า ที่ออกมาแถลง 8-9 ข้อ อะไรทำนองนี่อะ

ฟังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่...นึกว่าเป็นภาษาเขมร 555+

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
piggylin วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

มั่วอีกแระ อะไรคือคำว่ายุติ อยู่เฉย ๆเหรอคะ
เสื้อแดงบ้านฉัน ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องเขมรค่ะ เพราะโรงน้ำแข็งยังไม่ได้ทำงานเรื่องนี้สักเท่าไหร่มังคะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline

ผมว่าบางคนมาก่อกวนพอสมควรนะครับ เอาเป็นว่าตัดสินใจดีแล้ว กาเบอร็ 10 แน่นอน ส่วนเสื้อเหลืองตัวเก่าที่เคยใส่หลายปี จะเอาไปบริจาคให้ผู้ยากไร้ เพราะหลักการเปลี่ยนไป แดงเทคโอเวอร์เหลืองไปแล้วครับ...

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
mint_ka วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mint-ka

คอมเม้นต์ 13 ที่แรกนึกว่าเป็นเพื่อนพันธมิตร แต่พันธมิตรยุติแต่คุณไม่ยุติ หรือวาคุณเป็นสายลับให้ทักษิณแอบเนียนไปอยู่พันธมิตร คอยยุแยงเขาไปทั่ว รับมาเท่าไร

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
piggylin วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

กต. ทั้งกระทรวงมีความผิดมาตรา 190 ครับ เพราะเราไม่เคยเอาการยอมรับอำนาจศาลโลกผ่านสภา เพื่อขอกลับเข้าศาลโลกใหม่เลย แล้วคณะรฐมนตรีกับ กต. เอาสิทธิ์อะไรไปขึ้นศาล ได้ติดคุกกันเป็นแก๊งเลย ดีครับทำไปเลย แต่เราก็อ้างได้ว่าเราไม่ยอมรับมาตั้งแต่แรก พวกนี้ทำกันเองเราไม่เกี่ยว แล้วก็เอาทหารเข้ายึดเขาพระวิหารต่อไป
*************************
น่าสนใจนะคะ ลุงแคน ความเห็นนี้น่ะ พวกเขมรมันยังไม่หมดฤทธิ์ ภารกิจนี้ มอบแด่ทหารรั้วของชาติค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
piggylin วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ถ้ารัฐบาลและทหาร ทำในสิ่งที่ควรทำ จะเป็นกำลังใจ สนับสนุนให้เสมอ แต่ถ้า ไม่ใช่ จงไสหัวออกไป VOTE NO ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
piggylin วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ชนะเขมรเหรอ ยังไม่เรียกว่าชนะค่ะ ต้องรอดูศาลโลก อีก
เนี่ยให้ข้อมูล เอาใจช่วยให้รัฐบาลแก้ปัญหาเขมรนะ
ถ้ารัฐบาลสามารถปกป้องอธิ้ปไตยของชาติไว้ได้ มันก็คือผลพลอยได้ ที่เราออกมาต้อสู้ เพราะหวงแผ่นดินค่ะ ถ้ารักษาไว้ได้ มันก็คือความสุข ของประชาชนที่ติดตามการเมืองอยู่ไม่ใช่เหรอคะ ใครจะทำ ใครมีหน้าที่ต้องทำ ก็ทำไปเถอะ ค่ะ ปชช.ที่ตื่นตัวอย่างเราก็ทำได้แค่เป็นแนวหลัง และมีปาก กับมือตบไงคะ บิดเบือนเจตนากันจริงจริ๊ง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
nirnam วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 12.33 น.

ไอ้คอมเมนต์ที่ 13

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ไอ้คอมเมนต์ที่ 13 คงเสียใจที่ไทยชนะใช่ไหม?

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

เห็นในข่าว มีแม่ทัพภาค 2 มีทีมงานจากกรมแผนที่ทหาร เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ และคงมีผู้เชี่ยวชาญด้านอื่นๆ อีกหลายคน

วันนี้คงกลับถึงไทยและมีการแถลงข่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
มะละกอชายไฟ วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naeney


วันนี้เห็นแว๊บ ๆ The New York Times ก็เอาข่าวมาลงเหมือนกัลลลล ยืดเยื้อเมื่อไหร่จะสิ้นสุดเสียทีเรื่องนี้

http://www.nytimes.com/aponline/2011/06/26/world/asia/AP-AS-Thailand-World-Heritage.html?_r=1

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
หมูสนาม วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/attawut08

ลุงแคน หารายชื่อทีมไทย ที่ไปทำหน้าที่แทนคนไทยเรื่องมรดกโลกมาบอกให้คนไทยชื่นชมด้วยนะครับ อยากรู้จังว่ามีใครบ้าง นับถือ นับถือ ทั้งทีม

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
piggylin วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

แต่มันมีความเป็นไปได้ว่า คุณสุวิทย์ ขออำนาจสิทธิ์ ขาดจากนายกก่อนไปว่า สามารถตัดสินใจดำเนินการได้ตามเหมาะสม แม้กระทั่งการตัดสินใจลาออกจากการเป็นคณะกรรมการภาคีมรดกโลก เพราะถ้าแจ้งตลอดมีหวังนายกให้ยื้อ ให้แลก ให้เลื่อน เพราะข่าวดีที่นายกรอคอย คือ การเลื่อนค่ะ ได้ยินบ่อยๆ ในทีวีค่ะ ว่ารอฟังข่าวดี ...........คริคริ
มันจึงมีความเป็นไปได้สูง ที่คุณสุวิทย์ ตัดสินใจลาออก ก่อน แจ้งนายก ว่าลาออกแล้ว เนี่ย เป็นสันนิษฐานคร่าวๆ ที่น่าเชื่อยู่ค่ะ
แต่ปัญหาเขมรยังไม่จบนะคะ คงรู้นะคะ ว่าเขมรยังละเมิดดินแดนไทยอยู่ ควรจะยกเลิก MOU 43 ที่ ยึดมาตราส่วน 1 ต่อ 200,000 นั่นทิ้ง เพราะเขมรมันอ้างตลอดละเมิดตลอด ซึ่ง สัญญานี้ใช้ไม่ได้ เราจะสูญเสียดินแดนไปอีกมาก ควรใช้ 1 ต่อ 50,000 สันปันน้ำ เขตแดนต่างๆที่ปักปันกันไปเรียบร้อยใน สมัย ร.5 สนธิสัญญา 1902 1907 มายึดไว้ ในการปกป้องอธิปไตยของชาติ ทหารควรทำหน้าที่นี้ค่ะ หลักฐานภาพถ่าย ทางภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ที่เป็นหลักฐานว่า ดินแดนแถบนั้นเป็นของไทย อ.เทพมนตรี เก็บไว้มากอยู่ เช่น ภาพ ที่ อ.หนองจาน นั้น เมื่อก่อนเป็นศูนย์อพยพ ค่ะ โดยมีบ่อน้ำยูเอ็น มีภาพจะจะ ว่าเป็นดินแดนไทย งัดออกมาให้ เขมรอึ้งเลยค่ะ คุยเป็นทวิภาคี ไม่ต้องขึ้นศาลโลก ไม่ต้องมีพยานชาติอื่นใด เพราะเข้าข้างเขมรทั้งนั้นล่ะค่ะ เราควรต่อสู้โดยการพึ่งตนเองค่ะ
แต่ไม่ควรขึ้นศาลโลกค่ะ เพราะ เพราะเราจะโดนต่างชาติบีบอีก แบบใน ยูเนสโก
โอเค ไม่ใช่ผลงาน พันธมิตรก็ได้ เป็นผลงานของคุณสุวิทย์ คุณกิตติล้วนๆ เพราะเป็นการตัดสินใจด้วยตัวของเขาเอง ตามเหตุผลที่แถลงการณ์ ในข่าวถึงความจำเป็นต้องลาออก จากมรดกเลือดนี้
แต่ไหนๆ พันธมิตร ก็บรรลุไป 1 เงื่อนไขแล้ว เราจะกลับในช่วงวันที่ 1-2 กค. ค่ะ และติดตามข่าวการทำงานของรัฐบาลเหมือนเดิม ไม่ว่าชุดไหนๆจะเข้ามา เพราะ พวกเรามี สโลแกน รักที่สุดคือในหลวง หวงที่สุดคือแผ่นดินค่ะ เหลือ ยกเลิก เอ็ม โอ ยู 43 กับผลักดันชุมชนเขมรออกจากดินแดนไทย ส่วนทวงคือเขาพระวิหาร เป็น ก้าวต่อไปค่ะ เพราะ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ได้สงวนสิทธิ์ ไว้สู้ต่อ เพราะเราไม่ยอมรับคำตัดสินศาลโลก ที่ ยกเขาพระวิหารให้เขมร แค่ตัวปราสาท บนดินแดนไทยนั่น มันดูแปลกๆใช่ไหมคะ จริงๆแล้ว ถ้าใช้สันปันน้ำ เป็นเส้นแบ่งเขตแดน เขาพระวิหาร มันอยู่บนดินแดนไทย และเขาพระวิหาร เราก็มีหลักฐานว่าเป็นของสยามมานานนม ค่ะ คอยติดตามตอนต่อไป...............ว่าทหารจะ ปกป้องอธิปไตยของชาติอย่างไร

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
piggylin วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ไม่กระทบแล้วเหรอ บลา...........................พอดีความจำยาว อ่ะดิ ลบข้อมูลที่นายกบอกว่า ถอนตัวจากมรดกโลกแล้วเป็นปัญหา ออกจากสมองให้หน่อยสิ มันติดตา

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เบดูอิน วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

เป็นกำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
จันทร์เด่น วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanden
ยึดมั่นในครรลอง ถูกต้องในหลักการ เพื่อสืบสานวัฒนธรรมไทย

ขอบคุณเจ้าของบล็อกที่มีความเห็นเยี่ยมยอด เห็นด้วย ว่าแต่ว่า ถ้าล้ำเข้ามาคราวนี้เราต้องเอาจริง สอยเลย สอยให้ร่วง เพื่อช่วยปวงชาวไทยยันพื้นที่ ๔.๖ ตารางกิโลเมตรไว้ และยังอาจรวมถึงแหล่งน้ำมันที่เขาจ้องกันตาเป็นมันอีก

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ตอนนี้ถอนพิษฮุนเซน

ถอนพิษแป๊ะลิ้ม

วันที่ 3 ค่อยถอนพิษทักษิณให้เด็ดขาด

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เช้านี้ ฟังวิทยุคลื่นชมพูๆ ..คนอ่านข่าวเขา คุยข่าว โดยบอกว่ามันไม่มีผลทันที เเต่ต้องกินเวลาอีก12เดือนนะครับ..เเถมยังรำพึงรำพันไปเสียดายมรดกโลกที่กำลังจะเข้าคิวขึ้นอีก. เฮ้อ-คนไทยรึเปล่า.

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

คนที่ปวดหัวที่สุดน่าจะเป็นฮุนเซนกับทักษิณ

อุตส่าห์ทำเรื่องนี้มาหลายปี

เด็กน้อยมาร์คมาที่เดียว ต้องถอยไปตั้งหลักอีกหลายกิโล

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ภูใบตอง วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 11.15 น.

กลัวว่าหลังเลือกตั้งพวกเผาไทยได้เป็นรัฐบาล
นายต่อพงษ์ได้เป็น รมต.ต่างประเทศ อะไรจะเกิด
เรื่องนี้นอกจากผลประโยชน์ของชาติมหาอำนาจแล้วก็ยังเป็นผลประโยชน์ของตระกูลชิน ตระกูลฮุน อีก
เห็นด้วยว่าถ้าตั้งรัฐบาลได้ ที่ไม่ใช่พรรคเผาไทย เราควรต้องมีมาตราการเข้มข้นในการผลักดันชุมชนเขมรออกไป ใช้ทหารก็ต้องใช้ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ชอบใจคอมเมนต์ที่ 2 มากครับ

เรื่องนี้ขอชมเชยการแก้เกมของไทยครับ
เมื่อ"ตบมือข้างเดียว"ไม่ได้ เขมรก็คงปวดหัว ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ก้อนกรวดในรองเท้าเพื่อไทย"

เปลว สีเงิน

27 มิถุนายน 2554 - 00:00

ถือเป็น "ศึกกระหนาบ" ของนายกฯ อภิสิทธิ์ ไหนจะศึกชิงอำนาจบริหารรัฐในเวทีเลือกตั้ง และไหนจะศึกชิงพื้นที่ ๔.๖ ตารางกิโลเมตรในเวทีมรดกโลก แล้ววานซืน (๒๕ มิ.ย.๕๔) ไทยก็ตัดสินใจ "ถอนตัว" ออกจากการเป็นภาคีอนุสัญญามรดกโลกของ "ยูเนสโก" ซึ่งยูเนสโกก็คือลูกมือของยูเอ็น และยูเอ็นก็คือ "เครื่องมือ" ของขบวนการ CFR อันเป็นขบวนการกลุ่มทุนโลกยุโรป-สหรัฐ ที่ตั้งขึ้นมานับร้อยปีแล้ว มีเป้าหมายจัดระเบียบโลก New World Order ๑ อำนาจ ๑ คำสั่ง เป็น "รัฐบาลโลก" ในศตวรรษนี้
ถามกันว่า ถูกต้องมั้ย ที่อภิสิทธิ์โอ.เค.ให้คุณสุวิทย์ คุณกิตติ ตัวแทนรัฐบาลไทยประกาศถอนตัวจากการเป็นภาคีอนุสัญญามรดกโลก ผมขอตอบว่า...ถูกต้องแล้วครับ

ถามกันว่า การถอนตัวจะทำให้ไทยเราได้มากกว่า หรือเสียมากกว่า ผมขอตอบว่า...นอกจากไม่มีอะไรเสียแล้ว กลับได้มากกว่าด้วยซ้ำครับ

ถามกันว่า เมื่อถอนตัวแล้ว ปัญหาปราสาทพระวิหารกับดินแดนรอบตัวปราสาท ๔.๖ ตารางกิโลเมตรของไทย จะลงเอยอย่างไร

ผมขอตอบว่า ลงเอยแบบ...ยูเนสโก โดยคณะกรรมการมรดกโลกจะไม่สามารถอาศัยเขมรบังหน้ามาฮุบดินแดนเราได้อีกต่อไป

ถามกันว่า แล้วมีผลกระทบถึงสถานที่ของไทยที่ยูเนสโกให้ขึ้นเป็นมรดกโลกแล้ว ๕ แห่ง คือ ที่สุโขทัย อยุธยา บ้านเชียง ทุ่งใหญ่นเรศวร-ห้วยขาแข้ง และผืนป่าเขาใหญ่-ดงพญาเย็นหรือไม่?

คำตอบคือ ถ้าดูแลรักษาไว้ได้ตามกฎระเบียบกำหนดของเขา ไม่มีผลกระทบอะไร ยังคงเป็นมรดกโลกตามเดิม

ถามกันว่า ถ้ารัฐบาลต่อไปไม่ใช่นายกฯ อภิสิทธิ์ สมมุติเป็นนายกฯ ยิ่งลักษณ์ แล้วขอกลับเป็นภาคีมรดกโลกตามเดิม หันไปจูบปากเขมร ยอมรับแผนบริหารจัดการรอบพื้นที่ปราสาท ๔.๖ ตารางกิโลเมตร อะไรจะเกิดขึ้น?

คำตอบคือ ...ไม่มีอะไรเกิด นอกจากดับ คือไทย-นอกจากเสียดินแดน ๔.๖ ตารางกิโลเมตรรอบตัวปราสาทแล้ว ตามเส้นรุ้ง-เส้นแวงที่ลากไปถึงอ่าวไทย ไทยอาจต้องเสียพื้นที่อันเป็นแหล่งทรัพยากรทั้งก๊าซ ทั้งน้ำมันมหาศาลให้เขมร

หรือพูดให้ชัด ให้ "ชาติมหาอำนาจ" ๒-๓ ชาติที่แอบชักใย และใช้เขมรเป็นตัวออกหน้าเดินเกม เมื่อสำเร็จพวกเขาก็จะได้ครอบครองแหล่งทรัพยากรพลังงานนั้น!

และถามกันว่า ถ้าเขมรถือว่า "ปลอกคอแข็ง" บุกเข้ามาก่อสร้างในพื้นที่ ๔.๖ ตารางกิโลเมตรของเราล่ะ จะว่าไง คำ

ตอบของผมคือ....ไม่ว่าไง

ยิงกระบาลมันสถานเดียว!

นั่นคือ "ประเด็นสรุป" ที่ผมขอแจกแจงให้ท่านทราบก่อนอกแตกตาย ส่วนที่มา-ที่ไปของการถอนตัวจากภาคีมรดกโลกนั้นก็คือว่า ในวงประชุมคณะกรรมการมรดกโลกที่ฝรั่งเศส ไทย-โดยคุณสุวิทย์ เสนอให้เลื่อนวาระการพิจารณาขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกไปก่อน เพราะพื้นที่ยังมีปัญหาอยู่

ในการหารือนอกรอบ "ต่อหน้า" ระดับบิ๊กๆ ยูเนสโกก็ทำเป็นเข้าใจ และเห็นด้วยกับข้อเสนอไทย "ลับหลัง" ถึงตอนในรอบ ท่าทีกลับเป็นว่า จะนำแผนบริหารจัดการพื้นที่อนุรักษ์รอบตัวปราสาท ๔.๖ ตารางกิโลเมตรที่ "เขมรเสนอฝ่ายเดียว" บรรจุเข้าวาระการประชุม

มันส่ออาการรวมหัว "ปิดประตูตีแมว" ชัดๆ หวังใช้มติที่ประชุมคณะกรรมการ ๒๑ ชาติลงมติ "ฮุบ" พื้นที่ ๔.๖ ตารางกิโลเมตรของไทยไปให้เขมร แล้วพวกมันไปแบ่งปันผลประโยชน์เชิงธุรกิจกับเขมรกันเองทีหลัง เพราะถ้าไทยตกหลุมพรางยูเนสโกด้วยตายใจว่า "ถึงเข้าก็คงไม่ผ่าน" ยอมให้บรรจุระเบียบวาระ

เอาเข้าจริง เจอต้มยำปลากรอบ...มันผ่านล่ะ!?

กล้วยปอกทั้งประเทศทันที ไทยเราจะกลับตัว-กลับลำอะไรไม่ได้เลย ในทันทีที่คณะกรรมการลงมติอนุมัติแผนให้เขมร เท่ากับไทยเรา "เสียดินแดน ๔.๖ ตารางกิโลเมตร" ให้เขมร โดยไม่สามารถโต้แย้งอะไรได้อีก

ถ้าขัดขืน-โต้แย้ง เท่ากับเรา "ป่าเถื่อน-เกเร" บนเวทีโลก อาจถูกลากไปให้ UNSC ที่จ้องรับลูก "รอเขมือบ" เราเป็นดาบ ๒ เชือด ในยุคที่ชาติมหาอำนาจ "กระหายน้ำมัน" ดังที่เห็นอยู่ในเวทีโลกเวลานี้ เช่นที่ลิเบีย เป็นต้น

ก็ต้องชมเชย ให้กำลังใจคุณสุวิทย์ที่ทำหน้าที่และตัดสินใจดีแล้ว-ถูกแล้ว ใช้ไหวพริบปฏิภาณด้วยสติปัญญา "ทันรู้-รู้ทัน" โทร.ปรึกษานายกฯ อภิสิทธิ์ แล้วใช้อำนาจตามที่ ครม.ให้ไป ประกาศ....

"ไทย-ถอนตัวจากการเป็นภาคีอนุสัญญามรดกโลก" ก่อนที่จะมีการพิจารณาแผนบริหาร-จัดการในที่ประชุม

ผลของการลาออกก่อนที่จะมีเรื่องเข้าที่ประชุมคือ...

การถอนตัวถือว่ามีผลทันที คณะกรรมการมรดกโลกจะพิจารณารับ หรือไม่รับข้อเสนอใดๆ ของเขมร ก็จะไม่มีผลผูกพันใดๆ กับไทยอีกต่อไป ไม่สามารถอ้างมติหรืออำนาจใดๆ รุกล้ำเข้ามาในดินแดนไทย

ส่วนใครจะขึ้นไปบูรณะซ่อมแซม-สำรวจตัวปราสาท ก็ต้องไปขึ้นทางฝั่งเขมร มาขึ้นทางฝั่งไทยไม่ได้

ครับ..เราต้องจำให้แม่น จำให้ถูกต้องว่า คำพิพากษาศาลโลก ปี ๒๕๐๕ นั้น เขมรฟ้องให้ศาลโลกตัดสิน

เรื่อง "อธิปไตยแห่งดินแดนเหนือปราสาทพระวิหาร" เท่านั้น และศาลโลกก็ตัดสินให้เฉพาะเรื่องอธิปไตยเหนือตัวปราสาทพระวิหารนั้นเช่นกัน

เขมรไม่ได้ขอให้ศาลโลกตัดสินเรื่องเส้นเขตแดนระหว่างไทย-เขมรในพื้นที่อันเป็นของไทยแต่เดิมรวมถึง ๔.๖ ตารางกิโลเมตรนั้นด้วย นอกเหนือพื้นที่ที่ตั้งโดยกำหนดขอบเขตปราสาทที่ไทยปฏิบัติตามคำพิพากษาไปแล้ว และเขมรก็ยอมรับโดยไม่ท้วงติงใดๆ ตั้งแต่เวลาเที่ยงของวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๐๕ เป็นต้นมาแล้ว

ที่เป็นของเขมรก็มี "จากทิศเหนือที่ระยะ ๒๐ เมตร จากบันไดนาคไปทางทิศตะวันออกจนถึงช่องบันไดหัก และทางทิศตะวันตกที่ระยะ ๑๐๐ เมตร จากแกนของตัวปราสาทไปทางทิศใต้จนจรดขอบหน้าผา"

นอกจากพื้นที่ตามระบุ ตามที่ศาลโลกและเขมรรับทราบ-รับรู้แล้ว

ใครแหยมเข้ามา...ยิงกระบาลมันได้เลย!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ไทยต่อสู้ตามกติกาสากล ยื่นข้อเสนอให้เลื่อนการลงมติยอมรับแผนบริหารจัดการมาเป็นปีที่ 3

กรณีมรดกโลกอยู่คาบเกี่ยวพื้นที่มากกว่า 2 ประเทศ ต้องได้รับคำยินยอมของ 2 ประเทศ

เมื่อคณะกรรมการมรดกโลก เขียนระเบียบด้วยมือ ลบด้วยเท้าของตนเอง ก็ไม่มีประโยชน์ที่ประเทศไทยจะเข้าไปเป็นภาคสมาชิก

นี่คือเหตุผลที่รัฐบาลไทยแสดงให้ชาวโลกเห็นว่า เรายอมรับกติกาทุกอย่าง แต่คณะกรรมการมรดกโลกกลับไม่ยึดถือกติกาของตนเอง

มีทางเดียวที่ไทยจะรักษาอธิปไตยของประเทศชาติไว้ได้คือ ไม่ร่วมเป็นภาคีสมาชิกและไม่ต้องยอมรับมติใดๆของกรรมการมรดกโลก

นี่คือการเดินเกมต่างประเทศเชิงรุก ไม่ต้องไปตกเป็นเบี้ยล่างของกัมพูชาและคณะกรรมการมรดกโลกอีกต่อไป

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ถ้าเลื่อนไปเฉยๆ ม้อบเรายังต่อชีวิตไปได้เรื่อยๆ ถึง กรกฎาคคมปีหน้า

นี่มาถอนตัวปุบปับ เราจะเอาเรื่องอะไรมาหลอกหาเงินได้อีกล่ะ ใจร้ายจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ชอบความเห็นเจ้าของบล๊อคจริงๆครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน