*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8388496
  • จำนวนผู้โหวต : 2252
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2252 คน
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม 2554
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 2260 , 05:17:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ โหวตเรื่องนี้

น้ำเหนือสุดแรง พนังกั้นน้ำคลองระพีพัฒน์ พังยาวร่วม 40 เมตร เจ้าหน้าที่สุดแก้ไข
0000
สุดต้าน คลองประปาแตก น้ำเหนือมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพแล้ว พล.ต.อ.ประชา เตือนชาวกรุงเร่งขนของขึ้นที่สูงโดยด่วน...
เวลา 04.00 น
20 ตุลาคม 2554
0000
เนชั่นทันข่าว

เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 20 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุการณ์น้ำคลองประปาทะลักล้น เริ่มต้นที่ช่วงระยะ 200 เมตร จากถนนแจ้งวัฒนะมุ่งหน้าสี่แยกพงษ์เพชร บริเวณที่น้ำเอ่อล้นอยู่ตรงข้ามหมู่บ้านนันทวรรณ ได้ไหลท่วมถนน และส่งผลกระทบในพื้นที่ วัดสีกัน ดอนเมือง ปากเกร็ด เมืองทองธานี แจ้งวัฒนะ พงษ์เพชร งามวงศ์วาน

ต่อมาพล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ผู้อำนวยการ ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย(ศปภ.) หลังได้รับรายงานได้เดินทางมาบริเวณคลองประปา แยกศรีสมาน จากนั้นให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับทางทีวีเนชั่นแชนแนล โดยระบุว่า พื้นที่เกิดเหตุบริเวณคลองประปาที่น้ำเอ่อล้น มาจากน้ำหลากทุ่งที่มาจากนิคมอุตสาหกรรมนวนคร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ส่วนน้ำที่หลากเข้าคลองรังสิต คันกั้นน้ำที่คลองรังสิตยังสมบูรณ์อยู่ไม่มีปัญหา ส่วนน้ำหลากทุ่งที่เข้ามาจากนวนคร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต มาที่คลองประปา

พล.ต.อ.ประชา กล่าวอีกว่า ขณะนี้ น้ำไหลแรง พอสมควร โดยน้ำมุ่งหน้าไปที่คลองสามเสน ซึ่งตรงนั้นมีสถานีสูบน้ำออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาอยู่ และกระแสน้ำไหลไปอีกที่คือ บึงมักกะสัน ตรงนั้น มีเครื่องสูบน้ำของกทม. เพื่อลงแม่น้ำเจ้าพระยา มีเครื่องสูบระบายน้ำได้ 90 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งทางวิศวกรการประปา ได้ให้ความเห็นว่าถ้าเครื่องสูบน้ำทำงานได้เต็มที่ ก็อาจจะใกล้เคียงกันระหว่างน้ำที่ไหลเข้า กับน้ำที่สูบออก ซึ่งตอนนี้ได้ปิดประตูน้ำสำแลแล้ว เพื่อให้รับเฉพาะน้ำที่หลากทุ่งมาจากนวนคร และมธ. ซึ่งทาง กทม. ก็ร่วมมือเต็มที่

"อีกสักพักนายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่มาที่จุดเกิดเหตุ จากเหตุการณ์น้ำคลองประปาทะลักล้น เราพยายามทั้งสองจุด ขอเตือนประชาชนชาวกทม. สถานการณ์ตอนนี้คับขัน ขอให้เก็บของขึ้นที่สูง น้ำจะไปถึงสามเสน เราพยายามเอาเครื่องสูบน้ำเข้าช่วยเต็มที่ ขอเตือนประชาชนให้ติดตามข่าวนี้อย่างใกล้ชิด " พล.ต.อ.ประชา กล่าว

ด้านนายสัญญา ชีนิมิตร ผู้อำนวยการ สำนักระบายน้ำ กล่าวเสริมว่า น่าจะระบายน้ำได้ปริมาณค่อนข้างมาก ออกสามเสน และไปอุโมงค์มักกะสัน ตอนนี้อยู่ที่แนวคันกั้นน้ำแต่ละจุด ว่าจะมีปัญหาหรือไม่ ถ้าพนังกั้นน้ำยังดีอยู่ ก็ช่วยระบายเต็มที่ ไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน ต้องดูว่าน้ำมามากหรือไม่ หากแก้ปัญหาได้เร็วก็น่าควบคุมสถานการณ์ได้ ถ้าน้ำไม่เข้ามาเร็วกว่า 90 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ก็สูบออกไปได้ทัน

ขณะที่นายเจริญ ภัสระ ผู้ว่าการประปานครหลวง กล่าวว่า จะปิดประตูน้ำที่ปากคลองรังสิต แล้วสูบน้ำในคลองประปา โดยสูบผ่านโรงสูบน้ำสามเสน บึงมักกะสัน ออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา คาดว่าจะใช้เวลา 2-3 ชม.

ต่อมาเวลา 04.00น.น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาที่จุดบริเวณดังกล่าว โดยฟังรายงานสรุปสถานการณ์จากพล.ต.อ.ประชา พรหมนอก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

00000
ฝากเตือนทุกท่านตั้งสติ และทำตามสิ่งที่ได้เตรียมการไว้แล้ว
ขอให้โชคดีครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
anonymouz วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 09.41 น.

ขอให้ทุกคนปลอดภัยครับ เป็นกำลังใจให้ทุกคนรวมทั้งทหารที่ออกมาช่วยชาวบ้าน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สวัสดีตอนเช้าครับคุณแคน ฯ

ขอให้พี่น้องชาวกรุงเทพ ฯ ปลอดภัยและแคล้วคลาดทุกท่านทุกครอบครัวนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
bon09 วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 07.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ขอให้กำลังใจทุกๆท่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 06.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sri

ครับ..

น้ำไม่เลือกคนจนคนรวยจริง ๆ เลยนะครับ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 05.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ผมตื่นมารับสถานการณ์ตั้งแต่ ตี 4 ด้วยเสียงปลุกจากโทรโข่งของกรรมการหมู่บ้านที่ประกาศให้นำรถออกจากบ้านไปหาที่จอดใหม่

บ้านผมอยู่ซอยสามัคคี เยื้องสำนักงานใหญ่การประปาครับ

หลังเคลื่อนย้ายรถแล้วก็สดับตรับฟังข่าวจากโทรทัศน์ , อินเตอร์เน็ต และ วิทยุสื่อสาร (VR)

ช่วงนี้ ผู้ว่าฯการประปากำลังให้สัมภาษณ์ ไทยพีบีเอส.อยู่ครับ ข่าวว่า คุมสถานการณ์ที่จุดต้นเหตุได้แล้ว

ก่อนหน้านี่ ผอ.สำนักระบายน้ำ กทม.ก็ให้สัมภาษณ์ ไทยพีบีเอส.แล้วเร่งสูบน้ำอย่างเต็มที่แล้วเช่นกันครับ

ตอนนี้บ้านผมเก็บของขึ้นชั้นสอง เตรียมแพ๊คกระเป๋า เพื่อเดินทางไประยอง หากมีน้ำท่วมสูงครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน