*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8549094
  • จำนวนผู้โหวต : 2253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2253 คน
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 23 ตุลาคม 2554
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 3003 , 19:55:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


( บทกวีคุณสุจิตต์ วงษ์เทศ )

เมื่อวานในบล็อคบก.ชาลี พาไปดูประตูระบายน้ำฝั่งตะวันออกที่สมุทรปราการ น้ำแห้งขอด ไม่อะไรให้ระบาย

วันนี้ ผู้ว่าฯ กทม. แถลงข่าว...น่าสนใจ

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์กล่าวอีกว่า ส่วนคลองประปาน้ำเริ่มลดลง แต่การประปานครหลวง (กปน.) ยังไม่สามารถควบคุมน้ำได้เต็มร้อย ยังมีน้ำเข้ามาเรื่อยๆ และตราบใดที่น้ำในคลองประปายังสูง ยังเป็นข้อจำกัดในการช่วยเหลือประชาชนในเขตหลักสี่และดอนเมือง จึงเป็นห่วงปัญหาที่หลักหกและคลองประปา อาจส่งผลถึงคลองเปรมประชากร ซึ่งขณะนี้น้ำในคลองเปรมฯ มีระดับน้ำสูงขึ้นมากถึง 1.40 เมตร ถ้าสูงมากเกินไปจะมีผลต่อการป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่ชั้นในของกรุงเทพฯ จึงต้องได้รับการแก้ไขโดยเร็ว

อย่างไรก็ตาม กทม.ยืนยันว่าได้ให้ความร่วมมือกับ ศปภ. ในการเปิดประตูน้ำมาโดยตลอด ส่วนที่ยังมีข้อกังวลว่าที่ประตูระบายน้ำไม่เปิดนั้น ที่จริงแล้วไม่ใช่ประตูที่อยู่ในความรับผิดชอบของ กทม. แต่เป็นประตูของกรมชลประทาน เช่น ที่คลองประเวศ กทม.เปิดแล้ว แต่กรมชลประทานยังไม่เปิด ดังนั้นเพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่งและนโยบายของรัฐบาล จึงขอให้รัฐบาลสั่งการให้กรมชลประทานเปิดประตูระบายน้ำเพื่อระบายน้ำพื้นที่ตะวันออกสู่อ่าวไทยต่อไป และจะขอให้ ศปภ.เดินเครื่องสูบน้ำลงอ่าวไทยอย่างเต็มกำลัง เช่นที่สถานีสูบน้ำดำหรุ ซึ่งมีเครื่องสูบน้ำ 6 เครื่อง แต่เปิดเพียง 2 เครื่อง ที่ผ่านมา กทม.ร่วมมือกับรัฐบาลมาโดยตลอด จึงขอให้รัฐบาลร่วมมือกันเองด้วย

ทั้งนี้ เพื่อความไม่ประมาท กทม.ได้ดำเนินการสำรวจจุดอ่อนในการป้องกันน้ำท่วมของ กทม. ส่วนหนึ่งในความรับผิดชอบของ กทม. และอีกส่วนเป็นความรับผิดชอบของกรมทางหลวง คือที่ถนนร่มเกล้า ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วม เพราะถนนสร้างมานานและสูงเพียง 1.7 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ทำให้ความสามารถในการเป็นคันกั้นน้ำอาจจะน้อยลง กทม.จึงได้ร่วมมือกับกรมทางหลวงเข้าปรับปรุงแก้ไขจุดอ่อนตลอดแนว ประมาณ 35 กม. เพิ่มสูงเป็น 3 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง เพราะเป็นคันกั้นน้ำทางด้านตะวันออกที่ปกป้องพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ รวมทั้งนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการจ้างงานและรายได้ของประชาชน

ข่าวมติชน

0000

เท่าที่มองดูการทำงานของรัฐบาลและกทม. ค่อนข้างสับสน ทางหนึ่งรัฐบาลบอกว่าป้องกันกทม.เต็มที่ อีกทางหนึ่งพยายามจะสร้างกระแสข่าว "กรุงเทพแห้งต่างจังหวัดจมน้ำ"

คลองแสนแสบแห้ง แต่รอบนอกจมน้ำท่วมปาก

ประเด็นคลองแสนแสบ กทม.มีหน้าที่อธิบายเรื่องยุทธศาสตร์การระบายน้ำของกรุงเทพชั้นใน

ให้รายละเอียด ให้ความจริงแก่ประชาชนว่า มีระบบแผนบริหารจัดการระบายน้ำของกทม.ชั้นในอย่างไร

การระบายน้ำไปทางตะวันออกมีปัญหาเรื่องพื้นที่สูงต้ำอย่างไร มีอัไรเป็นกำแพงกั้นน้ำระลอกนี้

ทำไมน้ำไปไหลไปทางตะวันออก แต่มุ่งมาทางตะวันตกเฉียงเหนืของกทม.

หากยังปล่อยให้สื่อเสี้ยม ออกข่าวทิ่มแทงกันอยู่อย่างนี้ เห็นทีจะต้องมีประชาชนตีกันเข้าซักวัน

กทม.ต้องเร่งอธิบายแผนการระบายน้ำและจัดทำแผนตามพรบ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 2550 โดยเร็ว

แคน ไทเมือง

000000

ปชป.จี้ปู ผ่าตัด ศปภ.บิดเบือนข้อมูล เตือนลิ่วล้ออย่าตัดขาผู้ว่าฯกทม.

http://www.thairath.co.th/content/pol/211355

รองโฆษกปชป.ซัด "ปู" ปากว่าตาขยิบ ร้องทุกฝ่ายร่วมมือแก้น้ำท่วม แต่กลับเล่นการเมือง ปล่อยลิ่วล้อขัดแข้งขัดขาผู้ว่าฯ กทม.เพื่อดิสเครดิต จี้ต้องแสดงภ...

ปชป.ซัด รัฐแก้น้ำท่วมบกพร่อง "คนนนท์"เจอไฟดูด 8 ศพ

รองโฆษกปชป.แนะญาติ 8 ศพไฟดูดนนทบุรีฟ้องรัฐบกพร่องไม่ตัดไฟ ชี้ศปภ.มีกั๊กของช่วยเหลือทำให้ไม่ทั่วถึง ใช้งบแก้น้ำท่วมไม่คุ้มค่าและต้องรอลายเซ็นส.ส.ขาใหญ่สั่งเพียงคนเดียว...

23 ตุลาคม 2554, 14:15 น.

00000

สุขุมพันธุ์ ตรวจสถานีสูบน้ำตำหรุ จ.สมุทรปราการ เพื่อสูบน้ำลงทะเล ชี้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง พร้อมระบายน้ำเต็มที่

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหาร เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานีสูบน้ำตำหรุ ในโครงการสูบน้ำและบำรุงรักษาคลองด่าน สำนักงานชลประทานที่ 11 เพื่อตรวจดูสถานการณ์น้ำ โดยมีการรับฟังการรายงานสถานการณ์จากเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง โดยระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีอะไรที่น่าวิตกกังวล เนื่องจากปริมาณน้ำนั้นยังอยู่ในสภาวะที่สามารถควบคุมได้

อย่างไรก็ตาม สถานีสูบน้ำตำหรุ จะรับน้ำจากฝั่งกรุงเทพมหานคร ฝั่งตะวันออก โดยจะผ่านประตูระบายน้ำชลประทานที่ 11 และจะออกสู่ทะเลอ่าวไทย ฝั่ง จ.สมุทรปราการ

ไอเอนเอน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซันญ่า วันที่ : 23/10/2011 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2011/10/23/entry-1

ลำบาก โดยตรงคือ ผู้ ประสบภัย
ผู้นำ ของเรา ไม่ผ่านค่ะ เพราะ ภัยแบบนี้ ต้อง ให้ผู้เชี่ยวชาญ มา ทำงาน แต่ กลับ ให้ เพียง คน ที่เริ่ม มีวาสนา ด่า อำมาตย์ มา ทำงาน ...
......
http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2011/10/23/entry-1

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน