*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8200473
  • จำนวนผู้โหวต : 2249
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2249 คน
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 25 มกราคม 2555
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 6999 , 21:50:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Phong013 , คนชั้นล่าง และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ตอกย้ำถึงตัวตนและสิ่งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คิดมาตลอดช่วงระยะเวลากว่า 5 ปีที่ผ่านมา ว่าหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเหลือให้ตัวของพ.ต.ท.ทักษิณ หลุดพ้นจากพันธนาการต่างๆ โดยการนำเอาเรื่องความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติมาเป็นเงื่อนไข และที่สำคัญยังบังอาจผูกโยงเงื่อนที่ที่ว่านี้ไปถึงองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวครั้งแล้วครั้งเล่า

ครั้งล่าสุดเป็นการให้สัมภาษณ์ให้สัมภาษณ์นักเขียนอิสระ ทอม เพลท ผ่านหนังสือที่มีชื่อว่า conversation with thaksin และได้ถูกตีพิมพ์ไปเมื่อเดือนกันยายน 2554 ที่ผ่านมา สาระสำคัญของเรื่องตอนหนึ่งปรากฏอยู่ระหว่างหน้าที่ 35-38

โดยเฉพาะคำถามของทอม เพลท คำถามหนึ่งที่ระบุว่า "ผมขอถามคุณตรงๆ  จากสิ่งรอบข้างที่มันเปลี่ยนไป จนใครๆก็รู้สึก พวกเราต้องการการไกล่เกลี่ย จากองค์การสากล อะไรจะเกิดขึ้นในไทยหากมีพวกกรรมการต่างชาติ เข้ามาช่วยกันไกล่เกลี่ย เช่น คลินตัน แมนเดลล่า อองซานซูจี หรือแม้แต่สันตะปาปา..."

 พ.ต.ท.ทักษิณตอบว่า "มันควรเป็นแบบนั้น”ก่อนที่ทอม เพลท จะถามต่อว่า "บรรดาผู้นำทุกคน พวกเขาไปเมืองไทย แล้วพูดว่า ภายใต้การไกล่เกลี่ยของสหประชาชาติ ทักษิณจะกลับมา ทหารจะลดบทบาทลง การไกล่เกลี่ยจะบรรลุ การเลือกตั้งจะถูกจับตามอง จะไม่มีการแบ่งแยกหรือพวกตำรวจลับมาจับกุมในยามวิกาล...มันจะเป็นไปได้หรือไม่? มันจะเป็นไปได้ไหม ที่จะเกิดขึ้นในเมืองไทย"

 พ.ต.ท.ทักษิณอธิบายว่า "คุณก็น่าจะรู้จักเมืองไทยนะ พวกรัฐบาล กองทัพ พวกนี้จะไม่ทำอะไรหากไม่มีการส่งสัญญาณมา ถึงแม้จะมีการพยายามประกันตัวพวกกลุ่มผู้นำเสื้อแดง พวกเราพูดกับศาลและพยายามขอความเมตตาให้ปล่อยตัวพวกเขา แต่คุณก็รู้ นี่ไม่ใช่การเมืองที่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ รัฐบาลได้รับการสนับสนุนให้มีการประกันได้ในทุกๆอาชญากรรม เพราะว่ามันเป็นหน้าที่ ยกเว้นแต่กรณีนี้ และพวกเราต้องการที่จะปกป้องสิทธิ์ของพวกเขา แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวพวกเสื้อแดง และเมื่อพวกเราถาม ศาลก็จะตอบว่า ไม่มีสัญญาณส่งมา... พวกเราเลยถามว่าพวกคุณเป็นศาลยุติธรรมจริงหรือ? ถ้าเป็นศาลจริง ต้องตัดสินไปตามกฎไม่ใช่รอสัญญาณ แต่ศาลก็เอาแต่ตอบว่า ยังไม่ได้รับสัญญาณ... เหมือนกับว่า ทุกคนเอาแต่รอสัญญาณ"

ก่อนที่ทอม เพลทจะยิงคำถามสำคัญว่า "แล้วใครสามารถพูดกับในหลวง ราชินีพระสังฆราช อัลเลาะห์ หรือ สันตะปาปา? ใครที่ในหลวงทรงฟัง?"

พ.ต.ท.ทักษิณตอบว่า "สถาบันเราเคารพในความคิดแบบนานาชาติ ซึ่งถ้าเวทีโลกบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่เมืองไทยต้องมีการประนีประนอม ก็จะมีการหารือกันเกิดขึ้น แล้วถ้าเวทีโลกบอกในหลวงให้ทำอะไร ในหลวงก็จะทำตามนั้น ผมเชื่อว่านี่คือทางแก้"

ทั้งนี้ ทอมเพลท เสนอตัวกลางคือ นายบัน คีมูน เลขาธิการยูเอ็น

ก่อนที่พ.ต.ท.ทักษิณ จะตอบว่า "ผมคิดว่า ด้วยตำแหน่งของบัน คีมูน แล้ว ในหลวงจะยอมรับฟังเขา เพราะตำแหน่งที่สูงและได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ เพราะในหลวงของเราเป็นผู้นำสูงสุดของประเทศ มันจึงเป็นหน้าที่ของ บัน คีมูน ที่จะใช้ตำแหน่งผู้นำสากลของเขา นี่ไม่ใช่การแทรกแซงจากองค์การสหประชาชาติ แต่นี่เป็นปัญหาที่จะกระทบถึงทุกภาคส่วน และจะกระทบต่อประชาธิปไตยในอนาคต และจะกระทบต่อสิทธิมนุษยชนด้วยเช่นกัน นี่จึงเป็นสิ่งที่ต้องทำ"

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่พ.ต.ท.ทักษิณได้ถ่ายทอดถึงความเป็นตัวตนออกมาอย่างหมดเปลือกด้วยความคาดหวัง สถานการณ์ในประเทศไทย ถึงขนาดบังอาจเสนอทางออกด้วยการให้นายบันคีมูนเจรจากับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

และก็อาจไม่เฉพาะแค่นายบันคีมูนเท่านั้น ที่พ.ต.ท.ทักษิณหมายปองเอาไว้ หลังจากร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ออกมาเปิดเผยว่ายังมีอีกหลายตัวเลือกที่พ.ต.ท.ทักษิณอาจจะทาบทามเพื่อมาเจรจากับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

"ไม่ได้มีแค่เลขาธิการสหประชาชาติเท่านั้น ที่จะมาพูดคุยเจรจาในเรื่องนี้" ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

ชัดเจนว่าเป้าหมายของพ.ต.ท.ทักษิณนั้น อยู่ที่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตามแนวทางพฤษภาโมเดล ที่สำนักข่าวที-นิวส์ได้ตอกย้ำให้คุณผู้ชมได้ทำความเข้าใจมาโดยตลอด แต่ก็มักจะถูกกล่าวหาว่าเป็นการใส่ร้ายและบิดเบือน

อย่างกรณีล่าสุด จากการที่สำนักข่าวทีนิวส์ไปขุดคุยบทสัมภาษณ์พ.ต.ท.ทักษิณ มานำเสนอ แต่ก็ถูกนายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท.ทักษิณ ออกมาตอบโต้ว่าเป็นการนำเสนอข่าวที่บิดเบือน

เพราะฉะนั้น สำนักข่าวที-นิวส์จึงอยากให้ประชาชนชาวไทยได้พิจารณา เนื้อหาในหน้าหนังสือทั้งที่เป็นภาษาอังกฤษและได้รับการแปลเป็นภาษาไทยว่า พ.ต.ท.ทักษิณได้เสนอให้มีนายบันคีมุน มาเจรจากับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพื่อยุติความขัดแย้งหรือไม่

ในหน้าที่ 37 ระบุเป็นภาษาอังกฤษ โดยทางสำนักข่าวที-นิวส์จะทำการแปลอย่างตรงไปตรงมาเพื่อให้คุณผู้ชมได้พิจารณาดังนี้

ทอมเพลท ถามพ.ต.ท.ทักษิณว่า "Who can talk to King and Queen of Thailand?  The Pope? Allah? Buddha? Whom do they listen to?"

แปลเป็นไทยก็คือ "ใครสามารถพูดกับในหลวง ราชินี พระสังฆราช อัลเลาะห์ หรือ สันตะปาปา? ใครที่ในหลวงทรงฟัง?"

พ.ต.ท.ทักษิณตอบว่า "Well, His Majesty respects international opinion. So if it is world opinion that this is time for Thailand to reconcile, and there is consultation with His Majesty, and they give him some ideas, then His Majesty might come to think that okey, that is the solution. I do believe that that will be a solution."

หรือ "สถาบันเราเคารพในความคิดแบบนานาชาติ ซึ่งถ้าเวทีโลกบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่เมืองไทยต้องมีการประนีประนอม ก็จะมีการหารือกันเกิดขึ้น แล้วถ้าเวทีโลกบอกในหลวงให้ทำอะไร ในหลวงก็จะทำตามนั้น ผมเชื่อว่านี่คือทางแก้."

ทอมเพลท ถามพ.ต.ท.ทักษิณว่า "Alright, let me give you another scenario. Supposing someone of respect-Ban Ki-moon, the United Nation Secretary General-supposing he were to go to Bangkok and to the talk to the King, and say, There has been all this turmoil and bloodshed, this is not good for Thailand. Why can’t there be reconciliation? Would the King listen? Would the King receive him?"

แปลเป็นภาษาไทยก็คือ "ถ้างั้นผมให้ทางเลือกหนึ่ง ถ้าบัน คีมูน เลขาธิการยูเอ็น มากรุงเทพแล้วพูดคุยกับในหลวงว่า มันจะมีแต่ความยุ่งเหยิงและการนองเลือด ซึ่งมันไม่ดีกับเมืองไทยแน่ ทำไมเราไม่มีการประนีประนอม ในหลวงจะยอมรับบันคีมุนหรือไม่"

พ.ต.ท.ทักษิณตอบว่า "I think that, given Ban’s position, the King will welcome him. That kind of high-level position is the right position to provide international leadership because His Majesty is very senior. He’s the most senior head of state."

หรือ "ผมคิดว่า ด้วยตำแหน่งของบันคีมุนแล้ว ในหลวงจะยอมรับฟังเขา เพราะตำแหน่งที่สูงและได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ เพราะในหลวงของเราเป็นผู้นำสูงสุดของประเทศ"

แปลกันแบบตรงไปตรงมา ตอกย้ำให้เห็นว่าการนำเสนอข่าวของสำนักข่าวที-นิวส์นั้น ปราศจากการบิดเบือน อย่างที่นายนพดลพยายามจะกล่าวหา

หนังสือ conversation with thaksin หรือ "คุยกับทักษิณ" เล่มนี้เป็นหนังสือเล่มที่ 3 ใน Giants of Asia Series ซึ่ง 2 เล่มแรก ทอม เพลท ได้ "คุย" และ "เขียน" ถึงอดีตนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ นายลี กวน ยิว และอดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ดร.มหาธีร์ โมหะหมัด ชื่อ Conversations with Lee Kuan Yew และ Conversations with Mahatir Mohamad

หนังสือกล่าวถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ชนะการเลือกตั้งสองสมัย แต่ในที่สุดเหตุการณ์ในประเทศไทยก็มีการรัฐประหารยึดอำนาจขึ้น

หนังสือเล่าว่าในขณะที่พ.ต.ท.ทักษิณดำรงตำแหน่งเป็นนายกฯ นั้น ได้สร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ แต่ก็มีกรณีกล่าวหาการละเมิดสิทธิมนุษยชนเกิดขึ้นเช่นกัน

นอกจากนี้พ.ต.ท.ทักษิณยังถูกกล่าวหาในคดีคอรัปชั่น และไม่เคารพต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย อีกทั้งศาลยังพิพากษาให้พ.ต.ท.ทักษิณรับโทษจำคุกเป็นเวลา 2 ปี ในข้อหาร่วมทุจริตคดีที่ดินรัชดาร่วมกับอดีตภริยา

ความขัดแย้งของบ้านเมืองที่เกิดขึ้นโดยมีพ.ต.ท.ทักษิณเป็นศูนย์กลางความขัดแย้งนั้น ได้เปิดฉากการปะทะกันในสังคมไทย ระหว่างบทบาทของสถาบันการปกครองประเทศโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และกำลังทหารในระบอบประชาธิปไตย

จากการที่หนังสือมีเนื้อหาที่เข้มข้นเกี่ยวกับเรื่องการเมือง ทำให้ Asia Books และ Kinokuniya ร้านหนังสือรายใหญ่ของบ้านเราเลือกที่จะไม่วางจำหน่าย

ผู้บริหารร้านหนังสือ Kinokuniya กล่าวถึงเหตุผลต่อกรณีดังกล่าวว่า เป็นการประเมินความเหมาะสมของเนื้อหาต่อหนังสือที่จะถูกนำมาวางขาย ซึ่งเนื้อหาของหนังสือดังกล่าวมีลักษณะที่มีความ "อ่อนไหว" เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการเมือง และเป็นนโยบายของทางร้านที่จะต้องกระทำการอย่าง "ระมัดระวัง"

ทั้งนี้ สำนักข่าวที-นิวส์ขอยืนยันว่า จุดยืนการนำเสนอข่าวเชิงลึกวางอยู่บนหลักการของวิชาชีพสื่อมวลชนอย่างเต็มรูปแบบ และเนื้อหาที่ทางสำนักข่าวทีนิวส์ไปขุดคุ้ยออกมาได้ ก็เพื่อตอบสนองการรับรู้ของคนไทยทั้งประเทศ เพื่อให้ตาสว่างกับผู้ชายที่ชื่อพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

ที่มา : ทีนิวส์

00000000000

หลังจาก ทีนิวส์ลงบทวิเคราะห์นี้แล้ว มีการส่งต่อข้อความ กันมากมายในโซเชียลเน็ตเวิร์ควันนี้

ถ้าเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ ช่วยๆกัน บอกต่อด้วยครับ

แคน ไทเมืองอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

มันเป็นบทที่เขียนไว้ให้ถามให้ตอบแบบนั้น

ไม่น่าจะเป็นเรื่องสัมภาษณ์โดยไม่มีการล้อบบี้

วิถีล้อบบี้นักข่าว นักเขียน บางทีฝรั่งก็ไม่ถือ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
beverysmart115 วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beverysmart115

"ถ้าเวทีโลกบอกในหลวงให้ทำอะไร ในหลวงก็จะทำตามนั้น ผมเชื่อว่านี่คือทางแก้"

ก็อาจไม่เฉพาะแค่นายบันคีมูนเท่านั้น ที่พ.ต.ท.ทักษิณหมายปองเอาไว้ หลังจากร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ออกมาเปิดเผยว่ายังมีอีกหลายตัวเลือกที่พ.ต.ท.ทักษิณอาจจะทาบทามเพื่อมาเจรจากับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สวัสดีค่ะคุณแคนไทเมือง....อ่านแล้วความดันขึ้นปี๊ดดดด...เลยค่ะ และที่โค...ตรโกรธไอ้พวกเลวชาติชั่วนี้จนจะกระอักเลือดแล้วค่ะ พวกมันบังอาจมากกล้าดียังไงถึงคิดว่าองค์พระมหากษัตริย์ของไทยจะต้องเชื่อฟังและทำตามที่๊พวกยูเอ็นมันบอก ลืมไปแล้วหรือไอ้ทักษิณว่าครั้งหนึ่งมรึงก็เคยด่าว่าไอ้พวกนี้ว่าอะไร เมื่อก่อนมันไม่ใช่พ่อมรึงไม่ใช่เหรอ หรือตอนนี้มันเป็นพ่อมรึงแล้ว ทั้งไอ้เหลิมไอ้เหลี่ยมนี่มัน่ต้องไม่ตายดีแน่ๆ (ขออภัยที่ใช้คำไม่สุภาพนะคะมันเหลืออดจริงๆค่ะ อยากใช้คำแรงๆกว่านี้อีกค่ะ แต่เกรงใจ....)

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
นายนอนเล่น วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nornlen

ผมว่าระยำทั้งคนถามคนตอบเลยครับ
คนถามที่อ้างถึงโป้บ พระพุทธเจ้า พระอัลเลาะห์ หมายความว่าไง
แต่ที่ชั่วช้า่ยิ่งกว่าคือคนตอบที่พยายามจะชักนำว่าสถาบันคือความขัดแย้ง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
mhrs วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 20.41 น.

Lie ... lie ... lie " พ.ต.ท.ทักษิณอธิบายว่า "คุณก็น่าจะรู้จักเมืองไทยนะ พวกรัฐบาล กองทัพ พวกนี้จะไม่ทำอะไรหากไม่มีการส่งสัญญาณมา ถึงแม้จะมีการพยายามประกันตัวพวกกลุ่มผู้นำเสื้อแดง พวกเราพูดกับศาลและพยายามขอความเมตตาให้ปล่อยตัวพวกเขา แต่คุณก็รู้ นี่ไม่ใช่การเมืองที่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ รัฐบาลได้รับการสนับสนุนให้มีการประกันได้ในทุกๆอาชญากรรม เพราะว่ามันเป็นหน้าที่ ยกเว้นแต่กรณีนี้ และพวกเราต้องการที่จะปกป้องสิทธิ์ของพวกเขา แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวพวกเสื้อแดง และเมื่อพวกเราถาม ศาลก็จะตอบว่า ไม่มีสัญญาณส่งมา... พวกเราเลยถามว่าพวกคุณเป็นศาลยุติธรรมจริงหรือ? ถ้าเป็นศาลจริง ต้องตัดสินไป ตามกฎไม่ใช่รอสัญญาณ แต่ศาลก็เอาแต่ตอบว่า ยังไม่ได้รับสัญญาณ... เหมือนกับว่า ทุกคนเอาแต่รอสัญญาณ"

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

"ชวนนท์"สวน"นพดล" "แม้ว"ต้นตอขัดแย้งตัวจริง ไล่ไปแปล conversation with Thaksin มาก่อนออกมาปฏิเสธ

เมื่อวันที่ 26 มกราคม นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ตอบโต้กรณีนายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯระบุนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป.มีความคิดคับแคบที่ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นศูนย์กลางความขัดแย้ง ว่า ขอให้นายนพดลกลับไปอ่านข้อเสนอ 6 ข้อในอดีตเพื่อให้เกิดความปรองดองของนายนพดลเอง จะเห็นว่านายนพดลเองก็คิดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ คือ ศูนย์กลางความขัดแย้งในสังคมไทย เพราะข้อเสนอทั้ง 6 ข้อ ที่อ้างว่าจะนำไปสู่ความปรองดองนั้น ล้วนเป็นข้อเสนอที่ พ.ต.ท.ทักษิณได้รับประโยชน์ทั้งสิ้น อาทิ คดีทางการเมืองจะทำอย่างไร เช่น การยุบพรรค การตัดสิทธิทางการเมืองของบ้านเลขที่ 111 และ 109 เพราะกฎหมายไม่เป็นธรรม นั่นคือมาตรา 237 ของรัฐธรรมนูญ การเอาคนที่เป็นปฏิปักษ์และมีอคติต่อ พ.ต.ท.ทักษิณมาสอบ คือ คตส. เรื่องยึดทรัพย์ 4 หมื่นกว่าล้านบาท เป็นต้น"อยากให้นายนพดลไปสำรวจให้ดีว่า หลังจากที่พรรคเพื่อไทยทำให้ น้ำท่วม ถึงค่าครองชีพพุ่งกระฉูด สร้างหนี้ให้ประเทศ กำหนดนโยบายเพื่อนายทุน ทอดทิ้งประชาชน 15 ล้านเสียงมากกว่า ส่วนที่ที่นายนพดลอ้างว่าในหนังสือ conversation with Thaksin ไม่มีข้อความใดที่สร้างความไขว้เขวเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ นั้น ต้องย้อนคำสัมภาษณ์ที่นายนพดลพูดปฏิเสธ แต่สื่อมวลชนที่เสนอข่าวนี้นำหลักฐานมายืนยันว่า มีการสัมภาษณ์ประเด็นนี้ในหน้า 35-38 จึงอยากให้คนที่ได้รับทุนอานันทมหิดล ที่ไปเล่าเรียนยังต่างประเทศ ช่วยใช้ปัญญาวิเคราะห์พิจารณาด้วยว่า มีการแปลความหมายผิดเพี้ยนหรือไม่ หรือแปลถูกต้องแล้ว" โฆษก ปชป.กล่าว

มติชน (เจ้าเก่า)

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ทั้งบ้า ทั้งเลว ไม่รู้จะเปรียบอะไรแล้ว

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

ต่ำช้ายิ่งนัก
ไม่รู้จักฟ้าสูงแผ่นดินต่ำ
ระวังธรณีสูบเข้าซักวันความคิดเห็นที่ 14 (0)
คนชั้นล่าง วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/culminate
JACk

มันบ้าไปแล้ว
แล้วก็มันจะบ้าไปถึงไหน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Ae^ วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

เลวจริงๆ อยู่นอกประเทศต่อไปดีแล้ว น่าจะเอาบรรดาญาติๆไปอยู่ด้วยกันให้หมด

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 15.01 น.

เมื่อไหร่ นรกจะเอาไปซักทีก็ไม่รู้

ประเทศไทยมีกรรมกับมันจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ปันนา วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 14.27 น.

มันไม่รู้รึไง ต่อให้มันคิดว่ามันเก่ง .. ก็อย่าริมาแตะต้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่งั้นคนไทยไม่ยอมแน่ ต้องรักษาเอกลักษณ์ของคนไทยไว้ให้ฝรั่งต่างชาติมันดูเป็นเยี่ยงอย่าง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
จงเจริญ วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up

มันเป็นผีร้าย ผีบ้า พวกเราต้องตั้งสติ ให้มีสติรู้ตัว มีปัญญารู้คิด จะเห็นเงาปีศาจในคาบนักบุญ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เบญจามิน วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjamin

โอ!!!!! มันจะทำชั่วทำเลวไปถึงไหนบักนี่น่ะ ตายไปก้เอาไปไม่ได้สักบาท

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
จตุธาตุ วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 00.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/archarama

เกินคำบรรยาย จริง ๆ ไม่เคยว่างเว้นเลย คนนอกก็ไปไกล คนในยิ่งเอาอย่าง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

มีเงินก็จ้างผีมาโม่แป้งให้ได้...

ภาษิตจีนที่ยังคงเป็นอมตะมาแต่โบราณ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Thaihippy วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

บักห่...แม้ว ชักศึกเข้าบ้าน..เป็นผีบ้าไปแล้ว...

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

มนุษย์คนหนึ่งได้ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดมาตลอดทั้งชีวิตและทำทุกอย่างสละออก ให้คนอื่นเท่าที่จะให้ได้ จึงสูงยิ่งด้วยการให้
(our lost is our gain - ขาดทุนของเราคือกำไร)

คนอีกคนหนึ่งทำทุกวิธีเพื่อเอาทุกอย่างมาทั้งชีวิต
และเป่าประกาศว่าพอเพื่อจะเริ่มต้นให้
(คุณเชื่อหรือกับคนที่กอบโกย เห็นแก่ตัว มาทั้งชีวิต จนติดในกมลสันดาน
จู่ๆจะเลิกได้ฤา)

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Payont วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

มันหลุดโลกไปแล้ว

เอากลับมาไม่ได้แล้ว

กัมมุนา วัตตี โลโก

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

มันทำเป็นลืม

ทั้งหมดทั้งสิ้นเป็นกรรม (การกระทำ) ของมันเอง

ยังไม่รู้ตัวอีก เวร

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เดือนแรม วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ไอ้ฝรั่งนี่ก็โง่นะ ที่ไม่รู้จักเมืองไทยเลย
ไม่คิดหรอกว่าชื่อผู้คนที่เอ่ยมาให้เจรจา...
ท่านเหล่านั้นจะไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Maira วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

มันคิดว่ามันใหญ่คับฟ้า..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 25/01/2012 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

ทักษิณเลวเกินคำบรรยาย...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน