*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8534405
  • จำนวนผู้โหวต : 2253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2253 คน
<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 1 มีนาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 988 , 08:59:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


พสกนิกรจังหวัดนครราชสีมา กว่า 400 คน รวมตัวกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณจะเทิดทูนและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต28 ก.พ.ที่ผ่านมา นางพัชรา มีภู่ ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดนครราชสีมาจัดพิธีเปิดตัวชมรมคนรักในหลวงที่หอประชุมโรงเรียนชุมชนคงวิทยา อ.คง จ.นครราชสีมา เวลา 09.00 น.โดยมีภาคประชาชนมาร่วมงานคับคั่งล้นหอประชุมโรงเรียน นายวิกรานต์ บุญเจริญ นายอำเภอคง ให้เกียรติมาเป็นประธานและมี พลโท ดร.ประสารโชค ธุวนุติ ประธานคณะบุคคลพอเพียงในนามผู้สนับสนุนนำคณะกรรมการไปร่วมให้กำลังใจและเป็นสักขีพยานในพิธีรับมอบเสื้อตราสัญลักษณ์ “ชมรมคนรักในหลวง” ต่อเบื้องพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งกิจกรรมนี้ขยายงานเพิ่มเติมจากปีที่แล้ว 12 จังหวัดมาเป็น 18 จังหวัดในปีนี้

นางพัชรา มีภู่ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดนครราชสีมากล่าวถึงวัตถุประสงค์และความเป็นมาของชมรมรมคนรักในหลวงจังหวัดนครราชสีมาว่า พสกนิกรในจังหวัดนครราชสีมาสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นฯจึงได้รวมตัวจัดตั้งชมรมคนรักในหลวงขึ้นโดยมีประชาชนทุกภาคส่วนรวมตัวกันในครั้งนี้เพื่อน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นหลักชัยในการดำเนินชีวิตและเผยแพร่แนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงให้แพร่หลายในหมู่ประชาชนรวมทั้งส่งเสริมให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเชิดชูและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเป็นรูปธรรม

นายวิกรานต์ บุญเจริญ นายอำเภอคงกล่าวในพิธีเปิดชมรมตอนหนึ่งว่า…”รู้สึกดีใจที่ภาคประชาชนรวมตัวกันในครั้งนี้เป็นอย่างมาก การดำเนินกิจกรรมของชมรมคนรักในหลวงเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ เป็นเรื่องที่น่าปลาบปลื้มใจเพราะประชาชนได้มาร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณมากมายมหาศาลต่อปวงชนชาวไทยมาตลอดเวลาที่ทรงครองราชย์ และไม่เฉพาะองค์พระมหากษัตริย์เท่านั้นที่ทรงงานเพื่อพสกนิกรชาวไทยแต่เราจะเห็นพระราชกรณียกิจของพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ทรงงานอย่างมิได้เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยมาตลอด ทำให้เราคิดว่าหากไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์แล้วบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร ขนาดมีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจประชาชนยังมีความขัดแย้งกันมากมาย

ดังนั้นเราต้องร่วมกันทำในสิ่งที่ดีด้วยการยึดมั่นและดำเนินชีวิตตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง รู้รักสามัคคีและเน้นหนักการดำเนินชีวิตพอเพียงให้เป็นรูปธรรม

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นแบบอย่างให้เราได้ตามรอยพระบาทได้ในทุกเรื่องในชีวิตประจำวัน พูดแบบชาวบ้าน ๆ แม้ในเรื่อง ยาสีฟัน หรือรองเท้า ในหลวงได้ทรงทำให้เห็นเป็นแง่คิดที่คนไทยทุกคนทำตามได้

เศรษฐกิจพอเพียงมิใช่ไม่ให้กินไม่ให้ใช้แต่ให้กินให้ใช้ให้ดำเนินชีวิตอย่างมีเหตุผล มีความพอเพียง พอประมาณ ดังนั้นจึงขอเชิญชวนให้พสกนิกรของพระองค์มาช่วยกันดำเนินชีวิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงกันให้มาก ๆ

การที่พวกเราหันมาใช้เศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นหลักในการดำเนินชีวิต นั่นหมายถึงเราได้ถวายความจงรักภักดีถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่อยู่หัวฯอย่างสมพระเกียรติแล้ว หากทางทางชมรมฯจะให้ทางอำเภอมีส่วนสนับสนุนชมรมคนรักในหลวงขอให้บอกได้ทุกเวลา นายวิกรานต์ บุญเจริญ นายอำเภอคงกล่าวในที่สุด

จากนั้นนางพัชรา มีภู่ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดนครราชสีมาได้เชิญชวนสมาชิกชมรมคนรักในหลวงรับมอบเสื้อตราสัญลักษณ์”ชมรมคนรักในหลวง” ต่อเบื้องพระบรมฉายาลักษณ์ เสร็จแล้วสวมเสื้อชมรมคนรักในหลวงร่วมร้องเพลงสดุดีมหาราชาและกล่าวปฏิญาณตนว่า…

“…จะเทิดทูนจงรักภักดีและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต”

หลังเสร็จงาน นางพัชรา มีภู่กล่าวอีกว่า…ในช่วงแรกขอใช้พื้นที่อำเภอคงปักธงคนรักในหลวงให้แน่นๆ แล้วจะขยายออกไปตามอำเภอต่างๆ และได้จัดเตรียมศูนย์เรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงไว้แล้ว…ส่วนอำเถออื่นๆจะเร่งประสานงานและขยายงานไปเรื่อยๆ คาดว่าจะมีคนมาร่วมสมัครเป็นสมาชิกชมรมคนรักในหลวงมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อพสกนิกรได้เห็นการดำเนินการของพวกเราว่าไม่มีสิ่งใดแอบแฝง ทุกอย่างที่ทำไปล้วนเพื่อประชาชนและเพื่อเทิดทูนปกป้องสถาบันเท่านั้นไม่มีเรื่องการเมืองแบ่งสีแบ่งกลุ่มแต่อย่างใด

จากเจ้าพระยาถึงฝั่งโขง 

ชมรมคนรักในหลวง

เมื่อวานมีโอกาสได้ติดตามคณะบุคคลพอเพียงไปร่วมงานเปิดตัวชมรมคนรักในหลวงจังหวัดนครราชสีมา  ชื่นใจที่ได้เห็นพลังมวลชนจากทุกภาคส่วน ทั้งนายกเทศมนตรี นายกอบต. สมาชิกองค์กรการเมืองรวมทั้งประชาชนทั่วไป ออกมาทำกิจกรรมน้อมนำแนวปรัชญาเศรษฐกิจพิเพียงไปเป็นหลักชัยในการดำเนินชีวิต

ได้เห็นความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของพสกนิกรในอำเภอคงแล้วปลื้ม

ตัวประธานชมรมบอกว่าจะปักหลักทำงานในอำเภอคงให้แน่นๆ แล้วขยายผลไปสู่อำเภออืนๆ ในจังหวัดนครราชสีมา

งานนี้มีแต่เรื่องเศรษฐกิจพิเพียงและงานเชิดชูและปกป้องสถาบันไม่ยุ่งเกี่ยวการเมืองใด ๆ

ก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณพัชรา มีภู่ ได้ทำหน้าที่ให้พบความสำเร็จสมดังตั้งใจ

งานนี้มีประธานชมรมคนรักในหลวงมหาสารคามและขอนแก่นมาร่วมเป็นกำลังใจด้วยครับ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน