*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8367878
  • จำนวนผู้โหวต : 2251
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2251 คน
<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 16 มีนาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 4241 , 01:37:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน รักแห่งสยามประเทศ , ตาเรน และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

 
 
10 hours ago
 
นั่งรอผอ.และฝ่ายผลิตรายการของไทยพีบีเอส เมื่อกี้ส่งคนมาคุยแต่พวกเราไม่คุยด้วยแล้วไร้ประโยชน์
 


หลังจากที่รายการตอบโจทย์ทางทีวีไทย หรือ ไทยพีบีเอส นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการแก้ไขมาตรา 112 ตลอดหลายวันที่ผ่านมาทำให้เกิดความโกรธแค้นจากคนไทยผู้รักชาติ รักสถาบันเป็นอย่างมาก มีการด่าทอสถานีโทรทัศน์ที่ใช้ภาษีของประชาชนมาทำร้ายสถาบันและสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชนอย่างลึกซึ้ง

การรวมตัวจากโซเชียลมีเดียเพื่อต้องการทราบวัตถุประสงค์ของการจัดรายการเช่นนี้ขึ้นมาเพื่ออะไร โดยคุณซินเธีย เอี่ยมสะอาด ในนามกลุ่มคนไทยผู้รักชาติได้รวมสมัครพรรคพวกจากโซเชียลมีเดียไปสอบถามวัตถุประสงค์ของสถานีโทรทัศน์ทีวีไทยเย็นวานนี้

นี่เป็นหนังสือสอบถามเจตนารมณ์ของรายการตอบโจทย์และทีวีไทยรองผอ. ทีวีไทย ชี้แจงกับกลุ่มคนไทยผู้รักชาติ


คืนนี้ อดชมรายการไทยพีบีเอส
ที่จะมาวิพากษ์สถาบันกษัตริย์ไทยต่อ
สถานีขึ้นตัววิ่ง ของดรายการเพราะเกรงว่าจะก่อให้เกิดความขัดแย้งสูงในสังคมไทย
อ้างงดตาม มาตรา 46 พรบ.จัดตั้งองค์กรทีวีแห่งนี้

( คุณต่อตระกูล ยมนาค อัพสเตตัสโดยใช้ภาพนี้ และขออภัยที่เขียนคำว่า "สะเทือน" ผิดไป )

พวกเราชมรมคนรักในหลวงอาจต้องทำอะไรซักอย่างเกี่ยวกับรายการตอบโจทย์และทีวีไทย...โปรดอดใจรอชม...!

 "ตอบโจทย์" ชี้แจงพร้อมเคารพทุกความเห็น หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์”

00000

สำนักข่าวอิศราเกาะติดข่าว

อดีตรอง ผอ.ไทยพีบีเอส ข้องใจเกิดอะไรกับ “ทีวีสาธารณะ” กรณีแบน “ตอบโจทย์”

แถลงการณ์ ThaiPBS แจงเบื้องหลังงดฉาย "ตอบโจทย์


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
youandme วันที่ : 16/03/2013 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youandme

นึกมานานแล้วว่าอ้ายพินโยตัวนี้หางมันเริ่มงอกออกมาทีละนิด สมควรแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
youandme วันที่ : 16/03/2013 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youandme

นึกมานานแล้วว่าอ้ายพินโยตัวนี้หางมันเริ่มงอกออกมาทีละนิด สมควรแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ตาเรน วันที่ : 16/03/2013 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

เห็นหน้าไอ้จัดรายการ...
ก็รู้แล้วว่า ไอ้นี่เอาอีกแล้ว...

ความคิดเห็นที่ 7 Canไทเมือง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
4BANK วันที่ : 16/03/2013 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

น่าจะไปรวมตัวกัน แสดง พลัง ประชาชน ให้มันเห็นนะ ว่าเรารักสถาบันมากเพียงใด

ความคิดเห็นที่ 6 Canไทเมือง , TheSuphan ถูกใจสิ่งนี้ (2)
su วันที่ : 16/03/2013 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ไม่พอใจ ก็ไปอยู่ประเทศอื่น ที่นี้ ชาติไทย.

ความคิดเห็นที่ 5 Canไทเมือง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รุณ วันที่ : 16/03/2013 เวลา : 07.33 น.

เราว่ารายการนี้มันเปิดปะเด็นให้สังคมมีปัญหามาอีก ไม่รู้มันทำขึ้นมาทำไม

ความคิดเห็นที่ 4 Canไทเมือง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อะหนึ่ง วันที่ : 16/03/2013 เวลา : 03.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

มันไม่ควรมีรายการเปิดประเด็นนี้ขึ้นมา ทางทีวีสาธารณะ
ตั้งแต่เริ่มต้นแล้ว...
แต่พอมีแล้ว มาหยุดออกอากาศไปดื้อๆแบบนี้ ก็ยิ่งจะเป็นประเด็นต่อเนื่อง...
กลุ่มคนไทยรักชาติ จึงโดนถล่ม ไปโดยระเบียบในเพจแดงๆ
เฮ้อ!........

แต่ขอชื่นชม กลุ่มคนไทยรักชาติ ที่เข้าประท้วง ด้วยครับ

รายการตอนแรกที่ 2ผู้เฒ่า ดีเบท กันมันไม่มีอะไรจริงๆ
นอกจากให้ 1ผู้เฒ่าหัวหงอก มานั่งเพ้อเจ้อออกสื่อ...สาธารณะ

ความคิดเห็นที่ 3 TheSuphan ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Canไทเมือง วันที่ : 16/03/2013 เวลา : 02.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ตอบโจทย์ท้าทายจัดอีกคืนนี้

รายการตอบโจทย์ประเทศไทยที่ได้ออกอากาศในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้นำเสนอมุมมองที่หลากหลายในเรื่องการปรองดอง การนิรโทษกรรม ซึ่งในหลายกรณีคาบเกี่ยวกับความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งกำลังเป็นประเด็นที่อยู่ในกระแสข่าว ทั้งในสื่อกระแสหลัก และในสื่อสังคมออนไลน์

โดยทางรายการได้เชิญแขกรับเชิญหลายฝ่าย นับจาก ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ผู้เคยถวายงานรับใช้ใกล้ชิดพระราชวงศ์ ในฐานะประธานจัดงานครองสิริราชสมบัติ 60 ปี ซึ่งเป็นแขกรับเชิญในวันจันทร์
ติดตามมาด้วยอาจารย์สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในวันอังคาร ซึ่งได้ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ในวันพุธ ทางรายการจึงเชิญ พล.ต.อ. วสิษฐ เดชกุญชร อดีตหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำ มานำเสนอมุมมองเพื่อหักล้างทางความคิดต่อข้อวิพากษ์ของอาจารย์สมศักดิ์ และเปิดโอกาสใหผู้ชมเป็นคนตัดสิน แต่ช่วงเวลาที่น่าจะก่อให้เกิดข้อวิพากษ์มากที่สุด น่าจะเป็นรายการในวันพฤหัสบดี ที่มีการดีเบตระหว่างอาจารย์สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล กับอาจารย์สุลักษณ์ ศิวรักษ์ ซึ่งถึงแม้ทางฝ่ายหลังจะประกาศตัวเป็นคนรักเจ้า ที่ต้องการปกปักรักษาให้มีสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่ในประเทศไทยอย่างเปิดเผย แต่ก็ยังถูกตั้งคำถามถึงการวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา ซึ่งผู้ชมหลายฝ่ายอาจจะกังขาต่อท่าทีและวิธีการนำเสนอ ต่อกระแสวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว บรรณาธิการรายการตอบโจทย์ ตระหนักว่า ประเด็นเรื่องกฎหมายอาญามาตรา 112 เป็นประเด็นที่อ่อนไหว และถูกสอบถามถึงวัตถุประสงค์ของการนำเสนอรายการ ในวันนี้ได้มีผู้ชมส่วนหนึ่งสะท้อนความคิดเห็น และขอให้ยุติการออกอากาศรายการตอบโจทย์ ในค่ำวันนี้ ทีมงานบรรณาธิการรายการตอบโจทย์ประเทศไทย เคารพความเห็นต่างอย่างหลากหลายพร้อมทั้งรับฟังทุกความคิดเห็นและข้อห่วงใยของผู้ชมทุกภาคส่วน และชี้แจงถึงวัตถุประสงค์ ของผลิตรายการในประเด็นนี้ เพื่อเปิดพื้นที่ในการพูดคุยถึงประเด็นขัดแย้งทางสังคมที่มีอยู่จริงอย่างใครคร่วญตามแนวทางสันติ โดยมีความคาดหวังว่า ผู้ชมรายการทุกตอนจะชั่งน้ำหนักเหตุและผลของทุกๆฝ่าย เพื่อประกอบการใช้วิจารณญาณ โดยคำตอบของคำถามทั้งหมด คือ ส่วนหนึ่งของเทปรายการที่จะออกอากาศในค่ำคืนนี้ ทางสถานีและรายการพร้อมน้อมรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ข้อตำหนิติชมทุกทาง อันเป็นการเปิดกว้าง ซึ่งเป็นบทบาทหนึ่งที่ต้องรักษาไว้ในการทำหน้าที่สื่อสาธารณะ หากแต่สถานีก็มิได้ละเลยต่อความรู้สึกของผู้ชม ไทยพีบีเอสจึงจะจัดให้มีรายงานพิเศษขึ้นในวันเสาร์เพื่อสะท้อนมุมมองที่แตกต่าง ด้วยเชื่อว่า การเปิดกว้างให้แสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา น่าจะก่อให้เกิดปัญญาและความโปรงใสมากกว่าการปิดกั้นการแสดงทัศนะ ไม่ว่าจะมาจากฝ่ายใด ทั้งหมดนี้ ติดตามได้ในช่วงข่าวไทยพีบีเอสกับความพยายามทำหน้าที่สื่อสาธารณะอย่างตรงมาตรงไป

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 16/03/2013 เวลา : 02.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ทีวีไทยแถลง

สืบเนื่องจากกรณีที่มีประชาชนส่วนหนึ่งเดินทางมาร้องเรียนและยื่นข้อเสนอต่อผู้บริหารองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ให้ระงับการออกอากาศรายการตอบโจทย์ประเทศไทย ตอน “สถาบันพระมหากษัตริย์ ภายใต้รัฐธรรมนูญ” ตอนที่ 5 ซึ่งเป็นตอนสุดท้าย ที่มีกำหนดออกอากาศในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2556

ทั้งนี้ รายการตอบโจทย์ประเทศไทยที่ออกอากาศในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้นำเสนอมุมมองที่หลากหลายในเรื่องการปรองดอง การนิรโทษกรรม ซึ่งในหลายกรณีคาบเกี่ยวกับความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งกำลังเป็นประเด็นที่อยู่ในกระแสข่าว ทั้งในสื่อกระแสหลัก และในสื่อสังคมออนไลน์ โดยทางรายการได้เชิญแขกรับเชิญหลายฝ่าย นับจาก ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ผู้เคยถวายงานรับใช้ใกล้ชิดพระราชวงศ์ ในฐานะประธานจัดงานครองสิริราชสมบัติ 60 ปี ซึ่งเป็นแขกรับเชิญในวันจันทร์ที่ 11 มีนาคม 2556 ติดตามมาด้วยนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในวันอังคารที่ 12 มีนาคม 2556 ซึ่งได้ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ในวันพุธที่ 13 มีนาคม 2556 ทางรายการได้เชิญ พล.ต.อ. วสิษฐ เดชกุญชร อดีตหัวหน้านายตำรวจประจำราชสำนัก มานำเสนอมุมมองต่อข้อวิพากษ์ของนายสมศักดิ์ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ชมเป็นคนตัดสิน
แต่ช่วงเวลาที่ก่อให้เกิดข้อวิพากษ์มากที่สุด เป็นเนื้อหารายการในวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2556 ที่มีการดีเบตระหว่างนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล กับนายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ ถึงแม้ทางฝ่ายหลังจะประกาศตัวเป็นคนรักเจ้า ที่ต้องการปกปักรักษาให้มีสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่ในประเทศไทยอย่างเปิดเผย แต่ก็ยังถูกตั้งคำถามจากผู้ชมบางส่วนถึงการวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมาของนายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ ซึ่งผู้ชมหลายฝ่ายอาจจะกังขาต่อท่าทีและวิธีการนำเสนอ ที่เชื่อมโยงไปถึงประเด็นการแก้ไขกฎหมายอาญา มาตรา 112 ซึ่งเป็นประเด็นที่อ่อนไหวและถูกถามถึงวัตถุประสงค์ของการนำเสนอรายการ
จากการแสดงความคิดเห็นของกลุ่มประชาชนที่เดินทางมาประท้วงการนำเสนอรายการดังกล่าว องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย มิได้เพิกเฉย โดยนำเรื่องเข้าหารือเป็นวาระเร่งด่วนในคณะกรรมการนโยบาย พร้อมทั้งเรียกประชุมกองบรรณาธิการข่าวเพื่อพิจารณาเนื้อหาของเทปรายการและตัดสินใจ โดยการประชุมดังกล่าวดำเนินไปโดยอิสระตามจริยธรรมและวิชาชีพ โดยมิได้รับการร้องขอหรือถูกบังคับจากหน่วยงานหรือสถาบันใด ทั้งนี้ การประชุมพิจารณาเทปรายการ พบว่ามีเนื้อหาที่สมดุลในการแสดงความคิดเห็น แต่ในการประเมินสถานการณ์ เวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 15 มีนาคม 2556 พบว่าอาจมีการขยายความขัดแย้งที่รุนแรงขึ้น คณะผู้บริหารพิจารณาภายใต้หลักการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม องค์การฯ จะต้องไม่สร้างปัจจัยความขัดแย้งเพิ่มเติม หรือเป็นคู่ขัดแย้งเอง นำมาสู่การตัดสินใจพิจารณาทบทวนการนำเสนอประเด็นอ่อนไหวอย่างรอบคอบอีกครั้ง นายสมชัย สุวรรณบรรณ ผู้อำนวยการองค์การฯ จึงได้มีข้อเสนอให้นำเรื่องร้องเรียนของกลุ่มประชาชนดังกล่าว เข้าสู่การพิจารณาของอนุกรรมการรับและพิจารณาเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ตามมาตรา 46 พ.ร.บ. องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2551 สำหรับ พ.ร.บ. องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย

ว่าด้วยมาตรา 46 ให้คณะกรรมการนโยบายจัดให้มีคณะอนุกรรมการรับและพิจารณาเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ในกรณีที่องค์การ ผู้ผลิตรายการ หรือพนักงาน หรือลูกจ้างขององค์การ กระทำการหรือผลิตรายการที่ขัดต่อข้อบังคับด้านจริยธรรมของวิชาชีพตามมาตรา 42 ทั้งนี้ โดยคณะอนุกรรมการรับและพิจารณาเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ต้องพิจารณาและตรวจสอบเรื่องร้องเรียนดังกล่าวอย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และเป็นธรรม
กระบวนการพิจารณาของคณะอนุกรรมการตามวรรคหนึ่ง จะต้องครอบคลุมถึงวิธีการแก้ไขหรือเยียวยา ในกรณีที่มีการผลิตรายการที่ขัดต่อข้อบังคับด้านจริยธรรมของวิชาชีพ รวมทั้งมีวิธีการแก้ไขข้อความที่เป็นเท็จ สิทธิการโต้แย้ง และการขออภัยในกรณีที่เกิดความผิดพลาด
การร้องเรียนตามกระบวนการตามมาตรานี้ ไม่เป็นการลิดรอนสิทธิของประชาชนในการที่จะใช้ช่องทางอื่นตามกฎหมายเพื่อแก้ไขหรือเยียวยาต่อกรณีที่มีการร้องเรียนนั้น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 16/03/2013 เวลา : 02.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

หลายวันมานี้ต้องเดินทางไปร่วมงานกับชมรมคนรักในหลวง จัดอบรมเศรษฐกิจพอเพียง เพิ่งกลับมา...

เลยไม่มีเวลาอัดกับรายการตอบโจทย์มากนัก แต่เชื่อว่าต้องมีปฏิกริยาจากสมาชิกชมรมคนรักในหลวงทั่วประเทศไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน