*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8201118
  • จำนวนผู้โหวต : 2249
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2249 คน
<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 1580 , 19:06:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน คนสองยุค2503 , ตาเรน โหวตเรื่องนี้

สตช. ชี้บางตอนของตอบโจทย์ ผิดกฎหมาย สั่งตั้งคณะกรรมขึ้นมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เตือนประชาชนห้ามเผยแพร่ต่อ เพราะผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

หลังจากที่ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่สันติบาล และฝ่ายกฎหมาย นำเทปรายการตอบโจทย์ ไปพิจารณาตรวจสอบมีเนื้อหาที่เข้าข่าย หมิ่นเหม่สถาบันหรือไม่นั้น ล่าสุด พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าถึงกรณีดังกล่าวว่า

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ...ในบางช่วงบางตอนของรายการ คำกล่าวของผู้ร่วมรายการบางคน เป็นการกระทำที่มีลักษณะเข้าข่ายน่าจะเป็นความผิดตามกฎหมาย จึงได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเพิ่มเติมเพื่อหาช่องเอาผิดต่อไป เพราะถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญกระทบต่อความมั่นคงของชาติ และอยู่ในความสนใจของประชาชน

ขณะเดียวกันยังได้ฝากเตือนประชาชน ห้ามนำคลิปในรายการไปเผยแพร่ต่อเด็ดขาด เพราะอาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ได้

MThai News

0000

ชะอูย...ทีนี้ใครจะตกเป็นผู้ต้องหากันบ้างละเนี่ย พี่น้องเอ๊ย...
 
ใครที่ว่าเก่งๆ ขอให้แสดงตัวเป็นจำเลยให้สมกับความกล้าหาญ

ใครจะเป็นจำเลย...ยกมือขึ้น !

แคน ไทเมือง
 
0000

กสทช. เผย เทปตอบโจทย์อาจผิดกฎหมาย

พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ในฐานะประธานอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการ เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ถึงการดำเนินการตรวจสอบเนื้อหารายการ "ตอบโจทย์ประเทศไทย ตอน สถาบันพระมหากษัตริย์ ภายใต้รัฐธรรมนูญ ที่ออกอากาศผ่านทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และมีเนื้อหาพาดพิงถึงสถาบันพระมหากษัติรย์ โดยเรื่องดังกล่าวหมิ่นเหม่เข้าข่ายผิดมาตรา 37 แห่งพระราชบัญญัติประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 ซึ่งทางอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการ จะต้องตรวจสอบต่อไป โดยที่จะต้องมีการนำมาตรา 37 ดังกล่าว มาเทียบเคียงให้เกิดความชัดเจนแต่ส่วนตัวคาดว่า หากกรณีดังกล่าว เข้าข่ายผิดมาตรา 37 จริง ก็ไม่น่าจะถึงขั้นเพิกถอนใบอนุญาต ซึ่งหากมีการตรวจสอบแล้วเห็นว่า การกระทำดังกล่าว เกิดจากการละเลยของผู้ได้รับใบอนุญาตนั้น ทางคณะกรรมการ ก็มีอำนาจในการพักใช้ใบอนุญาต หรือ สามารถเพิกถอนใบอนุญาตได้


http://bit.ly/149evoF
 
0000
 
สตช.ฟันธง “ตอบโจทย์” ผิด กม. สั่งทุกโรงพักรับแจ้งความ
 
 
ผบ.ตร.เซ็นตั้ง “ชัชวาลย์” เป็นประธานสอบเอาผิดรายการ “ตอบโจทย์ประเทศไทย” ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เชื่อเข้าข่ายผิด กม. สั่งการทุกโรงพักเปิดรับแจ้งความหากมีผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ
       
       วันนี้(21 มี.ค.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีการตรวจสอบเทปและบทสนทนารายการ "ตอบโจทย์ประเทศไทย" ของสถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส ว่า เบื้องต้นฝ่ายกฎหมายได้ตรวจสอบเทปรายการดังกล่าวซึ่งมีนายภิญโญ ไตรสุริยธรรม เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยเฉพาะในตอนที่ 4 และ 5 ซึ่งมีนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และนายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ เป็นผู้ร่วมรายการ พบว่า มีถ้อยคำบางช่วงบางตอนของผู้ร่วมรายการน่าจะเข้าข่ายผิดกฎหมายอาญา ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิจารณาแล้วเห็นว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญและเกี่ยวกับความมั่นคงในราชอาณาจักร รวมถึงอยู่ในความสนใจของประชาชน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. จึงได้มีคำสั่งตร.ที่192/2556 ลงวันที่ 21 มี.ค.2556 แต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน โดยมี พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร ที่ปรึกษา(สบ10) ฝ่ายกฎหมาย เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน พล.ต.ท.สฤษฎ์ชัย เอนกเวียง ผบช.ส เป็นรองหัวหน้าพนักงานสืบสวน โดยมีคณะทำงานชุดสืบสวนจำนวน 50 นาย ประกอบด้วย ชุดสืบสวนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ และกองบัญชาการตำรวจสันติบาล โดยให้เร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนโดยเร็วที่สุด ว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายอย่างไรหรือไม่ และหากการสืบสวนสอบสวนมีหลักฐานเชื่อมโยงถึงบุคคลใดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยให้รายงานความคืบหน้าทุก 30 วัน
       
       พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากรายการดังกล่าวมีการเผยแพร่ต่อสาธารณะ มีการนำถ้อยคำมาขยายความต่อในสื่อออนไลน์ ผบ.ตร.จึงได้กำชับให้ทุกสถานีตำรวจทั่วประเทศรับแจ้งความ หากมีผู้ร้องทุกข์หรือกล่าวโทษก็ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวน สอบปากคำบุคคลนั้นไว้เบื้องต้นก่อนส่งบันทึกคำให้การส่งมายัง พล.ต.อ.ชัชวาลย์ เพื่อดำเนินการ เนื่องจากเป็นคดีประเภทเดียวกัน งานจะได้ไม่ซ้ำซ้อน ทั้งนี้ ฝากเตือนประชาชนที่นำข้อความหมิ่นเหม่ไปเผยแพร่ต่อผ่านทางสื่อออนไลน์ก็อาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วย
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีดังกล่าวเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 หรือไม่ พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ตนไม่ทราบรายละเอียดว่ากรณีนี้เข้าข่ายความผิดกฎหมายฐานใด เพียงแต่ฝ่ายกฎหมายพิจารณาแล้วเห็นว่ามีเหตุผลเพียงพอที่ตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน โดยอาจจะผิดกฎหมายเพียงมาตราเดียวหรือหลายมาตราก็ได้ ซึ่งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนชุดนี้จะดูทั้งความผิดอาญาต่อแผ่นดิน ซึ่งมาตรา 112 ก็อยู่ในข่ายนี้ และความผิดส่วนตัว โดยหากถ้อยคำที่พูดในรายการไปพาดพิง ตัวบุคคลและพรรคการเมือง หากผู้ที่ได้รับความเสียหายร้องทุกข์ คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนก็ดำเนินการได้เช่นกันอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
itmon วันที่ : 22/03/2013 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/itmon

ขอบคุณค่ะ อยากฟังคุณ Canไทเมือง เล่าเรื่องราวอุบลตอนนี้ให้ฟัง ติดตามตลอด ได้ความรู้และมันส์มาก 555

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 22/03/2013 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ยังไม่ได้ตามข้อมูลเลยครับ มาสนใจงานเศรษฐกิจพอเพียงครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
itmon วันที่ : 22/03/2013 เวลา : 01.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/itmon

คุณ Canไทเมือง เลือกตั้งนายกเทศมนตรีอุบลคราวนี้ เป็นไงบ้างคะ วิเคราะห์ให้ฟังหน่อยค่ะ ชอบที่คุณวิเคราะห์ไว้ครั้งก่อน ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 21/03/2013 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

มันเป็นคดีอาญา ก็ต้องแล้วแต่ศาล แต่มันน่าอับอายขายขี้หน้า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนสองยุค2503 วันที่ : 21/03/2013 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongsong

ไม่มีใครเผยแพร่ทำร้ายจิตใจตัวเองหรอก ว่าแต่จะมีการลงโทษ หรือ ปล่อยให้เรื่องเงียบ ครับท่าน !

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 21/03/2013 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

น่าละอายที่สูตร บีบีซีจะโดนพักใบอนุญาติ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 21/03/2013 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ทีวีไทยพลาดแล้วไม่มีประชาชนให้พิงหลัง ตายลูกเดียวทีวีไม่เอาประชาชนเป็นตัวตั้ง ยืนไม่อยู่แน่นอน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ตาเรน วันที่ : 21/03/2013 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ทำชั่ว..กรรมส่อแวว..แว้วววววว...
ซ๊า..อะ..อะ..ธุ...กรรมตามสนองทั้ง 3 คนหน่อยเถิด.ด.ด..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน