*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8312990
  • จำนวนผู้โหวต : 2250
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2250 คน
<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 26 มีนาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 3291 , 15:50:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน ชนากานต์50 , 4BANK และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

ชมรมคนรักในหลวง

ชมรมคนรักในหลวง

12,978 likes · 16,818 talking about this


ความคืบหน้าในการเคลื่อนไหวของช
มรมชมรมคนรักในหลวงทั่วประเทศซึ่งมีวัตถุประสงค์น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงไปสู่การปฏิบัติจริง เชิดชูและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ต่อกรณีการนำเสนอรายการตอบโจทย์ทีวีไทยตอน "สถาบันพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ" คณะบุคคลพอเพียงต้นสังกัดชมรมคนรักในหลวงได้ข้อสรุปร่วมกันว่า จะขับเคลื่อนออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ทีวีไทยแสดงความรับผิดชอบและจะยื่นร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าพนักงานในข้อหากระทำความผิดตามป.อาญา ม. 112 ทั้งสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสและผู้ดำเนินรายการรวมทั้งวิทยากรบางคน เร็ววันนี้

เนื่องจากชมรมคนรักในหลวงหลายจังหวัดรู้สึกอึดอัดกับกรณีทีวีไทยนำรายการตอบโจทย์มาออกซ้ำโดยเฉพาะตอน 5 ทั้งๆที่ได้ยุติรายการไปแล้วเมื่อออกอากาศได้ 4 ตอน แสดงว่าทีวีไทยไม่เคารพความรู้สึกของประชาชนที่แสดงออกในทางต่อต้าน ทั้งโดยการเคลื่อนไหวหน้าสถานีโทรทัศน์ และการแสดงออกผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย รวมทั้งวุฒิสมาชิกหลายท่านได้ประนามการกระทำของทีวีไทยมากมายในรัฐสภา สมาชิกชมรมคนรักในหลวงทั่วประเทศได้ประสานงานขอแนวทางการเคลื่อนไหวมามากมาย ทั้งๆที่มาตรา 37 แห่งพรบ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 ห้ามมิให้ออกอากาศรายการที่มีเนื้อหาสาระที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือมีผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ ความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน หรือมีผลกระทบก่อให้เกิดความเสื่อมทรามทางจิตใจหรือสุขภาพของประชาชนอย่างร้ายแรง แต่ผู้บริหารทีวีไทยก็มิได้ใส่ใจกำกับดูแลให้เป็นไปตามกฎหมาย

ฝ่ายกฎหมายของคณะบุคคลพอเพียงศึกษาคลิปรายการตอบโจทย์แล้วเห็นว่า เนื้อหารายการตอบโจทย์เข้าข่ายการกระทำความผิดตามมตรา 37 แห่งพรบ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 ซ้ำยังหมิ่นเหม่เข้าข่ายการกระทำความผิด ตามป.อาญา มาตรา 112 โดยเฉพาะจับความได้ว่าในเทปรายการตอนที่ 4  มีการกล่าวหาสถาบันกษัตริย์ในระบอบประชาธิปไตย รวมทั้งการเสนอให้ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งถือได้ว่ามีความประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตามที่รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันกำหนดไว้ โดยจะนำเสนอแนวทางการแจ้งความดำเนินคดีให้แก่ประธานชมรมคนรักในหลวงและเครือข่ายทั่วประเทศ ภายใน 3 วันนี้เพื่อความรอบคอบ

ชมรมคนรักในหลวงภายใต้การจัดตั้งของคณะบุคคลพอเพียงในปัจจุบันมีจำนวน 18 จังหวัด อาทิเช่น นครราชสีมา มหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ ขอนแก่น มุกดาหาร สกลนคร หนองบัวลำภู ชลบุรี ตราด สุพรรณบุรี เพชรบุรี สระบุรี พิษณุโลก ชุมพร สุราษฎร์ธานี สงขลา พัทลุง

ชมรมคนรักในหลวงเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จำนวน 12 จังหวัด มีสมาชิกจำนวนหลายแสนคนทั่วประเทศ เป้าหมายขยายเครือข่ายในปีนี้ให้ได้ 24 จังหวัด ตามวัตถุประสงค์น้อมนำแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสู่การปฏิบัติให้เป็นรูปธรรมรวมทั้งแสดงออกถึงการเชิดชูและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เคารพเชิดชูของพสกนิกร ซึ่งได้ปฏิญาณตนแล้วว่าจะปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต

ในปีที่แล้ว ชมรมคนรักในหลวงได้เคลื่อนไหวต่อต้านการแก้ไขป.อาญา มาตรา 112 มาแล้ว ด้วยการออกแถลงการณ์ต่อต้านนิติราษฎร์และเครือข่ายครก. 112 โดยได้เคลื่อนไหวยื่นหนังสือคัดค้านการแก้ไขมาตรา 112 ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดหลายจังหวัด และในที่สุด ร่างแก้ไขป.อาญามาตรา 112 ก็ยังไม่บรรจุเข้าวาระการประชุมของสภาผู้แทนราษฎร

หากมีการคลื่อนไหวจะนำเรื่องนี้เข้าสู่สภาอีกครั้ง ชมรมคนรักในหลวงทั่วประเทศก็จะเคลื่อนไหวต่อต้านทุกรูปแบบให้ถึงที่สุด

Photo: ชมรมคนรักในหลวงฮือทั่วประเทศ เตรียมเคลื่อนไหวใหญ่ต้านตอบโจทย์ ทีวีไทย  อ่าน  http://welovethaiking.com/forum/?mingleforumaction=viewtopic&t=685.0#postid-685

New CanThai shared ชมรมคนรักในหลวง's photo.

เกี่ยวกับชมรมคนรักในหลวง : http://welovethaiking.com/

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
dutiya วันที่ : 27/03/2013 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bookman

ถ้าชมรมนี้มีคนที่สามารถพูดจาต่อกรกับคนที่ออกรายการตอบโจทย์ได้ ก็น่าจะท้าทายรายการตอบโจทย์ให้จัดรายการใหม่ นำคนที่ชมรมเห็นว่าควรจะนำขึ้นมาโต้เถียงในเรื่องนี้ขึ้นมาคุยกับตัวแทนของชมรม ดีกว่ายกคนหมู่มากไปข่มขู่ใครต่อใครเขาด้วยจำนวนคนหรือข้อกล่าวหาเชิงกฎหมาย

ผมว่าเรื่องอย่างนี้ ThaiPBS น่าจะยินดีเปิดเวทีให้ เป็นการยกระดับการถกเถียงจากกลางถนน เข้าสู่ความรับรู้ของสาธารณชนอย่างมีเหตุผล

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
4BANK วันที่ : 27/03/2013 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

จัดหนัก 1 เดียวพอ
ชอบนัก นับจำนวนคนต่อรอง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 26/03/2013 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline

เหิมเกริมกันบ่อยๆขึ้น ต้องรีบดำเนินการ ชักเห็นลางๆว่า มีความต้องการล้มสถาบันจริงมากขึ้น เพราะคนตระกูลเดียว ทำให้ประเทศแตกแยก นรกไม่ยอมถามหาซักกะที แม้ว นายแย่มาก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 26/03/2013 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ทำไงได้ครับ เมื่อไม่เกรงใจกัน เราก็ไม่เกรงใจใครเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนสองยุค2503 วันที่ : 26/03/2013 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongsong

งานนี้ได้เห็น คนสองยุค ตัวเป็นๆกันมั่ง 55+

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน