*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8235414
  • จำนวนผู้โหวต : 2249
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2249 คน
<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 27 มีนาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 3330 , 18:48:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน กำหนัน , พันธุ์สังหยด และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ที่ประชุมกกต.มีมติ4ต่อ1 รับรอง'สุขุมพันธุ์เป็นผู้ว่าฯกทม.
 
นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. เผย ที่ประชุมกกต.เห็นชอบรับรอง 'ชายหมู' มติ 4-1 เป็นผู้ว่าฯกทม. เริ่มงานได้เลยพรุ่งนี้ พร้อมประกาศวันเลือกตั้งซ่อม ส.ว.ระนองได้วันที่ 21 เม.ย. ....

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. แถลงภายหลังการประชุม กกต.ว่า วันนี้ที่ประชุมได้มีการพิจารณา 2 เรื่องใหญ่ คือกรณีคำร้องที่มีการร้องเรียนถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เข้ามายัง กกต.กทม. มีทั้งหมด 30 คำร้อง ประกอบด้วยการร้องเกี่ยวกับตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ร้องเกี่ยวกับผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ร้องเกี่ยวกับความไม่เป็นกลางของข้าราชการ ร้องเกี่ยวกับ ส.ส.ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐในกรณีการปราศรัย และร้องเกี่ยวกับการทำโพลเลือกตั้ง โดยทาง กกต.กทม.ได้ส่งเรื่องมายังที่ประชุมกกต.กลาง 4 เรื่อง แต่ได้นำเข้าที่ประชุม กกต.กลาง 1 เรื่อง และมีมติเสียงข้าง 4 ต่อ 1 ในกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว.สรรหา และน.ส.สิชา แสงสมบูรณ์ ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ที่ขอให้ตรวจสอบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ปราศรัยเข้าข่ายจูงใจผู้สิทธิเลือกตั้ง นายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ที่โพสต์รูปเผาบ้านเผาเมืองลงเฟซบุ๊กตัวเอง และนายเสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการ ที่โพสต์ข้อความว่า “ไม่เลือกเราเขามาแน่” ลงในเฟซบุ๊กตัวเอง

นายภุชงค์ กล่าวต่อว่า เนื่องจากตามประกาศคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) ฉบับที่ 32 ที่ต้องประกาศรับรองผลการเลือกตั้งท้องถิ่น ภายใน 30 วันนับตั้งแต่วันเลือกตั้ง ซึ่งฝ่ายสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย รายงานว่า การพิจารณาสำนวนคำร้องคัดค้านไม่สามารถพิจารณาให้แล้วเสร็จตามเวลาที่กฎหมายกำหนด กกต.กลาง จึงมีมติเสียงข้างมากให้รับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และให้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ที่ได้รับการเลือกตั้ง เป็นผู้ว่าฯ กทม. ไปก่อน และหลังจากนี้ทางฝ่ายสืบสวนสอบสวนฯ จะพิจารณาคำร้องที่เหลือทั้งหมดต่อไปภายใน 1 ปีนับตั้งแต่วันประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง แต่คาดว่า อนุกรรมการฯ ของ กกต.คงจะใช้ระยะเวลาการพิจารณาคำร้องคัดค้านไม่เกิน 2–3 เดือน ก่อนที่จะเสนอให้ กกต.กลางพิจารณาต่อไป

นายภุชงค์ กล่าวต่อว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ สามารถเดินทางมารับใบรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. อย่างเป็นทางการได้ในวันที่ 28 มี.ค. ที่สำนักงาน กกต.กทม. และม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ สามารถเริ่มทำงานในฐานะผู้ว่าฯ กทม. ได้ภายหลังรับใบรับรอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมติเสียงข้างน้อยที่เห็นควรยังไม่ให้ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ให้กับม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ในวันนี้ คือ นางสดศรี สัตยธรรม กกต. ด้านกิจการพรรคการเมืองและการออกเสียงประชามติ โดยให้เห็นว่ายังไม่ควรรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ในวันนี้ เนื่องจากต้องการให้มีการประกาศรับรองผลในวันที่ 1 เม.ย.นี้ เพราะเห็นว่ายังมีเวลาในการพิจารณาสำนวนคำร้องคัดค้านอยู่ ส่วนมติเสียงข้างมากที่เห็นควรให้ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งในวันนี้ เนื่องจากเห็นว่าทางฝ่ายสืบสวนสอบสวนฯ ได้แถลงยืนยันต่อที่ประชุม กกต. ว่ายังไม่สามารถดำเนินการสืบสวนคำร้องคัดค้านการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ที่มีเข้ามาเป็นจำนวนมากภายใน 30 วันตามประกาศ คปค. ฉบับที่ 32 ทาง กกต.กลาง ได้พิจารณาเหตุผลตามที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวนเสนอมา จึงมีมติให้ประกาศรับรองผลดังกล่าว.

นายภุชงค์ กล่าวว่า นอกจากนี้ที่ประชุม กกต. ยังได้มีการพิจารณาเสนอร่างพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง ส.ว. พ.ศ.... แทนตำแหน่งที่ว่าง จ.ระนอง เนื่องจากนายพรพจน์ กังวาล ส.ว.ระนอง ที่ได้เสียชีวิตลง โดยกำหนดให้มีการจัดการเลือกตั้ง ส.ว. ในวันที่ 21 เม.ย.นี้และวันเลือกตั้งล่วงหน้าวันที่ 18 เม.ย. ขณะที่เปิดรับสมัครวันที่ 12–14 เม.ย. ทั้งนี้ กกต. ได้ทำหนังสือต่อคณะรัฐมนตรีให้พิจารณาเห็นชอบเรื่องดังกล่าวในวันนี้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สายลมที่ผ่านมา from mobile วันที่ : 29/03/2013 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

ป้าแกก็กล้าเน้อ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เพชรพรหมาฯ วันที่ : 28/03/2013 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payoungsak

คุณสดศรี มักจะเป็นเสียงส่วนน้อยอยู่เสมอๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
skyhitra วันที่ : 28/03/2013 เวลา : 15.17 น.

ยัยแสบศรี

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พูนทรัพย์ วันที่ : 28/03/2013 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowithauntie
รักโลกใบนี้จัง

ยินดีที่กกต.รับรองคุณชายสุขุมพันธ์แล้ว

ว่าแล้วคนที่เห็นต่างที่จะยังไม่รับรองต้องเป็นคุณป้าเห็ดสดแน่ๆๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กำหนัน วันที่ : 28/03/2013 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ หนึ่งกำลังใจจากแดนใต้ให้คุณชายขอรับกระผ้ม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
TheSuphan วันที่ : 27/03/2013 เวลา : 23.29 น.
http://www.facebook.com/thesuphan

เลียให้รู้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Aoy-Kyo วันที่ : 27/03/2013 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aoy-Kyo

ปล่อยให้เห็ดนั้นมันขึ้นราไปเถอะ อย่าไปให้ราคา
เห็ดเน่าเสีย ไม่มีประโยชน์ควรตัดทิ้งไปได้แล้ว!!

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
redribbons07 วันที่ : 27/03/2013 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

สงสัยว่ากกต.สดศรี จะพิจารณาคำร้องให้เสร็จ และรับรอง


ไปได้แบบจบครั้งเดียวหรือเปล่าคะ ถึงยังไม่รับรองในครั้งนี้
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน