*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8547518
  • จำนวนผู้โหวต : 2253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2253 คน
<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 14 พฤษภาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 4331 , 14:40:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

ปูกรรเชียง ปม ปลอดขู่จับม็อบประท้วงเวทีผู้นำน้ำ

นายกฯ หน้าเจื่อน แจง "ปลอดประสพ" ห้ามม็อบแจมเวทีผู้นำน้ำ ขู่จับดำเนินคดีให้หมด บอกคนละประเด็น ก่อนเดินขึ้นห้องประชุมทันที...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 พ.ค. 56 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัต
ร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าไปเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยเมื่อไปถึงบริเวณเชิงบันไดขึ้นห้องประชุม ครม. ตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงนโยบายของนายกฯ เกี่ยวกับการให้ภาคประชาชนเข้าไปมีส่วนร่วมกับการประชุมผู้นำด้านน้ำเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 14-20 พ.ค.นี้

โดยเฉพาะกรณีที่ นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี และประธานกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) ประกาศว่า หากมีการชุมนุมประท้วงจะให้ตำรวจจับกุมไปดำเนินคดีทั้งหมด และเตือนอย่าชุมนุมประท้วงเด็ดขาด โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอบด้วยสีหน้าที่ไม่สู้ดีว่า "มันเป็นคนละประเด็นกัน อันนี้เป็นการประชุมน้ำภาพรวม" จากนั้นก็เดินขึ้นห้องประชุมไปทันที

ไทยรัฐออนไลน์

0000

แล้วนายกรัฐมนตรีโคตรประชาธิปไตย ก็วิ่งหนีนักข่าวอีกครั้ง

ยังมีทำหน้าซื่อบื้อว่าเป็น "คนละน้ำ" คนละเรื่อง เรื่องภาพรวมภาพไม่รวมมันไม่เกี่ยวกัน

เค้าก็ถามเรื่อง "โคตรประชาธิปไตย" เรื่องสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญน่านแหละ

ทียังงี้ทำไมไม่เอาไปปาฐกถาให้ต่างชาติฟังบ้าง

ว่าประเทศนี้มันไม่เป็นประชาธิปไตยเพราะตัวรัฐบาลหลายมาตรฐานหรือเปล่า?

การก่อตัวของสังคมโซเชียลมีเดีย นำโดยท่านวศิษฐ เดชกุญชร และแก้วสรร อติโพธิ ที่กำลังต่อต้านไม่ยอมรับปาฐกถาลวงโลกจึงเกิดขึ้น เพราะเค้ารับไม่ได้กับ ประชาธิปไตยหลายมาตรของรัฐบาลประชาธิปไตยลวงโลกนี่เอง

แคน ไทเมือง

0000

จบภาคเช้าขึ้นไปประชุม...ลงมาอีกทีให้สัมภาษณ์อีกรอบ...ก็ไม่รอดอีกนั่นแหละ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การออกมาพูดห้ามชุมนุมประท้วงแสดงความคิดเห็นถือว่าเป็นการสวนทางกับจุดยืนของนายกฯหรือไม่ในเรื่องเสรีภาพประชาธิปไตย น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า เจตนารมณ์ของรัฐบาลเรายินดีเราไม่ได้ขัดขวางใคร สิ่งที่จะต้องขอความร่วมมือคือ เรื่องของจัดประชุมครั้งนี้มีผู้นำนานาประเทศ 9 ประเทศ และระดับรัฐมนตรีด้วย อยากฝากว่าการเรียกร้องนั้นยินดี แต่คงต้องเปิดเวทีให้กับผู้นำเพราะอาจจะไม่ใช่เวทีที่เราจะมาปราศรัยในส่วนนั้น แต่ยินดีรับฟังหากมีข้อคิดเห็นต่างๆมากมายก็จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปรับเรื่องและลงไปสำรวจในพื้นที่ด้วย

เมื่อถามว่า การพูดของนายปลอดประสพ เหมือนเป็นการเรียกแขกที่กลายเป็นว่าต่อไปรัฐบาลจะไม่ได้รับความร่วมมือจากภาคประชาชน น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า "เดี๋ยวต้องประสานกับท่านว่าหมายความเจตนาอย่างไร เพราะจริง ๆ แล้วอาจจะเป็นการพูด แต่จริงๆแล้วเจตนาก็เชื่อว่าเราทุกคน ยินดีรับฟังค่ะ"

เนชั่นทันข่าว
14:54 น.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กระบี่บูรพา วันที่ : 15/05/2013 เวลา : 12.06 น.

ยอด ณ เวลา 12.09น. วันนี้ 9,172 คน แล้วครับ ผมด้วยคนนึง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
redribbons07 วันที่ : 15/05/2013 เวลา : 07.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ตอนนี้ประเทศไทยเหลือประชาธิปไตยไม่ถึงครึ่งใบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 14/05/2013 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

“ไทยสปริง” ปลุกคนไทยตื่นตัว ยอดคนลงชื่อไม่เอาปาฐกถาลวงโลกยิ่งลักษณ์ทะลุ 6,400 รายแล้ว “แก้วสรร” เล็งแถลงท่าทีพฤหัสบดีนี้ ชี้เป็นการแสดงความคิดรูปแบบใหม่แทนชุมนุมปิดถนน “คำรณวิทย์” ทำหน้าที่มีวันนี้เพราะพี่ให้จริงๆ ฟันธงปาบึ้มไทยรัฐเป็นมือที่ 3 หวังโยงรัฐบาล! กวป.แจ้งความกลับ 3 ตุลาการ พ่วงฟ้อง ก.ต.เล่นงานด้านวินัย!

การรณรงค์ให้ลงนามจดหมายเปิดผนึกปฏิเสธปาฐกถาอูลานบาตอร์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ผ่านเว็บไซต์ change.org ที่ พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ และนายแก้วสรร อติโพธิ อดีตคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ได้รณรงค์ผ่านเว็บไซต์ change.org นั้น ล่าสุด ตัวเลขได้ทะลุ 6,400 คนแล้วเมื่อเวลา 18.00 น.ของวันจันทร์
โดยนายแก้วสรรกล่าวว่า ในวันที่ 16 พ.ค.จะออกแถลงการณ์เรื่องดังกล่าว ถึงความคืบหน้าและแผนการในอนาคต เพราะผลที่ออกมามีคนเข้าไปร่วมลงชื่อแล้วกว่า 6,000 ชื่อ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า มีความตื่นตัวของประชาชนคนไทยสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยเมื่อได้รายชื่อครบ 5,000 ชื่อ จะทำการส่งไปยังเครือข่ายประชาคมประชาธิปไตยเป็นล็อตแรก และถ้าจำนวนเพิ่มขึ้นอีกเราจะทยอยส่งไปอีกครั้งละ 5,000 ชื่อ ไม่จำเป็นต้องรวมส่งทีเดียว
“ยังไม่ได้กำหนดแนวทางเดินต่อว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป และยังไม่ได้ประสานไปยังกลุ่มใดทั้งสิ้น เพราะเป็นเรื่องของการเปิดช่องทางให้ประชาชนคนไทยพูดแทนประเทศเท่านั้น เราไม่ได้หวังสร้างมวลชน แต่เป็นเพียงการดึงคนให้เข้ามาร่วมแสดงความเห็น ซึ่งเป็นวิธีการแสดงออกทางความคิดในรูปแบบใหม่ ถือว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งของการแสดงออกตามวิถีประชาธิปไตยทางตรง ไม่จำเป็นต้องออกมาในรูปแบบของการชุมนุม ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่ถ้าหลังจากนี้เมื่อมีคนจำนวนมากที่เห็นตรงกัน แล้วมีแรงฮึดกันต่ออีก นั่นก็คืออีกเรื่องหนึ่ง” นายแก้วสรรกล่าว

สำหรับผลพวงของปาฐกถาที่ทำให้นายสมชัย กตัญญุตานันท์ หรือ ชัย ราชวัตร นักเขียนการ์ตูน นสพ.ไทยรัฐ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กจนเป็นเรื่องเป็นราวนั้น เมื่อช่วงเช้า นางกาญจนี วัลยะเสวี แกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ และกลุ่มสยามสามัคคี ประมาณ 30-40 คน ได้เดินทางมาเพื่อยื่นหนังสือให้กำลังใจนายชัยในการทำหน้าที่สื่อที่ดี บริเวณประตู 3 สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ พร้อมทั้งฝากถึงรัฐบาลที่เรียกร้องหาประชาธิปไตยว่า อย่าคุกคามสื่อที่นำเสนอเนื้อหาให้ประชาชน เพราะถือว่าทำให้ประชาชนเสียสิทธิ์ในการรับรู้ข่าวสาร

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน