*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8549066
  • จำนวนผู้โหวต : 2253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2253 คน
<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 26025 , 16:29:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน พันธุ์สังหยด , สิงห์นอกระบบ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

www.change.org
Change.org member

ขอเชิญลงนามจดหมายเปิดผนึก ปฏิเสธปาฐกถาอูลานบาตอร์ของนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร

Please sign the following petition, an Open Letter from Concerned Thai Citizens informing the "Community of Democracies" that Ms Yingluck Shinawatra is not a representative of Thai democracy, not a representative of the truth, and not a responsible representative of the Thai people at all.

ปาฐกถาอูลานบาตอร์ ณ ประเทศมองโกเลียของ นส.ยิ่งลักษณ์  เมื่อ ๒๙ เมษายน นี้   แท้ที่จริงคือความจงใจที่จะบิดเบือนสร้างภาพให้สากลเข้าใจผิดว่าขบวนการล้มล้างการปกครองโดยรัฐธรรมนูญ ที่ระบอบชินวัตรกำลังทุ่มเทเหยียบย่ำศาลรัฐธรรมนูญอยู่ในทุกวันนี้เป็นการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของครอบครัวชินวัตรและบริวาร  แม้จะมีเสียงคัดค้านท้วงติงปาฐกถานี้สักเพียงใด  นางและบริวารก็กลับบิดเบือนปิดปากโดยยืมมือตำรวจเข้าจัดการด้วยข้อหาต่างๆดังเช่นที่คุณชัย ราชวัตร ได้ประสบอยู่อย่างไม่เป็นธรรมในทุกวันนี้

เราเห็นด้วยกับปาฐกถาส่วนหนึ่งของนายกฯยิ่งลักษณ์ ที่กล่าวว่า"คำว่า ไทย หมายความว่า อิสระ"  ดังนั้นเราเชื่อว่าคนไทยไม่ใช่ทาสหรือ"หุ่นเชิด" 

บัดนี้ถึงเวลาแล้วที่คนไทยผู้รักชาติบ้านเมืองจะลุกขึ้นยืนต่อสู้กับครอบครัวนี้  โดยเริ่มจากการร่วมกัน”ทำความจริงให้ปรากฏ” เพื่อให้โลกเข้าใจว่า เรากำลังอยู่ภายใต้การคุกคามข่มเหงรังแกของระบบเผด็จการทุนนิยมสามานย์เช่นไร

พลตำรวจเอก วสิษฐ เดชกุญชร และ นายแก้วสรร อติโพธิ  จึงขอเชิญทุกท่านร่วมลงนามในจดหมายเปิดผนึกถึง ประชาคมประชาธิปไตย และประเทศสมาชิก  กับคณะทูตในประเทศไทยเพื่อปฏิเสธปาฐกถา อันไร้ยางอาย ของนส.ยิ่งลักษณ์  โดยเข้าไปลงนามเห็นด้วยโดยกรอกข้อมูลของท่านในช่องว่างในกรอบทางด้านขวามือของหน้านี้แล้วกดปุ่มสีแดงที่มีสัญลักษณ์ "Sign >" หรือ "ร่วมลงชื่อ >เมื่อได้รายชื่อครบหนึ่งพันชื่อเมื่อใด ผู้ประสานงานทั้งสองก็จะทยอยส่งจดหมายและรายนามไปให้ประชาคมและผู้เกี่ยวข้องเป็นลำดับทุกหนึ่งพันชื่อ

 

เพื่อความเป็นส่วนตัว Website change.org นี้จะไม่แสดง email address ของทุกท่านให้ผู้อื่นเห็นหลังจากที่ท่านได้ร่วมลงชื่อแล้ว

ด้วยจิตคารวะ

 

ในกรอบสี่เหลี่ยมข้างล่างนี้ ประกอบด้วยข้อความเรียงตามลำดับหัวข้อต่อไปนี้

1) จดหมายเปิดผนึกเป็นภาษาไทยถึง Community of Democracies

2) จดหมายเปิดผนึกเป็นภาษาอังกฤษถึง Community of Democracies (Open Letter: English version)

3) เอกสารอ้างอิง คำแปลปาฐกถาพิเศษ นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร การประชุมประชาคมประชาธิปไตย อูลานบาตอร์, มองโกเลีย 29 เมษายน 2556

4) Appendix: ปาฐกถาพิเศษ นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร การประชุมประชาคมประชาธิปไตย อูลานบาตอร์, มองโกเลีย 29 เมษายน 2556 ที่กล่าวเป็นภาษาอังกฤษ (Original PM speech in English)

0000

“วสิษฐ-แก้วสรร” แถลงเปิดตัวเพจ “Thaispring” ต่อต้านการบริหารงานรัฐบาลยิ่งลักษณ์ โวประชาชนร่วมหมื่นลงชื่อหนุน อัดขาดความชอบธรรม เป็นหุ่นเชิด “ทักษิณ” จ้องออกกฎหมายล้างผิด เพื่อประโยชน์ครอบครัวชินวัตร ลั่นพบความพยายามล้มล้างสถาบัน

วันที่ 16 พ.ค.2556 ที่รัฐสภา พล.ต.อ.วิสิษฐ เดชกุญชร อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ นายแก้วขวัญ อติโพธิ อดีตคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) นายขวัญสรวง อติโพธิ อดีตส.ว. กทม. ร่วมกันแถลงข่าวปรากฎการณ์ไทยสปริง (Thaispring) หรือดอกบัวแห่งการตื่นรู้ เพื่อปฏิเสธการบริหารงานของรัฐบาลชุดปัจจุบัน ที่ดำเนินการเอื้อประโยชน์ต่อพวกพ้อง โดยเฉพาะพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร ที่เป็นเผด็จการเสียงข้างมาก แต่แต่งตัวเป็นประชาธิปไตย ทั้งนี้จะเห็นจากการปาฐกถาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ได้ปาถกฐาประชาธิปไตย ที่เมืองอูลานบาตอร์ ที่ได้เรียกร้องให้นานาชาติสนับสนุนการต่อสู้ของตนเองและครอบครัว

พล.ต.อ.วิสิษฐ กล่าวว่า ตนผ่านเหตุการณ์บ้านเมืองมาตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน และตนก็ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย ที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ที่ผ่านมาพบว่ามีความพยายามจากคนบางกลุ่มที่จะทำลายระบอบ กระทำการจาบจ้วงก้าวล่วงสถาบันอย่างต่อเนื่อง  และได้ดำเนินการอย่างมีแผนการล้มล้าง เพื่อยึดประเทศไทย และเปลี่ยนแปลงการปกครอง ซึ่งตนยอมไม่ได้ ที่ผ่านมาเรามีอาวุธมากมายที่จะต่อสู้ แต่วันนี้เรามีอาวุธอีกอย่าง คือการแสดงความอารมณ์ผ่านสื่อสังคม (โซเซียลมีเดีย) อาทิ เว็บไซต์ http://www.change.org/users/thaispring ที่ร่วมลงชื่อปฏิเสธปาฐกถาอูลานบาตอร์ของนายกรัฐมนตรี  โดยขณะนี้ประชาชนได้ร่วมลงชื่อสนับสนุน กว่า 10,000 รายชื่อ เป็นการแสดงจุดยืนที่เห็นว่ารัฐบาลดำเนินการไม่ถูกต้อง การรวมพลังแบบนี้ จะเกิดผลมากกว่าที่จะไปเรียกให้คนออกมาที่ท้องสนามหลวง ซึ่งมีความเป็นไปได้ยาก

“รัฐบาลควรทบทวนบทบาทของตัวเองที่คิดว่าไม่เข้าท่า ไม่ถูกต้อง แต่นายกรัฐมนตรีไม่รู้จะคิดออกหรือไม่ แต่แน่ใจว่าพ.ต.ท.ทักษิณจะคิดออก ถ้าเกิดยังดึงดันในท่าทีอย่างนี้ต่อไป เชื่อว่าปรากฎกาณ์ไทยสปริงก็คงจะนำไปสู่เหตุการณ์อื่น เช่นเดียวกับเหตุการณ์อาหรับสปริงที่มีคนออกมาชุมนุมเป็นจำนวนมาก จนรัฐบาลไม่สามารถควบคุมได้” พล.ต.อ.วิสิษฐ กล่าว

ด้านนายแก้วสรร กล่าวว่า รัฐบาลชุดปัจจุบันเป็นรัฐบาลที่ขาดความชอบธรรมในการปกครองประเทศ เพราะว่ารัฐบาลนี้มีนายกรัฐมนตรีที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ และถวายสัตย์ฯอย่างถูกต้อง แต่กลับมีนายกฯอีกคนคอยเชิดอยู่เบื้องหลัง สั่งการตลอดเวลา การกระทำหลายอย่างเป็นไปเพื่อประโยชน์ครอบครัวชินวัตร รัฐบาลนี้เป็นเผด็จการเสียงข้างมาก พยายามที่จะย่ำยีรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ถึงขั้นให้ลูกน้องไปขู่ฆ่าศาล เป็นการกระทำที่ใช้ไม่ได้

“สถานการณ์ตอนนี้เป็นเหมือนการปิดประตูตีแมว รัฐบาลพยายามจะแก้รัฐธรรมนูญ ออกกฎหมายต่างๆเพื่อล้างผิดให้กับนักการเมือง และครอบครัวตนเอง นอกจากนี้การไปปาฐกถาที่เมืองอูลานบาตอร์ เป็นการโดดเดี่ยวคนไทยที่มีประชาธิปไตย การที่นายกฯพยายามบอกว่ารักประชาธิปไตย แต่แท้จริงเป็นการพูดเพื่อทำลายระบอบการปกครอง ซึ่งทางกลุ่มจะได้รวบรวมรายชื่อดังกล่าว ส่งไปยังประเทศสมาชิกประชาคมประชาธิปไตย 106 ประเทศ ผ่านสำนักเลขาของประชาคมที่กรุงวอร์ซอร์ ประเทศโปแลนด์ รวมทั้งส่งให้คณะทูตประจำประเทศไทยด้วย”นายแก้วสรรกล่าว

ไทยอินไซเดอร์


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
redribbons07 วันที่ : 16/05/2013 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

เห็นด้วย คนร่วมกันลงชื่อค่ะ




แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน