*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8313208
  • จำนวนผู้โหวต : 2250
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2250 คน
<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 2372 , 01:09:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , ni_gul โหวตเรื่องนี้

กฟผ.เดินหน้าโรงไฟฟ้าถ่านหินภาคใต้ป้องกันเหตุไฟดับซ้ำ
23 พฤษภาคม 2556, 18:20 น.
http://www.thairath.co.th/content/eco/346655

กฟผ.เดินหน้าโรงไฟฟ้าถ่านหินภาคใต้ป้องกันเหตุไฟดับซ้ำ

 
 
Pic_346655

กฟผ.รับไฟดับ 14 จว.ใต้กระทบศก.และลงทุน ยันเดินหน้าผุดโรงไฟฟ้าถ่านหินภาคใต้ รองรับการใช้ไฟเพิ่มใน 5 ปีข้างหน้าที่มีมากถึง 3 พันเมกะวัตต์ ชี้ปัจจุบันใช้ไฟ 2.4 พันเมกะวัตต์ แต่ผลิตได้แค่ 2.1 พันเมกะวัตต์ วอนกลุ่มคัดค้านเห็นแก่ชาติ ขณะที่เอ็นจีโอจวกอย่านำมาเป็นข้ออ้าง...

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2556 นายวรพจน์ อินทร์ทอง ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคใต้ กฟผ. กล่าวระหว่างเดินทางมา จ.ตรัง เพื่อเป็นประธานประชุมผู้บริหาร กฟภ.14 จว.ภาคใต้  ถึงเหตุไฟฟ้าดับเมื่อคืนวันที่ 21 พ.ค.ว่า ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจและการลงทุนในพื้นที่ภาคใต้เป็นอย่างมาก ซึ่งทางกฟผ.ได้หารือเพื่อจะจัดหาแหล่งพลังงานแหล่งใหม่รองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของภาคใต้ในระยะ 5 ปีข้างหน้า โดยปัจจุบันพื้นที่ภาคใต้ใช้ไฟอยู่ที่ 2,400 เมกะวัตต์ ในขณะที่กำลังการผลิตทำได้แค่ 2,100 เมกะวัตต์ เท่านั้น ส่วนที่เกินต้องไปซื้อมาจากภาคกลาง หรือประเทศเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ จากการวิเคราะห์คาดว่าอีก 5 ปี จะมีการใช้ไฟเพิ่มเป็น 3,000 เมกะวัตต์ ซึ่งจะส่งผลให้กำลังการผลิตมีปัญหา ทางกฟผ.จึงเห็นว่าควรมีการสร้างโรงไฟฟ้าเพิ่มในภาคใต้ ซึ่งการสำรวจขณะนี้กำลังดูความเป็นไปได้ 2 แห่งคือพื้นที่ จ.ตรัง และ จ.กระบี่ โดยจะสร้างเป็นโรงไฟฟ้าขนาด 800 เมกะวัตต์ เพื่อความมั่นคงด้านพลังงานของภาคใต้ จึงอยากทำความเข้าใจกับกลุ่มที่ต่อต้านคัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้า ขอให้คำนึงถึงภาพรวมของประเทศเป็นหลัก

ขณะที่นายภาคภูมิ วิธานติรวัฒน์ เลขานุการมูลนิธิอันดามัน จ.ตรัง หนึ่งในกลุ่มเอ็นจีโอที่เคลื่อนไหวคัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินในพื้นที่ภาคใต้ กล่าวว่า กฟผ.ไม่ควรจะเอาเหตุการณ์ไฟดับที่เกิดมาเป็นประเด็น หรือข้ออ้างที่จะสร้างโรงไฟฟ้าเพิ่ม แต่ควรจะไปหาสาเหตุ และหาหนทางแก้ไขเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีก และไม่ควรจะโยงเรื่องนี้มาเป็นข้ออ้างที่จะสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินขนาด 800 เมกะวัตต์ ในพื้นที่ อ.กันตัง จ.ตรัง เนื่องจากเหตุที่เกิดมันเกิดจากความผิดพลาดทางเทคนิค ในขณะที่ภาคใต้ยังมีกำลังไฟสำรองเพียงพอ ไม่ได้อยู่ในช่วงวิกฤติแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการเตรียมหาพลังงานสำรองในอนาคตนั้น ขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังระดมความคิดกันว่าจะใช้พลังงานชนิดใดดีที่สุด เพราะเทคโนโลยีในอนาคตยังก้าวหน้ามากกว่านี้ ยังมีเวลาให้ศึกษาอย่างรอบคอบ ซึ่งการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานธรรมชาติก็เป็นทางเลือกหนึ่ง เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ ลม หรือน้ำ นอกจากจะไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังลดต้นทุนในการผลิตลงมาได้อีก ตนขอยืนยันว่าทางกลุ่มยังคงเดินหน้าคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินในพื้นที่ จ.ตรัง ต่อไป.

0000

จะไม่ให้ประชาชนเค้าสงสัย "ดราม่า" ไฟใต้ดับทั้งภาคได้ยังไงหว่า...

วนไปวนมามันก็กลับมาที่เดิม

ตัวเลขการผลิตไฟฟ้าภาคใต้ดูเหมือนตัวเลขไม่ตรงกันซักเท่าไหร่..

แคน ไทเมือง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รูปและนาม วันที่ : 24/05/2013 เวลา : 05.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandsmile

มีปัญหาอีก
ขู่ภาคอื่นมีปัญหาเหมือนภาคใต้อีก
คนแรกควรออกไป คือ รมว. ควรออกไปเสีย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ni_gul วันที่ : 24/05/2013 เวลา : 02.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

ดราม่า ดราม่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน