*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8547514
  • จำนวนผู้โหวต : 2253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2253 คน
<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 3954 , 09:34:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน borderer , สิงห์นอกระบบ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

วสิษฐ เดชกุญชร" ชี้ไม่มีรัฐบาลไหนชนะปชช

วสิษฐ เดชกุญชร" ชี้ไม่มีรัฐบาลไหนชนะปชช. -หากไม่เคารพกม.เจอล้มแน่นอน ยันตอนนี้ไทยสปริงชุมนุมทางออนไลน์เฉียด 3 หมื่นคนแล้ว  ลั่นชัด  "ผมไม่กลัว ผมแก่เกินกลัว และถือเรื่องบ้านเมืองเป็นสำคัญ"

วานนี้ (23 พ.ค.) พลตำรวจเอก วสิษฐ เดชกุญชร อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ ได้ให้สัมภาษณ์กับ คุณสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม และ คุณบุญระดม จิตรดอน  ในรายการ คม คน คิด ของสำนักข่าวทีนิวส์ ถึงกรณีที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร สไกป์กลุ่มที่ออกมาต่อต้านไม่ใช่ไทยสปริง แต่เป็นไทยปลิง ว่า ตนเองไม่อยากตอบโต้ แต่จริงอยากจะบอกว่า ตัวปลิงที่เกาะคนไทยคือ ทักษิณ  เรามีไทยสปริง เพราะความเห็นของคนหลายคน สืบเนื่องจากการปาฐกถาของ น.ส.ยิ่งลักลักษณ์ ชินวัตร ที่ประเทศมองโกเลีย ที่ตนเองฟังจบแล้วรู้สึกว่าปาฐกถา ไม่เป็นจริงทั้งหมด พูดดีใส่ตัว ประณามประเทศชาติของตัวเอง เช่น กล่าวหาว่า พวกต่อต้านประชาธิปไตยเคลื่อนไหว พยายามทำลายประชาธิปไตย ไม่เข้าใจว่าพูดทำไม ในเมื่อตัวเองเป็นนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ก็ควบคุมประเทศไว้หมดแล้ว แม้แต่ตนเองก็ยังถูกโดนแจ้งความว่าปลุกระดมล้มรัฐบาล

ส่วนกรณีพ.ต.ท.ทักษิณ ระบุว่า พลตำรวจเอกวสิษฐ  ถูกไล่ออกจากราชสำนักนั้น พลตำรวจเอก วสิษฐ  ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้ถูกไล่ออก แต่เป็นการถวายบังคับลาออก เพื่อไปทำหน้าที่อื่น ในกรมตำรวจ  ถ้าตนถูกไล่ออกคงไม่อยู่จนถึงเป็นอธิบดีกรมตำรวจ  ไม่รู้เอาเรื่องนี้มาจากไหน คิดขึ้นมาเอง เป็นนิสัยของคุณทักษิณ

กรณีถูกแจ้งจับกรณีเขียนข้อความในเพชบุคเพื่อให้กำลังใจคุณชัย ราชวัตร โดยใช้ถ้อยคำว่า " ถึงเวลาเอาอาวุธชนิดไหนใช้รบกับมัน" หมายถึงอะไรนั้น พลตำรวจเอก วสิษฐ กล่าวว่า กรณีนี้ตนโพสต์เมื่อ 3 พ.ค. โดยบอกว่า "เอาใจช่วยถึงเวลาแล้วเอาอาวุธใช้รบกับมัน"  มันคงรู้อยู่แล้วหมายถึงใคร ซึ่งหลังจากโพสต์ข้อความมีการตีความไปหลายทิศหลายทาง ต่อมา 4 พ.ค. ตนเองได้โพสต์ข้อความในเพชบุคอีกครั้งหนึ่ง   โดยอธิบายเพิ่มเติมว่า ที่พูดไม่ได้หมายถึงให้จับปืน แต่อาวุธหมายถึง สิ่งที่ใครก็ตามใช้ได้ตามถนัด คุณชัย ราชวัตร เป็นนักเขียนการ์ตูน ใช้พู่กัน ปากกา  ส่วนตนเป็นนักเขียนก็ใช้คอมพิวเตอร์ ส่วนคนอื่นก็ใช้อาวุธอย่างอื่นตามถนัด  แต่สำคัญคือ เรียกร้องให้ทุกคนต้องทำ แต่สำคัญต้องไม่ใช้วิธีอนารยะ แบบเอาเลือดไปสาดหน้าบ้านคนอื่น หรือ แต่งชุดดำไปยิงคนอื่น เชื่อว่า เราชนะได้ โดยวิธีการสงบ ปราศจากอาวุธ  ดังนั้น คนที่ไปแจ้งความจับตนเอง อาจจะไม่ได้อ่านจากเฟชบุคของตน   ส่วนที่มีการระบุว่า ตนขึ้นเพลงปลุกใจ  ถามว่าเป็นเพลงปลุกใจที่ไหนนั้นเป็นเพลงพระราชนิพนธ์

ต่อข้อถามที่ว่า ปรากฏการณ์ไทยสปริง มีโอกาสที่คนไทยจะใช้ปัญญาในการจัดการกับมันที่ท่านว่านั้นให้หมดไปจากประเทศไทย แล้วนำประเทศเข้าสู่ความสงบร่มเย็นหรือไม่  พลตำรวจเอก วสิษฐ  กล่าวว่า ไม่มีรัฐบาลไหนเอาชนะประชาชนได้ เพราะทุกรัฐบาลต้องมาจากความยินยอมของประชาชน เว้นประเทศเผด็จการ ถือว่า รัฐบาลบริหารประเทศแทนประชาชน ไม่มีที่ไหนรบกับประชาชนได้ ในต่างประเทศรัฐบาลที่เหลิงอำนาจ ใช้อำนาจเผด็จการในที่สุด ประชาชนล้มทั้งนั้น ในประเทศไทยเอง ถ้ารัฐบาล แสดงให้เห็นว่า ข่มเหงประชาชน ไม่เคารพกฎหมาย พยายามที่จะครอบงำทุกอย่าง เพื่อประโยชน์ตัวเองสุดท้ายเจอประชาชนอย่างแน่นอน

ส่วนที่ว่า รัฐบาลพยายามบอกว่า มีประชาชนสนับสนุนเหมือนกันนั้น พลตำรวจเอก วสิษฐ กล่าวว่า ถ้าเป็นอย่างนั้นต้องพิสูจน์เหมือนกัน ว่าประชาชนที่เขาอ้างนั้นเป็นใคร แล้วมีจำนวนเท่าไหร่ ตนเองเชื่อว่า คนที่ใส่เสื้อแดง เป็นส่วนน้อย ไม่ใช่ส่วนมาก เขาได้ 15 ล้านเสียง ไม่ว่าอะไร วันหนึ่งต้องพิสูจน์ว่า อีก 50 ล้านคน เห็นด้วยกับรัฐบาลหรือไม่

ส่วนที่ว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่ประชาชนจะรวมตัวกันเป็นมหาชน เพื่อคัดค้านรัฐบาล  เอาแค่ที่มีอยู่ในเวบฯ  change.org นั้น พลตำรวจเอก วสิษฐ  กล่าวว่ามีแน่นอน  ตอนนี้ไทยสปริงชุมนุมทางออนไลน์ ตัวเลขใกล้ 3 หมื่นคนแล้ว ตนเชื่อว่า มากกว่านี้ ถึงเวลาจะออกมา 

ต่อคำถามที่ว่า หมู่บ้านแดง นั้นเป็นของจริงหรือไม่ ตนเชื่อว่า เป็นของจริง แต่เป็นการจัดตั้ง ต้องใช้เงินทุ่ม แต่ไม่เชื่อว่าจะมาก  เชื่อว่าประชาชนพลังบริสุทธิ์ จะมีพลังมากกว่า

กรณีพ.ต.ท.ทักษิณ บอกให้รองานใหญ่มองอย่างไรนั้น พลตำรวจเอก วสิษฐ  กล่าวว่า ตนห่วงว่า ทางสภาฯพยายามผลักดันอะไรให้เป็นกฎหมาย ดังนั้นเป็นห่วงว่าถ้าดันทุรัง มันอาจต้องเกิดการต่อต้านจากประชาชน และไม่แน่ใจว่า คนที่เคยสนับสนุนจะยอมหรือเปล่า   ส่วนที่ว่าการชุมนุมของกลุ่มคุณขวัญชัย ไพรพนา ที่จังหวัดอุดรธานี ในวันพรุ่งนี้จะนำไปสู่การปะทะหรือไม่ ตนเองเห็นว่า คงไม่เป็นปัญหา เพราะอยู่ไกลกันมาก
 
ส่วนที่ว่าการเข้าสู่ไทยสปริงรู้สึกกลัวไหม นั้น พลตำรวจเอก วสิษฐ  กล่าวว่า "ผมไม่กลัว ผมแก่เกินกลัว และถือเรื่องบ้านเมืองเป็นสำคัญ ตอนนี้ก็ทำอะไรตามปกติ"   นอกจากนี้ พลตำรวจเอก วสิษฐ  กล่าวอีกว่า การออกมาอยู่แนวหน้านั้น อย่าว่าตนอยู่แนวหน้าเลย เพราะมีอีกหลายคน ตนเองก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่ต้องการทำอะไรเพื่อบ้านเมือง  ตอนนี้บ้านเมืองบอบช้ำอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ทั้งสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์  โดยเฉพาะพระมหากษัตริย์ ประชาชนคงยอมไม่ได้ ที่ถูกจาบจ้าง อย่างการแฮกเวบสำนักนายกฯ ยังรีบดำเนินการ แต่เวบจาบจ้วงมีจำนวนมากกลับยังไม่ได้ทำ

ทีนิวส์


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 25/05/2013 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

เอากะมันครับ..

ความคิดเห็นที่ 6 borderer ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Canไทเมือง วันที่ : 24/05/2013 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

การต่อสู้ทางโซเชียลมีเดียเริ่มแล้วครับ

ไปไหนไปด้วยกัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 24/05/2013 เวลา : 17.39 น.

ขออภัยครับ

รู้สึกอยากจะ อาเจียร ทุกครั้งที่มีใครสักคน
อ้างว่า ประชาชนเลือกมา

ได้คะแนนด้วยการ โกงบ้าง ซื้อบ้าง
หลอกลวงบ้าง

ยังหน้าด้าน นำมาอ้างอิง ทุเรศครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พญาไท วันที่ : 24/05/2013 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payathai

คุณแคน ผู้ที่ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านสถานการณ์หลากหลายอย่างท่านวสิษฐ และด้วยวัยวุฒิ+คุณวุฒิอย่างท่าน พร้อมนำ เราก็พร้อมที่จะร่วมทางด้วย สำหรับบางคนที่วนเวียนด้วยถ้อยคำหรือประโยคซ้ำซาก ผมขอแนะนำให้ไปทบทวนเหตุการณ์ที่ผ่านมาให้ดี อย่าลำเอียง+อคติ ผมจะบอกให้ ผมเป็นสาวกทักษิณรุ่นแรกเลย เลขสมาชิกพรรคไทยรักไทยอยู่ในอันดับหลักหน่่วยของท้องที่ภูมิลำเนาผม แต่เผลอแป๊บเดียวไอ้คนที่ผมหลงศรัธทามันออกลาย พบเห็นด้วยตัวเองจริง ๆ ไม่ต้องให้ใครมาเสี้ยม อย่าอ้างเสียงข้างมาก อ้างเลือกตั้ง เพราะถ้าเข้ามาแล้วทำบ้านเมืองพินาศ-หาประโยชน์เพื่อตนเองและพวกพ้อง ทำลายระบบ มันเลวมาก

ความคิดเห็นที่ 3 พญาไท ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 24/05/2013 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คนบางคนที่หลงงมงายทักษิณ แล้วเที่ยวว่ารัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งนั้น อันที่จริงรัฐบาลชุดนี้ได้คะแนนชนะการเลือกตั้งก็เพราะหลอกลวงประชาชน สัญญาว่าจะให้ด้วยนโยบายประชานิยมต่างนานา ไม่นึกบ้างว่าผลที่ตามมาจะเกิดความเสียหายต่อบ้านเมืองอย่างไร ขอให้ได้เข้ามาครอบครองอำนาจรัฐเพื่อโกงกินขนานใหญ่เอาไว้ก่อน แบบนี้ก็เลวสิ้นดีอย่างไมมีที่จะเปรียบเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 24/05/2013 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ใช่ครับ ไม่มีทางที่รัฐบาลไหนจะชนะประชาชน โดยเฉพาะรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน หรือใช้ช่องทางพิเศษเข้ามาถืออำนาจรัฐภายใต้การบงการของคนบางคนครับ

ความคิดเห็นที่ 1 พญาไท , Canไทเมือง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 24/05/2013 เวลา : 10.27 น.

สวัสดีครับ
"ถือเรื่องบ้านเมืองเป็นสำคัญ" ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน