*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8549161
  • จำนวนผู้โหวต : 2253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2253 คน
<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 4260 , 00:37:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ...ข่าวล่า...หลังไมค์...

ลุงแคน ช่วย PR ที จ๊าววว

ประกาศ..!!! V เชียงใหม่ จะไม่ยอมพ่ายแพ้ต่ออำนาจเถื่อน และถ่อยของกลุ่มคนเสื้อแดง
พวกเราพร้อมนัดชุมนุมกันอีกครั้
งในวันอาทิตย์ที่ 23 มิ.ย นี้ เพื่อประกาศเจตนารณ์ไม่เอาระบอบทักษิณ
จะชุมนุมกันที่ไหนนั้น จะแจ้งให้ทุกท่านทราบต่อไป.

0000

หน้ากากขาวชาว V ในถิ่นควายแดงถือคติดาวกระจายจรยุทธแสดงความเห็นหลีกเลี่ยงการปะทะ เพราะหน้ากากขาวไม่เป็นปฏิปักษ์กับประชาชน แต่มาไล่รัฐบาลชั่วเท่านั้น

แต่อย่าคิดว่าทีมที่ไปดาวกระจายจะไม่มีทีมตอบโต้นะครับ เสื้อแดงเชียงใหม่เที่ยวนี้ระวังไว้ คนที่พร้อมตอบโต้ เค้าจะไม่มาในหน้ากากขาวมาไปรเวท แต่มาส่วนตัว ไม่พกหน้ากาก แต่พกหัวใจนักสู้อยู่แถวๆนั้น

ขืนมาทำซ่าๆ แบบสัปดาห์ที่แล้ว ชาวบ้านเดินไปเดินมาแถวนั้นเค้าทนไม่ได้ ร่วมกินลาบเลือดควายแดง

จะหาว่าหล่อไม่เตือน


 

"ณัฐวุฒิ" ชี้นายกฯ ม.7 ขัดรธน.หลังกลุ่ม "ไชยวัฒน์" เข้าชื่อถวายฎีกา ปูด "พล.ต.อ.วสิษฐ-ดร.อาทิตย์-แก้วสรร" เบื้องหลังหน้ากากขาว

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มหน้ากากขาว ว่า ยืนยันกลุ่มคนที่ชักใยอยู่เบื้องหลังยังเป็นกลุ่มเดิม ที่เคลื่อนไหวทั้งในกทม.และต่างจังหวัด จะแตกต่างบ้าง ตรงนักแสดงนำ จากนายสนธิ ลิ้มทองกุล พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรเพื่อประชาธิปไตย แตะมือพรรคประชาธิปัตย์ ตอนนี้เปลี่ยนนักแสดงนำเป็น พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีตหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำ และอดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อดีตประธานรัฐสภา นายแก้วสรร อติโพธิ์ อดีต ส.ว. และนายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ แกนนำเครือข่ายภาคประชาชนไทยและแนวร่วมคนไทยหัวใจรักษาแผ่นดิน ที่เคลื่อนไหวประกาศเรียกร้องนายรัฐมนตรีพระราชทาน ทั้งที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 ล้มล้างการปกครอง

"ขอพูดในนามพรรคเพื่อไทย หากมีการทำรัฐประหาร จะร่วมกับประชาชนที่รักประชาธิปไตยต่อสู้กับการทำรัฐประหาร และส่วนตัวผมยังเชื่อคำพูดของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.อยู่ว่า จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง แต่อยากให้พรรคประชาธิปัตย์ แสดงความชัดเจนต่อกรณีนี้" นายณัฐวุฒิกล่าว

เมื่อถามว่าเหตุการณ์ที่คนเสื้อแดงปะทะกับกลุ่มหน้ากากขาวที่ จ.เชียงใหม่ มีความเห็นอย่างไร นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ตนได้แสดงความเห็นว่า การเคลื่อนไหวของทุกกลุ่ม ทุกฝ่ายไม่ว่าหน้ากาก หรือเสื้อสีไหน ถ้าภายใต้กรอบกฎหมายก็ถือว่าเป็นสิทธิ เสรีภาพที่ทุกฝ่ายควรระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน และตนยังเชื่อมั่นในวิจารณญาณของคนเสื้อแดงว่า เข้าในเกมแบบนี้เป็นอย่างดี จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรบานปลาย หากสังคมตั้งสติดีๆ และเชื่อมั่นร่วมกันว่าประชาธิปไตยเท่านั้นที่จะนำให้ ประเทศเดินหน้าได้ ความเคลื่อนไหวของบุคคลต่างๆ ก็จะไม่มีปัญหา

"การเผชิญหน้ากันของคนสองฝ่าย หากเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์จริง ก็ยากที่จะเข้าใจได้ อย่างกรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มหน้ากากขาวมีการถือเหล็กแป๊บ ที่ไม่ใช่อุปกรณ์การชุมนุมไปไล่ตีคนเสื้อแดงที่ขี่มอเตอร์ไซค์อยู่บนถนน ดังนั้นจึงอยากให้ใช้ความอดทนร่วมกัน ไม่อยากให้เกิดการปะทะกัน แต่ถ้าเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แล้วไปชี้ใครผิดใครถูกคงยาก" นายณัฐวุฒิกล่าว.

ไทยรัฐออนไลน์

0000

 'เฉลิม' รับกลัวมือที่ 3 บึมป่วน อัดหน้ากากขาวหวังล้มรัฐ
 
“เฉลิม” ปัดวิจารณ์ ปมรวบมือระเบิดซุกถังขยะหน้า รามฯ หวั่นเป็นการชี้นำตำรวจ  รับกลัวมือที่ 3 โยนบึมใส่ม็อบ ป้ายสีรัฐบาล ชี้ "หน้ากากขาว" หวังล้มรัฐบาล...

วันที่ 18 มิ.ย. ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายลอบวางระเบิดปากซอยรามคำแหง 43/1 ที่ จ.นราธิวาส ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้จริงและผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้ว ส่วนเป้าหมายของการก่อเหตุครั้งนี้ ตนไม่สามารถพูดได้เพราะเกรงว่าจะเป็นการชี้นำ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลการดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ได้รายงานให้รับทราบตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกเวลา 23.00 น. ของวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่ตนไม่กล้าเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าว

เมื่อถามว่า สาเหตุใดที่ไม่กล้าเปิดเผย เพราะเป็นเรื่องที่น่ากลัว ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ตกใจเพราะรู้สึกชิน เรื่องนี้ยังไงก็ต้องเปิดเผยอยู่แล้ว ส่วนจะเกี่ยวข้องกับสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่นั้น ตนไม่ขอแสดงความคิดเห็นเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการชี้นำ ส่วนข้อมูลที่ได้รับรายงานนั้นเป็นข้อมูลจริงที่มีหลักฐานชัดเจน ผู้ต้องการให้การรับสารภาพ รวมทั้งมีพยานประกอบ

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ที่ผู้ก่อการร้ายในภาคใต้ขึ้นมาก่อเหตุใน กทม. ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า รู้สึกห่วงเพียงอย่างเดียว คือ การชุมนุมเคลื่อนไหวที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความหนักใจ จนมาปรับทุกข์กับตน เพราะกลัวว่าหากมือที่ 3 โยนระเบิดเข้ามา รัฐบาลจะทำอย่างไร ซึ่งต้องระมัดระวัง โดยเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้มีการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเวลานาน เมื่อถามต่อว่า ขณะนี้ยังมีความพยายามวางระเบิดเพื่อล้มรัฐบาลใช่หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “หน้ากากขาว"

0000

หน้ากากขาวเกิดจากการรวมตัวกันจากโซเชียลเน็ตเวิร์ค ต่างคนต่างมา ไม่มีแกนนำแกนนอน มีแต่ประชาชนที่รู้ข่าวจากเฟซบุ๊คแทบทั้งสิ้น

คนกลุ่มนี้มีข้อมูลข่าวสารความชั่วร้ายของรัฐบาลชั่วจนเกินกว่าจะเก็บความไม่พอใจแค่ด่าในโซเชียลเน็ตเวิร์คเท่านั้น

ใหม่ๆ ก็ดูถูกว่าไม่มีน้ำยา แต่ที่จริงก็ไม่มีน้ำยาอะไร นอกจากสวมหน้ากากขาว มาด่ารัฐบาลตามสิทธิ์ของประชาชน

คนที่ไปก็มีทุกเพศทุกวัย ทุกชนชั้น มากันเองตามสะดวก ไม่มีการขนคนมาเล่นม้อบให้น่าอับอายขายขี้หน้า...ข้ามีตังค์โว้ย!

มากันแบบมีเป้าหมาย เดินเสร็จก็เดินห้าง ช้อบปิ้งหาของแพงๆ กิน คิดหรือว่าจะเอาเงินมาจ้างคนกลุ่มนี้ได้ คิดผิดก็คิดใหม่ซะ ไอ้พวกโง่ โง่ไม่เลิกเลยนะเห็นเค้ามาประท้วงรัฐบาลก็คิดว่ามีคนชักใย มีการจัดตั้งตามแบบที่เคยทำเคยเห็น

ก็สมองพวกนี้มันน้อยจนไม่รู้จะด่ายังไง จะบอกให้ก็ได้ว่า เงินน่ะเอาไปซื้อได้แต่ควาย แต่คนหน้ากากขาว ชาว V เงินซื้อไม่ได้

มีแต่จะบริจาคให้อีกต่างหาก แต่ก็ไม่มีใครเค้าตั้งโต๊ะรับบริจาค น้ำท่า อาหารหากินกันเอง ป้ายทำกันมาจากบ้าน ไม่มีใครทำให้ก็ไปจ้างให้ร้านเค้าทำ

ก็บอกแล้วม้อบคนมีตังค์...มีรัฐบาลโง่ๆ นี่มันเจ็บใจพออยู่แล้ว ยังมาเจอคำพูดโง่ๆ เข้าอีก มันเลยต้องมากันไม่หยุด ฉุดเพื่อนตจว.เล่นต่ออีกเยอะ ๆ

อ้อ...เรื่องหน้ากากไล่ตีเสื้อแดง มันเป็นการแต่งภาพใส่ร้ายกัน ทำไมรัฐมนตรีมันตกข่าวขนาดนี้ ถ้ามีไล่ตีกันสื่อขี้ข้ามันใส่สีตีไข่เละไปแล้ว

หากรัฐบาลจะล้มไปด้วยเหตุใด นั่นเกินกว่าคนหน้ากากขาวจะตาดเดาได้ หน้ากากขาวยังยืนยันในวิถีทางรัฐธรรมนูญ

แต่รัฐบาลต้องใช้หลักธรรมาภิบาลบริหารบ้านเมือง ตรวจสอบรัฐบาลตามกฎหมายพื้นๆ ที่ทุกคนเข้าใจดี

ไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง ว่ากันตรงๆ ตามรัฐธรรมนูญ

ทำไมไปล้าหลังกว่าประชาชนคนรุ่นนี้ เค้าไม่เอาแกนนำ เค้าไม่เอาคนเด่นคนดังมาโชว์ตัว ทึกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ

ระบายอารมณ์ด่ารัฐบาลจนหนำใจเค้าก็กลับบ้าน มาทำงานในวันต่อไป นัดหมายกันใหม่ในวันอาทิตย์

งานแบบนี้มันไม่มีรูปแบบ ไม่คิดยกระดับ แต่จะเป็นข่าวออกไปทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ประจานควาเลวร้ายของรัฐบาลไปเรื่อย ๆ ไม่มีเหนื่อย

ไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ใช้กำลังล้มล้างรัฐบาล แต่ทำไมกลัวลนลานจนถึงกับปั้นข่าวเท็จใส่ร้ายประชาชนเช่นนี้

ชั่วไม่เลิกเลยนะ ก็เพราะชั่วแบบนี้แหละที่ประชาชนเค้าทนไม่ไหว

ออกไปได้เมื่อไหร่ ประชาชนก็เฮเท่านั้น

อย่าไปจินตนาการให้มากเรื่อง "นายกม.7" หรือ "การรัฐประหาร" อะไรนั่น

มันตกยุคแล้ว...พวกไดโนเสาร์เอ๊ย

แคน ไทเมือง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ฅนเมือง วันที่ : 03/07/2013 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toncmi
 

จัดไป
ชุดราตรีไปงาน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
redribbons07 วันที่ : 19/06/2013 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ยัยหนูน่ารักมากจ้า...หนูไม่ยอมอ่ะแล้วผู้ใหญ่จะยอมหรือ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน