• คนเมืองจันท์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kang2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-05
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 109589
  • ส่ง msg :
  • โหวต 80 คน
การพนัน..อันตราย
ต้องการบอกกล่าวถึงแหล่งการพนัน รอบบ้านเรา กลวิธีดึงลูกค้า โทษของการพนัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/casino
วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2550
Posted by คนเมืองจันท์ , ผู้อ่าน : 6383 , 00:39:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"...ไฟไหม้ 10 ครั้ง ยังไม่เท่าเสียพนันครั้งเดียว" ยังเป็นสัจธรรมที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย เพราะไฟไหม้อย่างมากก็แค่หมดเนื้อหมดตัว แต่ยังมีที่ดินเหลืออยู่ ทว่า ถ้าติดหนี้พนันและถูก "ผีพนัน" เข้าครอบงำจนโงหัวไม่ขึ้นแล้ว แม้แต่ที่ดิน หรือแม้กระทั่ง "ชีวิต" ของตัวเองก็อาจจะรักษาไว้ไม่ได้

ดังเช่นอุทาหรณ์ชีวิตของ "นักธุรกิจร้อยล้าน" รายหนึ่ง ซึ่งยินดีเปลือยชีวิตให้ทีมข่าว "คม ชัด ลึก" เพื่อเตือนสติผู้คนไม่ให้หลงเดินทางผิดเช่นเขาอีก !?!?

นักธุรกิจรายนี้ ลำดับเส้นทางชีวิตว่า เขาเป็นคนต่างจังหวัด แต่ดิ้นรนสู้ชีวิตจนกระทั่งกลายเป็นเจ้าของธุรกิจมูลค่าหลายร้อยล้านบาท มีทรัพย์ศฤงคารมหาศาล และไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการพนันแม้แต่ครั้งเดียว 

แต่แล้วชีวิตของเขาก็เดินมาถึง "จุดหักเห" เมื่อได้รู้จักกับ "นักการเมือง" คนหนึ่ง ซึ่งยังอยู่ในสภาชุดปัจจุบัน เอ่ยชื่อไปมีคนรู้จักทั้งประเทศ โดยนักการเมืองคนนี้ชวนไปเล่นพนันที่ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ตอนแรกไม่ได้เล่นเอง เป็นเพียงหุ้นส่วน และลงขันครั้งหนึ่งแค่หลักล้านต้นๆ แต่กลับได้กำไรครั้งละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท จึง "เริ่มติดใจ" เพราะได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ จากนั้นจึงเริ่ม "เล่นเอง"

"ผมไปเล่นในระดับวีไอพี พกเงินไปแต่ละครั้งหลายสิบล้านบาท แต่ละครั้งพอลงรถเท้าก็แทบจะไม่ถึงพื้นเลย เพราะจะมีเด็กมาต้อนรับไปส่งถึงที่ ส่วนนักการเมืองคนนั้นก็ยังเป็นหุ้นส่วน โดยให้ครั้งละ 10 ล้านบาท การเล่นของผมถือเป็นการลงทุน พอได้ 500,000-1,000,000 บาท ก็หยุดเล่น บางครั้งเคยได้สูงถึง 40 ล้าน แต่พอเริ่มเล่นเสีย นักการเมืองคนนั้นกลับไม่ยอมเสียด้วย ผมเสียเท่าไรไม่เกี่ยว แต่เขาต้องเอาเงินคืน พอผมไม่มีให้ก็มายึดรถของผมไปขาย"

เมื่อเริ่มเล่นเสียจนติดหนี้ "หลายสิบล้านบาท" ก็เริ่มเข้าไปเล่นในบ่อนชายแดนไม่ได้ และยังถูกตามทวงหนี้ทางโทรศัพท์ และส่งคนมาทวงบ้าง แต่ไม่หนักหนา เพราะฝั่งโน้นคงคิดว่าได้เงินจากเขาไปเยอะแล้ว 

ถึงตอนนี้ชีวิตของเขาเริ่มมีปัญหามากขึ้น โดยภรรยาขอแยกทาง และเอารถเบนซ์ไปคันหนึ่ง ส่วนลูกๆ ก็ยังอยู่กับเขา แต่ก็แทบจะไม่เหลือสภาพความเป็นครอบครัว ส่วนรถที่มีอยู่ก็ต้องเอาไปขายหรือจำนำเพื่อหาเงินไปเล่นและใช้หนี้ แต่ธุรกิจก็ยังคงหาเงินได้ทำให้ยังไม่ถึงกับล้มละลาย 

เมื่อเข้าไปเล่นในบ่อนชายแดนไม่ได้ จึงเริ่ม "เดินสาย" ตระเวนเล่นตามบ่อนในต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย และบ่อนในประเทศ เช่น บ่อนประตูน้ำ เตาปูน เอกมัย และบ่อนใน จ.เชียงราย เล่นได้บ้างเสียบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเสีย โดยบ่อนเหล่านี้ก็จะมีคนตามทวงหนี้ทางโทรศัพท์ และใช้ "คนมีสี" มาข่มขู่ว่าจะจ่ายดีๆ หรือจะให้ทำอย่างอื่น ก็ให้ไปเท่าที่มี ส่วนที่เหลือก็ผัดผ่อนไป และเริ่มมีความเครียดเพิ่มขึ้น 

นักเล่นคนเดิม บอกว่า บ่อนในประเทศคนที่จะเข้าไปเล่นได้ต้องเป็นลูกค้าหน้าเก่าๆ ส่วนลูกค้าหน้าใหม่จะต้องมีหน้าเก่าพาไปแนะนำ ถ้าเป็นช่วงที่ตำรวจจับบ่อยๆ คนคุมที่อยู่หน้าบ่อนจะขอดูจำนวนเงินสดที่พกเข้าไปเลย บางครั้งถ้ามีเงินน้อยก็จะไม่ให้เข้า ส่วนคนที่เล่นเสียถ้าไม่เหลือเงินสดก็จะต้องทิ้งทรัพย์สินมีค่า เช่น นาฬิกา สร้อยทอง โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ วางจำนำไว้ และต้องเสียดอกเบี้ยร้อยละ 10

สำหรับการ "ตีมูลค่า" ทรัพย์สินมักจะไม่ถึงครึ่งของมูลค่าจริง ถ้าเป็นรถยุโรป เช่น เบนซ์ หรือบีเอ็มดับเบิลยู ก็จะได้ประมาณ 1 แสนบาท ถ้าเป็นรถญี่ปุ่นรุ่นท็อปๆ ก็จะได้ประมาณ 5-8 หมื่นบาท โดยทางบ่อนจะให้เวลา 1 เดือนมาไถ่ถอนคืน แต่ส่วนใหญ่ราว 90 เปอร์เซ็นต์ มักจะ "หลุด" เพราะเมื่อได้เงินทุนคืนแล้วก็อยากได้กำไรต่อ แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะเสียจนหมดตัว และน้อยคนที่สามารถไถ่ออกมาในวันเดียว

นักเล่นคนเดิม บอกว่า บ่อนเมืองไทยเปิดๆ ปิดๆ กันอยู่อย่างนี้ นักเล่นในวงการรู้ดี และจะวนกันเล่นไปทั่ว ถ้าเป็นระดับวีไอพีก็ต้องเช็คด้วยว่าตำรวจจะลงหรือเปล่า และถ้าบ่อนให้ความมั่นใจไม่ได้ก็จะไม่เข้าไปเล่น 

"ถึงวันนี้ผมก็ยังเข้าบ่อนอยู่ แม้ว่ามันจะทำให้หมดตัวจากเศรษฐีร้อยล้านกลายเป็นคนมีหนี้หลายสิบล้าน แต่ก็ต้องเข้า เพราะต้องการหาเงินใช้หนี้ และถึงจะรู้ว่ามันไม่ดี ผมก็ยังเลิกไม่ได้เช่นเดียวกับคนอื่นๆ ที่หลงเข้าไปในวังวนนี้ มันเหมือนกับสิ่งเสพติดที่เลิกยาก จนกระทั่งบางคนต้องจบชีวิตลง เพราะไม่สามารถที่จะเลิกเล่นและใช้หนี้สินได้" นักเล่นผู้หลงเดินทางผิด กล่าวเตือนสติ

ที่มา นสพ คม ขัด ลึก

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายหมอดี(แท้) วันที่ : 04/09/2007 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NARKA

โลกธรรมแปด มีลาภ เสื่อม ลาภ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รันทด วันที่ : 04/09/2007 เวลา : 06.41 น.

ความโลภแท้ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]