• Catfishae
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : treenai_p@live.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 30490
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ปลาดุกไร้นาม ^^
สนามระบายความคิด แต่งแต้มสีสัน อิสระไปตามใจฝัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/catfishae
วันเสาร์ ที่ 2 ตุลาคม 2553
Posted by Catfishae , ผู้อ่าน : 864 , 20:46:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ดอกกุหลาบขาวบานสะพรั่งอยู่ริมขอบหน้าต่างแจกันสีสดสวยส่งกลิ่นหอมละมุนทั่วห้อง เสียงเพลงคลอเบาชวนผ่อนคลายอภิรมย์แมวน้อยนอนหงายเท้าชี้ฟ้ารอเจ้าของ  ชายชราผมสีดอกเลานั่งโซฟาอย่างเหม่อลอยเสียงดนตรีคลอบรรเลงขับขานชวนเคลิบเคลิ้มภาพติดกระจกตั้งโต๊ะใกล้แจกันสีฟ้าชายหญิงวัยดรุณีสวมชุดขาวยืมยิ้มวันเวลามิอาจหันกลับตามกาลอยากภาพประทับใจแห่งวันวานยังคงตราตรึงบางคราหวนคิดถวิลหาเธออยู่ร่ำไปมือของชายผู้นั้นเคาะเบาเบา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Catfishae , ผู้อ่าน : 1018 , 15:56:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝันเป็นเพียงเด็กผู้หญิงตัวเล็กเล็ก อาศัยไม่เป็นหลักแหล่ง พ่อแม่เป็นใคร....ฝันเองก็ไม่รู้ แต่ฝันชอบที่จะพบปะผู้คน และชอบที่จะช่วยเหลือเพื่อนใหม่อยู่เสมอ ยามตกทุกข์ได้ยาก... หากใครต้องการฝัน ฝันก็ไม่คิดรีรอที่จะเดินเข้าไปหาพวกเขาทันที หลายครั้งเพื่อนใหม่มักตะโกนร้องเรียกให้ฝันช่วยเหลือฝันจ๋า ช่วยเราหน่อยสิ ช่วยให้เราเรียนดีขึ้น ฝันจ๋า เธอช่วยเราหน่อยได้ไหม ช่วยให้เขาหันมารักเราด้วยเถอะ ฝันจ๋า เราอยากรบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มกราคม 2553
Posted by Catfishae , ผู้อ่าน : 2229 , 01:26:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รูปภาพประกอบจากเว็บไซต์ http://www.abookonline.com/product.php?id=179&sub=2    ได้มีโอกาสนั่งอ่านหนังสือที่เพิ่งซื้อมาชื่อ “The 40 year old Magazine, The legend of ขวัญเรือน” โดยสำนักพิมพ์ a book จึงอยากเขียนถึงหนังสือเล่มนี้ ตอนแรกที่หยิบเรื่องนี้ขึ้นมาเพราะสะดุดชื่อ จึงพลิกอ่านที่ท้ายเล่มก่อนเจอคำโปรยที่เขียนว่า “ผู้ทำงานเขียนเป็นอาชีพ ไม่อ่านไม่ได้!” ก็เลยอยากรู้ว่าภายใน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม 2553
Posted by Catfishae , ผู้อ่าน : 1474 , 01:15:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แด่คุณครูที่เคารพรักยิ่งเรื่องที่ 1 ตอนเข้าค่ายลูกเสือเนตรนารี  แม้ผ่านมาเกือบสองทศวรรษเวลาจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปแต่หนูจดจำมาโดยตลอดและสำนึกในพระคุณของครูเสมอมา ใจหนูนั้นยังคงคิดถึงคุณครูประจำชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 หวนกลับเหตุการณ์ตอนหัวค่ำของวันเข้าค่ายลูกเสือและเนตรนารี จังหวัดชลบุรี ณ ลานแค้มป์ไฟ หนูกำลังนั่งฟังรายละเอียดของกิจกรรมประมาณหนึ่งชั่วโมงกว่า จนครูวิทยากรเป่านกหวีดให้ทุกกลุ่มแยกย้ายไปทำฐาน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มกราคม 2553
Posted by Catfishae , ผู้อ่าน : 3555 , 12:53:38 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถานที่แห่งประวัติศาสตร์ท่ามกลางธรรมชาติทำให้เราคล้ายย้อนเวลากลับไปสู่อดีต ด้วยสถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่งดงาม ซึ่งเป็นแบบที่นิยมก่อสร้างในสมัยตอนปลายรัชกาลที่ 5 ล่วงถึงรัชสมัยรัชกาลที่ 6 สิ่งแรกที่เราได้สัมผัสเมื่อย่างก้าว นั่นคือ แมกหมู่ต้นไม้และพรรณพฤกษานานาพันธุ์ที่ปลูกรายล้อมสถานที่ทำให้บรรยากาศดูร่มเย็น สดชื่น ใครบ้างจะทราบว่าสถานแห่งนี้มีสายธารแห่งประวัติศาสตร์ไหลรวมกันอยู่ เป็นสถานที่จัดพระราช....

อ่านต่อ


/2