• เอส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : superag_cri@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-13
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 28595
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
จริงใจไปไม่ได้กลับมา
สวัสดีครับ ขอต้อนรับสู่ Blog ของ วชิรพล ตันติศิรินทร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/catsee
วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2552
Posted by เอส , ผู้อ่าน : 5279 , 23:07:15 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะรู้บ้างว่าประเทศไทยที่ถูกเรียกว่าเป็นประเทศโลกที่สามเป็นเพราะประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเราเป็นคนไทยอาศัยอยู่ในประเทศไทย มีความสุขในการดำรงชีวิตอย่างปกติสุขดี ไม่ได้เดือดร้อนอะไรมากมาย แต่จะทำอย่างไรได้ ก็ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นต้นกำเนิดทฤษฎีการพัฒนา ซึ่งเราจะมาทำความรู้จักกับคำว่า Modernization ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยว่า ทฤษฎีความทันสมัยนิยม          คำว่า Modernization เหมือนกับเป็นคำที่มีความวิเศษ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เอส , ผู้อ่าน : 1015 , 21:17:58 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หนังเรื่อง  Turtles can fly หรือ ชื่อภาษาไทย ไฟสงครามและความอยู่รอด เป็นหนังที่กล่าวถืงความเป็นอยู่ของชาวเคิร์ทซึ่งมีเชื้อสาย อิหร่าน ท่ามกลางสงคราม ซึ่งมีตัวละครหลัก คือ1.แซดเทิ้ลไลท์ 2.อักกรีน 3.เฮนคอฟ(ผู้ที่แขนขาด) 4.เดกก้า(เด็กตาบอด)              5.ปาโช(เด็กที่ขาขาด) 6.เซอโก้(เด็กขี้แย)          เป็นหนังที่ฉากหลักๆอยู่ที่ชายแดน อิรัก-เคิร์ท ที่หมู่บ้านคาดิโบ โดยผู้กำกับหนังเรื่อง ไฟสงคร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เอส , ผู้อ่าน : 1189 , 23:48:33 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมนึกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จะเป็นวันที่เกิดความเหงาแต่เมื่อ ได้ร่วมเดินทางไปบ้านฮ่องอ้อกับกลุ่มเพื่อนๆ  พร้อมทั้ง อาจารย์ธีรพล อันมัย  ระหว่างเดินทางไปบ้านฮ่องอ้อก็เกิดความสงสัยกับเส้นทางเดินรถที่ยากลำบาก  แต่เมื่อไปถึงก็พบกับคนจำนวนมากซึ่งเหมือนอยู่ในงานอะไรสักอย่าง  ผมยังไม่สนใจกับสิ่งที่อยู่ด้านหน้ามากเท่าใดนัก  แต่ผมมุ่งเดินผ่านไปเพราะเห็น  แม่น้ำที่กว้างใหญ่อยู่ด้านหลัง  ผมจึงชวนเพื่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เอส , ผู้อ่าน : 1299 , 14:03:25 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ปากมูล ปากท้องคนอุบล แหล่งอาชีพที่สืบทอดมาอย่างยาวนาหาเลี้ยงชีพได้ด้วยการหาปลาเพื่อนำไปจำหน่าย ไม่มีใครคิดว่าวันหนึ่งอาชีพของตนเองจะต้องหายไปเมื่อโครงการสร้างเขื่อนปากมูลเริ่มเข้ามา ชาวบ้านชุมชนท้ายเขื่อนเริ่มตระหนักถึงผลกระทบหลังการสร้างเขื่อน จึงมีการเรียกร้องสิทธิ์เกิดขึ้น          แม่สมปอง หนึ่งในแกนนำชุมชนท้ายเขื่อนปากมูล เล่าถึงอดีตว่าเคยอยู่กับแม่น้ำมูลที่อุดมสมบูรณ์ ปลานาๆชนิดที่มีใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เอส , ผู้อ่าน : 1443 , 20:15:21 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำมูลกำลังพบกับโจทย์อันหนักอึ้งของการพัฒนาถนนเลียบแม่น้ำมูล  ผมก็เป็นคนอุบลคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในตัวเมืองอุบล  แต่ผมไม่รู้มาก่อนเลยว่าชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำมูลกำลังต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมของนโยบายการพัฒนาเทศบาลนครอุบล  ผมทราบข่าวแค่ว่าจะมีการทำถนนเลียบแม่น้ำมูลและทำเป็นสวนสาธารณะส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอุบลราชธานี  โดยที่ผมไม่ทันได้สนใจเลยว่าในการพัฒนาเมืองอุบลอยู่นั....

อ่านต่อ


/3