• แมวอ้วนชวนกันกิน
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : myneird@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2016-12-18
 • จำนวนเรื่อง : 29
 • จำนวนผู้ชม : 73008
 • ส่ง msg :
 • โหวต 2 คน
บล็อกแมว แมว
บล็อกแมวเหมียว เล่าเรื่องทั่วไป อยากรู้เรื่องอะไรก็ไปคุ้ยมา ยินดีต้อนรับทุกคนจ้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cattomyneird
วันศุกร์ ที่ 3 ธันวาคม 2564
Posted by แมวอ้วนชวนกันกิน , ผู้อ่าน : 287 , 18:34:46 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ถือเป็นประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมที่สุด เหมาะกับผู้ขับขี่มือใหม่ ประสบการณ์ขับขี่ยังน้อย หรือบรรดาคนรักรถเป็นพิเศษ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ถือเป็นประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมที่สุด เหมาะกับผู้ขับขี่มือใหม่ ประสบการณ์ขับขี่ยังน้อย หรือบรรดาคนรักรถเป็นพิเศษ เพราะไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรก็จะสามารถส่งเคลมประกันได้ทันที แต่ ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง อาจยังเป็นเรื่องที่หลายคนยังสับสนอยู่ โดยเฉพาะมือใหม่ที่ไม่เคยทำประกันมาก่อน บล็อกนี้จึงจะพาไปทำความเข้าใจว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง? ทุกอย่างเลย!

หลายคนที่กำลังค้นหาว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง อาจจะเคยได้ยินเรื่องที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถเคลมได้ทุกอย่าง ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบจากบรรดาความคุ้มครองประกันรถยนต์ทั้งหมดด้านบน จะเห็นได้ว่า ประกันชั้น 1 จะคุ้มครองทุกกรณี โดยเฉพาะความคุ้มครองกรณีรถชนยานพาหนะทางบก หรือรถชนรถ แบบไม่มีคู่กรณี แต่การจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดขึ้นว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง อาจจะต้องลองดูรายการด้านล่างเกี่ยวกับความคุ้มครองของประกันภาคสมัครใจแต่ละชั้น เราก็จะเห็นอย่างชัดเจนว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ครอบคลุมมากแค่ไหน โดยประกันรถยนต์ทั่วไปจะให้ความคุ้มครองแบ่งเป็น 3 หมวด ดังนี้

หมวดที่ 1 ความคุ้มครองต่อรถยนต์

 • กรณีรถชนยานพาหนะทางบก หรือรถชนแบบมีคู่กรณี
 • กรณีรถชนสิ่งของ หรือรถชนแบบไม่มีคู่กรณี
 • กรณีรถเสียหายจากเหตุไฟไหม้ หรือสูญหาย
 • กรณีรถเสียหายจากภัยธรรมชาติ

หมวดที่ 2 ความคุ้มครองต่อคนในรถ

 • กรณีเสียชีวิต
 • ค่ารักษาพยาบาล
 • ค่าประกันตัวผู้ขับขี่

หมวดที่ 3 ความคุ้มครองต่อคู่กรณี

 • คู่กรณีบาดเจ็บ
 • คู่กรณีเสียชีวิต
 • รถยนต์ของคู่กรณีเสียหาย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง? ทุกอย่างแต่ไม่ใช้ทุกกรณี

พอได้ยินแบบนั้น หลายคนที่อยากรู้ว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างก็อาจจะชะล่าใจว่า มีประกันรถชั้น 1 แล้วยังไงเคลมได้ทั้งหมด แต่ก็มีบางกรณีที่ผู้เอาประกันอาจหมดสิทธิ์รับความคุ้มครองได้เช่นกัน หากผู้เอาประกันขับขี่รถผิดเงื่อนไขดังนี้

 1. ขับออกนอกพื้นที่คุ้มครอง ยกตัวอย่างกรณี การขับเที่ยวต่างประเทศ
 2. ใช้รถยนต์ในทางผิดกฎหมาย เช่น ปล้น หรือขนยาเสพติด
 3. สายซิ่ง ขับรถแข่งขันความเร็ว
 4. เมาแล้วขับ มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเส้นเลือดเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์
 5. รถถูกขับโดยคนที่ไม่มีใบขับขี่ หรือเคยได้รับแต่ถูกตัดสิทธิ์ตามกฎหมาย
 6. นำรถไปลากจูงคันอื่น โดยไม่ได้ทำการคุ้มครองในส่วนนี้
 7. ใช้นอกเหนือจากการที่จดกรมธรรม์ไว้ เช่น จดไว้ว่าเป็นรถยนต์สำหรับส่วนบุคคลแต่นำไปใช้งานเชิงพาณิชย์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง? อยากได้ความคุ้มครองแบบนั้นต้องทำไง

พอรู้กันแล้วว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง หลายคนก็เริ่มอยากได้ประกันชั้น 1 ซึ่งบอกได้เลยว่า ซื้อง่าย ไม่ยาก ขอให้ผู้ที่สนใจเช็คความพร้อมและเตรียมตัวดังนี้

1. เช็คอายุรถ

เนื่องจากประกันแต่ละชั้นมีข้อกำหนดอายุรถที่แตกต่างกัน ผู้เอาประกันภัยต้องเช็คอายุรถของตนเองให้ชัดเจน สำหรับประกันชั้น 1 บริษัทประกันรถหลายแห่งกำหนดอายุรถไม่เกิน 7 ปี แต่ที่ DirectAsia ให้อายุรถสูงสุดถึง 10 ปี

2. พิจารณาพฤติกรรมการขับขี่ ความเสี่ยงของคุณ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ก็ฟังดูครอบคลุมไปทั้งหมดจริงอยู่ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าทุกเรื่องที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างจะเหมาะกับคุณ เช่น หากคุณไม่ค่อยได้ขับรถ หรือจอดมากกว่าขับ ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนสิ่งของอาจเกิดขึ้นได้น้อยกว่าผู้ที่ขับรถทุกวัน ดังนั้น ประกันชั้น 1 อาจให้ความคุ้มครองเกินจำเป็นไปหน่อย คุณอาจเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ , 3+ หรือ 2 ก็อาจเพียงพอและเหมาะสมกว่า

ในทางกลับกัน หากพิจารณาดูแล้วว่าคุณอาจเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนบ่อย การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 นับว่าตอบโจทย์ที่สุด เพราะไม่ต้องกังวลว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง คุ้มครองทุกอย่างอยู่แล้ว!

3. เตรียมเอกสาร และซื้อประกันชั้น 1 ได้เลย

เอกสารที่คุณต้องใช้ในการทำประกันอาจแตกต่างกันไปในแต่ละโบรกเกอร์/บริษัทประกัน แต่โดยทั่วไป เอกสารหลัก ๆ ที่ต้องเตรียมแน่นอน ไม่ว่าจะซื้อผ่านระบบออนไลน์ หรือ ซื้อกับตัวแทน จำเป็นต้องมีเอกสารดังนี้

 1. สำเนาทะเบียนรถ
 2. สำเนาบัตรประชาชน*
 3. สำเนาใบขับขี่*

* เตรียมเอกสารให้ครบตามจำนวนผู้เอาประกัน หากเลือกประกันแบบระบุชื่อพิเศษ (ระบุชื่อได้ 2 คน) ควรเตรียมให้ครบทั้งสองคนที่ระบุชื่อในกรมธรรม์

ณ จุดนี้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเข้าใจมากขึ้นว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง สำหรับใครที่ตัดสินใจแล้วว่าต้องการทำประกันชั้น 1 สามารถเช็คราคา และทําประกันรถยนต์ด้วยตนเองได้ง่าย ๆ ผ่านระบบประกันออนไลน์ของ DirectAsia สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย คุ้มครองทันทีเมื่อชำระเงินงวดแรก

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน