• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 393
  • จำนวนผู้ชม : 679020
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CBD.CRIME
การให้กับทุกคนในสิ่งที่เขาควรได้รับ มิใช่ประโยชน์ของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cbd
วันอาทิตย์ ที่ 2 มกราคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 9094 , 18:43:47 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Kati โหวตเรื่องนี้

เด็กหญิง 8 ขวบหลับพร้อมตายาย เป็นเหยื่อกระสุนปริศนาตกหลังคาบ้านตัดขั้วหัวใจ ไปเสียชีวิตที่ร.พ. ตำรวจสันนิษฐานยิงปืนฉลองปีใหม่

เวลา 10.30 น. วันนี้(2 ม.ค.) นายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายณรงค์ พลละเอียด รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และ พ.ต.อ.อานุภาพ ศรีนวล ผกก.สภ.เมือง จ.ราชบุรี ไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 274 / 7 หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งมีเด็กผู้หญิงอายุ 8 ปี ถูกกระสุนปริศนาตกจากหลังคาบ้านถูกใต้รักแร้ซ้าย กระสุนตัดขั้วหัวใจไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลราชบุรี เหตุเกิดประมาณ 23.30 น. คืนวาน

นางกัญญา ยิ่งยงค์ อายุ 27 ปี มารดาของเด็กหญิงกัญญารัตน์ หรือน้องมายด์ ว่านทอง อายุ 8 ปี ที่เสียชีวิตจากกระสุนปริศนา และนางล้อม หนูเทศ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นยายของน้องมายด์ ได้พาคณะไปดูที่บริเวณหลังคาสังกะสี ซึ่งมีรูที่เกิดจากคมกระสุน  นางล้อม กล่าวว่า  ก่อนเกิดเหตุน้องมายด์ได้เข้านอนพร้อมกับยายและนายสายัญ หนูเทศ อายุ 54 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นตา โดยน้องมายด์นั้นนอนตรงกลางพร้อมกับกอดผู้เป็นตาไว้ จากนั้นก็รู้สึกเหมือนกับหลานนั้นนอนละเมอ 

เพราะทำท่าคล้ายกับคนสะอึก จึงได้เขย่าเพื่อให้หลานตื่น แต่ก็ยังมีอาการเหมือนเดิม จึงได้ลุกขึ้นไปเปิดไฟดูก็พบว่าที่บริเวณใต้รักแร้ด้านซ้ายนั้นมีเลือดไหลออกมาและมีรูขนาดนิ้วชี้ จึงคาดว่าน่าจะถูกกระสุนปืนแน่ ประกอบกับบนหลังคานั้นก็มีรูขนาดเดียวกัน จึงได้รีบนำหลานส่งโรงพยาบาลราชบุรี พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รับทราบ แต่หลานก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ด้าน นายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายณรงค์ พลละเอียด รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้มอบเงินช่วยเหลือเป็นค่าปลงศพในเบื้องต้น พร้อมกับกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาที่มาของกระสุนปริศนาเพื่อจะได้ติดตามตัวคนยิงมาดำเนินคดี 

พ.ต.อ.อานุภาพ ศรีนวล ผกก.สภ.เมือง กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลอ่างทองร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบของสภ.เมือง ไปทำการการสอบสวนหากลุ่มที่มีงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ในช่วงคืนที่เกิดเหตุว่าา  มีบ้านไหนบ้างเพื่อจะได้ทำการตรวจสอบว่า ใครที่เป็นคนยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อฉลองปีใหม่  จนทำให้กระสุนดังกล่าวนั้นไปตกใส่หลังคาบ้าน กระทั่งทำให้น้องมายด์เสียชีวิตดังกล่าว

อีกข่าว

เมื่อ เวลา 10.00  น.  วันที่  1  ม.ค.  ร.ต.อ.รัชพล  เจะซู  ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา รับแจ้งจาก รพ.ศูนย์ยะลา ว่า มีเด็กถูกกระสุนปืนที่ศีรษะอาการสาหัสมารักษาตัว ไปตรวจสอบทราบชื่อ ด.ญ.นิอิฟตีนา กือจิ อายุ 6 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 22 ซอยชีวินอุทิศ ถนนขวัญเมือง เขตเทศบาลนครยะลา แพทย์ผ่าตัดช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน

จาก การสอบสวนนางนิโซนี กือจิ อายุ 31 ปี มารดาให้การว่า ช่วงเลยเที่ยงคืนย่างเข้าวันปีใหม่ประมาณ 10 นาที ได้ยินเสียงร้องของลูกสาวดังออกมาจากห้องนอนด้วยความเจ็บปวด จึงรีบเข้าไปดูพบว่ามีเลือดไหลออกจากขมับขวา โดยบนพื้นข้างเตียงนอนมีหัวกระสุนปืนตกอยู่ 1 หัว ส่วนบนฝ้าเพดานมีรูจากรอยกระสุนปืนทะลุลงมา จึงรีบพาลูกสาวส่งโรงพยาบาล

ต่อ มาเจ้าหน้าที่วิทยาการไปตรวจที่เกิดเหตุพบเป็นหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นคาดว่ากระสุนปริศนามาจากผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อเฉลิม ฉลองวันขึ้นปีใหม่ แต่กระสุนปืนไปตกใส่หลังคาบ้านทะลุลงมาถูกศีรษะ ด.ญ.นิอิฟตีนา จนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว.

.............................................

ฉลองปีใหม่ 2554 ทำไม? จะต้องยิงปืนขึ้นฟ้า ??

ค่ำคืนของวันปีใหม่ พอเคาท์ดาวเสร็จ ก็ต้องนำปืนออกมา และยิงขึ้นไปบนฟ้า

เหมือนกับบอกให้ทุกคนทราบว่า เข้าสู่วันปีใหม่แล้ว

โดยไม่ได้คิดเลย ว่ากระสุนปืนที่ได้ยิงออกไป กี่นัด

แล้วตำบลกระสุนตกจะอยู่ที่ใด

ความเร็วของหัวกระสุนปืน ที่ยิงแหวกขึ้นไปบนฟ้า

เมื่อกระสุนตกลงมา ความเร็วแรงของกระสุนปืนก็เท่ากับตอนยิงขึ้นไป

มีคนถูกลูกระสุนปืนดังกล่าว เจ็บบ้าง ตายบ้าง

ใครจะรับผิดชอบ จะไปจับมือใครดม ว่ายิงมาจากไหน?

เหมือนงานศพเผา ไม่มีพลุจุด ก็นำเอาปืนมายิงขึ้นฟ้า

แล้วกระสุนก็ตกลงมาโดนคนเจ็บ ตาย โดนทรัพย์สินเสียหาย

คนยิงไม่รู้ตัวว่า ได้ฆ่าคนตายแล้ว?

อย่างกรณีข้างต้น ใครที่มีบ้านในละแวกใกล้เคียงกัน

ที่ยิงปืนในคืนนั้น คงตรวจสอบไม่ยาก ชนิดขนาดของกระสุนปืน ทิศทางที่ยิง

หากตำรวจสืบสวนจริง ๆ รับรองว่าจะต้องจับผู้กระทำโดยเจตนา

อันย่อมเล็งเห็นผล(ร้าย) นี้ ได้

...................................

ความคืบหน้าเหตุการณ์ลูกกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตร ตกใส่ ด.ญ.กัญญารัตน์ ว่านทอง หรือ น้องมาย วัย 8 ขวบ นักเรียนโรงเรียนอนุบาลเมืองราชบุรีจนเสียชีวิต เมื่อคืนกลางดึกวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ขณะนอนหลับอยู่กับตายายอยู่ในบ้านพักใน ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี ล่าสุดตำรวจได้เชิญตัวนางกัญญา ยิ่งยงค์ แม่ของน้องมายด์ และนางล้อม หนูเทศ ยาย ไปทำการสอบปากคำเพื่อหาเบาะแส และหาข้อมูลของกลุ่มที่ตั้งวงดื่มสุราในหมู่บ้าน
        ขณะที่ พ.ต.อ.อานุภาพ ศรีนวล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนนำกำลังเข้าไป สืบหากลุ่มที่ตั้งวงดื่มสุราสังสรรค์อยู่ในช่วงวันเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ผลของการสืบสวนคืบหน้าไปมาก โดยเชื่อว่าจะสามารถจับกุมผู้ที่ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ได้ เนื่องจากในพื้นที่เกิดเหตุนั้น เป็นหมู่บ้านที่มีบ้านเพียงไม่กี่หลังคาเรือน ในรัศมีที่กระสุนจะตกลงมาได้

......................................

หลักฟิสิกส์กำหนดทิศทางการยิงไว้ว่า ถ้ายิงตรงขึ้นฟ้าทำมุม 90 องศา กระสุนจะตกลง ณ จุดเดิมที่ยิงหรือใกล้เคียงกัน ดังนั้น ถ้าคนยิงกระสุนในมุม 90 องศาแล้วยืน ณ จุดเดิม กระสุนจะตกลงเจาะทะลุศีรษะและร่างกายอย่างแน่นอน หากไม่ต้องการรับกระสุนนัดนั้นก็ต้องยิงทำมุม 45 องศา มันจะเพิ่มความแรงให้กระสุนแล้วยังเพิ่มระยะยิงให้ไกลขึ้นด้วย กระสุนนัดนั้นจะตกห่างจากจุดที่เรายืนอยู่ไกลมาก ทั้งนี้ไม่พ้นความสามารถในการพิสูจน์หาต้นทางการยิงด้วยหลักคำนวณได้ หากจะตั้งใจหาสถานที่แรกเริ่มของกระสุนย่อมทำได้ด้วยการรู้ชนิดและประสิทธิภาพของกระสุน ชนิดของปืน บาดแผลของผู้เสียหาย สภาพแวดล้อม นำข้อมูลเหล่านี้ไปคำนวณด้วยหลักฟิสิกส์จะมองเห็นพื้นที่ของการยิง เมื่อลากเส้นในแผนที่จะมองเห็นขอบเขตที่แคบลงในการหาเจ้าของปืน ตำรวจสามารถจับคนยิงกระสุนปริศนาได้ทันที วิธีการเหล่านี้ถูกนำไปใช้ในการพิสูจน์หากระสุนปริศนาที่ยิงจากที่อื่นไปโดนคนตายในจุดห่างไกลออกไปสำหรับคดีของต่างประเทศมาแล้ว แต่ไทยไม่ได้นำหลักวิชานี้มาใช้เลย ทำให้คนยิงปืนขึ้นฟ้าลอยนวลไปและสร้างความเข้าใจผิดว่า ยิงปืนขึ้นฟ้าไม่สร้างความเสียหายแก่ใครมาถึงทุกวันนี้

..................


5 มกราคม 2554

มือยิง8ขวบโผล่มอบตัว

ความคืบหน้าคดีกระสุนปริศนาขนาด 11 ม.ม. ตกใส่ด.ญ.กัญญารัตน์ หรือ น้องมายด์ ว่านทอง อายุ 8 ขวบ เสียชีวิตขณะนอนหลับอยู่ในบ้านเลขที่ 274/7 หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี พล.ต.ท.พงษ์สันต์ เจียม อ่อน ผบช.ภาค7 พร้อมด้วยพล.ต.ต.โสภณ พิสุทธิวงษ์, พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร รองผบช.ภาค 7 นำตัวนายธนเดช ศิรเมธีพร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 5 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี มาแถลงข่าวพร้อมอาวุธปืนขนาด 11 ม.ม. หลังเข้ามอบตัวเพราะสงสัยว่าจะเป็นอาวุธปืนที่ตนยิงขึ้นฟ้าในวันเกิดเหตุ

-ตรวจกระสุนพบตรงกัน

นายธนเดช ระบุว่าวันเกิดเหตุอยู่บ้านเพียงลำพัง ต่อมาได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืน คิดว่าหลายๆที่ฉลองปีใหม่และยิงปืนฉลองกัน จึงหยิบปืนขนาด 11 ม.ม.ออกมายิงบริเวณหน้าบ้าน 7 นัด ซึ่งตอนที่ยิงขึ้นฟ้าคิดว่าหันไปทางกลางทุ่งไม่มีบ้านคนและไม่คิดว่าจะโดนใคร พอยิงเสร็จก็เข้าบ้านมาทราบข่าวอีกทีว่ามีเด็กถูกลูกปืน และเป็นลูกปืนขนาด 11 ม.ม. แต่ไม่คิดว่าใช่เนื่องจากบ้านอยู่ห่างกันถึง 1.8 ก.ม. พอเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกขอตรวจสอบปืนก็พบว่าเป็นลูกปืนที่ออกจากปืนของตน จึงตัดสินใจขอมอบตัวทันที

-ดำเนินคดี-ยึดใบอนุญาต

ด้านพล.ต.ท.พงษ์สันต์ กล่าวว่านอกจากจะดำเนินคดีกับนายธนเดช ในข้อหายิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน และกระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ยังเสนอให้นายทะเบียนเพิกถอนใบอนุญาตพกพาอาวุธปืนและกำชับให้ตำรวจในพื้นที่ 8 จังหวัดของภาค 7 ได้ดูแลกวดขันโดยร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน ถ้าบ้านไหนมีเสียงปืนดังก็จะต้องเข้าตรวจค้นถ้าพบปืนก็จะต้องดำเนินคดีทันที

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
captain.Jack วันที่ : 03/01/2011 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

http://www.oknation.net/blog/Mafia/2010/10/24/entry-1
สวัสดีครับ...Entry ข้างบนคือประสบการณ์ที่เกิดจากการยิงปืนขึ้นฟ้า...
ตอบแทนเจ้าของบล็อกนะครับ....
ท่าน Brave กระสุนปืนเมื่อยิงขึ้นไปแล้วหมดวิถึกระสุนแล้ว..เวลาตกลงมาจะมีแรง G เป็นสองเท่าของ นน.หัวกระสุน...โดนตายแน่นอนครับ..
ท่านภาษาไทยครับ...กระสุนหลอก.หรืออาจเข้าใจว่ากระสุน Blank...คือมีแต่เสียงไม่มีหัวกระสุน..เป็นกระสุนซ้อมรบ..คนธรรมดาไม่มีหรอกครับ...และก็ใช้กับอาวุธสงครามเท่านั้น...
ท่านปรายแสง...ยิงวิถีโค้งกับยิงขึ้นไฟ..ก็เหมือนกันแหละครับ..
การยิงสลุดทหารตำรวจเค้าใช้ลูก Blank กันครับ..
สรุป...คนมีอาวุธปืนจริง ๆ ต้องมีวินัย..ใช้ปืนในสนามยิงปืนเท่านั้น..(หากไม่คิดจะยิงคนร้าย)

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
บ้านชฎาเรือนปฏัก วันที่ : 03/01/2011 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scorpius
ครุตามพรลิงค์

ผมไม่ชอบเหมือนกันครับพวกนี้ ไม่ว่างานศพ งานบวช งานแต่ง งานฉลองอะไร ก็ยิงปืนขึ้นฟ้า
นี่แหละครับผลพวงของคนที่ไม่มีสติปัญญา เอาแต่หนุกกับหรอย (ภาษาใต้บ้านผม ๕๕๕)
(ไม่นับรวมถึงผลพวงของนโยบายบางกรมที่อนุญาตให้ซื้อปืนได้อย่างง่ายๆ เพื่อหวังค่าคอมมิสชั่น ปืนเลยเกลื่อนเมือง)

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
mata วันที่ : 03/01/2011 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan

ครับ เพื่อความกระจ่างไม่มากก็น้อย
เวลายิงออกไป มีหัวกระสุนปืน
ไม่เหมือนกับการยิงสลุต ที่เราพบเห็น ไม่มีหัวกระสุน (ถอดเอาลูก หรือหัวกระสุนปืนออก)
มีแต่เสียงดินปืนดัง ที่เรียกกันว่า ลูกแบ็งค์ หัวจีบ อะไรทำนองนั้น ความแรงเร็วของหัวกระสุนปืนที่ตก สามารถทะลุหลังคา ฝ้าที่เป็นกระเบื้องได้ เคยมีลูกตำรวจที่ลพบุรี นอนอยู่ กระสุนปืนตกทะลุหลังคา เข้าไปฝังในข้อมือ โชคดีไม่ถึงกับตาย ต้องผ่าตัดออกมา ครับ อาจเป็นข้อมูลพื้น ๆ นะครับ ต้องรอข้อมูลหลัก เหตุผลทางอื่นประกอบครับ เดี๋ยวคงมีผู้รู้แจ้งให้ทราบ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ปรายแสง วันที่ : 03/01/2011 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/koravee
ใยไหม: คือฉัน  คือตะวัน  คือกรวี

***แก้ไขนิดนึงค่ะ

ใครช่วยบอกที ยิงปืนขึ้นฟ้า กระสุนสามารถหล่นลงมาทะลุหลังคาบ้านหรือทำร้ายคนได้ด้วยเหรอ เป็นไปได้เหรอ เมื่ิอกระสุนถูกยิงขึ้นฟ้า จนถึงจุดสูงสุดแล้ว มันตกลงมาด้วยแรงโน้มถ่วงของโลก จะมีพลังขนาดทะลุหลังคา เลยเหรอ อ่านข่าวประเภทนี้ แล้ว งง ทุกที
------------------------------------------------------------------------------

น่าจะเกิดจากการยิงวิถีโค้งมากกว่าค่ะ เพราะส่วนมากช่วงปีใหม่คนจะฉลองกัน ไม่มีสติเท่าไร่ การยิงเลยพลาดไปเป็นวิถีโค้ง แทนที่จะยิงตรงๆการยิงตรงๆก้อน่าจะเป็นอย่างคุณว่าอ่ะค่ะ เราเคยหัดยิงปืนนะค่ะ(ไม่ใช่ยิงเพื่อฉลองอะไรนะค่ะ) เลยพอจะรู้มาบ้างนิดหน่อย หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่ะ การยิงปืนขึ้นฟ้าเลยต้องมีสติ และความชำนาญด้วยอะคร่ะ ถึงจะไม่เกิดเป็นอันตราย ...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ปรายแสง วันที่ : 03/01/2011 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/koravee
ใยไหม: คือฉัน  คือตะวัน  คือกรวี

ใครช่วยบอกที ยิงปืนขึ้นฟ้า กระสุนสามารถหล่นลงมาทะลุหลังคาบ้านหรือทำร้ายคนได้ด้วยเหรอ เป็นไปได้เหรอ เมื่ิอกระสุนถูกยิงขึ้นฟ้า จนถึงจุดสูงสุดแล้ว มันตกลงมาด้วยแรงโน้มถ่วงของโลก จะมีพลังขนาดทะลุหลังคา เลยเหรอ อ่านข่าวประเภทนี้ แล้ว งง ทุกที
------------------------------------------------------------------------------

น่าจะเกิดจากการยิงวิถีโค้งมากกว่าค่ะ เพราะส่วนมากช่วงปีใหม่คนจะฉลองกัน ไม่มีสติเท่าไร่ การยิงเลยพลาดไปเป็นวิถีโค้ง แทนที่จะยิงตรงๆการยิงตรงๆก้อน่าจะเป็นอย่างคุณว่าอ่ะค่ะ (ไม่ใช่ยิงเพื่อฉลองอะไรนะค่ะ) เลยพอจะรู้มาบ้างนิดหน่อย หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่ะ การยิงปืนขึ้นฟ้าเลยต้องมีสติ และความชำนาญด้วยอะคร่ะ ถึงจะไม่เกิดเป็นอันตราย ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 03/01/2011 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn


หากตกมาให้ตัวคนยิงเอง ผมว่า ก็น่าจะดีนะ จะได้รู้ว่า มันไร้สาระสิ้นดี

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
YingeXtreme วันที่ : 03/01/2011 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของน้องด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 03/01/2011 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ขออนุญาต รบกวนกระทุ้นี้หน่อยนะคะ ขอวางกระทุ้นี้หน่อย กระทุ้เฉพาะกิจ ที่จำเป็นต้องรบกวนคนในโลกออนไลน์
..

!! ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ วางกระทุ้นี้หน่อยนะคะ เป็นกระทุ้เฉพาะกิจ ที่ขอรบกวนคนในโลกออนไลน์หน่อยค่ะ

..


!! .เหตุการณ์จริงๆ หวุดหวิดรอดตาย !!.. คนในโลกออนไลน์ ช่วยกันรณรงค์บอกต่อๆกันได้ไหมว่าอย่าทำ !!!
..
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2011/01/03/entry-2

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
1ctone วันที่ : 03/01/2011 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaichana

ผมสลดใจกับข่าวนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 03/01/2011 เวลา : 02.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

เมื่อสักครู่ ที่บ้นได้ยิน 4-5 นัด..ยิงขึ้นฟ้า หรือยิงกันก็ไม่รู้..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หนูติ๊ด วันที่ : 02/01/2011 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunchbox

เมื่อปีที่แล้วบ้านที่ปทุมฯของหนูติ๊ด หลังเที่ยงคืนเข้าปีใหม่ก็มีเสียงยิงปืนขึ้นฟ้า ซักพักก็มีเสียงเหมือนลูกเหล็กตกลงมาที่รั้วบ้าน ไม่กล้าออกไปดูเลยค่ะ รีบลงมาอยู่ชั้นล่าง พอตอนเช้าออกไปดูเห็นเป็นลูกปืนขนาดเท่าปลายนิ้วชี้ ตกอยู่หน้ารถ เข้าใจว่าลูกปืนคงตกลงมาเลยกระทืบกับรั้วบ้านแล้วกระเดนมาอีกที พอไปแจ้ง อพปร. เค้าบอกว่า "คุณก็ระวังหน่อย ปีละครั้งมันเป็นประเพณี" ฮิฮิ..เราเลยกลายเป็นตัวประหลาดไปเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 02/01/2011 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

น่าสงสารจัง
เสียใจกับครอบครัวน้องมายด์ด้วยนะคะ ที่เป็นเหยื่อโดยไม่รู้ตัวแบบนี้

ถ้าเขาใช้กระสุนหลอกจะได้ไหมคะ จะอันตรายเหมือนกันหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 02/01/2011 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

เมื่อหลังเที่ยงคืนของคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2553 บ้านใกล้ๆบ้านก็ยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองกันเหมือนกัน..

ปัง..ปัง..ปัง..ปัง.....ได้ยินเข้าก็ตกใจ นึกอยู่เหมือนกันว่ายิงปืนขึ้นฟ้า หากลูกกระสุนตกลงมาทะลุหลังคาบ้าน คนที่นอนอยู่ก็อันตราย ถึงตายได้..จะยิงทำไมกัน..คิดไม่ถึงว่าเกิดเหตุจากกระสุนยิงขึ้นฟ้าเข้าจนได้..

ตอนที่นึก..ก็จินตนาการ ขอให้ลูกกระสุนนั้นตกลงหัวคนยิงนั่นแหละ..คนยิงจะได้รู้ว่ากรรมสนองนั้นเร็วทันตาเห็น..เฮ้อ..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
brave วันที่ : 02/01/2011 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/brave
ฝันถึงอิสรภาพแห่งชีวิต

ใครช่วยบอกที ยิงปืนขึ้นฟ้า กระสุนสามารถหล่นลงมาทะลุหลังคาบ้านหรือทำร้ายคนได้ด้วยเหรอ เป็นไปได้เหรอ เมื่ิอกระสุนถูกยิงขึ้นฟ้า จนถึงจุดสูงสุดแล้ว มันตกลงมาด้วยแรงโน้มถ่วงของโลก จะมีพลังขนาดทะลุหลังคา เลยเหรอ อ่านข่าวประเภทนี้ แล้ว งง ทุกที

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
brave วันที่ : 02/01/2011 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/brave
ฝันถึงอิสรภาพแห่งชีวิต

ใครช่วยบอกที ยิงปืนขึ้นฟ้า กระสุนสามารถหล่นลงมาทะลุหลังคาบ้านหรือทำร้ายคนได้ด้วยเหรอ เป็นไปได้เหรอ เมื่ิอกระสุนถูกยิงขึ้นฟ้า จนถึงจุดสูงสุดแล้ว มันตกลงมาด้วยแรงโน้มถ่วงของโลก จะมีพลังขนาดทะลุหลังคา เลยเหรอ อ่านข่าวประเภทนี้ แล้ว งง ทุกที

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 02/01/2011 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ข้างบ้าน เมื่อคืนนั้น ยิงปังๆๆๆหลายชุด

คิดได้ไง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]