• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 393
  • จำนวนผู้ชม : 714542
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CBD.CRIME
การให้กับทุกคนในสิ่งที่เขาควรได้รับ มิใช่ประโยชน์ของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cbd
วันพุธ ที่ 12 มกราคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 5912 , 21:19:16 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขี้เมาระห่ำยิง "พ.ต.ท.-ด.ต." ดับสยองคารถ "จ.ส.ต." เจ็บ

ส่วนมือปืนก็เจ็บหนักไปไหนไม่รอด

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 11 ม.ค. พ.ต.อ.ธนวรรธน์ อยู่คง ผกก.สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุตำรวจถูกยิงเสียชีวิตบริเวณใกล้ห้างบิ๊กซี ถนนเจริญสุข อ.เมืองกำแพงเพชร จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ประเสริฐ กาฬรัตน์ ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร ในที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพแบบ 4 ประตู สีเลือดหมู ติดเครื่องหมายตราโล่ของตำรวจ พุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางสภาพพังยับเยิน ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ พ.ต.ท.ศรีศักดิ์ ศรีนวล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. เข้ากลางหลังทะลุหน้าอก 1 นัด และด.ต.อภิศักดิ์ เผ่าภู ตำรวจโรงพักเดียวกัน ถูกยิงด้วยปืนพก 11 มม. เข้าบริเวณหน้าผาก 1 นัด

นอกจากนี้ยังมีคนเจ็บอีก 2 ราย คือ จ.ส.ต.ชำนาญ อ่องยิ้ม ซึ่งเป็นพลขับถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ 1 นัด และนายกำพลศักดิ์ พริกทุ่ง อายุ 54 ปี ชาวสุโขทัย มือปืนผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกเป็นแผลยาว 3-4 นิ้ว และขาซ้ายหัก
   
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเหตุ พ.ต.ท.ศรีศักดิ์ พร้อมด้วย ด.ต.อภิศักดิ์ และ จ.ส.ต.ชำนาญได้ไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถปิกอัพชนกันบริเวณสี่แยกลำมะโกก ต.สระแก้ว อ.เมืองกำแพงเพชร เมื่อไปถึงพบนายกำพลศักดิ์ คนขับรถปิกอัพที่กำลังประสบอุบัติเหตุชนผู้อื่น อยู่ในสภาพเมามาย เจ้าหน้าที่จึงทำการเคลียร์พื้นที่แล้ว แล้วพานายกำพลศักดิ์ ขึ้นรถปิกอัพของตำรวจ เพื่อไปเป่าหาปริมาณแอลกอฮอล์ที่โรงพัก โดยให้นั่งมาในห้องผู้โดยสารด้วยกัน แต่ไม่ได้สังเกตว่านายกำพลศักดิ์ พกปืนติดตัวด้วย หลังจากขับรถมาได้ 3-4 กม. นายกำพลศักดิ์ ได้ชักปืนออกมากระหน่ำยิงตำรวจทั้ง 3 นาย ทำให้พลขับต้องตัดสินใจขับรถพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง ส่วนมือปืนได้รับบาดเจ็บและถูกรวบตัวไว้ได้.

................................................

เสียดาย ครับ ตำรวจดี ๆ  ต้องมาจับชีวิตเพราะขี้เมา

ดูจากข่าวแล้ว ผู้ต้องหาคงนั่งมาตอนหลังรถ คู่กับนายดาบตำรวจ

ส่วน พ.ต.ท.คงนั่งมาตอนหน้าคู่พลขับ

เป็นบทเรียนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องตรวจค้นตัวก่อนเสมอ หรือไม่ก็ต้องพันธนาการไว้ก่อน

กันไว้ดีกว่าแก้  ปัจจุบันพกพาปืนกันมาก ไม่ในรถก็ที่ตัว

ขี้เมาติดคุก เรียกคืนสิ่งดี ๆ กลับมาไม่ได้


ที่ปรึกษาสบ 10 รับ ตร.ประมาท ไม่ตรวจค้นอาวุธผู้ต้องหาก่อน

เชื่อไม่มีใครคาดคิด อาการเหยื่ออาจเป็นอัมพาต

วันนี้ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่โรงพยาบาลตำรวจ(รพ.ตร.)-- พล.ต.อ.สุวัฒน์ ธรรมรงค์ศรีสกุล ที่ปรึกษา สบ.10 พร้อมด้วยพล.ต.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รอรับและเยี่ยมจ.ส.ต.ชำนาญ อ่องยิ้ม สังกัดสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่นายกำพลศักดิ์ พริกทุ่ง ใช้อาวุธปืนยิง ขณะถูกควบคุมตัวในสภาพมึนเมาอยู่ในรถกระบะตราโล่ ที่ถูกส่งตัวขึ้นเฮลิคอร์ปเตอร์ของกองบินตำรวจจากกำแพงเพชร มาพักฟื้นและรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลตำรวจ

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ตนเองในฐานที่ดูแลภาค 5 และภาค 6 มาเป็นตัวแทนพล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี  ผบ.ตร.ที่ติดราชการทางภาคใต้ มาเยี่ยมผู้ใต้บังคับบัญชาที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นเพราะเป็นเพียงคดีอุบัติเหตุจราจรธรรมดาแต่เมื่อตรวจแอลกอฮอล์ในเลือดก็ปรากฏว่าเกินที่กฎหมายกำหนด ซึ่งระหว่างทางที่ควบคุมตัวขึ้นรถไปโรงพักนั้นผู้ต้องหาไม่รู้ว่าเกิดภาวะกดดันหรือมีเหตุอะไรก่อเหตุขึ้น ซึ่งในส่วนของคดีก็ดำเนินการแจ้งข้อหาไปตามกฎหมาย

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวต่อว่า ส่วนหนึ่งก็ถือเป็นความประมาทของเจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้ตรวจสอบการพกพาอาวุธของผู้ต้องหา ก่อนการควบคุมตัว แต่เชื่อว่า ตำรวจทั้ง 3 คน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุดังกล่าว เนื่องจาก เป็นการเข้าไปตรวจสอบเหตุการณ์อุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน ก่อนควบคุมตัวนายกำพลศักดิ์ ที่อยู่ในสภาพมึนเมาซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ ซึ่งเป็นเหมือนเหตุการณ์ทั่วไปเท่านั้น ในนครบาลมีกรณีแบบนี้เป็นจำนวนมาก แต่จากนี้ไปจะสั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานใช้ความระมัดระวังในการเข้าระงับเหตุทุกครั้ง ส่วนการช่วยเหลือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะมอบเงินช่วยเหลือให้ผู้บาดเจ็บเบื้องต้น 85,000 บาท ส่วนผู้เสียชีวิตจะได้รับการปูนบำเหน็จ 4 ชั้นยศ 5 ขั้นเงินเดือน และเงินช่วยเหลืออีกจำนวนหนึ่ง

ด้านพ.ต.อ.พงศธร สุโฆสิต แพทย์เจ้าของไข้ กล่าวว่า สำหรับอาการของจ.ส.ต.ชำนาญ นั้นถูกยิง 2 จุด ที่บริเวณหัวไหล่ และกระดูกสันหลัง และได้รับการผ่าตัดที่จังหวัดกำแพงเพชรมาเรียบร้อยแล้ว อาการพ้นขีดอันตราย แต่ต้องเฝ้าระวังเรื่องโรคแทรกซ้อนและอาการติดเชื้อ ที่น่าห่วงคือเรื่องของระบบประสาทเนื่องจากกระสุนถูกสันหลัง ขณะนี้พบว่ามีอาการอัมพาตบริเวณขาทั้งสองข้างซึ่งต้องดูแลว่าจะสามารถฟื้นกลับคืนมาได้มากน้อยแค่ไหน.

หนุ่มใหญ่เมายิงตำรวจให้การตกใจ เลยลั่นกระสุนหมดแม็ก อ้างไม่ได้ตั้งใจยิงแค่กลัวตร.รู้ว่าพกปืน พอตร.เห็นเข้ามาแย่งเลยตกใจ ด้านจ.ส.ต.เหยื่อมือปืนขี้เมาส่งตัวขึ้น ฮ.บินตรงเข้ารักษาที่ร.พ.ตร.แล้ว ส่วนศพพ.ต.ท. กับด.ต.ที่ถูกยิง ญาตินำศพตั้งบำเพ็ญกุศลด้วยความเศร้า เสนอเลื่อนขั้น 7 ชั้นยศ

จากกรณีนายกำพลศักดิ์ พริกทุ่ง อายุ 54 ปี ชาวจังหวัดสุโขทัย ถูกจับเมาขับชักอาวุธปืน 11 ม.ม. ยิงพ.ต.ท.ศรีศักดิ์ ศรีนวล สวส.สภ.เมืองกำแพงเพชร และด.ต.อดิศักดิ์ เป้าภู่ เสียชีวิตคารถตำรวจ และยิงจ.ส.ต.ชำนาญ อ่อนยิ้ม อายุ 34 ปี กระสุนถากศีรษะและไหล่ขวา ได้รับบาดเจ็บ ขณะกำลังควบคุมตัวนายกำพลศักดิ์ไปตรวจวัดแอลกอฮอล์

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ม.ค. พ.ต.ท.เอนก จันทร์ศร รอง ผกก. สส.สภ.เมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วย ร.ต.ท. นฤพนธ์ ดาวแจ้ง ร้อยเวรฯ เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุรถยนต์ชนกัน เพื่อจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพบกับนางอัญชลี อินทร อายุ 39 ปี เจ้าของรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ 4 ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บน 94 กำแพง เพชร ซึ่งเป็นคู่กรณีที่โดนรถจักรยานยนต์ของนายกำพลศักดิ์ พุ่งชน โดยนางอัญชลีให้การว่า หลังจากถูกชนมีอาการมึนศีรษะ ตอนนั้นสังเกตเห็นว่านายกำพลศักดิ์มีอาการเมายืนก้มหน้าตลอดเวลา จนกระทั่งถูกตำรวจคุมตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์และเกิดเหตุสลดขึ้น

ต่อมาพ.ต.ท.เอนก เดินทางไปสอบปากคำนายกำพลศักดิ์ ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร ตึกศัลยกรรมชาย โดยนายกำพลศักดิ์ ให้การว่า จำได้ว่ารถยนต์ของคู่กรณีพุ่งจากข้างถนนตัดหน้า ทำให้รถจักรยานยนต์ของตนเบรกไม่ทันพุ่งเข้าชน และมีความรู้สึกว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าข้างคู่กรณี หลังจากถูกคุมตัวขึ้นมานั่งบนรถตำรวจ ตนนั่งหลังคนขับ มีด.ต.อดิศักดิ์นั่งคู่มากับตน ส่วนพ.ต.ท.ศรีศักดิ์ นั่งเบาะหน้ากับจ.ส.ต.ชำนาญ เมื่อถึงที่เกิดเหตุตนได้เอามือขยับปืนที่เหน็บเอวไว้ เพราะกลัวว่าตำรวจจะรู้ว่าพกปืน แต่ด.ต.อดิศักดิ์เห็นเข้าจึงเข้าแย่งปืนจากตน จนตกใจเลยทำปืนลั่นออก มาหมดแม็ก 6 นัด ไม่รู้ว่าถูกใครบ้าง สำหรับปืนนั้นเป็นของตนมีทะเบียนถูกต้อง ไม่ได้ตั้งใจก่อเหตุแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับอาการของ จ.ส.ต. ชำนาญที่ถูกยิงบาดเจ็บ แพทย์ได้ผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกไปแล้ว 1 หัว ยังคงเหลืออีก 1 หัวที่ฝังอยู่ไขสันหลัง ไม่สามารถผ่าออกมาได้ ทางกองบัญชาการตำรวจ ภาค 6 จึงส่งเฮลิคอปเตอร์ รับตัวจ.ส.ต.ชำนาญไปรักษาตัวที่ร.พ.ตำรวจ ส่วน ศพเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ญาตินำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

สำหรับนายกำพลศักดิ์พนักงานสอบสวน ตั้งข้อหาฐานฆ่าเจ้าพนักงานขณะกำลังปฏิบัติงานตามหน้าที่ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน โดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง และทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้พกพา ขับรถประมาทเฉี่ยวชนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และขับขี่รถขณะมึนเมาสุรา ซึ่งจากผลการตรวจพบว่า นายกำพลศักดิ์ มีระดับแอลกอฮอร์ ในร่างกายสูงถึง 183 มิลิกรัม

ด้านพล.ต.ต.ประเสริฐ กาฬรัตน์ ผบก.ภ.จว. กำแพงเพชร กล่าวว่า ตำรวจทั้งสองนายที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ จะได้ทำเรื่องเสนอทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ ส่วนคนเจ็บให้การช่วยเหลือด้านสวัสดิ การอย่างเต็มที่ และต้องเพิ่มมาตรการให้เข็มงวด ทุกครั้งในการออกปฏิบัติงาน โดยเฉพาะถ้าพบคนเมาสุรา ต้องตรวจดูอย่างละเอียด ถ้าหากเห็นว่าไม่ปลอดภัย ให้ใส่กุญแจมือไว้ก่อน ซึ่งไม่ถือว่าเกินกว่าเหตุ จะกำชับให้ดำเนินการให้รัดกุมและมีความระมัดระวังมากขึ้น

ต่อมาเวลา 16.00 น. ที่ศาลาใหญ่วัดบาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พล.ต.ต.ชัยณรงค์ วงศ์สุนทร และพล.ต.ต.ศิรินทร์ ผดุงชีวิตร์ รอง ผบช.ภาค 6 เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพพ.ต.ท.ศรีศักดิ์ และด.ต.อดิศักดิ์ โดยมีนายวันชัย สุทิน ผู้ว่าฯ กำแพงเพชร เป็นประธาน ท่ามกลางบรรยา กาศอันเศร้าสลดจากญาติผู้ตายและเพื่อนข้าราชการตำรวจที่มาร่วมงาน

พล.ต.ต.ศิรินทร์ กล่าวว่า ความจริงเรื่องที่เกิดขึ้นจากการควบคุมตัวคนร้ายมาเป่าวัดแอลกอฮอล์เป็นเรื่องเล็กน้อยและเกิดขึ้นจนเป็นเรื่องปกติ ตำรวจไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้าก่อเหตุรุนแรงขนาดนี้ ต่อไปเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ควบคุมตัวคนเมาสุรามาสอบสวน ต้องมีความระมัดระวังมากกว่านี้ ต้องมีการค้นตัวให้แน่ใจเสียก่อน และถ้ามีการขัดขืนก็ต้องใส่กุญแจมือ ในส่วนของการปูนบำเหน็จชั้นยศ ตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.ท.ศรีศักดิ์ จะได้ เลื่อนยศเป็น พล.ต.ท. ส่วนด.ต.อดิศักดิ์ จะได้เลื่อนชั้นยศเป็น พ.ต.ท. ซึ่งทางตำรวจภูธร ภาค 6 จะได้นำเสนอสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อพิจารณาต่อไป
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]