• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 393
  • จำนวนผู้ชม : 714539
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CBD.CRIME
การให้กับทุกคนในสิ่งที่เขาควรได้รับ มิใช่ประโยชน์ของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cbd
วันอาทิตย์ ที่ 30 มกราคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1303 , 08:35:18 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถานการณ์ขณะนี้ ข่าวหน้าหู ถึงเรื่อง การปฎิวัติ

หมายถึง การรัฐประหาร แบบไทย ๆ

ไม่ใช่ว่าเกิดไม่ได้ ?? เสียเลย

ไม่ใช่ว่ารักกันชอบกัน แต่งตั้งมากับมือ จะรัฐประหารไม่ได้

หากเกิดความปั่นป่วนวุ่นวาย รัฐบาลแก้ปัญหาไม่ได้

ทหารก็ต้องเลือกชาติ - ประชาชน ก่อนอยู่ดี

อยู่ที่ว่า รัฐจะชิงปลดก่อนรัฐประหาร หรือทหารชิงก่อนกัน

เพราะเป็นหนทางเดียว ที่จะจัดการกับการเมือง และนักการเมืองได้

การเมืองไม่กลัวการเมือง แต่กลัวทหาร มากกว่า

(นักข่าวกลัวนักเลง ตำรวจกลัวนักข่าว แต่นักเลงกลัวตำรวจ)

หนทางเดียวที่จะเชิญลงจากที่นั่ง พักผ่อน จัดระเบียบกันใหม่

ข่าวที่ออกมา เพื่อไม่ให้ประชาชนตกใจกลัวเท่านั้นเอง

หรือ ทำใจ เตรียมรับทราบในโอกาสข้างหน้า เท่านั้น

ผิดแต่รูปแบบของการรัฐประหาร ครั้งใหม่ อาจไม่เหมือน ครั้งที่ผ่านมา

หากทำให้บ้านเมืองเรียบร้อย คงไม่มีใครว่า หรอก ครับนาย

...........................................................................

เดลินิวส์

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์  ประธานคณะกรรมการศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร และประธานนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 1 ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ “ลับลวงพราง”ทางสถานีวิทยุเอฟเอ็ม 100.5 ถึงกระแสข่าวการปฏิวัติ ว่า ยืนยันมีแน่นอน แต่ไม่ทราบว่าจะเกิดขึ้นวันที่เท่าใด หรือเมื่อใด เพราะความยุ่งวุ่นวายเกิดจากนักการเมือง เหมือนคนเป็นโรคไม่ผ่าตัดก็เรื้อรัง นักการเมืองหน้าเก่าๆเรื่องเก่าๆ ทุจริต ข่มเหงรังแกข้าราชการและประชาชนซ้ำแล้วซ้ำเล่า

“ต้องรักษา ต้องผ่าตัด ปล่อยให้เรื้อรังไม่ได้ ต้องล้างไพ่ไปเลย แล้วทหารก็ต้องดุูแลสักระยะหนึ่งด้วย การปฏิวัติจำเป็นต้องทำ เพื่อชาติบ้านเมือง ไม่ต้องห่วงว่าจะเดินหนาหรือถอยหลัง เพราะการเมืองไม่มีถอยหลังหรือเดินหน้า การเมืองมันเป็นเรื่องผลประโยชน์  แล้วเป็นผลประโยชน์ของใคร  ถ้าเป็นของชาติก็ดี  เป็นของประชาชนก็ดี แต่ของตัวเองไม่ดี ดังนั้น เมื่อปฏิวัติแล้ว จะต้องจัดให้เข้าระบบ  เพื่อชาติและประชาชน”

เมื่อถามว่า มั่นใจแค่ไหนหาก ผู้นำทหารชุดนี้ก่อการปฏิวัติ  พล.อ.บุญเลิศ กล่าวว่า ดูรูปมวยแล้ว น่าจะไปปฏิวัติแล้วไปต่อได้  โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ที่ตนเองเชียร์ท่านอยู่ เพราะว่า สิ่งที่ตรงใจตนมากคือ ท่านออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์  เพราะเราเป็นทหารรักษาพระองค์ แต่การปฎิวัติต้องมีคณะปฏิวัติ ไม่ใช่แค่ 1-2คน  จะทำอะไรก็ต้องปรึกษาหารือกัน ทั้งคณะ ไม่ใช่ฟังแค่ คนสองคน  และต้องเห็นแก่บ้านเมืองเป็นหลัก อย่าเห็นแต่เรื่องส่วนตัว จะไปไม่รอด เพราะมีบทเรียนมาแล้วคนที่เป็นศิษย์เก่าเตรียมทหาร ต้องมีความจงรักภักดี  แต่คนรอบข้างหรือคนที่เกี่ยวข้อง อาจคิดไม่ดี และหรือไม่แสดงความจงรักภักดีและปกป้อง อย่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในฐานะศิษย์เก่าเตรียมทหาร ก็ควรจะหันมาดูตัวเองว่าทำถูกต้องหรือไม่  เขาควรอยู่เฉยๆรับรู้ ความผิดพลาด แล้วมาเริ่มต้นใหม่ น่าจะยังไม่สาย แต่ถ้าคิดว่าตัวเองทำถูกต้องทำต่อไป ลำบาก

ส่วนแนวคิดที่จะปลด พ.ต.ท.ทักษิณ ออกจากศิษย์เก่ารุ่น .10   ต้องหารือคณะกรรมการทั้งหมดก่อน ตนรู้สึกผิดหวังกับพ.ต.ท.ทักษิณ รู้สึกผิดหวังกับพวกเขาที่แสดงอาการไม่จงรักภักดี

.........................

post today

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการปฎิวัติว่า เป็นเพียงการปล่อยข่าว เพราะขณะนี้ทุกฝ่ายต้องการเห็นประชาธิปไตยเดินหน้า และในปีนี้จะมีการเลือกตั้ง หากใช้วิธีอื่นมาทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง จะทำให้ประเทศถอยหลัง และยืนยันว่า หากมีผู้พยายามให้รัฐบาลกับกองทัพแตกแยก จะไม่ประสบความสำเร็จ เพราะกองทัพกับรัฐบาล มีความเข้าใจที่ดีต่อกันและทำงานร่วมกันมาตลอด

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า หากมีการปฎิวัติ ยังมองไม่เห็นว่า จะทำให้ประเทศประสบความสำเร็จได้อย่างไร เพราะ 1-2 ปีที่ผ่านมา จำเป็นต้องแก้ไขปัญหาที่ตกค้างมาจากการปฎิวัติรัฐประหารด้วย

................................................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nj_neto วันที่ : 30/01/2011 เวลา : 09.07 น.


ถ้าปฎิวัติรัฐประหารแล้วก็ต้องเด็ดขาด ใครต่อต้านต้องฆ่าทิ้งเพื่อส่วนรวม
ถ้าทำแล้วไม่กล้าฆ่าคนก็อย่าทำ มันเสียเวลาและเสียเปล่าโดยสิ้นเชิง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]