• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 393
  • จำนวนผู้ชม : 714536
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CBD.CRIME
การให้กับทุกคนในสิ่งที่เขาควรได้รับ มิใช่ประโยชน์ของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cbd
วันอาทิตย์ ที่ 17 เมษายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1236 , 13:46:08 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนวหน้า

จากกรณีที่ นายธาดา อินทมาศ ชาว อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ก่อเหตุจี้ชิงรถยนต์ แล้วยิง ดต.ลิขิต พราศรี ผบ.หมู่งานจราจร สน.ดุสิตและแท็กซี่พลเมืองดีเสียชีวิต พร้อมจับตัว พญ.ภิภัทรา สายโลหิต หรือหมอกวาง แพทย์ประจำ รพ.ค่ายสุรนารี เจ้าของรถเก๋งโตโยต้าคัมรี่เป็นตัวประกันไว้ในรถ ก่อนตำรวจจะวิสามัญคนร้ายเสียชีวิตและพญ.พิภัทรา ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 02.00น.วันที่ 16เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติๆ ได้นำศพ นายธาดา หรือชาย อินทมาศ กลับถึงบ้านเลขที่78/3 ม.4 ต.นาเหรง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติๆโดยเฉพาะ นางลำเจียก อินทมาศ อายุ 65ปี ผู้เป็นแม่ และพี่สาวอีก 3คนของผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายเป็นลูกคนเล็กในจำนวนลูกทั้งหมด 4คน ส่วน นายปลอบ อินทมาศ ผู้เป็นพ่อ เสียชีวิตไปเมื่อ 3ปีที่ผ่านมา จากนั้นญาติได้เปิดโลงดูศพ นายธาดา พบว่า สภาพศพถูกยิงร่างพรุนกว่า 30รู ก่อนที่ญาติจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลบริเวณตลาดบ้านในตูล ซึ่งเป็นตลาดของครอบครัวผู้ตายและกำหนดฌาปนกิจศพที่วัดบ้านในตูล วันที่ 18เมษายนนี้

เผยไอ้คลั่งญาติสุดเอือมระอา

ขณะที่ญาติสนิทคนหนึ่งของผู้ตาย กล่าวว่า นายธาดา เริ่มเสพยาบ้าตั้งแต่อายุ 19ปี เมื่อญาติรู้ว่า นายชาย ติดยาบ้า ก็พยายามห้ามปรามตลอดมา แต่ห้ามไม่ฟัง กลับถูกเพื่อนฝูงชักชวนเสพยาบ้าหนักขึ้นไปอีกและก่อเรื่องสร้างความเดือดร้อนให้ครอบครัวเรื่อยมา จนเป็นที่เอือมระอาของญาติๆ แต่ก็เป็นเรื่องแปลกที่ไม่เคยถูกตำรวจจับแม้แต่ครั้งเดียว กระทั่งไปก่อเหตุสยองในกรุงเทพฯ

ตั้งพนักงานสอบสวนเหตุ"วิ"

ด้าน พ.ต.อ.วีระวิทย์ จันทร์จำเริญ รอง ผบก.น.1 ,พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัฒน์ ผกก.สน.ดุสิต ,พ.ต.ท.โชติ สุวรรณจุณีย์ รอง ผกก.สส. สน.พญาไท พนักงานสอบสวนจาก สน.ดุสิตและพญาไท จำนวน 10นายและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เพื่อวางกรอบสอบสวนคดีดังกล่าว

โดย พ.ต.อ.วีระวิทย์ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้เป็นหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนในคดีนี้ โดยตั้งแต่เกิดเหตุพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้องได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องกับทั้งผู้ตายและผู้เสียหายไปประมาณ 6-7ปาก แต่ในส่วนของการสอบปากคำพยานแวดล้อมในแต่ละจุด ซึ่งยังคงมีความขัดแย้งกันอยู่นั้น ได้เรียกพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องและอยู่ในวันที่เกิดเหตุทุกจุดเข้ามาให้ข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมของคนร้ายแล้ว

ไม่เกี่ยวญาติไม่เอาความตร.

ขณะที่ พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กล่าวถึงกรณี นางลักขณา สายโลหิต มารดา พญ.พิภัทรา ไม่ติดใจการทำงานของตำรวจในการเข้าช่วยเหลือนั้น กรณีนี้ถึงแม้ญาติ หรือผู้ได้บาดเจ็บไม่ติดใจเอาความการทำงานของตำรวจ แต่คดีดังกล่าวเป็นคดีอาญาที่ตำรวจวิสามัญคนร้ายจนเสียชีวิต ประกอบกับคดีนี้คนร้ายก่อเหตุหลายพื้นที่และก่อเหตุอย่างอุกอาจ โดยมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ดังนั้นจึงต้องดำเนินการสอบสวนการทำงานของตำรวจต่อไป ถือเป็นคนละกรณีกับที่ญาติตัวประกันไม่ติดใจเอาความ

ยิงถูกหมอทั้งปืนคนร้าย-ตร.

พล.ต.ต.ประวุฒิ กล่าวอีกว่า กรณีที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า การวิสามัญคนร้ายของตำรวจไม่คำนึงถึงตัวประกันที่อยู่ในรถยนต์นั้น เรื่องนี้ต้องรอการสอบสวนของพนักงานสอบสวนที่ตั้งขึ้นมาพิจารณาว่า การกระทำดังกล่าวเกินกว่าเหตุหรือไม่ แต่หากดูจากการเข้าปฏิบัติการของตำรวจในครั้งนี้จะเห็นได้ว่า ตำรวจจะมุ่งเน้นใช้อาวุธปืนยิงใส่บริเวณยางรถยนต์ของคนร้าย มากกว่าที่จะยิงเข้าใส่คนร้ายที่อยู่ในรถ แต่ยอมรับว่า การที่ พญ.พิภัทรา ถูกยิง 4นัดนั้น อาจมีทั้งกระสุนปืนของคนร้ายและของตำรวจที่เข้าช่วยเหลือ

สตช.เชิญบริจาคช่วยพลเมืองดี

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ประวุฒิ ทวิตข้อความผ่าน @policespokesman เชิญชวนร่วมบริจาคเงินช่วยครอบครัวแท็กซี่ที่ถูกยิงเสียชีวิตจากเหตุไอ้คลั่งคัมรี่ได้ที่บัญชี นางสายทอง พวงสูงเนิน ธนาคารกสิกรไทย สาขาปากคาด จ.หนองคาย เลขบัญชี344-224-9546และร่วมบริจาคเงินช่วยครอบครัว ตร.ที่ถูกยิงเสียชีวิตได้ที่บัญชี นางเบญจวรรณ พิลาศรี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโลตัสประชาชื่น เลขบัญชี402-414-9165

ผลชันสูตรไอ้คลั่งรอ30วัน

พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รอง ผบช.น.ในฐานะ ผู้รับผิดชอบควบคุมดูแลคดีคนร้ายก่อเหตุสะเทือนขวัญกลางกรุง กล่าวว่า ขณะนี้ผลการชันสูตรศพ นายธาดา ยังไม่เสร็จ คาดว่าต้องใช้เวลาประมาณ 30วัน จึงจะสรุปสาเหตุได้ เบื้องต้นทราบว่า มีสารเสพติดในร่างกายเท่านั้น อย่างไรก็ตามในส่วนของการสืบสวนทางคดี ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก แม้จะผ่านไปเพียงแค่ 2วัน แต่ต้องให้ระยะเวลาทางพนักงานสอบสวนสรุปสำนวน ซึ่งจะมีอัยการร่วมสอบด้วย เพราะคดีนี้เกิดขึ้นหลายท้องที่และประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก

ย้ายพญ.พิภัทราออกไอซียู

เวลา 13.30น.แพทย์ได้ย้าย พญ.พิภัทรา จากห้องไอซียู ชั้น3 ตึกสิรินธร รพ.ราชวิถี เพื่อมาพักฟื้นที่หอผู้ป่วยพิเศษ. ก่อนเปิดเผยถึงวินาทีถูก นายธาดา จี้เป็นตัวประกันว่า ขณะเกิดเหตุตนพร้อมมารดา กำลังลงไปช่วยแท็กซี่ที่โดนยิง ระหว่างนั้นคนร้ายเดินมาเปิดประตูรถก่อนไล่ให้แม่ตนที่นั่งข้างคนขับ ลงจากรถ จากนั้นใช้ด้ามปืนพกทุบที่ศรีษะตน 2ครั้ง แล้วไล่ให้ไปนั่งเบาะข้างคนขับแทนและขึ้นมาขับรถ พร้อมสั่งให้ตนก้มหมอบลง

ยันกระสุนปืนมาจากนอกรถ

"ดิฉันตกใจและกลัวมาก นายธาดาใช้ปืนจี้ตนตลอดทาง ไม่รู้ขับไปทิศทางไหน ส่วนคนร้ายท่าทางไม่ปกติ คล้ายคนเมายา พูดวกไปวนมา กระทั่งวินาทีที่ตำรวจยิงมาก็ยังก้มศรีษะหมอบ ส่วนกระสุนตนรู้ว่า มาจากนอกรถแน่นอน เพราะปืนคนร้ายจ่อที่หัวตนตลอดเวลา เนื่องจากตนมีสติตลอด รู้สึกเจ็บที่แขน ท้องและหลัง ขณะนี้ตนอาการดีขึ้นแล้ว"พญ.พิภัทรา กล่าว

ถ้ามีผลต่อร่างกายผ่าออกได้

ด้าน พญ.วารุณี เปิดเผยว่า หลังผ่าตัดเอาหัวกระสุนที่กระเพาะอาหารผู้บาดเจ็บออกแล้ว พญ.พิภัทรา รู้สึกตัวดี แพทย์จึงย้ายออกจากห้องไอซียูมาพักฟื้นห้องอื่นได้ ส่วนที่แขนซ้ายนั้นดูจากฟิมล์เอ็กซ์เรย์เห็นเป็นเศษกระสุนและไยวัสดุต่างที่มาจากในรถ ส่วนที่หลังเป็นหัวกระสุนใกล้เส้นประสาทและกระดูกสันหลัง แพทย์เจ้าของไข้ต้องวิเคราะห์ว่า ต้องผ่าออกหรือไม่ เพราะหากการผ่าตัดออก เสี่ยงไปตัดเส้นประสาท อาจมีอันตรายมากกว่าปล่อยให้กระสุนอยู่ในร่างกาย อีกทั้ง พญ.พิภัทรา มีครามรู้ด้านการแทพย์ หากกระสุนมีผลต่อร่างกาย ก็ติดต่อแพทย์ผ่าออกได้

แม่ไม่ติดใจเอาความตำรวจ

ขณะที่ นางลักขณา สายโลหิต มารดา พญ.พิภัทรา เผยว่า ขณะนี้ลูกสาวอาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังมีกระสุนฝังอยู่ที่แขนซ้าย 2นัดและหลังอีก 1นัด รอแพทย์ตัดสินใจว่า จะผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกหรือไม่ โดนขณะนี้แพทย์ได้อนุญาติให้ออกจากห้องไอซียูและไปพักฟื้นที่ห้องพักฟื้นพิเศษแล้ว ส่วนด้านจิตใจตนและลูกสาวยังหวาดผวาอยู่ ไม่คิดจะเกิดเหตุกับครอบครัว ด้านคดีตนไม่ติดใจตำรวจ เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นรวดเร็ว ตำรวจทำดีที่สุดแล้ว เพราะเหตุอาจลุกลามมากกว่านี้ก็ได้

ผบช.น.ไม่ปฏิเสธรับผิดชอบ

พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบช.น.เปิดเผยถึงกรณี พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.ต้องการให้เจ้าหน้าที่ทบทวนยุทธวิธีช่วยเหลือตัวประกันว่า ปกติเจ้าหน้าที่ บช.น.มีการทบทวนยุทธวิธีเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่เป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษ แต่หลังเกิดเหตุคนร้ายจี้ชิงรถก่อเหตุยิงตำรวจและแท็กซี่ บช.น.จะจัดอบรมยุทธวิธีช่วยเหลือตัวประกันให้ตำรวจหน่วยงานอื่นๆด้วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตำรวจปฏิบัติการเฉพาะหน้าและต้องการจะจับคนร้าย จึงไม่ได้ปฏิบัติตามขั้นตอน ดังนั้นตำรวจจึงไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบต่อ พ.ญ.พิภัทรา ที่ถูกลูกกระสุนของตำรวจได้

มาร์ครุดเยี่ยม2เหยื่อไอ้คลั่ง

วันเดียวกัน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ ด.ต. ประพลพัฒน์ บุญทองคำ ผบ.หมู่งานจราจร สน.ดุสิต ที่ถูกชายคลั่งจี้ตัวประกันขับรถชนที่ รพ.ตำรวจ โดยนายกฯสอบถามอาการและมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง ก่อนไปเยี่ยม พ.ญ.พิภัทรา ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ราชวิถี

เป็นอีก ๑ บทเรียนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสกัดจับคนร้าย

ทั้งที่เหตุเกิดในเมืองหลวง

โชคดีที่หมอกวาง ไม่โดนกระสุนที่สำคัญ

หากโดนเข้าที่ศีรษะ หรือที่สำคัญ เรื่องคงไม่จบแค่นี้

ตรวจดูไม่ยากว่ากระสุนปืนของใครบ้าง

วิถี ทิศทางเข้าออกกระสุน

คนร้ายแย่งปืนมาแล้วยิงไปกี่นัด เหลือกี่นัด

ขับรถในกรุงเทพมหานคร ต้องล๊อคประตูรถเสมอ

ไม่เช่นนั้น รถจอดไฟแดง จะมีแขกไม่รับเชิญขึ้นมาบนรถ

มัวแต่คาดเข็มขัดนีรภัยกัน รถก็วิ่งได้ช้า หนีไม่ทันอีกต่างหาก

สตช.ก็ต้องจัดทบทวน วิธีการใหม่? ที่จะต้องหยุดรถให้ได้

ไม่ใช่ระดมยิงเข้าไปในรถ เพราะในอดีตแถวสะพานขาว

ก็ยิงเข้าไป โดนเด็กตายมาแล้ว

ไม่ใช่เรื่องขอโทษ ไม่ได้ตั้งใจ ครับ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]