• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 393
  • จำนวนผู้ชม : 734669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CBD.CRIME
การให้กับทุกคนในสิ่งที่เขาควรได้รับ มิใช่ประโยชน์ของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cbd
วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 15807 , 12:20:32 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวิภาวดี ถ.วิภาวดีรังสิต เดินทางไปรับ พ.ต.อ.ชัชธรรม พรหมนอก ซึ่งเป็นบุตรชาย พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก อดีตอธิบดีกรมตำรวจคน และเป็นอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ารักษาตัวกลางดึกวานนี้ (21 พ.ค.) หลังประสบอุบัติเหตุจมน้ำ
        โดยมีรายงานว่า พ.ต.อ.ชัชธรรม เสียชีวิตลงแล้ว ซึ่ง พล.ต.อ.ประชา ผู้เป็นบิดา ได้เดินทางไปดูศพบุตรชายที่โรงพยาบาลในช่วงเช้าวันเดียวกัน ก่อนประสานให้ทางสถาบันนิติเวชผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตตามขั้นตอนต่อไป
        จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า พ.ต.อ.ชัชธรรม ว่ายน้ำในสระน้ำภายในบ้านพัก และคาดว่าจะเป็นตระคริวกะทันหัน ทำให้จมน้ำหมดสติ และทางญาติรีบนำส่งโรงพยาบาล โดยคณะแพทย์พยายามช่วยเหลือสุดความสามารถ แต่ไม่สามารถช่วยได้ จึงเสียชีวิตดังกล่าว
        พ.ต.อ.ชัชธรรม จบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน (นรต. 43) มีเพื่อนนายตำรวจร่วมรุ่นดังๆ หลายคน อาทิ พ.ต.อ.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบก.น.5 ยอดนักสืบนครบาล พ.ต.อ.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบก.ตม.5 เป็นต้น

..........................

"พ.ต.อ.ชัชธรรม พรหมนอก"ผกก.ฝ่ายงบประมาณบช.ปส.วัย41ปีลูกชายหัวแก้วหัวแหวน"ประชา"หัวใจวายเสียชีวิต

"พ.ต.อ.ชัชธรรม พรหมนอก" ผกก.ฝ่ายงบประมาณและการเงิน บช.ปส.วัย 41 ปี ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน "ประชา พรหมนอก" อดีต ผบ.ตร. หัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตไปอย่างสลด ผู้เป็นพ่อสุดเศร้า เผยลูกโหมงานหนักจนไม่ได้พักผ่อน ขณะตรวจดูความเรียบร้อยบริเวณบ้าน พลาดพลัดตกลงไปในสระว่ายน้ำ คนในบ้านเห็นช่วยหามร่างที่หมดสติส่งรพ.แพทย์ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่สามารถช่วยไว้ได้ทัน ชี้เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ เปรยขอให้ไปสู่สุคติไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้ว

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 พ.ค. ร.ต.ท.กานต์นิธิ  แตงอ่ำ ร้อยเวร สน.ทุ่งสอง ห้อง รับแจ้งเหตุคนจมน้ำตายในบ้านเลขที่ 999/30 ซอย 4 หมู่บ้านสวนบางเขน แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ ซึ่งเป็นบ้านของ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก อดีตอธิบดีกรมตำรวจคนสุดท้าย และเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนแรก ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย รีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรูทรงยุโรป 2 ชั้น ปลูกบนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ โดยคนในบ้านไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายใน ต่อมา พล.ต.อ.ประชา ได้เดินออกมาจากบ้านหลังดังกล่าวด้วยสีหน้าเศร้าสลด พร้อมเปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ พ.ต.อ.ชัชธรรม พรหมนอก ผกก.ฝ่ายงบประมาณและการเงิน บช.ปส. อายุ 41 ปีลูกชายคนโตของตน

อดีตอธิบดีกรมตำรวจ กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาแม่บ้านได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรตกลงไปในสระว่ายน้ำเสียงดัง จึงวิ่งไปดูก็พบลูกชายตนตกลงไปในสระว่ายน้ำ สภาพหมดสติ ใส่เสื้อยืดสีครีม สวมกางเกงวอร์มสีน้ำเงินเปียกปอน จึงรีบนำตัวขึ้นมาจากสระ ส่ง รพ.วิภาวดี เบื้องต้นคนในบ้านบอกว่าลูกชายมักจะออกกำลังกายทุกเช้าบริเวณสระว่ายน้ำเป็นประจำ ส่วนเรื่องที่ไม่อยากให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปในบ้าน เพราะเกรงว่าจะเป็นเรื่องอึกทึกครึกโครม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุคนในบ้านช่วยกันนำร่าง พ.ต.อ.ชัชธรรม ที่อยู่ในสภาพหมดสติส่งมารักษาตัวที่ รพ.วิภาวดี แพทย์ได้ปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วน แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน เสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจวายเฉียบพลัน ก่อนจะส่งศพไปตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ

ต่อมาเวลา 11.30 น. พล.ต.อ.ประชา ได้เดินทางมาดูศพลูกชาย ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผกก.ปพ. บก.ป. พ.ต.อ.มนต์ชัย  ศรีประเสริฐ ผกก.สน.ยานนาวา เพื่อนร่วมรุ่น นรต.รุ่น 43 เดินทางมาสมทบหลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของ พ.ต.อ.ชัชธรรม ซึ่งเพื่อน ๆ ทุกคนต่างมีสีหน้าที่เศร้าหมอง โดย พล.ต.อ.ประชา เปิดเผยอีกครั้งว่า สาเหตุการเสียชีวิตสันนิษฐานว่าหัวใจวายเฉียบพลัน เนื่องจากลูกชายตนไม่ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ต้องเร่งสร้างสนามรถแข่งบังคับวิทยุให้เสร็จทันก่อนการจัดแข่งขันรถบังคับวิทยุนานาชาติ ซึ่งสนามแข่งรถดังกล่าวอยู่ย่านดอนเมือง วันที่เกิดเหตุลูกชายตนเพิ่งเดินทางกลับเข้าบ้านช่วงเช้า หลังจากเสร็จจากงานก่อสร้างที่สนามแข่งรถ ขณะตรวจดูความเรียบร้อยภายในบริเวณบ้าน เกิดพลาดพลัดตกลงไปในสระว่ายน้ำจนเกิดเหตุสลดขึ้นมาดังกล่าว

อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า การเสียชีวิตบุตรชายในครั้งนี้นับว่าเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ เพราะตนฝากความหวังอะไรไว้หลายอย่าง ซึ่งเจ้าตัวเป็นคนมีความตั้งใจมุ่งมั่นมากในเวลาทำงาน ต้องทำให้สำเร็จทุกอย่าง สู้ทุกอย่างไม่กลัวอะไร อีกทั้งก่อนหน้านี้อาการของลูกชายก็ไม่ได้มีท่าทีแสดงออกมา แต่โรคหัวใจเป็นโรคที่ติดต่อทางพันธุกรรม เนื่องจากพ่อของตน และคุณแม่ของภรรยา ก็ได้เสียชีวิตในลักษณะนี้เช่นกัน

สำหรับศพของ พ.ต.อ.ชัชธรรม จะเคลื่อนย้ายออกจากสถาบันนิติเวชในช่วงเที่ยงวันที่ 23 พ.ค. ตั้งศพที่ศาลา 9 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน รดน้ำศพเวลา 14.00 น. ในส่วนรายละเอียดว่าจะมีการตั้งศพกี่วันนั้นขอปรึกษากับทางครอบครัวและญาติก่อน อย่างไรก็ตามสิ่งที่จะอยากพูดกับลูกชายเป็นครั้งสุดท้ายอยากบอกว่า “ขอให้ไปดีไปสู่สุคติไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้ว”.

 ต่อมาเวลา 13.30 น. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก อดีต ผบ.ตร. ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยคุณหญิงวารุณี บำรุงสวัสดิ์ ภรรยา นางกรณ์กาญจน์  พรหมนอก ภรรยา พ.ต.อ.ชัชธรรม พรหมนอก ได้เดินทางมารับศพ พ.ต.อ.ชัชธรรม ผกก.ฝ่ายงบประมาณและการเงิน บช.ปส ที่จมน้ำเสียชีวิต ภายในสระน้ำ ที่บ้านพักย่านบางเขน นำศพขึ้นรถตู้ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่ศาลา 9 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน โดยพล.ต.อ.ประชา กล่าวว่า ตนและครอบครัวไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชายแต่อย่างใด  โดยหลังจากจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 9  วัน จากนั้นจะบรรจุศพไว้ 100 วันหรือจะต้องปรึกษากับภรรยาของลูกชายว่าจะเก็บไว้นานแค่ไหน  ก่อนจะขอพระราชทานเพลิงศพต่อไป บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ขณะที่บุตรชาย พ.ต.อ.ชัชธรรม ที่เดินทางมารับศพถึงกลับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ และเข้าไปกอดศพพ่อ จนนางกรณ์กาญจน์ มารดาต้องเข้าปลอบพร้อมบอกกับลูกชายให้เข้มแข็ง

 ด้าน พ.ต.ท.ปกรณ์ วะศินรัตน์ นายแพทย์(สบ2) กลุ่มงานนิติพยาธิ นต. แพทย์ผู้ทำการผ่าพิสูจน์ศพ เปิดเผยผลการผ่าพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตว่า พ.ต.อ.ชัชธรรม ว่า เกิดจากระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว และเส้นเลือดเลี้ยงหัวใจตีบ

ทั้งนี้มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เคยทำงานร่วมกับ พล.ต.อ.ประชา เดินทางมาร่วมพิธีรับศพ อาทิ เช่น พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ แพทย์ใหญ่ รพ.ตร. และเพื่อนร่วมรุ่น นรต. 43 นำโดยพ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผกก.ปพ. บก.ป.  และ พ.ต.อ.มนต์ชัย  ศรีประเสริฐ ผกก.สน.ยานนาวา เดินทางมารับศพพ.ต.อ.ชัชธรรม พรหมนอก เพื่อนร่วมรุ่นด้วย.

ต่อมาเวลา 16.00 น. ที่ศาลา 9/2  วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน  มีพิธีรดน้ำศพ พ.ต.อ.ชัชธรรม มีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นายเสนาะ เทียนทอง ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย พร้อมข้าราชการชั้นผู้ใหญ่มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยจะมีพิธีตั้งสวดพระอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 31 พ.ค.

.......................................................... 
 

ครับ อนาคตกำลังรุ่งโรจน์ อายุ 43 ปี นรต.รุ่น 43

พ่อ แม่ กว่าจะเลี้ยงดู จนเติบใหญ่ กว่าจะเรียนจบ

กว่าจะเข้ารับราชการ เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง มาถึงวันนี้ 

ขอแสดงความเสียใจ ครับ ต่อการจากไป
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]