*/
  • หนุ่มร้อยปี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : satawas100@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-06
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 62726
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
วันพุธ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by หนุ่มร้อยปี , ผู้อ่าน : 410 , 09:58:57 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายท่านคงจะคุ้นเคยกับคำว่า "คู่มือ" กันมาแล้วว่า หมายถึงอะไร คงไม่ต้องมาอธิบายขยายความให้เสียเวลาอีกแต่การนำเอาคำว่า "คู่มือ" มาใช้กับมนุษย์นี่สิ ต้องขยายความกันแน่ มิเช่นนั้นท่านทั้งหลายจะงงไปกันใหญ่ว่า ผู้เขียนเพี้ยนไปหรือเปล่า เกิดมาเป็นมนุษย์ต้องมีคู่มือด้วยหรือ ต้องมีสิท่านมิเช่นนั้นในโลกนี้จะมีคนดีคนไม่ดีได้อย่างไรผมมีหนังสือ "คู่มือมนุษย์" ของ ท่านพุทธทาส มาเรียนให้ท่านทราบครับหนังสือเล่มนี้เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by หนุ่มร้อยปี , ผู้อ่าน : 365 , 09:27:10 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมือคืนวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เวลา 22.00 น. ผมชมรายการ ทีวี ดำเนินรายการโดย คุณสัญญา คุณากร ทาง ทีวี ช่อง 9 ชื่อรายการ "ดิ ไอค่อน/ปรากฏการณ์คน" แล้วได้แนวความคิดดังนี้ยังมีผู้คนอีกมากมายที่มีประสบการณ์ในชีวิตการทำงานที่ผ่านมา มีเรื่องราวที่น่าสนใจสมควรที่จะถ่ายทอดให้คนรุ่นปัจจุบันได้รับทราบ แต่ท่านเหล่านั้นไม่มีโอกาสจะมาบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ หรือท่านอาจจะไม่มีชื่อเสียงในสังคมพอที่จะให้ราย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by หนุ่มร้อยปี , ผู้อ่าน : 626 , 09:45:48 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทุกท่านวันนี้ผมอ่านคอลัมน์บันเทิงของคุณ "แจ๋ว ริมจอ" ใน นสพ.ไทยรัฐ ประจำวันนี้ มีใจความว่า ดีใจที่ได้เห็นรายการ ทีวี บางรายการนำเสนอเรื่องที่มีสาระประโยชน์ ซึ่งมันอาจจะทวนกระแสในการจัดรายการ ทีวี ที่วันนี้มุ่งแต่หาผลประโยชน์ของผู้จัดเป็นหลัก จนลืมที่จะคืนกำไรให้ผู้ชมทางบ้านแล้วคุณแจ๋ว ริมจอ ก็ยกตัวอย่างรายการ ทีวี "วีไอพี" ที่ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์ เวลา 20.30 น. ช่อง 9 โดยเฉพาะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by หนุ่มร้อยปี , ผู้อ่าน : 308 , 09:39:58 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันที่สองที่ผมเข้ามาเขียนบล็อกนี้ ตอนแรกก็คิดอยู่หลายตลบว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี ไม่ใช่ไม่มีเรื่องที่จะเขียน เรื่องที่จะเขียนมีมากมายหลายเรื่อง จนไม่รู้ว่าจะเลือกเขียนเรื่องอะไรดี คิดแล้วก็ตัดสินใจว่าเขียนเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากที่สุด และทุกครัวเรือนต้องมีไว้ประจำบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านระดับคฤหาสต์อันใหญ่โตหรูหรา หรือลงมาถึงบ้านเล็กหลังน้อย ตึกแถวและเพิงพักอาศัยของคนเก็บขยะขายสิ่งนั้นก็คือ ทีวี ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by หนุ่มร้อยปี , ผู้อ่าน : 1413 , 11:06:28 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ เพื่อนสมาชิก OKNation/Blog ทุกท่านวันนี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่ผมได้มาเปิดการใช้บล็อกแห่งใหม่ที่นี่ ทำไมจึงใช้คำว่า "แห่งใหม่" ที่ใช้ก็เพราะผมเป็นนักเขียนบล็อกที่ต้องการจะยกระดับการเป็นนักเขียนบล็อกที่ดี (ไม่กล้าใช้คำว่า มืออาชีพ เพราะเขินนะ) ผมเปิดบล็อกมาหลายแห่ง ได้ประสบการณ์ในการเปิดบล็อกมากมาย บางแห่งเปิดบล็อกไม่ยาก แต่ตอนที่ Login เข้าเขียนบล็อกยุ่งยากมาก ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไมเป็นอย่....

อ่านต่อ


/1