*/
  • ชาคริส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : josephanuchachrist@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-12
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 43433
  • จำนวนผู้โหวต : 124
  • ส่ง msg :
  • โหวต 124 คน
วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน 2552
Posted by ชาคริส , ผู้อ่าน : 1843 , 14:20:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ผมมีโอกาสได้ตอบคำถามผู้คนอยู่บ้าง ในหน้าที่การงาน ในการเจริญชีวิต มีคำถามจากครูท่านหนึ่งเขาถามว่า...     "คนที่ฟังความข้างเดียวหรือเดาเหตุการณ์ไปในทางที่ผิด เห็นผิดๆ แล้วเอาไปพูดให้เกิดความเสียหายกับตัวเรา ทำอย่างไรจึงจะแก้ความเข้าใจผิดของคนหมู่มาก?"ตอบ ในกรณีแบบนี้มีคนอยู่ 3 คนด้วยกันคนที่ 1 เรา คือคนที่ทำกิจกรรมบางอย่างคนที่ 2 คนที่เห็นแล้วเอาไปพูดในทางที่ผิด อันนี้ไม่น่ารัก และไม่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2551
Posted by ชาคริส , ผู้อ่าน : 1951 , 13:55:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เวลาที่ประเทศเรามีปัญหา  ก็เหมือนรถที่เสียอยู่ และก็มีคนช่วยอยู่(แค่นี้) และคนส่วนใหญ่ทำอะไรกันครับ ครับแล้วถ้าคนที่ช่วยอยู่อ่อนแรงลงละ อยากรู้ไหมพวกเราจะทำอย่างไร ครับ                ลืมไป  ว่ามีอยู่แค่ในนิทาน สุดท้ายก็โทษกัน ในขณะที่เรากำลังถอยหลังและปลอบช้ำไปเรื่อย ๆ ถึงเวลาหรือยังที่พวกเราจะรู้จักคำว่า...” ภาพขึ้นตัวอักษรคำว่า “ความสามัคคี” คำที่ผมเขียนตั้งแต่นั้นจนถึงบรรทัดนี้ เป็นถ้อยคำของโฆษณ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม 2551
Posted by ชาคริส , ผู้อ่าน : 2614 , 22:55:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                    ชายหนุ่มวัยกลางคน ส่งมือให้เด็กหญิงตัวน้อยที่เดินอยู่เคียงข้าง “จับมือพ่อไว้นะลูก บนสะพานอาจจะลื่น ลูกจะได้ไม่ล้ม” ข้างหน้าเป็นสะพานไม้ชัน บรรยากาศหลังฝนตก สดชื่นแต่ชื้นแฉะ เม็ดฝนที่โปรยลงมาเมื่อสักครู่ หลงเหลือหยาดน้ำพอให้การเดินข้ามสะพานไม่ง่ายเหมือนปกติ ชายหนุ่มหันไปมองเด็กน้อยอีกครั้งหนึ่งก่อนจะถามด้วยความสงสัยว่า                “อ้าว ทำไมไม่จับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม 2551
Posted by ชาคริส , ผู้อ่าน : 2299 , 16:33:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ผมนั่งอยู่บนชั้น 8 ห้องทำงานห้องเดิม มันผ่านมา 2 ปีกว่าแล้ว ผมเริ่มชินกับสภาพชีวิตแบบนี้แล้ว ฟ้ายามบ่ายวันนี้อึมครึม มันอึมครึมมาหลายวันแล้ว ไม่นานฝนคงตกมาโดยไม่ต้องรอคำพยากรณ์จากกรมอุตุฯ ฝนตกติดกันหลายวันแล้ว ตั้งแต่มีข่าวพายุนาร์กีสถล่มประเทศพม่า และอีก 2 วันต่อมาก็เกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศจีนอีก มีคนบอกว่าถึงเวลาธรรมชาติเอาคืน ภาวะโลกร้อนคงไม่เพียงข้อมูลหรือคำขู่เท่านั้น                ผ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน 2551
Posted by ชาคริส , ผู้อ่าน : 2273 , 18:04:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                 ค่ำนี้ผมมีนัดกับสาวสวยคนหนึ่ง….                 ผมจำได้ว่าหลงรักเธอตอนที่คุณพ่อท่านหนึ่งนำวีดีทัศน์เรื่องราวของเธอมาให้ผมดู เลน่า เป็นเด็กน่ารัก รอยยิ้มของเธอ ความสดใสในวัยเด็ก และที่สำคัญเธอเป็นชาวต่างชาติ เธอเป็นเกิดที่ประเทศสวีเดน เธอมีชื่อเต็ม ๆ ว่า เลน่า มาเรียน คลิงวัลล์                ไม่น่าเชื่อว่าเธอทักผมด้วยบทเพลง You Are The Sunshine Of My Life             ....

อ่านต่อ


/4