• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 775863
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 2107 , 12:38:51 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภัยประจำวันสำหรับสุภาพสตรี ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ที่คนร้ายติดตามเหยื่อที่เป็นสตรี ขับรถจักรยานยนต์ไปตามลำพัง สบโอกาส ก็ใช้อาวุธ โดยเฉพาะปืนปลอมที่มีลักษณะคล้ายปืนจริง  การพกพาอาวุธปืนปลอมไม่ผิดกฎหมาย ตำรวจตรวจพบก็คิดว่าเป็นปืนเด็กเล่น ไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ หากตำรวจมีไหวพริบสักเล็กน้อย ก็นำตัวไปจัดทำประวัติไว้ เป็นการป้องปรามเหตุ  มีประวัติไว้ให้ผู้เสียหายดูยังครับ ยังไม่มีการแก้ไขกฎหมายเรื่องสิ่งเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ตุลาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1878 , 16:12:13 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง ผบ.ตร.คนที่ 8 หมอดู มานานแล้ว และในวันนี้ ก็มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ตั้ง พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เป็น ผบ.ตร.คนที่ 8 มีผลตั้งแตวันที่ 26 ต.ค.2554 ซึ่ง มีโอกาสทำงาน บริหารงานไม่ถึง 365 วัน (ด้วยซ้ำไป)ในวงการตำรวจถือว่าถึงจุดสุดยอดแล้ว ทั้งยศ และตำแหน่งพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. คนที่ 8 นี้ จะเกษียณราชการ ในวันที่ 30 ก.ย.2555 จากนั้นก็จะถึงคิว ผบ.ตร.คนที่ 9คงไม่ด่วนเกินไป ที่จะพู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 2111 , 09:52:37 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จีน เป็นต้นแบบการคิดค้นเสมอ ตำรวจไทยใช้โล่ห์ กระบองไม้ ในการเข้าควบคุมฝูงชน มีเชือกรัดที่ข้อมือ ป้องกันม็อบแย่งกระบองไป ใช้ทำร้ายตำรวจ ใช้กระบองตีที่โล่ห์พลาสติก ให้เกิดเสียงดัง น่าเกรงขาม และยังใช้กระทุ้งแทงศอกได้อีกด้วยอุปกรณ์ที่ประเทศจีนคิดค้นมาใช้ในการปราบม็อบ คือไม้ง่ามไว้ดัน กด ล็อคตัว ล็อคคอได้ ความจริงไทยเราคิดก่อนทำก่อน เวลาจะจับคนบ้า มีอาวุธ เข้าใกล้ไม่ได้ เพราะต่อสู้ อาจเกิดอันตรายกับตำรวจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 กันยายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 4346 , 10:08:30 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวสดเมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วุฒิ พัวเวส รองผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีติดป้ายหน้าห้องตัวเอง นับถอยหลังวันเกษียณอายุราชการ และยังระบุว่าพ้นบ่วงมาร เป็นข้าราชการไม่ใช่อำมาตย์ ว่า เปรียบเทียบมาร คือเรื่องที่ทำอยู่ตามบทบาทและหน้าที่ของตน การได้หลุดพ้นจากบ่วงที่มีอำนาจ จะทำให้เราไม่ต้องการต่อสู้กับความอยาก ประกอบด้วยเงื่อนไข 2 อย่าง ได้แก่ อำนาจคือความอยากเป็นมารผจญ รวมทั้งสิ่ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 กันยายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 4123 , 13:37:58 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลายเป็นคดีดังที่น่าสนใจและติดตาม กรณี สาว น.ศ.หายตัวไร้ร่องรอย ส่วนผู้ต้องสงสัย คือเสี่ยคนสนิท (สาว ๆ ต้องระวังหน่อย คบพวกแพทย์พวกหมอ ก็อาจถูกชำแหละเป็นชิ้น ๆ คบพวกเสี่ยผู้รับเหมา ก็อาจถูกกลบฝังบ่อลูกรัง ยิ่งลึกยิ่งหายาก วิญญาณกระดูกร้องไห้ดังไม่ถึงผิวพื้นดิน  แม้ตำรวจจะพึ่งหมอดู เรียกวิญญาณแล้วก็ตาม)คดีคลี่คลาย หากเป็นการฆาตกรรม ฝังกลบ ศพที่ 2 ก็ดูจะโหดไปหน่อย ครับ จุดสุดท้ายที่ น.ศ.อยู่ คือ จว.ฉะเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 กันยายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 7841 , 17:52:50 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คดีครูกับศิษย์ เกิดขึ้นบ่อยครั้ง อย่างกรณีนี้ เป็นอุทธาหรณ์ เหตุปรากฎเป็นข่าว มีการจับกุม และครูก็ต้องฆ่าตัวตาย เพราะจะต้องโทษติดคุก เสียชื่อเสียง ไหนจะครอบครัว ไหนจะเพื่อนฝูง ผลสุดท้าย ไม่มีใครได้อะไร ฝ่ายผู้เสียหาย ได้รับความเสียหาย อับอาย เงินก็ไม่ได้ ผู้ต้องหาก็ตาย ไม่ได้ติดคุก และต่อมา นักเรียนหญิงผู้เสียหาย ก็ผูกคอตายตามไปอีกคน เรื่องนี้เป็นการพรากลักพาตัว การข่มขืน หรือไม่? เพียงแต่เข้าเกณฑ์อง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 กันยายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 6301 , 12:25:52 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คดีฆาตกรรม มีหลายรูปแบบ ไม่วาจะเป็นการอำพราง การทำเรื่องเจตนาฆ่าให้เป็นเรื่องประมาท คดีประเภทนี้เคยเกิดในอดีตนานมาแล้ว กรณีคนร้ายใช้รถบรรทุก 10 ล้อชนรถยนต์ของ พ.ต.อ.ถวิล เปล่งพานิช นายตำรวจมือปราบถึงแก่ความตาย โดยมีเจตนาฆ่า แทนการยิง แทง หรือทำร้าย ถือเป็นคดีอุบัติเหตุธรรมดาของผู้ใช้รถใช้ถนน หากเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ ก็ต่อสู้ในเรื่องกระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งอัตราโทษต่างกั....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 3235 , 08:55:31 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

11 ก.ย.2554 แนวหน้ายิงถล่ม "ทัศน์กมล" อดีตผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย เพชรบุรี ดับคารถจี๊ฟเชอรากี      เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนถล่มยิงนายทัศกมล โอบอ้อม อดีตผู้ลงสมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.เพชรบุรี อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 362 หมู่ 1 ต.ท่ายาง อ.เมือง จ.เพชรบุรี เสียชีวิตคารถจี๊ฟเชอเรอกี หมายเลขทะเบียน 4754 กรุงเทพมหานคร สภาพรถพุ่งชนติดอัดกับต้นมะม่วงใหญ่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 กันยายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 6505 , 09:12:37 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ปกป้องระบบคุณธรรม ??HAPPY ENDING  ครับ สำหรับการหางานใหม่ ให้กับ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.คนที่ 7  ศักดิ์ศรี เท่าเทียมกับตำแหน่ง ผบ.ตร. ทำให้องค์กรตำรวจ ลื่นไหล (ไม่ต้องรอกันนาน) ระดับรอง ๆ ผู้ช่วย ผู้บัญชาการ และทุกคน ก็แฮปปี้ ครับ เลยฉลองไวน์สีแดง หน้าแดง  /   DRINK กันหน่อย ????ตำรวจ กับ การเมือง หนีกันแยกกันไม่ออก รวมกัน เราอยู่ แยกกันเราตายรอยยิ้มครั้งแรก ของ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 กันยายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1046 , 13:38:26 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เลขาธิการนายกฯ หอบหนังสือให้ “โกวิท” ลงนามเด้ง “ถวิล” จากเก้าอี้ เลขาฯ สมช. พ่วง “วิเชียร” พ้นปลัดมหาดไทย ก่อนนำเข้า ครม.พรุ่งนี้ “บัณฑูร” อ้างเป็นการจัดทัพเพื่อรองรับการทำงาน              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.45 น.วันนี้ (5 ส.ค.) พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รองนายกรัฐมนตรี ได้ลงมาจากห้องทำงานตึกบัญชาการ เพื่อไปเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวจำนวนมากได้มารอสัมภ....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 2571 , 08:03:35 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช้รถใช้ถนน คนขับรถยนต์ส่วนมากจะพาอาวุธปืนติดตัวมาด้วยเสมอ หากเขาผู้นั้นได้รับใบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนถูกต้องตามกฎหมาย เพียงแต่ไม่มีใบอนุญาตให้พกพา ฯ  เพราะอย่างที่รู้กัน ถูกตำรวจตรวจค้นจับกุม หากเป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้อง ไม่ผิดมือ ฟ้องศาล ก็ปรับและรอลงอาญา หากตรวจค้นไม่พบก็รอดตัวไป หากนำไปใช้ก่อเหตุก็ต้องติดคุก เช่นกรณีนี้ ขับรถยนต์เก๋ง เกิดเฉี่ยวชนกันกับรถบรรทุก ฝ่ายรถบรรทุกขับหลบหนี ผลสุดท้าย ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 กันยายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 2531 , 15:51:33 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การหางานใหม่ ให้กับ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี อดีต ผบ.ตร.คนที่ 7ก็มีนายอภิสิทธิ์ อดีตนายกฯ นายสุเทพฯ อดีต รองนายกฯดูแล ตำรวจออกมาแจงว่าไม่ชอบธรรม ไม่ยุติธรรม ไม่มีเหตุผล บ้างทั้งที่ ตำแหน่งในกำมือนายกฯ รองนายกฯ ก็คือ ผบ.ตร.เหมือนสมัยที่ท่านเป็นรัฐบาลท่านไม่เก่งเอง หากท่านเก่ง ได้กลับมาเป็นรัฐบาล ผบ.วิเชียรฯ ก็ไม่ต้องย้ายได้อยู่ครบเทอม 3 ปีเต็ม ไม่ใช่ 1 ปีพอให้ข้าราชการออกมาต่อสู้บ้าง ขัดขืนบ้าง มัน....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 1051 , 15:13:32 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้จัดการ หากจะว่าไปแล้วคนที่น่าเห็นใจที่สุดในยามนี้กลายเป็น เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ถวิล เปลี่ยนศรี ที่ตามข่าวระบุว่ากำลังจะถูกเด้งไปประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แล้วยกเก้าอี้ให้ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ที่จะต้องหลีกทางอีกทอดหนึ่งให้ “พี่เมียทักษิณ ชินวัตร” คือ พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงศ์ ขึ้นมาดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเป็นเกียรติยศสูงสุดก่อนเกษียณอายุราชการในปีหน้า      ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 กันยายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1377 , 08:16:16 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ปู” ยันย้าย “วิเชียร” ไม่ได้ทำเพื่อดัน “เพรียวพันธ์” ขึ้นผบ.ตร. ชี้เป็นไปตามหลักยุติธรรม และอาวุโสเมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่รัฐสภา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับย้าย พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ไปเป็นเลขาธิการ สมช.ว่า ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว เมื่อถามว่า เกรงจะถูกครหาหรือไม่ว่าเป็นเรื่องของการกลั่นแกล้ง น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง พล.ต.อ.วิเชียรเป็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กันยายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1326 , 06:49:57 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เป็น ผบ.ตร.ก่อน เป็นได้ 1 ปี ต้องเสีย 2 ปีเป็น ผบ.ตร.หลัง ได้เป็น 1 ปี ไม่เสียอะไร ไม่ฟลุก ได้ถึง 3 ปี "ผมไม่ใช่หมอดูหมอเดาอะไรหรอก ครับ แต่ก็อยากจะเขียนเรื่องของ ผบ.ตร.ปัจจุบัน คือ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.คนที่ 7 ของ สตช. กับ ว่าที่ ผบ.ตร.คนที่ 8 ในยุคที่บ้านเมืองมีการเปลี่ยนแปลงขั้วอำนาจรัฐ ชนิดฝ่ายค้านเป็นรัฐบาล ฝ่ายรัฐบาลกลับไปเป็นฝ่ายค้านคงจำกันได้ ว่า ครั้งที่ พล.ต.อ.วิเชียร ฯ ก้าวขึ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 สิงหาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 986 , 16:35:00 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เฉลิม” แฉ 4 นายพลแอบอ้างคนสำคัญเก็บต๋งบ่อนฉาวกลางกรุง เตรียมรื้อใหญ่โผบิ๊ก ตร.                เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวเตรียมโยกย้าย พล.ต.อ.วิเชียร พจน์ โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ฐานปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนการพนันขนาดใหญ่กลางกรุงว่า บ่อนการพนันขนาดใหญ่ที่เปิดกลางเมืองหลวงนั้น ระดับ ผบก.และ ผกก.ไม่สาม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 สิงหาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1361 , 14:24:36 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ่อนการพนันพ่นพิษตำรวจ เขย่าเก้าอี้ ของ ผบ.ตร. / ผบช.น. และเด้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่รับผิดชอบได้ไม่ใช่ ยุทธการ 315 แต่เริ่มแล้ว ยุทธการการเขย่าเก้าอี้ตำรวจ  ในเรื่องการป้องกันปราบปรามอบายมุข และยาเสพติด เรื่องบ่อนการพนัน หนีไม่พ้นในกรุงเทพมหานคร และชานเมือง  ช่วงบ้านเมืองวุ่นวาย ม็อบเสื้อแดง กำลังตำรวจถูกระดมไปคุมสถานการณ์ ช่วงนั้น บ่อนการพนันผุดเป็นดอกเห็ด ส.ส.ชูวิทย์ฯ เจ้าพ่อวงการอ่าง ย่อมรู้ดี แ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 สิงหาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1211 , 19:06:46 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โจรวิ่งราวสร้อยเย้ยตร. 4 โรงพัก กระชากสร้อยทองหนัก 5 บาทของหนุ่มรับเหมา เผ่นหนีสะดวกโยธิน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตำรวจเพิ่งซ้อมแผนคนร้ายปล้นร้านทอง (เดลินิวส์)เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สน.เพชรเกษม สน.หลักสอง สน.หนองแขม และ สน.หนองค้างพลู ร่วมกันฝึกซ้อมเหตุโจรปล้นร้านทอง ก่อนจะขี่รถจยย.หนีมาทางถนนเพชรเกษม โดยสมมติเหตุการณ์อย่างสมจริง หลังจากฝึกซ้อมเสร็จผ่านไปประมาณ 4 ชั่ว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 สิงหาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 5617 , 16:53:15 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้จัดการผบ.ตร.เซ็นคำสั่งยกเลิกให้ “อัศวิน” รักษาราชการ ผบช.ภ.1 โดยให้ “คำรณวิทย์” รอง ผบช.ภ.1 ขึ้นรักษาราชการ ผบช.ภ.1 แทน มีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพื่อให้งานด้านสืบสวนปราบปรามผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้างและอาชญากรรมต่างๆ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย              วันนี้ (16 ต.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ลงนามในยก....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 2161 , 10:04:37 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลตำรวจตรีประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ การปฏิบัติหน้าที่ของนายตำรวจระดับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ยังคงมีขวัญและกำลังใจที่ดี ทุกคนยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายที่ได้รับมอบหมาย และไม่ได้มีการวิ่งเต้น หรือ เปลี่ยนขั้วทางการเมือง แต่อย่างใด เช่นเดียวกับ พลตำรวจเอก วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังคงปฏิบัติภารกิจของท่านตามปกติ แม้จะมีกระแสข่าวเรื่องการถูกโ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1278 , 08:49:21 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ (7 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณสมบัติ หรือความคาดหวังต่อผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง จะต้องเป็นผู้ที่มากำกับดูแลการทำงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าควรจะเป็นผู้ที่เคยผ่านงานตำรวจมาหรือไม่ โดยยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นกลไกของรัฐในการรักษาความสงบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1113 , 08:44:48 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปฏิบัติล้างบางข้าราชการประจำกำลังเริ่มปรากฏเค้าลางให้เห็นเป็นรูปธรรมว่า กำลังจะเกิดขึ้นจริงในเวลาอันใกล้นี้ หลังจาก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรได้รับโบนัสจากพี่ชายให้เป็นนายกรัฐมนตรีไทยคนที่ 3 ของครอบครัวชินวัตร เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อที่คนในครอบครัวเดียวจะได้เป็นประมุขฝ่ายบริหารขนาดนี้ แต่ความจริงที่น่าทะลึงกำลังเกิดขึ้นแล้ว              ล่าสุดมีการหารือเป็นการภายในเพื่อล้างบางข้าราชการยกแผง เตรียมชูญาติเข้....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 1071 , 08:14:45 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักศึกษาสาวอ้างถูกตร.ลวนลามบนโรงพักโคกคราม ถอนแจ้งความ อ้างอยู่ในช่วงสอบ กลัวเสียสมาธิ ผกก.ชี้คดีจบแต่ยังสอบวินัยอยู่ เรื่องฟ้องกลับหรือไม่เป็นเรื่องส่วนตัววันนี้ ( 4 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.เอ (นามสมมติ) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยการโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความที่ สน.โคกคราม ว่า ถูก ด.ต. นายหนึ่ง ทำหน้าที่สิบเวรหน้าห้องควบคุมขังลวนลาม ขณะเดินทางไปแจ้งความคดีชิงทรัพย์ เมื่อ....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 1327 , 07:50:33 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โกวิท ลาออกจากกรรมการบริษัทซีพีออลล์ คาดมานั่งเก้าอี้ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่าย ความมั่นคง ดูแลตำรวจ ในรัฐบาลชุดใหม่ เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่ทำการพรรคเพื่อไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณารายชื่อ ครม.ว่า ตนไม่เคยพูดว่าเสร็จไปแล้ว 90% เพราะต้องดูอย่างรอบคอบ แต่จะพยายามให้เร็วที่สุด การจัดตั้งเครือญาติในตระกูลชินวัตรและดามาพงษ์ ก็ไม่เกี่ยว ทุกรายชื่อดำเนินการที่ประเทศไทย ร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1623 , 08:17:18 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด! นักศึกษาวิทยาลัยการโรงแรมชื่อดัง ถูกรถแท็กซี่ปล่อยทิ้งกลางทางกลางดึก จนถูกกระชากกระเป๋า ซ้ำเมื่อไปแจ้งความที่ สน.โคกคราม ตำรวจบอกให้นั่งรอจนเผลอหลับแล้วถูกตำรวจลวนลามบนโรงพัก ขณะที่ ผกก.โรงพักระบุรู้ตัวสิบเวรที่ถูกกล่าวหาว่าลวนลามแล้ว แต่เจ้าตัวยังปฏิเสธ               วันนี้ (27 ก.ค.) ที่สน.โคกคราม น.ส.หยี (นามสมมติ) อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยการโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 2407 , 07:51:00 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องยอมรับกันครับว่า ปัจจุบัน ผู้ช่วยพนักงานสอบสวนที่ดีที่สุด และที่ศาลยอมรับ คือ การตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานในทางคดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตรวจ อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน  ลายพิมพ์นิ้วมือแฝง การคราบเลือด การตรวจดีเอ็นเอ  ฯ ส่วนใหญ่จะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คดีโจรกรรมทรัพย์สิน การตรวจพิสูจน์ดังกล่าวพนักงานสอบสวนไม่มีความชำนาญ เครื่องไม้เครื่องมือในการดำเนินการเอง นอกจากนำชี้ นำส่งพยานหลักฐาน ร่องรอยใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 3695 , 18:39:13 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผู้จัดการศาลนัดฟังคำสั่ง 3 ส.ค.นี้ เก้าโมง หลัง "เจ๊เบียบ-ฟิล์ม รัฐภูมิ" ไกล่เกลี่ยกันมาถึง 2 ครั้งแล้ว แต่ก็ไม่สามารถตกลงกันได้ ในคดีหมิ่นนักร้องหนุ่มกดขี่ทางเพศ               วันนี้ (23 ก.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ห้องพิจารณา 811 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์คดีดำ อ.3671/2553 ที่ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ อายุ 27 ปี พระเอกนักร้องนักแสดงชื่อดัง มอบอำนาจให้นายนพดล ลิขิตสัจจากุล เป็....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 1407 , 15:39:43 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(มติชน)เวลา 11.00 น. วันที่ 23 กรกฎาคม พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีที่แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กับ พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง อดีตผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. กรณีถูกกล่าวหาเรียกรับเงิน 30 ล้านบาท จากร้านคาราโอเกะในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ว่า ยืนยันไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง ท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 3643 , 10:22:22 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นที่แน่นอน หนักแน่น ว่า จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในวงการตำรวจในเร็ววันเพราะจากการที่ตำรวจมีสายสี  (ไม่ใช่สายลับ)ยังไง องค์กรตำรวจก็ต้องอยู่ในความกำกับดูแลของนายกรัฐมนตรีตำแหน่ง ผบ.ตร. เป็นตำแหน่งทางการเมือง (เช่นกัน)เหนือขึ้นไปอีกชั้นก็เป็นรอง นายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ที่ดูแลด้วยคนตำรวจระดับสูง ตำแหน่ง รอง ผบ.ตร. หรือ ที่ปรึกษา สบ ๑๐ ก็ตามที่ผ่านมาถึงขั้นนี้แล้ว อีกขั้นเดียว ก็จะถึงยอดสูงสุดอำนาจการแต่งต....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 8400 , 09:03:01 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังคมเสื่อมทรามหนักทรชนอ่างทองหื่นจับปู้ยี่ปู้ยำยับเยิน ทั้งพี่สาว น้องสาว หลานสาว เหยื่อ 3 ชีวิตต้องอยู่ด้วยความหวาดวิตกเมื่อวันที่   20  ก.ค.  ร.ต.ต.เจนวิทย์  ตรีสุคนธ์   ร้อยเวร สภ.วิเศษชัยชาญ    จ.อ่างทอง   รับแจ้งจากนางสาว (นามสมมุติ) อายุ  40 ปีว่า  ตนและพี่สาวคือนางสวย อายุ 49 ปี   รวมทั้งหลานสาวคือ น.ส.แสง อายุ 15 ปี  ถูกกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 7 คน  รมยาสลบจนหมดสติ ก่อนบุกเข้าไปข่มขืนกระทำชำเราจน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 5171 , 13:45:33 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนลักตุ๊ก ๆ ทีมสืบสน.จักรวรรดิ์ล่อซื้อแล้วรวบหนุ่มขาเป๋ใช้กุญแจผีตระเวนลักรถสามล้อเครื่องส่งขายเจ้าของอู่รถย่านประชาชื่น พร้อมขยายผลตามจับพรรคพวกร่วมขบวนการ 6 คน โดยร่วมกันก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง เจ้าของอู่รถจะเป็นลูกค้าหลักรับซื้อในราคา 1.2 หมื่นบาทแล้วให้ลูกน้องดัดแปลงสภาพรถ นำไปขายหรือให้เช่าต่อทำกำไรถึง 1-2 แสนบาท              วันนี้(20 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. พ.ต.ต.กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ สว.สส.สน....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 10942 , 11:13:18 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

แม่ทัพภาค 1 ยันเองเป็นอุบัติเหตุ ฮ.ของพล.ร.9 ที่ ตกในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานไม่ใช่เกิดจากการถูกยิงของฝ่ายใด เผยพบศพ แล้วทหารทั้ง 5 นาย สภาพไหม้เกรียมทั้งหมดยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าใครเป็นใคร เผยกองทัพจะพยายามลำเลียงศพออกมาให้เร็วที่สุด  เมื่อวันที่ 17 ก.ค. พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 เปิดเผยถึงการติดตามหาเฮลิคอปเตอร์ รุ่นฮิวอี้ ของค่ายทัพพระยาเสือ กองกำลังสุรสีห์ ที่ตกหายไปในป่าบริเวณเขตรอยต่อประ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 2640 , 19:48:03 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มติชนเมื่อวันที่ 17 ก.ค. พ.ต.ท.สุนทร ภิราษร ร้อยเวรจราจรสถานีตำรวจภูธรโกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร รับแจ้งจากประชาชนที่ขับรถบนถนนสายพหลโยธินขาขึ้นภาคเหนือ ผ่านบ้านคลองแตงโม ม.ที่ 3 ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชรว่า มีเหตุรถชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิต จึงรุดไปดูที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อ บีเอ็มดับบลิว สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ภก.8896 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านซ้ายชนกับต้นมะขามใหญ่ข้างทางพังทั้งแถบ ภายในรถพบศ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 3762 , 07:41:30 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หน่วยรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ ที่เป็นตำรวจหญิง และบุคคลสำคัญที่เป็นหญิง ก็ล้วนเป็นหญิงวันยันค่ำและถึงเช้า = 24 ช.ม. ความแข็งแก่ง อดทน คงสู้ชายไม่ได้ คงไม่เหมือนในหนังฮ่องกง จีน อาจเรียนรู้ยุทธวิธีต่าง ๆ ในการใช้อาวุธปืน การต่อสู้เบื้องต้น แต่ก็กระดูกคนละเบอร์ ระดับการตัดสินใจอาจน้อยกว่า รปภ.ที่เป็นชาย หากจะให้พอไปได้ ก็ต้องประเภทออกทอม ๆ หน่อย หรือเคยเป็นนักมวย นักยูโดสายดำ นักฟุตบอลหญิงเป็นนักกีฬา....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 1248 , 07:21:31 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องระวัง ครับ ในขณะที่มีของจริง ก็มีของปลอม ของเลียนแบบ โดยเฉพาะ ตำรวจ อาชีพที่ใกล้ชิดประชาชน มีกฎหมาย มีปืน มีอำนาจในมือ ก็มีตำรวจปลอมเช่นกัน  มีทั้งที่สวมเครื่องแบบ นอกเครื่องแบบ ไม่รู้ของจริง หรือปลอม ประชาชนที่ไม่รู้ ดูไม่ออก ก็อาจตกเป็นเหยื่อไปได้เครื่องแบบหาง่าย เครื่องหมายราคาถูก หาซื้อได้ทั่วไป อาจถูกเชิญตัว นำตัวขึ้นรถ หรืออุ้มขึ้นรถ เพื่อไปสถานีตำรวจ ที่ประชาชนทุกคนคิดว่าไปแล้ว น่าจะปลอดภั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1718 , 12:55:50 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อียิปต์สั่งปลดตำรวจกว่า 650 นาย ออกจากตำแหน่ง โทษฐานฆ่าผู้ประท้วงช่วงขับไล่รัฐบาลอียิปต์ แถลงเมื่อวานนี้ ตำรวจกว่า 650 นาย จะถูกปลดออกจากตำแหน่ง จากกรณีฆ่าผู้ประท้วงระหว่างเหตุชุมนุมขับไล่ อดีตประธานาธิบดี ฮอสนี มูบารัค เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ที่สั่นสะเทือนวงการสีกากีในอียิปต์อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน หลังจากผู้ประท้วงเรียกร้องให้ปฏิรูปตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆ่าประชาชนโ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 2285 , 08:14:16 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครับ นาน ๆ จะมีสักครั้งที่ตำรวจ ฟ้อง ตำรวจ ให้สะเทือน สตช.ฟ้องศาลอาญา 157 เป็นหลักไม่ฟ้องศาลปกครอง เพราะช้าไปต๋อยนายตำรวจท่านนี้ พบข่าวดัง ว่าเป็นตำรวจน้ำดี เคยเป็นตำรวจอยู่สำนักงานระดับผู้บังคับบัญชา สตช.ที่ตำรวจหลาย ๆ คนไม่มีโอกาสเช่นนี้เมื่อเดือดร้อน เป็นทุกข์ หาทางออกไม่ได้คิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมทุกคนต้องพึ่งศาลสถิตย์ยุติธรรมโชคดี ที่ฟ้องคดีเอง หากแจ้งความชั้นพนักงานสอบสวนผู้ถูกกล่าวหา ที่เป็....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 1853 , 07:59:42 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่น่าทำ ๆหมดอนาคตไป สำหรับหนุ่มสาวคู่นี้ เพราะเกมส์เจ้าหน้าที่ตำรวจและไม่ได้ทำเป็นครั้งแรกเล็ก ๆ ขโมยไก่ ใหญ่ ๆ ขโมยช้าง  เหมือนหนัง เจสซี่  เจมส์ หนุ่มก็ห้าว สาวก็เหี้ยมติดคุกไม่เกิน 4 - 5 ปี ออกมาแล้วจะทำงานอะไร ?สังคมต้องระวังภัยกันต่อไปแก็งทุบกระจกรถเก๋ง ระบาดยิ่งรถดีราคาแพง รถสวย ป้ายแดง เลิกเก็บทรัพย์สิน ของมีค่าในรถเก๋งกันเสียที.............................................ผู้จัดการรวบ 2 โจรทุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 2087 , 11:26:31 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นกระแสอย่างหนึ่ง ก่อนเปลี่ยนขั้วรัฐบาล ไม่มีใครกล้าออกมาเปิดเผยตัว ว่ามีใบหน้าคล้าย อดีตนายกทักษิณ ฯ แต่ต่อจากนี้ไป จะปรากฎออกมาเรื่อย ๆ       ว่ามีใบหน้าคล้าย พ.ต.ท. ทักษิณ ฯ นอกจากการบ้านการเมืองแล้ว ของเขามาแรงจริง ๆ ...................................ข่าวสดโผล่อีก คนหน้าคล้าย' ทักษิณ' เป็นเกษตรกรที่พะเยา อายุ 61 ปี เท่ากัน บอกมีคนทักว่าหน้าเหมือนทักษิณ แถมบุคลิกท่าทางก็คล้ายอดีตนายกฯด้วย บางคน....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 1838 , 09:39:27 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

11 ก.ค.2554 เกิดคนร้าย บุกยิง นายก อบต.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ขณะร่วมงานศพ เสียชีวิตขณะนำส่ง ร.พ. ตำรวจ เร่งหาปมสังหารร้อยเวร สภ.พะโต๊ะ จังหวัดชุมพร รับแจ้ง เกิดเหตุยิงกันตาย บริเวณสำนักสงฆ์ ปาติมะ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ภายในสำนักสงฆ์ปาติมะ ริมถนนหลังสวน-ระนอง หมู่ 7 อ.พะโต๊ะ จังหวัดชุมพร จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง แต่ทนผิดบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมาจากการสอบถา....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 947 , 08:58:15 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 การเมืองเปลี่ยนขั้วแน่นอนแล้วเป็นธรรมดา จะต้องมีการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการเพราะถึงฤดูกาลพอดิบพอดี เข้าปีงบประมาณใหม่ตอนนี้ ใครที่ชื่อ "วิเชียร" ก็ไปร้านขายยา ซื้อแอสไพรินต้องหมั่นทำบุญ เสริมดวงกันมากเป็นพิเศษไม่ว่า จะเป็นท่าน วิเชียร ชวลิต ปลัด มท.ไปถึง พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.มหาดไทย กับ ตำรวจ เหมือนปลาท่องโก๋แต่ถึงเวลาก็ต้องฉีกจิ้มนมข้นกินในส่วนของตำรวจ ปัจจุบัน พล.ต.อ.วิเชียรฯ เป็น ผบ.....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1444 , 11:20:38 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผัดหมี่ ปู จ๋ากกต.สดศรี ยัน 12 ก.ค.นี้ รับรอง ส.ส.เฉพาะผู้ไม่มีร้องเรียน ระบุ เรื่องผัดหมี่ยิ่งลักษณ์ เป็นการโฆษณาตัวเอง เหมือนกับ อภิสิทธิ์ แคะขนมครก โชว์นางสดศรี สัตยธรรม กกต. ด้านกิจการพรรคการเมือง กล่าวว่า การประกาศรับรอง ส.ส. ในวันที่ 12 ก.ค.นี้ จะเป็นในกลุ่มของคนที่ไม่ถูกร้องคัดค้าน ส่วนคนที่ถูกร้องคัดค้าน จะประกาศภายหลัง ภายใน 1 เดือน เพื่อให้ทันการเปิดสภา โดยยังไม่สามารถบอกตัวเลขที่ชัดเจนว่า ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1672 , 08:52:25 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯมอบดอกกุหลาบสีแดงให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯเนื่องในวันคล้ายวันเกิด 62 ปีที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ โดยปีนี้มีคนมาร่วมงานน้อยมากเป็นสัจธรรมของคนที่กำลังจะหมดอำนาจ หลังจากพ่ายแพ้การเลือกตั้งดูนายอภสิทธิ์ฯ จะผอมลงไป ไม่สดชื่นเหมือนแต่ก่อนนายสุเทพฯ ก็ทำหน้าปลง ๆ หมองคล้ำ กับชีวิตการเมืองอำนาจการเมือง ไม่อยู่ค้ำฟ้าขณะมีอำนาจ ก็แบบหนึ่ง ไม่มีอำนาจ ก็อีกแบบหนึ่งปัจจุบัน ก็ ๖๒....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 1291 , 08:08:27 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คดีหมิ่นประมาท คดีที่รกโรงพัก รกศาล ในขณะนี้ อะไรนิด อะไรหน่อย ก็ขึ้นโรงพัก ด่ากันฟรี ๆ ไม่ได้โดยเฉพาะ นักการเมือง ฟ้องกันแน่นศาลไปหมดที่ว่ารถติด แน่นถนน ยังอาย ???แถมแต่งทนายไปฟ้อง ทุกที่ แห่งหนตำบลไกล ๆ เพราะเหตุเกิดที่โน่น ที่นี่ในชั้นโรงพัก คดีดูหมิ่น โทษน้อยไป เอาเป็นหมิ่นประมาทให้ได้ทั้งที่ด่ากัน ว่ากันซึ่งหน้า มีกลยุทธ์วิธีการมากมายจนหลักกฎหมาย ข้อเท็จจริง เพี้ยนไป เพราะฎีกา ว่าอย่างนั้นปัจจุบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 3565 , 09:54:07 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผู้จัดการตำรวจสายตรวจ สน.หนองแขม เรียกตรวจค้นวัยรุ่นต้องสงสัย ถูกคนร้ายยิงสวนเสียชีวิตคาที่ 1 ศพ ได้บาดเจ็บอีก 1 ราย               วันนี้ (7 ก.ค.) เมื่อเวลา 05.30 น.พ.ต.ท.วิชิต สวัสดี พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.หนองแขม รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าร้านศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ ใกล้ปากซอยถนนเพชรเกษม 81 แขวงหนองพลู เขตหนองแขม กทม. จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชศ....

อ่านต่อ

Posted by mata , ผู้อ่าน : 14982 , 08:21:15 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนหน้านี้ "มติชนออนไลน์" ได้สัมภาษณ์พิเศษ "พระครูวิจิตรสุธาราม หรือพระอาจารย์นวย เจ้าอาวาสวัดธรรมิการาม (วัดค้างคาว) ต.บางขาม อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองลพบุรีที่หลายต่อหลายคนรู้จัก และศรัทธาในความสามารถของท่าน ที่ทำนายทายทักเหตุการณ์ต่างๆ ของบ้านเมืองได้อย่างแม่นยำ อย่างกับตาเห็นก็ว่าได้ โดยเฉพาะการทำนายดวงของ "น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ก่อนการเลือกตั้งว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์จะได้ดำรงตำแห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 933 , 08:03:55 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“สตช.”รายงานผลการเลือกตั้ง ส.ส. อย่างไม่เป็นทางการ “เพื่อไทย” กวาด 265 คน ปชป. 159  ภท. 34  ขณะที่มหาชน-ประชาธิปไตยใหม่-รักษ์สันติ ได้ปาร์ตี้ลิสต์พรรคละ 1  ที่นั่งวันที่ 4 ก.ค. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้รายงานผลการเลือกตั้ง ส.ส. วันที่ 3 ก.ค. อย่างไม่เป็นทางการ ดังนี้ พรรคเพื่อไทยได้ส.ส. รวม 265 คน แบ่งเป็น ส.ส.ระบบเขต 204 คน ส.ส.บัญชีรายชื่อ 61 คน พรรคประชาธิปัตย์ ได้ ส.ส. 159 คน เป็น ส.ส.ระบบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 6280 , 07:08:17 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เค้า และวี่แววของนายกรัฐมนตรีคนที่ 28 ของประเทศไทยเริ่มมาตั้งแต่การได้หมายเลข 1 เป็นเรื่องจริง ที่หากดวงไม่แข็ง เข้าขั้นแล้ว การจับได้หมายเลข 1  ไม่ใช่ฟลุก หรือเป็นเรื่องบังเอิญ ไม่เป็นสองรองใคร และการปรากฎตัวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็เปิดเผย ปรากฎตัวไม่นานสักเท่าไร เหมือนนักชกหน้าใหม่ทางการเมือง  ที่เข้ามาประชันด้วยและ อดีตนายกฯ อภิสิทธิ์ ก็ส่อแววลดระดับความนิยมลงโดยเฉพาะคำพูดที่ว่า " ดีแต่พูด" ค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 3650 , 08:06:30 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันนี้ ขับรถผ่านหน้าวัดหนองรี ในเขตอำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี พบป้ายขนาดใหญ่ ไม่ใช่ป้ายหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.๕๔ แต่เป็นป้ายภาพ รูป นายก อบจ.ลพบุรี สุบรรณ จิระพันธุ์วาณิช หรือนายกเจี๊ยบ ที่คนร้ายใช้รหัสลับ "ไก่ดูจิวเวอรี่" ก่อนลั่นไกลงมือสังหารในกรุงเทพมหานคร ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดีมาถึงครึ่งทางแล้ว อีกไม่ช้า ก็จะปรากฎว่า ผู้ใดสั่งฆ่า?  ฆ่าเพราะอะไร ? ฆ่าแล้วได้อะไร?           นายสิระพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 มิถุนายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 4156 , 16:58:14 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บัสกองเชียร์เชียงรายยูไนเต็ด คว่ำ ที่ จ.ลพบุรี เบื้องต้นดับแล้ว 6 ศพ ในจำนวนนี้ มีปลัดอำเภอแม่ฟ้าหลวงด้วย และบาดเจ็บอีกร่วมกว่า 40 ราย...เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 11 มิ.ย. พ.ต.ท.ธเนศวร ชาตินฤมาน พนักงานสอบสวน สภ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้นเฉี่ยวชนกับรถยนต์ 6 ล้อมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายม่วงค่อม-ด่านขุนทด หลัก กม.ที่ 33-34 ใกล้กับปั๊มน....

อ่านต่อ


/8
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]