• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 763567
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันอาทิตย์ ที่ 31 ตุลาคม 2553
Posted by mata , ผู้อ่าน : 19410 , 19:21:30 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ (31 ตุลาคม) เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.

สยอง รถตู้แหกโค้งตกทางด่วนทางต่างระดับช่วงลงถนนพระราม 6 ก่อนระเบิดไฟลุกท่วมดับสยอง 8 ศพ เจ็บอีก 5 ราย ส่ง รพ.พระมงกุฎ รพ.รามา และ รพ.ราชวิถี...

เกิดอุบัติเหตุ รถตู้สีขาว หมายเลขทะเบียน ออ 3153 ติดสติ๊กเกอร์โรงเรียนปัญจวิทยา แหกโค้งตกทางด่วนต่างระดับช่วงลงถนนพระราม 6 ก่อนระเบิดไฟลุกท่วม

ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ประกอบด้วยหญิง 5 ราย ชาย 3 ราย  ในจำนวนนี้เป็น ดญ. 1 ราย ดช. 1 ราย อายุประมาณ 5 -6 ขวบ

นอกจากนี้เบื้องต้น มีรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย โดย 2 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.รามา อีก 2 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.พระมงกุฎ ส่วนอีก 1 รายถูกไฟคลอกบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.ราชวิถี

(ไทยรัฐ)

เกิดอุบัติเหตุรถตู้ตกจากทางด่วนลงมาบนถนนพระราม6

เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต 8 ราย เจ็บระนาว

วันนี้ ( 31 ต.ค.) พ.ต.ท.วาทิตย์ อิฎฐากุล พงส(สบ2)สน.บางซื่อ รับแจ้งมีรถตู้ตกทางด่วนลงมาบน ถ.พระราม6 บริเวณหน้าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย  แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู  ที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า ไฮเอซ สีขาว ทะะเบียน ออ 3153 กทม. ด้านหน้ากระจกติดสติกเกอร์ข้อความว่าโรงเรียนปัญจนะวิทย์ สภาพพังยับมีไฟลุกท่วม ภายในมีผู้โดยสารติดอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงฉีดน้ำสกัดก่อนระดมกำลังช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างนำตัวผู้โดยสารทั้งหมดออกมา พบผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย นำตัวส่ง รพ.รามาธิบดี 2 ราย รพ.พระมงกุฎฯ 2 ราย และ รพ.ราชวิถี 1 ราย ทั้งหมดอาการสาหัส  นอกจากนี้ภายในรถยังพบศพผู้เสียชีวิต 8 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 4 ราย  เด็กชาย 1 ราย และเด็กหญิงอีก 1ราย สภาพศพถูกไฟคลอก ตามร่างกาย  เจ้าหน้าที่ใช้อุปการณ์ตัดถ่างใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดออกมาจากรถได้  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าววิ่งมาจากดาวคะนองมุ่งหน้าไปถนนแจ้งวัฒนะด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางยกลงสู่ ถ.พระราม 6 เกิดเสียหลักพุ่งตกลงมาจากทางด่วน จึงทำให้ไฟลุกท่วมและมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำสอบสวนหาสาเหตุต่อไป. (เดลินิวส์)

วันนี้(31 ต.ค.)เมื่อเวลา 17.00 น.พ.ต.ท.วาทิต อิฏฐกุล พนักงานสอบสวน(สบ 2) งานควบคุมจราจรทางด่วน 2 รับแจ้งอุบัติเหตุรถตู้พลัดตกจากทางด่วน กระแทกพื้น ถ.พระราม 6 ก่อนเกิดระเบิดขึ้นและมีไฟลุกท่วม เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เหตุเกิดบริเวณ ทางลงด่วนพระราม 6 ด้านหน้าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.จึงประสานรถดับเพลิง จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
       
       ที่เกิดเหตุบนถนนพระรามที่ 6 ช่องทางขาเข้า เจ้าหน้าที่พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ออ-3153 กทม.ติดป้ายด้านหน้าและหลังกระจกว่าโรงเรียนปัญจนะวิทย์ จ.สมุทรปราการ ตกจากทางด่วนพระราม 6 สภาพรถตู้มีแก๊สระเบิดเพลิงลุกไหม้ท่วมรถ เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมฉีดน้ำโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ
       
       จากการตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิตคาที่ในรถ 8 ราย บาดเจ็บสาหัส 7 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่ง รพ.รามาธิบดี 6 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิโรจน์ ปานสมบัติ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถตู้คันดังกล่าว มีบาดแผลไฟลวกที่หลัง นายสมชาย กองความดี นางจันจิรา ภะอุทา นายวีระพงษ์ ไม่ทราบนามสกุล ด.ช.ไม่ทราบชื่อ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายยังไม่ทราบชื่อ โดยทุกคนถูกไฟไหม้ตามร่างกาย กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ทางเเพทย์ต้องรีบนำตัวเข้าห้องไอซียู เช่นเดียวกับผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ซึ่งเป็นหญิง รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ราชวิถี
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพรถตู้ คันดังกล่าวถูกไฟไหม้เหลือแต่โครงเหล็ก ถังแก๊สกระเด็นไปตกที่สวนต้นไม้ข้างทางริมคลองประปา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ลำเลียงศพผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถมาวาง เรียงอยู่ริมฟุตบาท โดยผู้เสียชีวิตเป็น ชาย 3 ราย ทราบชื่อเพียงรายเดียว คือ นายพิเชษฐ์ เคลือบใคร อาย 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 1 ต.ดอนกลับ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี และหญิง 5 ราย ในจำนวนนี้มีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ยังไม่ทราบชื่ออยู่ระหว่างการตรวจสอบ สภาพศพถูกไฟคลอกทั้งตัวดำเป็นตอตะโก เจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรทั้งขาเข้าและขาออกกันเป็นพื้นที่อันตรายเนื่อง จากมีถังแก๊สบางถังยังมีแก๊สอยู่ และยังระเบิดไม่หมด
       
       จากการสอบสวน นายวิทยา ร่มเย็น อายุ 41 ปี พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์และได้เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนมาจอดรถรอรับหลานชายซึ่งเรียนพิเศษที่ ร.ร.สามเสนวิทยาลัย ระหว่างนั้นได้ยินเสียงรถตกลงมากระแทกพื้นเสียงดังมาก มีไฟลุกท่วมรถ จึงรีบโทรแจ้ง 191 จนรถดับเพลิง หน่วยกู้ภัยมาที่เกิดเหตุ ช่วยกันดับไฟ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงแก๊สระเบิดหลายครั้ง ชิ้นส่วน ของในรถก็กระเด็นออกมา จนรถที่ขับผ่านไปมาต้องหยุดด้วยความตกใจเพราะไฟลุกท่วมถนน เมื่อเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำไฟดับ ตนเองก็เข้าไปดู เห็นคนร้องจึงเข้าไปช่วยเหลือและอุ้มเด็กออกมาได้ 1 คน เจ้าหน้าที่ก็นำผู้บาดเจ็บขึ้นรถไป และเห็นคนขับรถพยายามตะเกียกตะกายออกมาจากรถ สภาพถูกไฟไหม้ที่หลัง และแขน จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ
       
       ขณะที่ 1 ในผู้โดยสารที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เปิดเผยว่า นั่งรถตู้มาจากปากน้ำมีจุดมุ่งหมายที่หมอชิต 2 โดยขณะที่นั่งมาบนทางด่วน ก่อนถึงบริเวณจุดเกิดเหตุมีผู้โดยสารในรถได้กลิ่นแก๊สรั่ว จึงได้ร้องบอกคนขับรถ เป็นเวลาเดียวที่รถตู้กำลังขับมาด้วยความเร็ว คนขับจึงพยายามเบรครถ จึงทำให้รถเสียหลักและพุ่งชน จนรถตู้ตกลงมาและเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น
       
       ทั้งนี้ มีรายงานว่าจุดเกิดเหตุอยู่บนเส้นทางด่วนดาวคะนองขาออก มุ่งหน้าแจ้งวัฒนะ เป็นจุดทางลงถนนพระราม 6 ซึ่งเป็นทางแยกและทางโค้ง โดยรอยต่อระหว่างสองช่องทางนั้น ไม่มีขอบปูนกั้นไว้ เป็นช่องเล็กๆ ความกว้างประมาณ 1.5 เมตร ซึ่งรถสามารถตกลงมาได้ ระหว่างเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนขับอยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะไปตรง หรือเข้าช่องเพื่อลงทางด่วนพระราม 6 ซึ่งเป็นช่วงตัดสินใจกระชั้นชิด จึงตกลงมาพื้นล่าง สำหรับบริเวณทางด่วนจุดเกิดเหตุเป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งมีรถตกลง มาหลายคันแล้ว ก่อนหน้านี้ช่วงต้นปี ก็มีรถตู้ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติแหกโค้งตกลงมาทำให้ มีผู้เสียชีวิต แต่ครั้งนั้นเกิดเหตุช่วงกลางดึก
 

(ผู้จัดการ)

พ.ต.อ.สมศักดิ์ วิมานรัตน์ ผกก.สน.บางซื่อกล่าวถึงคดีรถตู้ตกทางด่วน พระราม 6 และมีผู้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้ทราบชื่อผู้บาดเจ็บรวม 8 ราย โดยผู้ที่รับการรักษาอยู่ที่ รพ.รามาฯคือ นายสมชาย ก่อความดี อายุ 18 ปี,นายวีรพงษ์ ว่าอง ไว อายุ 40 ปี, ด.ช.ธนชิต จองคำ อายุ 14 ปี ,น.ส.จันทร์จิรา ภูทองคำ อายุ 17 ปี และนายวิโรจน์ ปานสมบัติ อายุ 56 ปี และอีกคนเป็นหญิงไม่ทราบชื่อ ส่วนที่ รพ.พระมงกุฏฯทราบชื่อนายสุรชัย พลช่วย อายุ 20 ปี,นางพรรณี กุนะ อายุ 23 ปี และที่รพ.ราชวิถี มีผู้บาดเจ็บพักรักษาอยู่ 1 ราย ชื่อนางอชร บุญจือ อายุ 36 ปี ส่วนผู้เสียชีวิตเบื้องต้นทราบชื่อเพียง 2 ราย คือ นายพิเชษฐ์ เคลือบไทย และนางลำดวน เมาเพชรกาจ ส่วนรายที่เหลืออยู่ระหว่างการตรวจสอบ
พ.ต.อ.สมศักดิ์กล่าวอีกว่า ส่วนการดำเนินคดีตามกฏหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทางด่วนจะเป็นผู้รับผิดชอบสอบสวน สำหรับกรณีที่รถตกลงมาที่พื้นจนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทาง สน.บางซื่อจะรับผิดชอบสอบสวนดำเนินคดี โดยจะสอบสวนตรวจสอบว่าใครเป็นคนขับรถคันเกิดเหตุจะถูกดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ แต่หากคนขับเสียชีวิตถือว่าเป็นโมฆะ เพราะไม่สามารถเอาผิดกับผู้ใด
ผู้สื่อข่าวรายงาน ล่าสุด นางอชร บุญจือ อายุ 36 ปี ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ราชวิถี เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 9 ราย


ญาติเหยื่อรถตู้ซิ่งตกทางด่วนพระราม 6 เดินทางเข้ารับศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แล้ว 5 ราย ท่ามกลางบรรยายที่เศร้าโศก ญาติเหยื่อ เผย รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วอน รถตู้อย่าขับเร็วและให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการกับรถตู้เถื่อน ขณะที่ผลชันสูตร ระบุ ทั้ง 8 รายที่เสียชีวิตส่วนใหญ่ถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก ขาดอากาศหายใจ กระดูกหัก
       
       วันนี้(1 พ.ย.)ที่สถาบันนิติเวชวิทยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มญาติของผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้ตกจากทางด่วน บริเวณถนนพระราม 6 เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา ได้ทยอยเดินทางมาติดต่อขอรับศพ ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ผู้ที่มารอรับศพร้องไห้คร่ำครวญด้วยความอาลัย ทั้งนี้ เบื้องต้นมีญาติมาแจ้งรับศพแล้ว 5 ราย ประกอบด้วย 1.นายมณี ค่ำคูณ อายุ 48 ปี พ่อค้าขายของตลาดนัด 2.ด.ญ.ปานวาด ค่ำคูณ หรือ น้องข้าวปุ้น อายุ 5 ปี เรียนชั้นอนุบาล ร.ร.ชุมชนแวงใหญ่ ด.ญ.ปานวาด เป็นลูกสาวนายมณี 3.ด.ช.อภิรักษ์ ศรีกุลคร หรือ น้องต้นตาล อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นอนุบาล ร.ร.ชุมชนแวงใหญ่ ซึ่งเป็นหลานของนายมณี 4.นางลมุล บรรลือทรัพย์ อายุ 46 ปี ลูกจ้างโรงงานทอผ้า และ 5.นายพิเชษฐ เคลือบใคร พนักงานสโตร์ โรงงานผลิตเครื่องปรับอากาศย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี อายุ 34 ปี
       
       นางสุภาวดี เพ็ญศิริยะ อายุ 41 ปี แม่ค้าขายของตลาดนัด ภรรยาของนายมณี และมารดาของด.ญ ปานวาด กล่าวด้วยอาการโศกเศร้าว่า ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ เมื่อวันอาทิตย์ นายมณี สามีพาลูกสาวและหลานชาย เพื่อกลับบ้าน จ.ขอนแก่น ด้วยกันเนื่องจากโรงเรียนจะเปิดเทอมวันจันทร์นี้ ครั้งแรกที่ตนได้ยินข่าวว่ารถตู้ตกทางด่วน ไม่คิดสงสัย เพราะเป็นรถตู้โรงเรียน จนเมื่อเวลา 05.00 น. ตนจะโทรศัพท์ไปสอบถามยายว่าลูก ๆ รวมทั้ง สามี ถึงบ้านหรือยัง แต่ก็ไม่ถึงสักที จนเริ่มใจเสีย และมาฟังข่าวทางวิทยุ จึงทราบว่ารถตู้ที่ตกทางด่วนเป็นรถโดยสาร ปากน้ำ-หมอชิต
       
       “ฟังวิทยุแล้วก็ว่าต้องใช่แน่ ๆ เพราะเขาบอกมีเด็กตาย 2 คน ก็รีบมารพ.ตำรวจมาเช็ค ก็ใช่ ไม่คิดว่าจะเป็นอย่างนี้ ดูศพแล้วรับไม่ได้ “ นางสุภาวดีกล่าวพร้อมกับร้องไห้อย่างน่าเวทนา
       
       นางสุภาดี เล่าต่อว่า ไม่มีลางบอกเหตุอะไร ทุกปีจะเป็นอย่างนี้ คือปิดเทอมนายมณีพาลูกมาหาตนที่จ.สมุทรปราการ และเมื่อเปิดเทอมจะส่งกลับไปอยู่กับยายเรียนหนังสือ ที่รร.ชุมชนแวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ลูกสาวบอกโตขึ้นอยากเป็นนางสาวไทย เพราะแกตัวผอมสูง อยากมาอยู่ในเมืองกับแม่จะได้ตัวขาว
       
       นางสุภาวดี กล่าวต่อว่า ตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดมาติดต่อ แต่จะฝากบอกรถตู้อย่าวิ่งเร็ว ทำเวลา สำหรับศพจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสระเกษ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น
       
       ด้าน นายจตุพจน์ พลช่วย อายุ 54 ปี พี่ชายของนางลมุล กล่าวว่า พี่สาวเดินทางมาส่งลูกชาย คือ นายศุภชัย พลช่วย อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จ.สกลนคร ซึ่งขณะนี้พักรักษาตัวที่รพ.พระมงกุฎ อาการปลอดภัย พูดคุยได้ หลานชายเล่าว่า นั่งอยู่กับแม่เบาะหลังสุด ช่วงเกิดอุบัติเหตุ แม่มีสติดีมากบอกให้มุดหัวก้มลง แม่ก็กอดตนเองทำให้ปลอดภัย ที่ผ่านมาพ่อของนายศุภชัยก็เพิ่งเสียไปด้วย
       
       นายจตุพจน์ กล่าวอีกว่า มีบริษัทส่งเสริมประกันภัยมาติดต่อแล้วเบื้องต้นให้ค่าชดเชย 2 แสนบาท ส่วนเรื่องรถตู้ในกรุงเทพ ตนไม่ค่อยรู้มากเพราะเป็นคนต่างจังหวัด หากเป็นรถตู้เถื่อนจริงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรมาดูแล
       
       ด้านน.ส.เครือฟ้า พวงแก้ว อายุ 30 ปี แฟนสาวของ นายพิเชษฐ์ กล่าวด้วยสีหน้าเศร้าสร้อยว่า ปกติแฟนจะเดินทางกลับไปทำงานที่ปากเกร็ด เช้าวันจันทร์ แต่ครั้งนี้ บอกว่าไม่อยากเจอรถติดจังเดินทางกลับตอนเย็น และจะต้องทำงานกับบริษัทนี้ เป็นวันแรกด้วย ก่อนกลับแฟนบอกกับตนเองคล้ายเป็นลางว่า ถ้าพี่ไม่อยู่ให้ดูแลตัวเองดีๆ และถ้าพี่ตายจะมาหาเป็นคนแรก แล้วก็ไหว้ เราก็แปลกใจ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดอะไรกับแฟน จนเวลา ประมาณ 2 ทุ่ม แฟนไม่โทรมาหา เพราะปกติเมื่อถึงห้องประมาณ 2 ทุ่มจะต้องโทรศัพท์มาบอก ตนติดต่อไปก็ไม่ได้ จนช่วงดึก รพ.ยันฮี ซึ่งเป็นรพ.ประกันสังคมโทรศัพท์มาบอก
       
       “ก่อนที่พี่เขาจะไป หนูก็บอกแล้วว่า ให้นั่งรถเมล์นะ รถตู้มันเก่าแล้วก็ขับเร็ว แต่พี่ก็ขึ้นเพราะรถเมล์ช้า” น.ส.เครือฟ้า กล่าวทั้งน้ำตา และว่า สำหรับศพนายพิเชษฐ นำไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดโคกตะเป็ด ต.ดอนคลัง อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
       
       พ.ต.อ.พิสิฐ์ ธรรมสุริยะ นายแพทย์ (สบ 4) ทำหน้าที่หัวหน้ากลุ่มงานนิติพยธิ สถาบันนิติเวชวิทยา ได้รายงานผลการชันสูตรจากเหตุการณ์รถตู้ตกจากทางด่วน จำนวน 8 ราย ว่า รายที่ 1 เป็นหญิงไม่ทราบชื่อ เหตุการณ์เสียชีวิต กระดูกซี่โครงหัก ปอด หัวใจฉีกขาด ม้ามแตก จากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก 2. ด.ช.อภิรักษ์ ศรีกุลคร เหตุการณ์เสียชีวิต ขาดอากาศหายใจ ตายในไฟ 3.เป็นหญิงไม่ทราบชื่อ สาเหตุเดียวกับรายที่ 2 ศพที่ 4 เป็นหญิงไม่ทราบชื่อ เหตุการณ์ตายกระดูกซี่โครงหัก หัวใจฉีกขาด ตับแตก จากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก 5. ด.ญ.ปานวาด ค่ำคูณ กระโหลกศรีษะแตก เลือดออกเนื้อยุ้มสมองชั้นนอก จากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก 6.นายมณี ค่ำคูณ สาเหตุการตายจากการขาดอากาศหายใจ ตายในไฟ 7.นางลมุล บรรลือทรัพย์ เหตุการณ์ตาย ตับแตก ไตช้ำ จากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทกร่วมกับสำลักควันไฟ 8.นายพิเชษฐ์ เคลือบใคร สาเหตุการตาย กระดูกกลางอกหัก ปอด ตับ เส้นเสือดแดงใหญ่ฉีกขาด จากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก


ทึ่เคยเกิดมาแล้ว 2 มกราคม 2553

รถตู้ประจำตำแหน่ง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ ร่วงตกทางด่วนพังยับ หวิดคร่าชีวิตหนุ่มการบินไทย ลูกชายนายพลดัง "ชิษณุพงศ์ยุกตะทัต" ที่นั่งรถมาด้วย แถมยังแสดงท่าทางก้าวร้าวยกเท้าใส่ช่างภาพ เล่นเอาผู้เป็นพ่อต้องออกมาขอโทษแทน เผยนาทีระทึก พลขับซิ่งเตรียมไปรับผู้การที่บ้านงามวงศ์วาน เจอหมอกหนาจัดประกอบกับช่วงทางโค้งลงด่วนพระราม 6 ทำรถเสียหลักชนขอบทางเสยข้ามกำแพงลอยละลิ่วลงพื้นเสียงดังสนั่น การทางพิเศษรุดสอบถาม เหตุเพราะเกิดถี่ยิบ แม้ทำป้ายเตือน วางหมุดให้ชะลอความเร็วแล้ว

อุบัติเหตุรถตู้ประจำตำแหน่ง ผบก.ร่วงตกทางด่วน เกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 2 ม.ค. ร.ต.ท.อภิสิทธิ์ สุโทสา พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.บางซื่อ รับแจ้งมีรถตกลงจากทางลงทางด่วนพระราม 6 ฝั่งขาออก กระเด็นร่วงกระแทกพื้นถนนพระราม 6 ใกล้ปากซอยพระราม 6 แยก 35 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. มีผู้บาดเจ็บ 2 รายอยู่ในซากรถ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งศูนย์กู้ชีพนเรนทร และหน่วยกู้ภัยทางด่วน 2 ของบริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณสวนหย่อมริมถนน ห่างจากโรงเรียนสามเสนวิทยาลัยเพียง 100 เมตร พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮง 6911 กรุงเทพมหานคร ประตูข้างติดสติกเกอร์สัญลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สภาพพังยับเยินทั้งคัน หลังคายุบอัดติดกับเบาะที่นั่ง กระจกหน้าและหลังแตกละเอียด กันชนหน้า ชิ้นส่วนคอนโซลรถ รวมถึงทรัพย์สินภายในรถกระเด็นหลุดออกมากระจายเกลื่อนถนน มีแผ่นกระดาษสีขาวเขียนคำว่า "ปราการ 1" กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และป้ายบอกทางขึ้นทางด่วนไปถนนงามวงศ์วาน และถนนแจ้งวัฒนะ ขนาดใหญ่สภาพฉีกขาดครึ่งตกอยู่บนพื้นอีกด้วย

ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย กระเสือกกระสุนออกมาจากซากรถนอนร้องครวญครางรอความช่วยเหลืออยู่ริมถนน ทราบชื่อ ส.ต.ท.มงคล กะทาง ผบ.หมู่ สังกัดสภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สภาพศีรษะแตกเลือดไหลอาบเต็มใบหน้าและตามลำตัว นอนขยับเขยื้อนไม่ได้ เพราะหลังกระแทกอย่างแรง อีกรายคือ นายดนุชา ยุกตะทัต อายุ 26 ปี ลูกชาย พล.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ยุกตะทัต ผบก.ภ. จ.สมุทรปราการ บาดเจ็บสาหัสไม่ต่างกัน แต่กลับยังแสดงท่าทางไม่พอใจกลุ่มสื่อมวลชนที่ไปบันทึกภาพเหตุการณ์ถึงขนาดยกเท้าข้างขวาใส่สื่อมวลชนที่ไปถ่ายภาพ ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะนำทั้งคู่ใส่เปลขึ้นรถส่ง รพ.วิชัยยุทธ รักษาอาการบาดเจ็บ

สอบสวนเบื้องต้นได้ความว่า รถตู้คันดังกล่าวเป็นรถเช่าของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้ประจำตำแหน่ง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ มี ส.ต.ท.มงคล เป็นคนขับมุ่งหน้าไปทางถนนแจ้งวัฒนะ แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งออกเบี่ยงซ้ายสำหรับลงถนนพระราม 6 ส.ต.ท.มงคล ไม่ทันระวัง เมื่อเข้าเส้นทางผิดจึงพยายามหักออกช่องทางขวาเป็นเหตุให้รถชนกำแพงขอบทางกั้นตรงแยกลงทางด่วนแล้วแฉลบชนเสาไฟเหินกระเด็นข้ามกำแพงทางด่วนร่วงลงมากระแทกป้ายบอกทางพุ่งตกพื้นถนนด้านล่างเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

สายวันเดียวกัน พ.ต.ท.วาทิต อิฎฐกุล พนักงานสอบสวน (สบ 2) งานศูนย์ควบคุมจราจร ด่วน 2 กก.2 บก.จร. เข้าสอบปากคำ ส.ต.ท.มงคล กะทาง ที่ยังนอน

รักษาตัวอยู่ รพ.วิชัยยุทธ เป็นเวลา 15 นาที ทราบว่า ส.ต.ท.มงคลกำลังจะขับรถไปรับ พล.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ยุกตะทัต ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ ที่บ้านย่านงามวงศ์วาน แต่แวะรับนายดนุชา ยุกตะทัต ที่ทำงานอยู่การบินไทยในสนามบินสุวรรณภูมิมาด้วย กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงหมอกลงหนาจัด ประกอบกับเป็นทางโค้ง ทำให้ ส.ต.ท.มงคลมองไม่เห็นเส้นทางเข้าผิดช่อง เมื่อเปลี่ยนช่องทางกะทันหันรถตู้เลยเสียหลักพุ่งชนขอบทางด่วนตกลงไปบนถนนพระราม 6 โชคดีที่ทั้งคู่ไม่เป็นอะไรมาก เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเตรียมแจ้งดำเนินคดี ส.ต.ท.มงคล กะทาง ข้อหาขับรถประมาท

ต่อมา พล.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ยุกตะทัต ผบก.ภ.จ. สมุทรปราการ และภรรยาเดินทางไปเยี่ยมลูกชายที่พักรักษาตัวอยู่ห้อง 1817 ชั้น 18 รพ.วิชัยยุทธ ด้วยสีหน้าวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเจอผู้สื่อข่าวรออยู่ พล.ต.ต. ชิษณุพงศ์ถึงกับเอ่ยปากขอโทษแทนลูกชาย กรณีแสดงพฤติกรรมไม่สมควรยกเท้าใส่กล้องสื่อมวลชน พร้อมยืนยันว่า ลูกชายคงไม่ได้ตั้งใจ อาจจะเป็นการเข้าใจผิด เพราะเป็นช่วงวุ่นวายโกลาหล ลูกชายกำลังบาดเจ็บอาจหงุดหงิดไม่พอใจบ้าง ตนในฐานะพ่อก็ต้องขอโทษแทนด้วย หลังทราบว่าลูกและพลขับประสบอุบัติเหตุ ก็ตกใจเช่นกัน แต่ขณะนี้ทั้งคู่อาการไม่น่าห่วงแล้ว มีสติ พูดจารู้เรื่องได้บ้าง อยู่ระหว่างรอเอกซเรย์สมองว่ากระทบกระเทือนหรือไม่ สำหรับเรื่องที่ลูกชายติดรถไปด้วยนั้น เพราะตนวานให้พลขับแวะไปรับที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อมาส่งบ้าน ก่อนจะรับตนออกไปทำงานที่ บก.ภ.จ.สมุทรปราการ แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางเสียก่อน

พล.ต.ต.ชิษณุพงศ์กล่าวอีกว่า มีเจ้าหน้าที่การทางพิเศษฯมาสอบถามเหตุการณ์กับพลขับและลูกชายตนเช่นกัน เพราะห่วงว่า ทำไมถึงมีอุบัติเหตุบ่อยครั้งในจุดนี้ถึงอยากรู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ระหว่างคนขับประมาท หรือเกิดจากเส้นทาง เนื่องจากการทางพิเศษฯ พยายามปรับปรุงแก้ไขด้วยการติดป้ายเตือน ทำถนนวางหมุดให้สะดุดเพื่อรถจะได้ชะลอความเร็ว ก็ยังเกิดเหตุขึ้นอีก แต่ตนไม่ติดใจ คิดว่ามันเป็นอุบัติเหตุมากกว่า ไม่มีใครอยากให้เกิดอยู่แล้ว

"""""""""""""""""""""""""""

ครับ ระมัดระวังกันหน่อย ครับ จุดนี้หลายรายแล้ว ???


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พฤจิกา วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

น่ากลัวมากๆเลยค่ะ

..
..
จะรอให้เกิดอีกกี่ครั้งนี่

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Thaihippy วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

..ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า..คงต้องวิเคราะห์ถึง ข้อผิดพลาดทางวิศวกรรม (ที่มีช่องว่าง 1.5 ม) และที่น่าสำรวจปรับปรุงทั้งระบบทางด่วนก็คือ ป้ายสัญญานทุกชนิด ที่อาจไม่ชัดเจน หรือ กระชั้นเกินไป..อะไรทำนองนี้..

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
su.63 วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/su
ไทบ้านพระเสาร์

ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
mrmanit วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrmanit

เรื่องอย่า่งนีการทาง ฯ มันไม่สนใจหรอก คอยจ้องขึ้นค่ีา่ทางด่วนดีกว่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]