• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 784288
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 3704 , 08:06:30 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันนี้ ขับรถผ่านหน้าวัดหนองรี ในเขตอำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี พบป้ายขนาดใหญ่ ไม่ใช่ป้ายหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.๕๔ แต่เป็นป้ายภาพ รูป นายก อบจ.ลพบุรี สุบรรณ จิระพันธุ์วาณิช หรือนายกเจี๊ยบ ที่คนร้ายใช้รหัสลับ "ไก่ดูจิวเวอรี่" ก่อนลั่นไกลงมือสังหารในกรุงเทพมหานคร ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดีมาถึงครึ่งทางแล้ว อีกไม่ช้า ก็จะปรากฎว่า ผู้ใดสั่งฆ่า?  ฆ่าเพราะอะไร ? ฆ่าแล้วได้อะไร? 

 

 

       

นายสิระพงศ์ หรือสมบูรณ์ อาจเดช

หรือต๋อง วังน้ำเขียว  เป็นใคร?

มือปืนเฉพาะกิจ   เล็ก ๆ ไม่  ใหญ่ ๆ ทำ

 

(ฆ่าเฉพาะนักการเมือง ระดับชาติ และท้องถิ่น )

  

 
จากวันที่ 10 พฤษภาคม 2554 ที่เกิดเหตุมือปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มรถนายประชา ประสพดี ผู้สมัครส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย แต่พลาดเพราะความรีบร้อน หรือนายประชามีพระดี  เพียงได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ  อีก 1 เดือนต่อมา  วันที่ 16 มิถุนายน 2554  ก็เกิดคดีมือปืนใช้ 11 ม.ม.จ่อสังหาร  นายก อบจ.ลพบุรี  นายสุบรรณ (เจี๊ยบ)  จิระพันธุ์วาณิช  หัวคะแนนสำคัญของพรรคภูมิใจไทย เป็นคนสนิทนายเนวิน ชิดชอบ เสียชีวิตหลังกองสลาก ถ.ราชดำเนิน กรุงเทพฯ ภรรยาและเลขานุการได้รับบาดเจ็บ ฯ  เหตุเกิดก่อนจะมีการเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วไป ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2554
 
ไม่ได้คาดการณ์ไว้  ว่าทั้ง 2 คดีจะมีจุดที่เชื่อมโยงกันอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะแผนประทุษกรรมของคนร้ายต่างกัน ไม่ว่าจะอาวุธ พาหนะที่ใช้ วิธีการยิงเป้าหมาย  เหมือนกันอย่างเดียวคือ เป้าหมายเป็นนักการเมือง แต่เมื่อการสืบสวนของตำรวจพบว่าทั้ง 2 คดีนี้น่าจะเป็นมือปืน หรือขบวนการฆ่าชุดเดียวกัน  โดยมี "ต๋อง วังน้ำเขียว"นายสิระพงศ์ หรือสมบูรณ์ อาจเดช อายุ 38 ปี อดีตทหารพราน ชาว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นตัวเชื่อมระหว่างทั้ง 2 คดี ตำรวจพบหลักฐานว่าต๋อง วังน้ำเขียว เกี่ยวข้องกับคดีพยายามฆ่านายประชา จนสามารถออกหมายจับได้ และยังพบหลักฐานว่าพัวพันกับคดีฆ่านายกเจี๊ยบด้วย
 
หลักฐานสำคัญมักได้จากจังหวัดนนทบุรี  และได้ผู้ช่วยพนักงานสืบสวนสอบสวนที่ดี คือ กล้องวงจรปิด โทรศัพท์ในการติดต่อ พยานจากที่พักของโรงแรม ที่เหมือนเซฟเฮ้าท์วอร์รูมก่อนลงมือ  หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้รถปิกอัพ 2 คันประกบยิงนายประชา  วงจรปิดจับภาพรถคนร้ายไว้ได้ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีเทา หมายเลขทะเบียน ถธ 6403 กทม. จอดทิ้งอยู่ในบ้านแห่งหนึ่ง บริเวณซอยวัดลาดปลาดุก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เมื่อตรวจสอบฐานข้อมูลได้ความว่าต๋อง วังน้ำเขียว เป็นผู้ครอบครองรถคันนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้หลักฐานสำคัญเป็นบันทึกการใช้โทรศัพท์ ซึ่งต๋อง วังน้ำเขียว ไปปรากฏตัวอยู่ในละแวกใกล้ที่เกิดเหตุด้วย  ทีมสืบสวนลงพื้นที่หาพยานหลักฐานเพิ่มเติม และได้ตัวพนักงานโรงแรมพาเลซ ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ ระบุว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ค.2554 ก่อนเกิดเหตุยิงนายประชา 3 วัน นายสิระพงศ์ และพวกได้มาเปิดห้องพักเอาไว้ เมื่อเชิญตัวเมียของต๋องมาสอบปากคำก็รับว่าช่วงเกิดเหตุยิงนายประชาสามีไม่ได้อยู่บ้าน จากประวัติพบว่าต๋อง วังน้ำเขียว เป็นทหารพรานเก่า ต่อมาเข้าสู่วงการจนได้เดินตามอดีตคนมีสี ซึ่งมีผลประโยชน์ในกรุงเทพฯ ทั้งเก็บเงินตามตลาด สถานบันเทิง และธุรกิจการพนัน ที่ค่อนข้างจะปรากฎเป็นข่าวเสมอ ๆ ใน 3 จังหวัดปริมณฑล คือสมุทรปราการ ปทุมธานี และนนทุบรี   หลักฐานที่ได้มาก็เพียงพอที่จะเสนอศาลจังหวัดสมุทรปราการออกหมายจับ ซึ่งศาลก็อนุมัติหมายจับเลขที่ 398/54 ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ลงวันที่ 22 มิ.ย.2554
 
จากคดีนายประชา ซึ่งตำรวจตรวจสอบเช็คการใช้โทรศัพท์ กระทั่งได้พบเบาะแสบางอย่างที่น่าตกใจซึ่งโยงไปถึงอีกคดีเกี่ยวกับการเมืองเช่นกัน นั่นคือ คดีมือปืนจ่อยิงนายกเจี๊ยบเสียชีวิตต่อหน้าเมียและเลขาฯ  บันทึกการใช้โทรศัพท์ลงว่าช่วงเกิดเหตุฆ่านายกเจี๊ยบ "ต๋อง วังน้ำเขียว" อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุด้วยเช่นกัน อะไรจะโชคดีปานนั้น ขณะที่เมียซึ่งตำรวจเรียกมาสอบคดีนายประชา ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่าต๋อง วังน้ำเขียว มีใช้  อาวุธปืนขนาด 11 ม.ม.อยู่ในครอบครอง ซึ่งเป็นปืนชนิดเดียวกับที่มือสังหารใช้เด็ดหัวนายกเจี๊ยบ  ประมวลรวมกับหลักฐานต่างๆ ที่ชุดสืบสวนดำเนินการอยู่ ทีเด็ดคือภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกบุคคลต้องสงสัยคดีนี้รวม 4 คน โดยมือปืนมีรูปร่างลักษณะใกล้เคียงกับต๋อง วังน้ำเขียว   จนนำไปสู่การออกหมายจับในที่สุด
 
 ประกอบด้วย นายวันชาติ หรือกอล์ฟ โพธิปิติ ทำหน้าที่ชี้เป้า คนที่สองนายตระกูล หรือกุ้ง ทองทิพย์ มีหน้าที่ดูเป้าหมาย  อยู่กับนายวันชาติ  สองคนนี้ จะต้องรู้จักตัว หรือพบเห็นนายกเจี๊ยบ มาก่อน ชี้ไม่ผิดตัว รูปพรรณสัดส่วนเป็นจริง ที่คล้ายกับนักร้อง ไวพจน์ เพชรสุพรรณ (กราบขออภัยท่านไวพจน์ เพชรสุพรรณ ที่นำมาเปรียบเทียบตามคำรับของคนร้าย ครับ)  ส่วนคนที่สามเป็นมือปืน คือนายสิระพงศ์ หรือต๋อง อาจเดช  ที่ทำหน้าที่เดินเข้าไปประกบ ยิงศีรษะสถานเดียว โอกาสรอดไม่มี ส่วนอีกคนเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์รับส่ง พามือปืนหลบหนี คือนายเอกชัย หรือเอก ป้อมเผด็จ   บุคคลผู้นี้ พบว่า มีชื่อสกุลในเวป หลอกลวงซื้อขายเรื่องพระเครื่องอยู่ด้วย ที่สำคัญ  จากคำซัดทอด มีนายอัครวัฒน์ หรือมีน เพชรจันทา เป็นผู้รับออเดอร์มา เสมือนผู้จัดการสำนักงานรับจ้างฆ่าโดยเฉพาะ
 
คำให้การของประจักษ์พยานและภาพวงจร ปิดพบว่าก่อนเหตุเกิดประมาณ 2 ชั่วโมงนายวันชาติ หรือกอล์ฟฯมานั่งดื่มเบียร์ รอนายกเจี๊ยบใกล้จุดเกิดเหตุ พร้อมนายตระกูล หรือกุ้งฯ โดยนายกเจี๊ยบมีนัดทำสเต็มเซลล์ และดีท็อกซ์ หรือล้างสารพิษตกค้างออกจากร่างกายที่วิชั่นเมติคอล คลินิกย่านถนนข้าวสาร  ถือว่าการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ มาที่คลินิกเป็นกิจวัตรประจำของนายกเจี๊ยบ เชื่อว่าคนร้ายรู้ข้อมูลนี้ดี และไม่มีตำรวจคุ้มกัน จึงมาดักรอลงมือที่ปลายทาง และอาจมีตัวการมากกว่านี้ เพราะจะต้องมีการส่งข้อมูลการเดินทาง พาหนะ จำนวนคน มาจากต้นทาง คือบ้านพักที่วงเวียนสระแก้ว อ.เมือง จว.ลพบุรี นี่คือคำยืนยันว่า บุคคลเป้าหมายกำลังเดินทาง และน่าจะมีการสะกดรอยตั้งแต่ออกจากบ้านพัก ไปทางเส้นทางสายบ้านแพรก อ.มหราช ออกสู่สายเอเซียที่แยก จว.อ่างทอง หากจะดักฆ่าระหว่างการเดินทางอาจลำบาก หรือพบอุปสรรค ต้องใช้พาหนะอื่น ใช้อาวุธสงคราม ถึงจะสำเร็จ ยิ่งตอนนี้ ตำรวจตั้งด่านใยแมงมุมกันทั่วทิศ ???

ทำไม? ถึงต้องฆ่านายก เจี๊ยบฯ ?? ฆ่าแล้วได้อะไร?
 
ขณะนี้ประเด็นการฆ่า มาจากสาเหตุเรื่องส่วนตัวที่โกรธแค้นเคืองกัน ผสมโรงกับเรื่องการเมืองท้องถิ่นถึงระดับชาติ ที่แยกกันไม่ออก ไม่ใช่ประเด็นใดประเด็นหนึ่งล้วน ๆ  ระยะ 20 ปี ที่ผ่านมา นายกเจี๊ยบฯ ก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับแถวหน้าของจังหวัดลพบุรี มีอำนาจ และเงินอยู่ในมือ มีลูกน้อง สมัครพรรคพวกมากมายที่เข้ามาเล่นการเมืองท้องถิ่นลพบุรี นอกจากนี้ ยังมีความสนิทชิดชอบกับพรรคภูมิใจไทย ที่เป็นพรรคเล็กร่วมรัฐบาลก็จริง จึงไม่น่าแปลกอะไร เมื่อถึงฤดูแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ โดยเฉพาะ ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ต่างก็เข้าหานายกเจี๊ยบฯ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ประสบความสำเร็จ สมความหวังกัน แม้แต่การแต่งตั้งนายอำเภอชุดล่าสุด ที่เห็นว่าพูดเล่นกัน ว่าคนนี้ต้องไป คนนั้นจะมา ก็กลายเป็นความจริง  เพื่อฐานคะแนนเสียงอันมั่นคงในพื้นที่ อบต.ทั้งหมดของลพบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน   ที่เกรงใจ และสมัยก่อนก็คือหัวคะแนนของพรรคเพื่อไทย ที่กำลังจะเทคะแนนให้กับพรรคภูมิใจไทย  3 ใน 4 เขตของลพบุรี ยกเว้นเขตที่ 3 ที่ยังเอาไม่ลง  เมื่อเด็ดหัวนายกเจี๊ยบฯ ได้แล้ว คาดการณ์ได้ว่าเสียงส่วนหนึ่ง อาจจะ อาจจะ เซไปเซมาไปเทคะแนนให้กับพรรคอื่น ก็เป็นไปได้     ประเด็นการสังหารจะเป็นที่ยุติต่อเมื่อได้ตัวนายอัครวัฒน์ ฯผู้รับงานมา เพื่อนำไปสู่ผู้จ้างวานใช้ ที่พอจะทำให้ทุกอย่างแจ่มแจ้ง แต่ก็เชื่อว่า นายอัครวัฒน์ฯ คงรับงานมาเป็นทอด ๆ  และไม่ทราบว่าทอดที่เท่าไร  ทอดก่อนหน้า อาจขาด ตัดตอนวงจร เรียบร้อยไปแล้วก็เป็นได้ ??? ที่จะทำให้รูปคดีคงปริศนาไว้ในที่สุด   นอกจากนี้ ข้อมูลยังพบว่า นายอัครวัฒน์ฯ ไม่ใช่ผู้รับงานเท่านั้น แต่บางคดีเป็นมือปืนผู้ลงมือเองด้วยซ้ำไป ??
 
ภาพจากกล้องยังพบว่าก่อนเกิดเหตุ นายเอกชัย ฯ คนร้ายที่ทำหน้าที่ตามประกบนายกเจี๊ยบ มาสมทบกับนายวันชาติ ที่ร้านกาแฟซึ่งดื่มเบียร์รออยู่ หลังนายกเจี๊ยบออกจากคลินิก และเดินเข้าซอยตลาดราชดำเนินพลาซ่า หลังกองสลาก นายเอกชัยฯ คนร้ายก็ขี่รถจักร ยานยนต์มาส่งนายสิระพงศ์ฯ มือปืน ปฎิบัติการตามแผนเข้าไปยิงนายกเจี๊ยบฯ  อย่างใจเย็น ก่อนสาดกระสุนใส่พยานอีกหลายนัด จากนั้นมาขึ้นซ้อนท้ายรถที่นายเอกชัยฯ ติดเครื่องรออยู่หลบหนีไป  ตามแผนที่วางไว้ จะต้องเปลี่ยนเสื้อผ้า หมวก พาหนะ ทิศทาง
 
หลังขับออกมาได้สักระยะใกล้ถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นายสิระพงศ์ฯ มือปืน ได้เปลี่ยนเสื้อคลุม ก็ลงจากรถจักรยานยนต์ ขึ้นรถแท็กซี่สีส้ม แยกย้ายกันหลบหนี ส่วนนายวันชาติ และคนตามประกบนายกเจี๊ยบ ก็ออกจากร้านกาแฟ แยกกันไปเช่นกัน
 
 สำหรับ "ต๋อง วังน้ำเขียว" แม้จากประวัติจะพบว่าเป็นทหารพรานเก่า นัยตาผีตายโหงสิง และภายหลังมาเดินตามอดีตคนมีสีเก็บผลประโยชน์ในกรุงเทพฯ แต่พบว่ามีเครือข่ายโยงใยกับซุ้มมือปืนด้วย มีรายงานว่าพวกเดินตามอดีตคนมีสีบางส่วนจะรู้จักกับกลุ่มที่รับงานฆ่าหลายซุ้มด้วยกัน และเมื่อคนรับงานได้รับการว่าจ้างก็จะติดต่อพรรคพวกในเครือข่าย และแบ่งหน้าที่กันทำ ทั้งชี้เป้า ขับรถ หรือคนลงมือ
 
ทั้งคดีนายประชา และนายกเจี๊ยบ เชื่อว่า "ต๋อง วังน้ำเขียว" ได้รับว่าจ้างเข้ามาและน่าจะเป็นทีมงานประจำ ตำแหน่งพนักงานฆ่าผู้ชำนาญการ   นายอัครวัฒน์ หรือมีน เพชรจันทา เป็นผู้จัดการสำนักงาน  นอกจากนี้อาจมีกรรมการบริษัทฯอีกหลายคนที่ร่วมหุ้นลงทุนกิจการฆ่าคนครั้งนี้  จึงต้องทำการสืบสวนไล่เบี้ยกันขึ้นไป ว่ารับงานมาจากใคร กี่ทอด ใครเป็นผู้จ้างวานใช้ต้นทาง  ขณะที่ "ต๋อง วังน้ำเขียว" เขียวอย่างเดียว  ไม่มีแดง เหลือง น้ำเงิน  จึงรับฆ่าได้ทุกงาน

เรื่องนี้ใกล้จบแล้ว ครับ อีกไม่นาน เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ คงลากตัวมาได้หมด เพราะรู้ชื่อสกุลจริงหมดแล้ว เว้นเสียแต่ ผู้จ้างวานใช้จะตกใจ นอนไม่หลับ เกรงว่าภัยจะมาถึง ก็อาจมีการ ตัดกระบวนการไม่ให้ครบวงจรเสียก่อน  ??

 

http://www.chaibadancrime.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=539165109   

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]