• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 784289
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันพฤหัสบดี ที่ 7 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 3593 , 09:54:07 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน บุหง่าปัตตานี โหวตเรื่องนี้

ผู้จัดการ

ตำรวจสายตรวจ สน.หนองแขม เรียกตรวจค้นวัยรุ่นต้องสงสัย ถูกคนร้ายยิงสวนเสียชีวิตคาที่ 1 ศพ ได้บาดเจ็บอีก 1 ราย
       
       วันนี้ (7 ก.ค.) เมื่อเวลา 05.30 น.พ.ต.ท.วิชิต สวัสดี พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.หนองแขม รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าร้านศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ ใกล้ปากซอยถนนเพชรเกษม 81 แขวงหนองพลู เขตหนองแขม กทม. จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชศิริราชพยาบาล เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
       
       ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ต.ชูกิจ เจริญธนารักษ์ อายุ 42 ปี ผบ.หมู่ ป.สน.หนองแขม สน.หนองแขม สภาพศพสวมเครื่องแบบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 11 มม.เข้าที่กลางหลังนอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นไม้ริมทางเท้า ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ตราโล่ห์ ทะเบียน 51932 จอดอยู่ และยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.ตกอยู่ 2 ปลอก ห่างออกไปอีก 200 เมตรบนทางเท้ายังพบแมกกาซีนปืนพกขนาด 11 มม.ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
       
       ส่วนผู้บาดเจ็บอีกหนึ่งรายทราบชื่อ ว่าที่ ร.ต.ต.ประเสริฐ กล่ำศรี อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.หนองแขม ได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่ลำคอทะลุกลางหลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งเข้ารักษาตัวที่ รพ.ศรีวิชัย 2 เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังต้องให้พักรักษาตัวในห้องไอซียู
       
       สอบสวนว่าที่ ร.ต.ต.ประเสริฐ ให้การในเบื้องต้นว่า ขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่โดย ด.ต.ชูกิจเป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนตนซ้อนท้ายมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบชายวัยรุ่นต้องสงสัยรูปร่างสูงโปร่งท่าทางมีพิรุธจึงเข้าทำการตรวจค้น แต่จังหวะนั้นคนร้ายได้ชักอาวุธปืนยิงใส่ ด.ต.ชูกิจ ที่ไม่ทันได้ตั้งตัวจนเสียชีวิตก่อนจะหันมายิงใส่ตนจนล้มลงแล้วอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป โชคดีมีพลเมืองดีผ่านมาพบจึงช่วยนำตนส่งโรงพยาบาล
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รอสอบปากคำว่าที่ ร.ต.ต.ประเสริฐ ผู้บาดเจ็บโดยละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รอง ผบช.น. กล่าวภายหลังเกิดเหตุกรณีที่ จ.ส.ต.ประเสริฐ กล่ำศรี และ ด.ต.ชูกิจ เจริญธนรักษ์ ได้ขี่จักรยานยนต์ ซ้อนท้ายกันออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ผ่านมาระหว่าง ซ.เพชรเกษม 79 - 81 พบคนร้ายรูปร่างสูงใหญ่เดินอยู่คนเดียวอย่างมีพิรุธ จึงจอดรถเพื่อขอตรวจค้น แต่คนร้ายกลับชักปืนออกมายิงใส่ จ.ส.ต.ประเสริฐ เข้าที่ลำคอด้านซ้าย 1 นัด ขณะนั้น ว่า ด.ต.ชูกิจ พยายามวิ่งไปหลบหาที่กำบังที่ต้นไม้ใกล้ที่เกิดเหตุ คนร้ายจึงใส่อีก 1 นัด ถูกบริเวณสะบักขวาเฉียงออกทางซ้ายกระสุนตุงอยู่ท้องล้มลงเสียชีวิตทันที จากนั้นคนร้ายได้เดินหลบหนีไปทาง ซ.เพชรเกษม 81 ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร คนร้ายได้ถอดแม็กกาซีนปืนทิ้งไว้ อย่างไรก็ตาม คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่อยู่บริเวณย่านใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนประสานงานขอดูกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุเพื่อหารูปพรรณของคนร้าย เบื้องต้นเรื่องการปูนบำเหน็จและสวัสดิการต่างๆผู้บังคับบัญชาจะพิจารณาอีกครั้ง

พ.ต.ท.พลวัต โพธิ์ฉัตร สวป.สน.หนองแขม กล่าวเพิ่มเติมว่า รู้สึกเสียใจที่ผู้ใต้บังคับบัญชาถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นคนขยันยังไม่มีครอบครัวมีแต่แม่อยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และหากไม่เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ก็จะหาอาชีพเสริมโดยการนำตู้น้ำหยอดเหรียญไปวางตามอพาร์ทเม้นท์ต่างๆหารายได้พิเศษและยังเป็นที่มีอัธยาศัยดีกับเพื่อนร่วมงาน เบื้องต้นคาดว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะปูนบำเหน็จให้ 7 ขั้น 5 ชั้นยศ ส่วนเรื่องเงินสวัสดิการต้องพิจารณาอีกครั้ง สำหรับ จ.ส.ต.ประเสริฐ ผู้บาดเจ็บ ได้สอบเลื่อนชั้นยศเป็นว่าที่ร้อยตำรวจตรี ซึ่งจะเข้ารับการอบรมติดยศนายร้อยในอาทิตย์หน้า แต่กลับมาถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บและขณะนี้ปลอดภัยแล้ว คงต้องรอสอบปากคำอีกครั้งเพราะขณะนี้อยู่ในขั้นการรักษาตัว เบื้องต้นคาดตำรวจทั้ง 2 นายคงไม่ได้ระวังตัวในการเข้าขอตรวจค้นเพราะเห็นเป็นประชาชนที่ออกมาเดินเพียงคนเดียว ซึ่งต่อไปจะต้องมีการอบรมผู้ใต้บังคับบัญชาให้ระมัดระวังในการออกตรวจพื้นที่

...........................................................


เกิดเป็นประจำ ในการตรวจค้น การตรวจท้องที่ของสายตรวจรถยนต์ จักรยานยนต์

ยุทธวิธีตำรวจ มีครับ เป็นทฤษฎีในตำรา

ในทางปฎิบัติ ไม่ค่อยได้ทำกัน

ไม่มีคนคุ้มกัน พลาดท่าโจรผู้ร้ายเสมอ

ต่างประเทศ เรียกรถให้หยุด รถตำรวจจะจอดด้านหลัง

มีกล้องวีดีโอในรถบันทึกเหตุการณ์ไว้ มีคนคุ้มกัน

ไม่ใช่เดินไปเคาะกระจก ถูกยิงสวนไม่รู้ตัว

แต่ตำรวจไทย จอดหน้า ปาดหน้ารถ เพื่อให้หยุด

เกือบจะมีการพัฒนาปรับปรุง แก้ไข ครับ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ตาย

ภรรยาและลูกที่รออยู่ที่บ้าน

ไม่คิดเลยว่า เช้าวันนี้ จะไม่ได้กลับบ้าน ครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
JohnWay008 วันที่ : 07/07/2011 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/way008
ผู้เขียน: toilet politics การเมืองเรื่องโถส้วม และ the other side of me

จยย. เครื่องมือของโจรและอาชญากร

ซ้ำยังขับขี่แบบไร้กฎระเบียบ

ขอโทษนะ ถ้าใครขี่จยย.ถูกกฎ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]