• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 784478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันศุกร์ ที่ 8 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1304 , 08:08:27 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คดีหมิ่นประมาท คดีที่รกโรงพัก รกศาล ในขณะนี้

อะไรนิด อะไรหน่อย ก็ขึ้นโรงพัก ด่ากันฟรี ๆ ไม่ได้

โดยเฉพาะ นักการเมือง ฟ้องกันแน่นศาลไปหมด

ที่ว่ารถติด แน่นถนน ยังอาย ???

แถมแต่งทนายไปฟ้อง ทุกที่ แห่งหนตำบลไกล ๆ

เพราะเหตุเกิดที่โน่น ที่นี่

ในชั้นโรงพัก คดีดูหมิ่น โทษน้อยไป เอาเป็นหมิ่นประมาทให้ได้

ทั้งที่ด่ากัน ว่ากันซึ่งหน้า มีกลยุทธ์วิธีการมากมาย

จนหลักกฎหมาย ข้อเท็จจริง เพี้ยนไป เพราะฎีกา ว่าอย่างนั้น

ปัจจุบันประชาชนคิดทัน รู้ทันกฎหมาย มีทะแนะ ทนายมากมาย

ชั้นศาลฟ้องด้วยตนเอง ก็มีคดีประเภทนี้เต็มไปหมด

วัตถุประสงค์แห่งการฟ้อง ก็ต่างกันไป

บ้างต้องการให้สังคมรู้ว่าฟ้องแล้ว บ้างก็ต้องการให้ได้รับโทษทัณฑ์

บ้างก็ฟ้องแก้เกี้ยว บ้างก็ฟ้องเพื่อต้องการค่าเสียหาย

บ้างก็ฟ้องไปงั้น ๆ เดี๋ยวก็ต้องไกล่เกลี่ยประนีประนอมก่อน

ขอด่ากลับสักครั้งก็ยังดี พูดได้ไง ด่าได้ไง ?? ฯลฯ

น่าจะมีการแก้ไข ข้อหา ฐานความผิดตัวนี้

ปกติก็ว่ากันที่ชั้นโรงพักไป ให้ไกล่เกลี่ยแต่ชั้นโรงพัก

สุดอั้นจริง ๆ ค่อยส่งเรื่องอัยการไกล่เกลี่ยอีกครั้ง

ไปถึงศาลก็ว่าความกันเลย ยอมความไม่ได้

ให้ยอมความถอนเรื่องได้เฉพาะชั้นตำรวจ ชั้นอัยการ โอนรี่ ๆ

ส่วนการฟ้องศาลเอง ก็คิดค่าธรรมเนียม ค่าประกัน วางศาลให้หนัก ๆ

แถมยอมความไม่ได้ จะลดภาระคดีประเภทนี้ไปโข

เพราะเป็นคดียอมความกันได้ ไม่เอาเรื่องก็ได้

เปลืองกระดาษ เปลืองเวลา เปลืองสมอง เปล่า ๆ

กรณีนักการเมือง ฟ้องสื่อ ฟ้องนักการเมืองด้วยกัน

ส่วนใหญ่ ก็ชดใช้ค่าเสื่อมเสียเสียหาย หรือเลิกกันไป

ให้รู้ว่า ข้าฯชนะน๊ะ ทีหลังอย่าทำ หรือปรับ หรือรอลงอาญาไป

ยังไม่เห็นใครติดคุกหัวโต (จริง ) กันสักสี

กรณี คุณระเบียบรัตน์ฯ สตรีผู้ดูแลสังคม ก็คงลดบทบาทลง

เพราะจำเลยปากส่วนใหญ่ เป็นดารา นักร้อง นักแสดง

ส่วนจำเลยศาล คือคุณระเบียบรัตน์ฯ

ทุกวัน ข่าวสารดารา ก็มากันคนละแบบ

ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง มีผลกระทบต่อสังคม เด็กเยาวชนไทย จริง ๆ

ไม่ใช่คนหัวโบราณ กับ หนุ่มสาวยุคใหม่ หรอก ครับ

ไม่ใช่อยู่ดี ๆ คุณระเบียบรัตน์ฯ ไปต่อว่า หรือตำหนิเขา ซะเมื่อไหร่?

ไป ๆ มา ๆ ไปชมเขาหล่อ อีก น่าปวดหัว ครับ

อยากรู้จริง ๆ สู้คดีจนถึงที่สุด ในฐานะผู้พิทักษ์เด็ก สตรี ทำงานเพื่อสังคม

จะติดคุกหัวโต จริง ๆ หรือไม่????

.....................................................

 

 

ผู้จัดการ

ส่อจบสวย “เจ๊เบียบ” ยอมขอโทษ คดีหมิ่น “ฟิล์ม” แต่ติดปัญหาตกลงวิธีการขอโทษกันไม่ลงตัว ด้านฟิล์มขอนำข้อต่อรองของคู่กรณีไปปรึกษาแม่ก่อน อ้าง เพราะแม่ได้รับผลกระทบกับเรื่องนี้เยอะ ศาลนัดไกล่เกลี่ยอีกที 13 ก.ค.นี้ ขณะที่เจ๊เบียบเจอฟิล์มครั้งแรก ออกปากชมหล้อหล่อ! แต่ไม่เข็ดขอเดินหน้าพิทักษ์สิทธิสตรีต่อไป
       
       มีแววจะจบด้วยดี สำหรับคดีที่นักร้องชื่อดัง “ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ฟ้อง “เจ๊เบียบ ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช” นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข ในข้อหาหมิ่นประมาท หลังคู่กรณีออกมาจวกฟิล์มผ่านสื่อว่าสำส่อน เห็นผู้หญิงเป็นเครื่องสนองวัตถุทางเพศ กรณีมีข่าวทำ “แอนนี่ บรู๊ค” ท้อง จนทำให้นักร้องหนุ่มดูเป็นคนเลวในสายตาของสังคม
       
       ล่าสุดวานนี้(7 กรกฎาคม 2554) ศาลได้นัดทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ยเพื่อหาข้อยุติ โดยหนุ่ม “ฟิล์ม” ได้เดินทางมายังศาลอาญา รัชดาฯ พร้อมด้วย นายสุพรรณ เสือหาญ ทนายความส่วนตัว ขณะที่ทางฝ่ายของ “เจ๊เบียบ” ก็ได้เดินทางมาพร้อมทนายส่วนตัวเช่นกัน
       
       ซึ่งภายหลังจากการไกล่เกลี่ยเสร็จสิ้นลง หนุ่ม “ฟิล์ม” ก็ได้ควงทนายความออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เจ๊เบียบยอมขอโทษ แต่ติดที่การพูดคุยครั้งนี้ยังตกลงกันไม่ได้บางส่วน เนื่องจากคู่กรณีไม่ยอมขอโทษตามวิธีการที่ตนต้องการ จึงต้องนำข้อเสนอของอีกฝ่ายไปปรึกษาแม่ก่อน
       
       ทนาย : “การพูดคุยครั้งนี้ก็ดีนะครับ คุยกันด้วยความเข้าใจ แต่ก็ยังติดขัดอยู่นิดหน่อยเรื่องวิธีการกับถ้อยคำ ก็คือวิธีการที่จะขอโทษ เราต้องการเป็นอีกอย่างหนึ่ง แต่ทางคุณระเบียบรัตน์เสนอมาอีกอย่างหนึ่ง และถ้อยคำที่เสนอมาเนี่ยต้องมีการปรับว่าควรจะปรับตรงไหน แต่ศาลก็ต้องนัดอีก ถ้าเขาตกลงตามที่เราเสนอไปก็จะไม่มีปัญหาเลย เรื่องมันก็จบ ส่วนเรื่องข้อเสนอขอเป็นความลับ เพราะเรื่องนี้อยู่ในการพิจารณาของศาล”
       
       ฟิล์ม : “ก็ต้องรอไปปรึกษาคุณแม่ก่อนเพราะว่า เราเสนอไปอีกอย่างหนึ่งแต่ท่านเสนอมาอีกอย่างหนึ่ง แต่เรื่องทุกอย่างก็มีแต่บวกอยู่แล้วครับ จริงๆ ที่ผมมาก็เพราะอยากให้เรื่องทุกอย่างมันสงบอยู่แล้วครับ ก็ยินดีที่จะถอยกันอยู่แล้ว ทางบ้านผมก็ยินดี แต่ตอนนี้คุณแม่บวชชีมาได้เดือนนึงแล้วครับ เป็นเรื่องธรรมดาของบ้านเรา แต่นัดหน้าคุณแม่คงไม่ได้มาเพราะบวชชีโกนหัวเลยครับ 3 เดือน แต่ก็ยังได้คุยกับคุณแม่นะครับ เดี๋ยวผมก็จะไปหาท่าน”
       
       “เรื่องที่ผมต้องไปปรึกษาคุณแม่ก่อน ก็เพราะว่าหลักๆ แล้ว ผมก็ต้องแคร์ความรู้สึกของคุณแม่ด้วย เพราะผมไม่ได้มีผลกระทบคนเดียว แต่ก็ยังไม่ทราบว่าคุณแม่จะยอมรึเปล่า แต่นัดหน้าวันที่ 13 ผมมาแน่ครับ ผมมาทุกครั้งอยู่แล้ว แต่นัดครั้งหน้าก็ต้องมาคุยกันแบบนี้อีกครั้งนึง แต่ผมก็ไม่ทราบว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร เพราะขึ้นอยู่กับการตกลงนะครับ (เบื่อขึ้นศาลรึยัง?) เบื่อมากเลยครับ แต่ครั้งหน้าวันที่ 12 กรกฎาคม 54 เดี๋ยวทนายมาเองครับ เพราะว่าศาลบอกไม่จำเป็นที่ต้องมา เรื่องทุกเรื่องก็อยากให้มันชัดเจนและถูกต้องที่สุดครับ”
       
       “แต่นัดหน้าก็น่าจะเป็นไปด้วยดีนะครับ ส่วนเรื่องจบไม่จบผมตอบไม่ได้ครับ เพราะไม่ใช่ฟิล์มคนเดียว(ฟิล์มติดใจกับคำขอโทษมั้ย?) เดี๋ยวให้เขาพูดเองดีกว่าครับ แต่ส่วนตัวผมก็ไม่ได้ติดใจอะไรอยู่แล้ว การพูดคุยวันนี้ก็ดีนะครับ แต่ผมว่ายังไม่ชัดเจนมากนัก ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่เราได้เจอกัน เราก็พูดกันดีครับ”
       
       ด้าน “เจ๊เบียบ ระเบียบรัตน์” ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองมีจุดยืนที่ชัดเจนคือการทำงานช่วยเหลือสังคม แต่อะไรที่ทำให้ผู้เกี่ยวข้องไม่สบายใจก็พร้อมที่จะขอโทษ
       
       “ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เจอฟิล์ม และฟิล์มเขาก็จะเอาความที่คุยกันไปคุยกับคุณแม่ แต่ตอนนี้คุณแม่บวชอยู่ที่สระบุรี คือฟิล์มเขาอยากจะเอาเรื่องนี้ไปคุยกับคุณแม่ก่อน เพราะเรื่องนี้ก็มีผลกระทบกับคุณแม่ด้วย ที่ว่าคุณแม่เจ็บไข้ได้ป่วยนะคะ แต่เราก็นัดกันอีกทีก็วันที่ 13 กรกฎาคม 2554 เวลา 13.30 น.”
       
       “การคุยครั้งหน้าก็ไม่น่ามีอะไรนะคะ เพราะเราทำงานก็ไม่ได้มีอคติ ฟิล์มเขาก็เข้าใจ แม่แดงมีจุดยืนอยู่เสมอว่านี่คือการทำงาน แล้วก็อะไรที่ทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องไม่สบายใจ เราก็พร้อมที่จะขอโทษ นี่คือจุดยืนของแม่แดง เพราะว่าเราไม่ได้มีอคติว่าเราจะไปให้ร้ายหรือทำลายใคร แล้วก็เป็นการทำงานให้กับสังคม”
       
       “สิ่งที่แม่แดงทำไปคือการทำงาน ไม่จำเป็นว่าสิ่งที่ทำไปจะต้องเป็นบทเรียนแล้วจะไม่ทำอีก นั่นคงไม่ใช่ แต่มันก็ต้องแล้วแต่กรณีไปนะคะ คือต้องเขาใจอย่างนี้นะว่าแม่แดงเป็นนายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข และพฤติกรรมของคนสาธารณะหรืออะไรก็ตาม ที่มีผลกระทบต่อเด็ก ครอบครัว หรือสามีภรรยาแบบนี้ เราก็มีหน้าที่ ที่จะให้ความเห็น”
       
       “ที่ผ่านมาไม่ใช่แม่แดงวิ่งหาสื่อ น้องๆ ก็คงเข้าใจ เพราะสื่อส่วนมากจะเข้ามาสัมภาษณ์ใช่มั้ยคะ และเมื่อเข้ามาสัมภาษณ์แม่แดงก็ให้ความเห็นด้วยความบริสุทธิ์ใจ ตรงไปตรงมา เพราะเราเป็นคนที่คิดและพูดตรงๆ มันก็อาจจะไปกระทบกระเทือนใครบ้าง แต่อะไรที่ไม่สบายใจเราก็ขอโทษ แต่ไม่ได้หมายความว่าใครผิดใครถูก เพราะความผิดถูกอยู่ที่ถ้าใครไม่สบายใจก็ฟ้องเท่านั้นเอง”
       
       เมื่อย้ำถามว่า แสดงว่ายินยอมที่จะขอโทษอีกฝ่ายใช่หรือไม่? เจ้าตัวก็แย้งว่า… “ไม่ใช่ยินยอมนะ คือคำนี้แม่แดงพูดมาตั้งนานแล้วนะคะ ไม่ว่าใครทั้งนั้นที่ไม่สบายใจแม่แดงก็ต้องขอโทษ คือไม่ติดใจกับใครเพราะถือว่าเราทำงานให้กับสังคม แต่คดีนี้คงไม่มีปัญญา ครั้งหน้าก็คงเรียบร้อย จำได้มั้ยที่แม่แดงเคยให้สัมภาษณ์ถึงเฮียฮ้อนะ ถึงกับกระทรวงวัฒนธรรมต้องให้โล่นะ ที่เป็นผู้บังคับบัญชาที่มีความยุติธรรมถูกมั้ยคะ”
       
       “แต่มันก็แล้วแต่กรณีนะ ถ้าฟิล์มไปทำอะไรไม่ดี แต่ก็ทุกคนนะ ถ้าสื่อมาสัมภาษณ์แม่แดงก็จะให้สัมภาษณ์ เราไม่ได้อคติอะไร ถือเป็นการทำงาน ปกป้องสงคม ให้กำลังใจผู้หญิง และคนที่มีลูกชายก็ต้องระมัดระวังหน่อย เพราะการอยู่ในสังคม คือสังคมไทยบางครั้งผู้ชายเป็นฝ่ายได้เปรียบผู้หญิง”
       
       “คือการไกล่เกลี่ยก็เป็นไปด้วยดีตั้งแต่ครั้งแรกแล้ว แต่ครั้งแรกนั้นฟิล์มไม่อยู่ ไปเรียนที่อังกฤษ และครั้งนี้ฟิล์มกลับมาก็ได้คุยกัน แม่แดงพูด ณ ตอนนี้ว่า ทุกอย่างเดินหน้าไปได้ด้วยดี แต่ครั้งนี้ก็ได้เจอตัวฟิล์มเป็นครั้งแรก หล้อหล่อ! หล่อมากเลย เห็นบอกว่าต้องไปโชว์ตัวที่เกาหลีอีก แต่เราก็ให้กำลังใจกัน คือแม่แดงไม่ได้อคติกับใคร บอกทุกคนนะ ก็ยังเคยพูดกับสรยุทธ(สุทัศจินดา)เลยว่า ถ้าทำอะไรไม่ดีแม่แดงก็มีสิทธิ์ที่จะต้องพูด เพราะว่าเหตุมันเกิดจากสรยุทธสัมภาษณ์แม่แดงถูกมั้ย คือเราให้สัมภาษณ์ไป เพราะเราได้ข้อมูลจากสื่อแบบนี้ เราก็ให้สัมภาษณ์ไปแบบนี้”

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]