• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 788026
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันจันทร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 2135 , 11:26:31 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นกระแสอย่างหนึ่ง ก่อนเปลี่ยนขั้วรัฐบาล ไม่มีใครกล้าออกมาเปิดเผยตัว ว่ามีใบหน้าคล้าย อดีตนายกทักษิณ ฯ แต่ต่อจากนี้ไป จะปรากฎออกมาเรื่อย ๆ       ว่ามีใบหน้าคล้าย พ.ต.ท. ทักษิณ ฯ นอกจากการบ้านการเมืองแล้ว ของเขามาแรงจริง ๆ

...................................

ข่าวสด

โผล่อีก คนหน้าคล้าย' ทักษิณ' เป็นเกษตรกรที่พะเยา อายุ 61 ปี เท่ากัน บอกมีคนทักว่าหน้าเหมือนทักษิณ แถมบุคลิกท่าทางก็คล้ายอดีตนายกฯด้วย บางคนเดินตามดูไปทั่วงานวัด ต้องชี้แจงว่าไม่ได้เป็นญาติกันใดๆ ทั้งสิ้น รับศรัทธาในตัวทักษิณมาก เพราะช่วยให้เกษตรกรภาคเหนือมีอาชีพที่มั่นคงขึ้น ไม่ว่าทักษิณสนับสนุนพรรคใด จะตามเลือกมาตลอด เช่นเดียวกับครั้งล่าสุดที่เลือกเพื่อไทย

 

จากกรณี "ข่าวสด" เสนอข่าวของนางใจทิพย์ หล่อวีระธรรม และน.ส.จันทรา หล่อวีระธรรม สองพี่น้องซึ่งขายอาหารที่ร้านครัวบางบอน 3 กทม. โดยนางใจทิพย์มีใบหน้าคล้ายกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ส่วนน.ส.จันทราหน้าคล้ายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รวมถึงกลับไปสอบถามข่าวคราวของ ด.ช.การุณศีล จันทร์ศิริ หนูน้อยจากจ.ลำปาง ซึ่งเคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อหลายปีก่อนในฐานะ"แม้วน้อย" เนื่องจากมีใบหน้าคล้ายพ.ต.ท.ทักษิณมาก ถึงขนาดพ.ต.ท. ทักษิณ ยอมให้เข้าพบมาแล้ว โดยปัจจุบันด.ช. การุณศีล อายุ 7 ขวบแล้ว ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีบุคคลที่มีใบหน้าคล้ายกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ที่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 6 ต.ทุ่งกล้วย อ.ภูซาง จ.พะเยา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเจ้าตัวชื่อนายออน ตันคำมูล อายุ 61 ปี เป็นเจ้าของบ้านเลขที่ดังกล่าว มีรูปร่างสูงขาว ท้วมเล็กน้อย สูง 170 ซ.ม. น้ำหนัก 70 ก.ก. ประกอบอาชีพเกษตรกรและค้าขาย โดยเปิด ร้านขายของชำในหมู่บ้านดังกล่าว

นายออนกล่าวว่า เคยมีอยู่ 1-2 ครั้ง ที่มีคนเห็นและทักว่าตนหน้าคล้ายพ.ต.ท.ทักษิณ ถึงขั้นมาสอบถามว่าเป็นญาติกันหรือไม่ ครั้งแรกในงานประเพณีทำบุญที่หมู่ 8 ต.ทุ่งกล้วย อ.ภูซาง ประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมาแล้ว มีประชาชนมาร่วมงานจำนวนมาก ปรากฏว่ามีชาวอ.เชียงของ จ.เชียงราย อยู่รายหนึ่ง เข้ามาทักและเดินตามตนไปเกือบทั่วงาน เพราะสนใจว่าใบหน้าของตน ตลอดจนบุคลิกท่าทางเหมือนพ.ต.ท.ทักษิณอย่างมาก จึงเข้ามาสอบถามว่ามีความเกี่ยวพันเป็นญาติกันหรือไม่ และครั้งที่ 2 ประมาณ 2-3 ปีเหมือนกัน ครั้งนั้นกับคนในครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนริมทะเลที่จ.ระยอง เข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งริมทะเล แม่ค้าในร้านถึงกับร้องอุทานตกใจ นึกว่าพ.ต.ท. ทักษิณเข้าไปในร้าน ตนบอกว่าไม่ใช่ อาจจะเป็นเพียงหน้าคล้ายเท่านั้น ไม่ได้เป็นญาติหรือรู้จักกันแต่อย่างใด

นายออนกล่าวต่อว่า ปัจจุบันตนอายุ 61 ปี ก็คงเท่ากับพ.ต.ท.ทักษิณ ส่วนใบหน้าและบุคลิกท่าทางที่มีคนทักว่าคล้ายคลึงนั้น ตนก็ไม่ทราบ เพราะโดยปกติก็เป็นเหมือนคนทั่วๆ ไป ทำงานอยู่ในบ้าน มีเวลาก็ช่วยภรรยาขายของชำที่ร้าน เวลาว่างบางวันก็เข้าสวนยางพาราไปดูสวนบ้าง เพราะที่บ้านปลูกสวนยางไว้ประมาณ 8 ไร่ ถึงเวลาใกล้ที่จะได้กรีดแล้ว เมื่อนึกถึงยางพาราก็ให้นึกถึงพ.ต.ท.ทักษิณ ที่ทำให้ตนและคนเหนืออีกมากมายได้มีอาชีพและรายได้หลักจากภาคการเกษตร มีความมั่นคงมากขึ้น นับตั้งแต่มีชื่อพ.ต.ท.ทักษิณเข้ามาอยู่ในแวดวงการ เมือง ตนติดตามข้อมูลข่าวสารมาโดยตลอด พรรคการเมืองใดที่พ.ต.ท.ทักษิณให้การสนับ สนุนตนและครอบครัวก็เลือกมาโดยตลอด ครั้งนี้ก็เช่นกัน คนในครอบครัวลงคะแนนให้พรรคเพื่อไทยกันทุกคน เพราะอยากได้นายกรัฐมนตรีคนเหนือ

ด้านนางคำ ตันคำมูล ภรรยาของนายออน กล่าวว่า การที่มีคนมาทักสามีตนว่าหน้าตาหรือท่าทางคล้ายกับพ.ต.ท.ทักษิณ คิดว่าเป็นเพราะรูปร่างของสามีคนเป็นคนขาว อวบเล็กน้อย และทรงผมที่ชอบไว้มาตลอดก็คล้ายกัน คนที่มองว่าคล้ายถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา หรือบางคนก็อาจจะมองว่าไม่เหมือนบ้าง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการมองของแต่ละบุคคล แต่สามีของตนก็เป็นคนปกติ อยู่บ้านช่วยงานธรรมดา ไม่ได้มีสิ่งใดพิเศษมากกว่าคนสูงอายุที่ได้รับเบี้ยยังชีพจากรัฐบาลเดือนละ 500 บาท เหมือนผู้สูงอายุทั่วไป

โผล่เป็นรายที่สาม สาวหน้า คล้าย "ยิ่งลักษณ์" เป็นพนักงานสาวของสวนสัตว์เชียงใหม่ นอกจากหน้าคล้ายแล้ว ยังชอบแต่งตัวสไตล์ว่าที่นายกฯหญิงด้วย เจ้าตัวเปิดใจชื่นชอบยิ่งลักษณ์มาตลอด ทั้งความสวยและบุคลิกต่างๆ อยากให้พาลูกชายมาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่สักครั้ง จะได้เป็นโอกาสที่ตัวเองจะได้พบต้นแบบอย่างใกล้ชิด พร้อมอวยพรให้ฝ่าวิกฤตต่างๆ ไปได้ เผยแฟชั่นสาวเชียงใหม่ ไม่ว่าจะวัยรุ่นหรือสาวใหญ่ แห่ทำทรงผมที่เรียกว่า "ทรงยิ่งลักษณ์" กันเป็นแถว

จากกรณีที่มีสาวหน้าคล้ายน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี แสดงตัวออกมา ชื่อนางใจทิพย์ หล่อวีระธรรม เป็นผู้จัดการร้านอาหารกินลมชมสะพาน ในซ.สามเสน 3 เรียกว่า "ปู2" ซึ่งน.ส.ยิ่งลักษณ์หรือ "ปู1" กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ดีใจที่มีคนหน้าเหมือนตัวเอง พร้อมยินดีหากจะมาขอพบ แต่ชี้ว่าสาวๆ แถวเชียงใหม่ มีใบหน้าคล้ายตนกันหลายคน ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพนักงานเชียงใหม่ซูอะควาเรียม ในสวนสัตว์เชียงใหม่ มีเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งหน้าตาคล้ายกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี โดยทำผมและแต่งกายคล้ายน.ส.ยิ่งลักษณ์ด้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบน.ส.จุฑารัตน์ คำแปง หรือ เอ็กซ์ อายุ 28 ปี ทำงานตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาดเชียงใหม่ซูอะควาเรียม อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 4 ต.ทุ่งสะโตก อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ พบว่ามีเค้าโครงใบหน้าคล้ายกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ เพียงแต่ตัวเตี้ยกว่า โดยเจ้าหน้าที่สวนสัตว์นำภาพน.ส.ยิ่งลักษณ์มาเทียบกับใบหน้าของน.ส.จุฑารัตน์ด้วย ลงความเห็นว่าคงจะคล้ายน.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอน ยังเป็นวัยรุ่น

น.ส.จุฑารัตน์ หรือ เอ็กซ์ กล่าวว่า ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งมีข่าวออกมาว่ามีคนหน้าตาเหมือนกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ลงในหน้าหนังสือพิมพ์ข่าวสด และเพื่อนๆ ของตนในออฟฟิศก็มาบอกว่า หน้าตาของตนยังจะเหมือนกว่าเสียอีก และสวยกว่าคนหน้าเหมือนที่ลงในหน้าหนังสือพิมพ์ไปแล้วด้วยซ้ำ พอผู้สื่อข่าวติดต่อเข้ามา รู้สึกดีใจที่หน้าตาไปคล้ายกับผู้นำประเทศ น.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นผู้หญิงที่ตนชอบอยู่ในใจอยู่แล้ว เป็นผู้หญิงที่สวย ชอบดูบุคลิกของน.ส.ยิ่งลักษณ์ รวมทั้งการแต่งตัวแต่งหน้า ทำผม ซึ่งตนก็ชอบทรงผมเดียวกันนั้นด้วย ทุกครั้งที่น.ส.ยิ่งลักษณ์มีภาพข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์หรือโทรทัศน์ ก็จะดูและเอาใจช่วยตลอด อยากให้เธอชนะทุกเรื่อง และผ่านไปด้วยดีทุกเรื่อง

สาวหน้าคล้ายเจ๊ปู กล่าวต่อว่า สำหรับหน้า ตาของตน ไม่ได้เสริมแต่งแต่อย่างใด ปล่อยให้เป็นหน้าสวยธรรมชาติ ไม่เสริมจมูก ไม่เสริมคาง หรือทำอะไรสักอย่าง คงปล่อยให้เป็นแบบนี้ ดีใจที่น.ส.ยิ่งลักษณ์จะได้เป็นนายกฯหญิงคนแรกของเมืองไทย ตนอยากพบอยากอยู่ใกล้อยากได้สัมผัสกับนายกฯหญิงคนแรกนี้อย่างมาก ฝากไปยังน.ส.ยิ่งลักษณ์ นายกฯในฝันของตน มีเวลาช่วยพาลูกชาย "น้องไปค์" มาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ มาชมหมีแพนด้า มาเข้าชมเชียงใหม่ ซูอะควาเรียมในสวนสัตว์ด้วย เพราะเป็นโอกาส เดียวที่ตนจะได้เห็นน.ส.ยิ่งลักษณ์อย่างใกล้ชิด แต่ก็คิดว่าคงเป็นเพียงฝัน ได้แอบภูมิใจในตัวผู้หญิงสวยและเก่งคนนี้ ก็พอใจแล้ว ขอภาวนาให้เธอฝ่าวิกฤตต่างๆ และนำพาประเทศไปสู่ความเจริญต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟชั่นตามผู้นำระดับประเทศเริ่มระบาดในจ.เชียงใหม่ โดยทั้งสาววัยรุ่น สาวรุ่นใหญ่ ต่างพากันทำทรงผมที่เรียกขานกันว่า "ทรงยิ่งลักษณ์" ถือเป็นแฟชั่นที่กำลังเป็นที่นิยม โดยทรงผมดังกล่าว ต้องยืดผมและทำข้างหน้าให้เป็นทรงสระอิ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 12/07/2011 เวลา : 02.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

เหมือนแต่หน้า อย่าให้สัน... เหมือนก็พอ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
month วันที่ : 11/07/2011 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/small

เอ๊ะกระแส คนหน้าเหมือนครอบครัวนี้เยอะจังเนอะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]