• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 784998
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1346 , 07:50:33 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โกวิท ลาออกจากกรรมการบริษัทซีพีออลล์ คาดมานั่งเก้าอี้ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่าย ความมั่นคง ดูแลตำรวจ ในรัฐบาลชุดใหม่

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่ทำการพรรคเพื่อไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณารายชื่อ ครม.ว่า ตนไม่เคยพูดว่าเสร็จไปแล้ว 90% เพราะต้องดูอย่างรอบคอบ แต่จะพยายามให้เร็วที่สุด การจัดตั้งเครือญาติในตระกูลชินวัตรและดามาพงษ์ ก็ไม่เกี่ยว ทุกรายชื่อดำเนินการที่ประเทศไทย รอดูโผก่อนดีไหมว่าจะออกมาเป็นอย่างไรเมื่อถามว่า จะมีคนเสื้อแดงนั่งอยู่ใน ครม.ด้วยหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ยังไม่ขอสรุปตอนนี้ เรากำลังดูเรื่องของคุณสมบัติและเนื้องานอยู่ 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตำแหน่งรัฐมนตรีทางด้านเศรษฐกิจและความมั่นคงชัดเจนแล้วกี่ตำแหน่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า มีในใจแล้วแต่จะเปิดเผยในครั้งเดียวเลย ไม่อยากเปิดทีละตำแหน่ง เพราะบางตำแหน่งมีความสัมพันธ์กัน ซึ่งต้องดูให้รอบคอบ แต่ยืนยันว่าทุกตำแหน่งจะสามารถชี้แจงและมีคำตอบให้สังคมได้ เมื่อถามว่า ตำแหน่ง รมว.คลัง ชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ เพราะมีข่าวว่านายวิชิต สุรพงษ์ชัย ได้ลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริษัทธนาคารไทยพาณิชย์แล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เป็นเรื่องของธนาคาร 
“ ขอให้สื่อมวลชนและประชาชนอดใจรอดูอีกนิด ดิฉันจะพยายามเร่งโผ ครม.ให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว” น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าว เมื่อถามย้ำว่าโผที่ปรากฏในหน้าสื่อตรงทั้งหมดหรือไม่  น.ส.ยิ่งลักษณ์หัวเราะ พร้อมกล่าวว่า “ไม่เหมือนทั้งหมดหรอก เมื่อถามว่า แรงกระเพื่อมในพรรคโดยเฉพาะกลุ่ม ตท. 10 ที่เคลื่อนไหวคัดค้าน พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา เป็น รมว.กลาโหม จะมีผลต่อการพิจารณาหรือไม่  น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ทุกอย่างเรามองที่คุณสมบัติและเนื้องาน รวมทั้งความสามารถในการดำรงตำแหน่ง เมื่อถามว่า รมว.ต่างประเทศใช่นายจุลพงษ์ โนนศรีชัย เอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์  หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ตอบคำถามดังกล่าว ได้แต่ยิ้ม
 

รายงานข่าวแจ้ง พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีต ผบ.ตร.และอดีตรองนายกฯ สมัยรัฐบาล นายสมัคร สุนทรเวช ซึ่งไม่มีชื่อหลุดไปจากโผ ครม. กลับผงาดเข้าไปมาในตำแหน่งรองนายกฯฝ่ายความมั่นคง
 

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกรียงชัย บุญโพธิอภิชาต รองกรรมการผู้จัดการ การเงิน ลงทุนสัมพันธ์ บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ กรรมการอิสะ ได้ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริษัท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค.เป็นต้นไป ทั้งนี้คาดว่าการลาออกของ พล.ต.อ.โกวิท นั้น อาจจะเพื่อเข้ามาเป็น 1 ในคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลชุดใหม่ เนื่องจากมีรายงานแจ้งว่าพล.ต.อ.โกวิท ถูกวางตัวให้เข้ามาทำหน้าที่ตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


.................................................

ก็ดี ครับ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีต ผบ.ตร.ที่เคยถูกเด้งฟ้าผ่าในสมัยรัฐบาล สุรยุทธ์ ฯ

มีการร้อง ฟ้องกัน คนรักชอบกันแท้ ๆ มาทำกันได้

ที่จะมารั้งตำแหน่ง ฝ่ายความมั่นคง ของชาติ ศาสฯ พระมหากษัตริย์

ทำให้ภาพลักษณ์ ของรัฐบาลดี 

พล.ต.อ.โกวิทฯ เป็นนายตำรวจน้ำดี ใกล้ชิดรับใช้สถาบันมาโดยตลอด

และก็จะต้องทำงานประสานกับ พล.อ.สุรยุทธ์ฯ องคมนตรี อีกครั้ง

ลืมเรื่องเก่า ๆ เสีย สมัยก่อนมองตาก็รู้ใจ แต่ทำไม ???

คราวนี้ ก็มาที่เรื่อง สตช.ที่ อดีต ผบ.ตร.จะเข้ามากำกับดูแล

ไม่ใช่มีอำนาจเด็ดขาดอะไร ภายใต้การกำกับของ นายกฯ ปู

หนีวงจรการเมืองไม่พ้น ไม่ว่าจะเป็นมหาดไทย สำนักนายกฯ และ รมต.

จะเข้ามายุ่งกับการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ เพื่อคนของตน

ตำรวจสาย ประชาธิปัตย์ สายภูมิใจไทย ก็แพ๊กกล่องสิ่งของเรียบร้อยแล้ว

ให้ไปไหนก็ไป แต่ส่วนใหญ่จะเข้ากรุที่ สตช. ที่เปิดตำแหน่งไว้มากมาย

ไปนั่งตบยุงสักพักก็ดี(ทำบาป)  ไปวัดไปวาบ้าง(ทำบุญ)  จิตใจจะดีขึ้น

โดยเฉพาะตำรวจที่ชอบแสดงออก โฉ่งฉ่างมากเกินไป

ว่าข้าฯมาจากที่ใด ??? เป็นคนของใคร ???

หากย้ายไปประจำที่ กัมพูชา ลาว พม่าได้ ก็โดนแน่ ๆ  ครับ

ก็ขอให้ ท่านโกวิทฯ ยึดระบบคุณธรรมเป็นที่ตั้ง อย่าเห็นแก่พวกพ้อง รุ่น สถาบันมากไป

เพราะ พล.ต.อ.อาชี่ ก.ตร. ขุนพลคู่ใจ ก็นั่งรออยู่ก่อนหน้าแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]