• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 784997
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1144 , 08:44:48 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปฏิบัติล้างบางข้าราชการประจำกำลังเริ่มปรากฏเค้าลางให้เห็นเป็นรูปธรรมว่า กำลังจะเกิดขึ้นจริงในเวลาอันใกล้นี้ หลังจาก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรได้รับโบนัสจากพี่ชายให้เป็นนายกรัฐมนตรีไทยคนที่ 3 ของครอบครัวชินวัตร เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อที่คนในครอบครัวเดียวจะได้เป็นประมุขฝ่ายบริหารขนาดนี้ แต่ความจริงที่น่าทะลึงกำลังเกิดขึ้นแล้ว
       
       ล่าสุดมีการหารือเป็นการภายในเพื่อล้างบางข้าราชการยกแผง เตรียมชูญาติเข้าแทรกแซงทั้งระบบได้ถูกวางแผนเป็นขั้นเป็นตอนในการจัดสรรประโยชน์ให้ลงตัว เพื่อไม่ให้คนที่จะสูญเสียตำแหน่งเผยอหน้าไปฟ้องศาลปกครอง ด้วยการให้ข้อแลกเปลี่ยนที่มิอาจปฏิเสธ
       
       ตำแหน่งแรกที่เล็งจากกะบังลมบ้านจันทร์ส่องหล้า ซึ่งมีอำนาจเต็มเสียยิ่งกว่าคนทางไกลจากดูไบ คือ การปลอบขวัญพี่ชาย พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ให้เป็น ผบ.ตร.ในวาระสุดท้ายของชีวิตราชการที่กำลังจะเกษียรอายุราชการในเดือนกันยายนปีหน้า หลังจากเสียน้ำตาลูกผู้ชายฟ้องรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต่อศาลปกครองว่า ถูกข้ามหัวโดยไม่เป็นธรรมแต่ไม่สำเร็จ เพราะศาลปกครองยกฟ้องไปทำให้น้ำตาบิ๊กสีกากีที่เคยก้าวข้ามหัวคนอื่นขึ้นเป็นใหญ่ ไร้ความหมาย
       
       มาคราวนี้เมื่อการเมืองเปลี่ยนข้าง น้องสาวกลับมาใหญ่คับเมืองมีอำนาจเต็มมากกว่า “ว่าที่นายกฯปูแดง” การซับน้ำตาพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ จึงถูกจัดเต็ม จัดหนัก ทำทันทีภายในเดือนกันยายนนี้
       
       โดยมีการส่งล่ามไปเจรจาแลกตำแหน่งให้ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.คนปัจจุบันให้ไปเป็นเลขาสมช. เขี่ย ถวิล เปลี่ยนสี ที่ตั้งในสมัยอภิสิทธิ์ไปเข้ากรุ แล้วถวายพานตำแหน่งให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ได้สมหวังในตำแหน่ง ผบ.ตร. ตามคำสั่งของ “หญิงอ้อ” อดีตภริยานักโทษที่ไม่เคยตัดขาดจากวงโคจรชีวิตของคนที่อยู่ต่างแดน
       
       ขณะเดียวกันก็จะโยก พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ที่ยังมั่นคงอยู่ที่กระทรวงยุติธรรมได้ตลอดสมัยรัฐบาลปชป.เพราะมี “คลิปลับ”ของนักการเมืองใหญ่ที่นั่นเป็นสิ่งต่อรองรั้งเก้าอี้ไว้ได้ คราวนี้ถูกวางตัวไปเป็นผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ
       
       และแน่นอนว่าตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอของ ธาริต เพ็งดิษฐ์ ก็กำลังเปลี่ยนมือ เพื่อจัดวางคนที่ “ปูแดง”สั่งได้ภายใต้การชักใยของนักโทษเข้าไปแทนที่ เพื่อพลิกคดีเผาบ้านเผาเมืองที่ค้างอยู่ โดยเฉพาะประเด็นขบวนการล้มเจ้าที่ปรากฏพฤติกรรมแกนนำแดงหลายราย รวมทั้ง “คางคกตู่”จตุพร พรหมพันธุ์ที่เพิ่งได้ออกจากคุกได้กล่าววาจาจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันอันเป็นที่เคารพรักของคนไทย
       
       ซึ่งบรรดาขี้กลากลามปามเบื้องสูงขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำกับดีเอสไอไปแล้วหลายครั้ง เชื่อได้ว่าขี้กลากเหล่านี้พร้อมจะขึ้นดีเอสไอก็ต่อเมื่ออธิบดีไม่ได้ชื่อ “ธาริต” แล้วเท่านั้น
       
       ที่น่าเป็นห่วงคือ เมื่อข้าราชการอาชีพที่มีจิตสำนึกว่าตนเป็นข้าของพระเจ้าอยู่หัว เป็นคนที่ต้องตอบแทนคุณแผ่นดินถูกสลับสับเปลี่ยนไปอยู่ในมุมมืดที่ไร้ความหมายแล้ว นำคนที่จงรักภักดีต่อนักโทษแต่ถูกตั้งคำถามถึงความสำนึกเพื่อแผ่นดินมากุมบังเหียนคุมงานด้านความมั่นคงแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด
       
       ก็เท่ากบฝากแมวไว้กับปลาย่าง ประเทศพร้อมถูกเขมือบได้ทุกเมื่อ
       
       แม้รัฐบาลปูแดงจะย้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ไม่ง่ายอย่างที่อยากจะทำ แต่อย่านึกว่าคนพวกนี้จะไม่คิดพยายาม โดยจับตาหมากเกมแรกกันได้จากตำแหน่งรัฐมนตรีในครม.ปูแดง 1 ว่าจะมีตำแหน่ง รมช.กลาโหม เพื่มอำนาจทางการเมืองในคณะกรรมการของสภากลาโหมทีื่จะมีอำนาจในการโยกย้ายนายทหารระดับนายพลหรือไม่
       
       ถ้ามีก็เป็นการส่งสัญญาณข่มขู่ “บิ๊กตู่”กลาย ๆ ว่า อย่าคิดว่าจะนั่งเก้าอี้ ผบ.ทบ.ได้อย่างสบายใจ และแม้ว่า “บิ๊กตู่”ซึ่งมีทหารในกองทัพเป็นกำลังหนุนหนาแน่น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเสาหลักค้ำความมั่นคงของชาติให้ปลอดภัยจากภยันตรายที่กำลังคุกคามนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงประเทศได้ เพราะลำพังกองทัพเพียงอย่างเดียวมิอาจต้านทุกกลไกที่กลายเป็นข้ารับใช้นักโทษได้อย่างแน่นอน
       
       อีกทั้งการสยายปีกของนักโทษทักษิณยังมีทั้งลิ่วล้อในสภา มวลชนเสื้อแดงที่พร้อมคลุ้มคลั่งตามคำปลุกปั่นยุยงได้ตลอดเวลา รวมถึงกองกำลังติดอาวุธที่พร้อมป่วนชาติทันทีที่มีการกดปุ่ม ย่อมไม่ใช่เรื่องง่ายที่กองทัพจะจัดการแก้ปัญหาด้วยวิธีการลากรถถังออกมาแบบเดิม ๆ
       
       คนที่อยู่ในภาวะอึดอัดคับข้องใจที่สุด จึงน่าจะเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งคงรู้ตัวดีว่าชีวิตราชการนับจากนี้ไปแขวนอยู่บนเส้นด้ายความสุ่มเสี่ยงที่พร้อมหลุดจากตำแหน่งทุกเมื่อ แต่ยังไม่แน่ใจ “บิ๊กตู่”จะยืนยันตามที่ได้ประกาศไว้ได้หรือไม่ ว่า "จะไม่กลัว แต่จะเดินหน้าทำหน้าที่ปกป้องสถาบันเบื้องสูงเป็นทหารของประชาชน" ตามที่เพิ่งไปยืนยันหนักแน่นกับน้อง ๆ กลุ่มบูรพาพยัคฆ์
       
       สิ่งที่ท้าทายสำหรับ “บิ๊กตู่”อีกประการหนึ่งนับจากนี้ไปคือ จะรักษาความเป็นเอกภาพในกองทัพไว้ได้หรือไม่ เพราะในยุุคที่วัตถุนิยมเป็นใหญ่อำนาจมาก่อนสำนึกรักชาติบ้านเมือง ย่อมยวนยั่วให้นายทหารไร้สำนึกจำนวนไม่น้อยพร้อมแปรพักตร์ไปสยบยอมลัทธิที่เสื้อแดงบอกว่า กำลังเป็นตะวันรุ่งแทนการจงรักภักดีระบบเก่า...
       
       เมื่อนั้น สถานการณ์ก็จะสุกงอมที่ทำให้คนบางคนได้จังหวะเปลี่ยนชาติแปลงเมืองสถาปนารัฐไทยใหม่ โดยใช้กองทัพห้ำหั่นกันเอง มีมวลชนเป็นเกราะบังหน้าอ้างการปฏิรูปเพื่อให้ “นายใหญ่”กลับมาเป็นใหญ่ในแผ่นดินอีกครั้ง (ผู้จัดการ)

........

ก่อนวันเลือกตั้ง ๓ ก.ค.

ตำรวจก็ลุ้นกัน เหมือนดูบอลโลก

ว่าใคร พรรคใดจะมาเป็นรัฐบาล

ตำรวจรู้ดีที่สุดว่า จะต้องเก็บข้าวของหรือไม่?

และทำตัวอย่างไร? จะต้องออกข่าว เป็นข่าว บ่อยครั้ง หรือไม่?

หรือเก็ยตัวดีกว่า จะได้ไม่เจ็บ

เพราะรัฐบาล กับ สตช. ต้องไปด้วยกันได้อย่างราบรื่น

ต้องวางคนให้เหมาะกับงานของตนเอง ไว้ใจได้

คงไม่ใช้การล้างบางอะไรกัน

เพราะทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล

สตช.ก็ต้องเปลี่ยน กฎธรรมชาติ หลักธรรมดา

มีตำรวจส่วนใหญ่ ที่ดำเนินชีวิตทางสายกลาง

ใครไป ใครมา ไม่สน ทำงานของตนไป ไม่เดือดร้อนอะไร

คนที่เดือดร้อน ก็คือ คนที่แสดงออกมากเกินไป เหมือนตั้งใจให้รู้

ตอนนี้ ตำรวจระดับผู้บัญชาการ ผู้บังคับการ ก็เตรียมตัวเตรียมใจแล้ว

ถึงเวลาก็มา ถึงเวลาก็ต้องไป ตามกฎแห่งกรรม

จะไปกลัวอะไร เงินเดือนก็ได้เท่าเดิม เวลาว่างมากขึ้นด้วยซ้ำไป

ว่ากันว่า การแต่งตั้งโยกย้ายคราวนี้ ก็เกือบหมดกลม(กรม)

ย้ายไปไหนก็ยังอยู่ในประเทศไทย ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]