• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 784385
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันอังคาร ที่ 16 สิงหาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 5630 , 16:53:15 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้จัดการ

ผบ.ตร.เซ็นคำสั่งยกเลิกให้ “อัศวิน” รักษาราชการ ผบช.ภ.1 โดยให้ “คำรณวิทย์” รอง ผบช.ภ.1 ขึ้นรักษาราชการ ผบช.ภ.1 แทน มีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพื่อให้งานด้านสืบสวนปราบปรามผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้างและอาชญากรรมต่างๆ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
       
       วันนี้ (16 ต.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ลงนามในยกเลิกคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 548/2553 ลงวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ที่ให้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ที่ปรึกษา (สบ 10) ด้านสืบสวน รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 โดยให้ พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่494/2554 ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2554 โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2554 เป็นต้นไป
       
       โดยคำสั่งดังกล่าวระบุเหตุผลในการปรับเปลี่ยนตำแหน่งรักษาราชการแทนผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 1 ในครั้งนี้ว่า เนื่องจากปัจจุบันสภาพการก่ออาชญากรรมได้ทวีความรุนแรงและซับซ้อนมากขึ้นจนยากแก่การสืบสวนจับกุม โดยเฉพาะคดีสำคัญหลายคดีที่อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเป็นที่ประชาชนสนใจจะต้องเร่งรัดการสืบสวนจับกุม เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็ว รวมถึงงานด้านการสืบสวนปราบปรามผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง การปราบปรามโจรกรรมรถยนต์และจักรยานยนต์ที่มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.อัศวินรับผิดชอบงานดังกล่าวด้วย จึงจำเป็นต้องควบคุมและกำกับการดูแลงานในความรับผิดชอบอย่างใกล้ชิด
       
       ดังนั้น เพื่อให้การปฏิบัติราชการในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 72 (2) แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 จึงให้ยกเลิกคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 548/2553 ลงวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ที่แต่งตั้งให้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ที่ปรึกษา (สบ 10) ด้านสืบสวน รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1
       
       โฆษก ตร.ยันไม่มีใบสั่งการเมือง
       
       ด้าน พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงตัวบุคคลรักษาราชการแทนครั้งนี้ไม่มีใบสั่งจากนักการเมือง หรือเป็นการลงโทษแต่อย่างใด และไม่ใช่เป็นการลดเกรดหรือความสำคัญของ พล.ต.อ.อัศวินลง ซึ่งที่ผ่านมา พล.ต.อ.อัศวิน ขณะที่รักษาราชการ ผบช.ภ.1 ก็ทำงานได้ด้วยดีมาตลอด แต่ที่ต้องทำการปรับเปลี่ยนครั้งนี้เพื่อให้การปฏิบัติงานด้านการปราบปรามของตำรวจภูธรภาค 1 มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งทาง ผบช.สกพ.เป็นผู้เสนอให้มีการปรับเปลี่ยน และถือเป็นนโยบายของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.อ.อัศวินจะได้มาดูงานปราบปรามในภาพรวม ซึ่งเป็นงานเดิมของตนเองได้มีประสิทธิภาพ

"""""""""""""""""""""""""""

เป็นไปตามคาด ครับ เมื่อการเมืองเปลี่ยน ตัวบุคคลต้องเปลี่ยน

ครั้งที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ซึ่งขึ้นไปถึงจุดเกือบสุดยอดแล้ว

ยังกลับมา รรท.ผบช.ภ.1 ได้ ก็เพราะการเมือง

เมื่อการเมืองเปลี่ยน ก็ต้องไปเพราะการเมือง และเจ้าตัวรู้ดีอยู่แล้ว

ระยะหลังเลือกตั้ง บทบาทของ ท่านอัศวินฯ จะแผ่วเบาลง ไม่เป็นข่าว

เหมือนสมัยท่านถูกเด้งผลักขึ้น จาก บช.น.อะไร ทำนองนั้น

ก็เตรียมตัวเกษียณราชการ กลับไปเลี้ยงหลาน ส่องดูพระ ชอปปิ้ง

การยกเลิกคำสั่ง จะมีตามมาอีก เพราะมีอีกหลายนายพลที่มาช่วยราชการ บช.ภ.1

ทั้งที่ตำแหน่งจริง อยู่ที่อื่น

และ พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รอง ผบช.ภ.1 ผู้นี้

ก็คือ พล.ต.ท.คนใหม่ เป็น ผบช.ภ.1 คนต่อไป อย่างไม่ต้องสงสัย

ถึงเวลาก็ได้เป็นเอง ครับ ผู้บัญชาการ นรต.รุ่น 30 รุ่นเดียวกับท่านอัศวินฯ

ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามกาลเวลา เขาลิขิตมาแล้ว ครับ

........................................

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นางงามบ้านนอก วันที่ : 16/08/2011 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eartquake

" โฆษก ตร.ยันไม่มีใบสั่งการเมือง"

จิตนาการนะ จินตนาการ
สมมุติว่า นักข่าวถาม
แล้วท่านตอบว่า "ครับ มีใบสั่งจากการเมือง"
อะไรจะเกิดขึ้น 5555555

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]