• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 784478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันเสาร์ ที่ 27 สิงหาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1388 , 14:24:36 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ่อนการพนันพ่นพิษตำรวจ เขย่าเก้าอี้ ของ ผบ.ตร. / ผบช.น. และเด้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่รับผิดชอบได้

ไม่ใช่ ยุทธการ 315 แต่เริ่มแล้ว ยุทธการการเขย่าเก้าอี้ตำรวจ  ในเรื่องการป้องกันปราบปรามอบายมุข และยาเสพติด เรื่องบ่อนการพนัน หนีไม่พ้นในกรุงเทพมหานคร และชานเมือง  ช่วงบ้านเมืองวุ่นวาย ม็อบเสื้อแดง กำลังตำรวจถูกระดมไปคุมสถานการณ์ ช่วงนั้น บ่อนการพนันผุดเป็นดอกเห็ด

ส.ส.ชูวิทย์ฯ เจ้าพ่อวงการอ่าง ย่อมรู้ดี และถือว่าจี้ได้ถูกจุด  สร้างความปั่นป่วนให้กับ สตช.ได้แน่นอน เพราะถือเป็นงานหลักในหน้าที่ของตำรวจ  การเปิดเผยข้อมูลดังกล่าว ย่อมส่งผลให้เก้าอี้ ของ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี หวั่นไหวได้  และ ส่งผลถึง  ผบช.น. และ 5-6 เสือสถานีตำรวจที่ระบุด้วย 

บ่อนการพนัน คือ ต้นเหตุ กลางเหตุ และก็ปลายเหตุของการซื้อขายตำแหน่ง การเรียกถอนทุนคืน หรือผลพลอยได้ของยศ ตำแหน่ง และหน้าที่ ที่วิ่งเต้นมา  มีบ่อน ไม่ได้รับผลประโยชน์ ก็โดนเพราะปล่อยปละละเลย มีบ่อนได้รับประโยชน์ ก็โดนทั้งอาญา และวินัย ??   

...............................

 

24 ส.ค.2554 เดลินิวส์

วิเชียรสั่งผบช.น.สอบด่วน คลิปลับชูวิทย์แอบถ่ายบ่อนกลางกรุง ตู้ม้าและยาเสพติด เส้นตายรายงานเช้าวันพุธ 

บรรยากาศการแถลงนโยบายของรัฐบาล เริ่มมีสีสันมากขึ้นในช่วงบ่าย โดยเมื่อเวลา 14.30 น.วันเดียวกันนี้ (23 ส.ค.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้นำคลิปวีดีโอบันทึกภาพ 2 เหตุการณ์คือ 1.คลิปการเล่นพนันภายในบ่อน ระบุว่าเป็นการบันทึกภาพในวันที่  20 ส.ค.ที่ผ่านมา และ 2.คลิปการซื้อ-ขายยาเสพติดในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ระบุวันที่ 22 ส.ค. มาประกอบการอภิปราย โดยระบุว่า รัฐบาลพูดถึงแต่เรื่องการปราบปรามยาเสพติดแต่พูดถึงการแก้ไขปัญหาแหล่งอบายมุขน้อยมาก คลิปดังกล่าวตนได้ส่งสายลับเข้าไปบันทึกไว้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาภายในบ่อนการพนันขนาดใหญ่ใจกลางกรุง ตั้งอยู่ห่างจากสถานีตำรวจแห่งนึ่งเพียง 200 เมตรและติดถนนใหญ่ เปิดให้เยาวชนเข้าได้อย่างเสรี ที่สำคัญอยู่ใกล้สถานศึกษาถึง 2 แห่ง มีทั้งโต๊ะม้า บาร์คาร่ามาก 20- 100 โต๊ะและเปิดมานานพอสมควร เป็นบ่อนเส้นใหญ่เพราะเปิดแบบไม่เกรงใจใคร ตำรวจปล่อยปละละเลย ขณะที่ห้องน้ำสถานบันเทิงกลายเป็นที่ซื้อขายยาเสพติด อย่างใน จ.ขอนแก่น เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ มีปัญหายาเสพติดและบ่อนการพนันจำนวนมาก ดังนั้นไม่ทราบว่ารองนายกรัฐมนตรีที่คุมตำรวจจะดำเนินการกับสิ่งเหล่านี้อย่างไร และถ้าอยากได้คลิปเต็ม ๆ ให้มาขอได้ที่ตน.

อีกด้านหนึ่งที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษก บช.น. เปิดเผยถึงกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย เปิดเผยในการแถลงนโยบายของรัฐบาลที่รัฐสภา ว่ามีบ่อนการพนันและตู้ม้าในพื้นที่กรุงเทพฯ ใกล้ สน.แห่งหนึ่งและใกล้สถานศึกษา รวมถึงยาเสพติดมที่มีการจำหน่ายในสถานบริการและมีคลิปวีดีโอต่าง ๆ ว่า  พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ได้มีการสั่งการให้บช.น. ตรวจสอบใน 2 ส่วน คือ ส่วนแรกมีการอภิปรายในรัฐสภาและจะดำเนินการอย่างไร และสอง คือ มีการสั่งการให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวมาก่อนหน้านี้หรือไม่  โดยทาง พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบช.น. ได้มีการสั่งการให้กองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 ร่วมกันตรวจสอบ อีกทั้งให้ทุกหน่วยตรวจสอบประเด็นที่นายชูวิทย์ พูดถึง ทั้งยาเสพติดและบ่อนการพนัน โดยเวลา 10.00 น.วันที่ 24 ส.ค.ทุกหน่วยต้องรายงานให้บช.น.ทราบ และหากเกินกำหนด จะถือว่าบกพร่อง

พล.ต.ต.ปิยะกล่าวต่อว่า สำหรับสถานบริการหรือแหล่งอบายมุขต่าง ๆ ผบช.น. ได้ให้ทุกหน่วยตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา ในส่วนที่มีการแจ้งเบาะแส ทั้งบ่อนการพนัน ตู้ม้า สถานบริการ โดยได้กวดขันจับกุมกำชับเรื่องเหล่านี้มาตลอด รวมถึงให้พิจารณาแหล่งมั่วสุมของยาเสพติดที่ต้องดำเนินการและยึดคำสั่งของตร.อย่างเคร่งครัด โดยกองบังคับการสืบสวนสอบสวน (บก.สส.) และกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) ให้ไปช่วยสนับสนุนการปฏิบัติ ไม่ได้มารีบสั่งในช่วงที่นายชูวิทย์ พูดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสน.ส.เสือป.ปลาหรือจ.จานทุกสน.ต้องตรวจสอบทั้งหมดและยังเปิดรับข้อมูลทุกแห่งเหมือนเดิม หากมีจริงต้องดูว่าเจ้าของพื้นที่รู้เห็นหรือปล่อยปละละเลยหรือไม่ หากพบผิดจริงจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด ตามคำสั่ง 234 ของ ตร. หรือหากพบมีผลประโยชน์เกี่ยวข้อง จะมีมาตรการทั้งวินัยและอาญาอยู่แล้ว โดยการประชุมบริหารบช.น.ที่ผ่านมามีการพูดในเรื่องนี้เช่นกัน.

"กรณีหากพบผิดต้องตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงก่อน ว่ามีการปล่อยปละละเลยหรือไม่ และตรวจสอบผู้บังคับบัญชาในสังกัดว่าทำอะไรบ้างหรือไม่ มันมีมาตรการปฏิบัติอยู่แล้ว แต่หากผิดก็ต้องว่าทำผิด แต่ต้องทำการตรวจสอบก่อน โดยส่วนใหญ่ 3 วันต้องรู้เรื่อง แต่ไม่ใช่ว่ามีเหตุแล้วลงโทษทันที เคยทำผิดหรือไม่ " โฆษก บช.น.กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าช่วงนี้มีข่าวบ่อนการพนันและอบายมุขเกิดขึ้น เพราะใกล้แต่งตั้งโยกย้ายหรือมีการเปลี่ยนรัฐบาลใช่หรือไม่ พล.ต.ต.ปิยะกล่าวว่า คงไมได้เป็นลักษณะนั้น เป็นหน้าที่ที่ตำรวจต้องดูแลอยู่แล้ว  การไปมีส่วนเกี่ยวพันผลประโยชน์ก็ไมได้อยู่แล้วถามว่าที่นายชูวิทย์นำคลิปมาเปิดจะสืบสวน หา สน.ที่เกิดเหตุหรือไม่ พล.ต.ต.ปิยะกล่าวว่า การสอบข้อเท็จจริงไม่ยาก อาจจะขอข้อมูลจากรัฐสภา หรือผู้อภิปรายจะให้ข้อมูลเราก็ได้ เป็นการทำงานตามกระบวนการ โดยต้องดูว่ามีจริงหรือไม่ มีแล้วมีตั้งแต่เมื่อใด ตอนนี้ยังมีหรือไม่ ต้องสอบสวนให้ชัดเจน  แต่ไม่ใช่แค่ สน. ส เสือ อย่างเดียว ทุกสน.ต้องตรวจสอบหมด เป็นงานของตำรวจอยู่แล้ว

 

 

คมชัดลึก

23 ส.ค.54 ในการประชุมรัฐสภา วาระแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา ในเวลา  14.30 น. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้อภิปรายนโยบายรัฐบาลด้านสังคม พร้อมกับนำคลิปวีดีโอที่อ้างว่าถ่ายจากบ่อนการพนันแห่งหนึ่งใจกลางกรุง ตั้งอยู่ใกล้กับ สถานีตำรวจ อักษรย่อ “ส.”  โดยคลิปดังกล่าว ถ่ายเมื่อวันที่ 19 เดือนสิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภาพในคลิปที่นายชูวิทย์นำมาเปิดนั้น เป็นภาพในห้องโถงขนาดใหญ่ ที่มีอุปกรณ์การพนันหลายชนิด อาทิ สล๊อตแมชชีน , โต๊ะถั่ว, บัตคาล่าห์ และมีประชาชนรุมล้อมเล่นการพนันอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งคลิปที่นำมาแสดงนั้นนายชูวิทย์ได้บรรยายว่า ได้ให้บุคคลเข้าไปแอบถ่ายด้วยความเสี่ยง จากภาพที่เห็นมีอุปกรณ์การพนันหลายชนิด ซึ่งบ่อนการพนันแห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง อยู่ติดถนนใหญ่ และห่างจาก สถานีตำรวจอักษรย่อ “ส.” เพียง 200 เมตร และอยู่ใกล้สถานศึกษาถึง 2 แห่ง และวันนี้ที่รัฐบาลแถลงนโยบายต่อรัฐสภา บ่อนดังกล่าวได้ปิดชั่วคราวและจะเปิดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

          “ในบ่อนการพนันแห่งนี้มีแม่อุ้มลูกอายุเพียง 10 ขวบเข้าไปเล่นการพนัน ไม่รู้ว่าเส้นใหญ่มาจากไหน ถึงกล้าเปิดได้ขนาดนี้ ทำเช่นนี้เหมือนกับวิ่งราวตอนกลางวัน ใส่เสื้อแดง และยังแขวนกระดิ่งอีก ไม่รู้ว่ามีรัฐมนตรีคนไหนที่ดูแลอยู่ ผมจึงอยากให้รัฐบาลดูแลเรื่องนี้ เพราะในคำแถลงนโยบายไม่มีเรื่องการพูดถึงเรื่องอบายมุข มีแต่พูดถึงเรื่องยาเสพติดทั้งที่ยาเสพติดได้เข้าไปขายในแหล่งอบายมุข”

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากนั้นนายชูวิทย์ ได้เปิดคลิปที่ 2 ซึ่งเป็นภาพในห้องน้ำและมีกลุ่มประชาชนยืนอยู่จำนวนหนึ่ง และพบภาพการส่งของ โดยนายชูวิทย์ บรรยายคลิปดังกล่าว เป็นภาพในห้องน้ำ สถานบันเทิงที่พบว่ามีการซื้อขายยาเสพติด มีการส่งของ อย่างไม่เกรงกลัวสายคนอื่น
 จากนั้น นายชูวิทย์ ได้อภิปรายถึงนโยบายการขึ้นค่าแรง 300 บาทของรัฐบาลพร้อมีป้ายแสดงราคาสินค้าเปรียบเทียบระหว่างประเทศไทยและประเทศสหรัฐอเมริกา และป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทยที่ระบุถึงการขึ้นค่าแรง 300 บาทว่า

          ค่าแรงจำนวนดังกล่าวไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิตของประชาชนเนื่องจากขณะนี้มีบริษัทอักษรย่อ “ซี” และเคยพูดถึงทฤษฎี 2 สูง โดยบริษัทดังกล่าวเป็นผู้ที่ควบคุมวงจรการผลิต และการค้าปลีกทั้งหมด ที่ผ่านมากระทรวงพาณิชย์ ได้ควบคุมราคาหน้าเขียง หน้าฟาร์มเท่านั้น ดังนั้นรัฐบาลหากรัฐบาลมีนโยบายขึ้นค่าแรงต้องดูแลควบคุมไม่ให้ราคาสินค้าสูงขึ้นด้วย

          “บริษัท ซี ได้ส่งสินค้าไปขายยังประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ทำไมราคาเนื้อไก่ เนื้อหมูที่ส่งออกไปถึงมีราคาที่ต่ำกว่าราคาขายในประเทศไทย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกต่างชาติได้รับค่าแรงสูง ราคาสินค้าต่ำ แต่ประเทศไทยค่าแรงต่ำ แต่สินค้ามีราคาสูง” นายชูวิทย์ กล่าว

 

พร้อมส่งข้อมูลบ่อนรัชดาให้ผบ.ตร.-แฉอีกโชคชัย4

           นายชูวิทย์   ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า บ่อนที่ตนแฉในรัฐสภาเป็นบ่อนที่ใหญ่มาก  ซึ่งตนได้ให้คนเข้าไปถ่ายรูปไว้หมดเพื่อเป็นหลักฐาน  “ ช่วงนี้รัฐบาลมัวแต่แถลงนโยบาย พวกบ่อนต่าง ๆ ก็เปิดกันเยอะ จึงอยากจะให้รัฐบาลนำไปพิจารณา ส่วนที่ วันสองวันนี้บ่อนเขาปิดเพราะว่าเขาเกรงใจการแถลงนโยบาย แต่เดี๋ยวก็เปิดอีก”นายชูวิทย์ กล่าว

           เมื่อถามว่าสน. “ส.” คือ สน.สุทธิสารใช่หรือไม่ นายชูวิทย์ กล่าวว่า ครับ ถ้ารัชดาก็สุทธิสาร ซึ่งตนสามารถหลับตาเดินได้

           เมื่อถามว่าเชิงลึกมีข้อมูลหรือไม่ว่านักการเมืองใหญ่เข้าไปเกี่ยวข้อง นายชูวิทย์ ระบุว่าเอาเป็นว่าใหญ่ก็แล้วกัน  เพราะถ้าไม่ใหญ่มันเปิดไม่ได้หรอก ทั้งนี้หากผบ.ตร. ผบ.ชน. ผู้กำกับ ผู้การ อยากได้ข้อมูลลึกกว่านี้ก็บอกตน

           “ตอนนี้มันก็ยังอยู่ เพราะว่ามันย้ายของไม่ทัน ถ้าจะไปวันนี้เลยก็ยังอยู่” นายชูวิทย์ กล่าว

           เมื่อถามว่านอกจากบ่อนนี้แล้วยังมีบ่อนอื่นอีกหรือไม่ นายชูวิทย์ กล่าวว่า “โชคชัย 4 ก็เป็นที่ถัดไป ไม่เล็กเหมือนกัน” 

 

'วิเชียร'เต้นคลิป'ชูวิทย์'สั่งน.1ตรวจสอบ

          พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึง กรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ส.ส.พรรคฝ่ายค้านนำภาพวิดีโอ การเปิดบ่อนการพนันออนไลน์ใกล้สถานศึกษาและสถานีตำรวจในพื้นที่ กทม.มาเปิดเผยในสภาผู้แทนราษฎร ว่า

          ตนได้สั่งการให้ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) ตรวจสอบและรายงานผลมายังตนผ่าน พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา รองผบ.ตร.(ปป3) ที่รับผิดชอบ บช.น. มาก่อนเวลา 12.00น. วันที่(24ส.ค.54) โดยมีหนังสือสั่งการด่วนที่สุดให้ดำเนินการเรื่องนี้ออกไปแล้ว

'วิเชียร'ย้ำไม่ลาออกกั๊กนั่งตำแหน่งอื่น

          พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ตอบคำถามถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าจะลาออกจากตำแหน่ง ผบ.ตร.ว่า ตนไม่ลาออก เพราะยังมีอายุราชการอีก 2 ปีครึ่ง คิดว่าตนเองยังเป็นประโยชน์กับทางราชการ ยังทำงานได้ ไม่ลาออก

          เมื่อถามว่าย้ายจะไปอยู่ในตำแหน่งอื่นที่ไม่ใช่ ผบ.ตร.หรือไม่ พล.ต.อ.วิเชียรกล่าวด้วยสีหน้าเรียบเฉย ว่า เป็นเรื่องอนาคต ยังมาไม่ถึง

 

พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักประเทศไทย กล่าวในการแถลงนโยบายต่อรัฐสภา วานนี้ โดยมีการอภิปรายในประเด็นเกี่ยวกับยาเสพติดที่จำหน่ายและแพร่หลายในสถานบันเทิงขนาดใหญ่ อีกทั้งบางแห่งได้เปิดเป็นบ่อนการพนันขนาดใหญ่ อยู่ใกล้กับสถานีตำรวจ โดยนายชูวิทย์ ได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนในเวลาต่อมา คือพื้นที่ของ สน.สุทธิสาร และ สน.โชคชัย ซึ่งมีการเปิดบ่อนการพนัน 2 บ่อน มีโต๊ะพนันกว่า 50 โต๊ะ อีกทั้งยังมีการพนันตู้ม้าอีกกว่า 100 ตู้นั้น เบื้องต้นผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ลงไปตรวจสอบทันที พร้อมยอมรับว่า ในพื้นที่ดังกล่าวนั้น ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเคยสืบทราบว่าเคยมีการลักลอบเปิดบ่อนพนันจริง และได้นำกำลังบุกเข้าจับกุมแล้ว แต่เจ้าของบ่อนไหวตัวทัน และไม่ยืนยันว่ายังคงมีการเปิดบ่อนดังกล่าวอยู่หรือไม่ ซึ่งจะมีความชัดเจนในเช้าของวันนี้ โดยตนจะชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรผ่านไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในเวลา 12.00 น. ตามคำสั่ง
        อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ไม่รู้สึกหนักใจหรือกดดัน หากนายกรัฐมนตรีจะนำประเด็นเรื่องอบายมุขที่มีการอภิปรายในสภา มาพิจารณาตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งหากมีการโยกย้าย หรือสั่งการใดๆ ตนก็พร้อมยอมรับ เพราะไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่งอยู่แล้ว

เดลินิวส์

โฆษก บช.น.เผยรายงาน บช.น.ไม่พบมีบ่อนในพื้นที่ สน.ส. ให้ทุก สน.ตรวจสอบเชิงรุก

ผบ.ตร.ฮึ่มไม่พอใจรายงานของ ผบช.น. ตั้ง จตช.ตรวจสอบอีก หากพบจริงต้องมีคนรับผิดชอบ

วันนี้ (24 ส.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษก บช.น. พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ รองโฆษก ตร. ร่วมกันแถลงข่าวประจำสัปดาห์ โดย พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวถึง กรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย อภิปรายต่อรัฐสภา โดยมีประเด็นเกี่ยวยาเสพติดที่แพร่หลายในสถานบริการ และบ่อนการพนันอยู่ใกล้ สน.ส.ในพื้นที่นครบาล และอยู่ใกล้กับสถานศึกษาที่สำคัญ 2 แห่ง ว่า ได้รายงานข้อมูลเรื่องนี้ให้ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. แล้วตั้งแต่เมื่อเวลา 10.00 น.

โดย พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบช.น. เป็นผู้ตรวจสอบข้อมูลดังกล่าว ซึ่งทั้ง 88 สน.ได้รายงานข้อมูลเข้ามา ก่อนที่จะประมวลผลรายงานผ่าน พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา รอง ผบ.ตร. ซึ่งแบ่งข้อมูลออกเป็น 2 ส่วน คือ เรื่องของยาเสพติดในชุมชน และสถานบริการ รวมทั้งกรณีของ สน.ขึ้นต้นด้วย ส.มีทั้งหมด 8 แห่ง ได้แก่ สายไหม สามเสน สุทธิสาร สำราญราษฎร์ สำเหร่ สุวินทวงศ์ แสมดำ และ สมเด็จเจ้าพระยา โดยยืนยันว่า ยังไม่พบบ่อนการพนันตามหลักฐานที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด ทั้งนี้ ยังคงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลทั้งหมดตรวจสอบเพิ่มเติม พร้อมทั้งให้ดำเนินการเชิงรุกตรวจสอบสถานที่น่าสงสัย ที่มีบุคคลพลุกพล่านเข้า-ออกผิดปกติ
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่หลักฐานต่าง ๆ ที่นายชูวิทย์นำเสนอ ค่อนข้างชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะอธิบายเรื่องนี้อย่างไร พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า การตรวจสอบเรื่องดังกล่าว มีขั้นตอนการดำเนินการ ต้องขอหมายค้นในพื้นที่เคยมีประวัติการกระทำความผิดดังกล่าว ที่มีการลักลอบเล่นการพนัน ที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่เข้าถึงลำบาก และเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ถือว่าเป็นความรับผิดชอบของหัวหน้า สน.ทั้งหมด รวมทั้งฝ่ายปราบปราม ฝ่ายสืบสวนสอบสวน จะไม่มีทางปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด และต้องป้องกันไม่ทำให้เกิดการกระทำผิดต่อกฎหมายเกิดขึ้น ตามคำสั่ง 234/2548 เรื่องการพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันปราบปรามอบายมุข ให้ดำเนินการให้ชัดเจนอยู่แล้ว ถ้ามีการตรวจสอบว่าตำรวจคนใดปฏิบัติหน้าที่ละเลยแล้ว จะดำเนินการจัดการอย่างเฉียบขาดต่อไป
 
“จะมีการประสาน เพื่อขอข้อมูลภาพคลิปดังกล่าวจากพรรครักประเทศไทยอีกครั้ง ซึ่งจะใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินงานต่อ รวมทั้งจะตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ เพื่อเป็นประโยชน์ โดยทาง บช.น.ยินดีเปิดรับข้อมูลต่าง ๆ ที่ต้องการให้ตรวจสอบ จะไม่ได้ดำเนินเฉพาะพื้นที่ขึ้นต้นด้วยอักษร ส.เท่านั้น แต่ต้องดูว่าจะต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบในพื้นที่ทั้งหมดด้วย ซึ่งต้องรอผลจากรายงานชี้แจงก่อน ตามขั้นตอนของกระบวนการต่าง ๆ ขณะนี้ยังไม่พบว่ามีตำรวจระดับนายพลเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด” โฆษก บช.น.กล่าว
 
รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.อ.วิเชียร ไม่พอใจรายงานการ พล.ต.ท.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบช.น. ที่ระบุว่า ไม่พบบ่อนการพนันในพื้นที่ สน.ส. จึงมอบหมายให้ พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จเรตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องบ่อนการพนันในพื้นที่ บช.น. ว่า โดยเบื้องต้น ให้ตรวจสอบในภาพรวมว่าบ่อนการพนันในพื้นที่ที่นายชูวิทย์ระบุมีจริงหรือ และหากมีจริง นายตำรวจระดับใดบ้างจะต้องรับผิดชอบ.

 

 

“ชูวิทย์” ยืนยันถึงการมีบ่อนการพนันใจกลางกรุงเทพมหานคร พร้อมเรียกร้องให้ ผบ.ตร.ลงมาตรวจสอบในเรื่องนี้เอง

หลังจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันไม่พบสถานที่ลักลอบเล่นการพนันดังกล่าว

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักประเทศไทย นำคลิปภาพบ่อนใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่เปิดในที่ประชุมสภาฯมายืนยันอีกครั้งในการแถลงข่าววันนี้ (24 ส.ค.) หลังจากตำรวจยืนยันไม่พบการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมระบุสถานที่ของบ่อนการพนันอย่างชัดเจนว่าอยู่ในย่านรัชดา ใกล้กับโรงเรียนกุนนทีรุทธารามวิทยาคม และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ รัชดา โดยเรียกร้องให้ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริง และพร้อมมอบหลักฐานคลิปภาพให้ตำรวจ

ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันการตรวจสอบในเขตพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจนครบาลทั้ง 88 แห่ง ไม่พบการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล รวมทั้งสถานีตำรวจนครบาล อักษรย่อ ส ตามที่นายชูวิทย์ระบุถึง

ทั้งนี้ตำรวจนครบาลจะประสานขอข้อมูลจากนายชูวิทย์ เพื่อตรวจสอบรายละเอียดหาความชัดเจนให้เร็วที่สุด รวมถึงมาตรการหลังจากนี้จะดำเนินการเชิงรุกตรวจสอบสถานที่ที่มีรถวิ่งเข้าออกและมีคนพลุกพล่านผิดปกติ โดยจะขอหมายค้นจากศาลและนำกำลังเข้าตรวจค้นทั้งในพื้นที่นครบาลและตำรวจภูธรในพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งหากพบมีหัวหน้าสถานีตำรวจรายใดละเลยและมีส่วนรู้เห็นกับการกระทำผิด ก็จะลงโทษอย่างเด็ดขาด

 

 

 

ผู้จัดการ

“เสี่ยอ่าง” แฉซ้ำคลิปบ่อนย่านรัชดาฯ เป็นของใหม่ ย้ำ มีหลักฐานเด็ดมัดบิ๊กนายพล มีเอี่ยว รับส่วยเละ วันละ 2 ล้าน เหน็บ “ผบช.น.” ใจกว้าง โชว์ฝีมือหน่อย หยอดคำหวานเชื่อน้ำยา “บิ๊กน้อย” จัดการได้
       
       วันนี้ (24 ส.ค.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้แถลงพร้อมกับนำคลิปวิดีโอที่ถ่ายได้ในบ่อนการพนันแห่งหนึ่งย่านรัชดาภิเษก มาเปิดว่า ตนขอยืนยันว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวที่นำมาฉายในการประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่ 23 ส.ค.นั้น เป็นของใหม่ที่ถ่ายได้เมื่อวันที่ 20 ส.ค.จึงเรียกร้องให้ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เข้าไปตรวจสอบ เพื่อเป็นการแสดงฝีมือ เนื่องจากมีสถานที่ตั้งชัดเจน ภาพถ่ายได้แสดงให้เห็นถึงนักศึกษาที่เล่นการพนัน พนักงานชาวเขมร รวมทั้งขณะนี้บ่อนดังกล่าวได้มีการขนของออก เพื่อหนีหลังจากที่ข่าวนี้ปรากฏออกไป อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อในฝีมือของ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงคิดว่า จะสามารถลงมาแก้ปัญหาได้
       
       “ผมอยากให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ใจกว้างกว่านี้เสียหน่อย อย่าไปสนใจว่าบ่อนนั้นเป็นของใคร อยากจะให้ทำหน้าที่อย่างเต็มภาคภูมิ และได้แสดงฝีมือ เพราะหลักฐานชัดเจนขนาดนี้ หากไม่ดำเนินการมันก็ดูน่าเกลียดเกินไป” นายชูวิทย์ กล่าว
       
       เมื่อถามว่า ได้ส่งเรื่องดังกล่าวให้รัฐมนตรีรับทราบหรือไม่ นายชูวิทย์ กล่าวว่า ตนยังไม่รู้ว่ารัฐมนตรีคนใดเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้เลย อย่างไรก็ตาม ตนมีหลักฐานมากกว่านี้ แต่ขอดูความคืบหน้าของการทำงานของหน่วยงานที่รับผิดชอบเสียก่อน ถ้าไม่มีคืบหน้าอะไร ก็พร้อมที่จะนำหลักฐานมาเปิดเผยอีก เมื่อถามอีกว่า เจ้าของบ่อนดังกล่าวเป็นเจ้าของเดียวกับที่เคยไปเปิดบริการที่สถานอาบอบนวดโคลอนเซ่ บริเวณริมถนนพระราม 9 หรือไม่ นายชูวิทย์ กล่าวว่า บ่อนดังกล่าวเคยเปิดอยู่ในสถานที่บริการแห่งนั้น แต่เนื่องจากสถานที่มีความแออัด จึงย้ายมาอยู่ที่ย่านรัชดาภิเษก แค่เพียง 1 เดือนเท่านั้น คาดว่า ก็อาจจะเป็นเครือเดียวกัน
       
       นายชูวิทย์ ยังเปิดเผยพร้อมแสดงสำเนาสถานที่ตั้ง โดยมีการวาดเป็นรูปแผนที่อธิบายว่า บ่อนดังกล่าวตั้งอยู่ระหว่างซอยรัชดาภิเษก 14 และ 16 โดยฝั่งทางเข้าเป็นเต็นท์รถแห่งหนึ่ง ลึกเข้าไปประมาณ 100 เมตร หากเข้าไปแล้วยังไม่พบ สามารถสอบถามวินมอเตอร์ไซค์บริเวณแถวนั้น ก็จะรู้สถานที่ตั้งทันที อย่างไรก็ตาม เท่าที่ทราบบ่อนนี้เปิดได้ เพราะมีการส่งส่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบวันละ 2 ล้านบาท เดือนหนึ่งตกราว 60 ล้านบาท ทั้งนี้ บ่อนดังกล่าวเมื่อถามว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องมียศระดับใด นายชูวิทย์ กล่าวว่า มียศเป็นถึงระดับนายพล

25 ส.ค.2554 เดลินิวส์

“วิเชียร” เผยนายกฯสั่งจัดการเฉียบขาดบ่อนพนันกลางกรุง ป.ป.ท.ขอข้อมูลแฉบ่อนจาก “ชูวิทย์”  เชื่อของจริง

เมื่อเวลา 11.40 น. วันนี้ (25 ส.ค.) พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจ รวมทั้งได้นัดหมายวันประชุม ก.ตร. ซึ่งอาจเป็น ช่วงบ่ายของวันที่ 30 หรือ 31 ส.ค.นี้ ส่วนนายกรัฐมนตรีจะนั่งเป็นประธานเองหรือไม่ ต้องขอดูเวลาว่างก่อน  พล.ต.อ.วิเชียรยังกล่าวถึงปัญหาบ่อนพนันกลางกรุง ที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักประเทศไทย ออกมาเปิดเผยกลางสภาฯระหว่างการแถลงนโยบายรัฐบาล ว่า นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ดำเนินการโดยเฉียบขาด ซึ่งเรื่องนี้ตนจะลงไปดูด้วยตัวเอง ทั้งสถานบริการ และบ่อนการพนัน

เมื่อถามว่าทำไมเบื้องต้นตำรวจท้องที่ถึงระบุว่าไม่มีเรื่องดังกล่าว พล.ต.อ.วิเชียร กล่าวว่า ตำรวจท้องที่จะบอกอย่างนั้นไม่ได้ ดังนั้นตนจำเป็นต้องตั้งกรรมการขึ้นมาสืบสวนข้อเท็จจริง ถ้าผู้ที่รับผิดชอบไม่ดำเนินการต้องถือว่าเป็นความผิด เมื่อถามว่าเรื่องดังกล่าวสะท้อนให้เห็นหรือไม่ว่าเจ้าหน้าที่มีส่วนรู้เห็นในการเปิดบ่อนการพนัน ผบ.ตร. กล่าวว่า ทางคณะกรรมการกำลังลงไปตรวจสอบ และดำเนินการต่อไป เมื่อถามว่าแสดงว่ามีการคาดโทษตำรวจท้องที่ใช่หรือไม่  พล.ต.อ.วิเชียร กล่าวยอมรับว่า ถูกต้อง

ด้านนายอำพล  วงศ์ศิริ  เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) กล่าวถึงกรณีบ่อนพนันกลางกรุงว่า ในส่วนของป.ป.ท. ยืนยันว่าพบมีข้อมูลเช่นเดียวกับที่นายชูวิทย์ออกมาเปิดเผย  โดยพบว่ามีบ่อนการพนันที่ซอยรัชดาภิเษก 18  ลักษณะเป็นบ่อนขนาดใหญ่ และให้บริการลูกค้าชั้นดี  เจ้าของบ่อนเป็นเจ้าของเดียวกับบ่อนที่ย้ายมาจากถนนพระราม 9  ดังนั้น ตนเชื่อว่าบ่อนที่นายชูวิทย์ออกมาเปิดเผยน่าจะเป็นบ่อนเดียวกับที่ป.ป.ท.เคยตรวจสอบ  อย่างไรก็ตาม นอกจากบ่อนขนาดใหญ่ในพื้นที่ถนนรัชดาภิเษก ยังพบบ่อนขนาดกลาง และเล็กกระจายตัวอีกหลายแห่ง  ส่วนในสถานบันเทิงป.ป.ท.ก็พบว่าแทบทุกแห่งจะมีการซื้อขายยาเสพติดในห้องน้ำเช่นกัน

นายอำพล กล่าวถึงกรณีที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลแถลงว่า ไม่พบบ่อนการพนันในพื้นที่ตามที่นายชูวิทย์ กล่าวอ้างว่า เรื่องนี้ควรถามประชาชนว่าเชื่อหรือไม่  เพราะแม้แต่แท็กซี่หากบอกให้พาไปบ่อนการพนัน แท็กซี่ยังพาไปได้ ทั้งนี้ที่ผ่านมาการทำงานด้านการปราบปรามแหล่งอบายมุขและสถานบันเทิงที่ผิดกฎหมายของป.ป.ท.หากมีข้อมูลการกระทำที่ผิดกฎหมายก็จะส่งข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคือเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการทันที เช่นเดียวกับข้อมูลที่นายชูวิทย์นำมาเปิดเผย ตนได้มอบหมายส่งเจ้าหน้าที่ป.ป.ท.ไปขอข้อมูลจากนายชูวิทย์ เพื่อร่วมตรวจสอบแล้ว.

ผู้จัดการ

พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก สตช. เปิดเผยว่า ทาง สตช.ได้มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบก.น.2 และ พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผกก.สน.สุทธิสาร และ รอง ผกก.ปป รอง ผกก.สส. สวป. และ สวส.สน.สุทธิสาร หรือ 5 เสือโรงพักสุทธิสาร ให้ไปช่วยราชการที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เป็นเวลา 30 วัน โดยเบื้องต้นเพื่อทำการสอบสวนกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎฺ์ ส.ส.พรรครักประเทศไทย ที่ได้ออกมาเปิดคลิปบ่อนการพนันขนาดใหญ่กลางกรุง ในสภา ทำให้นายกรัฐมนตรีไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง โดยสถานีตำรวจทั้งหมดที่ถูกระบุว่าเป็นพื้นที่ที่ตั้งบ่อนดังกล่าวให้เกิดความกระจ่างโดยเร็ว

 

คมชัดลึก

'จักรทิพย์'ไม่หวั่นถูกตั้งกก.สอบบ่อน

           พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องบ่อนการพนันขนาดใหญ่ใจกลางกรุง และสถานบันเทิง ปล่อยให้มีการจำหน่ายยาเสพติด ภายหลังที่ตนรายงานผลการตรวจสอบว่าไม่พบบ่อนการพนัน ว่า การตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบนั้น ถือว่าเป็นไปตามขั้นตอนและอำนาจหน้าที่ของผู้บังคับบัญชาการอยู่แล้ว ซึ่งตนไม่ได้รู้สึกน้อยใจ หรือคิดว่าไม่ได้รับความไว้วางใจแต่อย่างใด

         ส่วนกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักประเทศไทย เรียกร้องให้ตนออกมาแสดงความสามารถ เนื่องจากพื้นที่นครบาลมีบ่อนการพนันขนาดใหญ่นั้น ยืนยันว่า ที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว โดยได้สั่งกำชับให้ตำรวจในพื้นที่นครบาลทั้งหมด ทำการตรวจสอบและจับกุมมาโดยตลอด พร้อมปฏิเสธที่จะแสดงความคิดว่า เรื่องดังกล่าวเกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมืองหรือไม่ แต่หากตรวจสอบพบว่าบกพร่องในหน้าที่ก็พร้อมแสดงความรับผิดชอบ

         ขณะที่ พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่ารับทราบคำสั่งที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตั้งให้เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว แต่ยังไม่ได้ดูรายละเอียด โดยเช้าวันที่ 25 ส.ค.อาจมีการเรียกประชุมคณะกรรมการที่เข้าร่วมตรวจสอบในครั้งนี้ เพื่อวางแนวทางการทำงานต่อไป

 

สั่งสอบตร.เอี่ยวบ่อนกลางกรุงภายใน 1 สัปดาห์

         พลตำรวจเอกสถาพร หลาวทอง จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ ประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีคลิปบ่อนการพนันว่า ทางคณะกรรมการจะทำหนังสือเพื่อขอข้อมูลและพยานหลักฐานจาก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย มาตรวจสอบเพื่อให้เกิดความกระจ่าง

         เบื้องต้น คณะกรรมการได้วางกรอบการทำงานไว้ใน 2 ประเด็น ประกอบด้วย การตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า มีการเปิดบ่อนเล่นการพนันจริงหรือไม่ และสถานที่ที่ปรากฏตามภาพเป็นสถานที่ใด รวมถึงดำเนินการตรวจสอบข้อกฎหมายที่เกี่ยวกับการทำหน้าที่ของตำรวจ ว่าเป็นการปล่อยปละละเลย หรือเรียกรับผลประโยชน์ เพื่อให้มีการลักลอบเล่นการพนันหรือไม่ ซึ่งคณะกรรมการ จะเชิญ ผกก.สน.สุทธิสาร ที่มีการอ้างถึง รวมทั้ง ระดับกองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 มาให้ข้อเท็จจริง โดย คณะกรรมการจะเร่งสรุปผลการสอบสวนเพื่อรายงาน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ได้ ภายใน 1 สัปดาห์

         ด้าน นายชูวิทย์ ระบุว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ได้มีการประสานขอข้อมูลเข้ามาแต่อย่างใด แต่หากจะขอนั้น จำเป็นต้องทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรมาอย่างเป็นทางการ ตนพร้อมจะให้ข้อมูล พร้อมกันนี้ ยังกล่าวด้วยว่า หากเจ้าหน้าที่จริงใจที่จะแก้ไขปัญหาและปราบปรามแหล่งอบายมุข ขอเพียงให้จัดกำลังตำรวจมาให้ตน เพียง 3 นาย ก็พร้อมจะพาไปลงพื้นที่ทันที ขณะเดียวกัน ก็ติงการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วยว่า การรายงานว่าไม่พบนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องและไม่ได้ตรวจสอบจริงจัง แต่ควรค่อยๆ ตรวจสอบไปทีละขั้นตอน และไม่ควรด่วนสรุปดังกล่าว

 

'ยิ่งลักษณ์'สั่ง'วิเชียร'กวาดล้างบ่อน

 

            พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้เข้มงวดดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ที่ปล่อยปละละเลยให้มีสถานบันเทิงและบ่อนการพนันผิดกฎหมาย พร้อมคาดโทษกับเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ผู้ปฎิบัติไปจนถึงผู้บังคับบัญชา

           เบื้องต้น ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสือบสวนข้อเท็จจริงภาพข่าวในคลิปวีดีโอที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ส.ส.พรรครักประเทศไทย นำมาเผยแพร่ พร้อมทั้งจะลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตนเอง

           "สำหรับการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจในขณะนี้ ยังไม่มีความชัดเจนว่านายกรัฐมนตรีจะนั่งตำแหน่งประธาน ก.ตร.เองหรือมอบหมายในรองนายกรัฐมนตรีคนใด ซึ่งต้องรอดูในการประชุม" พล.ต.อ.วิเชียร กล่าว

 

 

 

26 ส.ค.2554

“ชูวิทย์”บุกพบ กก.สืบข้อเท็จจริงบ่อน ส่งหลักฐานคลิป 2 โกดังเช่าเก็บอุปกรณ์บ่อน แฉอีกคาสิโนซอยโชคชัย 4

เมื่อเวลา 19.20 น. วันนี้ (25 ส.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ส.ส.ฝ่ายค้าน เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จเรตำรวจแห่งชาติ และคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีคลิปบ่อนการพนันขนาดใหญ่ ในพื้นที่นครบาล  โดยนายชูวิทย์ได้เปิดคลิป 2 คลิป อันแรกเป็นการเล่นพนันในบ่อน ซึ่งเป็นฉบับเดียวกับที่เปิดในสภาฯ ส่วนคลิปที่ 2 เป็นคลิปภาพมุมสูงแสดงตำแหน่งบ่อนตามที่อ้าง และโกดังเก็บของที่อยู่ห่างไปเพียง  10 เมตร ซึ่งนายชูวิทย์ อ้างว่าเป็นโกดังที่มีการขนย้ายอุปกรณ์ในบ่อนมาเก็บไว้ เพื่ออำพรางหลักฐาน

นอกจากนี้นายชูวิทย์ยังนำ หนังสือพิมพ์สปอร์ตพูล ฉบับวันเสาร์ที่ 20 ส.ค. 54 ที่ปรากฏในคลิปฉบับแรก เพื่อยืนยันว่าคลิปดังกล่าวถ่ายขึ้นในช่วงดังกล่าวจริง มาให้คณะกรรมการด้วย ด้าน พล.ต.อ.สถาพร กล่าวว่า  ได้สั่งการให้ตำรวจ สน.สุทธิสาร เข้าไปรักษาสถานที่เกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียงเพื่อเก็บหลักฐานแล้ว ก่อนที่พรุ่งนี้จะขออนุมัติหมายค้นจากศาล จากนั้นเวลา  09.30 น.ตนและคณะจะเข้าค้น พร้อมทั้งตรวจสอบพื้นที่ด้วยตนเอง  โดยคณะกรรมการจะตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีมวยล้มต้มคนดู เพราะตนเป็นจเรตำรวจแห่งชาติ ที่ได้รับมอบหมายจาก ผบ.ตร.ให้ตรวจสอบตามจริง

เมื่อถามว่า กรณีที่ไปตรวจสอบแล้วพบแต่อุปกรณ์การเล่นในโกดัง ไม่มีการเล่นอยู่ในปัจจุบัน จะเอาผิดฐานเปิดบ่อนการพนันได้หรือไม่  พล.ต.อ.สถาพร กล่าวว่า   ถ้าพยานหลักฐานไม่พบการเล่นก็เอาผิด ณ ตอนนั้นไม่ได้ แต่จากคลิปหลักฐานที่นายชูวิทย์นำมาให้ ก็ชัดเจนแล้วว่ามีการเล่นการพนัน เป็นหลักฐานที่พอจะเชื่อได้ว่า มีการเปิดบ่อนการพนันจริง พล.ต.อ.สถาพร กล่าวด้วยว่า ต้องตรวจสอบทุกประเด็นตามที่เป็นข่าว  รวมถึงกรณีที่กล่าวอ้างว่ามี นายพล 2 คน เกี่ยวข้องกับบ่อนดังกล่าว ขณะที่ นายชูวิทย์ กล่าวว่า  ที่ตนมาให้ข้อมูลในวันนี้เพราะมั่นใจในพล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.  รวมถึงกรรมการว่าจะทำความจริงให้กระจ่าง 

นายชูวิทย์ เปิดเผยอีกว่า ยังมีบ่อนอีกแห่ง ในพื้นที่ สน.โชคชัย เป็นอาคาร 6 ชั้น ที่เปิดเป็นคาสิโนโดยเฉพาะ  อยู่สุดซอยโชคชัย 4 อยากให้คณะกรรมการชุดนี้ตรวจสอบด้วย  และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยอื่นเข้าไปดูที่เกิดเหตุเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่จะไปจับไปตรวจค้นเขาก็จะมีความผิดไปด้วย เขาก็คงไม่ดำเนินการจับกุม ที่ออกมาเปิดเผยครั้งนี้ก็ไม่ได้กลัวเป็นการทำตามหน้าที่และตำรวจก็ต้องทำตามหน้าที่ของตำรวจด้วย.

 

จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมกำลังนำหมายค้นบุกตรวจอาคาร-โกดัง ย่านสุทธิสารที่ “ชูวิทย์ “แฉว่าเป็นบ่อนพนัน

จากกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ส.ส.ฝ่ายค้าน ออกมาแฉคลิปบ่อนการพนัน พร้อมระบุว่าลักลอบเปิดในพื้นที่โรงพัก ส. ในเขตนครบาล ก่อนเดินทางเข้าแจ้งความกับ พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จเรตำรวจแห่งชาติ และนำคลิปมามอบให้เป็นหลักฐาน เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ (26 ส.ค.) เวลา 10.30 น. ที่ สน.สุทธิสาร พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิมล เปาอินทร์ รองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 7) พร้อมด้วยคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เดินทางมาที่ สน.สุทธิสาร เพื่อร่วมประชุม ก่อนเดินทางไปตรวจค้นสถานที่ที่คาดว่าปรากฏในคลิป

พล.ต.อ.สถาพร เปิดเผยว่า ในวันนี้จะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตามที่นายชูวิทย์ ได้นำคลิปหลักฐานมามอบให้ เบื้องต้นสั่งการให้พนักงานสอบสวนเดินทางไปขอหมายค้นเรียบร้อยแล้ว คาดว่าน่าจะยังไม่มีการเคลื่อนย้ายของกลางหนีไปไหน แต่เมื่อไปตรวจสอบแล้วจะพบหรือไม่ต้องไปดูกัน ทั้งนี้หลังจากเข้าตรวจค้นแล้วจะต้องเชิญเจ้าของสถานที่มาให้ปากคำ พร้อมทั้งสอบสวนวิน จยย.ที่นายชูวิทย์ ให้การว่าวิน จยย.ไปส่งถูกทุกคัน และนำภาพในที่เกิดเหตุมาเปรียบเทียบกับภาพในคลิปของนายชูวิทย์ด้วย อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะไม่มีการจับกุมหรือพบของกลาง แต่สามารถตรวจสอบได้ว่ามีการลักลอบเล่นการพนันจริง ก็จะต้องเอาผิดกับท้องที่ ส่วนกรณีของท้องที่ สน.โชคชัย ตนจะทำรายงานสรุปให้ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ให้ทราบว่ามีการกล่าวพาดพิงไปถึงอย่างไรบ้าง ก่อนที่จะเข้าตรวจสอบในภายหลัง

ต่อมา พล.ต.อ.สถาพร พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ได้นำหมายค้นศาลแขวงพระนครเหนือ ที่109/2554 ลงวันที่ 26 ส.ค. 2554 เข้าตรวจค้นอาคารชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ ภายในซอยรัชดา 14-16 หลังโชว์รูมรถแห่งหนึ่ง แขวงและเขตห้วยขวาง จากการตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าวเป็นลักษณะรูปตัวแอล มีพื้นที่ประมาณ 5 ไร่เศษ มีรั้วรอบขอบชิด แต่ยังสร้างไม่เสร็จ ด้านหลังเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่เชื่อมกับทางเข้าโกดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายค้นมาถึงที่เกิดเหตุ และขอเข้าไปตรวจค้น มีชาย 1 คนออกมารับหมายและเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไป แต่ไม่ยอมให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปด้านใน โดยนำแม่กุญแจมาล็อคเอาไว้ พร้อมกับให้ชายฉกรรจ์ 4 คน คอยเฝ้าที่ประตูด้านหน้า

จากการสอบสวนนางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวให้การว่า ตนขายของมากว่า 4 ปีแล้ว เพิ่งจะมาขายภายในโกดังแห่งนี้ได้ประมาณประมาณ 2 เดือนเศษ ส่วนใหญ่คนงานเป็นคนเขมร หลังจากที่โกดังสร้างเสร็จ ก็เห็นผู้คนเข้าออกจำนวนมาก และเปิดตลอด 24 ชั่วโมง คนที่เข้ามามีตั้งแต่วัยรุ่น นักศึกษา คนวัยทำงาน และชาวต่างชาติ โดยจะขับรถยนต์มาและนำรถไปจอดที่ลานจอดด้านหลัง บางคนก็นั่งรถรับจ้างมา ก่อนหน้านี้เคยเข้าไปด้านใน พบว่ามีห้องหลายห้อง มีการเล่นไพ่ และมีคนคอยดูแลอย่างแน่นหนา แต่ไม่เคยเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย หรืออาจจะมาในช่วงที่ตนไม่ได้มาขายของ ซึ่งหลังจากที่เป็นข่าวก็ปิดไปเลย ไม่มีคนเข้ามาเหมือนเมื่อก่อน.

 

27 ส.ค.2554

 จเรตร.แห่งชาตินำกำลังตรวจค้นโกดังสถานที่ที่ชูวิทย์ระบุว่าเป็นบ่อนใหญ่ ขณะที่’เฉลิม’ แทงกั๊กลือเด้งผบ.ตร.

จากกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.สัดส่วน และหัวหน้าพรรคประเทศไทย นำคลิปวิดีโอที่อ้างว่าถ่ายมาจากบ่อนการพนันในพื้นที่โรงพักอักษรย่อว่า “ส” ไปเปิดแฉในสภาเมื่อวันที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยแถลงนโยบายเมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. สั่งให้ บช.น.ตรวจสอบจนทราบว่าบ่อนการพนันดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ สน.สุทธิสาร ทำให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบก.น.2 และ พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผกก.สน.สุทธิสาร ถูกย้ายช่วยราชการ บช.น. 30 วัน พร้อมกับให้จเรตำรวจแห่งชาติตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่เสนอข่าวให้ทราบนั้น

“บิ๊กแป๊ะ” อ้างกำลังพยายามจับอยู่
   

ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 26 ส.ค.  พล.ต.ท.จักร์ทิพย์ ชัยจินดา ผบช.น. ให้สัมภาษณ์กรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย  แฉคลิปบ่อนการพนันในพื้นที่ สน.สุทธิสาร ว่า   ขณะนี้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว  ตนไม่เครียดอะไร    เมื่อถามว่า ทางตำรวจต้องตื่นตัวกันมากขึ้นหลังจากนายชูวิทย์ออกมาแฉข้อมูล  พล.ต.ท.จักรทิพย์ กล่าวว่า  ปกติเราตื่นตัวตลอดอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่า บ่อนกลางกรุงที่นายชูวิทย์นำคลิปมาเปิดเผยเคยทราบมาก่อนหน้าหรือไม่  ผบช.น. กล่าวว่า  ก็พอรู้ เราก็พยายามหามาตรการเข้าจับกุมอยู่ แต่อย่างที่ทุกคนทราบว่าเป็นสถานที่ขนาดใหญ่ มันไม่ใช่ว่าวันนี้พรุ่งนี้จะเข้าไปได้เลย และเป็นสถานที่ส่วนบุคคลต้องดำเนินการหลายอย่าง   เมื่อถามว่า แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตกเป็นผู้มีส่วนรู้เห็น หรือได้รับผลประโยชน์ พล.ต.ท. กล่าวว่า อยู่ที่ผลการสอบสวนของจเรตำรวจแห่งชาติ   ส่วนที่นายชูวิทย์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ่อนในพื้นที่สน.โชคชัย หรือมีคลิปบ่อนย้ายสถานที่นั้น เชื่อว่าข้อมูลดังกล่าวคงอยู่ในมือของจเรตำรวจแห่งชาติแล้ว

ขอหมายค้นอาคารที่เป็นบ่อน

วันเดียวกัน พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิมล เปาอินทร์ รองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ7) พร้อมด้วยคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ได้เดินทางมาที่ห้องประชุม สน.สุทธิสาร เพื่อร่วมประชุม ก่อนเดินทางไปตรวจค้นสถานที่ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอของนายชูวิทย์ โดย พล.ต.อ.สถาพร เปิดเผยว่า ในวันนี้จะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตามที่นายชูวิทย์ นำคลิปหลักฐานมามอบให้ เบื้องต้นได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเดินทางไปขอหมายค้นเรียบร้อยแล้ว คาดว่าน่าจะยังไม่เคลื่อนย้ายของกลางหนีไปไหน แต่เมื่อไปตรวจสอบแล้วจะพบหรือไม่ต้องไปดูกัน

ถ้าเป็นบ่อนจริงเอาผิดท้องที่

ทั้งนี้หลังจากเข้าตรวจค้นแล้วจะต้องเชิญเจ้าของสถานที่มาให้ปากคำ พร้อมทั้งสอบสวนวินจยย.ที่ นายชูวิทย์ ให้การว่าวินจยย.ไปส่งถูกทุกคัน และนำภาพในที่เกิดเหตุมาเปรียบเทียบกับภาพในคลิปของนายชูวิทย์ด้วย อย่างไรก็ตาม หากแม้ว่าจะไม่มีการจับกุมหรือพบของกลาง แต่สามารถตรวจสอบได้ว่ามีการลักลอบเล่นการพนันจริง ก็จะต้องเอาผิดกับท้องที่ ส่วนกรณีของท้องที่สน.โชคชัย ตนจะทำรายงานสรุปให้ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ทราบว่ามีการกล่าวพาดพิงไปถึงอย่างไรบ้าง ก่อนที่จะเข้าตรวจสอบในภายหลัง

จ.ตร.นำกำลังเข้าค้น 2 ชม.

ต่อมา พล.ต.อ.สถาพร พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร นำหมายค้นศาลแขวงพระนครเหนือ ที่109/2554 ลงวันที่ 26 ส.ค. 2554 เข้าตรวจค้นอาคารชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ ในซอยรัชดา 14-16 หลังโชว์รูมรถยนต์ แขวงและเขตห้วยขวาง  จากการตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าวเป็นลักษณะรูปตัวแอล (L) ในพื้นที่ 5 ไร่เศษ มีรั้วรอบขอบชิด แต่บางส่วนยังสร้างไม่เสร็จ ด้านหลังเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่เชื่อมกับทางเข้าโกดัง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายค้นมาขอเข้าตรวจค้น มีชายฉกรรจ์ 1 คน ออกมารับหมายและเปิดประตูนำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้น แต่ไม่ยอมให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปพร้อมกับนำกุญแจมาล็อกประตูไว้ โดยมีชายฉกรรจ์ 4 คน คอยเฝ้าที่ประตูด้านหน้า โดยตำรวจใช้เวลาตรวจค้นนานกว่า 2 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

พบร่องรอยทำลายหลักฐาน

จากนั้น พล.ต.อ.สถาพร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภายในโกดังไม่พบอุปกรณ์ที่ใช้เล่นการพนัน เช่น โต๊ะบาคาร่า หรือตู้สล็อต แต่พบร่องรอยของการพยายามทำลายหลักฐาน ฝ้าเพดานถูกรื้อออก และมีบางส่วนที่บ่งชี้ว่าเป็นสถานที่สำหรับใช้เล่นการพนัน เช่น ใบจดสกอร์บาคาร่า โต๊ะที่ถูกรื้อทำลายแล้ว และมีบางส่วนกำลังจะสร้างขึ้นใหม่ ทั้งนี้จากการสอบถามบุคคลในพื้นที่ทราบว่าสถานที่ดังกล่าวเคยเป็นร้านอาหาร โดยเช่าพื้นที่ต่อจากผู้ประกอบการรายหนึ่ง   วันเดียวกันนี้จะประชุมและสรุปผลรายงานให้ ผบ.ตร. ทราบ

ชี้ แยกดำเนินการเป็น2ส่วน

เมื่อถามว่ามีจุดใดบ้างที่เหมือนกับในคลิป พล.ต.อ.สถาพร กล่าวว่า สภาพของฝ้าเพดานมีลักษณะเป็นหลุม และพรมที่ยังเหลืออยู่ และบางส่วนที่รื้อแล้วนำไปเก็บกองรวมๆไว้ เป็นการเช่าพื้นที่จากผู้ประกอบการรายหนึ่ง อย่างไรก็ตามการดำเนินการจะแยกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่เกี่ยวข้องกับตำรวจและส่วนของสถานที่ที่ใช้ในการกระทำผิด เมื่อตรวจสอบแน่ชัดแล้วว่าสถานที่ดังกล่าวเคยลักลอบเล่นการพนันมาก่อน ก็จะต้องตรวจสอบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องในการปล่อยปะละเลยหรือไม่ กับอีกส่วนคือคลิปวิดีโอซึ่งถือว่าเป็นพยานหลักฐานทางคดีอาญา ซึ่งจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามที่ปรากฏในคลิปต่อไป และหลังจากนี้ตำรวจจะปูพรมตรวจสอบพื้นที่ทุกจุดที่นายชูวิทย์ให้ข้อมูลไว้ เพราะตนต้องการให้ทุกพื้นที่เป็นเขตปลอดอบายมุข

ไม่เจอบ่อนในซอยโชคชัย 4

สำหรับบ่อนการพนันที่เป็นอาคารพาณิชย์สูง 6 ชั้น ในซอยโชคชัย 4 ถนนลาดพร้าว พื้นที่ สน.โชคชัย ตามที่นายชูวิทย์ อ้างนั้น วันเดียวกันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่าในซอยโชคชัย 4 มีอาคารพาณิชย์สูง 6 ชั้นหลายอาคารตั้งแต่ปากซอยจนถึงท้ายซอย บางอาคารกำลังปรับปรุงตกแต่ง และบางอาคารปล่อยทิ้งเป็นอาคารร้างไม่มีคนอยู่ ในซอยโชคชัย 4 มีรถวิ่งกันคับคั่งเป็นปกติ แต่ไม่พบเห็นว่าอาคารไหนมีลักษณะเป็นบ่อนการพนัน เมื่อสอบถามประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในซอยดังกล่าวก็ไม่มีใครทราบว่าบ่อนการพนันตั้งอยู่ตรงไหน

ป.ป.ง.รอหลักฐานจากตร.

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.สีหนาท  ประยูรรัตน์  รักษาการเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)  กล่าวถึงกรณี นายชูวิทย์  เปิดเผยคลิปบ่อนพนัน ว่า ในส่วนของปปง. คงต้องรอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจสอบโดยตรงดำเนินการทางกฎหมายก่อนจะพิจารณาว่าเข้าเงื่อนไขที่สามารถใช้อำนาจตามกฎหมายปปง.เข้าไปตรวจสอบธุรกรรมหรือไม่ แม้ปปง.จะมีอำนาจตรวจสอบธุรกรรมการเงินของบ่อนพนัน แต่ปปง.ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจอำนาจตามกฎหมายจึงมีอยู่จำกัด  อีกทั้งกฎหมายฟอกเงินบัญญัติไว้ชัดเจนว่า กรณีจะใช้กฎหมายฟอกเงินไปตรวจสอบบ่อนพนันขนาดใหญ่ที่มีผู้เล่นเกิน 100 คน  มีทุนพนันตั้งแต่ 100 ล้านบาทขึ้นไป  แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าข้อมูลที่นนายชูวิทย์นำมาเปิดเผยนั้นจะเข้าเงื่อนไขการตรวจสอบของกฎหมายฟอกเงินหรือไม่ ดังนั้น คงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจค้นและจับกุมให้ชัดเจนว่าสามารถใช้กฎหมายฟอกเงินได้
พ.ต.อ.สีหนาท กล่าวต่อว่า ปปง.ไม่ต้องการจะไล่ล่าตามกระแสข่าว  แต่จำเป็นต้องรอการตรวจสอบที่ชัดเจนว่ามีหลักฐานที่สามารถเข้าไปใช้กฎหมายฟอกเงินจัดการได้ เนื่องจากคดีการพนันแตกต่างจากคดียาเสพติด ซึ่งคดียาเสพติดจะมีหลักฐานความผิดชัดเจน ส่วนคดีการพนันยังต้องรอให้ตรวจสอบให้แน่ใจก่อน

“เหลิม”ท้าสื่อติดตามดูผลงาน

ด้าน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์หลังนายกรัฐมนตรีมอบหมายงานให้กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ    ปัญหายาเสพติด ปัญหาบ่อนการพนัน และปัญหาอาชญากรรม ว่า ขอเวลาอีก 2 สัปดาห์ที่จะแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้และบอกถึงแนวทางในการทำงานหากพูดอะไรตอนนี้ถือว่าใหม่เกินไป ทั้งนี้เราต้องยอมรับว่าปัญหายาเสพติดและบ่อนการพนันและสถานบันเทิงเชื่อมโยงกัน เพราะคนที่อยู่กลุ่มเสี่ยงนั้นมาจากสถานบริการและคงไม่จำเป็นต้องไปขอข้อมูลจาก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรครักประเทศไทย เพราะตนรู้เรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าพูดอะไรเร็วไปก็จะไม่ดีและไม่เหมาะ  เมื่อถามว่า ในฐานะที่ดูแลปัญหายาเสพติดกล้าประกาศหรือไม่ว่าในสมัยรัฐบาลนี้ปัญหายาเสพติดและบ่อนการพนันจะลดลง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนไม่กล้าประกาศแต่ขอให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์ผู้สื่อข่าวตามดูก็จะรู้ว่าเป็นอย่างไร

ไม่เคยคิดจะย้ายผบ.ตร.

ต่อข้อถามถึงกระแสข่าวการโยกย้าย พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ยังแสดงความคิดเห็นไม่ได้ ขอเวลาอีก 2 สัปดาห์  เมื่อถามว่า อีก 2 สัปดาห์ก็เข้าสู่ฤดูโยกย้ายข้าราชการพอดี ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า มันไม่ได้มีกฎหมายกำหนดว่าจะต้องย้ายภายใน 15-30 วัน ไปคิดกันเอง ตนยังไม่ได้มีความคิดในเรื่องการย้าย ผบ.ตร.เลย  เมื่อถามว่าหากย้ายจริงจะเกิดแรงครหาและแรงกระเพื่อมหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่าย้ำว่า ขอไม่แสดงความคิดเห็น ฝนยังไม่ตก แดดยังไม่ออกอย่าเพิ่งกางร่ม และในเวลา 15.00 น. วันเดียวกันนี้ ตนจะเดินทางไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจ พร้อมกับนำดอกกุหลาบสีแดงไปเยี่ยมและมอบให้คนละ 1 ดอก ทั้งที่จริงๆแล้วอยากซื้อกระเช้าไปเยี่ยม แต่มูลค่าอาจเกิน 3 พันบาท เกรงว่าจะมีปัญหาถูกร้องเรียน

เปิดบ่อนกลางกรุงถือว่าท้าทาย

ส่วนการติดตามความคืบหน้าคดีบ่อนกลางกรุงเทพมหานครที่นายชูวิทย์ นำมาเปิดเผย ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ตอนนี้ต้องรอเวลาอีกนิดการทำอะไรต้องมีเหตุผลประกอบและข้อมูลเชิงลึก สิ่งที่นายชูวิทย์ทำไปก็เป็นส่วนของนายชูวิทย์ สำหรับตนเป็นตำรวจเก่านั้นหาข้อมูลได้ไม่ยาก ข้อมูลแบบนี้ปิดไม่ได้ บ่อนการพนันมีคนเข้าไปเล่นหลายร้อยคน เรื่องแบบนี้ปิดกันไม่ได้โดยเฉพาะการเล่นกันในใจกลางเมืองกรุง กฎหมายบัญญัติไว้อย่างชัดเจนว่าการลักลอบเล่นการพนันนั้น ผิดกฎหมาย แต่ครั้งนี้เล่นกันอย่างเปิดเผยถือว่าเป็นการท้าทาย  ส่วนการเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยปละละเลยนั้นก็เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา  สำหรับเรื่องนี้ย้ำว่าขอเวลาอีก 2 สัปดาห์ จะชี้แจงเหตุผลให้ทราบ

เยี่ยมตร.เจ็บมอบกุหลาบแดง

จากนั้น ร.ต.อ.เฉลิม พร้อมคณะได้เดินทางไปเยี่ยมตำรวจที่บาดเจ็บจากการปฎิบัติหน้าที่ ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ รพ.ตำรวจ โดยมี พล.ต.อ.ภาณุพงศ์  สิงหรา ณ อยุธยา รองผบ.ตร.  พล.ต.ท.พีระ  พุ่มพิเชฎฐ์  ผช.ผบ.ตร.  และคณะแพทย์ พยาบาล รพ.ตำรวจ ให้การต้อนรับ  ร.ต.อ.เฉลิม ได้นำดอกกุหลาบสีแดงให้กับข้าราชการตำรวจที่บาดเจ็บทุกนายเพื่อเป็นการให้กำลังใจ  พร้อมกับสอบถามถึงเหตุการณ์ที่ได้รับบาดเจ็บและให้กำลังใจให้หายจากอาการบาดเจ็บเร็วๆ   เพื่อกลับมาปฏิบัติหน้าที่รับใช้ประเทศชาติได้เช่นเดิม 

ปิ๊งไอเดียหาที่ให้ตร.ผู้น้อยกู้เงิน

หลังจากนั้น ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า โดยหลักการตำรวจชั้นผู้น้อยต้องได้รับการดูแลอย่างดี  ตนเคยเป็นข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อยมาก่อน รู้ดีถึงความยากลำบากโดยเฉพาะในเรื่องของเงิน ตนจึงคิดโครงการขึ้นมาว่า จะจัดหาเงินกู้ดอกเบี้ยถูกให้กับข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อย ซึ่งจะต้องติดต่อกับสถาบันการเงินต่างๆก่อน คิดว่าอัตราดอกเบี้ยประมาณ ร้อยละ 5 -7 ทั้งนี้เป็นแนวคิดเท่านั้น ไม่คิดว่าจะให้ข้าราชการตำรวจเป็นหนี้ แต่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ไม่ต้องไปพึ่งเงินกู้นอกระบบ ดอกเบี้ยร้อยละ 20  เรื่องนี้ต้องเสนอ ตร. ว่าเห็นด้วยหรือไม่ เพราะบางคนกู้เงินสหกรณ์อยู่แล้ว

เป็นปธ.ก.ตร.แทนนายกฯได้

เมื่อถามว่า การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับนายพลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ซึ่งนายกรัฐมนตรีในฐานะประธาน ก.ตร.  จะมาเป็นประธานหรือมอบให้ท่านเป็นประธานแทน  ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ตนดูแลสำนักงานตำรวจแห่งขาติ อันนี้เป็นคำสั่งหนึ่ง และถ้าท่านนายกฯมอบหมายให้ตนเป็นประธานก.ตร.ก็ต้องอีกคำสั่งหนึ่ง  อย่างไรก็ตาม มีบางคนเข้าใจผิดว่า นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้รองนายกฯมาไม่ได้  แต่ที่จริงได้ เพราะกฎ ก.ตร. ไม่ได้เขียนไว้ เหมือนกฎ ก.ต.ช.    และตนทำหนังสือสอบถามไปยังคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว  ได้รับคำตอบกลับมาว่าไม่มีปัญหา  อย่างไรก็ตาม ตนได้รับมอบหมายให้ดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็น ผอ. แก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งมีกลไกสำคัญคือตำรวจ เป็นงานใหญ่ที่ท้าทาย    สำหรับวันอังคารนี้ นายกรัฐมนตรี นัดหมายประชุมก.ตร.   ทราบมาว่า นายกรัฐมนตรีจะมาเอง และเชิญตนมาด้วย

ผบ.ตร.จะย้ายต้องสมัครใจ

เมื่อถามว่า ช่วงนี้มีกระแสข่าวการปลด ผบ.ตร. รายวัน   ตรงนี้มีนบายอย่างไร ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ตนไม่มีอำนาจ แต่นโยบายเรื่องนี้ พรบ. ตำรวจ พ.ศ. 2547 ม. 62 การโยกย้ายผบ.ตร.ต้องเกิดจากความสมัครใจ ถ้าไม่สมัครใจย้ายไม่ได้แต่เอาไปช่วยราชการได้ และคนมีอำนาจคนเดียวคือนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่ตน  เมื่อถามว่า พล.ต.อ.วิเชียร  มีความเหมาะสมหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ไม่ขออนุญาตแสดงความเห็น เร็วไป เดี๋ยว ชูวิทย์ โกรธเอา     อย่าไปบอกว่าจะเปลี่ยนนะ  ตนไม่ได้คิด แต่เมื่อถามมาก็จะบอกว่ากฎหมายระบุไว้อย่างนี้

ลั่น ยุคนี้ซื้อขายตำแหน่งไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่อีกา ช่วงนี้ฤดูการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับนายพล  จะมีการล้างบางหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ที่นี่เขาสะอาด  ไปล้างอะไร  ตรงนี้ยังไกลไป  ตนเพิ่งเข้ามา    มันต้องทำให้รัดกุมรอบคอบเพราะตำรวจอยู่กับประชาชน ที่สำคัญ ยุคตนซื้อขายตำแหน่งไมได้ อย่าไปทำ เพราะถ้ามีการเสียเงินก็ต้องมาหาเงิน และต้องเอากับประชาชน เดือดร้อน   แต่ในฐานะที่คุม ตร.  ต้องมีเหตุมีผล ทำอะไรต้องตอบสังคมได้   การซื้อขายตำแหน่ง ก็ไม่อยากพูด มันกระทบใจ บางสมัยนักการเมืองก็เก็บ พร้อมแต่งตั้งพรรคพวกไปอยู่ตำแหน่งสำคัญและแบ่งรายได้รายเดือน   จากนี้ต่อไปตำรวจจะอยู่กันแบบสบายๆ เติบโตบนพื้นฐานของความถูกต้องชอบธรรม ซื้อขายตำแหน่งไม่ได้เด็ดขาด วันนี้ นายกฯก็พูดในที่ประชุมหน่วยราชการ  และตนบอกล่วงหน้าใครที่คิดไม่ดี ทำไม่ดี ต้องยุติ  และเร็วๆนี้จะต้องมอบนโยบายให้ตำรวจระดับสูงเป็นภารกิจ

27 ส.ค.2554

  พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จเรตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีบ่อนการพนันย่านสุทธิสาร เพื่อติดตามความคืบหน้า โดยวันนี้ จะมีการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ว่า เกี่ยวข้องและรู้เห็นกับการเปิดบ่อนหรือไม่ และจะสอบสวนทางวินัยว่า ปล่อยปละละเลย หรือมีผลประโยชน์กับบ่อนดังกล่าวหรือไม่
        พล.ต.อ.สถาพร กล่าวอีกว่า เมื่อวานนี้ ได้สอบปากคำพยานแวดล้อม เป็นวินจักรยานยนต์รับจ้าง 2 ปาก และพนักงานรับรถ 2 ปาก ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก เพราะระบุว่า ตลอดระยะเวลาหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา พบเห็นประชาชนจำนวนมากเข้า-ออกจนผิดสังเกต และขณะนี้ อยู่ระหว่างการประสานให้ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าให้ปากคำเร็วๆ นี้
        อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า สถานที่ดังกล่าวจะเป็นบ่อนการพนันมาก่อน เนื่องจากยังมีอุปกรณ์ ทั้งฝ้าเพดาน โต๊ะ มีลักษณะเดียวกับการใช้เล่นพนัน แม้จะพบว่า บางส่วนมีการรื้อทำลายและขนย้ายไปแล้วก็ตาม
        ขณะที่ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงานการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเป็นทางการ แต่ได้กำชับให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หากพบความผิดให้ดำเนินการทางวินัยทันที

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์ น่าแปลกที่ในการอภิปรายนโยบายรัฐบาล ภายใต้การนำของ 'นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร' เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นักการเมืองฝีปากล้าบ้าระห่ำอย่าง 'เจ้าพ่ออ่าง' ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อพรรครักประเทศไทย กลับลุกขึ้นมาแฉเรื่อง 'บ่อนกลางกรุง' โดยพุ่งประเด็นไปที่การ 'รับส่วย' ของตำรวจในพื้นที่ แทนที่จะอภิปรายเรื่องนโยบายรัฐบาล ซึ่งเป็นสาระสำคัญของการประชุมสภาครั้งนี้ อีกทั้งยังเป็นประเด็นที่นายชูวิทย์ใช้หาเสียงในการเลือกตั้งว่าจะ “อาสาเข้ามาเป็นฝ่ายค้าน เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล” มิใช่ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
       
       แน่นอนว่า แม้คลิปที่นายชูวิทย์มาเปิดในสภาโดยอ้างว่าส่ง 'สายลับ' ไปถ่ายมาาเพื่อเป็นตัวอย่างให้รัฐบาลเห็นว่าทั้งการพนัน และยาเสพติดได้ระบาดในสังคมไทยอย่างหนัก และพูดถึง สน.อักษรย่อ 'ส.' ซึ่งอยู่ใกล้สถานบันเทิงดังกล่าวซึ่งเป็นหน่วยงานที่ต้องรับผิดชอบโดยตรง แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าท้ายที่สุดแล้วผู้ที่ต้องรับผิดชอบต่อกรณีรับส่วยเปิดบ่อนกลางกรุงนั้นหาใช่แค่ผู้กำกับการ สน.ในท้องที่เท่านั้น หากแต่ยังหมายถึง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) อย่าง 'พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา' และผู้ที่กำกับดูแลนายตำรวจทั้งประเทศ อย่าง 'พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี' ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) อีกด้วย
       
       งานนี้แมงเมาท์ที่บินว่อนสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมาท์กันให้แซ่ดว่าการอภิปรายของนายชูวิทย์ครั้งนี้เป็น 'ปฏิบัติการเลื่อยขาเก้าอี้' ทั้ง ผบ.ตร. และ ผบช.น. เพราะต้องไม่ลืมว่าสายสัมพันธ์ของนายชูวิทย์กับคนในพรรคเพื่อไทยอยู่ในระดับที่ไม่ธรรมดา โดยเฉพาะกับอดีตนายตำรวจเก่าอย่าง 'ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง' รองนายกรัฐมนตรี จากพรรคเพื่อไทย ที่ว่ากันว่าสนิทสนมกันถึงขั้นเคยจะร่วมกันจัดตั้งพรรคการเมืองมาแล้ว
       
       และต้องไม่ลืมอีกว่าความปรารภนาอันยิ่งยวดของรัฐบาลเพื่อไทย ที่มีนายใหญ่ชื่อ 'ทักษิณ ชินวัตร' และ นายหญิงชื่อ 'คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร' ก็คือการสถาปนาให้น้องชายสุดที่รักอย่าง 'พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์' รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ขึ้นนั่งกินตำแหน่ง 'ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ' ซึ่งนอกจากจะเป็นเกียรติเป็นศรีแก่วงศ์ตระกูลแล้วยังมีบทบาทสำคัญต่อการฟ้องร้องดำเนินคดีต่างๆ ทั้งในส่วนของพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามและคดีของคนเสื้อแดงซึ่งเป็นฐานเสียงใหญ่ของพรรคเพื่อไทยด้วย
       
       แต่การจะผลักดันให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ขึ้นครองเก้าอี้ ผบ.ตร.นั้นต้องรอจนถึงปีหน้า เพราะว่า พล.ต.อ.วิเชียร ผบ.ตร.คนปัจจุบันนั้นจะเกษียณในวันที่ 30 ก.ย.2556 ซึ่งแน่นอนว่าย่อมไม่ทันอกทันใจนายใหญ่และนายหญิงอย่างแน่นอน ดังนั้น วิธีเดียวซึ่งจะทำได้ก็คือการ 'เด้ง' ผบ.ตร.คนเก่าออกไป เพื่อยึดเก้าอี้มาให้พี่ชายสุดที่รัก แต่อยู่ดีๆ จะไปสั่งเด้งก็ใช่ที่เพราะ ผบ.ตร.คนนี้ก็มีบารมีอยู่ไม่น้อย และที่สำคัญคือไม่มีแผลอันเป็นเหตุสมควรแก่การจัดการได้ ดังนั้น จึงจำเป็นต้องมีกรณีอันเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมอย่างเช่น 'บ่อนกลางกรุง' ที่นายชูวิทย์หยิบยกขึ้นมาอภิปรายมาเป็น 'เงื่อนไข'
       
       ขณะที่ ผบน.ช.คนปัจจุบันอย่าง 'พล.ต.ท.จักรทิพย์' ก็เป็นรายชื่อที่ไม่สบอารมณ์กับนายหญิงเช่นกัน เพราะว่ากันว่า พล.ต.ท.จักรทพย์นั้นเติบโตมาในสายของ 'นายเนวิน ชิดชอบ' แกนนำพรรคภูมิใจไทย อดีตข้าเก่าเต่าเลี้ยงที่สร้างตำนาน 'แค้นฝังหุ่น' ให้แก่นายใหญ่และนายหญิง ตั้งแต่ครั้งที่แยกตัวออกจากพรรคพลังประชาชนไปตั้งพรรคใหม่เพื่อร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับศัตรูตลอดกาลอย่างพรรคประชาธิปัตย์
       
       การอภิปรายกรณีบ่อนกลางกรุงของนายชูวิทย์จึงเท่ากับเป็นการ 'ยิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัว' คือสอยได้ทั้ง ผบ.ตร.และ ผบช.น. ในคราวเดียวกัน
       
       ส่วนการ 'รับงาน' ของนายชูวิทย์ครั้งนี้จะสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้หรือไม่ คงต้องรอดูกันแบบไม่กระพริบตา !!

 
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เดือนแรม วันที่ : 27/08/2011 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ชูวิทย์รับงานฝ่ายรบ.มาเหรอ
หมดศักดิ์ศรี

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 27/08/2011 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]