• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 784478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันจันทร์ ที่ 29 สิงหาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1000 , 16:35:00 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เฉลิม” แฉ 4 นายพลแอบอ้างคนสำคัญเก็บต๋งบ่อนฉาวกลางกรุง เตรียมรื้อใหญ่โผบิ๊ก ตร. 
             
เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวเตรียมโยกย้าย พล.ต.อ.วิเชียร พจน์ โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ฐานปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนการพนันขนาดใหญ่กลางกรุงว่า บ่อนการพนันขนาดใหญ่ที่เปิดกลางเมืองหลวงนั้น ระดับ ผบก.และ ผกก.ไม่สามารถเปิดได้  โดยเฉพาะบ่อนที่เป็นข่าวเปิดเล่นกันอย่างเปิดเผยและแอบอ้าง  ที่ผ่านมาตนส่งคนไปดูพื้นที่และเก็บหลักฐานมาแล้วปีกว่า ๆ แต่ที่ไม่ได้ออกมาจัดการตอนนั้นเพราะไม่มีหน้าที่ 

“ที่สำคัญคือมีการแอบอ้าง โดยมี 4 นายพลตำรวจแอบอ้าง เพราะฉะนั้นจเรตำรวจไม่ต้องสอบสวนมารายงานผม เพราะผมรู้มากกว่า อย่ามาดราม่า  อย่ามาเล่นลิเก  ผมขอเวลา 3 วัน จะเรียกมาจิ้มถามเลยว่าเป็นอย่างนี้ใช่หรือไม่ ยอมรับกันหรือไม่ ถ้าไม่ยอมรับจะทำอย่างไรกันต่อไป”ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว

เมื่อถามว่าย้ำว่า ที่ระบุว่านายพลตำรวจ 4 นายแอบอ้างเป็นการแอบอ้างบุคคลสำคัญเพื่อเรียกรับผลประโยชน์หรือเก็บผลประโยชน์เอง ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวเลี่ยงว่า  ตนพูดแค่นี้พอแล้ว เมื่อถามอีกว่าจะดำเนินการอย่างไรกับ 4 นายพลที่แอบอ้าง ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ถ้ามีหลักฐานก็พลั๊วะเลย บ่อนแห่งนี้เดิมเล่นกันที่อาบอบนวดแห่งหนึ่ง ประมาณ 100 โต๊ะ เสียค่าเช่า 8 ชั่วโมงละ 8 หมื่นบาท แต่ถ้าเป็นโต๊ะใหญ่ ชั่วโมงละ 1.5 แสนบาท 3 ผลัด ๆ ละ 8 ชั่วโมง ทำกันมาปีเศษ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อบายมุขแพร่หลายมากที่สุด และแบ่งเงินกันได้ครบถ้วนเพราะเป็นผลประโยชน์ร่วมกัน

“ขณะนี้บ่อนการพนันเต็มไปหมด ทั้งบ่อนเตาปูน บ่อนลอยฟ้า  บ่อนกิ่งเพชร  บ่อนยายโห้ พระโขนง ที่ตำรวจเรียกแม่โห้  บ่อนนายหวิน บางนา  บ่อนแป๊ะตี๋สำเหร่  บ่อนนายเหลียงจากภาค 7 ก็เข้ามายึดนครบาล  เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ที่เลวทรามที่สุด เมื่อผมเข้ามาทำงาน บ่อนเหล่านี้จะต้องหมดไป ขอบอกเลยว่าผมไม่มีที่ปรึกษาพิเศษ  ไม่มีหน่วยเฉพาะกิจ จะใช้กำลังตำรวจตระเวนนายแดนภาค 1 สนธิกำลังจับกุม หากตำรวจนครบาลไม่จับ เอาตำรวจตระเวนชายแดนจับ ถ้าตำรวจตระเวนชายแดนไม่คล่อง เอาตำรวจภูธรภาค 1 จับ  และถ้ามีหลักฐานชัดว่าตำรวจรู้เห็นเป็นใจก็ต้องปรับย้ายครั้งใหญ่” ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว
 
รองนายกรัฐมนตรีกล่าวต่อว่า ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รองผบ.ตร. รับผิดชอบการปราบปรามยาเสพติดและคดีค้างเก่า พล.ต.อ.ภาณุพงศ์  สิงหรา ณ อยุธยา รับผิดชอบคดีอาชญากรรม คดีสำคัญ ผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง และหมายจับค้างเก่า เมื่อถามว่า คดีเรื่องบ่อนฉาวนี้จะเชื่อมโยงทำให้เก้าอี้ ผบ.ตร.สะเทือนจนนำไปสู้การโยกย้ายหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ตนไม่มีอำนาจเรื่องนี้ เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี แต่ ผบ.ตร. ในฐานะผู้บังคับบัญชาระดับสูงจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้
           
ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่าทางรัฐบาลมีการเจรจาให้ พล.ต.อ.วิเชียร สมัครใจโยกย้ายเอง โดยจะให้ไปเป็นปลัดกระทรวงแห่งหนึ่ง ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า เป็นเรื่องของนายกฯ แต่ยืนยันว่าภายใน 3 วัน ตนจะเสนอแนวทางในการทำงานให้นายกฯที่ สตช.จะต้องใช้คนให้ถูกกับงาน เมื่อถามว่า การเร่งปราบบ่อนการพนันครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการกรุยทางให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์  ขึ้นสู่ตำแหน่ง ผบ.ตร.ใช่หรือไม่   ร.ต.อเฉลิม กล่าวว่า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ และพล.ต.อ.ภาณุพงศ์ เป็นคนมีฝีมือ ตำรวจทุกคนใน สตช.ก็รู้ 

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า หากพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ขึ้นเป็น ผบ.ตร.รัฐบาลพรรคเพื่อไทย จะตอบสังคมได้ใช่หรือไม่ รองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตนไม่ทราบว่า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ จะได้ขึ้นหรือไม่ เพราะตนไม่มีอำนาจ แต่ขอถามว่าตอนปฏิวัติ แล้วย้ายพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ เพราะเป็นญาติ พ.ต.ท.ทักษิณ ทำไม เขาอาวุโสกว่าทุกคนก็หาเรื่องลงโทษกลั่นแกล้งเขา แล้วความเป็นธรรมอยู่ตรงไหน (เดลินิวส์)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 29/08/2011 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

แวะมาติดตามข่าวสารค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]