• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 784390
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันเสาร์ ที่ 3 กันยายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 2542 , 15:51:33 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การหางานใหม่ ให้กับ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี อดีต ผบ.ตร.คนที่ 7

ก็มีนายอภิสิทธิ์ อดีตนายกฯ นายสุเทพฯ อดีต รองนายกฯดูแล ตำรวจ

ออกมาแจงว่าไม่ชอบธรรม ไม่ยุติธรรม ไม่มีเหตุผล บ้าง

ทั้งที่ ตำแหน่งในกำมือนายกฯ รองนายกฯ ก็คือ ผบ.ตร.

เหมือนสมัยที่ท่านเป็นรัฐบาล

ท่านไม่เก่งเอง หากท่านเก่ง ได้กลับมาเป็นรัฐบาล ผบ.วิเชียรฯ ก็ไม่ต้องย้าย

ได้อยู่ครบเทอม 3 ปีเต็ม ไม่ใช่ 1 ปีพอ

ให้ข้าราชการออกมาต่อสู้บ้าง ขัดขืนบ้าง มันทำไม่ได้

เพราะอย่าลืมว่า ข้าราชการทั้งหลาย ก็มีสักสี แดง เหลือง น้ำเงิน เขียว

นับแต่ เปลี่ยนจาก อ.ตร. เป็น ผบ.ตร.

ย้อนไปดู "ทำเนียบปลด ผบ.ตร." น้อยคนที่จะอยู่รอด ปลอดภัย

สันต์ / โกวิท / เสรีพิศุทธิ์ / พัชรวาท / ใครละปลด ย้าย

หากไม่ใช่นายกรัฐมนตรี ??

ผบ.ตร.พัชรวาทฯ เป็น ผบ.ตร.ที่ถูกปลด ถึงสองครั้งดังสนั่นเมือง

และรับรองได้ ไม่ใช่แค่ ผบ.ตร. ที่จะต้องย้าย

ไม่นานเกินรอ ระดับผู้บัญชาการ ระดับผู้บังคับการ ระดับหัวหน้าสถานีตำรวจ

ต้องย้ายแน่นอน เพราะ ส.ส.ในพื้นที่ ต่างรู้ดี ว่าใคร คือคนของใคร มาอย่างไร?

และขึ้นบัญชีไว้เรียบร้อยแล้ว

และรับรองว่า ตำรวจที่ย้าย ทุกคนทำไจได้ เพราะรอ ปชป.กลับมา ไง??

เขาจะทำอะไรให้เขาทำไป ใครเสียหาย ก็ฟ้องศาลอาญา ศาลปกครองเอง

ทำใจให้นิ่ง สบาย ๆ จดบันทึกเหตุการณ์ไว้ กันลืม

เพราะอายุมากขึ้น  เป็นรายวัน ??? ครับ

........................................

ผู้จัดการ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ระบุว่าหากถูกย้อยต้องได้รับตำแหน่งปลัดกระทวง เป็นการสะท้อนให้เห็นว่าข้าราชการเลือกเอาตำแหน่งที่เหมาะสม โดยไม่คิดที่จะต่อสู้เพื่อระบบว่า ตนไม่ทราบว่าจะลงเอยอย่างไร แต่สุดท้ายก็ต้องมีอย่างน้อยหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบในเชิงตำแหน่งและไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะถ้าสมมุติว่าเลขา สมช.ไปเป็นปลัดกระทรวงใด กระทรวงหนึ่ง ก็แปลว่าต้องมีปลัดกระทรวงใดกระทรวงหนึ่งต้องถูกเอาออก คำถามคือเอาเขาออกได้อย่างไร เพื่อที่จะเปิดตำแหน่งว่างให้คนที่รัฐบาลต้องการมาดำรงตำแหน่งผบ.ตร. หากระบบราชการเป็นอย่างนี้ก็จะเป็นเรื่องของการสนองตอบในเรื่องของฝ่ายการเมือง โดยที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการประเมินและระบบคุณธรรมของราชการ
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่าหากตัวเองเป็นนายถวิลก็จะทำเรื่องย้ายตัวเอง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ร.ต.อ.เฉลิมก็พูดไปเรื่อย ซึ่งก็เป็นวิธีของเขา และสังคมก็ต้องสะสมแต้มให้ ร.ต.เฉลิมเพิ่มที่ใช้วิธีการแบบนี้ ส่วนที่มาอ้างว่าหากเป็นพรรคประชาธิปัตย์ก็จะทำแบบนี้เหมือนกันนั้น ก็อยากให้ร.ต.อ.เฉลิมย้อนกลับไปดูว่า 2 ปีที่แล้ววันที่พรรคประชาธิปัตย์เข้ามาเราก็เปิดโอกาสให้ข้าราชการ หน่วยงานได้ทำงาน ไม่เคยตั้งเป้าว่าจะต้องเอาญาติของใครมาดำรงตำแหน่งใด ตำแหน่งหนึ่ง แล้วก็มาเที่ยวหมุนให้มันวุ่นวายไปหมดทั้งระบบราชการ
       
       เมื่อถามว่า ร.ต.อ.เฉลิมระบุว่าการที่พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รอง ผบ.ตร. ถูกโยกย้ายเพราะนามสกุลนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่มีการไปย้ายเลย แต่อยากถามว่าก่อนหน้านี้ที่ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ขึ้นมาเพราะนามสกุลหรือไม่ ตนยืนยันว่าใครที่รักความเป็นธรรมและเห็นความเป็นธรรมในระบบราชการก็ต้องมาต่อสู้ตามแนวทางของกฎหมาย
       
       ส่วนที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ระบุว่าให้เป็นอำนาจของรองนายกฯ นั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เวลานี้คงไปพูดถึงอำนาจของรองนายกฯ ไม่ได้ เพราะตำแหน่งเลยขอบเขตของหน่วยงานที่รองนายกฯ กำกับ แม้แต่ สมช. ตนเข้าใจว่า พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รองนายกฯ ก็ดูแลอยู่ แล้วได้ไปถามท่านหรือยังว่าเห็นด้วยหรือไม่ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงใน สมช.
       
       ส่วนที่ร.ต.อ.เฉลิม ไม่สามารถทำงานกับนายถวิลได้เพราะเป็นคนของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ตนก็นึกว่านายถวิลรายงานกับพล.ต.อ.โกวิท ซึ่งสังคมก็ต้องมองให้ทะลุว่าสรุปแล้วสุดท้ายก็เป็นเรื่องของใบสั่ง โต้เถียงกันไปอาจไม่ผิดกฎหมายแต่ข้อเท็จจริงก็เป็นอย่างนี้ ซึ่งจะทำให้เราเข้าใจธรรมชาติของรัฐบาลชุดนี้ อย่างไรก็ตาม สังคมก็อยากจะให้ผู้นำรัฐบาลได้เป็นคนตอบในเรื่องนี้ เพราะไม่ใช่เรื่องของหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งแล้ว เดิมมีการตั้งประเด็นว่าเป็นเรื่องของ สตช. ทำไปทำมามันไม่ใช่ กลายเป็นว่าคนที่จะถูกย้ายคือ เลขาฯ สมช. แล้วถ้า เลขาฯสมช.จะไปเป็นปลัดกระทรวงก็แปลว่ากระทรวงอื่นก็จะได้รับผลกระทบด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องของรองนายกฯ คนใดคนหนึ่งแล้ว และการที่จะมาอ้างว่าถึงฤดูโยกย้ายนั้น ก็ไม่ใช่เพราะยังไม่ถึงเวลา
       
       ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฏร์ธานี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงเรื่องการโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) พ้นจากหน้าที่ ว่า ตำแหน่งใหม่ที่จะให้นายถวิลไปทำงานหลังพ้นจากตำแหน่งไปแล้วนั้น ตนก็มองไม่เห็นว่าจะไปทำอะไร ตนไม่เข้าใจ เป็นเรื่องที่ต้องติดตามดู ทุกอย่างต้องให้ได้ข้อสรุปออกมาก่อน วิธีบริหารราชการแผ่นดินของการลุแก่อำนาจ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 04/09/2011 เวลา : 05.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

คนขึ้นภู ดู....

ได้ดีลืมเพื่อน รักไอ้ห้อยจนลืมเพื่อน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
numouse วันที่ : 03/09/2011 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

ติดตามกันต่อไป

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
linstranger วันที่ : 03/09/2011 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stranger
l - i - n

รัด ทะ บานนี้ เหลิมเป็นนายกมิใช่หรือ พอมีคนถามปูถึงบอกว่ามอบหมายเรื่องให้ไปแล้ว โถ..โถ ก็ให้เหลิมเป็นนายกไปก็สิ้นเรื่องนิ.....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]