• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 784390
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันพุธ ที่ 14 กันยายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 7914 , 17:52:50 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คดีครูกับศิษย์ เกิดขึ้นบ่อยครั้ง อย่างกรณีนี้ เป็นอุทธาหรณ์ เหตุปรากฎเป็นข่าว มีการจับกุม และครูก็ต้องฆ่าตัวตาย เพราะจะต้องโทษติดคุก เสียชื่อเสียง ไหนจะครอบครัว ไหนจะเพื่อนฝูง ผลสุดท้าย ไม่มีใครได้อะไร ฝ่ายผู้เสียหาย ได้รับความเสียหาย อับอาย เงินก็ไม่ได้ ผู้ต้องหาก็ตาย ไม่ได้ติดคุก และต่อมา นักเรียนหญิงผู้เสียหาย ก็ผูกคอตายตามไปอีกคน เรื่องนี้เป็นการพรากลักพาตัว การข่มขืน หรือไม่? เพียงแต่เข้าเกณฑ์องค์ประกอบของกฎหมาย เรื่องนี้ใครผิด ? ใครได้อะไร? ใครจะต้องไปทำบุญ ? เหตุการณ์จบลงรวดเร็วมาก ขอให้วิญญาณทั้งคู่ไปดี ครับ

 

 

..............................

พ่อแม่ นักเรียน ม.3 ร้องเรียนสื่อ อดีตครูพละ ข่มขืนบุตรสาวนาน 4 ปี ก่อนลักพาตัวหายกว่า 2 สัปดาห์

           นายจันทร์ และ นางลำดวล ชาวบ้าน ในพื้นที่ อ.สบปราบ จ.ลำปาง และยังเป็นพ่อและแม่ ของ นางสาว แคท (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เด็กนักเรียนชั้น ม 3. โดยพ่อและแม่ของ นางสาวแคท เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวร้องไห้ทั้งน้ำตา อ้างว่า บุตรสาวตนเองถูกอดีตคุณครูพละของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้ทำการลักพาน้องแคท หลบหนีไป ตั้งแต่ 21สิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา อย่างไร้ชะตากรรม เพราะที่ผ่านมา อดีตคุณครูคนดังกล่าวได้เคยถูกตนเอง เข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ ตั้งแต่ เดือนมีนาคม 2553 หลังทราบว่า บุตรสาวของตนเคยถูก อดีตครูคนดังกล่าว ได้ข่มขืนบุตรสาวในห้องพัสดุของโรงเรียนมากกว่า 10 ครั้ง ตั้งแต่บุตรสาวตน เรียนอยู่ชั้น ป.6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง มานานกว่า 4 ปี ที่ผ่านมา

           จนกระทั่ง ตนเองทราบข่าวก็ได้ย้าย บุตรสาวให้ไปเรียนที่โรงเรียนที่อื่น ในชั้นมัธยม และได้เคยแจ้งความไว้ และ อดีตครูได้ประกันตัว ส่วนขั้นตอนของคดีทางศาล นัดตัดสินคดีนี้ ในวันที่ 23 สิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา แต่ครูกลับหนีฟังคำตัดสินศาล พร้อมกับได้ออกอุบายนำคลิปวิดีโอมาขู่หลอกลวงบุตรสาวตนเอง ให้ออกไปพบ เพื่อแลกกับคลิปที่เคยข่มขืน แต่ครูกลับลักพาตัวบุตรสาวตนหนีออกไป จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม

ตำรวจ สภ.สบปราบ ลำปาง ออกหมายจับครูพละวัย 58 ปีข่มขืนนักเรียน ป.6 นาน 4 ปีแล้ว และแจ้งเพิ่มอีก 1 ข้อหา คดีลักพาตัว


จากกรณีอดีตครูพละวัย 58 ปี ในพื้นที่อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง ก่อเหตุข่มขืน นางสาวแคท นามสมมุติ เด็กนักเรียนชั้น ม 3 ในห้องเก็บอุปกรณ์ดนตรี เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 4 ปี ตั้งแต่นางสาวแคทเรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 6 จากนั้นครูคนดังกล่าวพยายามนำคลิปวีดีโอทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ข่มขู่นางสาวแคทและพ่อ-แม่ของนางสาวแคท นั้น


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สบปราบ ลำปาง ได้ออกหมายจับ อดีตครูคนดังกล่าว คือนายพยนต์ศักดิ์ อุดม(หรือครูแดง) วัย 58 ปี เพิ่มอีก 1 ข้อหา ในข้อหาลักพาตัวนางสาวแคท ส่วนคดีข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงไม่เกิน 15 ปี ขณะนี้อยู่ในศาลชั้นต้นในขั้นตอนการการไต่สวน 


ด้านพ่อแม่เหยื่อสาววอน หากมีผู้ทราบเบาะแสของบุตรสาวและอดีตครูพละคนดังกล่าว ช่วยแจ้งมาที่ตำรวจ สภ.สบปราบ ลำปาง ด้วย เพราะขณะนี้ยังติดต่อบุตรสาวไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา และยังไม่ทราบชะตากรรม

 9 กย. 2554 16:12 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.ย. พ.ต.ต.ณัฐพล ศรีคำสุข สวป.สภ.สบปราบ จ.ลำปาง พร้อมกำลังตำรวจ สภ.สบปราบ และสภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้นำหมายจับ เลขที่ 1411/ 2554 ลงวันที่ 30 ส.ค.2554 และหมายค้นของศาลธัญบุรี เข้าตรวจค้นหอพัก เลขที่ 98/10 ม.7 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก่อนจะจับกุมนายพยนต์ศักดิ์ อุดม อายุ 58 ปี อดีตครูพละของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สบปราบ จ.ลำปาง ผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีหนีหมายศาลจังหวัดลำปาง และคดีข่มขืนนางสาวเอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ลูกศิษย์ แล้วพาเด็กหลบหนีไปอยู่ต่างจังหวัด เมื่อวันที่ 21 ส.ค. และไม่ไปขึ้นศาลจังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา

 
ก่อนจับกุมตัวทางตำรวจ สภ.สบปราบ สืบทราบว่านายพยนต์ศักดิ์ ได้พานางสาวเอ๋ (นามสมมติ) หนีมาเช่าหอพักธนภัทร ย่านคลองหลวง ทางตำรวจจึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาและพานางสาวเอ๋ นำมาลงประจำจำวันที่ สภ.คลองหลวง ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาและเด็กหญิง กลับไปดำเนินคดีต่อที่ สภ.สบปราบ จ.ลำปาง

 
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อปี 2553 นางลำดวล ปิงวังค์ อายุ 34 ปี มารดาของนางสาวเอ๋ เด็กสาวที่ถูกลักพาตัวได้แจ้งความที่ สภ.สบปราบ ให้ดำเนินคดีกับอดีตครูดังกล่าว เนื่องจาก ข่มขืนนางสาวเอ๋ ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.6 จนต้องย้ายโรงเรียนหนีจนอยู่ชั้น ม.3 เป็นระยะเวลานานกว่า 4 ปี แต่ยังไม่ยอมเลิก เนื่องจากครูคนดังกล่าวได้ถ่ายรูปและคลิปวีดีโอไว้แบล็คเมล์ เรื่อยมาจนกระทั่ง เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2553 ผู้ปกครองรู้เรื่อง จึงได้พานางสาวเอ๋ เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดี ซึ่งคดีนี้อยู่ในขั้นตอนการไต่สวนในชั้นศาลชั้นต้น และนายพยนต์ศักดิ์ ได้ประกันตัวต่อสู้คดี

 
ต่อมาศาลนัดไต่สวนนายพยนต์ศักดิ์ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2554 แต่ครูแดงก็ไม่มาตามศาลนัด และก่อนหน้านั้น 2 วัน คือ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2554 นางสาวเอ๋ ได้หายออกจากบ้านไป จนแม่ของเด็ก คือ นางลำดวล ปิงวังค์ แจ้งความและให้ตำรวจติดตามจับกุมนายพยนต์ศักดิ์ เพราะคิดว่าต้องพาลูกสาวหนีแน่นอน จนตำรวจสืบทราบว่านายพยนต์ศักดิ์ กบด่านย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงนำหมายจับเข้าจับตัว อดีตครูพละได้ ในที่สุด ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างนำตัวครูและนางสาวเอ๋ เดินทางมาที่สภ.สบปราบ เพื่อทำการสอบสวน
 

 

 

วันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2554 เวลา 11:22 น.  ข่าวสดออนไลน์


อดีตครูพละข่มขืนเด็กวัย15ปีเครียด

ใช้เศษผ้าห่มผูกคอดับคาห้องขังสภ.เถิน 14 ก.ย.2554   เดลินิวส์

 วันที่ 10 ก.ย. ร.ต.อ.เสถียร พันธะริยะเสถียร ร้อยเวร สภ.เถิน ได้รับแจ้งว่า นายพยนต์ศักดิ์ อุดม หรือครูแดง อายุ 58 ปี ได้ผูกคอตายในห้องขัง จึงรีบรุดมาตรวจสอบ พบว่านายพยนต์ศักดิ์ ได้ใช้เศษผ้าสีแดงที่ฉีกออกมาจากผ้าห่มผูกคอกับซี่ลูกกรงบริเวณหน้าต่างระบายอากาศของห้องน้ำด้านหลังห้องขัง


 ด.ต.ถาวร วงศ์ตนา สิบเวรผู้ควบคุมห้องขัง สภ.เถิน เผยว่า ได้คุยกับนายพยนต์ศักดิ์ครั้งสุดท้ายเวลาประมาณ 01.00 น. ซึ่งผู้ตายยังพูดคุยตามปกติไม่แสดงอาการเครียด จากนั้นตนจึงได้แยกไปพักผ่อน จนกระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. ได้ยินเสียงโทรศัพท์ของผู้ตายดังอยู่นานหลายครั้ง จึงได้เปิดห้องขังเข้าไปดู ก็พบว่านายพยนต์ศักดิ์ได้ใช้เศษผ้าห่มผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งให้ ผกก.ทราบ

 

 ด้านพล.ต.ต.อรรถกิจ กรณ์กอง ผบก.จว.ลำปาง เปิดเผยว่า สาเหตุการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ คาดว่าจะมาจากความเครียดเกี่ยวกับเรื่องคดี ซึ่งก่อนจะพาเข้าห้องขังเจ้าหน้าที่ก็ได้ตรวจสอบนำสิ่งของที่สามารถทำร้ายตัวเองได้ออกมาหมดแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้เตรียมที่นอนและผ้าห่มให้ แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาได้ฉีกผ้าห่มออกเป็นเส้นและนำไปผูกคอกับซี่ลูกกรงด้านหลัง อย่างไรก็ตามจะได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง ว่ากรณีการเสียชีวิตเกิดจากความบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ ในส่วนของคดีเมื่อผู้ต้องหาเสียชีวิตก็ถือว่าคดียุติไปโดยปริยาย และทางญาติไม่ได้ติดใจกับการเสียชีวิต


 ขณะที่มารดาของเด็กสาววัย 15 ปี ได้เปิดเผยว่า ตนเองทราบแล้วว่านายพยนต์ศักดิ์เสียชีวิต ขณะที่ลูกสาวตนยังต้องอยู่เผชิญหน้ากับผู้คนมากมายในสังคม และมีตราบาปติดตัวมาแล้ว ช่วงนี้ต้องดูแลจิตใจของลูกให้ดีที่สุด  

 

นร.สาวม.3 เครียดครูหนุ่มใหญ่ ผูกคอคาห้องขัง เพราะต้องคดีข่มขืน

เลยผูกคอตายตาม ทิ้งจดหมายอาลัยรักคู่ขนาน 

คดีนายพยนต์ศักดิ์ อุดม หรือ “ครูแดง” อายุ 58 ปี ถูกผู้ปกครอง น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นักเรียน ม.3 แจ้งความกับตำรวจ สภ.สบปราบ จ.ลำปาง ข้อหาข่มขืนฯ  ต่อมานายพยนต์ศักดิ์ถูกตำรวจตามจับได้ในห้องพัก ขณะพา น.ส.เอ หนีมาอยู่ด้วยกันที่บ้านพักย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี  และสุดท้ายผูกคอตายในห้องขัง สภ.สบปราบ เพราะเครียดเรื่องคดีนั้น

เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (14 ก.ย.) พ.ต.ท.ภานุพันธ์ กันทวงศ์ สวส.สภ.สบปราบ จ.ลำปาง รับแจ้งมีหญิงสาวผูกคอตาย ที่บ้านพักใน อ.สบปราบ ไปตรวจสอบ ภายในห้องนอนพบศพ น.ส.เอ นอนเสียชีวิตบนเตียง มีเชือกรัดลำคอแน่น

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ตั้งแต่ น.ส.เอ กลับมาอยู่บ้าน พอรู้ข่าวว่าครูแดงผูกคอตายในห้องขัง  ก็เก็บตัวเงียบอยู่คนเดียวภายในบ้าน จนมารดาเป็นห่วงต้องเฝ้าจับตาดูไม่ห่าง เพราะกลัวจะคิดสั้น กระทั่งก่อนเกิดเหตุมารดาออกไปทำธุระนอกบ้าน พอกลับเข้ามาพบลูกสาวผูกคอตายไปแล้ว  พร้อมทิ้งจดหมายที่เขียนไว้อาลัยครูแดง มารดาจึงรีบแก้เชือกนำศพมาวางไว้บนเตียง ก่อนแจ้งตำรวจ

สำหรับศพของครูแดงนั้นญาติมีกำหนดจะฌาปนกิจวันที่ 15 ก.ย.นี้ และก่อนหน้านี้ น.ส.เอได้ไปกราบเคารพศพครูแดง พอกลับมาบ้านได้ฝันว่าครูแดงมาหา เบื้องต้นคาดว่า น.ส.เอคงคิดถึงครูแดงที่จากไป และเครียดจัดเลยผูกคอตายตามไป นอกจากนี้ ที่ใต้หมอนซึ่ง น.ส.เอ ใช้หนุนนอน ยังมีรูปถ่ายของ น.ส.เอ ที่ถ่ายคู่กับครูแดง วางซ่อนไว้ โดยข้างหลังภาพเขียนว่า “รู้เปล่าว่าฉันหึงหวงเธอ เธอคือผู้ที่ให้กำลังใจแก่ฉันเสมอมา อดีตสามีเก่า รักเธอที่สุด แดงที่รัก”.

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Cadroom วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Prasit777

คุณความเห้นที่ 5 ครับ ผมเองก่อ เศร้า พร้อม กับ งง งง แปลก แปลก กับข่าวนี้มาก...แต่ต้องเรียนตามตรงครับ ว่าอย่างไร คุณครูแดง ก่อต้องเป็นฝ่ายผิด เพราะกฎหมายคุ้มครองเด็ก ได้ให้ความคุ้มครองในการล่วงละเมิดทางเพศแก่เด็กที่อายุไม่ถึง 15 ปี ไม่ว่าจะด้วยความยินยอม หรือ ไม่ก่อตาม อย่างลืมนะครับว่า ครูคนนี้ได้ กระทำต่อเด็กตั้งแต่อายุ 12 ขวบ ซึ่งถึงแม้นว่า หลังจากนั้นจะเกิดเป็นความผูกพันธื หรือ อะไรต่อกันก่อตาม ....ก่อไม่สามราถหนีความผิดนั้นไปได้

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ตานะ วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/frame2002

มันเศร้าจริงๆ หัวอกพ่อแม่ ทำอะไรก็รู้สึกผิดไปหมด น่ากลัวพ่อแม่จะคิดมากไปอีก ที่พยายามจะทำให้ดีแต่ยิ่งทำมันยิ่งไม่ดี ญาติๆช่วยดูแลหน่อย มันเศร้า

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ล.ลิง วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/1711

กรณีนี้น่าจะเป็นกรณีตัวอย่างที่ดีสำหรับพ่อแม่ที่ไม่รู้ ไม่เข้าใจลูกตัวเองดีพอ !!!

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
tulatemiya วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tulatemiya

รักแท้ต่างวัย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
bon09 วันที่ : 15/09/2011 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พายุ@หิมะ วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 22.45 น.

อ่านข่าวนี้ตอนช่วงแรกที่ข่าวออก รู้สึกว่าครูคนนี้มันโหดร้าย ข่มขืนเด็กแล้วยังเอาคลิปมาแบล็คเมล์อีก พอมาอ่านข่าวผูกคอตาย รู้สึกเศร้าแต่ก็ช่างมัน ฆ่าตัวตายหนีความผิด-สมควรแล้ว

แต่พอวันนี้กลับได้อ่านข่าวน้องผูกคอตายตาม ผมถึงรู้แล้วว่า..สองคนนี้เขารักกัน
รู้สึกเศร้า หดหู่จนบอกไม่ถูกครับ

น้องผู้หญิงแอบหนีแม่ไปงานศพคนรัก หลังจากนั้นผูกคอตาย ตร.ค้นใต้หมอนของน้องเจอรูปที่ถ่ายคู่กันไว้พร้อมกับลายมือน้อง(เพราะเป็นลายมือเด็กๆครับ ไม่ใช่ลายมือผู้ใหญ่) เธอใช้คำเรียกครูว่า "อดีตสามีเก่า" และเขียนประโยคว่า "ฉันหึงหวงเธอ เปธอผู้เป็นกำลังใจให้ฉันเสมอมา" แสดงว่าน้องเขาได้รับความรักและกำลังใจจากครู ไม่ใช่จากพ่อแม่ คำลงท้ายว่า "love D สุดที่รัก" มารจากชื่อเล่นครู ชื่อแดง

ตกลงคือพ่อแม่เด็กหญิงขอเรียกเงินค่าเสียหายแต่ครูไม่ให้จึงแจ้งความจับ ครูไม่ได้ลักพาตัวเด้ก แต่พาหนีตามกันไป เมื่อถูกพรากด้วยข้อหาอนาจารเด็ก ครูจึงผูกคอตาย และเด็กหญิงจึงผุกคอตายตามกันไป

ถามว่าเรื่องนี้ใครผิด ถ้ามองมุมศีลธรรม ครูผิดเต็มๆที่ทำร้ายเด็ก และเด้กผิดเต็มๆที่เนรคุณพ่อแม่

มองจากมุมมองมนุษยธรรม ต้องบอกว่าพ่อแม่ผิด ที่ไปข่มขู่บังคับเอาเงิน เมื่อไม่ให้ก็พรากคนรักกัน และดำเนินคดีจนถึงที่สุด

มองจากมุมความรัก เรื่องนี้คือโศกนาฏกรมของทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายครู เด้กหญิง และพ่อแม่เด็กหญิงครับ

ขอให้ดวงวิญญาณทั้งสองไปสู่สุคติภพเถิด

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

น่าเศร้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Blackpearl วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Blackpearl
Blackpearl

ตกลงสองคนนี้ เขารักกันเหรอ เศร้ามากๆ
แต่ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่า ทำไม ก่อนหน้านี้ ไมคุยกันดีดี หรือว่าเด็กผู้หญิงเขา อาย
ทั้ง งง ทั้ง เศร้า มึน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
วิศวศิลป์ วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sarapansanmalao

เศร้าจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 14/09/2011 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เศร้าครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]