• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : apiratcbd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 406
  • จำนวนผู้ชม : 780934
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CHAIBADANCRIME
ช่วยกันป้องกันปราบปรามอาชญากรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaibadan
วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 2257 , 12:38:51 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภัยประจำวันสำหรับสุภาพสตรี ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ที่คนร้ายติดตามเหยื่อที่เป็นสตรี ขับรถจักรยานยนต์ไปตามลำพัง สบโอกาส ก็ใช้อาวุธ โดยเฉพาะปืนปลอมที่มีลักษณะคล้ายปืนจริง  การพกพาอาวุธปืนปลอมไม่ผิดกฎหมาย ตำรวจตรวจพบก็คิดว่าเป็นปืนเด็กเล่น ไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ หากตำรวจมีไหวพริบสักเล็กน้อย ก็นำตัวไปจัดทำประวัติไว้ เป็นการป้องปรามเหตุ  มีประวัติไว้ให้ผู้เสียหายดู

ยังครับ ยังไม่มีการแก้ไขกฎหมายเรื่องสิ่งเทียมอาวุธปืน จนกว่า คนร้ายจะนำปืนปลอมไปจี้ชิงทรัพย์ ลูกหลานรัฐมนตรี หรือ ส.ส. ส.ว.

 

กรณีเหตุการณ์คนร้ายใช้ปืนปลอมจี้ชิงทรัพย์ ในที่สุดได้ใช้มีดแทงผู้เสียหาย แต่ผู้เสียหายสู้ จึงถูกจับกุม หากมิฉะนั้นแล้ว คนร้ายก็คงหายตัวเข้ากลีบเมฆไป  จึงเป็นคดีที่น่าศึกษาสำหรับเด็ก สตรี ที่จะต้องระมัดระวังตัว อย่าไปไหนคนเดียว โดยเฉพาะยามวิกาล และก็จำหน้าวายร้ายคนนี้ไว้ รับสารภาพลดกึ่ง ติดคุกไม่นาน เมื่อมันออกจากคุกมา ก็จะสร้างปัญหา ก่ออาชญากรรมให้กับสังคม  อีกมากมาย  

 

 

 

 นร.สาวใจเด็ดหมวกกันน็อก ฟาดคนร้ายสลบ

 เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 18 ธ.ค. ร.ต.ท.ไกรศร ชัยอินทร์ ร้อยเวร สภ.เมืองลำปาง  รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์เด็กสาววัยรุ่นภายในซอยพิบูรณ์ราช หมู่ที่ 2 บ้านสามัคคี ต.พิชัย อ.เมือง ลำปาง เจ้าทรัพย์บาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนคนร้ายก็ถูกหมวกกันน็อกฟาดจนสลบเหมือบคาที่เช่นกัน หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ร.พ.ลำปาง และออกไปทำการสอบสวน


 

ลำปาง - ตำรวจนำกำลังรับตัวโจรปล้น-แทง “น้องอีฟ นร.สาว ม.6” ออกจากโรงพยาบาล เพื่อสอบสวนดำเนินคดีแล้ว หลังเจอฤทธิ์หมวกกันน็อกฟาดสลบคาที่ระหว่างก่อเหตุ ท่ามกลางเสียงสาปแช่งจากชาวบ้าน-ญาติผู้ป่วย
       
       รายงานข่าวจากจังหวัดลำปาง แจ้งว่า เย็นวานนี้ (19 ธ.ค.54) ที่อาคารผู้ป่วย สิทธิเกษม ชั้น 8 โรงพยาบาลลำปาง ร.ต.ต.บุญช่วย ปัญญามา รอง สวป.สภ.เมืองลำปาง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เข้าควบคุมตัวนายโกมล คุณมี อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาที่ใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์นางสาวธาริณี หรือน้องอีฟ อินทิยะ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม. 6 โรงเรียนลำปางกัลยาณี เมื่อเช้ามืดวันที่ 18 ธ.ค.54 และใช้มีดแทงน้องอีฟ 4 แผล แต่สุดท้ายน้องอีฟ ฮืดสู้ใช้หมวกกันน็อกฟาดที่หน้าผู้ต้องหาจนสลบคาที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปาง
       
       โดยหลังจากแพทย์ได้ตรวจร่างกายนายโกมล และอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังรวม 5 นายเข้าควบคุมตัวออกจากโรงพยาบาล ซึ่งนายโกมล พยายามใช้เสื้อปิดบังใบหน้าที่บวมปูด ปากมีแผลตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ผู้สื่อข่าวเห็นใบหน้า ระหว่างเดินออกจากตึกอุบัติเหตุชั้น 8 โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง ท่ามกลางญาติผู้ป่วยที่นอนรักษาอยู่ห้องเดียวกัน และผู้ที่ทราบข่าวก่อนหน้านี้ จำนวนมากมารอดูหน้าตา ของนายโกมล
       
       ซึ่งทุกคนต่างพากันสาปแช่ง แต่นายโกมล ก็ใช้ผ้าห่มปิดบังใบหน้า ตลอดทางที่ออกจากตึกก่อนจะถูกควบคุมขึ้นรถสายตรวจ โดยมีรถจักรยายนต์สายตรวจและรถยนต์คอยคุ้มกันตลอดเส้นทางที่ไปสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองลำปาง
       
       จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำนายโกมล ไปสอบสวนที่ห้องสืบสวนทันที

 

 ในที่เกิดเหตุ พบหญิงสาววัยรุ่นบาดเจ็บจากการถูกอาวุธมีดแทงตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงเร่งปฐมพยาบาลและนำตัวส่งร.พ.ลำปางเป็นการด่วน ทราบหญิงสาวอายุ 17 ปี  เป็นนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนชื่อดัง จ.ลำปาง ห่างออกไปเล็กน้อยพบร่างของชายคนร้ายที่นอนสลบไม่ได้สติอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ พบอาวุธปืนของเด็กเล่น 1 กระบอกและมีดพกปลายแหลมเปื้อนเลือดยาว 2 นิ้ว คนร้ายที่ยังคงนอนสลบอยู่มีสภาพสะบักสบอม

ตรวจสอบเบื้องต้นพบฟันหน้าหักหายไป 2 ซี่เลือดกลบปาก ทราบต่อมาชื่อนายโกมล คุณมี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ถ.ตัดใหม่ ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง ในกระเป๋ากางเกงยังพบสร้อยคอทองทำหนัก 1 บาท 1 เส้น ทราบว่าเป็นของเด็กนักเรียน ผู้เสียหายที่ถูกชิงเอาไป
 
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า หญิงสาวประสบเหตุร้ายออกไปติวหนังสือที่บ้านเพื่อน เนื่องจากในวันรุ่งขึ้นจะต้องไปสอบเอนทรานซ์เพื่อเข้ามหาวิทยาลัย หลังจากติวหนังสือเสร็จก็รีบขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้านหวังจะนอนพักเอาแรงก่อนจะออกไปสอบ แต่ขณะเลี้ยวรถเข้าซอยเหลืออีกไม่ถึง 500 เมตร ก็จะถึงบ้านอยู่แล้ว มีคนร้ายขับรถจักรยานยนต์เข้ามาประกบด้านข้างจากนั้นก็ชักอาวุธปืนออกมาจี้บังคับให้จอดรถ

พอรถจอดสนิทคนร้ายก็ใช้มือกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทไปและเตรียมที่จะขับขี่รถหลบหนีด้วยความเสียดายของ ถอดหมวกกันน็อกที่สวมใส่อยู่ฟาดไปที่มือคนร้ายจนปืนตกลงกับพื้นถนน คนร้ายโมโหลงจากทางเดินตรงเข้ามาทำร้ายจนล้มลงและชักเอามีดพกออกมาแทงที่ท่อนแขน หน้าอก และลำคอตนเอง จึงฮึดสู้ และคิดว่าหากไม่สู้อาจจะต้องถูกแทงจนตายก็ได้ เลยคว้าหมวกกันน็อคที่ตกอยู่ข้างตัวฟาดเข้าไปที่ใบหน้าคนร้ายเต็มแรง ทำให้คนร้ายทรุดลงกองกับพื้นและสลบแน่นิ่งก่อนที่พลเมืองดีที่มีบ้านใกล้ที่เกิดเหตุจะเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

 

 

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]