*/
  • chailasalle
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somchai_po@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 462
  • จำนวนผู้ชม : 2374800
  • จำนวนผู้โหวต : 571
  • ส่ง msg :
  • โหวต 571 คน
สั่งเรียม

เพลงละครโทรทัศน์ช่องสี่บางขุนพรหมพศ.2509

View All
วันเสาร์ ที่ 30 เมษายน 2554
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 931 , 14:24:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ภาพจากอินเตอร์เน็ต...ขอขอบคุณเช้านี้น้ำมันขึ้นราคาอีกแล้ว คนที่ใช้เบ็นซินคงต้องทำใจรับสภาพที่รัฐมองว่า เป็นพาหนะที่ไม่ใช่กลุ่มขนส่ง (คิดไงได้) พวกกะบะเล็กและรถขนส่งขนาดเล็กของจีน รุ่นใหม่ๆได้ติดตั้งระบบแก้สมาเสร็จรอดตัวไป  ที่เหลือก็คงต้องดิ้นรนเอาตัวรอดกันไปเอง ที่แปลกใจมากถึงมากที่สุด หาคำตอบไม่ได้เลยก็คือราคาน้ำมันดิบที่เราซื้อมากลั่น เป็นการ"ซื้อขายล่วงหน้า" น้ำมันที่รับมอบเป็นน้ำมันราคาที่จ่ายล่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 เมษายน 2554
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 950 , 17:16:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ภาพ "วัดจีน" เทคนิคสีน้ำ บนกระดาษไปชมวัด"เล่งเน่ยยี่สอง"(龙连寺) เมื่อหลายวัน ผู้คนไม่คับคั่งสบายๆวัดนี้เป็นวัดศิลปะจีนที่งดงามมาก ระหว่างนั่งวาดภาพวัดอยู่ได้ยินเสียงอาม่าท่านหนึ่ง บ่นกับหลานสาวที่จูงท่านขึ้นบันไดขึ้นชั้นบนเพื่อไปสักการะพระแม่กวนอิม"ช้าๆ หน่อย อาม่าแก่แล้วเดินเร็วไม่ได้หรอก" พูดพลางถอนใจ"สังขารมันไม่ดีเหมือนเดิมเฮ้อ ! คนเราไม่แก่ดีที่สุด..." ข้าพเจ้าฉุกคิดถึงชาดกเรื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 เมษายน 2554
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 4862 , 09:23:26 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

    หากใครได้ชมภาพยนต์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวร ในฉากที่ "บุญทิ้ง" สะกดรอยตาม พระยาจีนจันตุ ไป"หอชำเราชาย" สถานบันเทิง(อโคจร) ของจีนยุคนั้น ในฉากนักร้องได้บรรเลงและร้องเพลงๆหนึ่งเป็นภาษาจีน เพลงนั้นคือเพลง ตั้นย้วนเหยินฉางจิ่ว (อธิฐานให้เธออายุมั่น) ซึ่งเป็นเพลง ของนักร้องเติ้งลี่จวิน โดยเพลงบทนี้มี บทกวีโบราณของจีนบทหนึ่งซ่อนอยู่ เชิญตามผมมาครับ..... เพลง ตั้นย้วนเหยินฉางจิ่ว 但....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 เมษายน 2554
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 1190 , 23:43:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ภาพ "ป่า" เทคนิคสีน้ำ บนกระดาษ  และสื่อผสมบ่อยครั้งที่ชีวิตต้องเผชิญกับปัญหาและเรื่องทุกข์ใจที่ถาโถมจนรู้สึก"มืดแปดด้าน" มองไปทางใดก็มีแต่ความสับสน และ ปัญหาภาพที่เราจมอยู่ใน"ทุกข์" วังวนของปัญหา ที่สุ่ม รอบตัวเรา        เวลาช่วงที่เรา "เป็นทุกข์"  ช่างยาวนานกว่าปรกติ  ... หากพลิกมุมคิด "เป็นทุกข์"  กลายเป็น  "เห็นทุกข์"  เหมือนเรา พลิก ตัวเรา ให้ ออกมาจาก "ป่าแห่งปัญหา"  เคยไหม ที่เรายืนชมการโขกหมาก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 เมษายน 2554
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 4064 , 16:52:46 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ภาพพระเครื่องหลวงพ่อปาน จากอินเตอร์เน็ต ขอขอบคุณ..หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค เกจิอาจารย์เมืองกรุงเก่า เจ้าของตำนานพระเครื่อง ชุดดินเผาอุดผงชุด "พระพุทธทรงสัตว์มงคล"ที่เลืองชื่อ และนิยมเห็นได้จาก ราคาที่ขยับสูงขึ้นๆทุกวัน...ในวันสงกรานต์ปีนี้ ขอยกเป็นดิถีมงคลนำภาพสาธิตผลงานสีน้ำภาพเหมือนท่าน เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนและเพื่อนๆครับ..   ทำการร่างภาพเหมือนท่านให้ถูกสัดส่วนเป็นที่เรียบร้อย ก่อนสเปรย์ผิวกระดาษด้วย....

อ่านต่อ


/2