*/
  • chailasalle
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somchai_po@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 463
  • จำนวนผู้ชม : 2489787
  • จำนวนผู้โหวต : 574
  • ส่ง msg :
  • โหวต 574 คน
สั่งเรียม

เพลงละครโทรทัศน์ช่องสี่บางขุนพรหมพศ.2509

View All
วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2556
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 2409 , 08:11:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  แดงดิ้นเฮือกสุดท้ายหลังจากชุมนุมมานานไม่เข้าเป้าแม้บีบใช้หน่วยงานต่างๆระดมคนเข้าชุมนุม อย่างอสน. กศน. ฯลฯ ก็ยังไม่เข้าเป้า วานนี้ ตู่ จตุพร แถลง เรียกร้องให้เสื้อแดง เข้าชุมนุม "แต่" ไม่ต้องแต่งชุดแดง เหมือนเป็นการส่งสัญญาณ"ใช้ความรุนแรง" อีกครั้ง   ภาพช่วงการเผาบ้านเผาเมือง โดยถอดชุดแดงออก และใช้เด็กเป็นโล่กำบัง ล่อเป้าปืน ทหาร ที่ บ่อนไก่    คงจำได้ว่าก่อนการ"เผาบ้านเผาเมือง" หลายปีก่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2556
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 4453 , 18:31:52 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  "เฮียเล้งจะไปไหน? " ... เฮียเม้ง ทักทาย "จะไปตลาดซื้อผลไม้ ซื้องึ้งจั้ว กระดาษไหว้ .." "อ้าว มีเทศกาลอะไรหรือเฮียเล้ง ทำไมผมไม่ทราบ??" เฮียเม้งแกงง "อ้อ ...มะรืนผมจะไปไหว้บรรพชนที่ศาลบรรพชนตระกูลนะเฮียเม้ง" ข้าพเจ้าตอบเรียบๆ "โห...เมืองไทยยังมีประเพณีอีกหรือ" เฮียเม้งพูดเสียงตื่นเต้น "อััวเคยเห็นแต่ศาลประจำตระกูลแซ่ต่างๆ แต่เห็นไกลๆ นะเห็นเขากินเลี้ยงกันร้อยๆโต๊ะ"  "นั้นแหละเฮียเม้ง" ข้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 พฤศจิกายน 2556
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 2303 , 07:28:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

ดอกไม้หลายหลากพันธ์มารวมกันที่กรุงเทพฯ เมื่อความอยุติธรรมบังเกิดพลังคนรักชาติจากที่ต่างๆก็หลั่งไหลจากทุกพื้นที่ของประเทศไทย มารวมพลังสู้เพื่ออนาคตประเทศไทยเรา สู้เพื่ออนาคตเด็กในรุ่นต่อไป... ขอแค่รอยยิ้มที่เราส่งไปทักทาย นั่งลงพูดคุยกับเพื่อนๆเหล่านี้เราก็จะเห็นความงามที่ซ่อนอยู่ในนั้น พี่ท่านนี้เป็นคน พะเยา ในวัน "ออกกำลังกาย" ดันกับตำรวจที่แยกวัดเบญจฯ แกห้อย "ในหลวงและพระราชินี" คงไม่ต้องบอก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2556
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 3262 , 12:33:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ภาพการชุมนุมนปช. ในช่วงเวลาที่มากที่สุดวานนี้ วานนี้ กลุ่มนปช.ได้ระดมพลใหญ่อีกครั้งเพื่อประกาศศักดาแข่งกับฟากถนนราชดำเนิน ล้างตาอีกครั้ง งานนี้ได้ระดมจากทุกสรรพกำลังทุกเครือข่ายที่เคยหว่าน"กิจกรรม" ไว้ช้านานเพื่อรวบรวมรายชื่อคนที่"โทรตาม" ได้ ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด  สถานะการณ์สายๆวานนี้ หากเป็นหุ้นก็เพิ่มเงินเสนอซื้อ ตามข่าวแจ้งมาว่าให้เงิน งามๆถึงสามพันบาทต่อหัว แต่ชั่วโมงนี้ ยิ่งทำก็ยิ่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2556
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 2551 , 22:12:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน


  ในที่สุดเราก็ได้เห็นภาพการรวมพลัง"สามรวมเป็นหนึ่ง"เมื่อเย็นวันนี้ บนเวทีราชดำเนิน  ภาพการขึ้นเวทีใหญ่อย่างพร้อมพรั่งของทุกแกนนำทุกกลุ่มทุกเวที  ภาพนี้คงเป็นภาพ ประวัติศาสตร์การเมืองไทยอีกหน้าหนึ่งที่ต้องบันทึกไว้...  นี่เป็นสัญญาณการรุกก้าวใหญ่ๆอีกก้าวของคนไทยหัวใจรักชาติ ต้องยอมรับกันว่าเวทีต้นกำเนิดคือ เวที กปท(กองทัพประชาชนโค่นล้มระบบอทักษิณ) หรือเวทีสวนลุมเดิม ก่อนที่จะเกิด ปรากฎการณ์....

อ่านต่อ


/3