*/
  • chailasalle
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somchai_po@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 462
  • จำนวนผู้ชม : 2283760
  • จำนวนผู้โหวต : 569
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
สั่งเรียม

เพลงละครโทรทัศน์ช่องสี่บางขุนพรหมพศ.2509

View All
วันพฤหัสบดี ที่ 31 ธันวาคม 2558
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 1468 , 05:51:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ใกล้สิ้นปีเข้ามาทุกที เตรียมทิ้งปีเก่าที่คร่ำคร่าเต็มที เป็นช่วงที่ไม่ได้ทำอะไรที่จริงจังนัก แวะเอานาฬิกาไปให้ช่างที่ซ่อมประจำดู พอช่างรื้อเครื่องดูอาการประเมินว่าคงต้องทิ้งเครื่องไว้ เลยบอกว่าไว้หลังปีใหม่มาเอาดีกว่า ข้าพเจ้าจิบน้ำก่อนเอ่ย "เฮียคิดเหมือนผมหรือเปล่า เป็นเด็ก ปีใหม่ที่แสนตื่นเต้น พออายุเยอะขึ้นกลายเป็นเฉยๆ"  "ใช่ เมื่อก่อน จะตื่นเต้น วางแผนจะไปโน้นนี้ เดี๋ยวนี้เฉยๆ "  ช่างเอกตอบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 ธันวาคม 2558
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 3242 , 07:15:30 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

  ชาวจีนที่แต่งงานนานแล้วแต่ยังไม่มีวี่แววจะมีลูกเสียที ก็นิยมทำแบบชาวเอเซียอย่างไทย อินเดีย ฯลฯ คือ การไปกราบไหว้เหล่าเทพ หวังพึ่งสิ่งศักสิทธิ์  โดยเฉพาะชาวจีนจะนิยม ไปกราบขอพรและนำ รูปเหมือนหรือ ปูนปั้นกังไส มาบูชา เพื่อเป็นสิริมงคลและเสริมให้ได้สมปรารถนาโดยไว   แล้ว เทพองค์ใดที่เป็นคติความเชื่อของชาวจีนในเรื่องการขอลูกหรือประทานบุตรให้ หล่ะ ? มาเชิญตามผมมาครับ..    กวนอิมประทานบุตร 送....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 ธันวาคม 2558
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 2460 , 08:54:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

วันก่อนเดินดูของเก่าย่านคลองถม หลังการจัดระเบียบ ผู้คนหายไปเยอะ รถราก็ติดน้อยลงตาม เพราะมีของน้อยลง  เดินดูของร้านประจำเสร็จก๊วนก็ชวนกันหาอะไรทานเป็นมื้อเย็นมีคนเสนอ ร้าน"เจ๊ฮวง"  ร้านอาหารแต้จิ๋ว ตรงใกล้ๆห้าแยกพลับพลาไชย  ร้านเจ๊ฮวงเป็นร้านอาหารแต้จิ๋ว ที่ผุดขึ้นในยุดห้าปีหลังเมือชาวจีนคลื่นยุคใหม่ไหลมาค้าขายในไทยมากขึ้นอย่างคลองถมเดี๋ยวนี้ ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าจากจีนพ่อค้าแม่ค้าล้วนเป็นคนแต้จิ๋....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2558
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 1530 , 17:02:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

วันนี้พอวิ่งผ่านด่านจ่ายเงินบนทางด่วน ก็เห็นท้ายแถวยาวเหยียดสุดสายตา แม้จะทำใจไว้ว่า เป็นวันสุกดิบของวันหยุดยาวสามวันแต่ก็อดเหนื่อยใจไม่ได้ นี่เพิ่งบ่ายสามเศษๆ รถก็มีทีท่า ติดหนักเสียแล้ว ระหว่างที่รถขยับไปทีละช้าๆ ตามๆ กันไป พลันสายตาก็เห็นป้ายสัญญาณ บนทางด่วนแปรอักษร ทรงพระเจริญ  พลันความรู้สึก"พลิก" กลับนึกถึงพระองค์ท่านที่ โปรยสายน้ำพระเมตตามาตลอดชีวิตการทำงานของพระองค์ท่าน ท่านเป็นสัญญลักษ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2558
Posted by chailasalle , ผู้อ่าน : 1076 , 16:23:52 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน

ห่างหายๆไปกับเรื่องราวสีน้ำ แต่ได้เขียนอย่างต่อเนื่องเรืื่อยๆ  สีน้ำเหมือนกับการฝึกยุทธที่ ต้องการ ความว่องไว  แม่นยำ และ ไหวพริบ ฉับพลัน ราวๆกับฝึกมีดบินลี้คิมฮวงก็มิปาน หลายวันก่อน มิตรสหายท่านหนึ่งที่จัดรายการวิทยุก๊วนเดียวกันได้สละโสด  เห็นเขาโพสต์  รูปในสตูดิโอ เป็นระยะๆ บังเอิญเห็นภาพหนึ่ง บรรยากาศดูอบอุ่นใจคนโสดอย่างผู้เขียนดีมาก ว่าแล้วก็ เขียนเป็นภาพเพื่อมอบเป็นของขวัญให้อีกชิ้นเสียเลย....

อ่านต่อ


/1