*/
  • ChaiManU
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaimanu99@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 180
  • จำนวนผู้ชม : 1020079
  • จำนวนผู้โหวต : 658
  • ส่ง msg :
  • โหวต 658 คน
193 Day Aniversary

193 วัน พันธมิตร

View All
<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่า พรรคประชาธิปัตย์ควรจะส่งสมาชิกพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภา 2557 นี้หรือไม่ ?
"ต้อง" ลง
15 คน
"ต้อง" ไม่ลง
677 คน
แล้วแต่กรรมการบริหารพรรคจะตัดสินใจ
8 คน

  โหวต 700 คน
วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2552
Posted by ChaiManU , ผู้อ่าน : 2944 , 09:09:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงวันนี้ เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ขั้นตอนการยื่นถวายฎีกา ของกลุ่มคนเสื้อแดงนั้น จะต้องผ่านการพิจาณาของกรมราชทัณท์ และกระทรวงยุติธรรมเสียก่อน ไม่ใช่การส่งตรงไป ให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงใช้พระราชวินิจฉัย อย่างที่กลุ่มคนเสื้อแดงเข้าใจ (ตามการใช้ปากอันไร้สมองพูดไป ของแกนนำคนเสื้อแดง)

แต่ผมเข้าใจว่า น่าจะข้ามขั้นตอนการพิจารณา ของอธิบดีกรมราชทัณท์ ไปได้เลย เพราะคนที่ มีความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส จนต้องมาขอพึ่ง พระมหาบารมี นั้น ยังไม่เคยผ่านการติดคุกหรืออยู่ระหว่างการติดคุก ตามกฏหมาย มาก่อน หรือจะให้เข้าใจง่าย ก็คือ เป็นนักโทษหนีคดี หรือคนหนีคุก นั่นเอง จึงไม่น่าจะใช่ เป็นอำนาจหน้าที่ ของ
อธิบดีกรมราชทัณท์ ในการพิจารณาแต่อย่างใด เพราะว่านักโทษหนีคดีคนนั้น ไม่เคยมีตำแหน่ง เป็น "ผู้ต้องขัง" ของกรมราชทัณท์แต่อย่างใด ดังนั้น (ผมเข้าใจว่า)น่าจะ เป็นหน้าที่โดยตรง ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในการที่จะพิจารณา ว่าจะส่งเรื่องนี้ ต่อไปยังสำนักเลขาพระราชวังหรือไม่ (อันนี้ เป็นความเห็นส่วนตัว มิได้อ้างอิงหลักกฏหมายข้อไหน ผิดพลาดประการใด ผู้รู้โปรดได้ชี้แนะ)

ถ้าเป็นดังนี้ ก็ย่อมจะบอกได้ว่า

ท่านนายกอภิสิทธิ์ ท่านรัฐมนตรี พีรพันธ์ครับ โอกาสของท่าน มาถึง อีกครั้ง หนึ่งแล้ว

-------------------------------------

ผมเคยได้ เสนอความเห็นเอาไว้ ที่นี่

http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2009/07/29/entry-1

ว่า รัฐบาล ควรที่จะใช้บริการ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ในการทำความเข้าใจกับประชาชน ที่เข้าร่วมลงชื่อ เพื่อยื่นถวายฎีกานั้น ว่าเป็นความถูกต้อง หรือควรทำหรือไม่ แต่ก็ไม่ได้เห็นการนำข้อเสนอของผมนั้น ไปสู่การปฏิบัติ แต่อย่างใด ซึ่งผมเข้าใจ ว่าท่านนายก และท่านรัฐมนตรี คงจะไม่มีเวลา มานั่งอ่าน ข้อเสนอนั้นหรอก

แต่ไม่เป็นไร ผมไม่ท้อ ต่อการนำเสนอความเห็น งั้นเอาใหม่ ผมขอใช้โอกาสนี้ นำเรื่องนี้ มาเสนออีกที เผื่อว่า ระหว่างที่ท่านกำลังนั่งพิจารณา ว่าใครควรจะเป็น ผบ.ตร. คนต่อไป หรือกำลังนั่งชั่งใจ ว่าควรจะยุบสภาดีหรือไม่ ท่านอาจจะใช้เวลานั้น เข้ามาอ่านบล็อกที่นี่ เพื่อเป็นการฆ่าเวลา ก็อาจจะเป็นได้

----------------------------------------------------

*****
กรณีการขอ
พระราชทานอภัยโทษ ให้อดีตนายกทักษิณนั้น เป็นการขอพระราชทานอภัยโทษประเภท "เฉพาะบุคคล" และนักโทษที่จะยื่นขอ "ขอพระราชทานอภัยโทษ" ได้นั้น จะต้องเข้าหลักเกณฑ์ ดังนี้

๑.คดีถึงที่สุด ตัวนักโทษอยู่ในที่คุมขัง

๒.บิดา มารดา บุตร คู่สมรส เป็นผู้มีสิทธิ์ยื่นเรื่องทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ

๓.นำหนังสือไปยื่นต่อพัศดี หรือผู้บัญชาการเรือนจำ

๔.กรมราชทัณฑ์สอบสวนเรื่องราวไปยังทัณฑสถานที่ควบคุมตัวนักโทษถูกต้องแล้ว ก็นำหนังสือนั้นเสนอต่อ รมว.ยุติธรรม

๕.รมว.ยุติธรรมลงนามในหนังสือที่ถูกต้องนั้น เพื่อนำขึ้นกราบบังคมทูลฯ ผ่านสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และสำนักราชเลขาธิการ

๖.เมื่อทรงมีพระบรมราชวินิจฉัยเช่นไร ก็จะส่งผลฎีกาให้ทางกรมราชทัณฑ์ทราบ และทางกรมราชทัณฑ์ก็จะแจ้งผลให้ผู้ยื่นฎีกาทราบต่อไป

ในกรณีทักษิณนี้จะเห็นว่า ผู้ยื่น ได้เลือกช่องทางยื่นฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษถึง "สำนักราชเลขาธิการ" โดยตรง ก็ไม่มีปัญหา เพราะมีกฎเกณฑ์เป็นระเบียบปฏิบัติอยู่แล้ว คือ
"เรื่องการทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษทุกเรื่อง ไม่ว่าจะยื่นผ่านหน่วยงานใด จะต้องส่งเรื่องให้เรือนจำ/ทัณฑสถานที่ควบคุมตัวผู้ต้องโทษไปดำเนินการสอบ สวน และรวบรวมเอกสารทุกกรณี"

นั่นคือ เมื่อกลุ่มคนเสื้อแดง "ผู้ได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส" ยื่นหนังสือต่อสำนักเลขาฯ แล้ว ทางสำนักเลขาฯ ก็ต้องส่งหนังสือนั้นย้อนกลับมาให้เรือนจำสอบสวนเป็นการเริ่มต้นสำรวจตรวจ สอบ ว่าฎีกานั้นเป็นไปตามหลักเกณฑ์จากข้อที่ ๑-๒-๓-๔-๕ หรือไม่? ตัวนักโทษทักษิณอยู่ในทัณฑสถานนั้นมั้ย, บิดา-มารดา-บุตร-คู่สมรส ของทักษิณเป็นผู้ยื่นถวายฎีกาใช่มั้ย (ไม่ใช่เป็นญาติทางการเงินอย่างนาย สุรพงษ์ (ไม่รู้จัก)โตวิจักรชัยกุล) ถ้ามี-ถ้าใช่ ทางเรือนจำก็จะดำเนินตามขั้นตอนต่อไปจนจบขั้นตอน

*****

หมายเหตุ : ข้อความภายใต้เครื่องหมายนี้ ***** คัดลอก(และต่อเติมไปบ้าง)มาจาก http://www.oknation.net/blog/StayFoolish/2009/08/16/entry-1 ขออณุญาตและขอขอบคุณ คุณประยูรเอาไว้ ณ ที่นี้ครับ

---------------------------------------------------------------

ดังเหตุผลที่ยกมานี้ รัฐบาลมีความเห็นว่า การยื่นถวายฎีกาเพื่อขอพระราชทานอภัยโทษของกลุ่มคนเสื้อแดง "ผู้ได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส" ในครั้งนี้นั้น ไม่ผ่านกฏเกณท์และไม่มีความถูกต้องตามหลักกฏหมายและธรรมเนียมปฏิบัติใดๆ รัฐบาลจึงได้เห็นควรที่จะยุติ และจะไม่นำเสนอเรื่องนี้ ไปยังสำนักราชเลขาฯต่อไป จึงแจ้งมาให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบทั่วกัน

โปรดฟังอีกครั้ง


----------------------------------------------------

แต่ถ้า รัฐบาลคิดว่า ด้วยข้อมูลข้างบนนี้ ประชาชนอาจจะยังไม่เห็นภาพ ก็ขอได้โปรดอย่าเกรงใจ ที่จะไปนำภาพนี้มาจากบล็อกคุณสุทธิชัย เพื่อไปแสดงให้ ประชาชน ทุกคนได้เห็นเหมือนๆกันhttp://www.oknation.net/blog/black/2009/08/19/entry-1

และผมเชื่อว่า คุณสุทธิชัยท่านก็น่าจะยินดี ที่จะเอื้อเฟื้อรูปนี้ให้ เพื่อให้ท่านนำไป ทำความเข้าใจ กับพี่น้องประชาชน

หรือถ้าขนาดนี้แล้ว ท่านยังกลัวว่า ประชาชนอาจจะยังไม่เข้าใจ หรือเห็นภาพยังไม่ชัด ก็อยากจะให้ ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้ลองเข้าไปอ่าน เนื้อหา ในเอนทรีนี้

http://www.oknation.net/blog/19/2009/08/19/entry-1

ที่ท่านสุวิริโยได้เขียนไว้ ว่าขั้นตอนการขอพระราชทานอภัยโทษ เป็นอย่างไร คงช่วยให้ท่านรัฐมนตรี มีความเข้าใจและอธิบายให้ประชาชนทั้งหลาย เข้าใจได้ง่ายขึ้น

-------------------------------------------------

ท่านนายกรัฐมนตรีครับ ผมขอยืนยันอีกครั้งว่า โอกาสของท่าน มันมาถึง อีกครั้งหนึ่งแล้ว

ท่านอย่า มัวเสียเวลา ไปตอบโต้วาจา อันไม่ได้ใช้สมอง ของนายจตุพรอยู่เลยครับ ว่าต้องใช้เวลา 60 วัน หรือมากกว่านั้น ในการพิจารณาเรื่องนี้ ในเมื่อมันมีข้อปฏิบัติ ที่ชัดเจนอยู่แล้วว่า การยื่นถวายฎีกานั้น มีขั้นตอนอย่างไร

ท่านอย่ามัวเตะถ่วง หรือปล่อยเวลาให้ล่วงเลย ให้คนพวกนั้น ออกมาพูดอะไร ให้มีความเสื่อมเสีย ต่อทั้งสถาบัน และรัฐบาลของท่าน อีกต่อไปเลยครับ

ออกมาประกาศ ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ย้ำ ... ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ... ให้ชัดๆไปเลยครับว่า ท่านจะไม่ส่งเรื่องนี้ต่อไป ให้กับสำนักงานเลขาพระราชวัง


----------------------------------------------

ทำไม จะต้องใช้ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย

ท่านนายกครับ ก่อนอื่น เราต้องยอมรับกันก่อนว่า เรื่องนี้ เป็นเรื่องใหญ่ เกินกว่าที่ท่านหรือรัฐมนตรี จะมีแค่คำพูดผ่านไมค์ ที่นักข่าวเอามาจ่อปากให้ ท่านก็กล่าววาจาใส่ แล้วก็ปล่อยให้ นายจตุพรเอาไปตอบโต้ ท่านไม่ได้ตระหนักเลยหรือว่า

นี่คือเรื่องใหญ่ ที่มีความสำคัญ ต่อคนไทยทั้งชาติ

แล้วท่านยังจะปล่อยไว้ ใช้เรื่องนี้ต่อปากต่อคำกับคนพวกนั้นรายวัน ผ่านสื่อ มันเหมาะแล้วหรือครับ อีกทั้งยังมีความสำคัญเกินกว่า ที่จะใช้แค่รายการของท่าน ในวันอาทิตย์ ในการชี้แจงทำความเข้าใจ อยากให้ท่านรู้(และยอมรับความจริง)เอาไว้ด้วยว่า รายการทางทีวีของท่านนั้น ไม่ค่อยมีคนเขาดูกันหรอกครับ ท่านไม่ต้องคิดไปว่า เหล่าประชาเสื้อแดง จะมานั่ง ฟังท่านอธิบาย ในประเด็นนี้ ผ่านทีวีวันอาทิตย์เลย เพราะแม้แต่ คนที่รักและเชียร์ท่านนั้น ยังแทบไม่มีใครดูกันเลย (ประโยคนี้ ขออณุญาตเอาตัวเองเป็นบรรทัดฐาน) นอกจากคนที่เป็นสื่อเท่านั้น ที่จะคอยฟังว่า จะพอมีคำพูดไหนของท่าน สามารถนำมาพาดหัวข่าว ในเช้าวันจันทร์ได้บ้าง เท่านั้นเอง

เมื่อท่านได้ตระหนัก ในความสำคัญของปัญหานี้แล้ว ว่าเป็นเรื่องใหญ่ และมีความสำคัญต่อชาติและมีผลต่อความจงรักภักดีจริงๆ ผมจึงเห็นควรว่า ท่านจะต้องใช้ช่องทาง ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เท่านั้น ในการออกประกาศนี้ เพื่อที่จะทำความเข้าใจ ให้คนไทยทุกคน ได้มีความรู้ ความเข้าใจ ที่ตรงกัน ในเหตุผลที่ท่าน ตัดสินใจไม่นำส่งใบฎีกา เหล่านั้น

ท่านนายกอภิสิทธิ์ครับ ผมไม่เข้าใจ ว่าท่านจะเตะถ่วงเรื่องนี้ เอาไว้ทำไม ในเมื่อทุกอย่าง มันมีข้ออ้าง ในทางกฏหมาย อย่างชัดเจนอยู่แล้ว หรือท่านคิดว่า ถ้าปล่อยเวลาไว้ เรื่องจะเงียบหายไป เหมือนรถเมล์ 4,000 คัน มันไม่ง่ายอย่างงั้นหรอกครับ คนพวกนี้ เขาไม่มีข้อแลกเปลี่ยนใดๆกับท่าน เหมือนคนพวก 4000 คัน นั่นหรอกครับ เพราะคนพวกนี้ มีหน้าที่เดียว คือรับคำสั่งตรงจากดูไบ มันไม่ยอมเลิกรากันง่ายๆ ถ้าตราบใด เงินจากดูไบ ยังไหลเข้ามาได้อยู่

หรือท่านกลัวว่า ถ้าจะทำการสิ่งใดลงไป จะทำให้ คนเสื้อแดงทั้งหลาย ไม่พอใจท่านได้ แล้วท่านก็เดินลอยชาย อยู่เหนือปัญหา ท่านเห็นไหมว่า ตอนนี้ มันเริ่มออกมาพูดกันแล้วนี่ว่า ที่รัฐบาลรับเรื่องนี้มาน่ะ "เป็นการก้าวล่วงพระราชอำนาจ" แล้วท่านยังจะปล่อยไว้ ให้คนพวกนี้ ออกมาแหกปาก สร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชนอยู่ต่อไป ท่านทนได้อย่างไรกันครับ

หรือท่านคิดว่า จะพิจารณาเรื่องนี้ เพื่อส่งต่อไป ให้กับสำนักราช
เลขาธิการพระราชวัง ด้วยความหวังว่า คนพวกนี้ จะหยุดทุกอย่าง ดังที่มันเคยพูดไว้ ว่ายื่นถวายฎีกาเสร็จเมื่อไหร่ มันจะไม่เคลื่อนไหวใดๆเพื่อกดดัน ท่านจะไปเชื่อใจ คน หรือ สัตว์ ที่ไม่รักษาสัตย์ พันธ์นี้ได้ อย่างไรกันครับ

หรือถ้าท่าน จะส่งเรื่องนี้ต่อไป ให้กับสำนักราชเลขาธิการ แล้วพระองค์ท่าน ยังไม่ทรงมีพระราชวินิจฉัยใดๆออกมา ท่านคิดบ้างมั๊ยว่า คนพวกนี้ จะมีการดำเนินการ ในทางใต้ดินอย่างไรบ้าง ทุกวันนี้ ยังมีใบปลิวโจมตีสถาบัน กันยังไม่พออีกหรือครับ

ท่านนายกอภิสิทธิ์ครับ เลิกเตะถ่วงเรื่องนี้ และมีประกาศที่ชัดเจนออกมาซะทีเถอะครับ ใครจะรับได้ไม่ได้อย่างไร รัฐบาลจะโดนพวกคนเลวถล่มซักแค่ไหน ท่านก็รับมันไว้เองเถอะครับ ยิ่งท่านปล่อยเวลา ให้เนิ่นช้าออกไป มันไม่ได้ส่งผลดีใดๆเลย คนเสื้อแดง จะออกมาโวยวาย ตีโพยตีพาย ต่อเรื่องนี้อย่างไร ก็อย่าให้ถึงพระองค์ท่านเลยครับ ถ้าท่านรับเรื่องนี้ไว้เอง คนพวกนั้น ก็จะไปดำเนินการใต้ดินใดๆ เพื่อให้ร้ายพระองค์ท่านไม่ได้


ภายใต้การตัดสินใจนี้ รัฐบาลของท่าน จะโดนถล่มจากคนเสื้อแดงซะเละเทะแค่ไหน จะโดนปิดล้อมทำเนียบรัฐบาลนานเท่าไหร่ จะโดนโห่ไล่ยามลงพื้นที่แค่ไหน
หรือจะโดนกลยุทธจากนักโทษหนีคดีแบบใด ท่านก็จงรับมันไว้เองเถอะครับ อย่าปล่อยเรื่องนี้ไป ให้ระคายเคือง เบื้องพระยุคลบาท เลยครับ

ท่านนายกอภิสิทธิ์ครับ มาถึงวันนี้ อำนาจและบารมีของท่าน ลดหาย ลงไปทุกวัน (แม้แต่ แค่จะตั้ง ผบ.ตร. ท่านก็ยังไม่สามารถทำได้เลย)

ผมไม่สนใจแล้วล่ะว่า ท่านจะมีปัญญา รักษาสภาพของรัฐบาลท่าน ไปได้อีกนานแค่ไหน แต่ถ้าท่านไม่ทำเรื่องนี้ เพื่อปกป้องสถาบันเมื่อไหร่ ผมจะไม่เห็นใจ ท่านอีกต่อไปแน่ๆ
 
ท่านนายกอภิสิทธิ์ครับ ผมอยากให้ท่าน ได้เข้ามาอ่านเรื่องนี้

เพราะผมเชื่อว่า


การออกมา ปกปักษ์รักษา และปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ดั่งที่ท่าน เคยลั่นวาจาไว้นั้น จะเป็นการ เสริมสร้างบารมี ให้แก่ตัวท่านได้
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
DavidTan วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 01.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okDAVIDTAN
Destinyman Vision

ไปเตะบอลถึงไหนแล้วคับ


ความคิดเห็นที่ 103 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 28/08/2009 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

สถานการณ์ลำบากขึ้นทุกวันแล้ว สำหรับนายกฯ

หันมาลองอ่านบล๊อก ดูคำแนะนำของน้าชัย แมนยู คนนี้บ้างเหอะ
ของเขาดีจริงๆ นะ

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
เอกภาพ วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akapap
เดินทาง บันทึก ตกผลึก และแบ่งปัน

ติตตามความเป็นไป ด้วยใจจงรักและภักดีครับ

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

น้าๆ
น้ารู้เรื่องโศกนาฎกรรมของเสื้อแดงอีกกลุ่มหนึ่งที่อังกฤษหรือเปล่า ช่วยสอบถามพี่ลูกเสือฯ ให้ทีดิ

ผมพูดเรื่องเสื้อแดงอีกแล้ว แต่น้าคงไม่เคืองผมนะ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
ปรัตยา วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 07.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

แท่นแทนแท้น 1 โร้ย

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เพิ่งกวาดสายตาลงไปอ่านข้างล่าง ก็พบว่า ความคิดเห็นที่ 90 พิมพ์ผิดไว้ ในบรรทัดสุดท้าย ขอแก้ไขนะครับ

เอ... แล้วผิดบรรทัดไหนแล้วหว่า ปรัตยาช่วยบอกบล็อกคุณภาพทีสิ

จำเป็นต้องแก้ไข เพราะเกรงว่า คุณปรัตยาจะเข้ามาติ(อีก) และอยากจะให้ บล็อกนี้ เป็นบล็อกที่มีคุณภาพครับ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 07.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

สวัสดียามเช้าครับ คุณ NiiiiZ ความคิดเห็นที่ 95

จุ๊ จุ๊ อย่าเอ็ดไป กว่าจะขึ้นเรื่องแนะนำหน้าหนึ่งได้ ผมต้องจ่ายใต้โต๊ะไปเยอะทีเดียว

----------------------------------------
สวัสดียามเช้าครับ คุณ driftworm ความคิดเห็นที่ 96

ว่าแล้วเชียว เมื่อคืนนี้ หลับอยู่ดีๆ มีใครที่ไหนก็ไม่รู้ มาทำเสียงดังโครมคราม น่ารำคาญจริงเชียว

แต่ว่า ยามที่ผมหลับไหล บาซูก้า หรือปืนใหญ่ ก็ทำอะไรผมไม่ได้หรอกครับ

----------------------------------------
สวัสดียามเช้าครับ คุณมหาหิง ความคิดเห็นที่ 97

ดีครับ ค่อยๆคิด ค่อยๆเขียน ค่อยๆแก้ไขไป เดี๋ยวก็ดีเองครับ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
มหาหิง วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 01.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatpong

หวัดดีครับ มาเม้นให้ครับพี่ ขอบคุณมากเลยที่เตือนคำผิดผม ผมจะได้แก้ไขครับพี่ มือใหม่หัดเขียนครับ ยังไงก็มาช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้หน่อยนะครับ ห้า ห้า ผมก็ลองเล่น twitter เหมือนกันครับ งง อยู่ตอนนี้ อิอิ จะลองสู้ดูครับ ฝันดีครับ บาย

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
driftworm วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คุณแม่กุ๊ก หลบไปห่างๆ หลบไปเร็วๆ
ผมจะยิงบาซูก้าใส่ ประตู น้าชู ....
อย่าได้หลับได้นอนสบายเลย อิอิ

[ .. คห.๗๔ .... ความแตกแยกที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ ก็เพราะความนิ่งเฉยของรัฐบาล ที่ปล่อยให้มวลชลโดนปลุกปั่น ด้วยข้อมูลด้านเดียว แล้วทำไม รัฐบาล จะเอาข้อมูลอีกด้าน ลงไปใส่ไม่ได้ .............]

ก็ ไก่มันเห็นตีนงู งูมันกะเห็นนมไก่
(แน้..... บอกว่าแม่กุ๊กหลบไปให้พ้นรัศมี...)
รัฐบาลยิ่งดิ้นมาก ยิ่งเข้าตัว
.. ยิ่งผุยน้ำลายมาก ก็มีแต่จะเลอะหน้าตัวเอง ...
แต่ไม่กล้าทำอะไรอยู่อย่างนี้ ..พวกนั้นยิ่งกล้า กล้าที่จะโกหกหน้าตาย รัฐบาลไม่กล้าจับผิด

โถ โทะ ปี้ม้าร์คก็ยืมประชาชนที่ใฝ่ดีเป็นเครื่องมือดิ๊
พวกเขาเต็มใจทำเพื่อชาติอยู่แล้ว (อย่างหัวหน้าแดนเงี้ย)
แต่ตั้งงบ เอาเงินลงไปด้วยนาเว้ย ใส่ท่อตรง ห้ามมีรีเลย์ระหว่างทาง เดี๋ยวโดนชักหัวคิวหมด
.............

เอาละ แม่กุ๊กออกมาจากหลังตู้เย็นได้แล้วจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
NiiiiZ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

เพิ่งเห็นว่าเป็นเรื่องแนะนำครับ

ดังใหญ่แล้วคราวนี้

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

คำถวายพระพรชัยมงคล องค์ภูมิพลมหาราชา(คำแปล=สำหรับสวดสรภัญญะ)

อ่า…องค์พระภูบาล ศิระกรานนบบังคม
ล้ำเลิศประเสริฐสม เอกบรม ธ ราชัน
ครบแปดสิบพรรษา ปวงประชาทุกชีพชั้น
น้อมนบอภิวันท์ ปีห้าศูนย์ ธ คุณครอง
ทรงเปรื่องพระปรีชา ปกไพร่ฟ้าล้วนสุขผอง
ธารธรรม ธ เรืองรอง รินหลั่งชื่นผืนดินไทย
ทุกข์ถมไทยมืดมิด เทียนชีวิตจะส่องใส
เปล่งแสงอันอำไพ ทิพเนตรแจ้งเหตุดล
ล้วนไทยรักในหลวง เทิดเหนือดวงฤทัยท้น
ถวายชัย (ชัยยะ) มงคล “ภูมิพล” พระบุญญา
อัญเชิญพระไตรรัตน์ บุญสมบัติแห่งปวงข้า
ทวยเทพไท้เทวา ปกรักษาคุ้มครองกัน
โรคาภะยันตราย ปลาตไร้มลายพลัน
ทรงสุขเกษมสันต์ ธ ทรงธรรม์ ทรงพระเจริญฯ

พระราชวิสุทธิดิลก (เชิด จิตฺตคุตฺโต ป.ธ.9) ... ตรวจแก้
วุฒินันท์ กันทะเตียน ป.ธ.9 ... แต่ง

ที่มา : http://guru.sanook.com/pedia/topic/%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B8%96%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5_%E0%B8%A0%E0%B8%B9%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%B2/

-----------------------------------------------------

ขอพระองค์ ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

สำหรับวันนี้ ราตรีสวัสดิ์ทุกท่าน ขอบคุณที่แวะมาเยือนกันนะครับ ขอให้ทุกท่าน ประสบสุขโชคดี ทั้งวันนี้ และวันต่อๆไปครับ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

คำถวายพระพรชัยมงคล ภูมิพลมหาราชา

"ภูมิพะละมะหาราชะวะรัสสะ ชะยะมังคะละวะระทานะคาถา"

ภูมิพะโล มะหาราชา ภูปาโล ทะสะธัมมิโก
เท์ว หิ วัสสะสะหัสสานิ ปัญจัสสะตาธิกานิปิ
ปัญญาสะ อุตตะราเนวะ ยัส์มิง โหนติ สุมังคะเล
ตัส์มิง สังวัจฉะเร ภัทเท โส อะสีต์ยายุวัฑฒะโก
ชินัสสะ สาสะเน สัทโธ ปะสันโน พุทธะมามะโก
ยะตีนัง สีละธารีนัง โสปัตถัมภะทะโท สะมัง
อะยัง ภัททะมะหาราชา วิทู รัฏฐะปะสาสะเน
เขมัญจะ สัมปะวัตเตติ โสตถิญจะ รัฏฐะวาสินัง
เสฏโฐ เสฏฐันทะโท ราชา ทะทะมาโน อะภิกขะณัง
ยัตถะ อันธะตะมัง โหติ ทีปะโท วิยะ จักขุโท
ตัตถะ ทัยยานะ ปัชโชโต สะมุปปาเทติ ผาสุกัง
ตัส์มา เสฏโฐ มะหาราชา ทัยยินโท ธัมมะขัตติโย
ภิยโยโส ทัยยะวาสีนัง จิรัง โหติ อะติปปิโย
ระตะนัตตะยานุภาเวนะ กะตะปุญญานะ เตชะสา
ทีฆายุโก มะหาราชา วัณณะวา จะ สุเขธิโต
พะลูเปโต อะนีโฆ จะ อะโรโค โหตุ นิพภะโย
สัพเพ เทวานุโมทันตุ เตชะวันโต ยะสัสสิโน
อะภิปาเลนตุ รักขันตุ อิมัง ภูมิพะลัง สะทาติฯ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

วรนุส ฝูงนี้มันก็รู้ แต่มันดันทุรัง ทำไปเรื่อยๆ

บ้านนี้ เมืองนี้ มีพวกข้าราชการระย่ำ ด้วยละ

ดูแต่ซ่อง เอยช่อง 11ซิ

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


ความคิดเห็นที่ 88 chalee

ไปเล่นทาวิสสสสสสสสสสสสสเตอร์ อ๊ะยังอะพี่ชัยยยยยยยยยยยยยยยยยย
จะได้ไปคุยกะแม้วววววววววววววววววแง๊ววววววววววววววววววๆๆๆๆๆ
แระก๊ะ คุยกะมาร์คคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคค


::: หัดเล่นอยู่จ้า เผื่อว่า จะได้เป็นนายกกะเขามั่ง

-----------------------------------------------

สวัสดีครับ คุณ kingkoon ความคิดเห็นที่ 89

ขอบคุณครับ กับการเข้ามาทักทาย คุณ kingkoon ยังใช้คำว่า รัดทะบานนายกมาร์ค "ของผม" ได้อย่างสนิทใจอยู่มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

สวัสดีครับ คุณแม่ไก่ (อีกแล้ว เฮ้อ) ความคิดเห็นที่ 83,85

เชิญตามสบายครับ ตู้เย็นอยู่หลังบ้าน เชิญหาอะไร ไปให้ลุงหนอนทานได้เลย

ใคร(วะ) บอกว่าเราขี้เหนียว ทำไมถึงได้ รู้ดีจริงเชียว

----------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณครูลำบู รวงข้าวล้อลม ความคิดเห็นที่ 84

ไม่น่าเชื่อว่า คอการเมืองอย่างครูลำบู จะพูดว่า ไม่มีความรู้เรื่องนี้

----------------------------------------------
สวัสดีอีกครั้งครับ คุณปรัตยา ความคิดเห็นที่ 86

ในที่สุด ที่ผมแกล้งเขียนผิดไว้ เพื่อจะได้รู้ว่า จะมีใครตั้งใจอ่านบ้าง ก็สำเร็จตามแผนจนได้

เอ... แล้วผิดบรรทัดไหนแล้วหว่า ปรัตยาช่วยบอกบล็อกคุณทีสิ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
kingkoon วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/BARACUDA
ความพอ พอดี พอเพียง คือหลักของชีวิตที่ดี มีความสุข มั่งคั่งและยั่งยืน

เข้ามาทักทายน้าชัย แล้วก็ "ทำใจ" รอลุ้นว่า รัดทะบานนายกมาร์ค ของผมจะกล้าทำไหม

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
chalee วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

ไปเล่นทาวิสสสสสสสสสสสสสเตอร์ อ๊ะยังอะพี่ชัยยยยยยยยยยยยยยยยยย
จะได้ไปคุยกะแม้วววววววววววววววววแง๊ววววววววววววววววววๆๆๆๆๆ
แระก๊ะ คุยกะมาร์คคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคค

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ไปพักดื่มน้ำ(และ)ปัสสาวะ มาเรียบร้อยแล้วครับ กลับมานั่งคุยกันต่อดีกว่า

สวัสดีครับ คุณ driftworm ความคิดเห็นที่ 73

นามนั้น สำคัญไฉน ใครจะเรียกยังไงก็ได้ เพราะถึงยังไง เราก็มีความมั่นใจ ว่าเราหน้าตาดี

------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณน.ส.คะน้า ความคิดเห็นที่ 76

เดี๋ยวพี่ลงทุนซื้อกระดาษให้ แต่คะน้าต้องเป็นคนเอาไปปิดนะ

------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ veteran ความคิดเห็นที่ 77

ไม่กล้าจะบอกว่า ผมไม่เข้าใจ ในความเห็นของคุณครับ

------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ TL ความคิดเห็นที่ 78

รู้สึกว่า กรรม จะทำงานช้า ไม่ทันใจเลยครับ

คุณ TL พอจะรู้จักใคร ที่ขายหัวเชื้อเร่งกรรมมั๊ยครับ

------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ chalee ความคิดเห็นที่ 79

เหนื่อย เราก็ไม่เหนื่อย เมื่อยเราก็ไม่เมื่อย เราสู้ไปเรื่อยๆ เราไม่เมื่อย เราไม่เหนื่อย


------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณแม่ไก่ (มาอีกแร๊ะ ) ความคิดเห็นที่ 81

หายไปเลยนะเธอ ไหนบอกว่า จะไปประชุมพรรค พักไหนกันจ๊ะ ทิ้งบ้านทิ้งช่องไว้ ไม่ยอมมาดูแลเลยนะ

------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณปรัตยา ความคิดเห็นที่ 82

ถ้าคุณปรัตยา มาเมนท์เพิ่มให้ จะกลายเป็นบล็อกคุณภาพได้ทันทีใช่มั๊ยครับ

กลับมาอีกนะ แบบว่า อยากจะมีคุณภาพเยอะๆ


ความคิดเห็นที่ 86 (0)
ปรัตยา วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

คุณชัยพิมพ์ผิดไปที่นึงนะ

"สำนักเลขาพระราชวัง" จะเอาสำนักไหนก็ตัดสินใจให้แน่ ๆ สำนักราชเลขาธิการ หรือ สำนักพระราชวัง ไหน ๆ ก็เป็นเอ็นทรีแนะนำ คนเข้ามาอ่านเยอะนะเนี่ยอยากให้เป็นบล็อกคุณภาพหรอกนะ ถึงได้บอก ฮี่ ๆๆๆๆๆ


ความคิดเห็นที่ 85 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

วันนี้ดูเก็บตกจากเนชั่น....

เห็นนักโทษประหารสองคนไม่รอดๆๆๆๆ....

ฎีกาก็ช่วยอะไรไม่ได้....ก็คนมันเลววววว

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เข้ามาอ่านค่ะน้องชัย กระทุ้นี้เมนท์ไม่ถูก ไม่มีความรู้เรือ่งนี้ค่ะ ขอเป็นผู้อ่านดีกว่านะน้อง..

อ่านแล้วได้อะไรมากมายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

พระคู่หมั้น คห.73

บ้านนี้เค้ามีอะไรให้พวกเรากินเหรอ???


ลุงหนอนลองเปิดตู้เย็นดูดิ๊....แต่ได้ข่าวเจ้าของบ้านนี้ขี้เหนียวววววว(มีคนเขาบอกมา)..+5555+

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
ปรัตยา วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

การถวายฎีการ้องทุกข์ต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สามารถทำได้โดยไม่ต้องผ่านหน่วยงานใด ในอดีตมีคนมากมายที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณบรรเทาทุกข์ให้อยู่เนือง ๆ

แต่การฏีกาขอพระราชทานอภัยโทษนั้น ต้องเป็นไปตามขั้นตอนที่คุณชัยนำมาเผยแพร่

ส่วนเรื่องการตามจับนักโทษหลบหนีคดีนั้น หากเป็นผู้ต้องขังเป็นหน้าที่โดยตรงของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งในทางปฏิบัติกรมราชทัณฑ์จะส่งคนออกตามล่าตัว ในทางปฏิบัติก็จะประสานงานกับตำรวจในการออกติดตามตัว

กรณีทักษิณไม่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมราชทัณฑ์ เพราะยังไม่มีการส่งมอบตัวนักโทษ ผู้ต้องหาได้หลบหนีการประกันตัวในชั้นศาล หลังจากศาลมีคำพิพากษาแล้ว ตำรวจมีหน้าที่ต้องติดตามจับกุมตามหมายจับของศาล

ซึ่ง ........

รอไปชาติหน้าก็คงจะจับได้

มาเมนต์เพิ่มเติมหนะ อยากให้บล็อกคุณชัยเป็นบล็อกคุณภาพหนะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

แวะมาเช็คเรดติ้ง...ซะโหน่ย....

จาก...


หน้าแก้วหน้าม้า...ขาประจำ (เปลี่ยนชื่อให้ตรูอีกแร๊ะ)


คุณ..ชู แมนใย

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    V
V
V

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
chalee วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

หายบ้า
เอ๊ย
หายดี
เอ๊ย
หายเหนื่อยยังพี่

วุ้ย จิถามว่าไงดีเนี่ย


ความคิดเห็นที่ 78 (0)
TL วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/timeless
L e t's  A   L i T T l e   S u R p R i s e     R e a LLy     H a P P e n    To  U

สวัสดีค่ะ

ผลเกิดจากเหตุเสมอ และ นี่คือ ผล(กรรม)ที่ต้องรับค่ะ
กรรมตามทันเสมอไม่ช้าก็เร็วหนีไม่พ้น และ อย่างน้อยตอนนี้ก็ไม่มีที่อยู่ ไม่มีความสุขค่ะ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
veteran วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.38 น.
oknation.net

รอ ด้วยใจระทึก
เอากล้อง วงจรปิด ให้รอบสนามหลวงซี ตั้งเสาสูง ๆ
เอามันเข้าคุกให้หมด ของหมู ๆ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
น.ส.คะน้า วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

ทำยังไงคนในรัฐบาลจะได้อ่าน entry นี้นะ
ก็อป A4 สัก 7-8 รีม เอาไปติดหน้าทำเนียบจะโดนสอยมั้ยนี่เรา ...

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เฮ้อ...เหนื่อยจัง

ขอพักซักครู่นะ คุณความเห็นที่ 73 ที่เพิ่งเข้ามา เชิญหาอะไรกินไปพลางๆก่อนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

อ้าว นายยั้งคิด ความคิดเห็นที่ 71 โผล่มาแทรกตรงกลาง เกือบตกไป

สวัสดีครับ

ท่านจะรอให้ รอยแผลสมานตัวเองตามธรรมชาติ งั้นหรือครับ

แล้วท่านคิดว่า จะต้องรอไปอีกนานแค่ไหน แล้วความสามัคคีในชาติ มันหายไปทุกวัน ท่านจะปล่อยไว้ยังไง

ใช่ครับ ผมยอมรับว่า ปริมาณมวลชนคนเสื้อแดงมีนับล้านๆคนจริง แต่คนส่วนใหญ่เหล่านั้น ล้วนถูกปลุกปั่น ด้วยข้อมูลที่บิดเบือน แล้วท่านคิดว่า ถ้าสามารถทำความเข้าใจที่ถูกต้อง ให้พวกเขาได้ มันจะดีกว่านี้มั๊ยครับ

ความแตกแยกที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ ก็เพราะความนิ่งเฉยของรัฐบาล ที่ปล่อยให้มวลชลโดนปลุกปั่น ด้วยข้อมูลด้านเดียว แล้วทำไม รัฐบาล จะเอาข้อมูลอีกด้าน ลงไปใส่ไม่ได้ ถ้าปล่อยไป อย่างที่คุณว่า มันไม่น่าจะเป็นการ สมานรอยแผลหรอกครับ ตรงกันข้าม ผมเชื่อว่า ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้ มีแต่จะทำให้รอยร้าว มีมากขึ้นทุกวัน และอาจจะต้องแตกหักกันไปข้างหนึ่ง เข้าซักวัน

ท่านจะรอวันนั้นหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
driftworm วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เฮียชัยเปลี่ยนชื่อเป็นเฮียชูแล้วเหรอคัฟ
ตามมะทันคัฟ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


กำลังฟังนายกพูดทาง TNN ค่ะ
นายกอภิสิทธิ์เรียกร้องพลังเงียบออกมาส่งเสียงให้ดังขึ้นหน่อย
บอกพวกถ่วงความเจริญ ให้หยุดกระทำการอันใด ที่ถ่วงการแก้ปัญหา พัฒนาชาติ
อย่าไปปลุกเขาเลยพลังเงียบ นักวิชาการชี้เซา ปล่อยเขาหลับไปเถอะ

ท่านน่ะแหละ ต้องฟันธงลงดาบมั่ง สงวนท่าทีเกินไปแล้ว
...............................
เหนื่อยมั้ย เข้าบ้านโน้น ออกบ้านนี้ มาตั้งกะเมื่อวาน

----------------------------------------
ใช่ครับ จะไปเรียกร้องทำไม ให้คนอื่นทำนั่นทำนี่ ในขณะที่ตัวเองนิ่งเฉยต่อปัญหา หรือไร้ปัญญาแก้เอง ถึงต้องไปปลุกพวกนอนหลับไม่รู้นอนคู้ไม่เห็นขึ้นมา

สำหรับการเข้าบ้านโน้น ออกบ้านนี้ มาตั้งกะเมื่อวานนั้น ไม่เหนื่อยครับ หนุกดี

ทำความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน คืองานของเราครับ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ปริมาณมวลชนคนเสื้อแดงนับล้านๆคนนั้น ไม่ใช่เรื่องที่รัฐบาลหรือใครจะมองข้ามได้ หากนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ใช้ความวู่วามตัดสินใจกระทำการให้กระทบมวลชนคนเสื้อแดงมากเกินไป ก็อาจจะเกิดปรากฏการณ์ผึ้งแตกรังขึ้นได้ ซึ่งก็ไม่ใช่ผลดีต่อประเทศอย่างแน่นอน เพราะถึงอย่างไรทุกฝ่ายก็คือคนไทยด้วยกัน สมควรที่จะให้โอกาสรอยแผลสมานตัวเองตามธรรมชาติบ้าง ก็อาจจะเป็นวิธีการที่เหมาะสมกว่าวิธีการอื่นๆ โดยเฉพาะในสถานการณ์อย่างในปัจจุบันนี้

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

สวัสดีครับ คุณกอบธรรม ความคิดเห็นที่ 56

แหกปากไป ถ้าไม่มีใครฟัง มันก็ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย ได้เหมือนกันครับ

---------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณภาณุมาศ_ทักษณา ความคิดเห็นที่ 58

ไม่มีหวัง แต่ยังหวัง ทั้งๆ ต้องผิดหวัง จะยอมรับ เธอคนเดียว

---------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ wansuk ความคิดเห็นที่ 60

ก็ได้แต่หวังว่า ท่านจะทราบแล้วเปลี่ยนครับ

---------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณประยูร ความคิดเห็นที่ 62

ไม่มีหวัง แต่ยังหวัง ทั้งๆ ต้องผิดหวัง จะยอมรับ เธอคนเดียว

ร้องเพลงเดียวกันกับลุงภานุมาศ ให้ฟังอีกทีครับ

---------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณแม่มด ความคิดเห็นที่ 66

ใช่ครับ รัฐบาลต้องกล้าออกมาเป็นกันชน ปกป้องสถาบันก่อนจะเข้าทางพวกไม่รู้ที่ต่ำที่สูง และถ้า รัฐบาลไม่กล้าออกมา ก็แทบจะมีค่าไม่ต่างอะไร กับคนพวกนั้นซักเท่าไหร่ ใช่มั๊ยครับ

---------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ chronomist ความคิดเห็นที่ 67

พูดถึงเรื่องขัดข้องทางเทคนิคแล้วเศร้าใจ ในความไร้ซึ่งอำนาจ ของรัฐบาลจริงๆครับ

----------------------------------------------

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

หายไปเกะกะระรานชาวบ้าน มาพอหอมปากหอมคอ กลับมาต่อบ้านตัวเองดีกว่า

ถึงไหนแล้วล่ะ จะต่อติดมั๊ยเนี่ย

--------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ pjeabja ความคิดเห็นที่ 50

ผมไม่อยากให้ พรรคที่ใครตราหน้า ว่าเป็นนักฉวยโอกาส แต่มาพลาดโอกาสนี้ครับ

--------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณยาย ting ความคิดเห็นที่ 51

ขอบคุณครับ สำหรับการ เห็นด้วยค่ะ

--------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ เม็ดดิน ความคิดเห็นที่ 52

เดี๋ยวนี้ ผมเลิกใช้ขัน หันไปใช้กะละมังแล้วครับ

--------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณมัชฌิมาปกร ความคิดเห็นที่ 53

เห็นตรงกัน ตามนั้นครับ

--------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณไม้ม๊อบ ความคิดเห็นที่ 54

จะรีบทิ้งกันไปไหน อยู่ให้กำลังใจ(หรือโห่ไล่) กันก่อน

--------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ ChaiManU ความคิดเห็นที่ 55

ขอบคุณครับ สำหรับการมาร่วมแสดงความเห็น

อ้าว... เพลินไปหน่อย พูดกับตัวเองอยู่นี่หว่า ท่าจะบ้าความคิดเห็นที่ 68 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

กำลังฟังนายกพูดทาง TNN ค่ะ

นายกอภิสิทธิ์เรียกร้องพลังเงียบออกมาส่งเสียงให้ดังขึ้นหน่อย

บอกพวกถ่วงความเจริญ ให้หยุดกระทำการอันใด ที่ถ่วงการแก้ปัญหา พัฒนาชาติ

อย่าไปปลุกเขาเลยพลังเงียบ นักวิชาการชี้เซา ปล่อยเขาหลับไปเถอะ

ท่านน่ะแหละ ต้องฟันธงลงดาบมั่ง สงวนท่าทีเกินไปแล้ว
...............................
เหนื่อยมั้ย เข้าบ้านโน้น ออกบ้านนี้ มาตั้งกะเมื่อวาน

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
chronomist วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

รัฐบาลมีทั้งทีวีและวิทยุกรมประชาสัมพันธ์ทั่วประเทศ
มีกระบอกเสียงที่ทรงอานุภาพ
กระจายเสียงทั่วทุกภาคทุกตำบลทุกโรงเรียน
ป่านนี้ไม่รู้ว่าจะใช้เป็นรึเปล่า

หรือกลัวว่าจะเกิดขัดข้องทางเทคนิค
นายกฯออกอากาศไม่ได้อีกสักที

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
แม่มด วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เห็นด้วยค่ะ
รัฐบาลต้องกล้าออกมาเป็นกันชน ปกป้องสถาบันก่อนจะเข้าทางพวกไม่รู้ที่ต่ำที่สูง
ขืนทำนิ่งเฉยต่อไป...ชาตินี้จะไม่เลือกประชาธิปัตย์อีกแล้ว
...
ปล.ชอบอันนี้จังค่ะ
" สัตว์ ที่ไม่รักษาสัตย์ "

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เฮ้อ.............. เหนื่อย

ขอพัก ดื่มน้ำ ... ปัสสาวะ ซักครู่

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

สวัสดีครับ คุณ คนโทใส่น้ำ ความคิดเห็นที่ 41

คนโทถาม : เฮ้ย ท่านชัย แล้วมาหลอกด่าเสื้อแดงที่บ้านผมทำไม

ชัยตอบ : เฮ้ย ท่านโท หลอกด่งหลอกด่าใคร ที่ไหนกัน ท่านมาใส่ความกันอย่างนี้ ผมก็เสียหายหมดสิ

คนโทถาม : ขอถามอีกเรื่องหนึ่ง ว่าแล้วท่านไปเขียนอะไรที่ไหนไว้ ท่านปรัตยาถึงเดือดปุดขนาดน้าน 555

ชัยตอบ : โอ๊ย... อย่าไปให้ความใส่ใจ กับนายปรัตยาคนนั้นเลย คนเราก็บ่นบ้า ไปตามประสาคนที่ มีแต่ความทุกข์ใจ แต่ทำอะไรไม่ได้นั่นแหละ

หมายเหตุ : กลัวผู้อ่านงง จากคำถามแรกของป๋าโทนั้น มันมีความเป็นมา จากที่นี่ครับ

http://www.oknation.net/blog/konto/2009/08/23/entry-1

-----------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณสายลมที่ผ่านมา ความคิดเห็นที่ 42

อย่าไปให้ความสนใจ คนในความเห็นที่ 18 เลยครับ คนมันมีอคติ ก็ใข้ปากพูดไป เลยไม่คิด

-----------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณพี่ feng_shui ความคิดเห็นที่ 43

ผมก็อยากทราบครับ ว่านายกจะเอาไง

-----------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ kamolnum ความคิดเห็นที่ 44

ไม่มีอะไรยาก ถ้าใจอยากทำครับ

เพื่อพระองค์ท่าน หวังว่า นายกจะรับฟังข้อเสนอของผมนะครับ

-----------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ buasawan ความคิดเห็นที่ 45

ขอบคุณครับ สำหรับ อีเมล์ท่านนายก เดี๋ยวจะลองส่งไปครับ

-----------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ sayellow ความคิดเห็นที่ 46

ผมไม่ได้หวังว่า คนเสื้อแดงตัวพ่อทั้งหลาย จะให้ความสนใจหรอกนะครับ เพราะคนพวกนี้นั้น มันเห็นว่า เงินคือ "ความจริงวันนี้"

แต่ผมอยากจะให้ คนไทยส่วนใหญ่ ได้เข้าใจตรงกัน จะได้ไม่มีใคร นำไปเป็นประเด็น โจมตีพระองค์ท่านได้ ส่วนไอ้พวกจัญไรทั้งหลายนั้น ปล่อยมันไปตามกรรมเถอะครับ

-----------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ 24086 ความคิดเห็นที่ 47

เดี๋ยวผมจะ ลองส่งเมล์หาท่านนายก ตามอีเมล์ที่ คุณ buasawan ให้ไว้ ลองดูครับ

-----------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณณสยาม ความคิดเห็นที่ 48

ใช่ครับ โอกาสดีๆที่ควรจะฉกฉวยไว้ เพราะถึงอย่างไร ปชป. ก็มีคนตราหน้า ว่าเป็นนักฉวยโอกาสอยู่แล้วนี่ครับ

-----------------------------------------------

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


ความคิดเห็นที่ 40 นกบนท้องฟ้า

ทั่นนายกฯ ของเรา...
เหมือนจะเด็ดขาด แต่ไม่เด็ดขาด(ซักกะเรื่อง...)

ปล.ตัวหนังสือเล็กอะพี่ อ่านยากแต่ไม่เป็นไร อ่านได้อ่านได้

--------------------------------------
ตัวหนังสือที่บอกว่าเล็กไป ถ้าใช้ IE ลองปรับที่ เมนู View ตามรูปนะครับ หรือว่า ถ้าหากใช้ FireFox ก็ให้กดปุ่ม Ctrl และ + (เครื่องหมายบวก) พร้อมกัน เพื่อขยายขนาดฟอนท์ ลองดูนะครับ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ประยูร วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

ไม่อยากจะหมดหวังแบบ คุณภาณุมาศ
แต่ ก็ยังมองไม่เห็น ว่ารัฐบาลนี้จะขยับทำอะไร
มีเครื่องมือทุกอย่าง มีอำนาจรัฐ มีงบประมาณ
เงื้ออยู่นั่นแหละ ....
เฮ้ออออออออออ....

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

สวัสดีครับ คุณคนโทใส่น้ำ ความคิดเห็นที่ 30

ผมรู้จัก ทวีตเตอร์ ดี อย่างนี้ ผมจะมีสิทธิ์เป็นนายกมั๊ยครับ

วันนี้ ทวีตเตอร์ เป็นอะไรก็ไม่ทราบได้ ผมโพสท์อะไรไม่ได้เลยครับ สงสัยว่า ทวีตเตอร์ของผมจะโดนแฮ็ก เหมือนของ พณ ท่านทักสิน

---------------------------------------
สวัสดีครับ สาวกาเกด ความคิดเห็นที่ 31,32

อ้าว ... ตกลงเธอเข้ามาบ้านนี้ เพราะตามคุณพี่ปรัตยามาหรือครับ

แล้วคืนนี้ หลังจาก(อาบน้ำ)เสร็จ อย่าลืมบอกนายกฯ ให้ด้วยนะ

---------------------------------------
สวัสดีครับ คุณแม่ไก่(อีกแล้วรึเนี่ย ) ความคิดเห็นที่ 33,35

แล้วตกลงว่า เราจะไปเชียงใหม่ ด้วยกันมั๊ยครับ

เอ... แต่ผมว่า ไม่ไปดีกว่า เพราะคนเชียงใหม่ เคยบอกเอาไว้ว่า อย่ามาเลยเชียงใหม่ จังหวัดนี้มีแต่คนห่วยแตก

---------------------------------------
สวัสดีครับ คุณปรัชญาชนบท ความคิดเห็นที่ 34

ถ้าท่านนายกรัฐมนตรี และ รมต.ยุติธรรม ยังคงมีความกล้าหาญ ก็ควรจะต้อง นำออกมาใช้ครับ

ธรรมสวัสดี เช่นกันครับ

---------------------------------------
สวัสดีครับ คุณจ่าจินต์ ความคิดเห็นที่ 36

เช่นกันครับ

---------------------------------------
สวัสดีครับ คุณสายฟ้าขี้สงสัย ความคิดเห็นที่ 37

ไม่ทราบว่า คุณสายฟ้าขี้สงสัย คลายความสงสัย ในความเด็ดขาดของคุณอภิสิทธิ์ รึยังครับ???

---------------------------------------
สวัสดีครับ ทั่น tengpong ความคิดเห็นที่ 38

ใช่ครับ ถ้าไม่ยอมขยับ ทำอะไรเลย ก็เป็นรัฐบาล ที่รอวันแพ้จริงๆครับ

และสุดท้าย จะไม่ได้แพ้ แค่รัฐบาล แต่รูปแบบการดำรงอยู่ของสังคมไทย ก็จะเปลี่ยนไปด้วยครับ เพราะเราคงต้องหันไปยอมรับ คนชั่ว คนเลว ที่จะกลับมาครองเมือง

---------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ cozy ความคิดเห็นที่ 39

รอดูต่อไป แล้วจะต่อไป ถึงไหนกันครับ กับแนวทางของรัฐบาลนี้

เฮ้อ... เหนื่อยใจจริงๆ แต่ยังโชคดีนะว่า ป๋าเฟอร์กี้ มีเรื่องให้สบายใจกันบ้าง (นอกเรื่องซะงั้น)

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
wansuk วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ท่านนายกโปรดทราบ

อ้อ! ทราบแล้วเปลี่ยน ด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

สวัสดีอีกครั้งจ้า คุณแม่ไก่ ความคิดเห็นที่ 22

ถ้าเราทำใจได้ ว่าควายนั้นมันโง่ และถูกจูงจมูกได้ง่ายๆ เราก็จะไม่โทษควายครับ

แต่ตัวที่เห็นๆกันอยู่หน้าทีวี ตัวเหล่านี้ ไม่ใช่ควายครับ แต่มันเป็นสัตว์ประเภทที่ ไม่รู้จักบุญคุณเจ้าของ

ผมไม่ได้หมายถึงสุนัข หรือ หมา นะครับ เพราะสุนัขที่ผมเลี้ยงไว้ที่บ้าน 2 ตัวนั้น มันไม่เลวขนาดนี้

------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ mookie ความคิดเห็นที่ 23,24

ฤกษ์ดี มีชัยครับ นี่ยังดีนะ ถ้าโพสท์ช้ากว่านี้ ซัก 2 วินาที คงได้มี มหาฤกษ์


------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณแม่ไก่(อีกแล้ว) ความเห็นที่ 25,26,27

ขอบคุณครับ สำหรับการช่วยต้อนรับแขกเหรื่อ อย่าเพิ่งเบื่อบ้านนี้นะครับ


------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ Pukpik ความคิดเห็นที่ 28

ตอบเหมือนความคิดเห็นที่ 19 ครับ

------------------------------------------
สวัสดีครับ ลุงเม็ดฝุ่น Thaihippy ความคิดเห็นที่ 29

ขอบคุณที่แวะมาครับ
------------------------------------------

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ท่านชายมนู ( ChaiManU) หวังมากเกินไปแล้วละครับ 555

ตอนนี้รัฐบาลอภิสิทธิ์นับวันถอยหลังแล้ว มันไม่นึกถึงอะไรทั้งนั้น

วัน ๆ ไม่เห็นทำห่าอะไรนอกจาก คุยกันว่าจะเอาไงดี - ฮา

อย่างเรื่องตำรวจจะเอาไงดี , เรื่องพรรคภูมิใจไทยจะเอาไงดี , เรื่องถูกกล่าวหาว่าโกงกินในโครงการชุมชนฯ นั่นจะเอาไงดี , เรื่องงประมาณที่ได้มาจะเอาไงดี - ฮา

เรื่องอื่น มันปล่อยให้เลยตามเลย เพราะมันไม่มีปัญญาแก้แล้ว - ฮา

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

สวัสดีครับ คุณปรัตยา ความคิดเห็นที่ 18

มาว่าปชป.ของผมแบบนี้ มีเคืองนะครับ
ยอมรับครับ ว่าที่ผ่านมา ประช่ธิปัตย์ เป็นอย่างท่านว่าจริง คือเล่นการเมืองเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าคนรุ่นใหม่รุ่นนี้ จะมีจิตสำนึกดีๆกันบ้าง คงจะไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ หรือนำเรื่องนี้ เข้าสู่ประเด็นทางการเมืองนะครับ

------------------------------------------------
สวัสดีครับ คุณ chalee ความคิดเห็นที่ 19

ขอบคุณครับ สำหรับคำแนะนำ ขอตอบความเห็นทุกท่าน ที่มีใจแวะมาก่อน แล้วจะลองไป ตามลิงค์ที่ให้ไว้นะครับ


------------------------------------------------
สวัสดีอีกครั้งครับ คุณ DavidTan ความคิดเห็นที่ 20

ขอบคุณครับ สำหรับการมาเยือนเป็นครั้งที่สาม ในรอบวัน เห็นด้วยกัน ตามนั้นครับ เพราะรัฐบาล ไม่แสดงความกล้าหาญใดๆ คนเลวก็ยิ่งได้ใจ กันทั้งเมืองจริงๆครับ

------------------------------------------------
สวัสดีครับ พี่ลูกเสือหมายเลข9 ความคิดเห็นที่ 21

ใช่ครับ ที่ว่า "คนไทย....ต้องทำมากกว่ารอรัฐบาล"

แต่ถ้ารัฐบาล ไม่ยอมทำอะไร คนไทยที่เอาใจช่วย ก็หนักใจเหนื่อยใจครับ

------------------------------------------------

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
กอบธรรม วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

แต่ไม่เป็นไร ผมไม่ท้อ ต่อการนำเสนอความเห็น งั้นเอาใหม่ ผมขอใช้โอกาสนี้ นำเรื่องนี้ มาเสนออีกที เผื่อว่า ระหว่างที่ท่านกำลังนั่งพิจารณา ว่าใครควรจะเป็น ผบ.ตร. คนต่อไป หรือกำลังนั่งชั่งใจ ว่าควรจะยุบสภาดีหรือไม่ ท่านอาจจะใช้เวลานั้น เข้ามาอ่านบล็อกที่นี่ เพื่อเป็นการฆ่าเวลา ก็อาจจะเป็นได้
"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""
สวัสดีครับ ผมเห็นด้วย และขอเป็นกำลังใจ ขออย่างเดียว อย่าท้อนะครับ.

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

สวัสดีครับ คุณแม่ไก่ ความคิดเห็นที่ 1,3,7,13,15
ขอบคุณหน้าม้า ขาประจำครับ

สวัสดีครับ ลุงมะอึก ความคิดเห็นที่ 2
ลุงมะอึก รีบโทรไปบอกนายกเลยนะครับ

สวัสดีครับ ป๋าโซดา น้ำทะเล ความคิดเห็นที่ 4
แวะไป อำ มาแล้วครับ

สวัสดีครับ คุณปรัตยา ความคิดเห็นที่ 5
เอาน่า นิดๆหน่อยๆ ขอกันกินมากว่านี้

สวัสดีครับ คุณพี่ Supawan ความคิดเห็นที่ 10
ยินดีครับพี่ เด็กๆสบายดีครับ


สวัสดีครับ คุณ DavidTan ความคิดเห็นที่ 11
ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ จะตายๆไปซะทีนะครับ ไม่ได้แช่งนะ แต่ผมอยากให้ท่าน หมดทุกข์หมดโศกไปไวไว


สวัสดีอีกครั้งครับ คุณ DavidTan ความคิดเห็นที่ 16
ขอบคุณครับ ผมหวังว่า ท่านนายกรัฐมนตรี คงจะมีเวลา เข้ามาอ่านนะครับ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 18.14 น.

เห็นด้วยกับท่านชัยอย่างยิ่ง หากคราวนี้ท่านนายกยังเตะถ่วงเวลาอีก ไม่มีการอธิบายใดอีก ขอบอกเลยข้าพเจ้าก็จะทิ้งท่านนายกไปเช่นกับอีกหลาย ๆ คน ในที่นี้

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/kintaro3/2009/08/24/entry-1
--------------------------------
ขอให้ทำดีที่สุด
ถูกต้องที่สุด
เป็นธรรมที่สุด
ให้ทุกฝ่ายยอมรับได้โดยไม่ขัดเคือง
แล้วความสมานฉันท์จะเกิดขึ้นจริง ๆ ในสังคมไทย
ขอบคุณที่สำเสนอเรื่องราวดี ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

ท่านครับ ผมมาตามเอา "ขัน" คืนครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ting วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

เห็นด้วยคะ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
pjeabja วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit

สงสัยโอกาสจะหลุดลอยแหง๋ๆ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

สวัสดีครับทุกท่าน เจ้าของบ้าน ไปไถนามาเสร็จสรรพ กลับมาประจำการแล้วครับ

จะค่อยๆื ทยอยตอบความเห็นทุกท่าน แต่ตอนนี้ ขอไปเกะกะระราน เอ๊ย ไปเยี่ยมเยือนเพื่อนบ้าน ก่อนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ณสยาม วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slaonark

โอกาสดีๆครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
24086 วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/24086

ใครช่วยพริ้นไปให้นายกฯดูหน่อย ได้โปรด

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
sayellow วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

และอย่าลืมอธิบายในกรณีที่เสื้อแดงกล่าวถึงใน กรณีต่าง ๆ ที่เคยมียื่นถวายฎีกา ม.7 และกรณ๊สมัยป๋าเปรม ในแง่มุมของประเด็นที่เกี่ยวข้องด้วย เดี้ยวเสื้อแดงมันจะข้าง ๆ คู ๆ อีก

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
buasawan วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 16.28 น.

อยากจะเอาใจช่วยนายกฯ แต่ก็เบื่อเต็มทีแล้ว
..
ส่งไปนี่เลยค่ะ abhisit@abhisit.org

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
kamolnum วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

อ่านเอนทรี่่นี้แล้ว ก็อยากให้เป็นไปตามเจ้าบ้านว่า
แต่ในความเป็นจริง คงเป็นไปได้ยาก

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
feng_shui วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เป็นความเห็นที่ ตรงไป ตรงมาค่ะ

แต่ ไม่ทราบ นายกนจะเอาไง

หุ หุ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 12.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

หวังว่ารัฐบาลคงจะคว้าโอกาสนี้เอาไว้ ไม่เป็นไปอย่าง คห. 18

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ความคิดเห็นที่ 21
ChaiManU วันที่ : 23/08/2009 เวลา : 18.23 น.
http://www.oknation.net/blog/chaimanu
ทำงานให้สนุก มีความสุขกับการทำงานบ้านนี้ จะเขียนอะไรที ทำไมไม่คิดให้ดีซะก่อน

ผมอ่านแค่หัวเรื่องเท่านั้น เพราะมันไม่จำเป็นต้องอ่านเนื้อหา ก็ชื่อเรื่องมันบอกอยู่แล้วว่า คุณช่างเป็นคงที่ มีหูหนวกตาบอดซะจริงๆ

คนเสื้อแดง ก่อกรรมทำเข็ญกับบ้านเมืองนี้ มาตั้งเท่าไหร่ เผาบ้านเผาเมืองไปแค่ไหน ทำไมคุณไม่คิดซะบ้าง หรือรอยหยักๆของคุณจะมีไม่พอ

ลองตั้งสติ แล้วคิดใหม่ดีๆสิ แล้วคุณจะรู้ว่า คนเสื้อแดงนั้นน่ะ ไม่มีทางจะกลับมาได้ อย่างที่คุณว่าไว้หรอก เปิดใจให้กว้าง เปิดตามองความจริงซะบ้าง อย่าตกอยู่ในโลกอันมืดบอด

อ้อ... ที่เขียนมาทั้งหมดนี้ มิได้หมายความว่า ผมจะเป็นคนเสื้อเหลือง หรือเห็นด้วยกับคนเสื้อเหลืองหรอกนะ แม้ว่า คนกลุ่มนั้น จะได้ทำสิ่งดีๆ ไว้ให้บ้านเมืองนี้ตั้งเยอะแยะ แต่ผมก็ไม่ใช่พวกเดียวกับเขา

ผมเป็นกลางครับ


***

เฮ้ย ท่านชัย แล้วมาหลอกด่าเสื้อแดงที่บ้านผมทำไม


ขอถามอีกเรื่องหนึ่ง ว่า
แล้วท่านไปเขียนอะไรที่ไหนไว้ ท่านปรัตยาถึงเดือดปุดขนาดน้าน 555

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama

ทั่นนายกฯ ของเรา...
เหมือนจะเด็ดขาด แต่ไม่เด็ดขาด(ซักกะเรื่อง...)


ปล.ตัวหนังสือเล็กอะพี่ อ่านยากแต่ไม่เป็นไร อ่านได้อ่านได้

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
cozy วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ผมคิดว่ารัฐบาลคงมีแนวทางการจัดการน่ะครับ

รอดูต่อไป

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
tengpong วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เรื่องที่ท่านชัยขอท่านอภิสิทธิ์ ดูจะมีหลายเรื่องมากเกินไป

ขอเพียงเขามาอ่านเรื่องนี้เพียงครั้งเดียว จะได้หรือเปล่ายังไม่รู้เลย

ในเมื่อนายก ยังจัดการ 3 เรื่องสำคัญไม่ได้คือ
1.ไส้ศึก
2.เกียร์ว่าง
3. หอกข้างแคร่
หากสามเรื่องนี้ทำไม่ได้ ก็จบแน่นอน
เพราะ(ผมคิดเอง)ว่า พวก(หาง)แดง คงรู้อยู่แล้ว่าขั้นตอน การยื่นฏีกา นั้นเปฯอย่างไร
แต่มันคงรอผลที่รัฐบาลจะสรุปนั่นแหละ
ซึ่งสุดท้ายเรื่องนี้จะจบลงที่การไม่ถวายฏีกา
แล้วพวก(หาง)แดง ก็จะนำมาต่อยอด กล่าวหารัฐบาล
แล้วก็หาเรื่องชุมนุมประท้วงกันต่อ

เพราะเหตุผลสำคัญที่นายเงินของพวก(หาง)แดง ต้องการเพียงอย่างเดียวคือ
ให้รัฐบาลนี้ทำงานไม่ได้ในทุกรูปแบบ
เมื่อทำงานไม่ได้ ก็ต้องยุบสภา
เมื่อยุบสภา ก็เลือกตั้งโดยหวังว่าเงินของนักโทษ จะทำให้พวก(หาง)แดงชนะเลือกตั้ง
แล้วนักโทษ ก็จะได้กลับมา

ดังนั้นหากใครสามารถทำให้นายกมาอ่านบทความของท่านชัยฯ ได้ก็ถือว่าเยี่ยม
หรือนายกต้องไปจัดการ 3 ข้อที่ว่าให้ได้เช่นกัน

เซ็ง รัฐบาลที่รอวันแพ้

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

ความเด็ดขาดของคุณอภิสิทธิ์ จะมีบ้างมั๊ยหนอ???

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

เอาใจช่วยนายกเสมอ..
แต่อย่าช้าหละกัน..

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

ขอตัวไปประชุมพรรค แป๊ปเด๋วมา

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ปรัชญาชนบท วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk

ห่วงที่สุด คือ
ความกล้าหาญของท่านนายก และ รมต.ยุติธรรม

ธรรมสวัสดี

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

นังตรั้มตานี...โปรดแซ่บ

หล่อนจะให้เดี๊ยนกะพี่ชัย ไปเป็นเป้าให้พวกมันปาระเบิดใส่ หรือไงยะ หล่อน...

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

อภิสิทธิ์ สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ไม่รุจะเชียร์ขึ้นอะป่าว
แต่ดีกว่าอยู่เฉยๆ อะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

ทำไมทำมา.....
ตรูอ่านแต่เม้นท์ น้าชัยในบล็อค พี่ปรัตยา
แล้วอ่านเม้นท์ พี่ปรัตยา ในบล็อคน้าชัย...

......

เอางี้...ด้วยความรักเพื่อน
เดี่ยวคืนนี้จะบอกนายกฯ ให้เนอะ...น้าชัยเนอะ....
อิอิ...อย่าคิดมากเด๋วพาไปเที่ยวเชียงใหม่...กะพี่แม่ไก่
โอเค้????

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เอาเอนทรีนี้ไปปะทวีตเตอร์นายกฯ สิ

เล่นเป็นป่ะทวีตเตอร์น่ะ ไปหัดซะนะ เด๋วตามมาร์คกะแม้วไม่ทัน

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Thaihippy วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

..รับทราบ..

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
pukpik วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

เม้นต์เหมือน ความคิดเห็นที่ 19


เอ่อ..คนที่ตามหา เค้ากลับมาแล้วน๊า

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


ถึงมุกกี้..

ลุงชัยแกคงลืมตัวไปชั่วขณะอ่ะ..อิอิ

แกคิดว่าแกยังทำหน้าที่เป็น...นักรบศรีวิชัยอยู่มั้ง+555+


ตอนนี้คงกะลังเตรียมทัพหน้าอยู่มั้ง...หุหุหุ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


จริงอย่างที่พี่ลูกเสอว่านั่นแหล่ะ

รอไม่ได้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

ความคิดเห็นที่ 18
ปรัตยา

แค่เรื่องรถเมล์ ยังไม่กล้าตัดสินใจ นับประสาอะไรกับเรื่องชนกับคนเสื้อแดงตรง ๆ คุณชัยจำไม่ได้เหรอครับสมัยที่ไปร้องเย้ว ๆ บนถนน ปชป. ทำอะไรบ้าง?

++++++++++++++++++++++++++++++++++

ทำดิ...เสนอหน้าบานๆหล่อๆไปเยี่ยมพวกเราไง..หุหุแด่....

ความหวังลมๆแล้งๆ...ของคนเสื้อเหลือง อย่างเรา

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
mookie วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เห็นไปวิ่งเล่นอยู่หลายคอมเมนท์ นึกว่าจะหมดพลังงาน ที่ไหนได้... ยังเหลือมาออกอีกเอนทรี่... แต่ก็ดีแล้วล่ะ เอนทรี่ที่แล้ววิ่งเล่นไม่ได้ ต้องสงบเสงี่ยมเรียบร้อย 5555


ความคิดเห็นที่ 23 (0)
mookie วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก


อ่ะหืมมมม

น้าชัยตรู... จาออกเอนทรี่ต้องมีฤกษ์มีชัย...

จาปัยออกรบหรืองายยยย


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


ถึงเจ้าของบ้าน..

ดีนะแค่ไปวิดน้ำ..เข้านา


อย่าเพลินจนเลยไปไถนาซะหล่ะ...

เพราะไม่รู้ว่า พวกควายแดงแถวหนามหลวงมันกลับบ้านกันเหรอยัง..หุหุหุ...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

คนไทย....ต้องทำมากกว่ารอรัฐบาลครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
DavidTan วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okDAVIDTAN
Destinyman Vision

ผุ้นำเด็ดขาดก็ดี

แต่ประเทศไทย ผู้นำก็เด็ดขาด ผู้ตามก็เด็ดขาด

มันเลยร้าวฉานกันตลอดเลยนิ

จริงๆควรเดินไปด้วยกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัย

แต่....ถ้าใครทำผิดกฎหมาย ก็ต้องชัดเจน

ไม่ใช่พอที่ตัวเองเป็นใหญ่ก็บอก ต้องปราบ ต้องยึดทรัพย์

แต่พอจับได้คาหนังคาเขากับมาอ้อน

-กลับมาบอกว่าแค่คดีเมียซื้อดิน

-กลับให้ลิ่วล้อมาชักใบให้เรือล่ม

-กลับ เตะลูกออกนอกสนาม

-กลับมาอ้างธรรรมมะว่า เวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร อ้างอัตตา

-พอตัวเองชอบ ก็อ้างสุภาษิต มะนาวหวาน

-พอตัวเองเสีย ก็อ้างสุภาษิต องุ่นเปรี้ยว

ทำแบบนี้คนเลวก็ยิ่งได้ใจ กันทั้งเมือง


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
chalee วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.


โปรดส่งความเห็นไปให้ท่านนายกโดยพลัน ท่านพี่ชัยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เวปไซต์ประชาธิปัตย์ : http://www.democrat.or.th/
เวปไซต์อภิสิทธิ : http://www.abhisit.org/index.php?a=y
--

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ปรัตยา วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

เอาวะ ช่วยกันทำมาหากิน ตอบอีกเมนต์นึงละกัน


ผมบอกว่าหวังมากไป ไม่ได้บอกว่าอย่าตั้งความหวัง เราหวังจากรัฐบาลได้ครับ แต่การตั้งความหวังจากรัฐบาล ปชป. ว่าจะทำอย่างที่คุณเสนอไม่ต้องทุกอย่างหรอก เอาแค่ทำได้สัก 50% ของที่คุณเสนอเนี่ย มันก็มากเกินไปแล้ว

เพราะอะไรผมถึงพูดอย่างนั้น เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ในประวัติศาสตร์ที่ ปชป. ตั้งพรรคมาไม่ว่าจะได้เป็นรัฐบาล หรือฝ่ายค้าน ปชป. มองทุกอย่างเป็นการเมือง เป็นเกมส์ เป็นการต่อสู้ชิงไหวชิงพริบ

มีครั้งใดบ้างที่ ปชป. ทุ่มสุดตัว แทงหมดหน้าตัก เพื่อประเทศชาติ? ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ ปชป. ช่วยมายกตัวอย่างให้ผมดูหน่อยเถอะ

เพราะเล่นการเมืองมากไป เพราะมองทุกอย่างเป็นการเมือง การทุ่มสุดตัว ออกทีวีพูล ชนกับคนเสื้อแดงเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ feed back รุนแรง ปชป. ไม่มีวันทำหรอกครับ


แค่เรื่องรถเมล์ ยังไม่กล้าตัดสินใจ นับประสาอะไรกับเรื่องชนกับคนเสื้อแดงตรง ๆ คุณชัยจำไม่ได้เหรอครับสมัยที่ไปร้องเย้ว ๆ บนถนน ปชป. ทำอะไรบ้าง?ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ฝากบ้านด้วยนะ คุณแม่ไก่ ขอตัวไป วิดน้ำเข้านามั่งแล้วล่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
DavidTan วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okDAVIDTAN
Destinyman Vision

ผมส่งลิ้งให้ท่านนายกแล้วคับความคิดเห็นที่ 15 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

ความคิดเห็นที่ 12
ปรัตยา


อ่านอย่างละเอียดตั้งแต่ต้นจนจบ อยากจะพูดสั้น ๆ ว่า


คุณหวังมากเกินไปจากนายกคนนี้ คุณหวังมากเกินไปจากรัฐบาลชุดนี้


++++++++++++++++++++++++++++


เจ้าของบ้านนี้..เค้าไม่ได้หวังกับรัฐบานนชุดนี้หรือชุดไหนทั้งนั้นแหล่ะ..


เค้าแค่อยากจะบอกคนไทยทุกคนแค่นั้นเอง

และคิดว่าเลือกตั้งครั้งหน้า เค้าคงคิดนานหน่อยว่าเลือกพรรคนี้อีกหรือเปล่า???

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


อ่านอย่างละเอียดตั้งแต่ต้นจนจบ อยากจะพูดสั้น ๆ ว่า
คุณหวังมากเกินไปจากนายกคนนี้ คุณหวังมากเกินไปจากรัฐบาลชุดนี้

----------------------------------

ถ้าฝากความหวังเรื่องนี้ ไว้กับรัฐบาลนี้ไม่ได้ แล้วเราจะไปหวังจากใคร ได้อีกล่ะครับ หรือว่า จะต้องให้ประชาชน ลุกขึ้นมา ปกป้องสถาบัน(จริงๆ ไม่ใช่แค่ลมปาก) อีกครั้ง มันคงไม่ช่วยให้ พระองค์ท่านทรงสบายพระทัยได้หรอกครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

ไหวเหรอ...???

แหกปากอยู่คนเดียวยังเงี๊ยะ...!!!

เบื่อ!!!ไอ้พวกที่ปากบอกรัก..แต่ใจคิดจะล้มล้าง...

......................................................................

ประเทศไทย......ประเทศใคร????????????????????

อยากรู้จัง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ปรัตยา วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

อ่านอย่างละเอียดตั้งแต่ต้นจนจบ อยากจะพูดสั้น ๆ ว่า


คุณหวังมากเกินไปจากนายกคนนี้ คุณหวังมากเกินไปจากรัฐบาลชุดนี้

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
DavidTan วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okDAVIDTAN
Destinyman Vision

ติดกรงหลงอำนาจ

ก็ยังอาจอภัยให้

แต่หนีกรงไปไกล

ใยยังสูดดูดกลิ่นกรง

โดย...David Tan

มอบให้ทักสิน ที่ฉีกกรงหนีไปดูโอลิมปิกที่จีน


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Supawan วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อ่านบทความแล้วเข้าใจยิ่งขึ้น ขอบคุณค่ะ

คิดถึงเด็กๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 7 แม่ไก่

เอาอะไรมากมาย ...นายกฯยังเอาตัวเองไม่รอดเล๊ยยย

::: แม้ชีวิตจะหาไม่(รัฐบาลล้ม) ก็ต้องปกป้องสถาบันไว้ อย่างถวายชีวิตครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

วันที่ 26 นี้ มันจะแต่งดำกันอีกแล้ว

ถามว่า พณท่าน ประธานองคมนตรี เกี่ยวอะไรกับรัฐบาล มันถึงจะทำอย่างนั้นกัน

มันทำอย่างนี้ เพื่อจะส่งแรงกระเทือนไปไหน ก็น่าจะรู้กันดี

หยุดพวกมันซะทีเถอะ คุณรัฐบาล

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

เรารักในหลวงของเรา....

ใครไม่รัก ก็ช่างเค้า......"สำนึก"...คำๆนี้ช่างหายากเสียเหลือเกิน...

(บ่นไปสองไพเบี้ย ...นิ่งเสีย....ตำลึงทอง(เกี่ยวกันมะ..)


เอาอะไรมากมาย ...นายกฯยังเอาตัวเองไม่รอดเล๊ยยย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


ฤกษ์ดี เหมาะที่ นายกจะนำฤกษ์นี้ ไปปฏิบัติให้ ได้สัมฤทธิ์ผล

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปรัตยา วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

มาเก็บค่าโฆษณาโว้ย แหมทำเนียนเชียวนะ
ความคิดเห็นที่ 4 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

โดน อำ....
http://www.oknation.net/blog/soda/2009/08/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

เหนื่อยมั้ย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะอึก วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ผมจะบอกให้ท่านนายกอภิสิทธิ์รีบมาอ่านเรื่องนี้ครับ.
.
.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

...ลงอาคม..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน