*/
  • ChaiManU
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaimanu99@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 180
  • จำนวนผู้ชม : 1020661
  • จำนวนผู้โหวต : 658
  • ส่ง msg :
  • โหวต 658 คน
193 Day Aniversary

193 วัน พันธมิตร

View All
<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่า พรรคประชาธิปัตย์ควรจะส่งสมาชิกพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภา 2557 นี้หรือไม่ ?
"ต้อง" ลง
15 คน
"ต้อง" ไม่ลง
677 คน
แล้วแต่กรรมการบริหารพรรคจะตัดสินใจ
8 คน

  โหวต 700 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2552
Posted by ChaiManU , ผู้อ่าน : 6268 , 06:31:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ทันทีที่ทราบข่าวว่า TPBS ไม่ถ่ายทอด งานถวายความจงรักภักดี**9 ในดวงใจ** จากบล็อกของคุณ Sigree
http://www.oknation.net/blog/sigree/2009/09/09/entry-2

ทำให้ผมรู้สึกแปลกใจ ตกใจ และไม่เข้าใจ ว่ามันเป็นไปได้อย่างไร

แต่กระนั้นก็ตาม ด้วยความที่ไม่แน่ใจ เพราะผมไม่เชื่อว่า จะมีทีวีช่องไหน จะไม่ถ่ายทอดพิธีอันสำคัญนี้ นอกจาก ทีวีสีแดง ผมจึงได้ ตามไปดูย้อนหลัง จึงรู้และมั่นใจ(และแปลกใจ)ว่า ทีวีไทย ไม่ได้ร่วมแสดงความจงรักภักดี ในครั้งนี้จริงๆ แต่กลับไปให้ความสำคัญ กับโหราจารย์ที่ชื่อ อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา ในฐานะนายกสมาคมโหราศาสตร์แห่งประเทศไทย แต่ได้นำเสนอ พิธีการซึ่ง ประชาชนคนไทยผู้มีความจงรักภักดีทั้งประเทศ พร้อมใจทำร่วมกัน เพียงข่าวสั้นๆแค่ 1 นาทีกว่าๆ เท่านั้นเอง


คลิ๊กชมรายการทีวีไทย ในเวลา 9 นาฬิกา 9 นาที

ผมมีคำถามขึ้นในใจทันทีว่า "อีกแล้วหรือ???"

เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของทีวีไทย ที่ทำความเคลือบแคลงสงสัยให้สังคม ในจุดยืนและอุดมการณ์ของทีวีสาธารณะ ซึ่งมาจากเงินภาษีของประชาชนช่องนี้

-------------------------------------------------------------
ทีวีไทย ทำอะไร ??? .... เทพชัย หย่อง ทำอะไรอยู่ ?????วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2551 เวลาประมาณ 5 กว่าๆ ในรายการ Short Film ได้มีการนำเสนอภาพยนตร์สั้นซึ่งมีภาพและเนื้อหาที่หมิ่นเหม่ว่า จะเป็นการเข้าข่าย หมิ่นพระบรมเดชานุภาพหรือไม่ จนนำไปสู่การแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันไปอย่างกว้างขวาง ถึงความไม่เหมาะสมกัน นับพันความคิดเห็น ในหลายๆเว็บบอร์ด ต่างก็แสดงความเห็นกันไป ในแนวทางที่ว่า น่าจะไม่เหมาะสมและส่อ ต่อการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ รวมทั้งหลายคนยังเชื่อว่าหนังสั้นเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นโดยความจงใจ ของผู้สร้างและทีวีไทย

TPBS ฉาวไม่เลิก!!ผลิตหนังสั้น‘ไฮยีน่า’ส่อหมิ่นสถาบันฯ
http://talk.mthai.com/topic/59455
ไทยพีบีเอส จงใจปล่อยภาพและเสียงจาบจ้วงดูหมิ่นในหลวงและราชินี
http://forum.serithai.net/viewtopic.php?f=2&t=189
ทีวีไทย...กับไฮยีน่า..หมิ่นสถาบัน???
http://www.oknation.net/blog/i-am-pantamit/2008/10/23/entry-1
หนังสั้น“ทีวีไทย”เสียดสีสถาบัน?
http://www.oknation.net/blog/kittinunn/2008/10/23/entry-2

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นายเทพชัย ได้ปรากฏตัวที่รัฐสภา เพื่อร่วมงานเสวนาสื่อมวลชน นายเทพชัย กล่าวถึงการนำเสนอหนังสั้นเรื่อง “ไฮยีน่า” ที่มีภาพและเนื้อหาส่อไปในทางหมิ่นต่อสถาบันเบื้องสูง ออกอากาศตั้งแต่เดือนตุลาคมปีก่อนและการตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าวแต่ จนขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนใดๆ ออกมาว่า เรื่องนี้มีความชัดเจนและจบไปนานแล้ว ทางทีมงานก็ได้อธิบายว่าไม่ได้เจตนา และเป็นภาพยนตร์สั้นที่ได้มีการฉายในเวทีอื่นด้วยซ้ำ ไม่ใช่แค่ที่ TPBS แห่งเดียว ซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้เป็นการตั้งคณะกรรมการสอบ แต่เป็นการรายงานให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงทราบว่าเกิดอะไรขึ้น
ที่มา : http://www.udon108.com/board/index.php?topic=9928.0

แม้ว่า เหตุการณ์ในครั้งนั้น จะไม่สามารถจะชี้ชัดได้ว่า จะเป็นการกระทำไป ด้วยจุดประสงค์ที่จงใจหมิ่นพระบรมเดชานุภาพหรือไม่ แต่จากหลายๆเหตุการณ์และพฤติกรรมของทีวีไทยนับจากนั้น มันทำให้ผมอดหวนกลับไปคิดไม่ได้ถึง "จุดยืนของทีวีไทยที่มีต่อสถาบัน"  จากหลายๆเหตุการณ์ ในลำดับต่อๆมา

--------------------------------------------------------------วันที่ 15 เมษายน 2552 เวลา 21.00 น. ในรายการ เปลี่ยนประเทศไทย ผู้ดำเนินรายการได้เชิญ "นายสมบัติ บุญงามอนงค์" ในฐานะประธานมูลนิธิกระจกเงา มาเป็นผู้ร่วมรายการ ทีวีไทยไม่รู้หรือแกล้งไม่รู้กันแน่ ? ว่า นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรืออีกชื่อคือ บก.ลายจุด คนนี้เป็นคนที่มีสีแดงเต็มตัว เป็นคนที่มีพฤติกรรมอันชี้ชัดว่า เป็นผู้หนึ่งซึ่งต่อต้านระบอบที่เขาเรียกกันว่า "อำมาตยาธิปไตย" อย่างออกหน้าออกตา ทีวีไทยไม่รู้เลยหรือว่า นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ที่ได้เชิญมา เพื่อช่วยชี้ทางออกให้กับสถานการณ์บ้านเมืองตนนี้ คือคนเสื้อแดงที่ มีตำแหน่งเป็นแกนนำ นปก.รุ่นที่ 2 และก็เป็น นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด คนเดียวกันนี้แหละ ที่เป็นคนขึ้นเวที นปก. บอกให้เสื้อแดงกด sms ส่งข้อความบอกทุกคนที่รู้จัก โดยนายสมบัติได้สั่งให้ คนเสื้อแดงทั้งหลาย ส่งข้อความ sms ว่า

“ด่วน ทหารเตรียมล้อมปราบประชาชน ส่งต่อ”

นี่ยังไม่นับรวมที่เป็นต้นตอปล่อยข่าวลือในเวปอีกนับครั้งไม่ถ้วนนะครับทีวีไทยไม่ทราบเลยหรือว่า นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด คนนี้ คือคนที่มีส่วนร่วมในการสร้างความวุ่นวายให้บ้านเมือง ในเหตุการณ์ก่อการร้าย ใน 2 วันก่อนหน้านั้น พอ นปก.ถูกบีบจนแกนนำถอดใจประกาศสลายตัว ในวันที่ 14 ที่ผ่านมา นายสมบัติก็ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน"ทีวีไทย"อ้างว่าถูกแกนนำหลอก แล้วทีวีไทย ไปเอา คนโง่ ที่ไม่มีความคิด แยกความเท็จกับความจริงไม่ออก ปล่อยให้คนอื่นหลอกเอาง่ายๆ และเป็นตัวสร้างความวุ่นวายในบ้านเมือง มาเสวนาแก้ปัญหาให้กับประเทศ ในรายการที่มีชื่อว่า เปลี่ยนประเทศไทย มันสื่อความหมายอะไรล่ะครับ

ทีวีไทย ต้องการจะให้ คนที่มีแนวคิดแบบนี้ มีส่วนในการ เปลี่ยนประเทศไทย ใช่มั๊ยครับลองฟังคลิปเสียงดูครับ ว่า บก.ลายจุด คนนี้แก้ตัวให้คนเสื้อแดงในกรณีที่เสื้อแดงยิงประชาชนที่นางเลิ้ง และการเอารถแก๊สออกมากลางถนน อย่างไรบ้าง

กดฟังได้ที่นี่เลยครับ ฟังเสียง

--------------------------------------------------------

และในรายการเดียวกันนั้นเอง ในช่วงของสกู๊ปข่าวคั่นระหว่างรายการ ทีวีไทย ก็ยังไปสัมภาษณ์ นายนิธิ เอียวศรีวงศ์ โดยมีการขึ้นตัวหนังสือว่า "นิธิ เอียวศรีวงศ์ นักวิชาการ"บรรณาธิการข่าวทีวีไทย ไม่รู้จริงๆหรือว่า นายนิธิ เอียวศรีวงศ์ คนนี้ มีแนวความคิดอิงระบอบทักษิณขนาดไหน ผมไม่เข้าใจ ทีวีไทยโง่หรือแกล้งโง่ครับ ทีวีไทยจำไม่ได้หรือแกล้งลืม ว่านักวิชาการคนนี้ เป็นคนแรกๆในการลงชื่อคัดค้านการใช้กฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

ในสกู๊ปข่าวดังกล่าว นายนิธิยังพูดให้เข้าใจว่าทหารไม่ควรเข้ามาจัดการเรื่องนี้ ทั้งยังกล่าว สดุดีคนสร้างความวุ่นวาย ทำลายบ้านเมืองว่า เป็นคนซึ่งเชื่อในอุดมการณ์ สู้กับทหารเป็นกองทัพได้โดยไม่หวาดหวั่น

ฟังคลิปเสียงแล้วตัดสินด้วยตัวท่านเอง กดฟังได้ที่นี่เลยครับ ฟังเสียง

---------------------------------------------------------------
 
และในวันเดียวกันนั้น กับรายการตอบโจทย์ ซึ่งเป็นรายการถัดมา ตอนห้าทุ่ม ผู้ดำเนินรายการก็แนะนำผู้ร่วมรายการว่า "คุณวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารและความมั่นคงจากหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และเขียนหนังสือเกี่ยวกับทหารและความมั่นคง"ทำไมทีวีไทยไม่มีรายละเอียดลงไปอีกล่ะครับว่า วาสนา นาน่วม คนนี้ คือผู้หญิงที่ มีความสนิทสนมกับ หมวดเจี๊ยบ คนที่เขียนหนังสือ ทักษิณ Where are you? และเล่มล่าสุด Are you OK?...มากน้อยแค่ไหน

และในหนังสือ "ลับ ลวง พราง ภาคสอง ซ่อนรูปปฏิวัติ หักเหลี่ยมโหด" ของเธอ ก็ได้ลงข้อมูลอ้างอิงว่า มาจาก พลเอกพัลลภ ปิ่นมณี ว่าได้รับการติดต่อให้วางแผนร่วมกับ พลเอก สนธิ ผลักดันให้มีรัฐบาลใหม่จากพรรคเพื่อแผ่นดินกับพรรคประชาธิปัตย์ ทุกวันนี้ก็รู้กันอยู่ว่า พัลลภ ปิ่นมณี มีราคาเท่ากับรองเท้าคู่เดียว ... นี่ล่ะครับแหล่งข่าวเธอ

และทีวีไทย พอจะคุ้นๆกับคำคำนี้ ที่ วาสนา นาน่วม เธอใช้มั๊ยครับ

รัฐประหารซ่อนรูป ...คุ้นมั๊ยครับ ยังกับว่า เพิ่งลงมาจากเวที เหมือนแกนนำ นปก พูดเปี๊ยบบบบ! เลย

คนทีวีไทยที่ทำรายการนี้ ต้องการอะไร และต้องการสื่ออะไร และคิดบ้างรึเปล่าครับ ที่เชิญนักข่าวที่ไม่มีข้อเท็จจริงอะไรในมือ มาออกรายการแล้วพูดใส่ไฟ ใส่ไข่พูดเหมือนแอบปล่อยข่าว โดยไม่มีหลักฐานใดๆเลยมีแต่คำพูดทำนองว่าได้ยินจากคนโน้น คนนี้ เขาเล่าว่า...ภาพยืนยันสักภาพก็ไม่มี นักข่าวเดี๋ยวนี้เค้าทำงานกับ ข่าวลือ เป็นหลัก...แล้วทีวีไทย ยังไปเอาคนและเรื่องแบบนี้มานำเสนอ โดยที่ไม่ต้องมีการตรวจสอบหรือไตร่ตรองกันเลยหรือครับ

ลองฟังดูเองครับ ผมบรรยายยังไงก็ไม่ดีเท่าฟังเอง กดฟังได้เลยครับ ไฟล์ที่1 ไฟล์ที่2
 
ทีวีไทยอาจจะบอกว่า อยากจะเสนอข่าวทุกด้านให้ประชาชนได้รับรู้ แต่ทำไมไม่เล่าแบ็คกราวน์ของคนทั้งสามให้ชาวบ้านรู้ ทำไมไม่ขึ้นตัวหนังสือตัวแดงๆโตๆด้วยล่ะว่า บุคคลเหล่านี้คือกลุ่มคนที่สนับสนุนทักษิณ อีกทั้งยังเป็นเฟืองตัวสำคัญในขบวนการเสื้อแดง ที่มีพฤติกรรมหมิ่นเหม่ต่อการดูหมิ่นสถาบัน

หมายเหตุ : ขอบคุณภาพและข้อมูล จากเจ้าหมาโง่ กัลยาณ(พันธ)มิตร ท่านหนึ่งในโลกไซเบอร์ http://mblog.manager.co.th/stupiddog/
----------------------------------------------------------------

วันที่ 5 พ.ค.2552 ในระหว่างการถ่ายทอดสดงานสโมสรสันนิบาต เนื่องในวันฉัตรมงคลโดยโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ทีวีไทยอยู่นั้น ในระหว่างการบรรเลง เพลงสดุดีมหาราชา และเพลงสรรเสริญพระบารมี มีเสียงเพลง 'แสงดาวแห่งศรัทธา' ซึ่งขับร้องโดย จิตร ภูมิศักดิ์ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของฝ่ายที่เป็น 'ปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์' และรายงานการรำลึกถึง จิตร ภูมิศักดิ์ แทรกขึ้นประมาณ 1 นาที 8 วินาที ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีไทย แทรกลงไปในเพลงสดุดีมหาราชา ในช่วงถ่ายทอดสดนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นำร้องเพลงสดุดีมหาราชาในพิธีจุดเทียนชัย(เสียงเพลงที่แทรกเข้ามา ในนาทีที่ 04:12 - 05:20 )

อนึ่ง เว็บไซต์ของทีวีไทย ได้ชี้แจงกรณีความผิดพลาดในการออกอากาศ ดังนี้
 
“ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ชี้แจง กรณีความผิดพลาดในการออกอากาศ ระหว่างการถ่ายทอดสดงานสโมสรสันนิบาต เนื่องในวันฉัตรมงคล เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เข้าสู่ปีที่ 60 แห่งการบรมราชาภิเษก พ.ศ.2553 ซึ่งในระหว่างการถ่ายทอดสดงานสโมสรสันนิบาต โดยโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผ่านสถานีโทรทัศน์ทีวีไทย เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2552 ได้เกิดเหตุไม่บังควรขึ้น เนื่องจากมีเสียงอื่นแทรกเข้ามาระหว่างการถวายราชสดุดี และการถวายพระพรชัยมงคล
 
ฝ่ายบริหารขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) ได้ดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทันที จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่า เป็นความผิดพลาดในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เทคนิค ซึ่งควบคุมการออกอากาศ จึงมีคำสั่งลงโทษเบื้องต้น ด้วยการให้พักงานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องระหว่างการสอบสวนเพื่อพิจารณาลง โทษ และจะแจ้งให้สาธารณชนทราบโดยเร็ว
 
ส.ส.ท.ขอยืนยันว่า ความผิดพลาดดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจากเจตนา ซึ่งที่ผ่านมา ส.ส.ท.มีนโยบายการผลิตรายการ และข่าวที่เทิดทูน และส่งเสริมบทบาทของสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอด
 
เทพชัย หย่อง
ผู้อำนวยการ ส.ส.ท.”

ในเหตุการณ์นี้ ทีวีไทย ได้แก้ปัญหาง่ายๆ โดยการใช้วิธีพักงานพนักงานฝ่ายเทคนิค ซึ่งควบคุมการออกอากาศ แล้วเรื่องก็เงียบหายไป เพื่อรอพฤติกรรมอันน่าเคลือบแคลงสงสัยใหม่ๆที่จะตามมา

---------------------------------------------------------

จากถ้อยคำของ คุณเทพชัย หย่อง ผู้อำนวยการ สสท. ที่ว่า "ส.ส.ท.ขอยืนยันว่า ความผิดพลาดดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจากเจตนา ซึ่งที่ผ่านมา ส.ส.ท.มีนโยบายการผลิตรายการ และข่าวที่เทิดทูน และส่งเสริมบทบาทของสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอด" นั้น

ผมไม่แน่ใจว่า "ข่าวที่เทิดทูน และส่งเสริมบทบาทของสถาบันพระมหากษัตริย์" นั้น มันรวมข่าวนี้ด้วยมั๊ย

ส.ว.จวกไทยพีบีเอสไม่เป็นกลาง
http://www.posttoday.com/breakingnews.php?id=65549
 
40ส.ว.อัด"ไทยพีบีเอส"เสนอข่าวไม่เป็นกลาง
http://www.komchadluek.net/

รายการสกู๊ปเหมืองเพชร“ทักษิณ”ปลุกระดมประชาชน ด้าน”เทพชัย” แจง เจตนาแค่แกะรอยเส้นทางเงินจากการทำเพชรไปล้างเผ่าพันธุ์ รับอาจตกเป็นเครื่องมือ”ทักษิณ"

นายเทพชัย หย่อง ผู้อำนวยการส.ส.ท. ชี้แจงว่า กรณีการตัดสินใจทำสกู๊ปเจาะประเด็นการทำธุรกิจเหมืองเพชรนั้น เพราะตนได้คุยกับฝ่ายข่าวแล้ว เห็นว่าน่าจะทำเรื่องนี้ เพราะจะทำให้ประชาชนได้รับทราบถึงอุตสาหกรรมเพชร ที่เพชรทุกเม็ดของแอฟริกาล้วนมาจากเลือดเนื้อของชาวแอฟริกัน ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่จากเหมืองเพชรจะถูกนำไปใช้ในสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ใน แอฟริกาเอง จึงอยากให้ทราบว่าพ.ต.ท.ทักษิณเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ ความรุนแรงในแอฟริกาหรือไม่ ส่วนการปล่อยเสียงอดีตนายกรัฐมนตรียาวนั้น เพราะจำเป็นต้องเปิดรับฟังความเห็นรอบด้าน แต่ยอมรับว่าอาจตกเป็นเครื่องมือของพ.ต.ท.ทักษิณได้เหมือนกัน

--------------------------------------------------

จดหมายเปิดผนึก ถึงคุณ เทพชัย หย่อง
เรียน คุณเทพชัย หย่อง

ก่อนอื่น ผมใคร่ขอเรียนให้ทราบก่อนว่า ผมเป็นคนหนึ่งซึ่งมีความชื่นชมและศรัทธาในความเป็นคุณ ในระดับเดียวกับความรู้สึกที่มีต่อ คุณสุทธิชัย หยุ่น พี่ชายของคุณ และผมยังเชื่อว่า ผมน่าจะเป็นคนแรกๆ ที่ได้เป็นเจ้าของหนังสือ "บทสุดท้ายทีวีเสรี" ที่ผมซื้อมาอ่าน ตั้งแต่การตีพิมพ์ครั้งแรก ตอนที่(พวก)คุณแยกตัวออกมาจาก ไอทีวี ทีวีเสรีใหม่ๆ ด้วยความรู้สึกชื่นชมคุณเป็นการส่วนตัว ผมยังนึกเสียดายเลยว่า ผมน่าจะหาลายเซ็นของคุณ มาประดับเอาไว้ ในหนังสือเล่มนั้น ผมเชื่อในอุดมการณ์ด้านสื่อของคุณ ที่คุณได้เขียนบรรยายเอาไว้ ในหนังสือเล่มนั้น

แล้ววันนี้ มีอะไรเกิดขึ้นครับ ผมไม่เชื่อนะว่า คุณจะมีอุดมการณ์ที่เปลี่ยนไป แต่จากหลายๆเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยทีวีไทย ในขณะที่คุณนั่งอยู่ในตำแหน่ง ผู้อำนวยการทีวีไทย ผมไม่เข้าใจ ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่

หลายๆเหตุการณ์ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่ามีคำถามมากมาย พุ่งตรงไปยังตัวคุณ ไม่ใช่แค่เพราะว่า ในฐานะที่คุณเป็นผู้อำนวยการสถานีเท่านั้นหรอกนะครับ แต่ผมเชื่อว่า เหตุที่หลายๆคน มีคำถามไปที่ตัวคุณ ในทุกๆครั้งที่ไม่เข้าใจ ในการกระทำของทีวีไทย ก็เพราะคนเหล่านั้นมีความเชื่อว่า คุณยังเป็นคนที่มีความน่าเชื่อถือ น่าศรัทธา มากกว่ากรรมการคนอื่นๆในองค์กร

ในนาที ที่เราทราบกันว่า คุณคือคนที่ได้รับตำแหน่ง ผู้อำนวยการทีวีไทย ผมเชื่อว่าหลายๆคนร่วมดีใจ และได้ตั้งความหวังเอาไว้กับตัวคุณมากมายเลยทีเดียว ยังจำได้ไหม ในช่วงที่คุณเข้าไปรับตำแหน่งนั้น มันเป็นช่วงที่ จะหาสื่อดีๆ ที่มีความเป็นกลาง ไม่เอียงไปข้าง ได้ยากเต็มที จึงไม่แปลกอะไร ที่คุณจะได้รับการจับตามองเป็นพิเศษ แต่บนการจับตาทั้งหลายเหล่านั้น ผมเชื่อว่าส่วนหนึ่งมันคือกำลังใจ ที่ส่งไปให้คุณ ด้วยความรู้สึกเชื่อถือ เชื่อมั่น ศรัทธา ไปพร้อมๆกัน จึงไม่น่าแปลกใจ เมื่อมีความผิดปกติใดๆเกิดขึ้น ทุกสายตา จะต้องจับจ้องไปที่คุณ

การที่คุณตัดสินใจให้ทีมงานทำสกู๊ปเจาะประเด็นการทำธุรกิจเหมืองเพชร แม้คุณจะอ้างว่า คุณทำเรื่องนี้ เพราะจะทำให้ประชาชนได้รับทราบถึงอุตสาหกรรมเพชร ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่จากเหมืองเพชรจะถูกนำไปใช้ในสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในแอฟริกาเอง แต่คุณก็ยอมรับว่า "การปล่อยเสียงของอดีตนายกรัฐมนตรียาวมากนั้น อาจตกเป็นเครื่องมือของ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เหมือนกัน"

ผมไม่เข้าใจ ถ้าคุณจะตัดสินใจทำสกู๊ปเจาะประเด็นการทำธุรกิจเหมืองเพชรด้วยใจบริสุทธิ์จริงๆนั้น มันจำเป็นมั๊ยที่จะต้องใช้ เสียงของอดีตนายกรัฐมนตรีซึ่งมีความยาวมากนั้น มาเป็นส่วนประกอบ

คุณเทพชัยครับ คุณทราบมั๊ยครับ ว่าอดีตนายกรัฐมนตรี ที่ชื่อ ทักษิณ ชินวัตรนั้น มันเป็นนักโทษหนีคดี มันคือคนที่มีพฤติกรรมดูหมิ่นสถาบัน ทั้งผ่านลิ่วล้อของมัน และด้วยตัวของมันเอง แล้วคุณยังจะให้ ทีมงานของคุณ นำเสนอเรื่องราว ข่าวของนักโทษหลบหนีคดีคนนี้อีกหรือครับ

คุณเทพชัย คุณเป็นอะไรไปครับ ???

หลายๆครั้งหลายๆเหตุการณ์ที่ผ่านมา ในความผิดพลาดอันน่าเคลือบแคลงสงสัยของทีวีไทย แม้คุณจะได้พยายามออกมาชี้แจงและอธิบายต่อสาธารณชนในทุกครั้งว่า ไม่ได้ตั้งใจบ้าง ผิดพลาดทางเทคนิคบ้าง ผมเชื่อว่าหลายๆคนฟังแล้วก็ชักจะไม่แน่ใจ และคงห้ามไม่ได้ที่จะเคลือบแคลงสงสัย ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับคุณ

และกับเหตุการณ์ล่าสุดครั้งนี้ ผมเชื่อว่าคุณก็คงจะมีคำชี้แจงหรือคำแก้ตัวดีๆ ออกมาอีกครั้ง แต่คุณเทพชัยครับ ผมไม่แน่ใจว่า เราจะต้องฟังคำชี้แจง คำแก้ตัวในความผิดพลาดของทีวีไทย ที่คุณมีส่วนในความรับผิดชอบ ในคราวต่อๆไป ไม่รู้จบ อีกซักกี่ครั้ง

และผมก็ไม่เชื่อว่า ครั้งนี้ ผมจะมีความเข้าใจ หรือจะยอมรับได้ ในสิ่งที่(ถ้า)คุณพยายามจะออกอธิบาย


๙ นาฬิกา ๙ นาที วันที่ ๙ เดือน ๙ ปี ๒oo๙

คุณเทพชัยครับ เวลา และโอกาสเช่นนี้ 1000 ปี มีครั้งเดียว ครับ

ขณะที่คนไทยผู้จงรักภักดี และทีวีทุกช่อง ต่างรอคอยโอกาสนี้ วันที่ ๙ เดือน ๙ ปี ๒oo๙ เวลา ๙ นาฬิกา ๙ นาที คือเวลาที่ พี่น้องคนไทยผู้จงรักภักดีทั่วประเทศ ต่างพร้อมใจกันร่วมสดุดี ต่อ องค์พ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ ของเรา แต่คุณกลับไม่เอาเวลาอันเป็นมงคลแด่พ่อหลวงในครั้งนี้ ซึ่งหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วมาใช้ เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี

ผมไม่เข้าใจ ว่าทีวีไทยของคุณทำอะไรอยู่ หรือคุณจะอ้างว่า คุณไม่มีความเชื่อเรื่องโชคลาง และเลขมงคลนี้ แต่ทีวีไทยของคุณกลับเอาเวลาดีๆ ที่ 1000 ปี มีครั้งเดียวนั้น คุณกลับใช้โอกาสนี้ มีรายการเคาท์ดาวน์ กับโหราจารย์ และความเชื่อที่พิสูจน์อะไรไม่ได้ มาใช้แทนที่ พิธีการ ถวายความจงรักภักดี**๙ ในดวงใจ** ให้ในหลวงของเรา

ผมเริ่มคลางแคลงสงสัยถึงบทบาทของ "ทีวีไทย"  เรื่องการนโยบายผลิตรายการและข่าวที่เทิดทูนและส่งเสริมบทบาทของสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอด  ตามที่ "คุณเทพชัย"เคยประกาศไว้  
ผมเข้าใจว่า ขณะนี้ คุณเทพชัยน่าจะยังคงดำรงสถานะเป็นบล็อกเกอร์ของโอเคเนชั่นอยู่ หากคุณได้อ่านจดหมายฉบัยยนี้ จะเป็นไปได้มั๊ยถ้า คุณจะย้อนกลับมาเขียนซักเอนทรี อธิบายให้ชาวเราเข้าใจซักที ว่าคุณมีอะไรในใจ หรือ ทำไมทีวีไทยได้กระทำสิ่งไม่บังควรลงไปเยี่ยงนี้

ผมพยายามจะคิดในทางที่ดีว่า คุณอาจจะต้านทานอำนาจอะไรบางอย่างในองค์กรนั้นไม่ไหว

ผมไม่แน่ใจว่า ในองค์กรที่ มีคนซึ่งร่วมลง
ชื่อคัดค้านการใช้กฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ อย่างนายจอน อึ๊งภากรณ์ นั่งอยู่ ในฐานะกรรมการ จะมีผลต่อเรื่องนี้มั๊ย

ผมไม่แน่ใจว่า
การที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวี มีสำนักงานอยู่ที่ อาคารชินวัตร 3 จะมีผลต่อเรื่องนี้มั๊ย

ผมไม่แน่ใจว่า ...............


คุณเทพชัยครับ ผมเชื่อว่า อุดมการณ์และความจงรักภักดีต่อสถาบันของคุณไม่ได้เปลี่ยนไป แต่ถ้าคุณยังจะนั่งอยู่ใน ตำแหน่งผู้อำนวยการของทีวีไทยแห่งนี้อยู่ โดยที่ ไม่สามารถทำอะไร ให้ดีกว่านี้ได้ คุณก็โปรดได้แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ ด้วยเถอะครับ

เมื่อคืนนี้ ผมมีโอกาสได้ดู การสัมภาษณ์คุณ สตีเฟน ยัง ฝรั่งผู้รักเมืองไทยและสถาบัน โดยคุณสุทธิชัย พี่ชายของคุณ ด้วยความรู้สึกชื่นชมและศรัทธา ทั้งผู้สัมภาษณ์และผู้ถูกสัมภาษณ์ และผมยังอยากเห็นภาพของคุณเทพชัย ที่ยังยืนอยู่ในระดับเดียวกับพี่ชาย ยังยืนอยู่ได้ ในวงการสื่อสารมวลชนไทย ที่หาคนดีๆ มีอุดมกาณ์ยากขึ้นไปทุกวัน

สุดท้ายนี้ ผมอยากจะบอกคุณเทพชัยว่า แม้การเสนอข่าวหรือรายการที่ผ่านมาของทีวีไทย ผมอาจจะรู้สึกไปว่า อาจจะไม่มีความเที่ยงตรงอยู่บ้าง แต่ผมก็ยังพอรับได้ เพราะประเด็นเหล่านั้น มันก็ยังไม่สำคัญเท่ากับประเด็นนี้

การแสดงออกซึ่งความไม่จงรักภักดี และไม่มีความเทอดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของคนบางกลุ่มนั้น มันเกินปกติวิสัย ที่คนไทยอย่างผมจะรับได้ จริงๆครับ


ด้วยความรักและปราถนาดี

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 236 (0)
ยากันยุง วันที่ : 26/10/2009 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


แวะมาคารวะค่าท่านพี่

ปล.น้องคีนน่ารักจังเลยย ฝากดอกไม้ให้น้องคีน

ความคิดเห็นที่ 235 (0)
นายครก วันที่ : 26/10/2009 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naykrok
เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง  เมื่อมัวหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา  เมื่อไม่มีมิตรเมินไม่มองมา  เมื่อมอดม้วยแม้หมูหมาไม่มามอง

ความคิดเห็นที่ 31
ChaiManU วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 20.48 น.
http://www.oknation.net/blog/chaimanu
ทำงานให้สนุก เป็นสุขกับการทำงาน
.
.
เอ่อ...น้าครับ ผมมีเรื่องมาปรึกษาและขอความช่วยเหลือครับ คือว่า ผมเจอคำถามที่ตอบยากมากๆ น้าคิดว่า ผมควรจะตอบยังไงดี ระหว่างตอบเพื่อเอาใจคนถาม กับตอบตามความเป็นจริง

คิดหนักจริงๆครับน้า ช่วยหน่อยเหอะ นะ นะ
.
.

น้าชัยครับ
น้าจะกล่าวหาว่าผมเป็นคนแล้งน้ำใจ หรืออะไรก็ตามนะ
แต่ปัญหานี้ ผมคงช่วยน้าไม่ได้จริงๆ
หลังจากลองปรึกษาเพื่อนพ้องน้องพี่หลายๆ คน
ทั้งป๋าคนโท น้าเหน่อ น้าฉุย อ้ายพ่อทิน เป็นต้น
ได้ข้อสรุปว่า "อย่าเสี่ยงดีกว่า"

สุดท้ายนี้ขอให้น้าปลอดภัยนะครับ (ถึงแม้ว่ามันจะสายไปแล้วก็ตาม)...


ความคิดเห็นที่ 234 (0)
เอกภาพ วันที่ : 26/10/2009 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akapap
เดินทาง บันทึก ตกผลึก และแบ่งปัน


มาแจกการ์ดท่านประธานชัยครับ
ตามไปใส่ซอง กินข้าวแลงขันโตก และดูหน้าเจ้าสาวได้ที่http://www.oknation.net/blog/akapap/2009/10/26/entry-1

ความคิดเห็นที่ 233 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ดีค่ะ น้องชัย แมนยู และชาวโอเค
รบกวนหน่อยนะคะ ช่วยเข้าไปให้คะแนนหน่อยค่ะ

~~... น่าจะเรียกว่ามนต์ดำนะ ..~~ ( เปิดกรุส่งประกวดสายข )
http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2009/10/24/entry-4

ความคิดเห็นที่ 232 (0)
ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)


ขอบคุณสำหรับความการุญที่มีให้ ส่งถึงน้อง ๆ ผู้ติดเชื้อฯ คามิลเลี่ยน โซเซียล เซ็นเตอร์ เรียบร้อยแล้วค่ะ

ขอได้รับคำขอบคุณจากคณะผู้ก่อการดีค่ะ

http://www.oknation.net/blog/witita/2009/10/24/entry-1


ความคิดเห็นที่ 231 (0)
chalee วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

เด๋ว อีก 70 เม้นท์
ติดไว้ก่อนนะ
ว่างมะไหร่ จะมาปั่นห้ายยยยยยยยยยย
แต่ตอนนี้เมื่อยนิ้วชี้แว๊ววววววววววว

ความคิดเห็นที่ 230 (0)
chalee วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

อ้าวเลขโอเวอร์รัน

คราวนี้ 300


คอมเม้นท์ 300 ก๊ะพอแระ
อย่ารอจนคลิกถึง 3000 เล๊ย
.....รอนานเกิ๊นนนนนนนนน

ความคิดเห็นที่ 229 (0)
chalee วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

228
...

ความคิดเห็นที่ 228 (0)
feng_shui วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

วันนี้เห็นน้องคีนเขียนบล็อกเรื่องไปถวายพระพร ในหลวง

เสียดายไปงานที่ศูนย์สิริกิติ์ป๊ะหน้ากันแป๊บเดียว หันไปอีกที เดินไปไหนแล้ว เลยไม่ได้คุยกันเลย

ฝากความ ระลึกถึง มาดามด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 227 (0)
chalee วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

:อัพบล็อก
:อัพบล็อก
-:อัพบล็อก
--:อัพบล็อก
---:อัพบล็อก
----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
----:อัพบล็อก
---:อัพบล็อก
--:อัพบล็อก
-:อัพบล็อก
:อัพบล็อก
:อัพบล็อก
:อัพบล็อก
:อัพบล็อก
-:อัพบล็อก
--:อัพบล็อก
---:อัพบล็อก
----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
----:อัพบล็อก
---:อัพบล็อก
--:อัพบล็อก
-:อัพบล็อก
:อัพบล็อก
:อัพบล็อก
:อัพบล็อก
:อัพบล็อก
-:อัพบล็อก
--:อัพบล็อก
---:อัพบล็อก
----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
-----:อัพบล็อก
----:อัพบล็อก
---:อัพบล็อก
--:อัพบล็อก
-:อัพบล็อก
:อัพบล็อก
:อัพบล็อก

ความคิดเห็นที่ 226 (0)
chalee วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

มะม่วงไม่เปียก แล้ว มะลี เปียกมั๊ยครับ

.
.

หายไปไหนซะนานเลยเธอ (ชิงถามก่อน ) คิดถึงนะ ดีขึ้นรึยัง ยังต้องเปลี่ยนอิริยาบถทุกครึ่งชั่วโมงอยู่รึเปล่าครับ

=====================================================

เย้ ดีจาย นึกว่าจะลืมน้องซะแว๊ว
ตกลงว่าพี่ชัยหายไปทำปลาเค็มมาได้กี่ตันล่ะ คงขายปลาเค็มจนรวยแระดิ อิอิ

========================
ส่วนอาการของหนูอะเหรอ
ตอนนี้ต้องไปทำกายภาพบำบัดทุกวันจ้ะ
สัปดาห์ก่อน ต้องวิ่งวุ่นจัดงานศพของคุณป้า ถ่ายรูปงาน
เกือบจะตกบันไดเมรุเผาศพ เกือบต้องกลับไปเริ่มต้นรักษาใหม่อีกรอบแระดิ
เค้าเพิ่งเขียนเรื่องส่งแม่(ป้า) ไปสวรรค์ไว้
เผื่อจะเป็นประโยชน์กับการดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายของครอบครัวอื่นๆบ้าง

http://www.oknation.net/blog/chalee2/2009/10/20/entry-3


แล้วมะไหร่พี่ชัย...จะอัพบล็อกให้พี่น้องได้มาแจมล่ะเจ้าคะ
หรือว่าจะรอขายปลาเค็มให้หมดโกดังซะก่อน เหอเหอ

เอ๊ะๆๆๆ หรือจะรอให้ครบตามความเห็น 225
หนูว่าพี่กะลังทรมานนิ้วชี้ของพวกเราอยู่นะ
กว่าจะกดลงไปกล่องคอมเม้นท์
กว่าจะกดขึ้นมาดูอีกรอบ หุย นิ้วหงิก
....

ความคิดเห็นที่ 225 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

โปรชั่น

สะสมผู้อ่านครบ 3000 รับฟรี

จานดาวเทียม ASTV และ จานแดง

555

ป๋ามีคอนเสริร์ตนี้ เป็นวีดีโอมั๊ยครับ แบ่งกันชมมั่งซี

ผมมีแต่เทปคาสเซ็ท(ยังเปิดได้อยู่รึเปล่าก็ไม่รู้)เคยมีคาสเซ็ท แต่ก็สิ้นสภาพไปเรียบร้อย
(โดนเครื่องเล่นเทป ขย้ำ)

vdo ไม่เคยมีเลย แต่ก็ไม่ได้คิดจะหามาดูนะ
อยากเก็บภาพคืนนั้นไว้ในความทรงจำมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 224 (0)
ธมลวรรณ วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tamonwan


หลายคนคงไม่สบายใจที่เห็นความไม่จงรักภักดีนี้
แต่คนเขียนสะท้อนหาคนรับผิดชอบได้ชัดเจนมีไม่กี่คน เยี่ยมจริงเอนทรีนี้..
.
พี่แวะมา
แม้ว่าไม่บ่อย

ความคิดเห็นที่ 223 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

ความคิดเห็นที่ 207
mookie วันที่ : 18/10/2009 เวลา : 14.32 น.
http://www.oknation.net/blog/mookie
ฉันรักพระเจ้าอยู่หัว Long Live The KINGเอ่อ อันเนื่องมาจาก คห.198

เหนื่อยมั๊ยอ่ะคับน้า... ครือแบบว่า ถามน้าคนเดว ต้องวิ่งหาถามที่ปรึกษาขนาดนี้เรยเหรอครับ...

ถ้าเรื่องแค่นี้ น้าไม่มีจุดยืน ไม่มีความคิดเป็นของตนเอง น้าจะไปด่ารัฐบาลบริหารบ้านเมืองเค๊าได้ยังงัยอ่ะคับ...

ก็ตอบมาดิ ไอ้แอ๊ดมันเลว ไอ้แอ๊ดมันชั่ว ไอ้แอ๊ดมันโกงกินบ้านเมือง แม่งขายที่ดินแล้วไม่เสียภาษี แม่งขายบาวแดง แม่งซื้อฮาเล่ย์ แม่งชั่วช้าระยำโคตร...

แม่งหาเงินสุจริต แม่งแต่งเพลงเก่ง แม่งร้องเพลงเพราะ แม่งคอนเสิร์ตเย๊อะ... ก็เลยอิจฉามัน...

........................
เอ่อ...ท่านชัยฯ ครับ ครือว่า..นี่มันอะไรกันครับ
โดนไปตั้งแต่เมื่อไรครับ ฟื้นยังครับ ....
ได้ปรึกษาใครอีกบ้างหรือเปล่า
คงไม่ได้ปรึกษาใครมั๊ง เงียบเชียว

ความคิดเห็นที่ 222 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

8 พ.ย. งานเข้าอีกแล้วนะครับ

เตรียมตัวเตรียมใจให้ว่างด้วยนะครับ พี่ชัย

ความคิดเห็นที่ 221 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 01.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

กุ๊งกิ๊งๆๆๆๆๆๆๆๆๆ........

ความคิดเห็นที่ 220 (0)
แม่มด วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 23.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

โอกาสหน้าคงได้เจอกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 219 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ขอบคุณมากนะครับ ที่ดองเรื่องซึ่งโพสต์ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของผม ซะนานข้ามเดือนเลย

ความคิดเห็นที่ 218 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

"พี่คะ...ตั้งแต่อ่านบทความของพี่มา เอนทรี่นี้ เลิศที่สุดระดับคอลัมนิสต์มืออาชีพได้เลยนะ"

ว้า...ผมไม่ถือเป็นคำชมนะนี่ เพราะผมเขียนดีเลิศประเสริฐศรีมาทุกเอนทรีแหละครับ


ผมเห็นด้วย
(กับประโยคคำตอบ)

ความคิดเห็นที่ 217 (0)
แม่หมี วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ่านทั้งเอ็นทรี่ อ่านทั้งความคิดเห็น ได้ใจ...
คราวนี้ คุณเทพชัย ต้องออกมาพูดบ้างแล้วล่ะ
โดยส่วนตัวกับทีวีไทย เอาไว้ดูซีรีย์เฉยๆเท่านั้น ส่วนรายการอื่นๆดูแล้วเคือง

ความคิดเห็นที่ 216 (0)
รักนันท์ วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peekung


ประทับใจในความคิดเห็นและการแสดงออกของคุณมากเลยค่ะ....
เรารักพระเจ้าอยู่หัว.....
ใครคิดไม่ดีต่อพระองค์ท่านขอให้กรรมตามทันเร็วๆเลยค่ะ โหวตให้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 215 (0)
mookie วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก
เย๊ยยยย....

แท๊คทีมกันแบบนี้ ตรูซวยแร้วว...

ความคิดเห็นที่ 214 (0)
mookie วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 07.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึกความคิดเห็นที่ 213 (0)
mookie วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึกความคิดเห็นที่ 212 (0)
mookie วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึกความคิดเห็นที่ 211 (0)
ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี วันที่ : 19/10/2009 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)


ขอบคุณในความอนุเคราะห์ค่ะ โปรดตรวจสอบความถูกต้องได้ที่

http://www.oknation.net/blog/PublicCharity/2009/10/19/entry-2


ความคิดเห็นที่ 210 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 19/10/2009 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

หายไปนานนม โตขึ้นตั้งเยอาะ

ความคิดเห็นที่ 209 (0)
TonLewเองค่ะ วันที่ : 19/10/2009 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonLew
TonLew Diary

สวัสดีค่ะ
..
((วันนี้คงจะสนุกสนานกันมากเลยใช่มั๊ยคะ))
เมื่อกี้ก็เข้าไปดูรูปในงานที่ศูนย์ประชุมฯ
แต่ไม่ทราบว่า..คุณ ChaiManU อยู่ตรงไหน ^^
v
((ต้นหลิวเลยยังตัดสินไม่ได้ว่า ระหว่างพี่ชัยแมนฯยู กับ พี่ลูกเสือหมายเลข9..ใครหล่อกว่ากัน))

ความคิดเห็นที่ 208 (0)
Patui วันที่ : 19/10/2009 เวลา : 04.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparatเอาบุญจากถ้ำเมืองนะมาฝากครอบครัวคุณชัยแมนยูนะคะ...
ขอให้มีความสุขความเจริญค่ะ...


ความคิดเห็นที่ 207 (0)
mookie วันที่ : 18/10/2009 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เอ่อ อันเนื่องมาจาก คห.198

เหนื่อยมั๊ยอ่ะคับน้า... ครือแบบว่า ถามน้าคนเดว ต้องวิ่งหาถามที่ปรึกษาขนาดนี้เรยเหรอครับ...

ถ้าเรื่องแค่นี้ น้าไม่มีจุดยืน ไม่มีความคิดเป็นของตนเอง น้าจะไปด่ารัฐบาลบริหารบ้านเมืองเค๊าได้ยังงัยอ่ะคับ...

ก็ตอบมาดิ ไอ้แอ๊ดมันเลว ไอ้แอ๊ดมันชั่ว ไอ้แอ๊ดมันโกงกินบ้านเมือง แม่งขายที่ดินแล้วไม่เสียภาษี แม่งขายบาวแดง แม่งซื้อฮาเล่ย์ แม่งชั่วช้าระยำโคตร...

แม่งหาเงินสุจริต แม่งแต่งเพลงเก่ง แม่งร้องเพลงเพราะ แม่งคอนเสิร์ตเย๊อะ... ก็เลยอิจฉามัน...

ความคิดเห็นที่ 206 (0)
ปรัชญาชนบท วันที่ : 18/10/2009 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk

ปรับปรับซะบ้างก็ดี

ธรรมะสวัสดี

ความคิดเห็นที่ 205 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 18/10/2009 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ChaiManU วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 20.49 น.
http://www.oknation.net/blog/chaimanu
ทำงานให้สนุก เป็นสุขกับการทำงาน

เอ่อ...น้าครับ ผมมีเรื่องมาปรึกษาและขอความช่วยเหลือครับ คือว่า ผมเจอคำถามที่ตอบยากมากๆ น้าคิดว่า ผมควรจะตอบยังไงดี ระหว่างตอบเพื่อเอาใจคนถาม กับตอบตามความเป็นจริง

คิดหนักจริงๆครับน้า ช่วยหน่อยเหอะ นะ นะ
----------------------------------------------

ขอบคุณครับ

1. ใครเป็นน้าไม่ทราบ
2. ผมขอลาออกจากคณะที่ปรึกษา เพราะวิเคราะห์แล้วว่าสู้ไม่ได้ และผมไม่อยากเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงครับ
3. ผมเคยผ่านเหตุการณ์ตีกันหน้าเวทีคาราบาวมาแล้ว พอจะรู้ดีว่ามันเจ็บปวดขนาดไหน

ความคิดเห็นที่ 204 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama

สวัสดีค่ะพี่ชัยฯ
หายไปนานเลยนะค่
++++++++
คิดถึงคิดถึง

ความคิดเห็นที่ 203 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

อ่อ...ป๋าครับ ผมมีเรื่องมาปรึกษาและขอความช่วยเหลือครับ คือว่า ผมเจอคำถามที่ตอบยากมากๆ ป๋าคิดว่า ผมควรจะตอบยังไงดี ระหว่างตอบเพื่อเอาใจคนถาม กับตอบตามความเป็นจริงตอบ-ให้ใช้หัวใจพระเจ้าสิบชาติข้อแรก

ความคิดเห็นที่ 202 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +


บ้านนี้เข้ายากวุ้ย
กว่าจะรูดเสาลงมาข้างล่างได้
เล่นเอาหอบแฮ่กๆๆๆ

. ํ . มาเจิม..มาฉุบ..

ความคิดเห็นที่ 201 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

หายไปเสียหลายวัน กลับมาแล้วหรือคะ เดินมาจากกระทุ้สีแดงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 200 (0)
Augustman วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ คุณเทพชัย งานเข้า และควรจะเข้าบ่อย ๆ ครับ


ความคิดเห็นที่ 199 (0)
หน่อผุด วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

กลับมาละ ยังไม่รีบอัพบล็อกอีก
แควนแควนรอตรึมละเนี่ย ..........................

ความคิดเห็นที่ 198 (0)
mookie วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เอ่อ น้าชัย ถ้าต้องเลือกระหว่างคอนเสิร์ตคาราบาว กับคอนเสิร์ตโฟล์คเหน่อ พี่จะไปดูอันไหน?? วานบอก...


ความคิดเห็นที่ 197 (0)
mookie วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

มัวแต่วิ่งเล่นบ้านคนอื่น บ้านตัวเองหยากไย่ตรึม...

มาถึงก๊ะเปี้ยวปายทั่วเรยยน้า...

เดี๊ยะ ๆ...

ความคิดเห็นที่ 196 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

มาทักทายเจ้าของบ้านครับ

+++++++++++++++มาทักทายเจ้าของบ้านค่ะ(เหมียนกัลล์)


มิทราบหายสีสะระ..ปายหนายมาตั้งนานนนนนนนนนนนนนนนนนนนน ..เจ้าคะ..องค์ชาย

ความคิดเห็นที่ 195 (0)
วิกหลุด วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wiglud
I am Royalist

ผมเห็นด้วยกับคุณชัยแมนยูอย่างไม่มีข้อโต้แย้งคัดค้าน

คุณเทพชัยนั้น แต่ก่อนแกออกช่อง ๙ รายการของเนชั่น ผมชอบเสมอมา ว่าเป็นรายงานข่าวที่ปราศจากการใส่สีสัน

เมื่อแกมาเป็น ผอ. ทีวีไทย ผมจึงรู้สึกว่าน่าจะถูกฝาถูกตัว แต่ตอนนี้ ผมคิดเหมือนคุณชัยเปี๊ยบ ผมก็ว่าแกน่าจะมีจุดยืนรักสถาบันเช่นเดิม เช่นเดียวกับสุทธิชัย แต่ในแง่การบริหาร แกกำลังแสดงถึงความไร้ประสิทธิภาพ

แต่ก่อนผมดูข่าวทีวีไทย ปัจจุบัน ผมไม่ดูข่าวช่องใดเลย

ละเหี่ยใจมาก กับนิยามความเป็นกลางของสถานีแห่งนี้ (ที่อ้างว่าเป็นกลาง แต่เอียงข้าง)

ความเป็นกลางที่คุณป่าวประกาศนั้น มันเป็นไปในแง่คณิตศาสตร์ ๕๐ ต่อ ๕๐ คือให้พูดกันทั้งสองฝ่าย โดยไม่สนใจว่าอีกฝ่ายจะโกหกหรือไม่

ผมยังยืนยันว่า สื่อเป็นกลางไม่ได้ครับ ต้องเอาทางใดทางหนึ่ง

จะเป็นกลางก็คือมีกรณีเดียว คือรับข้อมูลสองด้าน แต่รับมาแล้วคุณต้องตัดสินครับ ว่าฝ่ายใดถูกผิด

ความคิดเห็นที่ 194 (0)
TonLewเองค่ะ วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonLew
TonLew Diary

เดี๋ยวนี้ไม่ชอบดูเลยข่าวช่องนี้
นักข่าวก็ไม่ถูกใจ ดูแล้วหงุดหงิด
เวลาสัมภาษณ์ก็เป็นคำถามที่ไม่รู้จะถามไปทำไมให้เปลืองเวลา
((หรือว่าเขาไม่รู้ว่าจะถามอะไรดีมั๊งคะ)) ^^
v
v
แวะมาขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมบ้านลูกสาว(ต้นหลิว)อีกแล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 193 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ว่าแต่ พี่ชัย หายไปไหน นานจัง

ความคิดเห็นที่ 192 (0)
soonthorn วันที่ : 17/10/2009 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

หวัดดีครับ

.......

เปิดประตูแล้วยังครับ

โกปี้สักถ้วยไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 191 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 16/10/2009 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

เขียนเรื่องใหม่แล้วเหรอ...

อย่างนี้ต้อง..ฉุบ...

ความคิดเห็นที่ 190 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +


สวัสดีครับท่าน

ขออนุญาตส่งข่าวหน่อยครับผม...

ร่วมกันสร้าง "สะพานบุญ" กับตำรวจบ้า "จ่าจินต์"
http://www.oknation.net/blog/iaun/2009/10/09/entry-1

ความคิดเห็นที่ 189 (0)
rtdpu วันที่ : 05/10/2009 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turning

we're missing you nakha

ความคิดเห็นที่ 188 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 05/10/2009 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


คุณชัยจ้ะ...
วันนี้ที่วัดเขาโบสถ์ใกล้บ้านนิส เขาจัดตักบาตรเทโว..เมื่อวานทำบุญออกพรรษา..นิสและพี่น้องไปทำบุญตักบาตรและทำบุญออกพรรษากันมาจ้า..นิสขออุทิศบุญที่ทำนี้นั้น ให้คุณชัยและครอยครัวนะจ้ะ ขอให้มีสุขภาพร่างกายจิตใจ ที่เข้มแข็งแข็งแรง มีสุขภาพดีตลอด..ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บใดเข้ามากร่ำกรายร่างกายจิตใจของทุกคนในครอบครัวนะจ้ะ..สาธุ

** อิทังเม ญาตินัง โหนตุ สุขิตา โหนตุ ญาตะโย **
** ขอเดชะตั้งจิตอุทิศผล บุญกุศลนี้แผ่ไปให้ไพศาล **
** ถึงบิดามารดา และอาจารย์ ถึงลูกหลานญาติมิตรสนิทกัน **
** คนที่เคยร่วมงานการทั้งหลาย มีส่วนได้ในกุศลผลของฉัน **
** ทั้งเจ้ากรรมนายเวรและเทวัญ ขอให้ได้ในกุศลผลนี้เทอญ **

สาธุจ้า..

** ข่วงนี้ ไงบ้างจ้ะ..งานเยอะเกินไปหรือเปล่า..วันที่ 7 ต.ค. นี้ พันธมิตรจัดงานรำลึก..

ความคิดเห็นที่ 187 (0)
ทะเลไร้คลื่น วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talay
http://www.oknation.net/blog/yeewawa/2009/11/17/entry-1 " ลูกหลานสายน้ำตาปีเมืองปักษ์ใต้ "


ความคิดเห็นที่ 186 (0)
หน่อผุด วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

พักเหนื่อยนานเกินไปป่าวคะ

ความคิดเห็นที่ 185 (0)
พฤจิกา วันที่ : 27/09/2009 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."


อนาถสื่อไทยจัง

ความคิดเห็นที่ 184 (0)
phithak-P วันที่ : 27/09/2009 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

O ho!! tvThai,
O HO! people Thai


Poon poOn nn n..

ความคิดเห็นที่ 183 (0)
chalee วันที่ : 27/09/2009 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.


วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2552
ทีวีไทย ทำอะไร ??? .... เทพชัย หย่อง ทำอะไรอยู่ ????? (จดหมายเปิดผนึก ถึงคุณ เทพชัย หย่อง)


Posted by ChaiManU , ผู้อ่าน : 2001 , 06:31:49 น.
.
.

สงสัยค่ะสงสัย
ว่า---ชัยดองเค็ม
เป็งอารายกะ---ลีดองกัน


ความคิดเห็นที่ 182 (0)
chalee วันที่ : 27/09/2009 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

ฮาโหลววววววววววว
ตอนนี้อยู่หม่องได๋
บอกพิกัดโต๊ยเจ๊า
---

ความคิดเห็นที่ 181 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 27/09/2009 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


วันนี้วันพระจ้าชัย..พี่นิสไปทำบุญที่วัดใกล้บ้านมาวัดเขาโบสถ์ พี่นิสเอาบุญมาฝากชัยและครอบครัวนะจ้ะ ขอให้ชัยและครอบครัวมีความสุขมากๆ มีสุขภาพร่างกายจิตใจที่เข้มแข็ง แข็งแรงยิ่ง อยู่รอดปลอดภัยจากอันตรายและโรคภัยไข้เจ็บทุกคนนะจ้ะชัย..สาธุ

ช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้างจ้ะ..ขอให้เข้มแข็ง แข็งแรงเน้อ..


ความคิดเห็นที่ 180 (0)
lilit วันที่ : 24/09/2009 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panprateep
SOUTHERN MAN 

เข้ามาอ่านการวิพากษ์สื่อ ทีได้น้ำได้เนื้อเต็ม ๆ..และอ่านแล้วก็เห็นด้วยกับคุณชัย ฯ ครับ..

ความคิดเห็นที่ 179 (0)
อาโต้ วันที่ : 24/09/2009 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

ดุ เด็ด เผ็ด มัน..

มันหลายฉากครับศูนย์หน้า..

ขอไม่เม้นท์นะ
**
ว่าจะแวะมาชวนไปเตะบอล หน่อย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/rtoto

คิดถึงครับ

ความคิดเห็นที่ 178 (0)
นายครก วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naykrok
เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง  เมื่อมัวหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา  เมื่อไม่มีมิตรเมินไม่มองมา  เมื่อมอดม้วยแม้หมูหมาไม่มามอง

น้าชัย...


ไม่มีไรหรอก คิดถึงน่ะ

ความคิดเห็นที่ 177 (0)
เคียงดิน วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

หลวงงงงงงงงงงงงงงงงง

เหยียกพันนั่นแหละ กลั๊วจิลืม

ความคิดเห็นที่ 176 (0)
Payont วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 05.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

รู้หน้าไม่รู้ใจ

ความคิดเห็นที่ 175 (0)
Cat@ วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 04.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...

แวะมา ป่วน
เขิญ นะค่ะ

แม่แคทเชิญ มาชมภาพ

ตอน
มิลืมเลือน .. ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 174 (0)
มะอึก วันที่ : 21/09/2009 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เมื่อสถานการณ์เริ่มเป็นปกติ....
ผมจึงโผล่หัวออกมาจากป่าปากช่อง.......
.
.
ขออนุญาตไม่แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้นะครับน้าชัย.....

ความคิดเห็นที่ 173 (0)
cozy วันที่ : 21/09/2009 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

สุดยอดเลยพี่ บอลเมื่อคืน

สะใจเจงเจง พี่ว่าไหมฮะ

ความคิดเห็นที่ 172 (0)
driftworm วันที่ : 20/09/2009 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เชื่อแล้วว่า จขบ. งานยุ้งงงงง..... ยุ่ง

ความคิดเห็นที่ 171 (0)
DavidTan วันที่ : 20/09/2009 เวลา : 05.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okDAVIDTAN
Destinyman Vision


หย่องหายไปไหน

ความคิดเห็นที่ 170 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 19/09/2009 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

19 กันยายน 2552 วันนี้วันพระจ้าคุณชัย..ไปทำบุญที่วัดใกล้บ้านมา วัดเขาโบสถ์ เทศกาลสาร์ทไทยด้วย นำขนมกระยาสาร์ทไทยไปทำบุญ...เอาบุญมาฝากคุณชัยและครอบครัวนะจ้ะ ขอให้มีความสุขจ้า มีสุขภาพแข็งแรง อยู่รอดปลอดภัยจากอันตราย จากโรคภัยไข้เจ็บทุกคนนะจ้ะ..สาธุ

ความคิดเห็นที่ 169 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 19/09/2009 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

นั่นสิครับ... เลียนแบบให้เจ็บใจคนเขียน

ความคิดเห็นที่ 168 (0)
Cat@ วันที่ : 18/09/2009 เวลา : 02.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ดีกว่าอยู่เฉย ๆ
แวะมาบล็อกแม่แคทดีก่า
ตอน
มหัศจรรย์ กาลเวลา ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 167 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ตรายาง ...วัสดุ (โคตร) สิ้นเปลือง
http://www.oknation.net/blog/soda/2009/09/17/entry-1

รอ รอ รอ ผี เพื่อนกันไปปั่น
ฮา ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 166 (0)
mookie วันที่ : 16/09/2009 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ทีวีไทย ทำอะไรไม่รู้...

แต่น้าชูแมนใย หายไป ฉองวัน...

กลับมา ๆ ๆ ๆ...


ความคิดเห็นที่ 165 (0)
กระบี่ทูเดย์ วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krabitoday
ที่นี่ เกาะพีพี ยินดีต้อนรับเสมอ

ไม่ค่อยได้ดูข่าวช่องนี้..

นอกจากมีสารคดีอะไร ที่จะไปดูย้อนหลังเอากับ me.in.th
ขอมานั่งรอคำตอบคุณเทพชัย ด้วยคน นะคุณชัย

ความคิดเห็นที่ 164 (0)
จันทร์ราตรี วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mouthmouth

เอา Entry ขอบพระคุณจากใจ ที่ทุกท่านเขียนให้ กำลังใจ สู้ภัย มะเร็ง มาฝากจ้า
http://www.oknation.net/blog/mouthmouth/2009/09/15/entry-1

ความคิดเห็นที่ 163 (0)
DavidTan วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okDAVIDTAN
Destinyman Vision

เข้ามาไม่ตรง กับคุร ชัย แมนยูเขียน

มาเจอวันนี้ อ่านไปทำงานไป 3ชั่วโมงอ่านไม่หมด

คับจอ เอาไป 9 โหวต

เทพชัยหย่อง โดนนายจ้าง นายทุนบีบเม็ดไข่อยู่คับ

ความคิดเห็นที่ 162 (0)
คนในแผ่นดิน วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

ไม่ได้เปิดทีวีดูเลย นานแค่ไหนจำไม่ได้แล้วครับ

วันนั้นไปทำบุญเช่นกัน......ครับ

เพราะแผ่นดินไทยมีพระองค์ท่าน เราจึงยังคงเข้มแข็งอยู่ได้ขนาดนี้

ทุกภาคส่วน(โดยเฉพาะส่วนของรัฐ ของประชาชนคนไทย) ควรตระหนัก และแสดงออกถึงความจงรักภักดีโดยพร้อมเพียง ทุกๆ ครั้งเมื่อโอกาสมาถึงครับ


ปล.ศุกร์ที่ 18 เจอกันครับ

ความคิดเห็นที่ 161 (0)
ดอกพร้าวชาวเกาะ วันที่ : 15/09/2009 เวลา : 07.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witthansadej

มาอ่านเบื้องหลังครับ

ความคิดเห็นที่ 160 (0)
ChaiManU วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 148 คุณฅนผ่านทาง สวัสดีครับ
"นั่นสิครับ"

ผมเขียนเอนทรี 5 หน้ากระดาษ A4 แต่คุณพี่ มีความเห็นแค่ 3 พยางค์เนี่ยนะ

ความคิดเห็นที่ 149 คุณราศีกุมภ์ สวัสดี
แฟนผีมีสุขสมหวังอีกแล้วใช่มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 150 คุณ Cat@ สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 151 คุณครูรวงข้าวล้อลม สวัสดีครับ
แวะไปทิ้งร่อยไว้เรียบร้อยแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 152 คุณ mookieลำพัง สวัสดีครับ
เคนนี่ ยังมีอาการอึ้ง ทึ่งไดโนเสาร์อยู่ ยังไม่พร้อมตอบความเห็นครับ

ความคิดเห็นที่ 153 คุณอธิฏฐาน สวัสดีครับ
ขอบคุณคนดังกว่า ที่มาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 154 คุณสตังค์ สวัสดีครับ
"หุ หุ วันนี้ไปแอบอ่านบ้านท่านลานเทวามา เจอคนดวนกลอนเพี้ยน ๆ สองท่าน ด้วยล่ะ "

อย่าไปถือสาหาความ คนเพี้ยนแต่หน้าตาดี คู่นั้นเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 155 ป๋าโซดา น้ำทะเล สวัสดีครับ
แวะไปทักทาย แต่ยังไมได้อ่าน ไว้มีเวลา จะกลับไปหาใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 156 ป้าแอ๊ด เรือนข้าหลวง สวัสดีครับ
"ยังเชื่อมั่นในตัวคุณเทพชัย อยู่นะฮะ "

น่าสงสารแกนะครับ หลงเข้าไปอยู่ในดงเสือดงตะเข้เข้าให้ ไม่รู้ว่า จะเอาตัวรอดได้รึเปล่า

ความคิดเห็นที่ 157 คึุณคนโทใส่น้ำ สวัสดีครับ
ผมไม่ตามไปอ่านนะ เพราะว่า ป๋าไม่มีรางวัลให้ผม

ความคิดเห็นที่ 158 chalee สวัสดีจ้า แม่เม้ย
ขออภัยนะ ที่เขียนเอนทรีนี้ซะยาวเลย ดีแล้วล่ะที่ค่อยๆอ่าน อย่าลืมจับเวลา เปลี่ยนอิรอยาบถทุก 30 นาทีนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 159 (0)
ChaiManU วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 136 คุณวิตามินบี สวัสดีครับ
"ตามความเห็นของคนเขียนละคร(อิอิ) จินตนาการไปได้ว่า...."

ด้วยความเป็นคนไม่เคยดูละคร ขออณุญาตไม่ตอบความเห็นนี้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 137 สวัสดีคุณวิตามินบี วัอีกครั้งครับ
"พี่คะ...ตั้งแต่อ่านบทความของพี่มา เอนทรี่นี้ เลิศที่สุดระดับคอลัมนิสต์มืออาชีพได้เลยนะ"

ว้า...ผมไม่ถือเป็นคำชมนะนี่ เพราะผมเขียนดีเลิศประเสริฐศรีมาทุกเอนทรีแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 138 roselobster กุ้งกุหลาบ สวัสดีครับ
"ยอดผู้อ่านถล่มทลายนิพี่ชัย "

กุ้งก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 139 คุณ ManInTheWind สวัสดีครับ

"ขอบคุณเช่นกันครับ.ที่อย่างไรก็ไม่ลืมกัน ไว้วันไหนมีเวลาว่างก็เเวะเข้ามาเยือนกันอีกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 140,141,142,143 คุณ rtdpu ทั้งห้า (แต่มาแค่สี่ )

ด้วยความยินดีครับ เรียนจบแล้วก็กลับมาเป็นขาประจำกันต่อไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 144 คุณ driftworm สวัสดีครับ
"สรุป ช้.............า........า......า.......า........าาาาา มากเลย อ่า พระเอก สู้คนแก่ไม่ได้"

เดินตามหลังผู้ใหญ่ ไม่โดนหมูกัดครับ

ความคิดเห็นที่ 145 ท่าน madman สวัสดีครับ
"อีกครั้งที่คำว่า เก่ง และ ดี วิ่งชนกันในระดับประสานงา เอนทร่นี้แจ่มแจ๋วจริงๆครับพี่ "

ขอบคุณครับ นี่คือคอมเมนท์ที่ ผมมีความประทับใจมากที่สุด

ความคิดเห็นที่ 146 คุณสยุมพร สวัสดีครับ
ยินดีที่เข้ามาทักทาย และยินดีที่ได้รู้จักสมาชิกใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 147 คุณ SriNapa สวัสดีครับ
"อ่านคร่าวๆ ไม่อยากออกความเห็นอะไร เพราะเห็นแย้งหลายอย่าง"

ทำไมไม่ลองแสดงความเห็นมาซักหน่อยล่ะครับ บ้านนี้ ยินดีรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างครับ

ความคิดเห็นที่ 158 (0)
chalee วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

สวัสดีค่ะพี่ชัย
entryนี้ของพี่
หนูมาอ่านหลายรอบและหลายวันแระ
เพิ่งจะอ่านจบ...ตอนนี้เองแหละ

อำนาจชั่วร้ายแทรกซึมอยู่ทั่วทั้งแผ่นดิน ยากยิ่งจะกำจัดนะพี่
คุณเทพชัย หย่อง คนเดียว --- จะเอาตัวรอดรึเปล่า--ยังไม่รู้เล๊ย...!
ในทีวีช่องนี้ มีอำนาจอะไรแฝงอีกมากมาย--บางทีอาจมากกว่าที่เรารู้ก็ได้นะ
---

ความคิดเห็นที่ 157 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ขออนุญาตแจ้งข่าว

ประกาศผล คำถามชิงรางวัล...ถ้าคุณต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง...
http://www.oknation.net/blog/konto/2009/09/14/entry-1

ความคิดเห็นที่ 156 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 07.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ยังเชื่อมั่นในตัวคุณเทพชัย อยู่นะฮะ

ความคิดเห็นที่ 155 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 14/09/2009 เวลา : 06.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ก๊อกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ผี อยู่ไหมค๊าบ............

ไปช่วยบ้านเพื่อนหน่อยดิ๊

การศึกษาไทย ต้องการปริมาณ หรือคุณภาพ?
http://www.oknation.net/blog/soda/2009/09/14/entry-1

ความคิดเห็นที่ 154 (0)
สตังค์ วันที่ : 13/09/2009 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

หุ หุ วันนี้ไปแอบอ่านบ้านท่านลานเทวามา
เจอคนดวนกลอนเพี้ยน ๆ สองท่าน
ด้วยล่ะ


ความคิดเห็นที่ 153 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 13/09/2009 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

มาเยี่ยมบล็อกคนดังค่ะ เตรียมรับสถานการณ์วันที่ 19 ได้เลยค่ะคุณชัย รายงานสดแข่งกับทีวีไทยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 152 (0)
mookie วันที่ : 13/09/2009 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

โอ้ววว อ่านเอนทรี่ว่าเหนื่อยแล้ว

เจอคอมเมนท์ก็เหนื่อยตาลายเรยยย

อยากมีความเห็น...

แต่

คิดอีกทีไม่มีดีกั่ว... 555

เอ่อ

ตกลงเคนนี่ตอบเค๊าว่างัย ที่ถามไปในโปสการ์ดน่ะ...

ความคิดเห็นที่ 151 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 13/09/2009 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

น้องชัย....
พอดี เจอน้องที่บ้านน้องคะน้า ....

.. เห็นแล้วอดที่จะคิดถึงน้องไม่ได้ ผู้ชำนาญเรือ่งการระบายสี ...


วันนี้บ้านพี่ละเลงสีอะนะ แต่ละเลงไม่ค่อยถูกอยู่ ยังไงว่างๆ แวะไปช่วยหน่อยนะ

ความคิดเห็นที่ 150 (0)
Cat@ วันที่ : 13/09/2009 เวลา : 03.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...


ป่วน ป่วน แหลก

ป่วย ไม่สะบายค่ะ

เป็นโรค ป่วน แทรกด้วยโรคอวด

ต้องรีบรักษา

แวะมารักษากันหน่อยค่ะ
เชิญจ๊ะ

ตอน
Ballett สู่ มวยจีน ได้ไง Cat@

ความคิดเห็นที่ 149 (0)
ราศีกุมภ์ วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rasrikumความคิดเห็นที่ 148 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

นั่นสิครับ

ความคิดเห็นที่ 147 (0)
SriNapa วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

อ่านคร่าวๆ ไม่อยากออกความเห็นอะไร

เพราะเห็นแย้งหลายอย่าง


ความคิดเห็นที่ 146 (0)
สยุมพร วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 07.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ooddee

ฉันคิดถึง เมืองไทย
ฉันรัก ในหลวง ราชินี
เงยหน้า รับ สายฝน

มาขอบคุณท่่ีแวะไปท่ีบ้านค่ะ
อ่านเรื่องนี้ แล้วเจ็บหัวใจ

ความคิดเห็นที่ 145 (0)
madman วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 05.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madman

อีกครั้งที่คำว่า เก่ง และ ดี วิ่งชนกันในระดับประสานงา
เอนทร่นี้แจ่มแจ๋วจริงๆครับพี่

ความคิดเห็นที่ 144 (0)
driftworm วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 01.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ความคิดเห็นที่ 135
ChaiManU วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 19.40 น.
http://www.oknation.net/blog/chaimanu
ทำงานให้สนุก เป็นสุขกับการทำงาน

ความคิดเห็นที่ 124 คุณ driftworm สวัสดีครับ
เห็นท่าจะจริง ที่ว่า.... เรากำลังอยู่ในสงครามประชาชน
..............................................................................................................

สรุป ช้.............า........า......า.......า........าาาาา มากเลยอ่า พระเอก
สู้คนแก่ไม่ได้

แต่ "รัฏฐาธิปัตย์" สรุปช้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาากว่าาาาาาาาาาาาาา


ส่วนตัวผมได้ย้ายมุมมองจากความเป็นฝั่งซ้ายแลฝั่งขวา ออกมาเรียบร้อยแล้ว
ผมไม่ปฏิเสธกงล้อประวัติศาสตร์ แต่ก็อยากให้มีทางออกที่ดีกว่านั้น
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับทั้งสองฝั่งสองฝ่ายจะเล่นบทที่สอดคล้องกับ "ความคิดเหมาเจ๋อต่ง" (Maoism)
อย่างไม่ลดราวาศอกกันหรือไม่

เพราะหากเป็นเช่นนั้น ผมได้แต่มองจากมุมมองของผมที่ถอยห่างออกมาแล้วว่า
"โลกย่อมหมุนไปเช่นนั้น"
"กมฺมุนา วตฺตตี โลโก"
"People make the world go round"
.

ความคิดเห็นที่ 143 (0)
rtdpu วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 01.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turning

เรียนจบ....เพราะพี่ชัยแน่ๆครับ

ความคิดเห็นที่ 142 (0)
rtdpu วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 01.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turning

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้อย่างสม่ำเสมอนะคะพี่ชัย
พวกเราซาบซึ้งมาก
ปล.สุนัขที่เห็น...สัญชาติไทยชัวร์ค่ะ แต่เชื้อชาติ...มิอาจจะทราบได้

ความคิดเห็นที่ 141 (0)
rtdpu วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turning

เกณฑ์ที่กรมควบคุมมลพิษใช้ในการตัดสินหลักๆ คือ
เรื่องการจัดการ
คุณภาพด้านมลพิษ
ธรรมชาติรอบๆ หาด เช่น ความสมบูรณ์ของหาดทราย, สิ่งมีชีวิตบนชายหาด

ความคิดเห็นที่ 140 (0)
rtdpu วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turning

เจ้าของรางวัลคือกรมควบคุมมลพิษ และสำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยาการธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมค่ะท่าน

ความคิดเห็นที่ 139 (0)
ManInTheWind วันที่ : 12/09/2009 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nopsteve


"ขอบคุณครับ.อย่างไรก็ไม่ลืมกัน แต่วันเวลาว่างต้องเเวะเข้ามาเยือนกันเสมอ...ฝากเมนท์ไว้บ้าง กันลืม....
มาอ่าน บางเรื่อง เพื่อเพิ่มเติมกระแสโลก กระแสบ้านเมือง สังคนเล็กๆที่หยุมหยิม จะได้ไม่ถูกมองข้าม...
เห็นอะไรกันมากมาย ก็ไม่อยากกล่าวมาก เรื่องดังกล่าว ทุกวันนี้ ....เป็น เกมส์ ...ทั้งนั้น เลย..."
...อย่างไรก็ดีที่มีจุดยืนของเรา ดีแล้วละนะ เราจะได้เข้าใจว่า คนบางพวก บางกลุ่ม เป็นอย่างไร...จะได้ไม่เอาอย่าง....คิดแต่เรื่องผลประโยชน์ อวิชชา บังตา ไร้จรรยา ขาดศักดิ์ศร๊....นรก.....เท่านั้น...

ความคิดเห็นที่ 138 (0)
roselobster วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

ทีวีไทย ทำอะไร ??? .... เทพชัย หย่อง ทำอะไรอยู่ ????? (จดหมายเปิดผนึก ถึงคุณ เทพชัย หย่อง)
Posted by ChaiManU , ผู้อ่าน : 1757 , 06:31:49 น.
หมวด : การเมือง


......

ยอดผู้อ่านถล่มทลายนิพี่ชัย

ความคิดเห็นที่ 137 (0)
วิตามินบี วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


พี่คะ...
ตั้งแต่อ่านบทความของพี่มา
เอนทรี่นี้ เลิศที่สุดระดับคอลัมนิสต์มืออาชีพได้เลยนะ
มีข้อมูลเอามาประกอบรอบด้าน
พร้อมแสดงความคิดเห็นอย่างมีเหตุมีผล
ไม่มีประชดประชัน แดกดัน ด่าทอ ให้น้ำหนักของความน่าเชื่อถือดูเอนเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง

แบบนี้แหละพี่ ใช่เลย
บทความการเมืองที่น่าอ่าน

ความคิดเห็นที่ 136 (0)
วิตามินบี วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ตามความเห็นของคนเขียนละคร(อิอิ)
จินตนาการไปได้ว่า....
น่าจะมีการโดนแทรกซึมจากอำนาจเก่า
ในลักษณะแอบเจาะยาง ตอดนู้นนิด นี่หน่อย
โดยคุณเทพชัย หย่อง จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน
เพราะจะมานั่งเช็คทุกรายการ ทุกนาทีคงไม่ไหว
กว่าจะรู้ อ้าว ออกอากาศไปเสียล่ะ
เราก็เลยเห็นคุณเทพชัย หย่อง ต้องออกมาขอโทษบ่อยๆ
น่าเหนื่อยใจแทนจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 135 (0)
ChaiManU วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 124 คุณ driftworm สวัสดีครับ
เห็นท่าจะจริง ที่ว่า.... เรากำลังอยู่ในสงครามประชาชน

ความคิดเห็นที่ 126 คุณจิวแป๊ะทง สวัสดีครับ
ใช่ครับ ถ้าทำได้แค่นี้ ก็เปลืองเงินภาษีจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 127,134 น้ำทะเล
ผี ไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว เดี๋ยวตามไปครับ

ความคิดเห็นที่ 128 คุณ Cat@ สวัสดีครับ
ตามไปดูหนูโจผู่น่ารักมาแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 129 คุณ downrai สวัสดีครับ
"อดใจรอตอนจบของเรื่อง เพราะมักมีอะไรที่หักมุม... "

ความเห็นคุณ บอกตรงๆ ว่าผม งง ครับ

ความคิดเห็นที่ 130 คุณวัฒนวิช สวัสดีครับ
เหตุผลข้อ 1,2,3,4 ที่คุณยกมา เพื่อจะบอกว่า ยังชอบดูทีวีไทยอยู่นั้น ผมเห็นด้วยครับ

แต่ว่า การที่ทีวีไทย ไม่ถ่ายทอดพิธีการสำคัญนี้ จะมีคำตอบอย่างไร นี่ต่างหาก คือคำถามที่ผมต้องการคำตอบ

ความคิดเห็นที่ 131 คุณนกบนท้องฟ้า สวัสดีครับ
เอาน่า เอาเป็นว่า มีสาระพอกัน

ความคิดเห็นที่ 132 คุณ acharad สวัสดีครับ
การทำร้ายหัวใจของคนไทย ในครั้งนี้ มีเจตนา? แน่ๆ แต่อยู่ที่ว่า จะเป็นฝีมือใคร และ...เราขอไล่ใครออก...

ความคิดเห็นที่ 133 คุณยากันยุง สวัสดีครับ
ขอบคุณครับ สำหรับการถอนฟ้อง
เฮ้อ ... รอดตัวไปอีกคดี

ความคิดเห็นที่ 134 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ผี ทิ้ง กัน แล้ว หรือ ไร ????

ความคิดเห็นที่ 133 (0)
ยากันยุง วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


แวะมาอ่านค่าาา

ถอนฟ้อง ในคห.105 ละกันค่า..(เลียนแบบพี่หน่อผุด)
ทีวีไทย..ทีวีใคร..แต่ที่แน่ๆภาษีพวกเราเนอะ ไม่สนใจไม่ได้

ถ่ายภาพบรรยากาศ ทางลัด สุขุมวิท50 ไปทางรถไฟสายเก่า เมื่อคืนมาฝากค่ะ
อยากเปลี่ยนรถเป็นเรือจริงๆค่า.. วันนี้รีบกลับบ้านเลยดีกว่า..ท่าทางจะตกอีกแน่ๆเลย

Take care นะคะท่านพี่

ความคิดเห็นที่ 132 (0)
acharad วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/timm09
ANGEL

ทีวีไทย
owner : คนไทย
investment : ภาษีคนไทย
tools : เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อการสื่อสาร
means : 24 ชม.
brief : ???? ใครเป็นคนกำหนดโจทย์ให้ทีวีไทย
โจทย์ในการ"เป็น", "อยู่" ของทีวีไทย บอกสั้น ๆ ได้ไหมว่าคืออะไร?
ใครประเมินการตอบโจทย์ของคุณ?
หากคุณกำลังสนุกสนาน มือเติบ ใจเติบ อยู่กับ investment, tools, means โดยไม่แยแสว่า brief ของคุณ
มีผลทำร้ายหัวใจของคนไทย หรือคุณเจตนา?
หากเป็นเช่นนั้น...เราขอไล่คุณออก...

ความคิดเห็นที่ 131 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama

คนมีสาระแวะมาคาราวะ
คนมีสาระกั่ว
++++++++++++++++++++++++
no comment ja

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
วัฒนวิช วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bwat

ยังชอบดูทีวีไทยอยู่
1.รายการประเภทการเมือง ปัญหาบ้านเมือง เขาเชิญคนมาออกได้หลากหลายดี
2.ถ้าเป็นประเภทบันเทิง ดนตรี ก็กว้าง ไม่มีข่าวประเภทเมาท์ดาราคนโน้น คนนี้ ไม่ถูกครอบงำจากค่ายเพลง หรือค่ายหนัง
3.บันเทิงที่มีสาระ ไม่น้ำเน่า
4.เมื่อมีเหตุการณ์ใหญ่ สำคัญ ด่วนมาก ถ้าเปิดทีวีไทยมักไม่พลาด เขาเกาะติดสถานการณ์ตลอด ถ้าเป็นช่งฟรีทีวีอื่นจะเห็นแต่รายการปกติ
การเลือกคนมาออกรายการ ของทีวีไทย บางคนผมรู้จัก แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จักหรอกครับ ถ้าเป้นเรื่องที่ตัวเองสนใจก็ฟังเขานะ หลายดูการแต่งตัวยังเป็นแบบชาวบ้าน แต่เขาก็มีเหตุมีผลในการพูด แต่เราอาจไม่เห็นด้วยก็มีเยอะ

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
downrai วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 04.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydiary

อดใจรอตอนจบของเรื่อง เพราะมักมีอะไรที่หักมุม...

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
Cat@ วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 02.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

เรืองเข้ม

.............

เิชิญจ๊ะ...
มาเล่าต่อเลย
ิทิ้งไว้นาน เดียว ลืม หมีด
ตอน

ท่องไปไทยแลนด์ แบบแคทๆสิค่ะ ตอน พระราชวังบางปะอิน Cat@

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

รู้ไหม ทำไม เราถึงโพสเอนทรี่เดิม ซ้ำ ๆ
http://www.oknation.net/blog/soda/2009/09/11/entry-1

รอ เฮีย ...ปั่น

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 23.51 น.

อันที่จริงถึงผมจะไม่ใช่ปิศาจสุราในระนาบเดียวกับลีุ้ถ้ำฮวยก็เถอะ แต่ก็นับว่าผม(ถูกบังคับ)ให้จ่ายตังเลี้ยงดูสถานีนี้วันละหลายจอกอยู่ อยากจะตะโกนบอกท่านที่บริหารสถานีว่าอย่าทำอะไรให้มันเลอะเทอะนัก อย่างน้อยหากสะกดคำว่าสร้างสรรค์ไม่ตรงนักก็อย่าทำให้บ้านเมืองมันโกลาหลไปกว่านี้ ที่นี่ประเทศไทยครับ หากคับอกคับใจนักก็ย้ายไปโน่นเลย ดูไบน่ะ ขี้เมาก็เสียดายตังเป็นนะ

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

แอบดูอยู่นะ แต่ไม่ตอบอะไรเพราะทั่นไม่ได้ออกความเห็น

V
V
V

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
driftworm วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

อิอิ เจ้าของ บ. ไม่อยู่ ..... ชะแวบ...

น้าชัยเก็บละเอียด โยงเป็นเรื่องน่สนใจ และน่าสงสัยว่าน้าต้องรับจ๊อบเป็นคนสื่อแหงๆเลย

ความเห็นน้อยๆของ เห็นด้วยกับท้ายคห.๔๓ ของคุณชาลี + กับที่ผมเคยเขียนในทู้เรื่อง "อย่า
มาเลยเชียงใหม่ มีแต่คนห่วยแตก" ของ "หัวหน้าแดน" ว่านี่เป็นสงครามประชาชนเรียบร้อยแล้ว
.... เราอยู่ในสงครามอยู่ครับ ...

หลายท่านเสนอทางออกว่า ต้องพัฒนาไปให้ถึงจุดที่เปิดพื้นที่ให้กับ "ความเห็นต่าง" อย่างแท้จริง
ซึ่งเป็นไปได้ยาก เพราะมีองค์ประกอบอื่นอีกเยอะแยะมากมาย ที่นำไปสู่การแพ้/ชนะเท่านั้น
นั่นก็หมายถึงสงครามอยู่ดี
.... เหมือนผมไม่ได้ออกความเห็น นิ ....
.

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ขอเรียนสมาชิกท่านต่อไป ในความเห็นที่ 124 โปรดทราบ

ผมจะกลับมาตอบความเห็นของท่าน ในโอกาสต่อไปนะครับ วันนี้เหนื่อยแล้วล่ะ ไปหาที่นั่งเล่น บ้านคนอื่นดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

อ้าว ... ยังมีหลงมาอีก

ความคิดเห็นที่ 120 หน่อผุด

ความเห็นนี้ ผมไม่ขอตอบนะ

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 92 คุณรักพงษ์ สวัสดีครับ
"สถานีนี้มันเปลืองเงินภาษีประชาชนจริงๆ ปิดไปเลยดีกว่า"

เอางั้นเลยรึท่าน เอ้า ปิดก็ปิด ปิดทีวีไทย กดรีโมทไปดู ASTV ดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 94 คุณ Lioness สวัสดีครับ
"เฮ้อ !!! ทีวีใคร?! "

เฮ้อ !!! ไม่รู้เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 96 คุณ june สวัสดีครับ
"ไม่ดูมาหลายเดือนแล้วช่องนี้ ยิ่งเห็นผู้หญิงที่จัดรายการข่าวตอนกลางคืน ชื่อไรจำไม่ได้ ยิ่งดูยิ่งไม่ชอบเลย "

นั่นสินะ แต่ละคนหน้าตา .............. ดีกว่าเราทั้งนั้น ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 98 คุณฮันนี่ สวัสดีครับ
"ต้องทำฟอร์เวิร์ดเมล์ส่งต่อๆกันไป ขออนุญาตน่ะเจ้าของเรื่องด้วยจ๊า"

ด้วยความยินดีครับ

ความคิดเห็นที่ 99 สายลมที่ผ่านมา
แน่ะ เลขสวยซะด้วยนะ 99 นั่นๆ เอา 100 ไปด้วยอีกต่างหาก

"คุณพรี่ชัยค่ะ !!! ตอบให้ครบประเด็นค่ะ ตอบเหมารวมเป็นแพ็คเก็จแบบนี้ เดี๋ยวพาไปถ่ายหนังโป๊กะ "เด็ดพรี่" ซะัเลยนิ"

พอเหอะนะ ประเด็นตกหล่นไปบ้าง ก็ช่างมัน ไม่อยากเครียดแล้วอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 102 สวัสดีครับ ครูทิพย์
"ฟิ้วววววว...รอช้าอยู่ใย...อย่างนี้ต้องรีบโหวต."

ให้ไวเลยครับ ให้ไว

ความคิดเห็นที่ 105 คุณยุงกันยา ยากันยุง

แวะมาอ่านอีกรอบค่ะ.. ก็ขอตอบอีกรอบครับ

ฝนตกหนักจัง ขับรถด้วยความระมัดระวังนะครับ

ความคิดเห็นที่ 107 คุณประยูร สวัสดีครับ
เหตุที่ ผมออกมาติติง ก็เพราะคำว่า "เงินภาษีพวกเราทั้งน้านนน..." นั่นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 108 สวัสดีครูทิพย์อีกครั้ง
ใครกันนะ ช่างว่า ครูทิพย์ใจร้าย เดี๋ยวผมจะไปจัดการให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 111 คุณนายยั้งคิด สวัสดีครับ
เอ่อ.. ไม่ทราบว่า อยู่ในสมาชิกบ้านเลขที่ 111 แล้วคิดว่า จะนิรโทษกรรมมั๊ยครับ

"เทพชัย หย่อง อาจจะเป็นบอสประเภทปล่อยให้ลูกน้องทำงานกันอย่างเสรีก็ได้"

อย่างนี้ ไม่เรียกว่าเสรี แต่น่าจะเห็นแก่ตัว ตามแต่ใจ ซะมากกว่ากระมังครับ

ความคิดเห็นที่ 113 ทั่นเม็ดดิน สวัสดีครับ
"เห็นด้วยที่คุณเทพชัยต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบอะไรสักอย่าง(แล้วมันอะไรหว่า)"

เออ ...นั่นสิ แล้วมันอะไรวะ

ขอบคุณนะครับ สำหรับการออกมาคอมเม้นท์นอกบ้าน ผมรู้สึกเป็นเกียรติและปลื้มใจ ในคอมเมนท์ของคุณจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 114 คุณเดือนแรม สวัสดีครับ
"ดูทีวีไทยแล้วได้ความรู้ดี ส่วนจะว่าเอนเอียงอะไร ไม่แปลกนะ แยกแยะได้ ดีเสียอีกดูทั้ง 2ด้าน"

แล้วกับกรณี ที่ไม่ถ่ายทอดพิธี ๙ ในดวงใจ เราควรจะแยกแยะว่าไงครับ

ความคิดเห็นที่ 118 สวัสดีอีกครั้งครับ ท่านนายกอธิฏฐาน

ขอความกรุณา ท่านนายก อย่าใช้ ปล.เลยครับ แค่นี้ก็ตอบรับ กันแทบไม่หวาดไม่ไหว

ความคิดเห็นที่ 117 คุณหน่อผุด
บอกตรงๆว่า ผมไม่ชอบเสียงหัวเราะของคุณเลยความคิดเห็นที่ 119 คุณหน่อผุด
ผมคงไม่ตัดสินใจถอนฟ้องแน่ๆครับ เพราะผมก็มีพยานบุคคลและวัตถุพยานชัดเจน

กลัวแต่ว่า ศาลอย่าใช้ 2 มาตรฐานก็แล้วกัน
.
.
.

.
.
.
กลัวตอบเม้นท์เสร็จเร็ว เลยอุปการะคุณให้อีกเม้นท์นึง

เย้ เย้ ความเห็นสุดท้าย สำเร็จแล้ว (เกือบตาย)

ต่อไปนี้ ผมสัญญาว่า ผมจะไม่เขียนเอนทรีแบบนี้ อีกแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
หน่อผุด วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

เฮ้ย! ชื่อทนายผิด...ธ่อ...ทนายช็อคโกแลต เขาชื่อ ทนายพิชิต ชื่นหุบ ตะหาก

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
หน่อผุด วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ก่อนอื่นต้องบอกว่า ผมไม่เชื่อ ว่าหนังสือ"บทสุดท้ายทีวีเสรี" ที่ผมมีอยู่ จะซื้อทีหลังคุณหน่อผุด คงต้องเอาหลักฐาน มาหาพยานยืนยันกันหน่อยล่ะครับ
......................................
คดีนี้เราไปตรวจสอบทั้งพยานวัตถุ และ พยานบุคคล มาเรียบร้อยแล้ว
ใช้เวลาตลอดทั้งวัน เพราะเป็นคดีความที่ซับซ้อนยุ่งยาก ใช้ความคิดหนักมาก
หาทนายก็ลำบาก ทนายธนา ช็อคโกแล็ต ก็ถูกถอนใบอนุญาตซะแล้ว
พยานบางคนกลัวอันตราย กลัวถูกคู่กรณีคุกคาม จึงถอนตัวไป
อีกอย่าง เพิ่งนึกออก ว่าตอนหนังสือวางแผงร้อนๆ เรามัวแต่รอให้เย็นก่อน
เย็นจนกว่าจะลดราคา 20% จึงจะซื้อ...ตัดสินใจถอนฟ้องก๊ะแล้วกัน
.
.
.

.
.
.
กลัวตอบเม้นท์เสร็จเร็ว เลยอุปการะคุณให้อีกเม้นท์นึง

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

อ้อ...แต่การปลดคุณหย่อง เข้าใจว่า ไม่น่าจะอยู่ในอำนาจนะครับ ท่านนายก
..........
คุณชัยไม่เคยได้ยินคำว่าแทรกแซงสื่อเหรอคะ

...........
ปล.เดี๋ยวจะแทรกแซงเอนทรี่นี้ให้อยู่ในระดับบนสุดเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
หน่อผุด วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'V
V
V

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

แก่แล้ว เหนื่อยง่าย

ขอพัก(อีก)แป๊บ

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 77 คุณขุนขยับกับพินาศ สวัสดีครับ
ผมเองก็รู้สึกเสียดายภาษี และอยากจะให้คุณเทพชัยลาออกเช่นกัน แต่พอหันมองไป แล้วจะเอาใครเข้ามาแทนหว่า สงสัยว่า ถ้าคุณเทพชัยออกไป ทีวีไทย คงได้เปลี่ยนโลโก้เป็นสีแดงแน่ๆ

จริงๆแล้ว ผมเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา เพราะอยากจะให้คุณเทพชัย กระชากหน้ากากใครบางคน ออกมาให้ประชาชนเห็นมากกว่า ที่จะโยนความกดดันไปให้ คุณเทพชัยลาออกครับ

ความคิดเห็นที่ 78 คุณ Cat@ สวัสดีครับ
ขอบคุณครับ สำหรับการมาติดตาม

ความคิดเห็นที่ 80 คุณผักข้าว
ขอบคุณครับ สำหรับคำชมและคำโหวต ปลื้มจริงๆ นี่แหละครับ คือจุดประสงค์ที่แท้จริงของเอนทรีนี้

ความคิดเห็นที่ 81 พี่หมูสนาม สวัสดีครับ
พี่จะมาบอกว่า ไม่ได้เรื่องได้ราวอะไรเลย ได้อย่างไร เขาเชิญนายกสมาคมโหราศาสตร์ไทยมาเชียวนา

เอ....หรือว่า ท่าจะ(สมอง)ว่างมาก จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 82 คุณหมอสวรรค์กาญจนะ สวัสดีครับ
"เรื่องบางเรื่องที่สำคัญการพลาดบ่อยๆ แสดงว่า..เราไม่สามารถคุมนโยบายได้"

กับประโยคนี้ น่าจะสะท้อนสถานการณ์ของคุณเทพชัย ได้ดีที่สุดมังครับ

เอ.... แต่ประโยคที่ว่า "สังคม ที่ใช้คำว่าอิสรเสรีภาพ จนลืมกำพืด รากเง่าของประเทศเรา" คุณหมอเขียนไม่ผิด แต่จงใจ ใช้คำว่า รากเง่า ใช่มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 83 คุณครูลำบู รวงข้าวล้อลม สวัสดีอีกครั้งครับ
แหม .... เกรงใจจัง มาชวนหลายรอบแล้ว ขอเวลาซักครู่ ปัดกวาดเช็ดถูบ้านก่อน เดี๋ยวจะตามไปครับ

ความคิดเห็นที่ 84 คุณฮันนี่ สวัสดีครับ
ขอบคุณครับ สำหรับคำชม ถ้าลดน้ำหนักลงได้ซัก 10 กิโล ป่านนี้ ผมคงตัวลอยไปไหนแล้วก็ไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 85 คุณทนายไขทุกข์ สวัสดีครับ
"เสรีภาพของสื่อถูก คุกคามไปมากจริงๆ เพราะฝ่ายการเมือง "

กับประเด็นการไม่ถ่ายทอดพิธีอันเป็นมงคลนี้ คิดว่า จะมาจากการเมืองฝ่ายไหนครับ

ความคิดเห็นที่ 86 คุณพี่วี ดินดำน้ำชุ่ม สวัสดีครับ
ตกลงว่า เมื่อเช้านี้ เครื่องหรือคนที่ เมา ถึงกับเม้นท์ไม่ได้ ครับ

ความคิดเห็นที่ 87 เด็กชาย ต้นเตี้ย สวัสดีครับ
"เชื้อชั่ว" ยังไม่หมด ไปในสถานีช่องนี้ง่ายๆ

น่าจะใช่ครับ น้องเตี้ยพอจะมียาดี เอาไว้ปราบเฮี่ย เอ๊ย เอาไว้ทำลายเชื้อนี้มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 88 คุณสงราษฎร์ สวัสดีครับ
นั่นสินะ อาจจะผิดที่เราเอง ที่ไปตั้งความหวัง กับทีวีช่องนี้ มากเกินไปเองจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 90 คุณคนโทใส่น้ำ สวัสดีครับ
ได้ครับป๋า วันหน้า ผมจะเขียนจดหมายปิดผนึก ส่งให้ป๋าซักฉบับ แต่ก่อนที่จะทำการปิดผนึก ผมจะขอถ่ายเอกสารแจกจ่าย ให้คนที่ไม่ได้อ่านก่อนนะครับ

เอ๊ะ... แล้วนี่ป๋ายอมรับแล้วหรือว่า ..... หย่อน

ความคิดเห็นที่ 91 คุณภาษาไทย สวัสดีครับ
"หลายอย่างในสังคมไทยตอนนี้ค่อนข้างป่วนปั่นไปหมด
เมื่อไร ประเทศไทยเราจะฟื้นจากความป่วยไข้แบบนี้ซะที "

หลายๆคนก็มีคำถามแบบนี้ เช่นเดียวกันครับ แต่ว่า อย่ามองหาคำตอบเลย แค่หาคนที่จะมาตอบ ก็ยังมองไม่เห็น

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
เดือนแรม วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ชอบดูทีวีไทย ไม่ค่อยดูช่องอื่น เบื่อละคร เบื่อบันเทิง โฆษณา ชอบดูเจ้าหญิงอัคสึ ดูทีวีไทยแล้วได้ความรู้ดี ส่วนจะว่าเอนเอียงอะไร ไม่แปลกนะ แยกแยะได้ ดีเสียอีกดูทั้ง 2ด้าน

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

เห็นด้วยที่คุณเทพชัยต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบอะไรสักอย่าง(แล้วมันอะไรหว่า)
...

ปล.ปกติผมก็ไม่ค่อยได้คอมเม้นท์นอกบ้านซักเท่าไหร่

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 63 คุณ Jomchan สวัสดีครับ
"เก่งแต่ให้พวกเสื้อแดง นักวิชาการเสื้อแดง มาโกหกปั้นน้ำเป็นตัว"

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคำถาม ที่ทีวีไทย ต้องให้คำตอบครับ อย่ามาอ้างว่า เพื่อการเสนอข่าวรอบด้าน ในเมื่อประจักษ์กันอยู่ว่า เวลานี้้ ทีวีไทย คล้ายๆจะเอียงข้างเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 64 น.ส.คะน้า สวัสดีครับ
"ตอนแรกนึกว่าจะเป็นสื่อทางเลือก"
ไปๆมาๆ ... สงสัยว่า จะเป็นทางเลือทิ้งซะกระมังครับ ถ้ากรณีวันที่ 090909 นี้ ไม่มีคำอธิบาย ที่ให้ความกระจ่างพอ

ความคิดเห็นที่ 65 คุณอธิฏฐาน สวัสดีครับ
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ สำหรับโหวตให้คุณชัยก่อนค่ะ

"หากอธิฏฐานเป็นนายกอภิสิทธิ์ จะต้องปลดทั้งรัฐมนตรีที่คุมสื่อ"

อูยยย... นายกคนนี้ มาดุจัง

หากอธิฏฐานเป็นนายก สงสัยว่า พัชรวาทคงจะได้ไปนั่งตบยุง ซะตั้งนานแล้วล่ะ

อ้อ...แต่การปลดคุณหย่อง เข้าใจว่า ไม่น่าจะอยู่ในอำนาจนะครับ ท่านนายก

ความคิดเห็นที่ 68 คุณ next_100_years สวัสดีครับ
"เงิน ตัวเดียว เท่านั้นครับ ที่ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป แม้ แต่คำ ว่า ความจงรักภัคดี "

ผมว่า คนพวกนี้ คงเอาทั้งเงินและต่อต้านสถาบัน เรียกว่าได้กัน ทั้งขึ้นทั้งล่องนั่นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 70 คุณพี่ feng_shui สวัสดีครับ
"ไม่ได้ดู ทีวี มา20ปีแล้วค่ะ"

แล้วพี่ มัวไปนั่งดูตู้เย็นอยู่ที่ไหนล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 71 รวงข้าวล้อลม สวัสดีครับ
"น้องชัยคะ อึดอัดใจ มีอะไร เค้าไปแนะนำเค้าได้เลยค่ะ น้อง ที่ลิงค์นี้"

ไม่อึดอัดแล้วครับครู กินอิ่มก็ว่าจะนอนหลับแล้วล่ะ

ความคิดเห็นที่ 72 คุณครูโบราณ สวัสดีครับ
"เคยศรัทธาคุณเทพชัยตอนคุณลุกขึ้นสู้เนวินครั้งบุก
คม ชัด ลึก เห็นความเป็นผู้นำที่ดี"

เข้าใจว่าตอนนั้น คงเพราะได้อยู่ท่ามกลางคนรู้ใจ และถือได้ว่าเป็นศิษย์สำนักเนชั่นด้วยกันกระมังครับ แต่ว่า สถานการณ์ตอนนี้ ดูเหมือนกับว่า จะหัวเดียวกระเทียมลีบ

หรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 73 คุณ joeyman สวัสดีครับ
ได้ฟังพระราชดำรัส ของสมเด็จพระราชินี ถึงคำว่า กลียุค อยู่เหมือนกันครับ คล้ายกับว่า จะเหมือนกับเหตุการณ์ของประเทศไทย ในตอนนี้จริงๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 74 คุณรำพึง@ริมเล สวัสดีครับ
ผมเองก็มีความเชื่อมาตั้งแต่ต้นแล้วว่า กรณีที่มีเพลง แสงดาวแห่งศรัทธา แทรกขึ้นมา กับเสียงเพลงสดุดีมหาราชานั้น มันไม่น่าจะใช่ความผิดพลาดทางเทคนิคแน่ๆ

แต่จะทำไงได้นะ ในเมื่อเราใช้แค่ความรู้สึกในการตัดสินใจ โดยไม่มีหลักฐานอะไร ก็เลยต้องทำใจ ยอมรับผลสอบของเขา ก็เขาอุตส่าห์ พักแพะ เอ๊ยพักงานเจ้าหน้าฝ่ายเทคนิค ให้เราเห็นแล้วนี่ ยังไม่เชื่อกันอีกหรือ

ความคิดเห็นที่ 75 คุณ kingkoon สวัสดีครับ
คิดเห็นเช่นกันครับ ว่าตอนที่ คุณเทพชัยไปออกรายการ อ.เจิมศักดิ์ นั้น หลายๆคำพูด ดูเหมือนจะเป็นคำแก้ตัว มากกว่าการอธิบาย

แต่จะทำยังไงได้ล่ะ มนุษย์ปุถุชนคนธรรมดา ยามที่ถูกตั้งข้อกล่าวหา ก็จะต้องพยายามแก้ตัว เพื่อตนหรือพรรคพวกของตนเป็นธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เทพชัย หย่อง อาจจะเป็นบอสประเภทปล่อยให้ลูกน้องทำงานกันอย่างเสรีก็ได้ ซึ่งตัวเองก็รักความเป็นอิสระด้วยคนหนึ่ง แต่ในยามนี้ สำหรับประเทศไทยน่าจะต้องมองอะไรให้รอบด้าน โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยของชาติ จะต้องพักความชอบพอของตัวเองเอาไว้ก่อน แต่ต้องทำอะไรที่เป็นผลดีต่อส่วนรวมมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

น๊านนนนนนนนน บ้านตัวเองไม่รู้จักทำให้เสร็จสรรพ ไปร่อนอีกแล้วพี่กรู เห้อออออ
v
v
v
v
v
v
v

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เฮ้อ!!! พิมพ์อยู่ตั้งนาน พอส่งความเห็น comment for member only ซะงั้น

เซ็งเลย ออกไปเดินสาย เกะกะระราน เอ๊ย เยี่ยมเยือนเพื่อนบ้าน แก้เซ็งก่อนดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ความคิดเห็นที่ 9
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 20.28 น.
http://www.oknation.net/blog/chaimanu
ทำงานให้สนุก เป็นสุขกับการทำงาน

20 บาท

ครูใจร้าย
***************************
ยังดีนะ..ที่ครูขอแค่เพลงเดียว...กะว่าจะขอให้เขาเต้นสัก 2 เพลงด้วยซ้ำไป หุ หุ...

โอ! เราลืมไปได้อย่างไร...จริงๆ แล้วตอนที่ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าน่ะ...น่าจะให้คนที่ "บอกบุญ" ช่วยเต้นท่ามันส์ๆ ให้ดูด้วยนะ 55555

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
ประยูร วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

ผมเคยคิดว่า ทีวีไทย เป็น "ผลงาน" ชิ้นเดียว
ที่รัฐบาลฤษีเลี้ยงเต่ามีให้กับคนไทย
เคยฝากความหวังกับช่องนี้มาก
แต่ตอนนี้ ยอมรับ ว่าผิดหวัง
สาระก็น้อย วิธีนำเสนอก็แข็ง..
ยิ่งมีหลุดอย่างที่คุณชัยพูดบ่อยๆ
อ่านเอนทรีนี้แล้ว เห็นชัดว่า มีคนที่เป็นห่วง และ เป็นเจ้าของทีวีไทยไม่น้อย
จะตั้งเป็นชมรมเล็กๆ คอยติดตาม หรือ กระทั่ง ส่งคนเข้าไปเสนอแนะ อะไรให้เทพชัยหย่อง จะดีไหมครับ
คิดแง่บวกครับ
เงินภาษีพวกเราทั้งน้านนน...

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

คุ้นๆว่าตอบไปแล้วนา อ่านจริงป่ะเนี่ย

V
V
V

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
ยากันยุง วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

แวะมาอ่านอีกรอบค่ะ..
ทีวีไทย..ทีวีใคร ..
ทีวีพวกเรา ช่วยๆกันเขย่าค่ะ เอาใจช่วยรอคิวอ่านคำตอบ

ฝนตกหนักจัง
สวัสดียามค่ำค่ะท่านพี่ชัย

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 50,54 พี่กนิษฐ์ สวัสดีครับ
ลิงค์ที่พี่นำมาแสดง นับเป็นการบันทึกเรื่องราวที่เป็นหลักฐานที่สำคัญชิ้นหนึ่งครับ
สำหรับประเด็น ทีวีไทยกับ ASTV นั้น ผมเองก็รู้สึกเหมือนๆกันกับพี่ ว่า astv นำเสนอเรื่องราวข่าวสารบ้านเมือง ได้ดีกว่าทีวีไทยจริงๆ

วันนี้ เหตการณ์ที่ระยองของเครือข่ายประชาชนภาคตะวันออก เป็นอย่างไรบ้างครับ ขอร่วมส่งกำลังใจ ในการต่อสู้ของพี่น้องภาคตะวันออก ที่ต่อสู้เพื่อประโยชน์ของคนไทยทั้งประเทศครับ

ความคิดเห็นที่ 51 คุณ 24086 สวัสดีครับ
ผมให้ยืมอีก 2 มือ ดีมั๊ยครับ

เอ...หรือว่าเรื่องฮวงจุ๊ยจะเป็นไปได้ ๕๕๕ เห็นด้วยครับที่ว่า ถ้ามาตั้งที่ตึกพูลแมนซอยรางน้ำ จะต้องดีกว่า ตึกชินวัตร 3 แน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 52 คุณ tiikpom สวัสดีครับ
"การที่เราจะรู้จักคนๆหนึ่งอย่างแท้จริง ...ต้องดูทั้งเส้นทางความคิด และวิถีปฏิบัติของเขา ขณะที่อยู่บนเส้นทางนั้น"

ถ้าคำกล่าวนี้เป็นจริง ผมก็ยังเชื่อว่า คุณเทพชัย น่าจะทำได้ ดีกว่านี้ครับ

อ้อ ... ชอบจัง ที่คุณใช้คำว่า "จากครอบครัวเรา"

ความคิดเห็นที่ 53 คุณ todtanoo สวัสดีครับ
"เราควรมี positive thinking ไม่ควรคิดว่าถ้าเขาไม่ทำอย่างเราเขาจะเป็นอย่างอื่นที่ไม่ดี เช่น ทุกวันก็เป็นวันดีๆเหมือน 9/9/09 อย่าไปยึดติด"

ผมไม่ได้หมายถึงว่า คุณไม่จงรักภักดีนะครับ แต่ผมรู้สึกแปลกใจเป็นอันมาก ที่คนที่มีความจงรักภักดี จะมีความคิดเช่นนี้

ถ้าคุณพูดอย่างนั้น วันที่ 5 ธันวา และวันแม่ 12 สิงหา ก็เป็นวันธรรมดา อย่าไปยึดติดเหมือนกันใช่มั๊ยครับ

กับวันที่ 09/09/09 ซึ่งหนึ่งพันปีครั้งเดียว เราจะยกให้เป็นวันพิเศษ เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรา คุณกลับคิดว่า มันเป็นเพียงวันธรรมดาๆ ในขณะที่ใครต่อใคร ถือว่าวันนี้เป็นวันพิเศษ ที่จะทำสิ่งพิเศษร่วมกัน อย่างงั้นหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 55 คุณพฤจิกา สวัสดีครับ
ผมไม่แน่ใจ ว่าประเด็นนี้ จะมีความเกี่ยวข้องกับ สมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย หรือไม่นะครับ แต่ถึงจะเกี่ยวกัน ก็คงหวังอะไรจากสมาคมนี้ไม่ได้ ลองคิดย้อนไป ในหลายๆเหตุการณ์ที่ผ่านมาสิครับ ว่าสมาคมนี้ มีการแสดงออกอย่างไร ในกรณีที่หลายๆสื่อมีความเอนเอียงบ้าง

ความคิดเห็นที่ 56 คุณยากันยุง สวัสดีครับ คุณยุงกัลยา
ใช่ครับ จุดประสงค์หลักของเรื่องนี้ ก็คืออยากจะให้คุณเทพชัยสืบหาต้นตอบ่อนทำลายในTPBS นำมาเปิดเผย แล้วให้กระแสสังคม เป็นแรงขับออกไปนั่นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 59 คุณพี่ลูกเสือหมายเลข9 สวัสดีครับ
ดูเหมือนว่า พี่ลูกเสือจะ คอมเมนท์แบบกั๊กๆอยู่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 43 คุณ BlueHill สวัสดีครับ
ถ้าทีวีไทย จะบอกว่า ไม่ได้อยู่ในระบบของทีวีพูล เป็นอิสระ เลยไม่ได้ถ่ายทอดสดเหมือนฟรีทีวีช่องอื่น ๆ ล่ะก็ ถือว่าบอลมาเข้าทางตรีนผมแน่ๆครับ (จะยิงข้ามคานอีกป่าวหว่า )

ประชาชนคนไทยทั้งหลาย ที่ได้ร่วมใจกันถวายพระพรในครั้งนี้ ก็มิได้สังกัดทีวีพูลเช่นเดียวกัน ใช่มั๊ยครับ ถ้าทีวีไทย จะใช้ข้องอ้างข้อนี้ ก็คงไม่ต้องถามกันอีกต่อไป ว่า "มีความจงรักภักดีหรือไม่ ???"

จริงๆแล้ว ผมก็ไม่ได้จงใจ ที่จะถามถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันของคุณเทพชัยเป็นการส่วนตัวหรอกนะครับ แต่ภายใต้คำถามนั้น ผมต้องการสื่อความหมายถึง ทีวีไทย แต่ในฐานะที่คุณเทพชัย คือคนที่ได้ชื่อว่าเป็นผู่นำองค์กร จึงเลี่ยงไม่ได้ที่ จะต้องเอ่ยอ้างถึง และจำเป็นที่จะต้องเป็นผู้ตอบคำถามนี้

ความคิดเห็นที่ 44 สวัสดีอีกครั้งครับ คุณครูลำบู รวงข้าวล้อลม
ถ้าคุณเทพชัย ได้มาอ่านคอมเมนท์ของครู คงปลื้มใจแน่ๆ หลังจากมีแต่คนต่อว่า ในความเห็นที่ผ่านๆมา

ความคิดเห็นที่ 45 ป๋าโซดา น้ำทะเล สวัสดีอีกครั้งครับ
ขอบคุณครับ สำหรับชามะนาวแก้วน้ำ แต่ว่า เอามาวางไว้นานไป น้ำแข็งละลายจืดชืดหมดแล้ว รบกวนขอแก้วใหม่ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 46 คุณ armery สวัสดีครับ
ผมยังเชื่อว่า ถ้าจะสามารถจัดวางบุคคลในองค์กรด้วยตัวเองได้ คุณเทพชัยน่าจะทำได้ดีกว่านี้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 47 คุณลับ-แล-แมน สวัสดีครับ
ขอบคุณครับ สำหรับคำชม สมหวังแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 48 คุณมังกรเจ็ดหัว (มังกรสุุพรรณแค่หัวเดียวก็แย่แล้วครับ ) สวัสดีครับ
ผมเชื่อว่า ทุกคนรอคอย ความเห็นนั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 49 คุณ nirnam สวัสดีครับ
ขอบคุณครับ สำหรับการ "เห็นด้วยกับผู้เขียนทุกประการ "

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

Oh! My Buddha!! (ไม่ใช้ Oh! My God!! เพราะไม่ได้นับถือคริสต์ค่ะ ) เหตุการณ์เยี่ยงนี้ มันไม่น่าเกิดขึ้นได้เลย...ไหน..ไหน..ขอดูที่ทำการหน่อยซิ...อยู่ที่ใดฤา...ป๊าดด...อยู่ที่ 1010 ถนนวิภาวดี-รังสิต...แค่เขตจตุจักร นี่เอง...ก็ไม่ได้อยู่ "หลังเขา" สักหน่อยนี่นา...เหตุใดสูจึง "หูป่า ตาเถื่อน" ได้ปานฉะนี้...หาได้ดูว่าชาวพาราสถานีอื่นเขาทำเยี่ยงไรกันไม่...

ฟิ้วววววว...รอช้าอยู่ใย...อย่างนี้ต้องรีบโหวต..

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

แฮ่ม ๆ I'm back

ความคิดเห็นที่ 38 คุณ kittinunn สวัสดีครับ
นี่ก็อีกคน ที่ไม่ค่อยออกมาแสดงความเห็นนอกบ้าน ขอบคุณล้ายหลายครับ

ใช่ครับ "ทีวีไทย ไม่ได้มีเพียงแค่ เทพชัย" คนเดียว แต่ในฐานะผู้อำนวยการ ก็ย่อมที่จะเป็นคนแรกที่จะต้องโดนตั้งคำถาม ตามหาความรับผิดชอบ ซึ่งมิอาจจะปฏิเสธได้

ใช่ครับ "โทษเทพชัยคนเดียวไม่ได้" แต่เป็นหน้าที่โดยตรงของคุณเทพชัีย ที่จะต้องไปหาต้นตอ ของคนกระทำเรื่องนี้ มารับผิดชอบ ใช่มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 39 คุณ neti สวัสดีครับ
ขอบคุณครับ สำหรับ "เห็นด้วยกับผู้เขียนอย่างยิ่ง"

ในฐานะ หัวหน้า ของหน่วยงาน จำเป็นอย่างยิ่ง ที่คุณเทพชัยจะต้อง สร้างความกระจ่างในเรื่องนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 40 คุณหมีปิศาจแดง สวัสดีครับ
"พี่ชัยเป็นสีแดงแน่ๆ ผมยืนยันเลย ที่ไปโพกผ้าเหลืองนั่นก็แกล้งทำนะ ผมเชื่อเช่นนั้น"

ประโยคนี้ คงไม่มีข้อโต้เถียงอะไร นอกไปจาก

ความคิดเห็นที่ 41 คุณ kikuno สวัสดีครับ
ผมเชื่อว่า หลายๆคนก็เห็นด้วยกับท่าน ในประโยคที่ว่า "เห็นอะไรบางอย่างในทีวีไทยทั้งสถานี"

แต่กับคำว่า "สวัสดีและลาก่อนทีวีไทย" คงไม่เหมาะกระมัง คงต้องช่วยๆกัน ติ(แรงๆ)เพื่อก่อกันต่อไป ตอนนี้ คงยังไม่ถึงขั้นถึงที่สุด กระมังครับ

ความคิดเห็นที่ 42 คุณปรางค์ rtdpu สวัสดีครับ
ด้วยความยินดี เดี๋ยวจะตามไป ให้กำลังใจอีกรอบครับ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

100

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ทีวีไทย ไม่ใช่กิจการเจ้าของคนเดียว ยังต้องมีคณะกรรมการคัดกรอง คณะกรรมการฯ อื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงคณะกรรมการจัดผังรายการ และฐานของทีวีไทยนั้นก็มาจากฐานของคนเสื้อแดง การแทรกซึ่มคงยังมีอยู่บ้างไม่มากก็น้อยหละค่ะ

แต่อย่างไรก็ดีทาง รัฐบาลก็ควรเข้ามามีบทบาทในเรืองนี้ และเรื่องอื่น ๆ ที่เข้าข่ายหมิ่นเหม่ที่เคยเกิดขึ้น เพื่อเป็นการกำหราบให้เห็นถึงความเอาจริงเอาจังในเรืองดังกล่าว รวมถึงสอบถามถึงเหตุผลความจำเป็นในการงดการถ่ายทอดรายการดังกล่าว หากรัฐบาลเห็นว่าเป็นการหมิ่นเหม่ต่อการต่อการดูหมิ่นสถาบันค่ะ

คุณพรี่ชัยค่ะ !!! ตอบให้ครบประเด็นค่ะ

ตอบเหมารวมเป็นแพ็คเก็จแบบนี้ เดี๋ยวพาไปถ่ายหนังโป๊กะ "เด็ดพรี่" ซะัเลยนิ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
ฮันนี่ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/honey
!! ♥♥  ความคิดถึงเป็นส่วนหนึ่งของความรัก   !!

ต้องทำฟอร์เวิร์ดเมล์ส่งต่อๆกันไป

ขออนุญาตน่ะเจ้าของเรื่องด้วยจ๊า

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

พักแป๊บ

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
june13 วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/june13

ไม่ดูมาหลายเดือนแล้วช่องนี้ ยิ่งเห็นผู้หญิงที่จัดรายการข่าวตอนกลางคืน ชื่อไรจำไม่ได้ ยิ่งดูยิ่งไม่ชอบเลย

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 32 ลุงภาณุมาศ_ทักษณา สวัสดีครับ
ใช่ครับ "งานนี้ในฐานะผู้บริหารระดับสูง คุณเทพชัย หย่อง คงปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้" และผมก็รอคอยที่จะเห็นว่า คุณเทพชัย จะแสดงความรับผิดชอบในฐานะที่เป็นผู้นำองค์กรอย่างไร

อ้อ...ลุงเมนท์มาซะยาว แต่ผมชอบใจแค่ "เอาไปโหวดนึงจ๊ะ" เท่านั้นล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 33 คุณ Augustman สวัสดีครับ
"เสื่อมทรามที่สุด...ในบรรดาทีวีทั้งหลาย"

ถ้าว่ากันเฉพาะเหตุการณ์ล่าสุดนี้ เห็นด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 34 คุณ pierra
"เฮียหยุ่นพาน้องหย่องกลับบ้านเก่าเถอะ "

แต่ผมกลับเห็นตรข้ามนะครับ ขอเปลี่ยนว่า "เฮียหยุ่น เข้าไปช่วยน้องหย่องอีกแรงเถอะครับ"

ความคิดเห็นที่ 35 สวัสดีครับพี่ตี๋ ความทรงจำเก่าๆ
ถามว่า "ทีวีใคร"

จริงๆแล้ว คือทีวีของคนไทย ผู้เสียภาษีทุกคนนี่แหละครับ โดยเฉพาะคนที่กินเหล้าและสูบบุหรี่ น่าจะมีสิทธิ์มีเสียงมากที่สุด)

ความคิดเห็นที่ 36 คุณ m95 สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 37 คุณครูลำบู รวงข้าวล้อลม สวัสดีครับ
"มองมุมบวก เข้าใจว่า อาจจะมีอะไรบางสิ่งบางอย่าง"

ครูไม่ช่วยขยายความหน่อยหรือครับ ว่ากรณีนี้ ครูมีมุมมอง "ด้านบวก" อย่างไร

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
Lioness วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanomwong
~  มีใจ ~  

เฮ้อ !!!

ทีวีใคร?!

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

อ่า...ได้เวลา ที่จะมานั่งเสวนากันต่อ
สวัสดียามเย็น มิตรรักแฟนเพลงทีวีไทย ทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 23 คุณข้าใต้ฝ่าพระบาท สวัสดีครับ
ผมก็ไม่แน่ใจ ว่าจุดยืนของคุณเทพชัย หย่องเปลี่ยนไปมากมายแค่ไหน แต่อย่างหนึ่งที่รู้สึกได้ คือพวกเรา ประชาชนผู้คอยติดตามทั้งหลาย ไม่ได้ให้ความรู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจคุณเทพชัย ว่าเป็นคนที่พอจะฝากความหวังได้ เท่ากับตอนที่แกเข้ามาใหม่ๆแล้วแน่ๆครับ

ความคิดเห็นที่ 24 คุณ buasawan สวัสดีครับ
"ระยะหลังเห็นคุณเทพชัยแกแถบ่อยๆ ค่ะ ไม่รักในหลวงหรือไง..ต่างกับพี่ชายเหลือเกิน"

ผมเชื่อว่า เป็นคำถามที่ หลายๆคนก็อยากจะได้ยินคำตอบ จากปากคุณเทพชัยครับ

ความคิดเห็นที่ 25 คุณสายลมที่ผ่านมา สวัสดีอีกครั้งครับ
"แต่อย่างไรก็ดีทางรัฐบาลก็ควรเข้ามามีบทบาทในเรืองนี้ และเรื่องอื่น ๆ ที่เข้าข่ายหมิ่นเหม่ที่เคยเกิดขึ้น"

คงยากครับ ลำพังแค่รักษาตัวเองให้รอด รัฐบาลยังลำบากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 26 คุณ lovingthai สวัสดีครับ
"ขอบคุณค่ะ ขอบคุณครับ คุณChai"

เอ๊ะยังไง ตกลงเพศไหนกันแน่ครับเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 27 นายหยุมหยิม สวัสดีครับ
"TPBSอ้างว่ามีนโยบาย"ไม่สนับสนุน
การประชาสัมพันธ์ตัวบุคคล" ก็ยิ่งน่าแปลกใจ
พิธีการถวายความจงรักภักดีแบบนี้เข้าข่ายได้ยังไง"

ถ้าคำตอบของทีวีไทยเป็นอย่างนี้ ก็คงต้องมี "เผา" กันล่ะครับ
มองได้อย่างไร ว่าพิธีการถวายความจงรักภักดีต่อในหลวงของเรา เป็นแค่การประชาสัมพันธ์ตัวบุคคล ถ้าคิดอย่างนี้จริงล่ะก็ .....

ความคิดเห็นที่ 28 คุณสีเงิน สวัสดีครับ
เห็นด้วยครับ สถาบันเป็นจุดศูนย์รวมของคนทั้งชาติ

ความคิดเห็นที่ 29 คุณนายหวี สวัสดีครับ
"ใช้.........หัวแม่ตรีนคิด" แรงไปกระมังครับคุณนาย

ความคิดเห็นที่ 30 รัฐศิริ สวัสดีครับ
ถ้าเข้าใจเมื่อไหร่ ช่วยมาอธิบายให้ผมฟังด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 31 คุณมอเตอร์ไซร์พฤษภา สวัสดีครับ
"ไอ ้ทิดหนอง" หมายถึงใครครับ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

ละเอียดจริงๆอ่านเอ็นทรี่ย์นี้ก็เข้าใจหมดว่าสถานีนี้มันเปลืองเงินภาษีประชาชนจริงๆ ปิดไปเลยดีกว่าน่าจะมีช่องทางให้ประชาชนรวมชื่อปิดไปเลยไม่ก่อประโยชน์กับประเทศแต่อย่างใด พวกนี้อยากจะทำอะไรเป็นอะไรก็ให้หาเงินเปิดเอง ดูมีอุดมการณ์แต่ก็อีแอบใช้เงินภาษีคนทั้งประเทศทำเรื่องส่วนตัว

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


สวัสดีค่ะคุณชัยฯ
มาอ่านก็ค่อนข้างเห็นด้วยนะคะ
จำได้ว่าเมื่อก่อนนี้ คุณเทพชัย อยู่เนชั่นฯ ตอนที่มีเรื่องเนชั่นฯถูกปิดล้อม ฯ ยังออกมามีบทบาทน่าเคารพนะคะ
แต่ได้ยินร่ำลือกันหลายครั้งแล้วว่า ทีวีไทย มีปัญหาในการนำเสนอ ก็ไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมคุณเทพชัย ซึ่งอยู่ในส่วนบริหารทีวีแห่งนี้ จึงปล่อยให้เกิดเหตุหลายครั้ง
มันเกินกว่าอำนาจการควบคุม บริหารสั่งการ ของคุณเทพชัยหรือคะ ?

กรณีคุณวาสนา นาน่วม ที่ออกอากาศช่วงเมษา ก็ดูอยู่เหมือนกัน เห็นแล้วก็คิดว่า นี่เป็นปาหี่การเมืองเท่านั้น คน ๆ นี้ และหลาย ๆ คนวันนั้น กำลังเกาะกระแส "ลับ ลวง พราง" ที่เขียนกันขึ้นมาเอง เพื่อความดังของตัวเองหรือเปล่า ?

หลายอย่างในสังคมไทยตอนนี้ค่อนข้างป่วนปั่นไปหมด
เมื่อไร ประเทศไทยเราจะฟื้นจากความป่วยไข้แบบนี้ซะที

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

รับทราบ และจะนำไปพิจารณาครับ

อ้อ วันหน้าวันหลังอย่าเปิดผนึกเลยครับ ช่วยซื้อแสตมป์ติดซองส่งโดยตรงมาถึงผมเลย

ขอบคุณ

เทพชัย หย่อนอ้าว
ไม่ได้เปิดผนึกถึงผมนี่นา

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

แก้ไขคำผิด..ด่วน..ของคุณสุทธิชัย หยุ่น...ครับ แหม..ทำไปได้..

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

ไม่ได้ดูข่าวช่องนี้นานมากแล้ว...ทั้งๆที่ก่อน ทีวีนี้จะคลอด..ผมเชียร์เช้า เชียร์เย็น..อย่าให้โดนรังแก...เพราะเชื่อมั่นในตัว คุณหย่อง...น้องชายแท้ๆ (แต่เจ้าหน้าที่ทะเบียนเขียนนามสกุลผิด )ของคุณเทพชัย หยุ่น...
ตอบคำถามคุณ ชัยปีศาจแดง (ขอโทษที่เรียกอีกอย่าง) ตามหัวเรื่อง..ว่า..พวกเขาไม่ได้ทำอะไรอยู่..ครับ..แต่พวกเขา ไม่ได้ทำอะไรเลย...ให้คุ้มกับที่พวกเราคาดหวัง....ก็เท่านั้นเอง..เพราะเขามีเหตุผลว่า..พวกเอ็งมาคาดหวังอะไรกับตรูวะ..ตรู...เป็นพวกศรัทธา...หน้าเหลี่ยมเฟ้ย...

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
iheartia วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iheartia
...Live is Beautiful...Enjoy Your Life Now!...

น้องเตี้ยขอตอบสั้นๆ

ที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ นั่นก็เพราะว่า

"เชื้อชั่ว" ยังไม่หมด ไปในสถานีช่องนี้ง่ายๆ ครับพี่ชัยแมนยู

นึกๆ ดู ก็สงสารคุณเทพชัย อยู่เหมือนกันนะเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 86 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

มาอีกรอบ เมื่อเช้าเครื่อง เมา เม้นท์ไม่ได้

ดีครั้งเดียวตอนเปลี่ยนถ่ายสถานี มีสารคดี ดีๆให้ดู

หลงดีใจว่าน่าจะดีไปเรื่อยๆ

ผิดหวังมานานแล้วครับ กับช่องนี้

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
ทนายไขทุกข์ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanaikaithuk

ทุกวันนี้ สื่อถูกจับตามอง และพยายามให้นำเสนอในแต่ด้านเดียว
การนำเสนอได้อย่างรอบด้าน หลายมิติ ก็เป็นผลดี เสรีภาพของสื่อถูก คุกคามไปมากจริงๆ เพราะฝ่ายการเมือง
เป็นกำลังใจให้ สื่อมวลชนทุกท่าน เชื่อในสิ่งที่ทำ ทำในสิ่งที่เชื่อ

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
ฮันนี่ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/honey
!! ♥♥  ความคิดถึงเป็นส่วนหนึ่งของความรัก   !!

เขียนได้ละเอียดดีมาก

แต่คงเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาของคุณหย่อง

เพราะว่า ขนาดอ.เจิมศักดิ์เอาคุณหย่องมาออกรายการASTV วันนั้น อาทิตย์กว่าๆเองก็เกิดเรื่องแบบนี้มาอีกแล้ว

แสดงว่าที่เขาออกมาพูด มาวิจารณ์ มันเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาของคุณหย่องไปเสียแล้ว

ห้ามตัดเงินเดือนตัวเองน่ะ ..ลาออกไปเลย ท่าน

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ขอนำกระทุ้นี้มาแจมที่บ้านนี้หน่อยนะคะ

พอดีไปอ่านสมุดเยี่ยมที่ไทยพีบีเอส

....

งานเข้า!!! สมุดเยี่ยมชม ไทยพีบีเอส

http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2009/09/10/entry-2

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

ผมเชื่อในจุดยืนของทุกๆคน

เรื่องบางเรื่องที่สำคัญการพลาดบ่อยๆ

แสดงว่า..เราไม่สามารถคุมนโยบายได้

เราไม่สามารถไปใช้อำนาจบาตรใหญ่ได้..ในทุกๆเรื่อง

การเขียนประเด็นของคุณชัย

น่าจะเป็นประโยชน์ต่อคุณ

เทพชัย มากกว่า

สังคม ที่ใช้คำว่าอิสรเสรีภาพ

จนลืมกำพืด รากเง่าของประเทศเรา

ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร

ฉันทำอย่างนี้ไม่เห็นจะผิดตรงไหน

เมื่อคิดกันมากๆ..สังคมเลยเพี้ยน

ตีความคำว่านอกกรอบ

เป้นสิ่งที่สวยหรู..

มีคำกล่าวคำหนึ่ง

"ถ้าผมบริหารไม่ได้ ผมก็ไม่อยู่"

ถ้าผมเป็นคุณเทพชัย ผมจะสู้ เพราะว่า

ถือว่าอาสามาทำเองมิได้มีใครมาบังคับ"

ต้องให้ประชาชน..เป็นฐานเท่านั้นถึงจะแก้ปัญหาได้"

สังคมต่างตอบแทน ทำให้เราเห็นสิ่งเหล่านี้

ปรากฎการณ์เหล่านี้ เป็นเรื่องธรรมดา"

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
หมูสนาม วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/attawut08

ผมนั่งดูคลิปแล้วเห็นว่า
ไม่ได้เรื่องได้ราวอะไรเลย
ทั้งผู้ประกาศข่าว และวิทยากร
เป็นข่าวที่ทำแล้วเสียเวลาจริงๆ
ท่าจะว่างมากจนไม่มีอะไรจะทำ
หรือว่ามีสมองแค่นี้

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
ผักข้าว วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/open

โหพี่เขียนดีมั่กๆ โหวตซะเลย
นู๋ว่าทีวีไทยมันเน่าในแล้วนะพี่

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เข้าไปหน้าแรกของทีวีไทยมา เมื่อซักครู่นี้ ยังไม่เห็นมีถ้อยแถลงใดๆ ในประเด็นนี้ อยู่ที่หน้าแรก เลยเก็บข้อมูลนี้มาฝาก


สู่ความเป็นสื่อสาธารณะระดับภูมิภาค
ส.ส.ท. มีเป้าหมายที่จะเป็นสื่อสาธารณะที่มีความน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับมาก ที่สุดทางด้านความสร้างสรรค์ในประเทศไทย ในเวลาเดียวกัน ส.ส.ท. ยังมีนโยบายที่จะก้าวข้ามพรมแดนไทยไปสู่ความเป็นสื่อสาธารณะระดับภูมิภาค เพื่อให้คนไทยรู้จักเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียมากขึ้นผ่านการรายงาน เหตุการณ์สำคัญ ที่รอบด้านและรายการที่สะท้อนเอกลักษณ์ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ตลอดจนสภาพการเมืองและสังคมของประเทศเหล่านี้ ส.ส.ท. ยังจะทำให้คนในภูมิภาคนี้รู้จักและเข้าใจสังคมไทยมากขึ้นด้วยการเผยแพร่ข่าว และรายการที่ผลิตโดย ส.ส.ท. ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ส.ส.ท. ได้เริ่มการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับองค์กรสื่อในประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคนี้เพื่อแลกเปลี่ยนข่าวสารและรายการต่างๆ ตลอดจนการร่วมฝึกบุคลากร ในปี 2551 ส.ส.ท. ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับสถานี CCTV ของสาธารณรัฐประชาชนจีน และ Munhwa Broadcasting Service ของ เกาหลีใต้ และมีแผนที่จะสร้างความร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์สาธารณะอื่นๆในภูมิภาคต่อไป

สภาผู้ชมและผู้ฟังรายการ
ส.ส.ท. มีภารกิจสนับสนุนการส่วนร่วมของประชาชนในการกำหนดทิศทางการให้บริการของ องค์การเพื่อประโยชน์สาธารณะ คณะกรรมการนโยบายจึงได้แต่งตั้ง “สภาผู้ชมและผู้ฟังรายการ” ซึ่งมีสมาชิกจำนวน 50 คน จากตัวแทนของประชาชนในภูมิภาคและกลุ่มต่างๆ ที่หลากหลายเพื่อรับฟังความคิดเห็นและคำแนะนำจากประชาชนในวงกว้างต่อการผลิต รายการขององค์การ

คณะกรรมการนโยบาย
ศาสตราจารย์ เกริกเกียรติ พิพัฒน์เสรีธรรม ประธาน
นายแพทย์พลเดช ปิ่นประทีป
นายกมล กมลตระกูล
"นายจอน อึ๊งภากรณ์"
นายสมชัย สุวรรณบรรณ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อรศรี งามวิทยาพงศ์
นางจินตนา พันธุฟัก
นางมัทนา หอมลออ
ดร.เอื้อจิต วิโรจน์ไตรรัตน์

ผู้อำนวยการ ส.ส.ท.
นายเทพชัย หย่อง


คณะกรรมการบริหาร
นายเทพชัย หย่อง ประธาน
นายเถกิง สมทรัพย์
นายวสันต์ ภัยหลีกลี้
นางพรรณิภา โสตถิพันธุ์
นายบุญชาย ศิริโภคทรัพย์
รองศาสตราจารย์ สดศรี เผ่าอินจันทร์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. จันทจิรา เอี่ยมมยุรา
รองศาสตราจารย์ ดร.นวลน้อย ตรีรัตน์

สถานที่ติดต่อ
องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย
1010 ถนนวิภาวดี-รังสิต (อาคารชินวัตร 3) เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900
โทร 0-2791-1000 โทรสาร 0-2791-1010
www.thaipbs.or.th

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
Cat@ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ติดตาม

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
ขุนขยับกับพินาศ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kissmis
...แม้ว่า...โลกใบนี้จะกว้างใหญ่...เราต่างก็ค้นหากันจนเจอ...

ผมคิดว่าคุณเทพชัยหย่อง ไม่เหมาะกับ TBPS แห่งนี้ ขอเสนอให้ลาออกและนำคณะกรรมการสาย NGO กักฬระออกไปจาก TPBS ให้หมดทั้งชุด เปลืองภาษี ที่ชาวบ้านเจียดให้ แล้วตัวเองก็นั่งอยู่บนหอคอย ไม่บริหารเวลาให้เป็น ปล่อยให้สาย NGO ครอบงำสถานี และอีกหลายๆ อย่างที่ไม่เข้าท่าเลย

เสียดายเงินภาษีจริงๆ บอกตรงๆ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ด้วยช่วงเวลาที่มีจำกัดเพียงสั้นๆ ขออณุญาตพักการสนทนากับทุกท่าน ไว้เพียงแค่นี้ก่อนนะครับ เย็นย่ำค่ำลง จะกลับมา นั่งเสวนากันต่อนะครับ

ก่อนไป ขอย้อนไปคุยกับอาจารย์ JK ความเห็นที่ 18 อีกครั้ง (ติดใจๆ )

ที่อาจารย์บอกว่า "หากมีโอกาสจะนำเสนอความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่ที่มีต่อทีวีไทย ซึ่งผมได้เก็บข้อมูลไว้จำนวนหนึ่ง"

ถ้า เป็นไปได้ ผมขอฝากอาจารย์ไปด้วยว่า ผม(และเชื่อว่ามีอีกหลายๆคน)มีความข้องใจ ในประเด็นพื้นที่ชายแดนเขมร ว่าเราโดนทหารและประชาชนเขมรรุกล้ำเข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่ในพื้นที่ของเรา แล้ว จริงไหม ????

ผมอยากขอรบกวน ช่วยฝากให้ คุณเทพชัยและทีวีไทย ช่วยส่งทีมงานไปทำสกู๊ปเจาะลึกข้อเท็จจริงในเรื่องนี้มาให้ทราบกันหน่อย จะได้มั๊ยครับ เพราะว่า จากข่าวสารที่ได้รับมา ทาง ASTV มันโดนคนที่บอกว่า ไม่เชื่อคุณสนธิ ละเลงให้กลายเป็นเรื่องส่วนตัวไปแล้ว

ผมเชื่อว่า ถ้าคุณเทพชัย จะตัดสินใจเจาะลึกประเด็นนี้ น่าจะมีประโยชน์ไม่น้อย และที่สำคัญ

"ใช้งบประมาณน้อยกว่า แต่มีประโยชน์กว่าการ ไปเจาะลึกเหมืองเพชรทักษิณมากมายนักครับ"

? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
kingkoon วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/BARACUDA
ความพอ พอดี พอเพียง คือหลักของชีวิตที่ดี มีความสุข มั่งคั่งและยั่งยืน

จริงครับน้าชัย หลายที่แล้วที่ช่อง TPBS ทำอย่างนี้ เคยฟังคุณเทพชัยมาออกรายการ อ.เจิมศักดิ์ ก็พูดไม่ค่อยชัดเจนเรื่องมีใบสั่งและหนอนบ่นไส้ของ "พวกไม่เอาเจ้า" และรายการเดี๋ยวนี้ไม่ได้เรื่องเลย เสียดายเงินภาษีเหล้าบุรี่ที่ให้ไปจัง อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
รำพึง@ริมเล วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kodarayong

ช่วงที่มีเพลง แสงดาวแห่งศรัทธา ของจิตร ภูมิศักดิ์ สอดแทรกนั้น ผมคิดว่า น่าจะมีการเตรียมการใว้ก่อน นะครับเพราะ การที่จะหาเพลงอย่างนี้ มาฟังมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่ใครๆจะมีเก็บใว้ ในคอนเล็คชั่น เพราะไม่ใช่เพลงตลาด
การที่ คุณแทรกเพลงลงไปในระหว่างถ่ายทอด น่าจะมีการเตรียมการใว้ล่วงหน้า
ผมฟันธงอpางนี้ครับ.....!!!!!!
คุณชัยว่าไง..???

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
joeyman วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind

เรากำลังอยู่ในกลียุค ... เหลือความจริงเพียง ๑ ใน ๔

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ครับ http://www.oknation.net/blog/inmind/2009/09/09/entry-1

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
ครูโบราณ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 13.57 น.

เคยศรัทธาคุณเทพชัยตอนคุณลุกขึ้นสู้เนวินครั้งบุก
คม ชัด ลึก เห็นความเป็นผู้นำที่ดี กล้าสู้ความไม่ถูกต้อง
แต่ตอนนี้ขอบอก"หมดศรัทธา"เรียบร้อยเพราะคุณเสียศูนย์
ไม่รู้คุณจะแคร์ความรู้สึกของคนที่ติดตามผลงานของคุณหรือไม่

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

น้องชัยคะ อึดอัดใจ มีอะไร
เค้าไปแนะนำเค้าได้เลยค่ะ น้อง ที่ลิงค์นี้

http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2009/09/10/entry-2

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
feng_shui วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ไม่ได้ดู ทีวี มา20ปีแล้วค่ะ


.

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 20 คุณแม่มด สวัสดีครับ
คุณเทพชัยครับ คุณยังเป็นคนไทย ผู้มีใจจงรักภักดี อยู่หรือเปล่าครับ ????????? ฝากถามด้วยค่ะ...

ผมว่ามันแรงไปนะครับ กับคำถามประโยคนี้

ขอเรียนให้ทุกท่าน ที่เข้ามาอ่านทีหลังทราบว่า บรรทัดแรกในความเห็นที่ 20 ของคุณแม่มด เธอ copy มาจากเนื้อหาในเอนทรีของผมเองครับ

เนื่องจากมีผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือท่านหนึ่ง ทักท้วงว่า ผมเขียนแรงไป จึงได้ทำการแก้ไข ตัดบางประโยคออกไป รวมทั้งประโยคที่ คุฯแม่มด copy มา เพราะฉนั้น โปรดอย่าไปต่อว่า ความเห็นดังกล่าวนะครับ

ความคิดเห็นที่ 21 คุณความสุขอยู่ที่ไหน (ไม่รู้เหมือนกันว่ะ ) สวัสดีครับ
ใช่ครับ TPBS กินเงินภาษีของประชาชน ประชาชนผู้เสียภาษี จึงได้มาช่วยกันตั้งคำถามและขอคำอธิบายกันอยู่นี่ไง ใช้มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 22 มัชฌิมาปกร สวัสดีครับพี่หนุ่ย
"แต่ก็อย่างว่าอยู่บ้านนี้เมืองนี้ ต้องทำใจแหละครับ"
ขอบอกว่า ทำใจยากครับ ในประเด็นนี้ ผมทำใจไม่ได้จริงๆ ถ้าไม่มีคำอธิบายให้เข้าใจ ว่าทำไม ถึงไม่ให้ความสำคัญ กับพิธีการสำคัญ ที่ 1000 ปี จะมีครั้งเดียวนี้

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
next_100_years วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/next100years
ควาย แดง

เงิน ตัวเดียว เท่านั้นครับ ที่ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป แม้ แต่คำ ว่า ความจงรักภัคดี

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 16 คุณ lost-in-space สวัสดีครับ
"สมบัติ บุญงามอนงค์" เห็นแกขยันมาออกช่องทีวีไทยบ่อยจัง" ข้อสังเกตุนี้ ต้องฝากไปถามทีวีไทยและคุณเทพชัยล่ะครับ ว่าทำไม จึงให้นายสมบัติ บุญงามอนงค์ ผู้ซึ่งแสดงออกซึ่งการต่อต้าน....อย่างค่อนข้างชัดเจน ได้ออกทีวีไทยบ่อยจัง

ความคิดเห็นที่ 17 คุณเอกนาม สวัสดีครับ
"ถ้าไม่ตรงก็ลาออก หรือไม่ก็ยุบไปซะ" คงจะแรงไป และคงจะเป็นไปไม่ได้แน่ๆครับ

หวังว่า คุณเทพชัย จะได้มารับรู้ความรู้สึกของคุณเอกนามที่ว่า "หมดศรัทธาในตัวคุณจริง ๆ เทพชัย หย่อง และทีวีไทย" และหวังว่าคุณเทพชัยจะเข้าใจ ว่าคำว่าหมดศรัทธานั้น จริงๆก็เพราะความศรัทธาที่(เคย)มีอย่างมากมาย และเป็นความรู้สึกที่ แฝงไปด้วยความห่วงใย ใช่มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 19 คุณ soonthorn สวัสดีครับ
ขอบคุณครับที่แวะมาเยี่มม มาอ่านเรื่องบ้านเมือง

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 13 cozy และ ความคิดเห็นที่ 25 สายลมที่ผ่านมา สวัสดีครับ
ขออณุญาตตอบพร้อมกัน เพราะคุณสายลมบอกว่าคิดเหมือนกันกะความเห็นที่ 13

สำหรับประเด็นการเชิญคนมาออกรายการ ตามที่ cozy ว่ามา ผมเห็นด้วยทุกประการครับ ว่าบางบุคคลที่ผมยกมา ไม่ว่าจะเป็นคุณ วาสนา นาน่วม หรือ อ.นิธิ นั้น ในบางสถานการณ์ ก็ถือว่า "ไม่เลว" เลยทีเดียว

แต่ผมกำลังกล่าวถึงรายการ ที่ออกอากาศ ในวันที่ 15 เมษายน ซึ่งเพิ่งจะผ่านพ้น เหต่การณ์ "แดงเดือด" เผาบ้านเผาเมืองมาเพียงวันเดียว คำถามก็คือว่า

ทำไม ทีวีไทย จะต้องนำเสนอประเด็นนี้ ในเวลานั้น เวลาที่ ทุกคนก็เห็นกันว่า กลุ่มคนเสื้อแดง ทำร้ายทำลายบ้านเมืองอย่างไร มันเพิ่งผ่านไปเมื่อวานนี้(ในวันที่รายการออก)เองนะครับ และบทสนทนาหรือข้อถกเถียงในรายการ ก็ล้วนแต่เป็นไปในแนวทางที่ "ให้คุณ" กับกลุ่มคนเสื้อแดง ที่เพิ่งสร้างความวุ่นวายมาแทบทั้งสิ้น

แล้วอย่างนี้ จะให้คิดอย่างไรได้ครับ ถ้าจะไม่คิดว่า ทีวีไทย กำลังให้การสนับสนุน และให้ท้าย การกระทำของ "พวกวายร้าย" เหล่านั้น

สำหรับประเด็นที่ว่า "ยังเชื่อมั่นในตัวคุณเทพชัย" นั้น ผมเองก็เช่นเดียวกันครับ ที่เชื่อว่า แก(น่าจะ)ยังเป็นคนเดิม แต่ที่ผมออกมาตั้งข้อสงสัย ก็เพื่ออยากให้ แกกลับไปมองภายในองค์กรมากกว่า ว่าตอนนี้ มันเกิดอะไรขึ้น พฤติกรรมที่หมิ่เหม่ซ้ำๆซากเหล่านี้ มันเกิดมาจาก "ใคร" และกับเหตุการณ์มิบังควรล่าสุดนี้ แกจะมีคำอธิบายว่าอย่างไร และจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ในการปรับปรุงองค์กร

ตอบพร้อมกันสองคน เลยว่าซะยาวเชียว

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ก่อนอื่นต้องโหวตให้คุณชัยก่อนค่ะ

หากอธิฏฐานเป็นนายกอภิสิทธิ์ จะต้องปลดทั้งรัฐมนตรีที่คุมสื่อ และก็คุณหย่องด้วย เพราะคุณหย่องพลาดไปหลายครั้งแล้ว จนน่าจะกลายเป็นเจตนา

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
น.ส.คะน้า วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

ตอนแรกนึกว่าจะเป็นสื่อทางเลือก
ไปๆมาๆ ...

ก็นะ .. อย่างพี่ว่าน่ะแหละ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
Jomchan วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Jomchan13713

เก่งแต่ให้พวกเสื้อแดง นักวิชาการเสื้อแดง คนมาโกหกปั้นน้ำเป็นตัว ก็เข้าใจว่าจะดูเป็นเครื่องมือโฆษณาในภาครัฐ แต่คุณอย่าลืมว่าเขาทำกันถวายให้คนไทยรักทั้งแผ่นดินนะ หรือว่าทีวีไทยไม่รัก ไม่เอา เทวดาที่มีลมหายใจที่คนไทยทั้งแผ่นดิน เทิดทูนไว้เหนือเกล้า เหนือกระหม่อม

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 5 คุณ indexthai สวัสดีครับ
ประเด็นที่บอกว่า "ไม่เห็นด้วยกับการตั้ง TPBS แต่แรก" คงต้องตกไปแล้วล่ะครับ ตอนนี้ก็อยู่ที่ว่า จะช่วยกันติติงได้อย่างไร ให้ทีวีไทย เป็นไปในแนวทางที่ควรจะเป็น (ตามใจเราต้องการ )

ความคิดเห็นที่ 10 คุณหน่อผุด สวัสดีครับ
ก่อนอื่นต้องบอกว่า ผมไม่เชื่อ ว่าหนังสือ"บทสุดท้ายทีวีเสรี" ที่ผมมีอยู่ จะซื้อทีหลังคุณหน่อผุด คงต้องเอาหลักฐาน มาหาพยานยืนยันกันหน่อยล่ะครับ

ถูกต้องแล้วครับ ผมเขียนเอนทรีนี้ ก็ด้วยความต้องการอยากฟังคำอธิบายจากคุณเทพชัย หย่อง ในฐานะผู้อำนวยการสถานี ที่ไม่อาจปฏิเสธความรับผิดชอบได้ และคราวนี้จะใช้คำว่า ไม่ตั้งใจ หรือผิดพลาดทางเทคนิค ไม่ได้อีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 11,12 ครูแดง สวัสดีครับ
ขอบคุณครูแดงที่แวะมาทักทาย และให้กำลังใจครับ ไปไหน อย่าลืมเอาบุญมาฝากด้วยนะครับ (ยังกะสั่งซื้อลำไย )

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ก่อนจะตอบความเห็นต่อไป คงต้องขอทักทาย แฟนประจำ ป๋าโซดาน้ำทะเล และคุณแม่ไก่ ขอบคุณหลายๆที่แวะมา วันละหลายๆครั้ง อย่างสม่ำเสมอครับ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ขออณุญาตลัดคิว มาตอบความเห็นอันทรงเกียรติ คือความคิดเห็นที่ 18 ของอาจารย์ JK ก่อนเลยนะครับ

ผมก็ไม่ใช้ว่า จะต่อว่า คุณเทพชัย หรือหมดความเชื่อถือในตัวแกแต่อย่างใดหรอกนะครับ เพียงแต่ว่า ในฐานะของผู้อำนวยการสถานี ผมก็จำเป็นที่จะต้อง กระทุ้งไปที่ตัวคุณเทพชัยเป็นหลัก หวังว่าอาจารย์คงเข้าใจ

แต่ที่อาจารย์บอกว่า "ผมไม่แน่ใจว่า ลำพังคุณเทพชัย และคนไม่กี่คน จะมีพลังเพียงพอในการขับเคลื่อน ไทยพีบีเอส ไปสู่เป้าหมายในช่วงระยะเวลาสั้นๆนี้ได้หรือไม่" นั้น

จากเหตุการณ์ที่ผ่านๆมาในหลายๆเหตุการณ์ มันชวนให้น่าสงสัย ในจุดยืนของทีวีไทยมั๊ยครับ คุณเทพชัย ในฐานะผู้อำนวยการสถานี ต้องมีแนวทางการดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจัง ไม่ใช่แค่การออกมาขอโทษแบบที่เคยทำทุกครั้ง ที่ผ่านๆมา

ถ้าจะบอกว่า คุณเทพชัยทำงานตามลำพัง ก็น่าจะลองออกมาบอกให้ประชาชนได้รับรู้ได้เข้าใจบ้าง ว่าใคร คือคนขวาง แนวทางที่คุณเทพชัยคิดว่าควรจะเป็น เพื่อใช้มาตรการทางสังคมเป็นตัวช่วย หรือป้องกันตัวคุณเทพชัย ให้มีความเข้มแข็งขึ้น ไม่ใช่ปล่อยเอาไว้แบบนี้ ก็คงจะมีแต่เหตุการที่ต้องออกมาขอโทษกันอยู่ร่ำไปล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผม"สงสาร"คุณเทพชัย
แต่ในฐานะ"เบอร์หนึ่ง"ของไทยพีบีเอส คุณเทพชัยคงต้องแสดงความรับผิดชอบอะไรบางอย่าง..

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

แวะมาเช็คเรตติ้ง ตอนเที่ยงวัน

โอ้โฮ!!! มีความเห็นเข้ามาหลากหลายมากมาย ขออณุญาตใช้เวลาสั้นๆ สนทนากับบางความคิดเห็นก่อนนะครับ

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า รู้สึกปลื้มใจและเป็นถือเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับความคิดเห็น จากอาจารย์ JK ในความเห็นที่ 18 ซึ่งร้อยวันพันปี ไม่เคยมีการแสดงความคิดเห็นที่บ้านใคร

แต่ก่อนที่จะตอบหรือสนทนากับกับอาจารย์ JK หรือท่านใดๆ ขออณุญาตร่ายให้ฟัง ถึงบรรยากาศการถ่ายทอดสดของทีวีช่องต่างๆ ดังนี้

เริ่มกันที่ ช่อง 5 ซึ่งมีการถ่ายทอดบรรยากาศถึง 2 หน้าต่างในหน้าจอเดียวกัน ทั้งบรรยากาศในงานของรัฐบาล และบรรยากาศหน้ากระทรวงกลาโหม

ช่อง 7 ก็เช่นเดียวกัน ที่รายงานบรรยากาศในงานของรัฐบาล และบรรยากาศที่สวนลุมพินีไปพร้อมๆกัน

สำหรับ NBT และช่อง 9 นั้น มีบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล และบรรยากาศตามจังหวัดต่างๆ ที่รายงานสถานการณ์สดๆเข้ามา

TTN ช่องโทรทัศน์ของเอกชนแท้ๆ แต่ยังรายงานบรรยากาศเป็นเวลายาวนานมากกว่าทีวีของรัฐซะอีก ทั้งบรรบากาศในงานที่รัฐบาลจัดขึ้นจนจบแล้วต่อด้วยบรรยากาศหน้าตึก ซีพีของเจ้าสัวธนินท์

จะเห็นได้ว่า ทีวีทุกๆช่อง ต่างพร้อมใจกัน รายงานบรรยากาศการถวายความจงรักภักดีของพี่น้องประชาชน ปวงคนชาวไทย ผู้มีใจภักดี ต่อองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ยกเว้น ............... ทีวีไทย

แล้วจะให้ประชาชนทั่วไปคิดยังไงครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

หลังจากชื่นชม ทีวีไทยมาตั้งแต่เริ่ม ระยะหลังๆ ไม่มีรายการอะไรให้น่าติดตาม เลยไม่ค่อยได้ดูแม้แต่รายการข่าว

ที่ประชุม สว. รู้สึกจะสับแหลกกันไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ยากันยุง วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


ดูจากความในเห็นต่างๆแล้วเรื่องTPBSยังคงมุ่งมาที่ตัวคุณเทพชัย กันทั้งนั้น
เพราะคุณคือความหวังที่เราคิดว่าคงหวังได้ และดิฉันก็ยังหวังเช่นนั้น

แต่ก็ยอมรับว่าในใจนั้นเคลือบแคลงสงสัยไม่น้อย
ยิ่งในกรณี นี้ ดิฉันก็ไม่เชื่อเช่นเดียวกับคุณChaiManU ว่า TPBSไม่ถ่ายทอดถึงขนาดต้องไปดูย้อนหลัง...
ดิฉันเป็นแค่วิศวกรเล็กๆคนหนึ่ง..ไม่มีความรู้เรื่องเกี่ยวกับการบริหารสือสารมวลชน
แต่ที่ผ่านมารู้สึกได้ว่า..ความผิด มันซ้ำซาก มากไปค่ะ
**ยิ่งที่ผ่านมา คำแก้ตัว ว่าไม่เจตนา ผิดพลาดทางเทคนิค นั้น ในโลกวิศวกรรมมันร้ายแรงมาก และไม่ควรเกิดซ้ำ
งานสื่อ ก็เป็นงานเกี่ยวกับคนส่วนรวมโดยตรง ยิ่งทีวีที่ใช้ภาษีประชาชนแล้วความรับผิดชอบต้องสูง
ที่ผ่านมา บทลงโทษของคุณ ต่อ ผู้ที่ทำผิดพลาดมันน้อยไปหรือไม่คะ
จึงเกิดความประมาทบ่อยครั้งเช่นนี้

อย่างเช่นการเชิญผู้ร่วมรายการแดงๆมาก (แบบที่คุณChaiManU ได้ยกตัวอย่างไว้)

**..ยิ่งเรื่องนี้เกี่ยวกับความภักดีที่ประชาชนมีต่อในหลวง..ประชานหลายคนที่ออกจากบ้านไม่ได้เค้ายังร้องเพลงหน้าทีวีกันเลย)
ไม่ใช่งานของรัฐบาลผู้เดียว
แล้วทำไม...ทีวีจากภาษีประชาชน..คุณไม่เห็นความสำคัญเลยหรือ


***
***ในฐานะที่เคารพและรู้สึกว่า คุณเทพชัยเป็นสื่อชั้นครู

อยากให้คุณเทพชัยสืบหาต้นตอบ่อนทำลายในTPBS ( ซึ่งมีตัวตนจริงๆอยู่แล้ว..)
>>และทำนำไปตีแผ่ในรายการ..แบบที่คุณเคยทำมา แฉไปเลยค่ะ
งานนี้ไม่ต้องเสียงบประมาณค่าเดินทางไปสืบค้นที่ไหนเลยค่ะ..
**และงานนี้ไม่ต้องกลัวใครหน้าไหน ประชาชนจะอยู่ข้างคุณและสนับสนุนเต็มที่เองค่ะ สู้ๆ..

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
พฤจิกา วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

สมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย
อย่าอมสาก
...
ถ้าเห็นว่า TPBS หรือ นายจอม
ทำถูกต้อง กรูณาออกมาสรรเสริญด้วย
..แต่ถ้าใช้วิจารณญาณแล้วเห็นไม่เหมาะไม่ควร
ก็ควาออกมาแสดงการตำหนิ
ไม่ใช่ทำเป็นเฉย
ไม่ทำอะไรก็ยุบไปเถอะ สมาคมนี่นะ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


http://www.oknation.net/blog/kanis/2008/03/16/entry-1
วันอาทิตย์ ที่ 16 มีนาคม 2551
เวทีสาธารณะไทยพีบีเอส:โทรทัศน์สาธารณะของประชาชน
http://www.oknation.net/blog/kanis/2008/03/31/entry-1
วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
2551 อันธพาลครองเมือง..ร่วมคิดร่วมสร้าง TPBS
http://www.oknation.net/blog/kanis/2008/05/19/entry-1
วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2551
ตามกองถ่ายเวทีสาธารณะ TPBS เจาะลึก..อีสเทิร์นซีบอร์ด
*************************************
ได้เคยเข้าร่วมเวทีที่ทางไทยพีบีเอส จัดประชุม ขอเสียง ขอความคิดความเห็นรูปแบบรายการ ใหม่ๆจากประชาชน..แม้จะเสนออะไรไป TPBS หรือชื่อใหม่ ทีวีไทย ก็ไม่ได้สนใจเปิดโอกาสให้ประชาชนเจ้าของงบประมาณ เข้าไปในจอโทรทัศน์เท่าไหร่ ที่เห็นว่ายังคงทำอยู่ ก็มีรายการ "เวทีสาธารณะ" ที่เจ้าแวว จัดนั่นล่ะ ทุกบ่ายวันเสาร์ 14.00-15.00 น.

นานๆถึงจะเอาข่าวที่ประชาชนถ่ายแล้วส่งไปเสนอ หากทีวีเขาเห็นว่าเสนอออกอากาศไปแล้ว เขาได้หน้าได้ตา ก็ได้ออก ไม่ใช่ว่าจะได้ออกซะทุกจังหวัดที่เสนอไปหรอก..เมื่อเร็วๆนี้ก็นัดประชุมอาสาสมัครอีกหรือไงเนี่ย..เขาจัดบ่อยนะ..แต่เขาไม่มีงบประมาณในการทำข่าว ในการจัดประชุมให้นะ เห็นพี่ป๋าธัชบอก..

พี่นิสเองตั้งแต่ประสบเหตุ..พักไปร่วม 8 - 9 เดือนเข้าแล้ว ทาง ทีวีไทยไม่ได้ มาทำข่าวประชาชนเจออุบัติเหตุจากทางหลวงชนบทขยายถนน ที่ระยอง..มีชาวบ้านบอกกับพี่ว่า เห็นทาง ASTV โดยคุณอัญชลี อ่านข่าวนิสประสบอุบัติเหตุอยู่หลายหนนะ..ที่รู้ว่าพี่นิสสลบจากอุบัติเหตุ นอนอยู่โรงบาลระยอง ก็จาก ASTV นี่แหละ..ซะงั้น ทีวีไทย ยังสู้ไม่ได้ ..

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
todtanoo วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/todtanoo

สังคมที่มีความหลากหลายทางความคิดเป็นสังคมที่สวยงาม เราควรมี positive thinking ไม่ควรคิดว่าถ้าเขาไม่ทำอย่างเราเขาจะเป็นอย่างอื่นที่ไม่ดี เช่น ทุกวันก็เป็นวันดีๆเหมือน 9/9/09 อย่าไปยึดติด

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
tiikpom วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisrii

การที่เราจะรู้จักคนๆหนึ่งอย่างแท้จริง ...

ต้องดูทั้งเส้นทางความคิด

และวิถีปฏิบัติของเขา ขณะที่อยู่บนเส้นทางนั้น

โดยไม่ต้องสนใจว่าเขาจะไปถึงปลายทางหรือไม่.....

ถ้า คุณเทพชัย เป็นอย่างนั้นจริงก็แสดงว่า

เส้นทางและวิถีปฏิบัติไม่ได้เป็นดั่งอุดมการณ์เดิม

ถ้ายึดอุดมการณ์เดิม ....

ไม่ว่าคุณจะแพ้หรือชนะเราก็ยังภูมิใจ

เพราะเราไม่ได้ดูที่จุดหมายว่าทำได้สำเร็จหรือไม่

แต่เราดูที่ระหว่างทางที่คุณเดินไปมากกว่า ..

เรายังหวังว่า ..ผิดจากนี้จะไม่ใช่คุณ..........

จากครอบครัวเรา.....

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
24086 วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/24086

เสียดายที่มีมือเพียงสองมือ ถ้ามีมากกว่านี้ก็คงจะยกขึ้นสนับสนุนข้อเขียนนี้ได้มากกว่าที่มีอยู่

ส่วนที่ว่าคุณเทพชัยเป็นอะไรไปนั้น....

ผมก็สงสัยอยู่เหมือนกัน เพราะเวลาฟังคุณเทพชัยแกออกมาพูด ก็ยังดูเข้ารูปเข้ารอยดีอยู่

จึงไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่

เมื่อนึกหาคำตอบในเชิงรูปธรรมไม่ได้ ก็มีแต่ต้องคิดในทางความเชื่อไปพลางก่อนว่า สงกระสัยเป้นเพราะเรื่องของ "ฮวงจุ้ย" กระมั้ง

เพราะเท่าที่ทราบ "ไทยพีบีเอส" ปัจจุบันก็ยังคงลงหลักปักฐาน เช่าสำนักงานอยู่ที่ตึกชินฯเหมือนเดิม

ตึกที่ว่านั่นอาจจะฮวงจุ้ยไม่ค่อยดี ไม่เหมาะกับทำงานด้านสื่อก็เป็นได้ ทำให้พอไปอยู่ไปทำงานในที่ตรงนั้น มันเลยออกอาการเพี้ยนๆชอบกล

เรื่องอย่างนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะครับ

ลองได้ตั้งที่ตึกพูลแมนซอยรางน้ำดูสิ ผมว่าอย่างน้อยๆมันต้องมีอะไรที่แตกต่างกัน

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9490000095730
เปลื้องภาษา เปลือย 'เจตนา' ทักษิณ
โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 27 กรกฎาคม 2549 10:12 น.

**เปลือยตัวตนทักษิณ

จะว่าไปแล้ว คุณลักษณะการสื่อสารที่ก่อผลเสียหายร้ายแรงแก่คนไทยทั้งชาติจากนักการเมือง นั้นพบได้ดาษดื่น หากทว่าไม่มีช่วงใดในประวัติศาสตร์ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็น ประมุขจะคลาคล่ำด้วยลวงลิ้นเล่ห์หลอกของนักการเมืองมากเท่าปัจจุบัน การถวิลหวนหาคำพูดสัตย์ซื่อ ไม่ปลิ้นปล้อนตามผลประโยชน์จึงยากกว่างมเข็มในมหาสมุทรว้างเวิ้ง ยิ่งห้วงยามปัจจุบันการเมืองตึงเครียดด้วยระเบิดที่ยังไม่ได้ปลดชนวนอีก หนึ่งลูกสำคัญจาก ฯพณฯ

"ภาษาพูดคือภาษาที่แท้จริง แต่ภาษาเขียนจะผ่านการกลั่นกรองมาแล้วอย่างดี ภาษาที่ พ.ต.ท.ทักษิณใช้จึงออกมาตรงตามความนึกคิด เพราะภาษาคือความคิดที่มีเสียงดัง ถ้าคิดไม่มีเสียงก็เป็นเพียงความคิดเท่านั้น แล้วลักษณะการใช้ภาษาของคนยังสัมพันธ์กับอุปนิสัยใจคอด้วย" ดร.อนันต์อธิบาย พร้อมเน้นว่าพฤติกรรมการใช้ภาษาสะท้อนอุปนิสัยผู้พูด ภาษาของรักษาการนายกฯจึงสะท้อนนิสัยส่วนตัวอย่างชัดเจนว่าเป็นคนก้าวร้าว ด้วยมักถ่มถ้อยคำสบถ ก้าวร้าวบ่อยๆ

ถึงแม้ไม่เข้าขั้นวิกฤต 'ไม่คิดก่อนพูด' หากทว่ามากเหลือเกินที่ผู้นำรัฐบาลสบถ เช่น คำว่า 'แม่ง' ที่ตามหลักภาษาศาสตร์เรียกคำประสมรวมกลืน (Blending) หรือคำ 2 คำที่ถูกหลอมกลืนกันเป็นคำเดียว โดยมาจากคำว่า 'แม่' กับ 'มึง'

"โดยปกติต่อให้ผู้นำมีลักษณะก้าวร้าว ก็ไม่จำเป็นต้องแสดงวาจาก้าวร้าว แต่เนื่องจาก พ.ต.ท.ทักษิณใช้ภาษาตรงกับสิ่งที่คิด ภาษาจึงสะท้อนความคิดดิบๆ ของเขาออกมาตรงๆ โดยปราศจากการกลั่นกรอง..
*************************************
พี่นิสเก็บเนื้อข่าวนี้ไว้เมื่อ ปี 2549 นักวิชาการภาษาไทยวิเคราะห์คนทางภาษาได้ตามหลักวิชาการไม่เพี้ยน..น่าสนใจ..

ด้วยสัญชาติญาณ..ได้รู้จัก ได้ฟัง ได้เห็นทักษินครั้งแรก..รู้สึกได้เลยว่าคนเช่นนี้มีความเป็นคนอยู่น้อยเหลือเกิน..ไม่น่าคบ ไม่คิดเลยว่าจะมาเป็นนายกไทยด้วยเงิน..

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
nirnam วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 11.29 น.

เห็นด้วยกับผู้เขียนทุกประการ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
มังกรเจ็ดหัว วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/luktung

ชื่อเขาก็บอกอยู่แล้วว่า ทีวีไทย เพราะฉะนั้นถ้าเป็นคนไทยก็ควรได้มาแสดงความคิดเห็น
อย่าคับแคบครับ คนไทยด้วยกันทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ลับ-แล-แมน วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lablaeman

เยี่ยมครับคุณชัย บลอคเกอร์คุณภาพ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
armery วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GADGET

อ่านบทความ และ ความคิดเห็นด้านล่างแล้ว

ผมเบื่อ กองหน้าปืนฝืด

ใช้โอกาสเปลือง

แค่ค่าเสียโอกาสอย่างเดียวก็ไม่รู้จะชดใช้ด้วยชีวิต จะพอรึเปล่า

มัวแต่โทษทีมงาน โทษโน้นโทษนี้

ถามจริงๆ เป้าหมายที่คุณตั้งใจไว้ก่อนเข้ารับงานคืออะไร
แล้วตอนนี้แนวทางสู่เป้าหมายชัดเจนหรือยัง ไปถึงหลักกิโลไหนแล้ว

ทำไม่ได้ ก็ออกไป แผ่นดินนี้ไม่ไร้คนทำงานแน่นอน
พิจารณาตัวเองด้วย

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


ป๋าโซ มาแว๊วววววววววววววว

ขอ ลด ฟาม เอ๊ย ความร้อนแรง ของพี่ ๆๆ

อิอิอิ ชามะนาว ค๊าบ ... ใจเย็น ๆๆ ใจรุ่ม ๆ เอ๊ย ร่ม ๆๆ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

การที่จะตัดสินบุคคล ว่าบุคคลคนนี้ดีจริงหรือไม่ ต้องดูทั้งภูมิหน้าและภูมิหลัง

จุดยืนของคน เปลี่ยนกันยากค่ะ เท่าที่ติดตาม คุณเทพชัยมาหลายปี คุณเทพชัยมีจุดยืนที่น่าศรัทธามาก

ไม่มาเปลี่ยนอะไรง่ายๆ เพราะทีวีไทยหรอก เชื่มั่นอย่างนั้น แต่การแก้ไขปัญหา ที่มาจากระบบและตัวบุคคล ไม่ง่ายดังที่หลายคนคิดหรอกค่ะ

มีความเชื่อค่ะ มีความเชื่อค่ะ ว่าคุณเทพชัยทำได้ค่ะ

ต้องใช้เวลาสั๊กนิดนะคะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
BlueHill วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เนื่องจากการดำเนินการของทีวีไทย มาจากภาษีของประชาชน ประชาชนจึงสามารถถามไถ่ถึงจุดยืนและบทบาทของทีวีไทยว่าได้ปฏิบัติตามจุดประสงค์ของการเปิดทีวีช่องนี้ เพื่อเป็นทีวีเสรี หรือไม่

ทีวีไทยจะชี้แจ้งเรื่องนี้หรือไม่อย่างไร ก็เป็นเรื่องและเหตุผลของทีวีไทย จะบอกว่า ไม่ได้อยู่ในระบบของทีวีพูล เป็นอิสระ เลยไม่ได้ถ่ายทอดสดเหมือนฟรีทีวีช่องอื่น ๆ ถ้าเป็นเหตุผลนี้ ก็ขอให้ผู้บริหารทีวีไทยบอกกล่าวกันให้ชัดเจนลงไป หรือจะเป็นเหตุผลด้านอื่น ๆ ก็ตามแต่

ส่วนตัวผมเองไม่เชื่อว่าทีวีไทยปฏิเสธที่จะถ่ายทอดสดรายการนี้

อย่างไรก็ตาม ประชาชนผู้เสียภาษีก็มีสิทธิตรวจสอบการทำงานของทีวีไทยที่ตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นทีวีสาธารณะ ว่า เหมาะสมหรือไม่เหมาะสมต่อกรณีล่าสุด


สำหรับเรื่องการจงรักภักดีต่อสถาบันของคุณเทพชัยนั้น ผมไม่เคยสงสัยต่อจุดยืนในเรื่องนี้ ผมยังเชื่อมั่นไม่เสื่อมคลาย เหมือนกับที่ผมนิยมและศรัทธาแนวทางการทำงานและทำข่าวในแวดวงสื่อสารมวลชนมาตลอด

แต่ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ผมมองว่า เป็นปัญหาโดยภาพรวมด้านการบริหารจัดการของระบบ เท่าที่ได้ยินได้ฟังมา ระบบเก่า ๆ ของทีวีไทย ยากยิ่งที่จะทำให้การบริหารเป็นไปอย่างคล่องตัว รวดเร็ว รอบด้าน ตามนโยบายของผู้บริหาร แรงต้านคงจะมีไม่มากก็น้อย

แต่นั่นเป็นหน้าที่และภารกิจของคุณเทพชัย ในฐานะผอ.สถานี ที่จะต้องดำเนินการให้ทีวีไทยเป็นไปตามเจตนารมณ์การก่อตั้งสถานี ไม่ว่าจะลำบากยากเย็นเพียงใดก็ตาม

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
rtdpu วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turning

แวะมาขอบคุณแทนเพื่อนๆทุกคนด้วยนะคะ
นี่เป็น final project ของเราคะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
kikuno วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konbini

ไม่ได้ว่าคุณเทพชัยนะคะ
แต่ พูดกันตรงๆ
เห็นอะไรบางอย่างในทีวีไทยทั้งสถานี
เพราะเมื่อก่อนดูประจำ
แต่ตอนนี้เลิกดูเด็ดขาด เลิกพูดถึงไปแล้ว
ดีๆ ก็มีค่ะ
แต่ถ้าดูแล้วก็รู้สึกเหมือนใช้ของปลอมอยู่
เหมือนจะเป็นของจริงแต่ปลอมมา
ก็เลยไม่กล้าดูไม่กล้าใช้

แดงจนเห็นได้ชัด
คิดว่าตัวเองฉลาดเกินไป จนอยากสั่งสอนคนอื่น
แล้วให้คนอื่นคิดเหมือนตัวเอง
ฉลาดแล้วไม่เคารพอะไรนอกจากตัวเอง
คิดว่าตัวเองมีอำนาจ อำนาจของสื่อ
แต่ความจริงแล้ว
คนหลงตัวเอง ซักวันจะลงเหวค่ะ

สวัสดีและลาก่อนทีวีไทย

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

พี่ชัยเป็นสีแดงแน่ๆ ผมยืนยันเลย
ที่ไปโพกผ้าเหลืองนั่นก็แกล้งทำนะ ผมเชื่อเช่นนั้น

ก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ ทีวีไทย ขนาดนี้นะ
จะให้ผมไม่เชื่อได้ยังไง

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
neti วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.33 น.

เห็นด้วยกับผู้เขียนอย่างยิ่ง คำว่าไม่มีเจตนา ไม่สามารถนำมาเป็นเหตุผลได้ และก็ยังมีคำอธิบายอย่างนี้ออกมาหลาย ๆ ครั้ง แต่ไม่เคยมีความรับผิดชอบแต่อย่างใด เคยชื่นชมขณะที่เป็นหัวหน้าข่าวสมัยเป็นไอทีวี มีความเด็ดขาดแม้แต่ผู้อ่านข่าวที่คนนิยมในสมัยนั้นเช่นนรากร หากทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง ก็เอาออกได้ หากสมัยนี้ทำอะไรผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาไม่ได้ ตัวเองก็ไม่ควรอยู่ และคราวต่อไปอย่าได้ใช้ว่าไม่มีเจตนา เพราะเจตนาหรือไม่เจตนาไม่มีใครรู้ นอกจากเจ้าตัวผู้ทำเอง และก็ไม่ใช่เหตุผลที่ยอมรับได้ในความผิดพลาดหลาย ๆ ครั้ง การกระทำย่อมส่อเจตนาอยู่แล้ว จึงไม่สามารถยอมรับเหตุผลนี้ได้

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
kittinunn วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
Fight for what we believe in.

ทีวีไทย ไม่ได้มีเพียงแค่ เทพชัย
แต่กลายเป็นศูนย์รวมดาราเอ็นจีโอ
ทีนี้ จะโทษเทพชัยคนเดียวไม่ได้
ต้องโทษคนทั้งสถานีที่ไม่ทำให้ดี

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

มองมุมบวก เข้าใจว่า อาจจะมีอะไรบางสิ่งบางอย่าง ที่คุณเทพชัยถูกเหตุการณ์และปัจจัยรอบตัวทำให้จำไจต้องทำค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
m95 วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.30 น.

ไม่รักเมืองไทย แล้วมาอยู่เมืองไทยทำไม? (ว๊ะ..!)

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

นั่นซิ...ทีวีใคร..

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
pierra วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pierra
สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ...ธรรมทาน ย่อมชนะทานทั้งปวง

เฮียหยุ่นพาน้องหย่องกลับบ้านเก่าเถอะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
Augustman วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ เสื่อมทรามที่สุด...ในบรรดาทีวีทั้งหลาย...พิจารณาตัวเองด้วย....อย่าลืมว่านี่คือเงินภาษีประชาชนนะครับ


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

คุณเทพชัย หย่อง เป็นนักสื่อสารมวลชนมีคุณภาพเพียงไม่กี่คนในเมืองไทย..
แต่อาจอ่อนด้อยงานบริหารงานบุคคลหรืองานธุรการ ทำให้การจัดวางผังรายงานมีช่องโหว่
หากพูดถึง "ความสามารถเฉพาะตัว" ผมยังวางใจคุณเทพชัย หย่อง อยู่นะครับ
ผมไม่บริหารงาน ทีวี. เคยบริหารแต่สื่อหนังสือพิมพ์ ที่มี บก.ข่าวประจำวัน บก.ข่าวต่าง ๆ เวลาจะเลือกข่าว บก.แต่ละฝ่ายข่าวจะนำเสนอข่าวที่ตัวเองเห็นว่าเด่นที่สุด เพื่อเป็นข่าวนำ หรือ ข่าวรอง ก็ต้องมีการถกเถียงกัน ใครเหตุผลดีกว่ามีสาระข่าวดีกว่าอยู่ในสถานการณ์เหมาะสมกว่าก็ได้รับเลือกในแต่ละวัน
แต่ข่าวทีวี.เป็นข่าวที่เกิดขึ้นในฉับพลันทันที บทบาทสำคัญน่าจะอยู่ที่ ฝ่ายจัดรายการของแต่ละวันที่จะเปลี่ยนรายการข่าวให้เหมาะสมล
แต่กรณีวันที่ 9 เดือน 9 ปี 09 และ 9 นาฬิกานั้น สำหรับสื่อวิทยุ หรือ สื่อ ทีวี.ผู้รับผิดชอบในช่วงนั้น ๆ ต้องตัดสินใจได้ด้วยจิตสำนึกว่าควรทำอย่างไร โดยไม่ต้องรอให้ผู้บริหารระดับสูงสั่งการครับ
งานนี้ในฐานะผู้บริหารระดับสูง คุณเทพชัย หย่อง คงปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ เพราะ "หมายข่าว" นี่รู้ล่วงหน้าแล้ว ไม่ใช่เหตุเฉพาะหน้าหรือกระทันหัน
ผมชอบดูรายการข่าวสัญจรตอนเช้าเสาร์-อาทิตย์ที่ยกกองไปถ่ายทำนอกสถานที่ , ชอบรายการลุงเกษตรของคุณตุลย์ , รายการสารคดีต่างประเทศ แต่อื่น ๆ ผมไม่เคยดู
ก็เสียดายนะครับ สำหรับความผิดพลาดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจนอาจทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงใน ทีวี.ไทย
ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ประมูลขายให้เอกชนไปเลยดีไหมครับ ภาษีที่ชาวบ้านต้องจ่ายเป็นค่าจ้างพนักงานจะได้นำไปใช้อย่างอื่น
ขอบคุณท่านชายมนู (ChaiManU) ที่ทำหน้าที่ ลัก ล้วง คราง เกี่ยวกับ ทีวีไทยมาให้รับทราบครับ เอาไปโหวดนึงจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
มอเตอร์ไซร์พฤษภา วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 10.00 น.

ไอ ้ทิดหนอง
ไม่รู้ร้อนรู้หนาว รับอาสา มาทำงานคุมสื่อ ไม่เคยเห็นทำอะไรได้เลย
ทิดหนอง นะ ทิดหนอง

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ม่ายเข้าจ๊ายๆๆๆเหมียนกันเลยค๊าบ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


คุณเทพชัยเป็นคนเก่งนะ..หัวสมองก็ดี..ความคิดก้าวหน้า เรียกว่าเก่งทั้งตัวเลยแหละ

แต่ถ้า..ช่วงนี้หัวสมองไม่ว่าง....

ไม่ลองใช้.........หัวแม่ตรีนคิด..........ดูบ้างล่ะคะ ???

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
สีเงิน วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 09.42 น.

ถ้าไม่เทิดทูลและจงรักภักดีต่อสถาบันชาติแล้วจะเรียกว่า ทีวีไทยได้อย่างไร สถาบันเป็นจุดศูนย์รวมของคนทั้งชาติเป็นจิตวิญญาณ ละเลยได้อย่างไร

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
นายหยุมหยิม วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

คุณชัยลืมผู้ร่วมรายการคนพิเศษไปคนนึงนะครับ
"จักภพ เพ็ญแข" วันนั้นใส่สูทอย่างดีมาให้แนวทางเสื้อแดง
ไม่รู้ว่าหลังหรือก่อนเหตุการณ์อะไรซักอย่าง ..

คำถามตามหัวข้อทอปปิกเนี่ยอยากรู้มานาน
ถึงTPBSอ้างว่ามีนโยบาย"ไม่สนับสนุน
การประชาสัมพันธ์ตัวบุคคล" ก็ยิ่งน่าแปลกใจ
พิธีการถวายความจงรักภักดีแบบนี้เข้าข่ายได้ยังไง

ฟังเหมือนคติแดงอยู่หน่อยๆนะครับ
"ใช้กฎหมายหมิ่นกลั้นแกล้งทางการเมือง"
ในทางกลับกันก็จะเป็นว่า
"ไม่แสดงออกเพื่อหาโอกาสทางการเมือง"
ไม่รู้ผมคิดมากไปหรือเปล่านะครับ

เอาง่ายๆมองโลกในแง่ดี พรุ่งนี้ก็เช้าแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
lovingthai วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 09.26 น.

ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณครับ
คุณChai

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

เห็นด้วยกับความเห็น 13 ค่ะ เพราะ ทีวีไทย ไม่ใช่กิจการเจ้าของคนเดียว ยังต้องมีคณะกรรมการคัดกรอง คณะกรรมการฯ อื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงคณะกรรมการจัดผังรายการ และฐานของทีวีไทยนั้นก็มาจากฐานของคนเสื้อแดง การแทรกซึ่มคงยังมีอยู่บ้างไม่มากก็น้อยหละค่ะ

แต่อย่างไรก็ดีทางรัฐบาลก็ควรเข้ามามีบทบาทในเรืองนี้ และเรื่องอื่น ๆ ที่เข้าข่ายหมิ่นเหม่ที่เคยเกิดขึ้น เพื่อเป็นการกำหราบให้เห็นถึงความเอาจริงเอาจังในเรืองดังกล่าว รวมถึงสอบถามถึงเหตุผลความจำเป็นในการงดการถ่ายทอดรายการดังกล่าว หากรัฐบาลเห็นว่าเป็นการหมิ่นเหม่ต่อการต่อการดูหมิ่นสถาบันค่ะ

((พี่ชัยนี่จะให้หนูเมนต์ไรมากมาย เช้า ๆ อย่างนี้สติสตางค์ยังไม่ตื่นเลย มากำชับอีกนะว่าซีเรียส ชิส์))

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
buasawan วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 09.01 น.

ระยะหลังเห็นคุณเทพชัยแกแถบ่อยๆ ค่ะ
ไม่รักในหลวงหรือไง..ต่างกับพี่ชายเหลือเกิน

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ข้าใต้ฝ่าพระบาท วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo2518

จุดยืนของคุณเทพชัย หย่องเปลี่ยนไปมาก ตอนที่ได้ทราบข่าวว่าคุณเทพชัยได้รับตำแหน่งบอร์ดที่สถานีนี้ก็ดีใจว่าประชาชนจะได้ดูข่าวสารที่เป็นจริงและไม่ปิดหูปิดตาประชาชนอีกต่อไป แต่พอเวลาผ่านไปกลับไม่เป็นดังที่คิด แต่มันให้ความรู้สึกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ก่อนที่คุณเทพชัยมารับตำแหน่งแบบเต็มตัว สถานีนี้ยังคงเป็นสถานีแห่งข่าวสารที่เป็นความจริงอยู่ และยังให้ความรู้กับประชาชน แต่พอหลังจากคุณเทพชัยมารับตำแหน่งเต็มตัวแล้ว สถานีนี้ก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เมื่อก่อนยังติดตามดูรายการของสถานีนี้บ้างแต่ตอนนี้ไม่ดูเลย เพราะเท่าที่ดูแขกรับเชิญส่วนใหญ่ที่เชิญมามักเป็นผู้ที่ไม่จงรักภักดีต่อสถาบันและเป็นผู้มีส่วนทำลายประเทศชาติ อีกทั้งการกระทำในบางครั้งยังทำให้ตะขิดตะขวงใจว่าตกลงสถานีนี้จงรักภักดีต่อสถาบันอยู่หรือไม่? และยังมาพูดเสียดสีเกี่ยวกับผู้ชมที่หันไปติดตามดูช่องทีวีทางเลือก เช่น ASTV อีกต่างหาก ซึ่งคุณเทพชัยได้พูดอย่างโจ่งแจ้งว่า "ไม่เข้าใจทำไมผู้ชมจึงต้องไปเลือกดูทีวีทางเลือก ทั้งๆที่ฟรีทีวีก็มีให้ดู " เราก็อยากจะบอกว่า "ที่เราเลือกดูทีวีทางเลือกและไม่ดูฟรีทีวีช่องอย่าง TPBS ก็เพราะฟรีทีวีไม่มีความจริงให้เราดูยังไงล่ะ ถ้าฟรีทีวีมีความจริงให้เราได้ดูและรับรู้ข่าวสารที่ถูกต้อง เราจะไปเลือกดูทีวีทางเลือกทำไมล่ะ" และยิ่งการกระทำของช่องนี้นับวันมันยิ่งทำให้เราไม่สบายใจจึงเลือกที่จะไม่หันไปบริโภคข่าวสารจากช่องฟรีทีวีอย่างนี้จะดีกว่า อยากถามว่าเพราะอะไรและสิ่งใดทำให้จุดยืนของคุณเทพชัย หย่องเปลี่ยนไป หรือเพราะคุณไม่ใช่ตัวจริงของช่องนี้กันแน่ หรือเป็นข้อตกลงกันก่อนที่คุณจะเข้ามารับตำแหน่ง ช่วยชี้แจงให้กระจ่างทีเถอะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/KINTARO2/2009/09/09/entry-1
------------------------
สวัสดีครับ

บางทีดูข่าวหรือดูรายการโทรทัศน์ ก็จะพอเดาได้เลยว่า ช่องไหน รายการไหน มีแนวทางทางการเมืองอย่างไร ข่าวเป็นอย่างไร

แต่ก็อย่างว่าอยู่บ้านนี้เมืองนี้
ต้องทำใจแหละครับ
เราอยู่ตรงกลาง
ยิ่งเห็นได้ชัด ว่าใครทำอะไร

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ความสุขอยู่ที่ไหน วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yossakrai

TPBS ต้องชี้แจงเรื่องนี้ และอื่น ๆ ให้ชัดเจนครับ คุณกินเงินภาษีของประชาชน และประเทศนี้มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข และเป็นที่เทิดทูนเหนือเกล้าเหนือกระหม่อมของคนไทย การกระทำของคุณ (เทพชัยหย่อง) แบบนี้ มีเจตนาอะไรครับ กี่ครั้งแล้วที่ผิดซ้ำซาก อยากให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกไปซะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
แม่มด วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

คุณเทพชัยครับ คุณยังเป็นคนไทย ผู้มีใจจงรักภักดี อยู่หรือเปล่าครับ ?????????
...
ฝากถามด้วยค่ะ...
สงสัยมาหลายครั้งแล้ว...

TPBS ใช้ภาษีจากประชาชนคนไทย...
แล้วกระทำย่ำยีจิตใจคนไทย(ที่รักสถาบัน)ซ้ำแล้วซ้ำอีกเยี่ยงนี้ได้อย่างไร...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
soonthorn วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

หวัดดีครับ แวะมาเยี่มม มาอ่านเรื่องบ้านเมือง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
jk วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
ผีเสื้อกับดอกไม้ สายน้ำกัชีวิต

คุณเทพชัยเป็นคนเก่ง ผมยอมรับนับถือคุณเทพชัย ทั้งในฐานะอดีตหัวหน้างาน และสื่อมวลชนอาวุโสที่มีความรู้ และเชี่ยวชาญ อีกทั้งความกล้าหาญในเชิงจริยธรรม หากแต่ในเชิงการบริหารนั้น อาจต้องสงสัย ทีวีสาธารณะเป็นเรื่องใหม่ในสังคมไทย คุณเทพชัยทำงานท่ามกลางคนร้อยพ่อ พันแม่ ผมไม่แน่ใจว่า ลำพังคุณเทพชัย และคนไม่กี่คน จะมีพลังเพียงพอในการขับเคลื่อน ไทยพีบีเอส ไปสู่เป้าหมายในช่วงระยะเวลาสั้นๆนี้ได้หรือไม่
หากมีโอกาสจะนำเสนอความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่ที่มีต่อทีวีไทย ซึ่งผมได้เก็บข้อมูลไว้จำนวนหนึ่ง ระหว่างการสอนนิเทศศาสตร์

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เอกนาม วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/four-panya

ขอตั้งคำถามเช่นเดียวกันครับ
ทีวีไทย ถามตัวเองบ้างว่า ทีวีไทย เป็นทีวีเพื่อคนไทย จริง ๆ หรือ แล้วเอาคำตอบของพวกคุณมาเทียบกับคำตอบของคนไทย ว่ามันตรงกันไหม ถ้าไม่ตรงก็ลาออก หรือไม่ก็ยุบไปซะ (ทำไมโพลไม่ทำสำรวจบ้างนะ)
คุณเทพชัย หย่อง ผมหมดความนับถือคุณมาก โดยเฉพาะได้ยินที่คุณได้เข้าร่วมรายการกับ อ.เจิมศักดิ์ ในรายการรู้ทันประเทศไทย วันที่ 27/8/52
http://www.managerradio.com/Radio/DetailRadio.asp?program_no=1032&mmsID=1032%2F1032%2D1553%2Ewma&program_id=25916

ผมรู้สึกได้ถึง ความไม่มีจุดยืนของคุณเทพชัย ความต้องการปกป้ององค์กรของตนเองจนดูน่าเกลียด ความไร้เหตุผลแบบสีข้างเข้าถู

ประเด็นแรก ความไม่มีจุดยืนของคุณเทพชัย
- ตอนหนึ่ง คุณเทพชัย บอกว่า ให้โอกาสทุกฝ่ายได้พูด จะรู้ว่าเค้าพูดโกหก ก็ต้องให้พูด (ทักษิณ จักรภพ)
- อีกตอนหนึ่งในรายการเดียวกัน บอกว่า ไม่เชิญคนนั้นคนนี้มาพูด ก็เพราะว่ารู้ว่าเค้าเป็นอย่างไร
อ้าว แล้วคนเดียวกันพูดหรือเปล่าเนี่ย

ประเด็นที่สอง ความต้องการปกป้ององค์กรของตนเองจนดูน่าเกลียด
- บอกว่า ผลประเมินเป็นเรื่องผ่านนานแล้ว ตอนนี้ไม่มีแล้ว (ไม่มีอะไรพิสูจน์ได้)
- บอกว่า เจ้าหน้าที่ไม่ถูกกดดันจากบอร์ด ทั้งที่รายงานประเมินผลบอกว่า บอร์ด มาดูรายละเอียดงาน มากกว่าจะไปกำหนดนโยบาย ก็คอยแก้ตัวให้ (ไม่พยายามหาความจริง ที่ อ.เจิม พยายามบอก รวมถึงพยายามตัดตอนคำพูด)
- โจมตี เอเอสทีวี และสื่ออื่น ๆ ก็ทำเหมือนตัวเอง (ไหงบอกว่าตัวเองจะแตกต่างไง?)

ประเด็นสุดท้าย ความไร้เหตุผลแบบสีข้างเข้าถู
- อ.เจิมตั้งประเด็นว่า ปรกติการประเมิน บอร์ดไม่ควรเข้ามา review รายงาน มีที่ไหนให้คนมาประเมิน แต่ตัวเองขอแก้ใบประเมิน ซึ่งผู้ประเมินก็บอกว่าที่อื่นไม่มี แต่ที่นี่ มันรีบเลยจำเป็น แต่คุณเทพชัย บอกว่า จำเป็นต้องแก้ไขก่อน เพราะตัวเองมีหน้าที่ให้โจทย์ประเมิน และต้องไม่ยอมให้รายงานแสดงสิ่งที่ไม่เป็นความจริง
ทีวีไทยเป็นองค์กรมหาชน ไม่ใช่องค์กรของบอร์ด การที่บอร์ดจัดให้มีการประเมินล่าช้า ก็ผิดหนึ่งล่ะ ทำให้ต้องกำหนดโจทย์ประเมินโดยบอร์ด ซึ่งทำให้แนวประเมินเพี้ยนไปได้ พอเค้าทำรายงานมาขอแก้ไข ทั้ง ๆ ที่ตนเองก็มีสิทธิ์ชี้แจงแนบท้ายรายงานอยู่แล้ว แบบนี้ตัดสิทธิ์รับรู้ความจริงของประชาชน ถ้ารายงานไม่ถูกต้องผู้ประเมินจะเสียชื่อเสียงเอง เค้าต้องรับผิดชอบเอง ไม่ใช่หน้าที่ของบอร์ด แต่คุณเทพชัยก็บอกว่าตัวเองทำถูกต้อง เตือนซักนิดนะครับ ว่า ขนาดบริษัทเอกชน ผู้สอบบัญชี ก็ต้องมีอิสระในการให้ความเห็นต่องบการเงิน ให้ผู้บริหารบริษัท แก้ไม่ได้นะครับ ผู้สอบบัญชีที่มีเกียรติ จะไม่ยอมแน่นอน
- อ.เจิม บอกว่า มีผู้ทรงคุณวุฒิคนหนึ่ง ไม่เคยไปออกทีวีไทย แต่มีจุดยืนทางกางเมืองชัดเจน คุณเทพชัยบอกว่า รายการเค้ามีสิทธิ์ที่จะเชิญ หรือไม่เชิญก็ได้ เป็นดุลยพินิจของรายการ ผู้บริหาร กับบอร์ด อาจแนะนำได้แต่รายการไม่ต้องทำตาม แต่ก่อนหน้านั้นบอกว่า ควรให้โอกาสทุกคนพูด พอ อ.เจิม ถามย้ำ ก็เถียงโดยใช้น้ำเสียงหนักขึ้น กระโชกโฮกฮากขึ้นอีกเล็กน้อย เพื่อต้องการจบประเด็น อ.เจิมก็เลยหยุดเพื่อรักษาไมตรี คุณเทพชัยบอกว่าเค้าเลือกเชิญใครมาก็ทำเหมือน อ.เจิม (อ้าว อ.เจิมเป็นผู้จัดรายการ แต่คุณเทพชัย เป็นผอ.สถานี เปรียบกันได้ไง)

หมดศรัทธาในตัวคุณจริง ๆ เทพชัย หย่อง และทีวีไทย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
lost-in-space วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

"สมบัติ บุญงามอนงค์" เห็นแกขยันมาออกช่องทีวีไทยบ่อยจังเลยเนอะ จำได้ ๆ คนนี้อ่ะ แต่ไหนแต่ไรรู้ว่าเป็นยังไง

ดูทีวีไทยเฉพาะ รายการสอนภาษาอังกฤษ (เสาร์/อาทิตย์ ตอนเช้า ๆ) ,ดนตรีกวีศิลป์ และ สารคดีเสด็จประพาสต้นของ ร. 5 เท่านั้นหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

เลิกดูช่องนี้...ดีกั่ว(เพราะปรกติก็ไม่ดูอยู่แว๊ววว)

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

นั่นดิ....ตรูก๊ะม่ายข้าวจาย..ว่าเทพชัย หย่อง คิดอาราย

สงสัยพี่เสื้อเหลืง น้องคงเสื้อแดงมั้ง

เอาเงินภาษี ของตรูคืนม๊าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
cozy วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ใจเย็นๆครับพี่ชัย

ผมคิดว่าในฐานะ ผอ. ต้องแสดงความใจกว้างพอสมควรน่ะครับ

เอาเรื่องการเชิญคนทั้งหลายมาก่อน อย่าง คุณวาสนา / อ.นิธิ

อย่าลืมว่าในสถานะของทีวีไทย ไม่ใช่สถานะเดียวกับ astv / หรือ ช่องสีแดง นะครับ ทั้งสองช่องเป็นเจ้าของเอกชนเต็มร้อย สามารถกำหนดทิศทางชัดเจน จะเชิญใครมาตามแนวทางของช่องได้ แต่ทีวีไทยต้องเชิญให้รอบทุกความเห็น

อย่างคุณ วาสนา นาน่วม ผมอ่าน อมตะแห่งป๋าเปรม แล้วก็ยังว่าเธอไม่ใช่จะแดงเท่าไรนะครับ

อีกเล่มที่เธอเขียนหนังสือคือ ท่านองคมนตรีสรยุทธิ์ ยิ่งยอดเยี่ยมเลยครับ พี่เคยอ่านหรือยังครับ

ส่วน อ.นิธิ สมัยทักษิณเป็นนายกฯนี้โดนแกด่าเละเลยนะครับ

การเชิญคนมาในรายการ บางทีต้องจำเป็นเอาคนที่เห็นต่างมาด้วย จะได้สนุกน่ะฮะ

อย่าง คม ชัด ลึก ก็เคยเอา อ.สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ (คนนี้แดงของแท้ยิ่งกว่า อ.นิธิ นะครับ เคยไปร่วมเสื้อแดงด้วย) มาออกรายการนะพี่

เรื่องหนังสั้น / เปิดเพลง - ผมว่าเป็นข้อผิดพลาดระดับปฎิบัติการ หรือไม่ก็ถูกวางยา จะไปว่าแกไม่ได้หรอก

ส่วนเรื่องเมื่อวาน ไม่รู้ง่ะ แต่ยังเชื่อมั่นในตัวคุณเทพชัย อยู่นะฮะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ครูแดง วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ขอบคุณ คุณชัยแมนยู คุณทำหน้าที่ได้ดีมาก

-ส่งกำลังใจมาให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ครูแดง วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 07.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-โหวตให้ค่ะ สำหรับประเด็นนี้

-เสียใจเหมือนกัน

-แต่ตัวเราและคณะไปทำบุญกันค่ะ

-ขอให้พ่อหลวงทรงมีพลานามัยที่แข็งแรง ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

-เอาบุญมาฝากทุกๆคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
หน่อผุด วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 07.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ด้วยความเป็นทีวีสาธารณะ เราต้องการดูการถ่ายทอดสด ก็กดรีโมตไปทีวีไทย...ไม่มี

เราซื้อหนังสือ"บทสุดท้ายทีวีเสรี"มาอ่านด้วยความชื่นชมในเทพชัย หย่อง(ซื้อก่อนChaiManUด้วย)
เราเป็นแฟนของทีวีไทยหลายรายการ ที่ฟรีทีวีช่องอื่นไม่มีให้ดู สมกับเป็นทีวีสาธารณะ
เราดีใจที่ ทีวีไทยนำเสนอสารคดี ตามเสด็จประพาสต้น ที่หาดูได้ยาก ให้คุณรุ่นใหม่ได้ติดตาม

เราแคลงใจเช่นกัน ว่าเกิดอะไรขึ้นในทีวีไทย...แต่เรายังเชื่อในตัวตนของคุณเทพชัย หย่อง
และอยากจะคิดว่า มีจุดดับในทีวีไทย ทำให้เหตุการณ์ไม่บังควรเกิดขึ้นซ้ำซาก

เราอยากฟังคำอธิบายจากคุณเทพชัย หย่อง หาไม่แล้ว สังคมอาจคิดว่า คุณเทพชัย นั่นเองคือจุดดับ
เพราะคุณคือผู้อำนวยการสถานี จึงไม่อาจปฏิเสธความรับผิดชอบได้
..............................................

อรุณสวัสดิ์ วันใหม่มาถึงอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 07.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ความคิดเห็นที่ 8 ChaiManU
- คงตื่นสายอ่ะคับ
- เพราะเปิดมา เจอแต่นังหลินปิง
แหะแหะแหะ
แต่เมื่อคืน ติดตามข่าว ตามเว็บไซด์ต่าง ๆ
ด้วยความปลาบปลื้ม (น้ำตาไหล) คับเฮีย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 07.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เมื่อวานนี้ ทีวีทุกๆช่อง ก็ยังนำภาพข่าวและเหตุการณ์ในพิธีอันเป็นความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ มานำเสนออยู่แทบจะทุกช่วงเวลาข่าว ของทุกสถานี

เช้านี้ ก็ยังมีข่าว กล่าวถึงบรรยากาศอันอุดมไปด้วยความปลาบปลื้มใจ ของทุกคนไทยผู้มีความจงรักภักดี

ทีวีไทย ...... พวกคุณทำอะไรกันอยู่ ????????

ทีวีไทย ...... พวกคุณไม่รู้จักคำว่า รักและเทอดทูนสถาบันหรือไร ????????


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 07.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


มารับสมัครนายคนใหม่..
นายหัวสนใจบ่..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ChaiManU วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 07.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เจ้าของบ้าน ได้แสดงอารมย์และความรู้สึกของตัวเองต่อกรณีนี้ ไปตามที่ท่านได้อ่านเรียบร้อยแล้ว

ตอนนี้ ได้เวลานั่งฟัง(อ่าน)ความคิดเห็นจากทุกๆท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
indexthai วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 07.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


สื่อคือ .. 1 ใน 4 อาชีพ ..ที่ทำความเสียหายให้ประเทศไทย ???
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2009/07/01/entry-1

โครงสร้างรายได้ของสื่อเบี่ยงเบน ..สื่อจึงเบี่ยงเบน
http://www.oknation.net/blog/pornsri5201/2009/06/09/entry-1

ศักดินา นักการเมือง ใครเก่ง ใครดี กว่าใคร ?
>> ไม่เห็นด้วยกับการตั้ง TPBS แต่แรก (สุรยุทธ-ทิพาวดี)
>> ไม่เห็นด้วยการการต้องเสียงบประมาณปีละ 2,000 ล้าน ..กับอาชีพที่ทำความเสียหายให้ชาติ
>> เพิ่มความเสียหายของประเทศ มากกว่างบประมาณปีละ 2000 ล้าน
http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/09/12/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แมงป่องจำศีล วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maengpong

เริ่มต้นเป็นบ้องไม้ไผ่พอหลาวลงไปกลายเป็นบ้องกัญชา.....ลามะลิลาขึ้นต้นเป็นมะลิซ้อนพอแตกใบอ่อนเป็นมะลิลา...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 06.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

เฮีย
ถึงเป็นผี ก็งอนเป็นอ่ะคับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 06.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 10/09/2009 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

หย่อง วอ หยุ่น ...ตราเด็กเกือบสมบูรณ์ในพานทอง
แหะแหะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน