*/
  • ChaiManU
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaimanu99@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 180
  • จำนวนผู้ชม : 1020661
  • จำนวนผู้โหวต : 658
  • ส่ง msg :
  • โหวต 658 คน
193 Day Aniversary

193 วัน พันธมิตร

View All
<< กุมภาพันธ์ 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่า พรรคประชาธิปัตย์ควรจะส่งสมาชิกพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภา 2557 นี้หรือไม่ ?
"ต้อง" ลง
15 คน
"ต้อง" ไม่ลง
677 คน
แล้วแต่กรรมการบริหารพรรคจะตัดสินใจ
8 คน

  โหวต 700 คน
วันจันทร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ChaiManU , ผู้อ่าน : 7522 , 06:41:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

บนเส้นทาง จากกรุงเทพมหานครมุ่งสู่อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่เป็นวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ถนนเพชรเกษมมีปริมาณรถยาวเหยียด จากเวลาที่เคยเดินทางได้ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมง เริ่มขยายออกไปเป็น 4 ชั่วโมง และเมื่อใกล้จะเข้าเขตอำเภอหัวหิน จะพบป้ายข้างทางบอกเป็นระยะว่า กรุณาชิดซ้าย ลดความเร็วเมื่อมีขบวนเสด็จ ย้ำเตือนว่า คนหัวหินช่างมีบุญอย่างยิ่งที่ได้อยู่ใต้ร่มเงาแห่งพระบารมีอย่างใกล้ชิด รถเคลื่อนไปบนถนนเพชรเกษมอย่างช้าๆ กระทั่งเข้าเขตพระราชฐาน วังไกลกังวล ซึ่งถ้าดูตามความหมายของคำน่าจะหมายถึง ห่างจากความห่วงใย แต่พสกนิกรชาวไทยต่างตระหนักแล้วว่า พระเจ้าอยู่หัวไม่เคยทรงคลายความห่วงใยพสกนิกรของพระองค์เลย ที่ด้านหน้าวังมีพระบรมฉายาลักษณ์ของล้นเกล้าฯทั้งสองพระองค์ และถัดไปไม่ห่าง มีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในฉลองพระองค์ทหารบก น้องแพรวา ลูกสาวอายุ 4 ขวบเศษของดิฉันร้องขึ้นอย่างตื่นเต้นว่า "ในหลวงค่ะแม่" ลูกไม่ได้พูดอย่างเดียว แต่ยกมือขึ้นไหว้พระบรมฉายาลักษณ์อย่างสวยงาม ดิฉันดีใจที่ลูกซึมซับ ความผูกพันต่อสถาบันสูงสุดของชาติตามที่เราสองคนพ่อแม่พยายามปลูกฝังเอกลักษณ์ของชาติให้ลูกตั้งแต่เขายังพูดไม่ได้ ให้เขายึดมั่นในชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ แพรวารู้จักเสื้อเหลืองที่เราพร้อมใจกันใส่ทั้งครอบครัวตั้งแต่วันเฉลิมพระชนพรรษาที่ผ่านมา รู้จักสายรัดข้อมือ "เรารักพระเจ้าอยู่หัว" เธอมีเหตุผลในการใส่สายรัดข้อมือตามประสาเด็กว่า "ในหลวงจะปกปักรักษาหนู เพราะหนูรักในหลวง"จุดหมายปลายทางที่เราตั้งใจจะใช้เวลาในวันหยุดยาวครั้งนี้ อยู่ที่สวนสนประดิพัทธ์ แต่ไหนๆลูกก็อยู่ในวัยเติมข้อมูลไดเรื่อยๆ ดิฉันจึงใช้เวลาช่วงที่รถเคลื่อนตัวช้าๆเล่าให้ลูกฟังว่า อีกไม่กี่วันนี้ จะถึงวันที่พระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติคร 60 ปี ลูกถามอย่างไม่เข้าใจว่า

"ครองสิริราชสมบัติ 60 ปีหมายถึงอะไรคะ" แม่อธิบายว่า "หมายถึงทรงทำงานในฐานะพระมหากษัตริย์มานานถึง 60 ปีแล้ว ตั้งแต่พระองค์อายุเพียง 18 ปี" ลูกทำตาแป๋วฟังอย่างสนใจ ดิฉันเล่าต่อไปโดยพยายามใช้ำง่ายๆว่า "ทรงพัฒนาความเป็นอยู่ของคนไทยให้พึ่งตนเองได้ ให้สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ให้มีการศึกษา มีอาหารรับประทานอย่างพอเพียง มีสุขภาพที่ดี มีที่อยู่อาศัย และไม่หยุดที่จะทรงพัฒนาต่อไป คราวหน้าถ้าเรามาหัวหินกันอีก แม่จะพาแพรวาไปดูโครงการหุบกระพง ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นโครงการหนึ่งในหลายๆโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริซึ่งในหลวงทรงริเริ่มทำเพื่อคนไทย"

แพรวาทวนชื่อหุบกระพงอย่างสนใจแล้วถามว่า "มีอะไรที่หุบกระพงล่ะคะแม่" ดิฉันนึกถึงรายละเอียดของหุบกระพง แล้วเล่าต่อไปว่า "ก็จะมีโครงการเพาะปลูก สมัยก่อนเกษตรกรบริเวณหุบกระพงยากจนมาก ไม่มีที่ดินทำกิน พระองค์ทรงริเริ่มโครงการที่เป็นความร่วมมือระหว่างประเทศอิสราเอลกับประเทศไทย ส่งผู้เชี่ยวชาญมาจัดทำโครงการพัฒนาหุบกระพง มีการปลูกพืชตามหลักวิชาการ ตามความต้องการของตลาด จัดตั้งสหกรณ์การเกษตร ส่งเสริมให้เกษตรกรแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรและทำหัตถกรรมเครื่องจักสานจากป่านศรนารายณ์และหญ้าแฝก" แพราวาทำหน้าตื่นเต้นแต่ไม่วายแสดงความคิดเห็น "เหมือนคุ้งกระเบนที่แม่เคยพาไปดูใช่มั๊ยคะ" แม่ประหลาดใจในความช่างจดจำของลูกมาก "หนูยังจำศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนได้หรือลูก" ลูกพยักหน้ารับ เพราะดิฉันเคยเดินทางไปที่จังหวัดจันทบุรีและพาลูกไปด้วยกันที่โ้ค้งกระเบน ด้วยมีความเชื่อว่าจะปลูกฝังเด็กต้องให้เห็นบรรยากาศจริง หนูแพราวาถามอีกว่า "โครงการในหลวงมีเยอะแค่ไหนคะแม่" ดิฉันพยายามนึกหาคำตอบ "เท่าที่แม่ทราบประมาณ 3,000 กว่าโครงการค่ะ"และด้วยเหตุนี้องค์การสหประชาชาติ จึงได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตทูลเกล้าถวายรางวัลเีกียรติยศด้านการพัฒนาของโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (United Nation Development Programe Award UNDP) เพื่อเฉลิมพระเกีรยติ และแสดงความตระหนักถึงการที่ทรงอุทิศพระวรกาย และพระวิริยะอุตสาหะในการพัฒนามนุษย์ ยกระดับความเป็นอยู่ รวมทั้งนำประโยชน์และความเจริญอย่างยั่งยืนมาสู่ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงสถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ ที่มีหาดทรายขาวสวยงามทอดยาวหลายกิโล มีทิวสนเป็นแนวขนานกับหาดทราย น้ำเป็นสีครามสวยสะอาดตา เรารับความชื่นเย็นจากอากาศของสถานที่ที่เดินทางไปพัก

แต่ในขณะเดียวกันดิฉันก็ทราบว่าที่ครอบครัวของเราร่มเย็นเป็นสุขได้เช่นนี้ก็เพราะส่วนหนึ่งเรายึดถือแนวทางตามพระราชดำริด้วยการน้อมนำหลักเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในชีวิต สอนให้ลูกรู้จักประหยัด สำนึกในคุณค่าของเงินและเวลา ไม่สุรุ่ยสุร่าย แต่ที่สำคัญเราสองคนพ่อแม่ต้องการสร้างลูกให้เป็นพลเมืองที่ดีของประเทศ รู้จักบุญคุณของถิ่นที่เกิด วันหนึ่งเขาจะต้องตอบแทนคุณของแผ่นดิน อย่างน้อยจะต้องไม่คดโกง หาผลประโยชน์ใสตน ไม่ทำร้ายผู้อื่นเพียงเพื่อให้ตนอยู่ได้ และที่สำคัญต้องมีความเอื้อาทรต่อเพื่อนพี่น้องร่วมชาติด้วย เพราะสังคมจะมีความสงบได้ต้องประกอบไปด้วยพลเมืองที่มีความสุขเสมอกันและเป็นสังคมแห่งความเอื้ออาทร

ในคืนนั้น พระจันทร์ทอดเงานุ่มนวลไปสู่ผืนน้ำทะเล หนูแพรวายืนมองพระจันทร์สวยบนหาดทรายขาว เธอพูดขึ้นว่า "คุณแม่ขา หนูจะอธิษฐานกับดวงจันทร์ ขอให้ในหลวงท่านมีความสุข ท่านอยู่ที่นี่ ท่านจะเห็นดวงจันทร์ดวงนี้เหมือนกันใช่มั๊ยคะ" แทนคำตอบดิฉันกอดลูกสาวไว้แนบอก เสียงเพลงสรรเสริญพระบารมีแว่วขึ้นในความรู้สึกอันเต็มไปด้วยความจงรักภักดีต่อองค์พระมหากษัตริย์ผู้ทรงคุณอันประเสริฐข้าวรพุทธเจ้า เอามโนและศิระกราน

นบพระภูมิบาล บุญดิเรก

เอกบรมจักริน พระสยามินทร์ พระยศยิ่งยง

เย็นศิระเพราะพระบริบาล ผลพระคุณ ธ รักษา

ปวงประชาเป็นสุขศานต์

ขอบันดาล ธ ประสงค์ใด จงสฤษดิ์ดัง หวังวรหฤทัย

ดุจจะถวายชัย ชโย

พระองค์ทรงเป็นหลักชัยและหลักใจของปวงข้าพระพุทธเจ้า
ขอพระองค์จงทรงพระเจริญยิ่งเถิดพระพุทธเจ้าข้า


จาก "เทิดไท้องค์ราชัน" โลกใบเล็ก โดย กัลยรักษ์ จงสมชัย
วารสารสำหรับลูกค้าบริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด
ปีที่ ๕ ฉบับที่ ๑๔ กรกฎาคม-ธันวาคม ๒๕๔๙


"เรารักในหลวง" เคยสงสัยไหม ทำไมคนไทยจึงรู้สึกเช่นนี้

คำตอบก็คือ เพราะคนไทยเป็นผู้ที่รู้สำนึกในความกตัญญู รู้บุญคุณคน รักและเชิดชูคนดี เทิดทูนคนที่เสียสละเพื่อส่วนรวม
คำ "ทรงพระเจริญ" ที่ เปล่งออกมาจากปากของคนไทยทั่วหล้า เป็นเสียงที่เปล่งออกมาด้วยความรัก คนไทยทุกคนล้วนรักในหลวง เราไม่ทราบว่าคนชาติอื่นจะได้รับรู้ความรู้สึกเช่นชาวไทยหรือไม่ แต่สำหรับคนไทยแล้ว เชื่อว่าทุกคนล้วนรู้สึกเช่นกัน

เมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงธำรงพระองค์เยี่ยง "พ่อของแผ่นดิน" ออกเยี่ยมราษฎรที่เปรียบเป็นลูกของพระองค์ท่านเป็นประจำ คอยแก้ไข พัฒนา แนะนำและช่วยเหลือราษฎรด้วยความรักความห่วงใยมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คนไทยทุกคนล้วนรู้และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

คนไทยทุกคนจึงรัก เคารพ และเทิดทูน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิใจและเชื่อมั่นในพระประมุขแห่งประเทศไทย และ รู้สึกโชคดีที่ได้เป็นพสกนิกรของพระองค์ ทุกครั้งที่ประเทศไทยประสบภัย ไม่ว่าจะเป็นภัยจากธรรมชาติหรือภัยที่เกิดจากการกระทำของคนด้วยกันเอง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะทรงเอื้อมพระหัตถ์ลงมาช่วยเหลือพสกนิกร
ของพระองค์อยู่เสมอ แม้แต่เหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองที่ทำให้ชาติสับสนวุ่นวาย หาหนทางแก้ไม่ได้ พระองค์ก็ทรงจุดแสงไฟชี้ทางสว่างให้เดิน ทำตามรัฐธรรมนูญ และธำรงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข พระองค์ทรงย้ำในหลายต่อหลายครั้งในเรื่องความรู้รักสามัคคี ทรงคิดค้นทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อแก้ปัญหาความยากจนของคนในชาติ ทุกอย่างที่ทรงกระทำก็เพื่อความสุขของคนไทย ด้วยพระราชกรณียกิจที่ทรงปฏิบัติมามิเคยเว้นว่าง ด้วยพระราชปณิธาน "เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแ่ห่งมหาชนชาวสยาม"


"เรารักในหลวง"
คำนี้ ควรจะมีอยู่ในใจ ในความรู้สึกของ คนไทยผู้มีความกตัญญูรู้คุณ ทุกคน ผมเคยรู้สึกไม่สบายใจทุกครั้ง ที่บนเวทีการปราศรัยใดๆ จะหยิบยกคำว่า "เราทำเพื่อในหลวง" มาเป็นส่วนหนึ่งของการปราศรัย หรือใช้อย่างพร่ำเพรื่อ เพราะผมคิดว่า ความรู้สึกเช่นนี้ ควรจะมีอยู่ในใจของคนที่ ยังมีความเป็นคนไทย ทุกคน โดยไม่จำเป็นที่จะต้องให้ใครมาพูดจาชักนำใดๆ ว่าเราจะทำอะไร เพื่อในหลวงของเรา "เรารักในหลวง" คำนี้ ควรจะมีอยู่ในส่วนลึกของจิตใจ ของคนไทยผู้มีความจงรักภักดี โดยไม่จำเป็นที่จะต้องออกมาประกาศวาจาใดๆ

แต่กับสถานการณ์เช่นปัจจุบันนี้ ในขณะที่มีคนกลุ่มหนึ่ง แสดงเจตนา ทั้งทางวาจาและการกระทำ ด้วยความไม่ประสงค์ดีต่อพระองค์ท่านอย่างชัดเจน คงเป็นไปไม่ได้ ที่จะให้คนไทยผู้มีความจงรักภักดีทั้งหลาย นิ่งดูดาย ปล่อยให้คนชั่วๆพวกนี้ มีการกระทำที่เหิมเกริมขึ้นทุกวัน

ทุกคนล้วนรัก "ในหลวงของเรา" ดังนั้น สิ่งใดที่จะทำให้พระองค์ทรงไม่สบายพระทัย สิ่งใดที่จะทำให้ชาติบ้านเมืองแตกสามัคคี สิ่งใดที่จะทำให้ประเทศชาติพบความวิบัติ ควรหยุด ควรเลิก ควรยุติ ใครที่กำลังจะคิดห้ำหั่นคนไทยด้วยกัน ควรเลิก ใครที่กำลังจะเป็นชนวนความขัดแย้งของคนในชาติควรจะยุติได้เสียที ถ้าพวกคุณยังมีความเป็น "คนไทย"ขอบคุณ กุ้งกุหลาบ ผู้ริเริ่ม Tag My King นี้และได้ส่ง Tag ดีๆมาให้
ขอบคุณ ยากันยุง ที่ได้นำ Tag มาส่งอีกคน
ขอบคุณ คนไทย ผู้มีความรักใน พ่อของแผ่นดิน ทุกคนEntry อื่นๆ ที่ข้าพเจ้าเคยเขียนไว้ เกี่ยวกับ "ในหลวงของเรา"
พระเจ้าแผ่นดินของเรา
http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2008/10/16/entry-1
พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ........ ชาติไทยยังต้องพึ่ง พระบารมี
http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2008/11/18/entry-1
๙ ......... พ่อ ......... ๙
http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2008/12/04/entry-1
4 ธันวา ... วันที่ ทหารพระราชา ... น้ำตาหลั่ง
http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2008/12/09/entry-1
เมื่อคืนนี้ ... มีโอกาสได้เห็น ได้ยิน พระองค์ท่าน ผ่านทีวี ... ข้าพเจ้ามีความปีติยินดี เป็นยิ่งนัก
http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2009/08/22/entry-1ขณะนี้ มีผู้กำลังอ่านหน้านี้พร้อมๆกับท่าน จำนวน ... ... คนอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
เขาชะโงก วันที่ : 02/03/2010 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo31

เราเกิดมาเป็นคนไทย ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวองค์เดียวกัน เรามีพ่อเดียวกัน ลูกขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิคุ้มครองรักษาให้พ่อของเรามีสุขภาพที่ดีขึ้นโดยเร็ววัน อยู่เป็นมิ่งขวัญแก่พวกเราไปตราบนานเท่านาน
.........ทรงพระเจริญ..........

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
su.63 วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/su
ไทบ้านพระเสาร์

วันที่ 26 นี้ว่างป่าว

มาชวนท่าน ไปร่วมงาน

http://www.oknation.net/blog/su/2010/02/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ธมลวรรณ วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tamonwan


รักในหลวง
ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
.
.
ประทับใจและซาบซึ้งใจทั้งข้อเขียนที่หยิบมา
และที่คุณชัยฝากไว้
โดยเฉพาะวิดีโอชุดนี้
อยากให้ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อ
ผ่านตาคนไทยทุกวัย ทุกคน (ทุกสี) อย่างต่อเนื่อง
ให้นึกถึงพระองค์ท่านมาก ๆ แล้วเลิกทะเลาะกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/kintaro/2010/02/24/entry-1

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 00.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


มาชวนไปกินส้มตำ..
ดอยเปเปอร์..

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
Augustman วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ ซาบซึ้งใจ ครับ

☺ ขอพระองค์จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ครับ


ความคิดเห็นที่ 52 (0)
พลอลี่ วันที่ : 23/02/2010 เวลา : 23.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plolee06
บรรยากาศที่เป็นจริง มิใช่สิ่งที่เพ้อฝัน

กระผมรักในหลวง ขอให้พระองค์ท่านทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
cozy วันที่ : 23/02/2010 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

เห็นด้วยทุกบรรทัดครับผม

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/02/2010 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

"เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแ่ห่งมหาชนชาวสยาม"
พระราชปณิธานอันจับต้องได้ คนไทยสัมผัสด้วยตนเองมาตลอดยาวนานกว่า 60 ปี

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
พิชช่า วันที่ : 23/02/2010 เวลา : 05.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

เรารักในหลวง

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 23/02/2010 เวลา : 01.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

บทความที่นำมาถ่ายทอดต่อ
เรียบ ง่าย ลึกซึ้ง ยิ่งนักครับท่านชัย

พ่อแม่ ควรปลูกฝังให้ลูกๆที่ยังเล็ก และหรือเป็นวัยรุ่นแล้ว
ไปชม ซึม ซับ งานของพ่อ ที่ทรงทำมา เพื่อราษฎร ที่ปรากฏผลบนผืนแผ่นดินทั่วไทยครับ

เย็นศิระเพราะพระบริบาล
-----------------------------
สำหรับคำถาม
“ประเทศไทย เริ่มสร้างชาติขึ้น เมื่อปี พ.ศ. อะไร” ?

ท่านองคมนตรี ได้บอกใบ้ ปี พ.ศ. ให้มาค้นคว้าต่อแล้วครับ
รอเฉลยเอ็นทรี่หน้า ผมจะได้มีประเด็นเขียนเรื่อง
พร้อมภาพสวยๆ ของเขาค้อ ในวันนี้...
อันส่งผลมาจาก "ยุทธศาสตร์พัฒนา" ของพ่อหลวงเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 23/02/2010 เวลา : 00.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit

ดูวีดีโอนี้ ประทับใจทุกครั้งครับ.

ขอบคุณมากครับ.

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


ขอพระองค์ทรงพระเจริญ มีพระพลานามัยแข็งแรง เป็นมิ่งขวัญของชาวไทยตลอดกาลนาน
ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ


คุณชัยฯ คะ เขียนเรื่องราวได้น่ารักดี มีคนไทยจำนวนมากที่รู้สึกรักพระเจ้าอยู่หัวอย่างลึกซึ้งมากมาย
แต่..ไม่น่าเชื่อว่า เย็นวันนี้เอง ภาษาไทย ไปร้านทำผมแถว ๆ บ้าน ขณะที่ช่างสระผมอยู่ มีชาวบ้านละแวกนั้น พาลูกมาทำผม และดูข่าวซึ่งกำลังเสนอข่าวประชาชนไปลงชื่อถวายพระพรในหลวงอยู่ .. ไม่น่าเชื่อว่า เธอคนนั้นถามช่างทำผมว่า "พวกนี้เขาไปลงชื่อกันทำไม เพื่ออะไร ? .. ไปแล้วได้เงินไหม ? .. โอ๊ะ .. เหลือเชื่อ
ไม่รู้คุณเธอเป็นคนไทยหรือเปล่า (หรือเขมร?) ไม่เคยรู้จักเขามาก่อน จึงไม่กล้าคุยกับเขา ไม่งั้นจะบอกเขาว่า เพราะทุกคนที่ไปศิริราชนั้นรักในหลวงไงจ๊ะคุณขา

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์


ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน
ข้าพระพุทธเจ้าขอเดชะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ขอพระองค์ ทรงเป็นมิ่งขวัญปวงประชาชาวไทย

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
มะอึก วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


คำว่า..ทรงพระเจริญ...

ผมกล่าวคำนี้ครั้งใด
ผมเขียนคำนี้ครั้งใด

รู้สึกว่าเป็นคำที่มีพลังอย่างมหาศาล....
.
.

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ศณีรา วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ตอนเด็กๆ พระองค์เคยท่านเสด็จมาที่ศาลาประชาคมหลังเก่า(ทุบทิ้งแล้ว) ผมมัวไปดู ฮ. เต็มสนามฟุตบอลเลย.. ไม่รู้เรื่องทีนิ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ChaiManU วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

"เวลาพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินมาเยี่ยมราษฎร ก็มาเฝ้าฯ ด้วยความจงรักภักดีเป็นล้นพ้นเช่นเดียวกับราษฎรอื่นๆ
ได้แลเห็นพระองค์แล้วร้องไห
เพราะทรงเป็นความดีอย่างเดียวที่เขาเห็นได้ในชีวิตที่เราเห็นว่า ชั่วช้า สกปรกโสมม และไร้ที่พึ่ง"

ความประทับใจของพสกนิกร ที่มีต่อพระองค์ท่าน เป็นเรื่องดีๆ ที่เล่าต่อๆกันไม่รู้จบจริงๆครับ

ขอบคุณคุณ Beckyblooms ครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
beckyblooms วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"


ฉันไม่ค่อยอยากเขียนหรืออยากอ่านเรื่องของพระองค์ท่านเท่าไหร่ในบางช่วงเวลา..
เพราะรู้ตัวว่า จะต้องร้องไห้ทุกที..

มีข้อความนึงที่คุณคึกฤทธิ์เขียนไว้ในบทความหน้า 5 สยามรัฐตั้งแต่ปี 13.. ฉันเอามาฝากคุณชัยนะ.. เรื่องที่เขียนเป็นเรื่องเกี่ยวกับปัญหาทางภาคใต้ ที่ใครก็ว่าเต็มไปด้วยผกค... แต่ชาวบ้านเท่าที่คุณชายเธอได้รู้ ก็..อย่างที่ยกมานี่..

เรียบง่าย..แต่ประทับใจจริงๆ..

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
mookie วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ปล. ทราบว่าพ่อชัยรักในหลวง แต่ก็อย่าทิ้งไว้นานนะเอนทรี่นี้น่ะ เพราะว่ามันจะทำให้เข้ามาวิ่งเล่นไม่ได้ มันเกร็งๆ น่ะ


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
mookie วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ฮืมมม พ่อชัยคอรัปชั่นเวลางาน!! เอ๊ย พยายามหาเวลาว่างจากการทำงานมาตอบ Tag อันเป็นมงคลยิ่งนี้

ได้รับ Tag จากป๊ะป๋าคนโทฯ ด้วยเหมือนกัน แต่ขอเวลาป๋าเอาไว้ อยากตอบแบบที่ใจรู้สึก

ฉันรักพระเจ้าอยู่หัว

ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ChaiManU วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 35 เม็ดดิน

เรื่องที่ผมเคยเขียน(ตามลิงเก่าๆ)จะนับได้ว่า เป็นการเขียนเรื่องดีๆ หรือไม่นั้น ผมเองก็ไม่ค่อยแน่ใจ ก็ขึ้นอยู่กับผู้อ่านล่ะครับว่าจะมองอย่างไร

แต่สำหรับประเด็นที่ว่า "คนหน้าตาดีๆ" นั้น อันนี้ผมคงจำนนด้วยหลักฐาน ยากแก่การปฏิเสธจริงๆครับ
ปอลอ..ค่าก๋วยเตี๋ยวเป็ด เซ็นไว้ก่อนนะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ไทยเดินดิน วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiEngineer

ขอพรองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

"""""""""
อ่านแล้วซึ้งมากค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

.
.
ตามไปอ่านลิงเก่าๆ แล้ว
โอ้โฮ..ไม่นึกว่าคนหน้าตาดีๆ
จะเขียนเรื่องดีๆ ได้ด้วย...


ปอลอ..เอาค่าก๋วยเตี๋ยวเป็ดมา...

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ไอลี่ วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ilyy
เรื่องเล่าของฉันสีน้ำ

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ChaiManU วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 26 ครูทิพย์

เขียนดีอย่างแรง...โถกใจจ๋าน...

::::: ขอบคุณครับครู สำหรับคำชม แต่ครูทิพย์คงไม่ได้สังเกตุว่า เนื้อหาข้างบนที่ครูชมว่าเขียนดีน่ะ ผมลอกเขามา

ขออณุญาตยกคำชมนี้ ไปให้เจ้าของบทความนะครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ChaiManU วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 31 tengpong

ดูคลิปนี้ ด้วยน้ำตาปริ่มอย่างมีความสุข
ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน

::::: เหมือนกันเลยครับ ตอนที่ผมได้ดูวีดีโอนี้ครั้งแรก (ในโรงหนัง) ก็นั่งน้ำตาคลอเหมือนกัน กลับมาถึงบ้านก็รีบเข้าเน็ตเสริร์ชหา โหลดมาเก็บไว้เลยล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
tengpong วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ดูคลิปนี้ ด้วยน้ำตาปริ่มอย่างมีความสุข

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ยากันยุง วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


เป็นบุญหนักหนา

ที่ได้เกิดมา...ใต้ร่มพระบารมี

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
เบ้งนะจ๊ะ วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bengnaja
 อันอริพระราชา  ข้าจักฟันให้บรรลัย

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

พ ร ะ ม ห า ก ษัต ริ ย์ พระเกียรติยศของบ้านเมือง
http://www.oknation.net/blog/bengnaja/2010/02/22/entry-1

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานเทอญ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
คนริมคลอง วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrimklong
เสียงจากประชาชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

...ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


เขียนดีอย่างแรง...โถกใจจ๋าน...

ไปแระ...

ไปโหวตให้เติ้น...

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ฉันรักในหลวง...ยิ่งชีพ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เรารักในหลวง เราถวายชีวิตเพื่อในหลวง เราจะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ด้วยเกล้า ด้วยกระหม่อม ขอเดชะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เงาพิราบ วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/engineerME
คนเป็นกลางแต่..ไม่ใช่คนนิ่งเฉย

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

รักในหลวง

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ประเทศเปรียบเหมือนบ้าน ประกอบด้วยพ่อแม่ญาติพี่น้อง ใช่--เวลานี้เราสามารถสร้างบ้านเองได้ ใช่--ตอนนี้เราแข็งแรงพอในการทำงานเลี้ยงชีพ ใช่--ผืนดินใต้พื้นบ้านบางทีพ่อแม่เราไม่ใช่ผู้แผ้วถาง ทว่าปู่ย่าตายาย, ทวด หรือเหนือกว่านั้น ไม่รู้ว่าตั้งแต่ยุคสมัยไหนด้วยซ้ำไป ตกทอดสืบสานกันมาจนให้เราได้ยืนอยู่บนพื้นแผ่นดินนี้อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี

เรื่องราวทั้งหมดคงเป็นไปไม่ได้หากปราศจากพวกเขาเหล่านั้น

ใช่--ถึงยุคนี้ควรมองไปข้างหน้า แต่อย่าลืมกำพืดรากเหง้าที่แท้จริงก่อนที่เราจะได้ศึกษาเรียนรู้โลกกว้างอย่างทุกวันนี้มีความเป็นมาอย่างไร

เอ.. ผมคอมเม้นท์ตรงกับเนื้อหาในเอนทรี่หรือเปล่าเนี่ย
(เหมือนจะเป็นหนังตัวอย่างเลยนะเนี่ย)

โหวดครับ
หากเป็นเฟชบุ๊คก็คงกดปุ่ม "ถูกใจ" โดยพลัน

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
khunrin วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunrin

ชอบภาพคุณยายมากเลย ได้ใจ ได้อารมณ์จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
BlueHill วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ในหลวงทรงพระปรีชาสามารถจริง ๆ ครับ เพียงโครงการหลวงโครงการเดียว ก็มีประโยชน์ต่อพสกนิกรชาวไทยยิ่งนัก ครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ซันญ่า วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ

......................

อ่านกี่ครั้ง กี่ เองของ ในหลวง ซันญ่า ไม่เคยเบื่อเลยค่ะ

.................เรารักในหลวง

......

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ChaiManU วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

แว๊บมาทักทาย สวัสดีทุกท่าน หลังอาหารเที่ยง

ขอบคุณทุกท่าน ทุกความเห็นครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

นู๋กุ้งขออนุญาติ
นำไปรวมลิงค์นะค่ะพี่ชัย

( อนุญาติจ้า) เสียงพี่ชัยแว่วมาเดี๋ยวนี้คบคนแบบนี้แล้วเหรอ 555


โหวตให้กับเรื่องนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
คนในแผ่นดิน วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน


ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

ขอพรองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

สวัสดีรัฐมนตรีชัย ช่วงนี้ไม่ได้ตรวจงานเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
roselobster วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

นู๋กุ้งขออนุญาติ
นำไปรวมลิงค์นะค่ะพี่ชัย

( อนุญาติจ้า) เสียงพี่ชัยแว่วมา

ขอบคุณค่ะ ^_^
http://www.oknation.net/blog/Memyself/2010/02/18/entry-1

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
roselobster วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

ธ ทรงเป็นจุดรวมดวงใจของคนไทยทุกคน
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
เป็นบุญอันยิ่งใหญ่ที่ข้าพเจ้าได้เกิดมาในแผ่นดินของพระองค์

รักในหลวงยิ่งชีวิต

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ปรัตยา วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

อา ...


อ่านตอนแรกนึกว่าชัยแมนยูแปลงเพศแล้วซะอีกแหนะความคิดเห็นที่ 11 (0)
Ae^ วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
soonthorn วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

ทรงพระเจริญ
ทรงพระเจริญ
ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กำหนัน วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ คุณชัย ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ครูแดง วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-"ทำไมเราจึงมีความสุขนัก เพียงแค่ยืนรอรถพระที่นั่งวิ่งผ่านไปเท่านั้น"

- ได้เฝ้ารับเสด็จนั้นยิ่งใหญ่สำหรับเรา ไม่เพียงเท่านั้น


-ไม่เพียงเท่านั้น "เพียงได้เฝ้ารับเสด็จหน้าจอโทรทัศน์ หรือได้ยินข่าว ทรงพระเกษมสำราญ เราก็สุขใจยิ่งนัก"

-เราขอตะโกนให้ก้องฟ้า ด้วยถ้อยคำซ้ำๆๆๆๆ ว่า

- "ทรงพระเจริญ พระชนมายุยิ่งยืนนานๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ"

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
feng_shui วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ทรงพระเจริญ
ทรงพระเจริญ
ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 07.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กอบธรรม วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ
"รู้สึกโชคดีที่ได้เป็นพสกนิกรของพระองค์"
ขอพระองค์ทรงพระเจริญ.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
redribbons07 วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 07.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ขอพรองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ting วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 06.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

Long Live The King of Thailand.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ChaiManU วันที่ : 22/02/2010 เวลา : 06.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

อรุณสวัสดิ์ทุกท่าน

อากาศสดใส เช้าวันทำงานครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน